Cách nhận biết VPN không an toàn

VPN (Virtual Private Network hay còn gọi là mạng riêng ảo) cung cấp cho người dùng các tính năng bảo mật nâng cao, cho phép truy cập các trang web bị chặn về mặt vị trí địa lý, ... . Vì vậy không có lý do gì để từ chối sử dụng VPN. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết VPN không an toàn.

Mặc dù cũng có những hạn chế, nhưng không thể phủ nhận VPN cực kỳ hữu ích. Trong thực tế, nếu lựa chọn VPN không an toàn, nó có thể chia sẻ các thông tin của bạn. Tham khảo cách nhận biết VPN không an toàn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach nhan biet vpn khong an toan

Cách nhận biết VPN không an toàn

Hứa hẹn cung cấp các dịch vụ quá tốt

Nếu VPN quảng cáo, hứa hẹn cung cấp cho người dùng các dịch vụ tốt nhất, và nó có thể bỏ chặn các trang web hoặc sử dụng logo của các dịch vụ live stream mà bạn nghĩ có thể dễ dàng truy cập, nên cẩn thận với loại VPN này.

Đặc biệt lưu ý với các VPN quảng cáo có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến hoặc nó có thể tăng tốc kết nối Internet của bạn nhanh hơn gấp 4 lần.

cach nhan biet vpn khong an toan 2

Không thay đổi địa chỉ IP của bạn

Ý tưởng của VPN là cung cấp cho người dùng cảm giác an toàn và một địa chỉ IP khác để giấu địa chỉ IP thực. Với các VPN không an toàn sẽ không thay đổi địa chỉ IP của bạn, thậm chí là làm lộ các thông tin cá nhân của bạn.

Để nhận biết VPN không an toàn và xem liệu VPN của bạn có đang hoạt động đúng cách hay không, truy cập What Is My IP Address và lưu lại địa chỉ IP của bạn khi không sử dụng VPN. Sau khi đã có địa chỉ IP, bật VPN và làm mới địa chỉ IP. Nếu thấy địa chỉ IP giống với địa chỉ IP mà bạn đã lưu lại, hãy nói lời tạm biệt với VPN mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra thông tin công ty phát triển VPN

Thường thì các công ty minh bạch không bao giờ để ẩn các thông tin về họ. Nếu sử dụng VPN tin cậy, bạn sẽ tìm thấy trang có các thông tin cụ thể về công ty phát triển nó. Các VPN không an toàn sẽ để lộ rất ít hoặc thậm chí là không có thông tin về người tạo VPN.

cach nhan biet vpn khong an toan 3

Một số lưu ý quan trọng

Nếu nhận thấy VPN đang yêu cầu quá nhiều thông tin đăng ký, tốt nhất bạn nên tìm đến VPN khác tin cậy hơn để sử dụng. Càng cung cấp ít các thông tin cá nhân càng tốt.

Các VPN không an toàn không đảm bảo được các thông tin cá nhân của bạn an toàn, thậm chí có thể làm rò rỉ địa chỉ IP thật mà bạn đang sử dụng. Với các loại VPN này hầu như không có các biện pháp bảo mật nào, không được đề cập đến trong danh sách các thông số.

cach nhan biet vpn khong an toan 4

Nếu VPN mà bạn đang sử dụng không có Kill Switch, đây là lúc mà bạn nên gỡ bỏ nó đi. Ngoài ra bạn nên kiểm soát VPN khi không sử dụng đến. VPN không an toàn không cung cấp bất kỳ thông tin nào về quốc gia hoặc các giao thức mà nó hỗ trợ. VPN tin cậy sẽ cung cấp cho bạn các tính năng tuyệt vời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nhan-biet-vpn-khong-an-toan-30355n.aspx
Bằng cách nhận biết VPN không an toàn mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên, hy vọng bạn đã biết thêm thông tin cũng như cách thức để lựa chọn các VPN an toàn để sử dụng. Để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng những phần mềm VPN trong danh sách VPN miễn phí tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo VPN Server trên Windows 7
Cách thiết lập mạng cá nhân ảo, mạng riêng ảo VPN
Top VPN tốt nhất cho điện thoại iPhone
VPN tốt nhất dành cho Mac
Cách cài VPN cho Mac, setup VPN trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

Cách nhận biết VPN không an toàn

, nhận biết VPN không an toàn, VPN,

SOFT LIÊN QUAN
 • Seed4.Me VPN

  Hỗ trợ VPN, truy cập web không giới hạn

  Seed4.Me VPN là công cụ hỗ trợ người dùng truy cập không giới hạn các trang web và dịch vụ không có sẵn trong khu vực hoặc bảo mật kết nối nhằm bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Ngoài ra, Seed4.Me VPN còn ...

Tin Mới

 • Cách dùng VPN Gate fake IP

  Dùng VPN Gate fake IP là cách đơn giản để bạn có thể truy cập vào các trang web, dịch vụ hay game bị chặn tại Việt Nam. Tuy nhiên để sử dụng phần mềm này không phải ai cũng biết, do đó mà bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ chi tiết từ cách cài đặt cho tới việc sử dụng phần mềm VPN Gate fake IP như thế nào. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

 • Cách Fake IP không cần phần mềm

  Fake IP không phải là vấn đề gì quá to tát, nó không hề xấu nếu như mục đích của bạn không phải làm chuyện gì dó mờ ám. Hiện tại chúng ta có thể Fake IP không cần phần mềm, giúp vào được những website hay tham gia các

 • Ẩn IP trên điện thoại siêu đơn giản với Hide My IP cho Android

  Việc bị đánh cắp các dữ liệu và xâm nhập quyền riêng tư khi truy cập Internet không phải là điều quá xa lạ hiện nay, do đó lướt ẩn danh, ẩn IP ngăn chặn tin tặc lấy địa chỉ IP của bạn là việc làm tối ưu nhất lúc này, ứng dụng Hide My IP ra đười nhằm giúp các bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư, bảo mật thông tin trực tuyến bằng cách che giấu IP, thay đổi địa chỉ IP với 1 địa chỉ khác, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu và khám phá ứng dụng Hide My IP trong bài viết bên dưới đây nhé.

 • Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá