Cách ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10

Cách ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10 sẽ giúp Start Menu của bạn trở nên gọn gàng hơn khi bạn không cần sử dụng đến những những ứng dụng được liệt kê theo danh sách tại Start Menu.

Trên Windows 10 vốn có Start Menu khá đa dạng và sặc sỡ với danh sách ứng dụng và những ô động Live Tiles khác nhau. Để tránh rối mắt thì bạn có thể ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10 hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng theo hướng dẫn dưới đây.

Cách ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Tại đây bạn chọn mục System .

cach an danh sach ung dung tren start menu windows 10

Bước 2: Trong mục System lựa chọn thẻ Start sau đó bạn tìm đến mục Show app list in Start Menu ở khung bên trái để tắt tính năng này đi bằng cách nhấp vào thanh trượt chuyển sang Off .

cach an danh sach ung dung tren start menu windows 10 2

Bước 3: Sau khi thiết lập tắt Show app list xong để ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10 xong bạn sẽ thấy kết quả ngay sau đó khi bật start menu.

cach an danh sach ung dung tren start menu windows 10 3

Có thể thấy việc ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10 rất đơn giản và dễ dàng giúp start menu của bạn gọn gàng hơn. Trong trường hợp mà bạn muốn khôi phục lại start menu hiển thị danh sách các ứng dụng như lúc đầu thì bạn có thể thực hiện thao tác ngược lại để làm điều này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-danh-sach-ung-dung-tren-start-menu-windows-10-22996n.aspx
Mới đây, Microsoft đã tung ra bản cập nhật lớn Creators mới nhất cho hệ điều hành Windows 10 với nhiều chức năng được cải tiến và hiệu suất hoạt động của hệ thống được nâng cao. Nếu bạn muốn khám phá hệ điều hành vừa mới vừa cũ này thì hãy tham khảo cách nâng cấp Windows 10 Creators Update mà không mất dữ liệu của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đồng bộ hóa Start Menu giữa tất cả tài khoản Windows 10
Mẹo chia sẻ một ứng dụng từ Start Menu trên Windows 10
5 mẹo giúp sử dụng Windows 10 Start Menu hiệu quả hơn
Hướng dẫn sao lưu trạng thái menu Start trên Windows 10
Cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10
Từ khoá liên quan:

cách ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10

, an dung dung tren start menu win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới