Một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona

Có thể bạn chưa biết, Wifi là mạng không an toàn. Nếu đang được làm việc tại nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona, dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona.

Trong khi dịch virus corona ngày càng diễn biến phức tạp, số ca nhiễm virus đã tăng lên trong những ngày qua, nhiều công ty, doanh nghiệp đã triển khai chính sách cho nhân viên làm việc tại nhà, thay vì đến công ty.

bao mat mang wifi an toan

Một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona

Hầu hết người dùng có thói quen sử dụng kết nối Wifi nhiều hơn là sử dụng mạng dây. Và đó cũng chính là mối lo ngại về một số nguy cơ bảo mật vì đơn giản Wifi không phải mạng an toàn. Nếu chẳng may kẻ xấu sử dụng các kiểu tấn tấn công để chặn dữ liệu giữa 2 bên và nghe lén các cuộc trò chuyện, ... điều này có thể gây thiệt hại lớn cho công ty, doanh nghiệp.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn khi làm việc tại nhà để tránh virus corona.

mot so meo bao mat mang wifi an toan trong thoi dich virus corona

Một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona

Chỉ tính riêng vào năm 2019 đã có khoảng 8.4 triệu các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (Distributed Denial of Service hay DDoS), các cuộc tấn công này chủ yếu nhắm vào các dịch vụ dựa trên Internet.

Khi mà "đại dịch" corona ngày càng diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế lây nhiễm. Rõ ràng kẻ xấu có thể lợi dụng cơ hội này để thực hiện các cuộc tấn công, đánh cắp dữ liệu và thực hiện các hành vi xấu khác, gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp.

Ngoài doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan khác cũng có thể là đối tượng mà kẻ xấu nhắm mục tiêu.

mot so meo bao mat mang wifi an toan trong thoi dich virus corona 2

Để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công, dưới đây là một số mẹo để bảo mật mạng Wifi của bạn an toàn:

- Cân nhắc sử dụng các ứng dụng kết hợp với VPN, bằng cách sử dụng các dịch vụ dựa trên SaaS, thiết lập lại các công cụ cộng tác, ... . Điều này sẽ làm giảm việc phụ thuộc vào các ứng dụng VPN.

- Thiết lập split tunnelling và các chính sách có thể chấp nhận giả sử trong trường hợp nếu không muốn nhân viên chơi game trên các thiết bị của công ty và muốn chặn lưu lượng truy cập của họ, ... .

- Tìm hiểu các cuộc tấn công DDoS dù bạn không phải mục tiêu mà kẻ xấu nhắm đến. Điều này để bạn có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để tránh bị trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công.

Ngoài ra, các bạn nên thưởng xuyên đổi mật khẩu wifi cho modem nhà mình để tránh bị dò trộm mật khẩu và dùng chùa nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mot-so-meo-bao-mat-mang-wifi-an-toan-trong-thoi-dich-virus-corona-57394n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa chia sẻ cho bạn một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona. Ngoài ra nếu sử dụng Wifi công cộng, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm Cách sử dụng mạng Wifi  tại nhà an toàn hơn nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền 6 tháng Norton AntiVirus 2014, diệt virus chuyên nghiệp ngày 9/8
(Giveaway) Steganos Privacy Suite 14 miễn phí bản quyền, bảo vệ dữ liệu khi duyệt web
Sửa lỗi Secure Connection Failed trên Firefox
Đánh giá Norton AntiVirus Plus 2020
Cách sửa lỗi VPN 800
Từ khoá liên quan:

Một số mẹo bảo mật mạng Wifi an toàn trong thời dịch virus corona

, mẹo bảo mật Wifi, dịch virus corona,

SOFT LIÊN QUAN
 • Norton WiFi Privacy Secure VPN

  Sử dụng mạng wifi an toàn và bảo mật

  Norton WiFi Privacy Secure VPN có khả năng biến các điểm truy cập wifi công cộng thành mạng wifi an toàn với VPN được cung cấp, giữ cho các thông tin được bảo mật trước hacker mạng. Với sự hỗ trợ của ứng dụng này, bạn sẽ ...

Tin Mới

 • VPN là gì? Tại sao cần dùng và dùng trong trường hợp nào?

  VPN, hay Mạng riêng ảo, cho phép bạn tạo kết nối an toàn đến một mạng khác qua Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị giới hạn theo khu vực, bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi những con mắt

 • Top ứng dụng VPN tốt nhất

  Thị trường dịch vụ VPN đã bùng nổ trong vài năm qua, bởi nhiều nhà cung cấp đang tận dụng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Vì vậy thật khó để tìm được một ứng dụng VPN tốt nhất. Và nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng nên bỏ qua bài viết của chúng tôi dưới đây.

 • VPN có làm mạng nhanh hơn, có tốn pin không? VPN nước nào mạnh nhất?

  VPN có làm mạng nhanh hơn, có tốn pin không? VPN nước nào mạnh nhất? Sử dụng VPN có làm chậm mạng? , ... là những câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn

 • Đăng ký SMS Banking VietinBank

  Phí duy trì hàng tháng thấp nhưng khi đăng ký SMS Banking VietinBank, bạn sẽ trải nghiệm được nhiều tiện ích như chuyển khoản, truy vấn số dư, kiểm tra các giao dịch gần nhất ... dễ dàng chỉ với chiếc điện thoại. Do đó, khi đăng ký dịch vụ này, bạn không phải đến quầy giao dịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá