Cách nhận biết VPN không an toàn

VPN (Virtual Private Network hay còn gọi là mạng riêng ảo) cung cấp cho người dùng các tính năng bảo mật nâng cao, cho phép truy cập các trang web bị chặn về mặt vị trí địa lý, ... . Vì vậy không có lý do gì để từ chối sử dụng VPN. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết VPN không an toàn.

Mặc dù cũng có những hạn chế, nhưng không thể phủ nhận VPN cực kỳ hữu ích. Trong thực tế, nếu lựa chọn VPN không an toàn, nó có thể chia sẻ các thông tin của bạn. Tham khảo cách nhận biết VPN không an toàn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach nhan biet vpn khong an toan

Cách nhận biết VPN không an toàn

Hứa hẹn cung cấp các dịch vụ quá tốt

Nếu VPN quảng cáo, hứa hẹn cung cấp cho người dùng các dịch vụ tốt nhất, và nó có thể bỏ chặn các trang web hoặc sử dụng logo của các dịch vụ live stream mà bạn nghĩ có thể dễ dàng truy cập, nên cẩn thận với loại VPN này.

Đặc biệt lưu ý với các VPN quảng cáo có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến hoặc nó có thể tăng tốc kết nối Internet của bạn nhanh hơn gấp 4 lần.

cach nhan biet vpn khong an toan 2

Không thay đổi địa chỉ IP của bạn

Ý tưởng của VPN là cung cấp cho người dùng cảm giác an toàn và một địa chỉ IP khác để giấu địa chỉ IP thực. Với các VPN không an toàn sẽ không thay đổi địa chỉ IP của bạn, thậm chí là làm lộ các thông tin cá nhân của bạn.

Để nhận biết VPN không an toàn và xem liệu VPN của bạn có đang hoạt động đúng cách hay không, truy cập What Is My IP Address và lưu lại địa chỉ IP của bạn khi không sử dụng VPN. Sau khi đã có địa chỉ IP, bật VPN và làm mới địa chỉ IP. Nếu thấy địa chỉ IP giống với địa chỉ IP mà bạn đã lưu lại, hãy nói lời tạm biệt với VPN mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra thông tin công ty phát triển VPN

Thường thì các công ty minh bạch không bao giờ để ẩn các thông tin về họ. Nếu sử dụng VPN tin cậy, bạn sẽ tìm thấy trang có các thông tin cụ thể về công ty phát triển nó. Các VPN không an toàn sẽ để lộ rất ít hoặc thậm chí là không có thông tin về người tạo VPN.

cach nhan biet vpn khong an toan 3

Một số lưu ý quan trọng

Nếu nhận thấy VPN đang yêu cầu quá nhiều thông tin đăng ký, tốt nhất bạn nên tìm đến VPN khác tin cậy hơn để sử dụng. Càng cung cấp ít các thông tin cá nhân càng tốt.

Các VPN không an toàn không đảm bảo được các thông tin cá nhân của bạn an toàn, thậm chí có thể làm rò rỉ địa chỉ IP thật mà bạn đang sử dụng. Với các loại VPN này hầu như không có các biện pháp bảo mật nào, không được đề cập đến trong danh sách các thông số.

cach nhan biet vpn khong an toan 4

Nếu VPN mà bạn đang sử dụng không có Kill Switch, đây là lúc mà bạn nên gỡ bỏ nó đi. Ngoài ra bạn nên kiểm soát VPN khi không sử dụng đến. VPN không an toàn không cung cấp bất kỳ thông tin nào về quốc gia hoặc các giao thức mà nó hỗ trợ. VPN tin cậy sẽ cung cấp cho bạn các tính năng tuyệt vời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nhan-biet-vpn-khong-an-toan-30355n.aspx
Bằng cách nhận biết VPN không an toàn mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên, hy vọng bạn đã biết thêm thông tin cũng như cách thức để lựa chọn các VPN an toàn để sử dụng. Để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng những phần mềm VPN trong danh sách VPN miễn phí tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona
(Giveaway) Sử dụng miễn phí 6 tháng dịch vụ VPN của Astrill, lướt web an toàn từ 1/7 -2/7
Cách tạo VPN Server trên Windows 7
Top VPN Extension trên Chrome tốt nhất
Cách thiết lập mạng cá nhân ảo, mạng riêng ảo VPN
Từ khoá liên quan:

Cách nhận biết VPN không an toàn

, nhận biết VPN không an toàn, VPN,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thủ tục xin cấp giấy xác nhận không tiền án

  Hướng dẫn xin giấy xác nhận không tiền án

  Bài viết này sẽ giới thiệu đầy đủ thủ tục xin cấp giấy xác nhận không tiền án để bạn có thể có được lý lịch tư pháp phục vụ cho mục đích làm thủ tục các vấn đề khác.

Tin Mới

 • Cách tải, cài và sử dụng WARP 1.1.1.1 trên máy tính PC, Laptop

  Cloudflare 1.1.1.1 WARP (WARP 1.1.1.1) là một dịch vụ VPN miễn phí được phát triển nhằm tăng cường bảo mật và tốc độ duyệt web cho người dùng. WARP 1.1.1.1 không chỉ mã hóa lưu lượng truy cập internet mà còn tối ưu hóa kết nối để giảm thiểu độ trễ và cải thiện trải nghiệm trực tuyến. Bằng cách tải, cài và sử dụng WARP 1.1.1.1 bạn có thể bảo vệ dữ liệu cá nhân, duyệt web và vào web bị chặn an toàn hơn.

 • Cách sử dụng app 1.1.1.1 để xem phim chơi game khi đứt cáp

  Việc sử dụng app 1.1.1.1 luôn là lựa chọn hàng đầu của người dùng để xem phim, chơi game đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng ứng dụng này một cách hiệu quả. Vậy hãy cùng Taimienphi tìm

 • Cách tải 1.1.1.1 APK mới nhất, truy cập Internet nhanh hơn

  Thông qua việc tải 1.1.1.1 APK, người dùng đã có thể sử dụng ứng dụng WARP 1.1.1.1 và gia tăng tốc độ mạng trên thiết bị Android, truy cập những dịch vụ, Website bị giới hạn. Đồng thời bạn còn có thể xem phim thả ga,

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 18/7/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng