Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi

Menu WinX là một trong những tính năng hữu ích, cho phép người dùng truy cập nhanh chóng các chức năng trên hệ thống. Nếu đang phải đối mặt với lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi mà bạn có thể thử.

Microsoft không ngừng cải thiện và bổ sung các tính năng trên các phiên bản Windows mới của mình. Kể từ Windows 8, Microsoft đã bổ sung thêm Power User Menu hay còn gọi là Menu WinX cho phép người dùng truy cập nhanh chóng các chức năng trên hệ thống.

menu winx tren windows 10 khong hoat dong day la cach sua loi

Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi

Thời gian gần đây khá nhiều người dùng phản ánh lại rằng Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động.

Cách 1: Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng QuickSFV

Theo nhiều người dùng, nguyên nhân gây ra lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động chủ yếu là do ứng dụng QuickSFV . Ứng dụng này được thêm vào menu ngữ cảnh (menu kích chuột phải hay còn gọi menu context) và có thể gây ra các sự cố với Menu WinX.

Để khắc phục lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động chỉ cần gỡ bỏ cài đặt ứng dụng QuickSFV. Nếu không sử dụng QuickSFV, thử gỡ cài đặt bất kỳ các ứng dụng nào mà bạn đã thêm vào menu ngữ cảnh.

Cách 2: Gỡ bỏ cài đặt hoặc cập nhật AirDroid

Các công cụ như AirDroid có thể can thiệp vào Menu WinX và gây ra lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động. Để sửa lỗi, thử gỡ bỏ cài đặt hoặc cập nhật phiên bản AirDroid mới nhất và kiểm tra xem lỗi còn hay không. Một số người dùng đã áp dụng giải pháp cập nhật phiên bản AirDroid mới nhất và sửa được lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động.

Cách 3: Thêm mục mới vào Menu WinX

Một điểm thú vị là bạn có thể tùy chỉnh Menu WinX bằng cách thêm các shortcut mới vào menu, chẳng hạn như thêm Control Panel vào menu WinX. Để sửa lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, thử áp dụng cách thêm mục mới vào Menu WinX.

Thực hiện theo các bước dưới đây để thêm mục mới vào Menu WinX:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập %localappdata% vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

menu winx tren windows 10 khong hoat dong day la cach sua loi 2

Bước 2: Truy cập thư mục Microsoft\Windows\WinX.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ nhìn thấy 3 thư mục Group. Truy cập một thư mục bất kỳ và thêm một shortcut.

menu winx tren windows 10 khong hoat dong day la cach sua loi 3

Sau khi hoàn tất, Menu WinX sẽ hoạt động bình thường mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào nữa.

Cách 4: Sao chép thư mục WinX từ thư mục Default User

Đôi khi trong một số trường hợp người dùng có thể sửa được lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động bằng cách sao chép thư mục WinX từ thư mục Default User. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập thư mục C:\Users\Default\AppData\Local\Microsoft\Windows.

Bước 2: Tìm và sao chép thư mục WinX vào profile của bạn. Để làm được điều này, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập %localappdata% vào đó rồi nhấn Enter để mở thư mục Microsoft\Windows\.

Dán thư mục WinX mà bạn sao chép vào đây.

Cuối cùng kiểm tra xem Menu WinX đã hoạt động bình thường trở lại chưa.

Cách 5: Cài đặt gói Language Pack

Trên một số diễn đàn, nhiều người dùng chia sẻ cài đặt gói Language Pack cũng có thể sửa được lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Trên cửa sổ Settings, truy cập Time & language =>Region & language.

Bước 3: Click chọn tùy chọn Add a language.

menu winx tren windows 10 khong hoat dong day la cach sua loi 4

Bước 4: Trên danh sách, chọn một ngôn ngữ mà bạn muốn.

menu winx tren windows 10 khong hoat dong day la cach sua loi 5

Bước 5: Sau khi cài đặt ngôn ngữ mới, click chọn ngôn ngữ đó và chọn Set as default.

menu winx tren windows 10 khong hoat dong day la cach sua loi 6

Cuối cùng thử kiểm tra xem Menu WinX đã hoạt động bình thường trở lại hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể gỡ bỏ cài đặt gói Language Pack vừa cài đặt và chuyển về ngôn ngữ mặc định.

Cách 6: Sử dụng CCleaner

Nguyên nhân gây ra lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động có thể là do Shell Extension, tuy nhiên bạn có thể sử dụng CCleaner để vô hiệu hóa Shell Extension. Để vô hiệu hóa Shell Extension trên CCleaner, bạn truy cập Tools =>Startup =>Context Menu.

Ngoài ra nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do Shell Extension NVIDIA có tên gọi là OpenGLShExt Class. Để sửa lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động bằng cách vô hiệu hóa OpenGLShExt Class.

Các ứng dụng như RWipe & Clean, JRiver Media Center, NCH Express Zip hoặc WinMerge cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Trong thực tế hầu như các Shell Extension đều có thể là nguyên nhân gây lỗi, vì vậy bạn có thể thử vô hiệu hóa các Shell Extension trước khi đi tìm ra thủ phạm là nguyên nhân gây lỗi.

Cách 7: Sử dụng ShellExView

Ngoài cách trên bạn cũng có thể vô hiệu hóa Shell Extension bằng cách sử dụng công cụ ShellExView.

Rất đơn giản, chỉ cần mở công cụ và vô hiệu hóa tất cả các mục không phải Microsoft. Khởi động lại Windows Explorer và quay trở lại ShellExView. Thử kích hoạt lại từng Shell Extension một trong nhóm cho đến khi bạn tìm ra đâu là thủ phạm gây lỗi. Lưu ý rằng mỗi lần khởi động hoặc vô hiệu hóa một Shell Extension, bạn sẽ phải khởi động lại Windows Explorer.

Cách 8: Kiểm tra Registry

Đôi khi thủ phạm gây ra lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động lại chính là Registry. Việc thay đổi shortcut cài đặt trong Registry có thể là nguyên nhân gây lỗi. Vì vậy nếu thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong Registry liên quan đến shortcut, thử hoàn nguyên lại thay đổi đó và kiểm tra xem Menu WinX đã hoạt động bình thường trở lại hay chưa.

Để sửa lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Registry Editor.

menu winx tren windows 10 khong hoat dong day la cach sua loi 7

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor, ở khung bên trái bạn điều hướng theo key:

HKEY_CLASSES_ROOT\piffile

menu winx tren windows 10 khong hoat dong day la cach sua loi 8

Đảm bảo rằng ở khung bên phải có sẵn mục IsShortcut. Bạn có thể thay đổi giao diện biểu tượng shortcut bằng cách đổi tên mục thành ShortcutIs, nhưng điều này có thể gây ra lỗi Menu WinX không hoạt động. Vì vậy để sửa lỗi chỉ cần đổi lại tên của mục thành tên ban đầu.

Bước 3: Tiếp theo truy cập theo key HKEY_CLASSES_ROOT\lnkfile và thực hiện các bước tương tự.

Ngoài những cách trên, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của ReimagePlus để sửa lỗi. ReimagePlus là công cụ sửa chữa các lỗi thông thường trên máy tính, bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại, sửa chữa lỗi phần cứng, lỗi mất file và tối ưu hóa máy tính để có được hiệu suất tối đa.

Thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động và một số lỗi khác:

Bước 1: Tải công cụ Reimage về máy và cài đặt.

Tải công cụ Reimage về máy và cài đặt tại đây : Download Reimage

Bước 2: Chạy công cụ, click chọn Start Scan để tìm các sự cố trên Windows có thể là nguyên nhân gây lỗi.

Bước 3: Click chọn Repair All để sửa tất cả các lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/menu-winx-tren-windows-10-khong-hoat-dong-day-la-cach-sua-loi-26309n.aspx
Khi menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi được tổng hợp ở trên bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có thể đưa Menu Win X hay còn gọi là Menu Power User hoạt động lại một cách bình thường. Hi vọng rằng với những phương pháp mà Taimienphi.vn đưa ra có thể giúp bạn khắc phục thành công !

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi ứng dụng Settings trên Windows 10 không hoạt động
Cách đồng bộ hóa Start Menu giữa tất cả tài khoản Windows 10
Sửa lỗi không mở được Start Menu Windows 10
Cách sửa lỗi bàn phím USB không hoạt động trên Windows 10
3 cách sửa nhanh lỗi ứng dụng Photos trên Windows 10 không hoạt động
Từ khoá liên quan:

Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động

, sửa lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, khắc phục lỗi Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10

  Việc gặp lỗi mất âm thanh trên Windows 10 sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc, trò chuyện trực tuyến với mọi người như thông thường được. Để khắc phục, các bạn cùng xem bài viết sửa lỗi mất âm thanh trong Win 10 dưới đây.

 • Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10

  Bạn chơi một tựa game hoặc xem phim trên PC nhưng không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào phát ra từ đó. Nhìn bề ngoài, không có lý do rõ ràng cho việc mất âm thanh. Vấn đề có thể xuất hiện sau khi bạn cập nhật hệ điều

 • Máy tính bị mất tiếng sau khi Update Windows 10

  Không có gì tồi lệ hơn là mở một tựa game hay phim Netflix trên máy tính chạy Windows 10 và phát hiện ra rằng không có âm thanh phát ra dù bạn đã bật loa và tăng âm lượng hết cỡ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về âm thanh

 • Code Giang Hồ Truyền Kỳ Mobile

  Mgame sẽ là nhà phát hành game Giang Hồ Truyền Kỳ chính thức tại thị trường Việt Nam, game Kiếm Hiệp được phát triển dựa trên bộ truyện của Tiểu Thuyết gia Cổ Long có lối chơi độc đáo, đồ họa đẹp mắt. Danh sách Code Giang Hồ Truyền Kỳ Mobile đầy đủ nhất ngay bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá