Cách nhận biết VPN không an toàn

VPN (Virtual Private Network hay còn gọi là mạng riêng ảo) cung cấp cho người dùng các tính năng bảo mật nâng cao, cho phép truy cập các trang web bị chặn về mặt vị trí địa lý, ... . Vì vậy không có lý do gì để từ chối sử dụng VPN. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết VPN không an toàn.

Mặc dù cũng có những hạn chế, nhưng không thể phủ nhận VPN cực kỳ hữu ích. Trong thực tế, nếu lựa chọn VPN không an toàn, nó có thể chia sẻ các thông tin của bạn. Tham khảo cách nhận biết VPN không an toàn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach nhan biet vpn khong an toan

Cách nhận biết VPN không an toàn

Hứa hẹn cung cấp các dịch vụ quá tốt

Nếu VPN quảng cáo, hứa hẹn cung cấp cho người dùng các dịch vụ tốt nhất, và nó có thể bỏ chặn các trang web hoặc sử dụng logo của các dịch vụ live stream mà bạn nghĩ có thể dễ dàng truy cập, nên cẩn thận với loại VPN này.

Đặc biệt lưu ý với các VPN quảng cáo có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến hoặc nó có thể tăng tốc kết nối Internet của bạn nhanh hơn gấp 4 lần.

cach nhan biet vpn khong an toan 2

Không thay đổi địa chỉ IP của bạn

Ý tưởng của VPN là cung cấp cho người dùng cảm giác an toàn và một địa chỉ IP khác để giấu địa chỉ IP thực. Với các VPN không an toàn sẽ không thay đổi địa chỉ IP của bạn, thậm chí là làm lộ các thông tin cá nhân của bạn.

Để nhận biết VPN không an toàn và xem liệu VPN của bạn có đang hoạt động đúng cách hay không, truy cập What Is My IP Address và lưu lại địa chỉ IP của bạn khi không sử dụng VPN. Sau khi đã có địa chỉ IP, bật VPN và làm mới địa chỉ IP. Nếu thấy địa chỉ IP giống với địa chỉ IP mà bạn đã lưu lại, hãy nói lời tạm biệt với VPN mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra thông tin công ty phát triển VPN

Thường thì các công ty minh bạch không bao giờ để ẩn các thông tin về họ. Nếu sử dụng VPN tin cậy, bạn sẽ tìm thấy trang có các thông tin cụ thể về công ty phát triển nó. Các VPN không an toàn sẽ để lộ rất ít hoặc thậm chí là không có thông tin về người tạo VPN.

cach nhan biet vpn khong an toan 3

Một số lưu ý quan trọng

Nếu nhận thấy VPN đang yêu cầu quá nhiều thông tin đăng ký, tốt nhất bạn nên tìm đến VPN khác tin cậy hơn để sử dụng. Càng cung cấp ít các thông tin cá nhân càng tốt.

Các VPN không an toàn không đảm bảo được các thông tin cá nhân của bạn an toàn, thậm chí có thể làm rò rỉ địa chỉ IP thật mà bạn đang sử dụng. Với các loại VPN này hầu như không có các biện pháp bảo mật nào, không được đề cập đến trong danh sách các thông số.

cach nhan biet vpn khong an toan 4

Nếu VPN mà bạn đang sử dụng không có Kill Switch, đây là lúc mà bạn nên gỡ bỏ nó đi. Ngoài ra bạn nên kiểm soát VPN khi không sử dụng đến. VPN không an toàn không cung cấp bất kỳ thông tin nào về quốc gia hoặc các giao thức mà nó hỗ trợ. VPN tin cậy sẽ cung cấp cho bạn các tính năng tuyệt vời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nhan-biet-vpn-khong-an-toan-30355n.aspx
Bằng cách nhận biết VPN không an toàn mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên, hy vọng bạn đã biết thêm thông tin cũng như cách thức để lựa chọn các VPN an toàn để sử dụng. Để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng những phần mềm VPN trong danh sách VPN miễn phí tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Steganos Online Shield VPN duyệt website an toàn từ 22/12
(Giveaway) Sử dụng miễn phí 6 tháng dịch vụ VPN của Astrill, lướt web an toàn từ 1/7 -2/7
Cách tạo VPN Server trên Windows 7
Cách thiết lập mạng cá nhân ảo, mạng riêng ảo VPN
Top VPN Extension trên Chrome tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Cách nhận biết VPN không an toàn

, nhận biết VPN không an toàn, VPN,

SOFT LIÊN QUAN
 • VPN Inf

  Dịch vụ VPN miễn phí không giới hạn

  VPN Inf là ứng dụng VPN trên di động mang đến cho người dùng môi trường duyệt web an toàn và riêng tư, bảo vệ khi duyệt wifi công cộng, khả năng bỏ chặn trang web hiệu quả. Không cần bất kỳ cấu hình nào với VPN Inf chỉ cần nhấp vào một lựa chọn, bạn có thể truy cập Internet một cách an toàn và ẩn danh.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP trong LAN

  Với nhiều người sử dụng máy tính, việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính là điều vô cùng mới lạ, khá là khó khăn và loay hoay không biết phải làm như thế nào. Tuy nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP mạng LAN đơn giản nhất hãy cùng theo dõi nhé!

 • Cách sửa lỗi không thay được DNS trên máy tính

  Có khá nhiều lý do để đổi DNS như cải thiện tốc độ truy cập web, tăng tính bảo mật và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nhiều người dùng đang gặp phải lỗi trong thay được DNS trên Win 10. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy áp dụng các cách sau để khắc phục sự cố.

 • Cách cài và sử dụng SoftEther VPN Client

  Với SoftEther VPN Client, người dùng có thể tạo ra một mạng riêng ảo an toàn để kết nối Internet, che dấu danh tính thật và truy cập vào tất cả các trang web bị chặn bởi vị trí địa lý. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài và sử dụng SoftEther VPN Client.

 • Cách get link Fshare VIP tốc độ cao mới nhất 2021

  Taimienphi đã kiểm tra các dịch vụ getlink Fshare nhưng đều không thành công. Sau một thời gian dài không tìm được trang trang Get Link Vip Fshare thì nay Taimienphi.vn đã tìm được trang khá xịn xò. Đó chính là YTop1.com.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá