Cách đồng bộ hóa Start Menu giữa tất cả tài khoản Windows 10

Đồng bộ hóa Start Menu giữa tất cả tài khoản trên Windows 10 giúp người dùng không mất công chỉnh sửa lại giao diện Start Menu giữa các tài khoản khác nhau trên Windows 10 nữa. Cùng xem cách thực hiện đồng bộ hóa Start Menu giữa nhiều tài khoản trên Windows 10 trong bài viết này nhé.

Bạn đang sử dụng Windows 10 với nhiều tài khoản người dùng khác nhau, tuy nhiên bạn cảm thấy thật khó chịu khi phải thay đổi cho Start menu giữa các tài khoản khác nhau trong Windows 10 bằng tay. Cách giải quyết cho vấn đề này hết sức đơn giản, chỉ bằng cách đồng bộ hóa start menu giữa các tài khoản trên Win 10.

Trong hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sử dụng công cụ chỉnh sửa hệ thống Windows PowerShell để giải quyết lỗi trên.

Cách đồng bộ Start Menu giữa tất cả tài khoản Windows 10

Trước hết bạn cần đăng nhập dưới quyền quản trị cao nhất (Administrator) trên Windows 10 và mở Start Menu.

Bước 1: Nhấn phím Windows và gõ powershell để mở nhanh hộp lệnh này. Nhấn chuột phải chọn Run as Administrator nhé.

dong bo hoa start menu tren windows 10

Nhấn phím Windows và gõ powershell trong thanh tìm kiếm của Windows 10.

cach dong bo hoa start menu tren windows 10

Click chuột phải chọn ứng dụng Windows Powershell và chọn Run as administrator để chạy dưới quyền quản trị cao nhất.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào File Explorer > chọn File > Open Windows PowerShell >Open Windows PowerShell as administrator.

dong bo hoa start menu

Bước 2: Sao chép và dán dòng lệnh dưới đây vào PowerShell và nhấn Enter.

Export-Startlayout -path C:\Windows\Temp\SMenu.xml

dong bo start menu tren win 10

Bước 3: Tiếp tục gõ hoặc sao chép và dán dòng lệnh dưới đây và nhấn Enter.

Import-StartLayout -LayoutPath C:\Windows\Temp\SMenu.xml -MountPath $env:SystemDrive\

tu dong bo start menu tren windows 10

Sau khi dòng lệnh chạy, Start Menu trên Windows 10 đã có thể đồng bộ hóa giữa tất cả các tài khoản người dùng Windows 10 khác nhau.

Start Menu trên Windows 10 đã có nhiều cải tiến đáng kể so với các phiên bản Start Menu trước đó trên Windows 7, 8 và 8.1. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tùy biến, thay đổi Start Menu trên Windows 10 sao cho ấn tượng nhất. Nếu như một số người biết cách sắp xếp Start menu Win 10 thành một cột thì họ lại không biết cách thay đổi màu sắc start menu trên Win 10 trở nên rực rỡ hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dong-bo-hoa-start-menu-giua-tat-ca-tai-khoan-windows-10-8947n.aspx
Taimienphi.vn cũng đã từng có bài viết hướng dẫn thay đổi màu sắc Start Menu trên Win 10 khá đơn giản, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết đó nhé. Trường hợp Start Menu quá dầy đặc các ứng dụng mặc định không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể tự gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên Start Menu để giải phóng không gian, tuy nhiên bạn cần chắc chắn muốn xóa, gỡ bỏ ứng dụng nếu không cần thiết.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10
Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10
Thay đổi Start menu trên Windows 10
Tạo thư mục, nhóm ứng dụng trên Start Menu Windows 10
Từ khoá liên quan:

dong bo hoa start menu tren windows 10

, dong bo start menu tren win 10, tu dong bo start menu tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò thiết yếu của phần kết bài. Cùng tìm hiểu các mẫu Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được tổng hợp ngay dưới đây để biết cách làm bài phân tích bài thơ Sóng nói chung và cách viết kết bài bài Sóng hay, thuyết phục người đọc nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá