Hiển thị Control Panel trên desktop Windows 10

Hiện tượng không hiển thị Control Panel trên desktop Windows 10 là một chuyện không hiếm gặp đối với một số người dùng mới cài Windows 10hoặc vừa nâng cấp Windows 10 xong. Tuy nhiên đây không phải là lỗi gì quá nghiêm trọng, người dùng có thể tự lấy lại biểu tượng Control Panel trên desktop Windows 10 dễ dàng.

Ngay khi mới cài Windows 10 hoặc nâng cấp Windows 10, một số người dùng gặp phải trường hợp mất biểu tượng, không hiên thị Control Panel trên Windows 10. Điều này dẫn tới việc không thể truy cập vào một số tùy chỉnh hệ điều hành trên máy tính.

hien thi control panel tren desktop trong windows 10

Để lấy lại biểu tượng Control Panel bị mất trên desktop Windows 10, bạn có thể áp dụng hướng dẫn cách hiển thị Control Panel trên desktop Windows 10 trong bài viết dưới đây nhé. Lưu ý, hướng dẫn này không chỉ áp dụng cho việc cài Windows 10 mà còn có thể áp dụng đối với Windows 10 Anniversary.

Hiển thị Control Panel trên desktop Windows 10

Bước 1:  Truy cập vào Personalize trên màn hình desktop Windows 10 bằng cách nhấn chuột phải lên màn hình và chọn Personalize.

hien thi control panel tren desktop windows 10

Bước 2: Trong mục Personalize, bạn chọn Themes >Desktop icon settings

hien thi bieu tuong control panel tren win 10

Bước 3: Một hộp lệnh mới hiện ra cho phép bạn có thể tùy chỉnh và đưa biểu tượng Control Panel ra ngoài màn hình.

hien thi control panel tren desktop windows 10

Tại đây, bạn tick chọn ô Control Panel để hiển thị Control Panel trên Win 10. Nhấn OK để xác nhận.

dua control panel ra ngoai man hinh win 10

Sau khi tick chọn, biểu tượng Control Panel bị mất  đã xuất hiện ngoài màn hình desktop Windows 10 . Cũng với cách này, bạn có thể đưa được nhiều biểu tượng ứng dụng khác như My Computer, thư mục User,  Network hay Recycle Bin.

Control Panel là công cụ tùy chỉnh hệ điều hành Windows khá phổ biến, ngoài khả năng quản lý hệ điều hành với các công cụ chỉnh sửa và thay đổi kết nối, giao diện, Control Panel còn có tham gia vào nhiều tác vụ quan trọng như đổi giao diện win, hoặc thiết lập chế độ pin.

Tuy nhiên hiện nay khi Windows 10 đã có nhiều thay đổi thiết lập hơn dành cho Settings, một số người dùng đã không còn vào Control Panel trên Windows 10 nữa mà thay vào đó truy cập Settings để quản lý hệ điều hành trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hien-thi-control-panel-tren-desktop-windows-10-7940n.aspx
Mặc dù vậy khi mọi so sánh Settings và Control Panel trong Windows 10, nhiều người dùng có kinh nghiệm và biết cách sử dụng máy tính vẫn ưa thích Control Panel hơn vì công cụ này có thể tùy chỉnh sâu hơn hệ điều hành so với Settings.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10
Thêm Control Panel vào Power Menu Win 10 bằng WinX Menu Editor
Vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10
Cách hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop
Thiết lập hạn chế quyền truy cập Control Panel và Settings trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

mat control panel tren windows 1

, hien thi bieu tuong control panel tren win 10, show icon control panel win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới