Tạo thư mục, nhóm ứng dụng trên Start Menu Windows 10

Thanh Live Ties trên Windows 10 có rất nhiều tác dụng và là một trong những điểm sáng trên Windows 10. Tạo thư mục trên Start Menu Windows 10 là mộ trong những tính năng giúp người sử dụng gộp các ứng dụng, phần mềm lại y như trên điện thoại.

Trên Windows 10 có rất nhiều tính năng liên quan đến Start Menu, bạn có thể thay đổi Start Menu trên Windows 10 để sử dụng rất nhiều các tính năng khác nhau, sử dụng trong rất nhiều mục đích. Ngoài ra việc đổi Start Menu trên Windows 10 cũng giúp bạn tùy biến giống như một thiết bị cảm ứng cầm tay.

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10

Thanh Live Ties trên Windows 10 ISO giúp ích cho bạn rất nhiều, tuy nhiên có quá nhiều ứng dụng phần mềm được show ra sẽ làm cho màn hình bị rối, chính vì lý do đó mà bạn nên tạo thư mục trên Start Menu Windows 10 ISO để sắp xếp lại cho gọn giao diện Start Menu của mình.

Tạo thư mục trên Start Menu Windows 10, tạo folder trên Start Menu Windows 10

Bước 1: Trước khi tạo thư mục trên Start Menu Windows 10 bạn cần xác định những mục cần phải sắp xếp lại với nhau. Ở đây Taimienphi.vn sẽ làm ví dụ tạo folder trên Start Menu Windows 10 với các phần mềm Office bao gồm 3 phiên bản Office 2003, Office 2010 và Office 2016.

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10 2

Bước 2: Ở đây chúng tôi sẽ kéo toàn bộ các phần mềm thuộc phiên bản Office 2016 vào với nhau, bắt đầu là Excel kéo vào Word bằng cách giữ Excel bằng chuột rồi kéo thả vào chính giữa file Word và thả ra .

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10 3

Bước 3: Khi kéo Excel vào Word bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một ký tự, đó chính là ký tự đóng lại cho Folder mà bạn vừa tạo.

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10 4

Bước 4: Và khi thoát khỏi thư mục sẽ có dạng như thế này.

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10 5

Bước 5: Hơn thế nữa bạn cũng được chỉnh sửa tương tự như các phần mềm hay các soft thông thường.

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10 6

Bước 6: Tiếp theo chúng tôi sẽ thử cho một icon của ổng cứng vào thư mục với định dạng to để xem kích thước có gì thay đổi không.

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10 7

Bước 7: Và khi mở ra, kích thước của ổ cứng vẫn được kích thước như cũ.

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10 8

Nhưng khi bạn thoát thư mục đó đi, tất cả sẽ trở về dạng thu nhỏ, như vậy kích thước của các phần mềm, ứng dụng bị ném vào phải thuân theo một kích thước duy nhất.

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10 9

Bước 8: Để hủy thư mục trên Start Menu Windows 10 bạn phải vào thư mục đó rồi giữ phần mềm và kéo ra ngoài, khi nào thư mục không còn phần mềm nào bên trong nữa sẽ tự hủy.

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10 10

Vậy là chúng ta vừa bỏ một thư mục ra ngoài, hãy làm tương tự với các ứng dụng phần mềm còn lại để gỡ bỏ hoàn toàn chúng, gỡ bỏ thư mục.

tao thu muc nhom ung dung tren start menu windows 10 11

Như vậy Taimienphi.vn vừa hoàn tất hướng dẫn tạo thư mục trên Start Menu Windows 10, thêm một cách tùy chỉnh Menu trên Windows 10 cho bạn mà bạn cần biết. Tất nhiên không chỉ có thế mà còn rất nhiều các phương pháp tùy chỉnh Menu khác bạn có thể khám phá thêm nếu như thường xuyên tham gia các bài viết về Windows 10 của Taimienphi.vn. Cũng giống như cách thay đổi, tùy chỉnh Start Menu trên Windows 10 mà Taimienphi.vn từng đề cập đến ở bài viết lần trước. Nếu bạn đọc chưa biết bài viết đó thì có thể tham khảo tại đây, cách thay đổi Start Menu trên Windows 10 nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-thu-muc-nhom-ung-dung-tren-start-menu-windows-10-23023n.aspx
Ngoài ra, khi sử dụng Win 10, nếu muốn thời gian shutdown Win 10 diễn ra nhanh hơn, bạn có thể tham khảo một số mẹo hỗ trợ việc shutdown Win 10, giúp hệ thống tắt nhanh hơn, bạn sẽ không phải đợi lâu như trước.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đồng bộ hóa Start Menu giữa tất cả tài khoản Windows 10
Mẹo chia sẻ một ứng dụng từ Start Menu trên Windows 10
Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search
5 mẹo giúp sử dụng Windows 10 Start Menu hiệu quả hơn
Hướng dẫn sao lưu trạng thái menu Start trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tao thu muc tren start menu windows 10

, tao folder tren start menu windows 10, nhom ung dung tren start menu windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tải bản Windows 10 20H2 Insider

  Các bạn đang muốn tải bản Windows 10 20H2 Insider - windows phiên bản 2004 và tên mã là Manganese nhưng chưa biết tải bằng cách nào, vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Phím tắt chụp màn hình máy tính Windows 10 Full, theo vùng

  Chụp màn hình máy tính trên Windows 10 là một thao tác hữu ích và cần thiết đối với nhiều người dùng. Việc sử dụng các phím tắt để chụp màn hình giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Dưới đây là một số cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng phím tắt mà người dùng cần biết.

 • Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 cho Laptop, PC

  Mở bàn phím ảo trên Windows 10 là giải pháp thay thế nhanh chóng và tiện lợi dành cho những người dùng gặp sự cố kỹ thuật với bàn phím vật lý. Nếu vẫn chưa biết cách mở bàn phím ảo Win 10 như thế nào đơn giản và hiệu

 • Cách tắt tự động cập nhật Office 2016 trên Windows

  Tắt tự động update Office 2016 giúp bạn duy trì sự ổn định và tránh các thay đổi không mong muốn trong công việc. Với một số bước đơn giản, bạn có thể tắt tính năng này và quản lý các bản cập nhật theo cách của mình, giúp tiết kiệm băng thông, đảm bảo các tính năng bạn đang sử dụng không bị thay đổi đột ngột.