Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10

Khi không mở được Start Menu Windows 10, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chạy các phần mềm, công cụ có sẵn hoặc đã cài đặt vào hệ thống, bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ cách sửa lỗi không mở được Start Menu trên Win 10

Windows 10 là tập hợp của rất nhiều thành phần cũng như các ứng dụng chạy trong nó, chính vì thế mà khó có thể tránh được các lỗi Windows 10 phát sinh trong quá trình sử dụng. Lỗi không mở được Start Menu Windows 10 là một trong số đó, tuy rằng lỗi này không thường xuyên mắc phải nhưng lại chưa có cách sửa cụ thể. Chúng ta chỉ có thể sửa lỗi Windows 10 này thông qua nhiều cách được cho là có liên quan đến việc reset Start Menu hoặc tương tự như vậy.

sua loi khong mo duoc start menu windows 10

Trong bài viết này chúng tôi cũng không đưa cho bạn một cách nào cụ thể mà là tập hợp một vài cách giúp bạn có thể thử áp dụng để sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10, tất nhiên những lỗi này cũng đã được kiểm chứng và có khẳ năng lỗi không mở được Start Menu Windows 10 và biết đâu khi bạn áp dụng nó lại thành công ngay từ lần đầu tiên thì sao.

Cách sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10

1. Sửa lỗi bằng cách cập nhật Windows 10

Việc cập nhật Windows 10 đôi khi cũng khá hiệu quả vì biết đâu trong phiên bản mới Windows 10 được sửa các lỗi lặt vặt và bao gồm cả lỗi không mở được Start Menu Windows 10 thì sao. Dẫu sao đây cũng là cách mà bạn nên thử mà không hề gây hại cho máy tính.

Bước 1: Để tiến hành sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 đầu tiên bạn phải mở Windows Settings bằng tổ hợp phím Windows + I.

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 2

Bước 2: Sau đó bạn vào Windows Update và click vào check for updates để kiểm tra phiên bản Updates mới nhất.

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 3

Bước 3: Bạn chỉ việc đợi hệ thống tự động download về máy và sau đó cài đặt, sau khi update xong xuôi hãy khởi động lại máy tính.

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 4

2. Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 bằng Powershell

Powershell là công cụ thay thế cho Command Prompt trong Windows 10, tuy vậy không phải ai cũng biết kích hoạt Powershell để sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu và sau đó chọn Command Prompt (Admin).

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 5

Bước 2: Trong Command Prompt bạn chỉ cần nhập mã Powershell để chạy Command Prompt với quyền của Powershell.

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 6

Bước 3: Ngay sau đó bạn copy 1 trong 2 đoạn code sau, doạn code nào bạn sử dụng được thì copy vào. Có thể copy để chạy thử.

- Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml"}
- Get-AppxPackage | % { Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppxManifest.xml" -verbose }

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 7

Và nếu như Command Prompt hiện ra các dòng chữ màu xanh như hình dưới thì bạn chỉ cần đợi chạy xong và kiểm tra xem lỗi không mở được Start Menu Windows 10 đã được khắc phục hay chưa.

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 8

Bước 4: Nếu thấy cách trên vẫn chưa đủ, bạn nên đồng tiến hành sử dụng lệnh sfc /scannow để hệ thống quét toàn bộ lỗi trên máy.

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 9

Tác vụ này sẽ tốn khá nhiều thời gian nên bạn đọc chú ý sau khi chạy xong hãy khởi động lại máy.

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 10

3. Chạy Application Identity Service

Chạy Application Identity Service cũng là một trong những cách có khả năng sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 vì thế bạn cũng không nên bỏ qua cách này.

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó nhập services.msc để mở công cụ Services của Windows 10.

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 11

Bước 2: Trong Services bạn tìm Application Identity và khởi động nó lên nhé.

sua loi khong mo duoc start menu windows 10 12

Sau khi khởi động xong hãy khởi động lại máy tính để xem đã fix lỗi không mở được Start Menu Windows 10 được hay chưa.

Với 3 cách mà Taimienphi.vn vừa đề cập đến hy vọng có thể giúp bạn sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10, bạn có thể áp dụng bất cứ cách nào mà bạn cho là dễ dàng nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm sửa lỗi Windows, có thể với các phần mềm sửa lỗi Windows sẽ giúp bạn sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10 nhanh hơn đấy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-mo-duoc-start-menu-windows-10-24978n.aspx
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng Windows 10, bạn sẽ gặp lỗi lỗi full disk 100% dẫn tới tình trạng máy tính chạy chậm, giật, lag, để sửa lỗi lỗi full disk 100%, các bạn cần tắt bớt các ứng dụng đang chạy và tham khảo theo cách mà Taimien phí đã hướng dẫn.

Tác giả: Trần Hoạt     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Thiết lập Start Menu trên Windows 10 Creators Update
Tắt gợi ý tải ứng dụng trong Start Menu trên Windows 10
Sắp xếp Start Menu Windows 10 thành một cột
Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi
Từ khoá liên quan:

loi khong mo duoc Start Menu tren Windows 10

, fixx loi start menu khong hoat dong, loi Windows 10 khong mo duoc start menu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows 10

  Sau thay đổi kể từ phiên bản Windows Vista, nhìn chung hệ thống tường lửa Firewall Rules đều không có nhiều thay đổi cho tới Windows 10. Các kết nối gửi đi đến các chương trình bị chặn trừ khi chúng nằm trong danh sách cho phép. Các kết nối nước ngoài bị chặn nếu chúng không khớp với nhau.

 • Hẹn giờ tắt máy win 10 bằng phần mềm

  Việc hẹn giờ tắt máy win 10 bằng phần mềm hiện nay có khá nhiều lựa chọn cho người sử dụng, trong những công cụ đó, thì Counter Timer là phần mềm được đánh giá cao hơn cả với tính năng hẹn giờ tự động, dung lượng gọn nhẹ, miễn phí cùng nhiều lựa chọn và các tiện ích bổ sung khác.

 • Kích hoạt chế độ darkmode trên iPhone, iPad iOS 13

  Darkmode, chế độ được mong chờ nhất trên iPhone, iPad đã được ra mắt và chắc chắn đây là tính năng mà bạn muốn kích hoạt đầu tiên khi cập nhật lên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá