Cách đồng bộ hóa Start Menu giữa tất cả tài khoản Windows 10

Đồng bộ hóa Start Menu giữa tất cả tài khoản trên Windows 10 giúp người dùng không mất công chỉnh sửa lại giao diện Start Menu giữa các tài khoản khác nhau trên Windows 10 nữa. Cùng xem cách thực hiện đồng bộ hóa Start Menu giữa nhiều tài khoản trên Windows 10 trong bài viết này nhé.

Bạn đang sử dụng Windows 10 với nhiều tài khoản người dùng khác nhau, tuy nhiên bạn cảm thấy thật khó chịu khi phải thay đổi cho Start menu giữa các tài khoản khác nhau trong Windows 10 bằng tay. Cách giải quyết cho vấn đề này hết sức đơn giản, chỉ bằng cách đồng bộ hóa start menu giữa các tài khoản trên Win 10.

Trong hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sử dụng công cụ chỉnh sửa hệ thống Windows PowerShell để giải quyết lỗi trên.

Cách đồng bộ Start Menu giữa tất cả tài khoản Windows 10

Trước hết bạn cần đăng nhập dưới quyền quản trị cao nhất (Administrator) trên Windows 10 và mở Start Menu.

Bước 1: Nhấn phím Windows và gõ powershell để mở nhanh hộp lệnh này. Nhấn chuột phải chọn Run as Administrator nhé.

dong bo hoa start menu tren windows 10

Nhấn phím Windows và gõ powershell trong thanh tìm kiếm của Windows 10.

cach dong bo hoa start menu tren windows 10

Click chuột phải chọn ứng dụng Windows Powershell và chọn Run as administrator để chạy dưới quyền quản trị cao nhất.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào File Explorer > chọn File > Open Windows PowerShell >Open Windows PowerShell as administrator.

dong bo hoa start menu

Bước 2: Sao chép và dán dòng lệnh dưới đây vào PowerShell và nhấn Enter.

Export-Startlayout -path C:\Windows\Temp\SMenu.xml

dong bo start menu tren win 10

Bước 3: Tiếp tục gõ hoặc sao chép và dán dòng lệnh dưới đây và nhấn Enter.

Import-StartLayout -LayoutPath C:\Windows\Temp\SMenu.xml -MountPath $env:SystemDrive\

tu dong bo start menu tren windows 10

Sau khi dòng lệnh chạy, Start Menu trên Windows 10 đã có thể đồng bộ hóa giữa tất cả các tài khoản người dùng Windows 10 khác nhau.

Start Menu trên Windows 10 đã có nhiều cải tiến đáng kể so với các phiên bản Start Menu trước đó trên Windows 7, 8 và 8.1. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tùy biến, thay đổi Start Menu trên Windows 10 sao cho ấn tượng nhất. Nếu như một số người biết cách sắp xếp Start menu Win 10 thành một cột thì họ lại không biết cách thay đổi màu sắc start menu trên Win 10 trở nên rực rỡ hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dong-bo-hoa-start-menu-giua-tat-ca-tai-khoan-windows-10-8947n.aspx
Taimienphi.vn cũng đã từng có bài viết hướng dẫn thay đổi màu sắc Start Menu trên Win 10 khá đơn giản, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết đó nhé. Trường hợp Start Menu quá dầy đặc các ứng dụng mặc định không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể tự gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên Start Menu để giải phóng không gian, tuy nhiên bạn cần chắc chắn muốn xóa, gỡ bỏ ứng dụng nếu không cần thiết.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu Windows 10
Hướng dẫn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10
Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10
Thay đổi Start menu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

dong bo hoa start menu tren windows 10

, dong bo start menu tren win 10, tu dong bo start menu tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

  Game mode là chế độ chơi game trên Windows 11 và 10, giúp tăng hiệu suất khi chơi game, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt chế độ Game Mode Win 11 với các bước thực hiện cụ thể.

 • 2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

  Tiến hành chia đổi màn hình máy tính giúp chúng ta dễ dàng sử dụng cho việc so sánh và sao chép dữ liệu, nhưng làm thế nào để chia đều kích thước giữa hai cửa sổ đó thì không phải ai cũng có thể thực hiện được, bài viết

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là một ứng dụng xem video được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài cách sử dụng TikTok trên điện thoại người dùng cũng có thể sử dụng TikTok trên máy tính để xem video, tải video. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng TikTok trên máy tính hiệu quả nhất.

 • Lỗi chia sẻ màn hình trên Zoom và cách sửa lỗi

  Chia sẻ màn hình Zoom là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích để hiển thị các tab, tài liệu trình duyệt màn hình, ... khi làm việc từ xa. Tuy nhiên trong quá trình chia sẻ màn hình Zoom có thể xảy ra một số sự cố, lỗi phát sinh khác. Dưới đây Taimienphi.vn đã tổng hợp một số chia sẻ màn hình trên Zoom và cách sửa lỗi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá