Vô hiệu hóa tính năng User Account Control (UAC) trên Windows

Người dùng Windows cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng thì hiện ra thông báo của User Account Control (UAC), hãy cùng chúng tôi vô hiệu hóa tính năng này đi trên Windows nhé.

User Account Control (UAC) là một tính năng thông báo cài đặt phần mềm trên hệ điều hành Windows 7, 8.1 và 10. Với tính năng này sẽ giúp cho người sử dụng quản lý và giám sát được các thay đổi bên trong của hệ thống. Nhưng đôi khi tính năng này làm cho người dùng cảm thấy khó chịu và muốn gõ bỏ chúng đi, tất nhiên khi người dùng đã có kinh nghiệm với việc cài đặt các phần mềm sạch và ít bị dính virus.

vo hieu hoa user account control

Để vô hiệu hóa tính năng này bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Vô hiệu hóa tính năng User Account Control (UAC) trên Windows

Cách 1:

Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel, chọn User Accounts. Để biết cách truy cập vào công cụ Control Panel trên máy tính Windows 7, 8, 8.1 hay 10, bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn cách vào Control Panel trên Windows đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đây nhé.

tat user account control

Bước 2: Tại đây bạn Click vào "Change User Account Control settings" để thay đổi cài đặt trong User Account Control.

tat user account control tren windows

Bước 3: Dùng chuột kéo thanh biểu tượng xuống dưới cùng (Never notify - Không thông báo) và click chọn "OK" để kết thúc.

tat user account control

Cách 2:

Bước 1: Click vào biểu tượng Action Center ở khay công cụ trên thanh Taskbar của máy tính, sau đó chọn Action Center.

cach vo hieu hoa user account control

Bước 2: Click chọn Change User Account Control settings để truy cập cài đặt User Account Control. Tại đây, bạn cũng có thể điều chỉnh tắt thông báo, vô hiệu hóa User Account Control trong Windows bằng cách gạt thanh thông báo xuống mức cuối cùng. Nhấn OK để lưu lại.

cach tat user account control tren windows

Truy cập vào tùy chọn Change User Account Control settings

cach tat user account control

Kéo thanh gạt xuống để vô hiệu hóa, đồng thời tắt thông báo của User Account Control.

Bước 3: Một cách khác, tại Bước 2, bạn nhấn chọn mục Change Action Center ở ngay trên User Account Control để truy cập vào trang thiết lập cài đặt của Action Center.

vo hieu hoa uac tren windows

Trong Security messages, bạn tìm tới mục User Account Control và bỏ tick chọn mục này. Nhấn OK để xác nhận tắt thông báo, vô hiệu hóa UAC trong Windows.

Như vậy bạn đã vô hiệu hóa User Account Control (UAC) trên Windows một cách dễ dàng. Từ nay trở đi, bạn sẽ không bị các thông báo yêu cầu xác nhận quyền truy cập mỗi khi cài đặt ứng dụng nữa.

UAC giúp người dùng quản lý và giám sát các sự thay đổi trái phép bên trong hệ thống. Những thay đổi này có thể đến từ việc cài đặt các trình diệt virus, file hệ thống, phần mềm từ bên thứ ba,... Tính năng UAC đảm bảo rằng tất cả mọi thay đổi đều đã được tài khoản quản trị – Administrator xác nhận. Nếu những thay đổi trên không được xác nhận từ quyền quản trị thì tiến trình cài đặt sẽ không thể khởi động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-tinh-nang-user-account-control-uac-tren-windows-1518n.aspx
Có thể khẳng định, User Account Control giống như một công cụ quản trị hệ thống thực sự, nó giúp người dùng tránh khỏi những nguy cơ bị tấn công bởi các phần mềm, mã độc và virus đi từ các phần mềm bên thứ ba. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định tắt User Account Control trên Windows nhé.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa tài khoản User Windows 8.1, Delete a user account Windows 8.1
Vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10
Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Ẩn Control Panel trên Windows 7
Vô hiệu hóa tính năng Modern UI trong Windows 8
Từ khoá liên quan:

tat uac tren windows 7

, vo hieu hoa uac tren windows, vo hieu hoa uac tren windows 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • UAC Snooze

  Tắt UAC hệ thống máy tính

  UAC Snooze là phần mềm hỗ trợ tắt UAC. Bạn có thể thiết đặt thời gian bất kỳ để tắt UAC của Vista nhanh chóng, an toàn. Dung lượng nhỏ gọn, thích hợp cho người dùng đang lên tiến trình thay đổi hệ thống và ngăn chặn sự p ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10

  Biết cách vào Control Panel trên Windows 10, 8, 7 hay XP sẽ giúp các bạn truy cập vào rất nhiều cài đặt trên hệ thống máy tính như: Power Options (quản lý nguồn điện, năng lượng), Program and Feature (quản lý các chương

 • Nêu cảm nghĩ về văn bản Ôn dịch, thuốc lá

  Ôn dịch thuốc lá là văn bản nhật dụng bàn về thực trạng sử dụng và tác hại của thuốc lá đến đời sống và sức khỏe của con người. Từ việc phân tích bài Ôn dịch thuốc lá, các em hãy Nêu cảm nghĩ về văn bản Ôn dịch thuốc lá và rút cho mình bài học về


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá