Tối ưu hóa Power user menu Windows 10

Power user menu là màn hình hiển thị danh sách các tùy chọn giúp người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập đến các tính năng cần thiết trên Windows 10, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách Tối ưu hóa Power user menu Windows 10 giúp cho các bạn đọc có thể sử dụng công cụ này hiệu quả và tiện dụng nhất.

Khi chúng ta nhấn tổ hợp phím Window + X trên Windows 10 sẽ xuất hiện màn menu có tên gọi là Power user menu. Trong menu này có nhiều các tác vụ, quản lý thiết bị và nhiều các tính năng khác. Tuy nhiên không phải tất cả các tùy chọn đó đều cần thiết, và tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người nhưng tác vụ hay truy cập cũng khác nhau. Qua bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn tùy chỉnh trình đơn Power user menu.

toi uu hoa power user menu windows 10

Hướng dẫn tối ưu hóa Power user menu Windows 10

Bước 1: Các bạn tải phần mềm Win + X Menu Editer về máy tính. Sau đó tiền hành giải nén.

Bước 2: Mở tệp tin vừa giải nén và chạy tệp tin exe chứa trong đó. Tùy vào phiên bản Win của bạn mà các bạn mở folder x86 (đối với Windows 32bit) hay x64 (đối với Windows 64bit)

Đây là giao diện của phần mềm

toi uu hoa power user menu windows 10 2

Bước 3: Để xóa một tác vụ hay một một chương trình lệnh, các bạn chỉ cần click phải vào chương trình cần xóa và chọn Remove (hoặc bấm phím tắt Del)

Cuối cùng chọn Reset Explorer để khởi động lại chương trình.

toi uu hoa power user menu windows 10 3

Bước 4: Để thêm một tác vụ vào Menu các bạn chọn Add a program > Add a program

toi uu hoa power user menu windows 10 4

Bước 5: Duyệt đến thư mục chứa chương trình bạn muốn thêm vào Menu. Và chọn file chạy exe

toi uu hoa power user menu windows 10 5

Chương trình bạn vừa thêm vào sẽ có trong Menu Win X.

toi uu hoa power user menu windows 10 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/toi-u-hoa-power-user-menu-windows-10-12375n.aspx
Với phần mềm Win X Editor các bạn có thể tùy ý thay đổi các tác vụ trên Power user menu. Thùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà các bạn lựa các tác vụ cũng như là các chương trình của mình sao cho việc sử dụng máy tính dễ dàng nhất. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 tại đây.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vô hiệu hóa tính năng User Account Control (UAC) trên Windows
Cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10
Tạo và xóa user, tài khoản người dùng mới trên Windows 10
Tiết kiệm pin Win 10, tối ưu hóa thời lượng pin trên Windows 10
Tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Tối ưu hóa Power user menu Windows 10

, tối ưu hóa power user menu, tối ưu power user menu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Hiện tượng AutoCAD bị giật, lag có thể vì một số lý do khác nhau như sự cố phần cứng, vấn đề về mạng hay tệp bị hỏng. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đều khiến bạn thấy khó chịu khi làm việc với phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm.

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

 • Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên

  Microsoft đã phát hành ISO Windows 11 đầu tiên, cho phép người dùng tải xuống và thực hiện cài đặt sạch trên các hệ thống thử nghiệm chuyên dụng hoặc máy ảo. Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng đã phải download bản Windows 10 build 21354 và nâng cấp lên Windows 11 từ đó, trừ khi họ chọn sử dụng các phương pháp khác. Giờ đây, quy trình đó không còn cần thiết nữa vì file ISO chính thức cho Windows 11 build 22000.132 hiện đã có sẵn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá