Tối ưu hóa Power user menu Windows 10

Power user menu là màn hình hiển thị danh sách các tùy chọn giúp người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập đến các tính năng cần thiết trên Windows 10, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách Tối ưu hóa Power user menu Windows 10 giúp cho các bạn đọc có thể sử dụng công cụ này hiệu quả và tiện dụng nhất.

Khi chúng ta nhấn tổ hợp phím Window + X trên Windows 10 sẽ xuất hiện màn menu có tên gọi là Power user menu. Trong menu này có nhiều các tác vụ, quản lý thiết bị và nhiều các tính năng khác. Tuy nhiên không phải tất cả các tùy chọn đó đều cần thiết, và tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người nhưng tác vụ hay truy cập cũng khác nhau. Qua bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn tùy chỉnh trình đơn Power user menu.

toi uu hoa power user menu windows 10

Hướng dẫn tối ưu hóa Power user menu Windows 10

Bước 1: Các bạn tải phần mềm Win + X Menu Editer về máy tính. Sau đó tiền hành giải nén.

Bước 2: Mở tệp tin vừa giải nén và chạy tệp tin exe chứa trong đó. Tùy vào phiên bản Win của bạn mà các bạn mở folder x86 (đối với Windows 32bit) hay x64 (đối với Windows 64bit)

Đây là giao diện của phần mềm

toi uu hoa power user menu windows 10 2

Bước 3: Để xóa một tác vụ hay một một chương trình lệnh, các bạn chỉ cần click phải vào chương trình cần xóa và chọn Remove (hoặc bấm phím tắt Del)

Cuối cùng chọn Reset Explorer để khởi động lại chương trình.

toi uu hoa power user menu windows 10 3

Bước 4: Để thêm một tác vụ vào Menu các bạn chọn Add a program > Add a program

toi uu hoa power user menu windows 10 4

Bước 5: Duyệt đến thư mục chứa chương trình bạn muốn thêm vào Menu. Và chọn file chạy exe

toi uu hoa power user menu windows 10 5

Chương trình bạn vừa thêm vào sẽ có trong Menu Win X.

toi uu hoa power user menu windows 10 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/toi-u-hoa-power-user-menu-windows-10-12375n.aspx
Với phần mềm Win X Editor các bạn có thể tùy ý thay đổi các tác vụ trên Power user menu. Thùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà các bạn lựa các tác vụ cũng như là các chương trình của mình sao cho việc sử dụng máy tính dễ dàng nhất. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 tại đây.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm Control Panel vào Power Menu Win 10 bằng WinX Menu Editor
Cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10
Tạo và xóa user, tài khoản người dùng mới trên Windows 10
Tiết kiệm pin Win 10, tối ưu hóa thời lượng pin trên Windows 10
Cách sửa lỗi A Corrupt User Profile trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Tối ưu hóa Power user menu Windows 10

, tối ưu hóa power user menu, tối ưu power user menu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Cách kiếm kim cương miễn phí trong game Hay Day

  Kim cương là vật phẩm quan trọng giúp người chơi Hay Day nâng cấp những thứ mình muốn. Ngoài việc bỏ tiền thật ra mua kim cương bạn còn có nhiều cách kiếm kim cương miễn phí trong Hay Day. Dưới đây là những mẹo giúp bạn thu về một lượng kim cương đáng kể mà không phải nạp bằng tiền thật.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá