Thiết lập VPN trên Windows 10

Bạn có thể thiết lập VPN trên Windows 10 từ Control Panel hoặc từ cửa sổ Settings. Cách thiết lập VPN thông qua cửa sổ Settings đơn giản hơn rất nhiều và có thể áp dụng trên cả máy tính bảng hoặc máy tính. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập VPN trên Windows 10 thông qua cửa sổ Settings.

Taimienphi.vn đã hướng dẫn cách thiết lập mạng VPN, mạng cá nhân ảo dành cho máy tính và các thiết bị di động. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn thiết lập mạng riêng ảo trên Windows 10 chi tiết hơn.

Trước khi thực hiện các bước thiết lập VPN trên Windows 10, bạn cần chuẩn bị sẵn thông tin các mục dưới đây:

1. Tên hoặc địa chỉ máy chủ VPN.
2. VPN protocol (thường là PPTP nhưng có thể khác trong một số trường hợp).
3. Tên đăng nhập và mật khẩu để kết nối với máy chủ VPN.
4. Nếu tên một kết nối cụ thể đã được sử dụng hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ một tên kết nối nào cho VPN mà bạn đang cấu hình.
5. Nếu VPN yêu cầu thiết lập proxy để nhập bằng tay (nếu có), cung cấp chi tiết địa chỉ IP và số cổng proxy.

Thiết lập VPN trên Windows 10

Click chọn nút Start trên thanh Taskbar, sau đó click chọn Settings. Tiếp theo trên cửa sổ Settings, click chọn Network and Internet như hình dưới đây:

thiet lap vpn tren windows 10

Ở khung bên trái bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn. Khung bên phải có một số thiết lập liên quan đến những gì mà bạn lựa chọn ở khung bên trái. Click chọn VPN ở khung bên trái để xem các thiết lập liên quan ở khung bên phải.

thiet lap vpn tren windows 10 2

Click chọn +Add a VPN connection. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ như hình dưới đây:

thiet lap vpn tren windows 10 3

Tại mục VPN Provider, chọn Windows Default.

Tại mục Connection Name, đặt tên cho kết nối VPN.

Nếu định sử dụng nhiều mạng VPN, đảm bảo bạn cung cấp các tên hợp lệ để có thể nhận dạng khi kết nối. Một số nhà cung cấp dịch vụ VPN yêu cầu tên VPN cụ thể được cung cấp, chẳng hạn như VPN 1. Khi thu thập các thông tin về ID máy chủ, bạn có thể hỏi nhà cung cấp dịch vụ nếu cần tên một kết nối VPN cụ thể.

Tại mục Server Name or Address, nhập địa chỉ IP mà bạn nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ VPN. Bạn không thể thiết lập kết nối VPN trên Windows mà không có URL hoặc địa chỉ IP của máy chủ VPN.

Tại mục VPN type, chọn PPTP vì đây là giao thức được sử dụng phổ biến nhất cho VPN. Nếu nghi ngờ hoặc nếu kết nối VPN không hoạt động sau khi cài đặt, quay trở lại mục và thiết lập là Automatic để Windows 10 có thể phát hiện giao thức cho bạn.

Nếu muốn kết nối với VPN mà không cần nhập ID người dùng và mật khẩu mỗi lần kết nối, cuộn xuống tìm và đánh dấu chọn hộp Remember my sign in information. Click chọn Save, sau đó click chọn nút quay trở lại để trở lại trang Add VPN trước đó. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy kết nối VPN mới nằm trong nút ADD VPN.

Như vậy bạn đã thiết lập VPN trên Windows 10 thành công. Khi click chọn VPN mà bạn đã tạo, bạn sẽ nhìn thấy 3 nút hiển thị như trong hình dưới đây. Một trong số các nút đó là Connect. Click vào đó để kết nối với VPN. 2 nút khác lần lượt là Advanced Remove. Click chọn nút Remove để xóa bỏ kết nối VPN từ Windows 10.

thiet lap vpn tren windows 10 4

Nút Advanced hiển thị cửa sổ mà bạn có thể cấu hình proxy. Với hầu hết các VPN, proxy sẽ tự động có sẵn, vì vậy bạn không cần thiết lập các tùy chọn tại cửa sổ này.

Mẹo: Sau khi thiết lập VPN trên Windows 10, không cần lúc nào cũng phải mở cửa sổ Settings để kết nối với các dịch vụ VPN. Nếu để ý Windows 10 Notifications, bạn sẽ thấy biểu tượng kết nối Ethernet ngay cả khi sử dụng Wifi. Trong trường hợp này cả 2 biểu tượng sẽ xuất hiện. Điều này là do VPN tạo ra một card Ethernet ảo cho đường hầm. Click chọn biểu tượng này để xem danh sách các VPN mà bạn đã cấu hình. Click chọn VPN mà bạn muốn sử dụng rồi click chọn Connect. Sau khi hoàn tất, click chọn biểu tượng Ethernet lần nữa rồi click chọn Disconnect.

Bên cạnh cách thiết lập như trên, bạn có thể sử dụng một số VPN miễn phí tốt nhất để lựa chọn sử dụng, qua đó có kết nối tốt nhất, an toàn nhất trên internet nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-vpn-tren-windows-10-29885n.aspx
Trong bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thiết lập VPN trên Windows 10. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

WinReducer EX 100, phần mềm hỗ trợ thiết lập Windows 10
Cách thiết lập Dual Monitor trên Windows 10
Thiết lập tìm kiếm an toàn "Safe Search" trên Cortana Windows 10
Thiết lập Wake-On-LAN trên Windows 10
Cách ẩn Control Panel trên Windows 10, giấu Control Panel Win 10
Từ khoá liên quan:

Thiết lập VPN trên Windows 10

, cách thiết lập VPN, thiết lập VPN trên Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá