Sắp xếp Start Menu Windows 10 thành một cột

Mặc định Start menu của Windows 10 được xếp nhiều hơn 2 cột. Tuy nhiên nếu không muốn màn hình bị chiếm nhiều diện tích như vậy thì bạn có thể sắp xếp Start menu Windows 10 thành một cột tương tự như Win XP khi xưa vậy.

Vì những ứng dụng trên Windows 10 ở dạng tile và có thể hiện thị thông tin trực tiếp, chính vì thế Microsoft đã thiết lập Start menu trên Windows 10 nhiều hơn 2 cột ở mặc định. Tuy nhiên nếu muốn hiển thị menu Start thành một cột thì bạn tham khảo nội dung bên dưới.

Sắp xếp Start Menu Windows 10 thành một cột

Bước 1: Ở menu Start bạn unpin tất cả các tile đang có trên màn hình. Chuột phải vào ứng dụng rồi chọn Unpin from Start.

sap xep start menu windows 10 thanh mot cot

Bước 2: Bạn làm lần lượt cho đến khi không còn ứng dụng nào hiển thị theo dạng tiles nữa.

sap xep start menu win 10

Bước 3: Sau cùng bạn kéo menu về phía trái.

win 10 thanh mot cot

Kết quả cuối cùng. Trông gọn gàng và dẹp mắt hơn rất nhiều.

sap xep start menu windows 10 thanh mot cot, sap xep start menu win 10, win 10 thanh mot cot

Ngoài ra bạn cũng có thể co độ cao lại cho phù hợp.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách sắp xếp Start menu Windows 10 thành một cột. Sau khi cài Windows 10 và sắp xếp lại thì menu Start của bạn đã trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn không có nhu cầu hiển thị ứng dụng dạng Tiles thì lại càng tuyệt vời hơn.

Ngược lại nếu có nhu cầu, hãy tham khảo cách tạo ô tile Windows 10 để có thể hiển thị nhiều hơn các ứng dụng, phần mềm có trong máy tính trên giao diện Start Menu nhé


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10
Hướng dẫn sao lưu trạng thái menu Start trên Windows 10
Phục hồi, lấy lại Settings trong Menu Start trên Windows 10
Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Sửa lỗi Start Menu trên Windows 10 không hoạt động
Từ khoá liên quan:

sap xep start menu windows 10 thanh mot cot

, sap xep start menu win 10, win 10 thanh mot cot,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá