Cách thiết lập mạng cá nhân ảo, mạng riêng ảo VPN

Mạng cá nhân ảo hay mạng riêng ảo (VPN) đang là một phương pháp truy cập Internet an toàn được nhiều người sử dụng. Việc cài đặt mạng cá nhân ảo không thực sự phức tạp như chúng ta nghĩ. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn về mạng cá nhân ảo cũng như việc cài đặt để truy cập Internet an toàn

Internet đang dần trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống con người. Giờ đây, chúng ta có thể truy cập Internet mọi lúc mọi nơi bằng nhiều thiết bị, tuy nhiên việc truy cập Internet một cách an toàn vẫn chưa được thực sự quan tâm. Với Internet, chúng ta có thể kết nối với nhau thông qua những điểm Internet công cộng, điều đó đồng nghĩa với việc những kẻ xấu có thể lợi dung công nghệ để thu thập dữ liệu cá nhân, nghe lén, đọc thư điện tử…Vì vậy, chúng ta nên tự bảo vệ mình khi truy cập những mạng Internet công cộng.

Thật may mắn, chúng ta đã có thể tự bảo vệ mình thông qua công nghệ mạng cá nhân ảo (VPN). Đây là một dạng kết nối trung gian có nhiệm vụ mã hóa thông tin giữa bạn và nhà cung cấp dịch vụ. Dữ liệu các bạn truyền cho nhà cung cấp dịch vụ sẽ được mã hóa thông qua VPN. Điều này khác so với cơ chế mã hóa dữ liệu, có nghĩa rằng dữ liệu của bạn sẽ chỉ được mã hóa khi gửi các gói dữ liệu đến nhà cung cấp dịch vụ

cach thiet lap mang ca nhan ao cach cai mang ca nhan ao

Việc tạo kết nối VPN đòi hỏi bạn phải mất thời gian hơn một chút nhưng không hề phức tạp một chút nào. Bạn sẽ chỉ cần thiết lập ban đầu, và sau đó, khi sử dụng lại, bạn chỉ cần bấm kết nối sau đó sử dụng như bình thường.

Các bước cài đặt VPN

Bước 1: Chọn lựa 1 nhà cung cấp dịch vụ VPN. Hiện tại đã có rất nhiều những dịch vụ VPN miễn phí, tuy nhiên sẽ đi kèm quảng cáo trên trình duyệt, những dịch vụ trả phí sẽ được hỗ trợ từ nhà sản xuất cũng như không có quảng cáo.

Các bạn cũng có thể chọn một số dịch vụ VPN miễn phí có thương hiệu như Private Tunnel, HotstpotShield…

cach thiet lap mang ca nhan ao cach cai mang ca nhan ao 2

Bước 2: Nhập thông tin VPN vào thiết bị. Chi tiết cấu hình VPN sẽ được cấp khác nhau đối với các dịch vụ khác nhau và sẽ có hướng dẫn đối với từng dịch vụ.

Đối với PC

 

cach thiet lap mang ca nhan ao cach cai mang ca nhan ao 3

Đối với Smartphone

cach thiet lap mang ca nhan ao cach cai mang ca nhan ao 4

Bước 3: Sau khi nhập thông tin VPN vào thiết bị, mỗi khi kết nối với Wifi công cộng, bạn sẽ không cần nhập lại các bước như bước 2, chỉ cần bật lại kết nối VPN và sử dụng một cach vô cùng đơn giản

Một số lưu ý về VPN

Kết nối VPN của bạn sẽ phụ thuộc khá nhiều vào địa điểm nơi cung cấp dịch vụ VPN. Ví dụ, VPN của bạn được đặt ở Mỹ, điều đó đồng nghĩa với việc kết nối của bạn sẽ thông qua các địa điểm ở Mỹ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các trang web liên quan đến việc cung cấp địa điểm như mua hàng, giao hàng online. Ngoài ra, tốc độ kết nối Internet của bạn cũng sẽ bị giảm theo đáng kể. Ngoài ra các dịch vụ truyền tải video của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng do khoảng cách địa lý. Ví dụ như với dịch vụ truyền hình Netflix, bạn sẽ nhận được những chương trình truyền hình không phải ở vùng dịch vụ bạn mong muốn

cach thiet lap mang ca nhan ao cach cai mang ca nhan ao 5

Các bước cài đặt VPN vô cùng đơn giản, vì vậy, mỗi người trong chúng ta nên chủ động bảo vệ an ninh cho thông tin của mình khi truy cập vào những mạng wifi công cộng. Ngoài những tính năng đó, một số phần mềm VPN còn có thể giúp bạn truy cập web bị chặn như HotspotShield, Anonymox...

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-mang-ca-nhan-ao-cach-cai-mang-ca-nhan-ao-21950n.aspx
Mạng xã hội cũng là những dịch vụ thường xuyên bị chặn bởi các nhà mạng, nếu gặp trường hợp này, các bạn cũng có thể sử dụng cách thiết lập mạng ảo trên để truy cập, ngoài ra, tham khảo các cách vào Facebook bị chặn mà Taimienphi đã giới thiệu để lựa chọn được cách tốt nhất.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

VPN tốt nhất dành cho Mac
Top VPN tốt nhất cho điện thoại Android
Cách cài và sử dụng SoftEther VPN Client
Cách tạo VPN Server trên Windows 8
Cách cài VPN cho Mac, setup VPN trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

vpn

, mang rieng ao, mang ca nhan ao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free VPN

  Tạo mạng riêng ảo VPN

  Free VPN giúp bạn thiết lập một mạng riêng ảo có chức năng kết các nối máy tính cùng trong cùng một công ty, cơ quan nào đó cùng thực hiện một chức năng nhất định. Phần mềm giúp chia sẻ các dữ liệu an toàn, lướt web nặc ...

Tin Mới

 • Link tải Liên Quân APK mới nhất

  Tựa game MOBA siêu hot Liên Quân Mobile APK đã tung ra bản cập nhật đầu năm mới 2023 với nhiều skin nhân vật, cơ chế gameplay hoàn toàn mới. Phần link tải Liên Quân APK mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

 • Link Telegram Tiếng Việt, cài tiếng Việt cho Telegram 2024

  Hiện tại người dùng Telegram đã có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt khi truy cập link Telegram Tiếng Việt, đối với người dùng thành thạo tiếng Anh thì điều này hết sức cần thiết, thuận lợi trong việc tham gia cộng đồng, tiếp cận nội dung và thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 • Cách làm game trên Scratch 3.0 chi tiết nhất

  Làm game trên Scratch 3.0 là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và phát triển kỹ năng lập trình của mình. Bằng cách tạo và chia sẻ trò chơi trên Scratch 3.0, bạn có thể kết nối và học hỏi từ cộng đồng lập trình toàn cầu, từ các dự án khác và từ phản hồi của người chơi. Vậy cách làm game bằng Scratch 3.0 có đơn giản như đồn đoán, cùng tìm hiểu nhé.

 • Mã Code Đại Chiến Tam Quốc mới nhất tháng 6/2024

  Đối với game thủ thì việc tìm kiếm Code Đại Chiến Tam Quốc mới nhất và đổi là hành động thường xuyên, để giúp người chơi tiết kiệm thời gian, Taimienphi sẽ update toàn bộ mã ngay trong chính bài viết này.