Top danh sách VPN miễn phí tốt nhất hiện nay cho máy tính, điện thoại

Bạn đang tìm kiếm một VPN miễn phí để giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn khi trực tuyến. Hiện có rất nhiều VPN miễn phí trên thị trường, vì vậy Taimienphi.vn đã tổng hợp những VPN tốt nhất để giúp bạn tiện tham khảo.

Cách thực hiện này giúp bạn:
- Có được mạng VPN miễn phí phù hợp
- Có link tải mạng VPN về máy

Như nói ở trên, nhiều VPN miễn phí xuất hiện, nhưng không phải VPN nào cũng hoạt động hiệu quả. Do đó, để các bạn tránh khỏi các VPN  không giúp ích được gì cho quá trình tạo mạng riêng ảo, Taimienphi.vn đã lập danh sách top VPN free tốt nhất theo ý kiến của người dùng. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được VPN phù hợp với nhu cầu. 

top phan mem vpn mien phi

Các mạng Virtual Private Networt - mạng riêng ảo miễn phí

Tại sao phải sử dụng VPN?

Có rất nhiều lý do để sử dụng phần mềm VPN (virtual private network - mạng riêng ảo) miễn phí, tuy nhiên 2 lý do chính chủ yếu là để ẩn các thông tin bạn là ai hoặc để ẩn vị trí nơi bạn sinh sống.

Tùy thuộc vào những gì mà bạn tìm kiếm trên mạng, có thể bạn không muốn các hoạt động trực tuyến của mình bị theo dõi - đặc biệt là ở một số nơi trên thế giới, việc giám sát internet là một vấn đề nghiêm trọng.

danh sach vpn mien phi tot nhat 2017

Danh sách VPN miễn phí tốt nhất hiện nay

Theo một báo cáo gần đây, gần 1/6 số người sinh sống ở Anh hiện đang sử dụng VPN (hoặc máy chủ proxy) để kết nối internet - và một nửa trong số họ đã chuyển sang sử dụng VPN để truy cập các trang web hoặc dịch vụ bị chặn về mặt vị trí địa lý.

Nhiều người vẫn nhầm tưởng VPN và Proxy là một, tuy nhiên, để biết rõ hơn về 2 khái niệm này, bạn đọc quan tâm có thể theo dõi bài viết so sánh VPN và Proxy tại đây để nắm rõ hơn chức năng cũng như công dụng về nó.

Xem thêm: So sánh VPN và Proxy

Bằng việc “ngụy trang” vị trí sinh sống của mình, bạn có thể truy cập các trang web bị chặn về mặt địa lý.

Có rất nhiều trang web - trang video hoặc trang truyền hình trực tuyến sử dụng tính năng chặn về mặt vị trí địa lý để chặn người dùng từ một số quốc gia cụ thể truy cập trang. Và sử dụng phần mềm VPN miễn phí có thể bypass được những hạn chế này.

Ngoài ra VPN có thể được sử dụng để bypass các trang bị chặn bởi chỉnh phủ - chẳng hạn như ở Thổ Nhĩ Kỳ và các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và đảm bảo các kết nối không dây của bạn.

Dưới đây là danh sách VPN miễn phí tốt nhất để bảo vệ các hoạt động trực tuyến của bạn an toàn và ẩn danh.

Cảnh báo: Các tội phạm tăng cường tấn công và xâm nhập máy tính người dùng Internet bằng cách giả mạo các phần độc hại thành các ứng dụng, phần mềm miễn phí. Đặc biệt là đối với các nền tảng di động - nơi client VPN miễn phí phổ biến. Do đó hãy cẩn thận với các dịch vụ VPN mới hoặc các dịch vụ cung cấp nhiều tùy chọn “quá tốt” cho người dùng.

Ngoài ra cũng nên nhớ rằng các dịch vụ VPN là liên kết yếu nhất trong thiết lập của bạn. Vì vậy một khi thiết bị của bạn trở thành nạn nhân của các phần mềm độc hại, VPN sẽ không thể “cứu” được bạn khỏi sự theo dõi các hoạt động trực tuyến, tuy nhiên các phần mềm, ứng dụng diệt virus thì có thể.

1. TunnelBear

danh sach vpn mien phi tot nhat 2017 2

Tải TunnelBear về máy và cài đặt tại đây :

=> Link tải TunnelBear cho Windows

=> Link tải TunnelBear cho Android

=> Link tải TunnelBear cho iOS

=> Link tải TunnelBear cho Chrome

Bảo vệ “danh tính” của bạn chưa bao giờ dễ dàng như thế này - TunnelBear là VPN miễn phí tốt nhất để làm điều này.

- Số lượng máy chủ: gần 1.000
- Địa điểm máy chủ: trên 20
- Địa chỉ IP: N/A
- Hỗ trợ tối đa các thiết bị: 5
- Thân thiện với người dùng
- Có cả phiên bản client cho các thiết bị di động và máy tính
- Không có nhiều tùy chọn hoặc thiết lập

TunnelBear là phần mềm VPN miễn phí, tuy nhiên phần mềm cũng có cả phiên bản trả phí để người dùng lựa chọn. Điểm hạn chế duy nhất trên phần mềm miễn phí này là người dùng được hạn chế đến 500 MB lưu lượng truy cập mỗi tháng.

Đây không phải là lưu lượng truy cập lớn, do đó bạn không thể sử dụng TunnelBear miễn phí 24/24 được mà sẽ phải trả một khoản phí, và việc sử dụng phiên bản trả phí giúp bạn trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới.

Hiệu suất của TunnelBear khá ấn tượng và chưa có phần mềm nào sánh kịp. Người dùng không cần phải thay đổi bất kỳ các thiết lập mặc định nào và tùy chọn tự động kết nối sẽ hoạt động tốt, nhưng bạn có thể tự lựa chọn 1 trong số 20 quốc gia theo vị trí được chấp nhận.

Đơn giản và tính bảo mật an toàn, TunnelBear chắc chắn là một trong những VPN miễn phí tốt nhất cho Windows.

2. Windscribe

danh sach vpn mien phi tot nhat 2017 3

Tải Windscribe về máy và cài đặt tại đây :

=> Link tải Windscribe

"Siêu an toàn" với dung lượng sử dụng miễn phí lớn, Windscribe là VPN miễn phí hàng đầu.

- Số lượng máy chủ: N/A
- Địa điểm máy chủ: 8
- Địa chỉ IP: N/A
- Hỗ trợ tối đa các thiết bị: 1
- Miễn phí 10 GB dữ liệu/tháng
- Chính sách bảo mật tốt
- Không có client cho thiết bị Android

Windscribe là phần mềm VPN miễn phí tương đối mới, tuy nhiên với dung lượng miễn phí “hào phóng” và các chính sách bảo mật cũng đủ để Windscribe được xếp vào danh sách phần mềm VPN miễn phí hàng đầu.

Dịch vụ VPN miễn phí “tặng” người dùng 10 GB băng thông/tháng và cho phép người dùng lựa chọn từ 8 địa điểm máy chủ từ xa.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tên người dùng (username) và mật khẩu để đăng nhập (địa chỉ email là tùy chọn, nhưng bạn có thể sử dụng để đề phòng trong trường hợp quên mật khẩu).

Windscribe không lưu trữ bản ghi các kết nối, IP stamp hoặc các trang web người dùng đã truy cập. Khi bạn kết nối với một máy chủ lưu trữ tên người dùng (username) của bạn, máy chủ VPN bạn được kết nối và lượng dữ liệu được chuyển, nhưng nó sẽ bị xóa trong vòng 3 phút sau khi kết thúc phiên.

Với 10 GB dung lượng miễn phí của Windscribe cũng đủ để người dùng có thể sử dụng để duyệt web mỗi ngày (nếu không tải xuống các phần mềm nặng hoặc streaming)

Ngoài ra dịch vụ sẽ “tặng” bạn thêm 5 GB và mỗi lần bạn mời được một người tham gia dịch vụ, bạn sẽ được cộng thêm 1 GB. Nếu bạn nâng cấp lên gói thuê bao Pro (với mức phí 7,50 USD/tháng) bạn sẽ nhận được gói dịch vụ không giới hạn cũng như các máy chủ khác.

Nếu điều đó chưa đủ sức “cám dỗ” với bạn, Windscribe còn được tích hợp sẵn cả adblocker và Firewall (tường lửa). Hãy thử Windscribe ngay hôm nay - và bạn sẽ bị ấn tượng với dịch vụ này.

3. Hotspot Shield

danh sach vpn mien phi tot nhat 2017 4

Nếu thường xuyên sử dụng Wifi công cộng, Hotspot Shield là VPN miễn phí tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

- Số lượng máy chủ: N/A
- Địa điểm máy chủ: 1
- Địa chỉ IP: N/A
- Hỗ trợ tối đa các thiết bị: 5
- Dễ sử dụng
- Cho phép sử dụng 750 MB/ngày
- Hiệu suất có thể bị chậm một chút
- Giới hạn các tùy chọn cấu hình

Hotspot Shield là một trong những tên được biết đến nhiều hơn danh sách các VPN này, và là VPN miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể lựa chọn để “neo” vào một trong số 20 quốc gia nếu sử dụng phiên bản Elite trả phí của ứng dụng này, và cho phép bạn có thể truy cập bất cứ thứ gì mà bạn muốn, với phiên bản Hotspot Shield miễn phí, bạn bị giới hạn về mặt lựa chọn vị trí.

Hotspot Shield cung cấp tùy chọn để VPN tự động kích hoạt bất cứ khi nào bạn kết nối với một mạng không dây được coi là "không an toàn". Tuy nhiên hiệu suất trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng một chút khi Hotspot Shield được kích hoạt, nhưng giới hạn băng thông 750MB mỗi ngày quá là “hào phóng”.

=> Link tải Hotspot Shield

4. PrivateTunnel

danh sach vpn mien phi tot nhat 2017 5

Tải PrivateTunnel về máy và cài đặt tại đây : 

=> Link tải PrivateTunnel

Phần mềm VPN miễn phí này giúp bảo vệ dữ liệu và danh tính của bạn an toàn trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào.

- Số lượng máy chủ: N/A
- Địa điểm máy chủ: 9
- Địa chỉ IP: N/A
- Hỗ trợ tối đa các thiết bị: 3
- Client đa dạng
- Dễ sử dụng
- Hạn chế lựa chọn vị trí, địa điểm
- Hiệu suất không ổn định

Cũng giống như một số công cụ khác trong danh sách này, PrivateTunnel có sẵn trên một số nên tảng - đặc biệt là Windows, Mac, Android iOS. Chỉ khác là PrivateTunnel có các gói miễn phí cộng với thuê bao trả phí. Thay vì cung cấp gói đăng ký hàng tháng truyền thống, người dùng sẽ được cung cấp 200MB dữ liệu không hết hạn để sử dụng theo ý muốn.

Khi hết dữ liệu, người dùng có thể lựa chọn mua thêm các gói dữ liệu 20 GB hoặc 100 GB. Hoặc nếu muốn sử dụng PrivateTunnel 24/24, người dùng cũng có thể lựa chọn gói 30 USD/năm cung cấp dữ liệu không giới hạn.

PrivateTunnel hoạt động khá tốt, mặc dù đôi khi các kết nối có thể không ổn định. Ngoài ra PrivateTunnel rất dễ sử dụng, do đó chẳng có lý do gì để không thử nghiệm PrivateTunnel cả.

5. Freelan

danh sach vpn mien phi tot nhat 2017 6

Tải Freelan về máy và cài đặt tại đây : 

=> Link tải Freelan

VPN miễn phí cho người dùng có kinh nghiệm bằng cách sử dụng dòng lệnh.

- Số lượng máy chủ: N/A
- Địa điểm máy chủ: N/A
- Địa chỉ IP: N/A
- Hỗ trợ tối đa các thiết bị: N/A
- Một phương pháp tiếp cận khác
- Rất linh hoạt
- Không có giao diện đồ họa UI
- Không dành cho người mới bắt đầu, có ít kinh nghiệm

Với người dùng không có nhiều kinh nghiệm, việc cài đặt Freelan sẽ gặp một chút khó khăn so với những chương trình VPN miễn phí tốt nhất khác. Thay vì chỉ cài đặt một chương trình thông thường, việc cài đặt phần mềm driver mạng giúp bạn kiểm soát lưu lượng web.

Freelan là một công cụ mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, nhưng việc thiết lập Freelan có thể sẽ gặp khó khăn, đặc biệt đối với người dùng mới. Với sử dụng cao cấp hơn, Freelan mang lại khá nhiều lợi ích cho họ.

Hầu hết với người dùng đây là chương trình “nên tránh”, nhưng đối với những người tò mò có thể muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình (không có giao diện đồ họa người dùng, do đó người dùng kiểm soát chương trình thông qua dòng lệnh) và những người muốn kiểm soát tuyệt đối, Freelan là lựa chọn lý tưởng.

Khi đã lựa chọn cho mình một phần mềm trong danh sách VPN miễn phí tốt nhất, nếu bạn không nắm rõ cách hoạt động và thiết lập của những công cụ này, bạn đọc có thể tìm đến hướng dẫn sử dụng VPN có trên Taimienphi.vn để nắm được các dùng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/danh-sach-vpn-mien-phi-tot-nhat-2017-24703n.aspx
Có nhiều trường hợp khi sử dụng, người dùng sẽ gặp một số lỗi VPN xảy ra, có thể kể một số lỗi VPN như không truy cập được dữ liệu, trùng dải IP với server ... để xử lý các lỗi VPN này cũng không phải là không có cách giải quyết, 9 lỗi VPN đã được Taimienphi vạch ra hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề mà mình gặp phải.

Xem thêm: 10 lỗi thường gặp của VPN và cách khắc phục

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (3.7★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Bandwidth Limit Reached for this Site trong Hotspot Shield
Top ứng dụng VPN tốt nhất
Ưu và nhược điểm khi sử dụng Hotspot Shield trên máy tính
Top 9 phần mềm phát wifi tốt nhất 2017
Vào Facebook bị chặn bằng Hotspot Shield
Từ khoá liên quan:

VPN miễn phí

, ứng dụng VPN miễn phí, phần mềm VPN miễn phí,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hotspot Shield

  Phần mềm Fake IP, truy cập web bị chặn

  Hotspot Shield là phần mềm fake IP hiện đang hỗ trợ hàng triệu người trên thế giới truy cập internet an toàn, bao gồm các ứng dụng mạng xã hội, sự kiện thể thao, truyền phát âm thanh và video, tin tức, hẹn hò, chơi game bất kể bạn ở đâu. Hotspot Shield còn mang đến môi trường duyệt web ẩn danh, bỏ chặn trang web, bảo mật wifi và các dữ liệu trực tuyến quan trọng của bạn khỏi các phần mềm độc hại.

Tin Mới

 • Hướng dẫn đăng nhập 192.168.1.1 VNPT

  Biết được cách đăng nhập 192.168.1.1 VNPT mang đến rất nhiều lợi ích bởi đây là bước đầu tiên khi bạn muốn thiết lập lại mạng. Chẳng hạn như thiết lập mạng, thay đổi tên và mật khẩu wifi dễ dàng. Nếu như bạn quản lý mạng thì đừng bỏ qua thủ thuật quan trọng này.

 • Cách Fake IP trên máy tính, laptop hiệu quả nhất

  Fake IP trên máy tính, laptop là cách đơn giản để phòng chống các cuộc tấn công của kẻ xấu trên mạng Internet. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với bạn một số cách fake IP trên máy tính, laptop hiệu quả nhất không để người khác biết được địa chỉ IP thật sự của bạn.

 • Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP trong LAN đơn giản nhất

  Địa chỉ IP là địa chỉ mà các thiết bị như máy tính hay điện thoại sử dụng để nhận diện cũng như liên lạc với nhau. Hiểu một cách đơn giản, nếu như biết được địa chỉ IP của một máy tính, bạn có thể kết nối với máy tính đó bằng một số phần mềm nhất định. Sau đây là cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính đơn giản và dễ dàng.

 • Top 5 phần mềm thiết kế 3D, thiết kế nhà, nội thất cực đỉnh

  Các phần mềm thiết kế 3D là những trợ thủ đắc lực của các kiến trúc sư, nhân sự trong ngành thiết kế, giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế nhà và tạo ra các mẫu nội thất đẹp. Không những thế, ngay cả những người không chuyên, mới bắt đầu làm quen với công việc thiết kế cũng có thể tự sáng tạo những mô hình 3D khi sử dụng một trong top 5 phần mềm thiết kế 3D được Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây.