Một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona

Có thể bạn chưa biết, Wifi là mạng không an toàn. Nếu đang được làm việc tại nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona, dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona.

Trong khi dịch virus corona ngày càng diễn biến phức tạp, số ca nhiễm virus đã tăng lên trong những ngày qua, nhiều công ty, doanh nghiệp đã triển khai chính sách cho nhân viên làm việc tại nhà, thay vì đến công ty.

bao mat mang wifi an toan

Một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona

Hầu hết người dùng có thói quen sử dụng kết nối Wifi nhiều hơn là sử dụng mạng dây. Và đó cũng chính là mối lo ngại về một số nguy cơ bảo mật vì đơn giản Wifi không phải mạng an toàn. Nếu chẳng may kẻ xấu sử dụng các kiểu tấn tấn công để chặn dữ liệu giữa 2 bên và nghe lén các cuộc trò chuyện, ... điều này có thể gây thiệt hại lớn cho công ty, doanh nghiệp.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn khi làm việc tại nhà để tránh virus corona.

mot so meo bao mat mang wifi an toan trong thoi dich virus corona

Một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona

Chỉ tính riêng vào năm 2019 đã có khoảng 8.4 triệu các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (Distributed Denial of Service hay DDoS), các cuộc tấn công này chủ yếu nhắm vào các dịch vụ dựa trên Internet.

Khi mà "đại dịch" corona ngày càng diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế lây nhiễm. Rõ ràng kẻ xấu có thể lợi dụng cơ hội này để thực hiện các cuộc tấn công, đánh cắp dữ liệu và thực hiện các hành vi xấu khác, gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp.

Ngoài doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan khác cũng có thể là đối tượng mà kẻ xấu nhắm mục tiêu.

mot so meo bao mat mang wifi an toan trong thoi dich virus corona 2

Để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công, dưới đây là một số mẹo để bảo mật mạng Wifi của bạn an toàn:

- Cân nhắc sử dụng các ứng dụng kết hợp với VPN, bằng cách sử dụng các dịch vụ dựa trên SaaS, thiết lập lại các công cụ cộng tác, ... . Điều này sẽ làm giảm việc phụ thuộc vào các ứng dụng VPN.

- Thiết lập split tunnelling và các chính sách có thể chấp nhận giả sử trong trường hợp nếu không muốn nhân viên chơi game trên các thiết bị của công ty và muốn chặn lưu lượng truy cập của họ, ... .

- Tìm hiểu các cuộc tấn công DDoS dù bạn không phải mục tiêu mà kẻ xấu nhắm đến. Điều này để bạn có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để tránh bị trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công.

Ngoài ra, các bạn nên thưởng xuyên đổi mật khẩu wifi cho modem nhà mình để tránh bị dò trộm mật khẩu và dùng chùa nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mot-so-meo-bao-mat-mang-wifi-an-toan-trong-thoi-dich-virus-corona-57394n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa chia sẻ cho bạn một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona. Ngoài ra nếu sử dụng Wifi công cộng, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm Cách sử dụng mạng Wifi  tại nhà an toàn hơn nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền 6 tháng Norton AntiVirus 2014, diệt virus chuyên nghiệp ngày 9/8
Sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox
Đánh giá Norton AntiVirus Plus 2020
(Giveaway) Steganos Privacy Suite 14 miễn phí bản quyền, bảo vệ dữ liệu khi duyệt web
Cách sửa lỗi VPN 800
Từ khoá liên quan:

Một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona

, mẹo bảo mật Wifi, dịch virus corona,

SOFT LIÊN QUAN
 • Norton WiFi Privacy Secure VPN

  Sử dụng mạng wifi an toàn và bảo mật

  Norton WiFi Privacy Secure VPN có khả năng biến các điểm truy cập wifi công cộng thành mạng wifi an toàn với VPN được cung cấp, giữ cho các thông tin được bảo mật trước hacker mạng. Với sự hỗ trợ của ứng dụng này, bạn sẽ ...

Tin Mới

 • Cách đổi DNS 1.1.1.1 trên điện thoại bằng ứng dụng

  Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn không thể truy cập được website hoặc chơi game dù wifi vẫn hoạt động bình thường. Lúc này bạn hãy đổi DNS 1.1.1.1 trên điện thoại bằng ứng dụng 1.1.1.1 Warp, tăng tốc độ truy cập mạng nhanh hơn rất nhiều.

 • DNS là gì, kiến thức cơ bản về DNS

  Chắc hẳn các bạn đều đã từng nghe nói về DNS trên máy tính nhưng để hiểu rõ DNS là gì thì lại rất ít người biết. Chính vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc khái niệm cơ bản về DNS và cách thức hoạt

 • Cách Fake IP bằng SoftEther VPN Client Manager

  Cách Fake IP, ẩn địa chỉ IP của mình khi truy cập Web giúp bạn vượt qua một số kiểm tra của Internet, tránh bị lộ vị trí, thông tin qua địa chỉ IP. Hiện nay, rất nhiều người dùng đã lựa chọn cách Fake IP bằng SoftEther VPN Client Manager một trong những phần mềm giúp người dùng tạo mạng ảo, che giấu vị trí địa lý của mình. Nếu chưa biết cách Fake IP bằng SoftEther VPN Client Manager như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Giải bài tập trang 24, 25 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giáo viên bên Taimienphi.vn đã biên soạn Giải bài tập trang 24, 25 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo của bài học Mi-li-lít. Trong tài liệu này, các bài tập đã được hướng dẫn giải và đưa ra đáp án chi tiết, hỗ trợ các em giải Toán bài Mi-li-lít dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá