Vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10

Đôi khi tình huống bắt buộc bạn phải cho ai đó mượn laptop của mình nhưng lại không muốn họ được phép tự ý thay đổi các thiết lập hệ thống của mình thì hãy tìm hiểu cách vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 mà trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nhắc đến nó.

Trong một bài viết gần đây Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn cách ẩn Control Pannel trên Win 10, tuy nhiên đó chỉ là mục Control Panel mà thôi, chúng ta vẫn có thể truy cập được Settings như thông thường, chính vì lý do đó mà trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật có khả năng vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 chứ không chỉ ẩn Control Panel trên Win 10 như trước đó.

vo hieu hoa control panel va settings tren windows 10

Bạn đọc có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là tính năng hợp pháp và không hề gây hại gì cho máy do việc tiến hành vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 trên Local Group Policy Editor, một công cụ vô cùng nổi tiếng và đòi hỏi bạn cần phải có 1 chút kiến thức nếu như tự ý làm. Và bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tiến hành vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 để bảo vệ cho máy tính của bạn nhé.

Hướng dẫn vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10

Bước 1: Để vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 bạn phải vào được Local Group Policy Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run.

vo hieu hoa control panel va settings tren windows 10 2

Trong hộp lệnh Run chúng ta nhập từ khóa gpedit.msc và xác nhận OK để truy cập.

Bước 2: Trong Local Group Policy Editor bạn truy cập theo đường dẫn User Configuration > Administrative Templates > Control Panel và nhìn sang bảng bên phải có một tệp file tên là Prohibit access to Control Panel and PC settings.

vo hieu hoa control panel va settings tren windows 10 3

Bước 3: Click đúp vào Prohibit access to Control Panel and PC settings và chuyện trạng thái sáng Enabled để vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10.

Lưu ý: Nếu muốn bỏ vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 bạn chỉ cần để lại Disable là được.

vo hieu hoa control panel va settings tren windows 10 4

Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần thoát toàn bộ Local Group Policy Editor và khởi động lại máy tính để hoàn tất công đoạn vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10.

vo hieu hoa control panel va settings tren windows 10 5

Và để thử xem việc vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 có thành công hay không bạn chỉ cần vào Control Panel hoặc Settings, khi có thông báo như hình dưới hiện lên tức là thủ thuật bạn đang áp dụng đã thành công.

vo hieu hoa control panel va settings tren windows 10 6

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách để vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10, ngăn không cho các đối tượng tự ý truy cập vào phần nhạy cảm trên Windows 10 mà không được phép của bạn. Qua thủ thuật trên chúng ta sẽ biết được thêm nhiều tính năng hấp dẫn trong Local Group Policy Editor trên Windows 10. Tuy vậy Taimienphi.vn khuyên bạn nếu có thời gian nên tạo riêng một tài khoản cho khách và cài mật khẩu máy tính cho tài khoản đó. Tất nhiên việc áp dụng thủ thuật này lên tài khoản đó cũng rất tốt để đảm bảo máy tính cúa bạn không bị thiệt hại gì thay vì cho họ sử dụng tài khoản chính mà bạn thì phải vô hiệu hóa Control Panel và Settings, sẽ rất bất tiện cho tài khoản bạn đang sử dụng chung. Tóm lại khi chúng ta cho ai đó mượn máy tính, hãy xác định cài mật khẩu máy tính cho tài khoản chính, sau đó vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10 áp dụng cho tài khoản phụ ở chế độ web nhằm bỏ bớt đi các tính năng hệ thống cho họ. Trường hợp quên mật khẩu máy tính, các bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để phá mật khẩu Windows và nhớ lần sau nên lưu và đặt mật khẩu theo ý nghĩa để không quên mật khẩu máy tính nữa nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-control-panel-va-settings-tren-windows-10-24994n.aspx
Ngoài ra, việc vô hiệu hóa Control Panel cũng như Settings giúp tăng tốc Win 10 hơn, có thể là rất nhỏ nhưng cũng góp phần vào việc tăng hiệu suất hoạt động của máy tính, có rất nhiều cách tăng tốc Win 10 khác mà bạn có thể áp dụng để cải tiến hiệu suất hoạt động trên hệ thống.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị Control Panel trên desktop Windows 10
Cách ẩn Control Panel trên Windows 10, giấu Control Panel Win 10
Cách hiển thị Control Panel trên Power Menu Windows 10
Sửa lỗi Settings không vào được Win 10, lỗi Settings không vào được trên Windows 10
Vô hiệu hóa tính năng User Account Control (UAC) trên Windows
Từ khoá liên quan:

vo hieu hoa control pannel va settings

, vo hieu hoa control panel tren Windows 10, vo hieu hoa settings tren Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Những lời chúc đầu tháng mới may mắn nhất

  Gửi lời chúc đầu tháng mới may mắn là một thông điệp vô cùng ý nghĩa, giúp bạn thể hiện được sự quan tâm cũng như mong muốn người nhận có được một


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá