Cách mở Setting trên Windows 10

Có rất nhiều các giúp bạn mở Settings trên Windows 10, công cụ giúp bạn thiết lập Windows 10 nhanh và hiệu quả nhất. Liệu trong số các cách mở Settings trên Windows 10 bạn đã biết được bao nhiêu cách, cùng liệt kê cách mở Settings trên Windows 10 với Taimienphi.vn nhé.

Settings trên Windows 10 hay còn gọi là Windows Settings, một thành phần mới được bổ sung và hoàn thiện trên Windows 10 nhằm thay thế cho Control Panel. Và bạn cũng nên làm quen dần với các cách mở Settings trên Windows 10 đi vì nó sẽ là công cụ thay thế hoàn toàn Control Panel trong tương lai đó.

cach mo setting tren windows 10

Việc mở Settings trên Windows 10 là hoàn toàn đơn giản và dễ dàng nhưng liệu bạn biết được bao nhiêu cách vào Settings trên Windows 10. Taimienphi.vn dám chắc rằng còn rất nhiều cách mà bạn chưa biết đến được sẽ có mặt trong bài viết dưới đây.

Cách mở Settings trên Windows 10

Windows Settings là gì, chức năng nó là gì?

cach mo setting tren windows 10 2

Trước khi đi vào chi tiết các cách mở Settings trên Windows 10 chúng ta cùng tìm hiểu một chút về Windows Settings trên Windows 10 nhé.

- Windows Settings là phần giúp bạn thiết lập các chế độ, kích hoạt các tính năng có trên hệ điều hành Windows 10 bao gồm phần hiền thị, phần kết nối các thiết bị hay các vấn đề liên quan đến mạng dây, WiFi.

- Như đã nói ở trên Windows Settings được tạo ra để thay thế cho Control Panel nên nó bao gồm rất nhiều tính năng, chức năng của Control Panel nhưng được hiển thị dưới dạng dễ hiểu và dễ sử dụng hơn. Ví dụ như các vấn đề liên quan đến ứng dụng, phần mềm trên máy tính hay việc chỉnh sửa ngôn ngữ hiển thị, bàn phím.

Ngoài ra Windows Settings có những thành phần vượt trội hơn như tính năng Gaming cho phép thiết lập chế độ Game Bar hoặc Game DVR chẳng hạn. Mặc dù Windows Settings đang trong quá trình hoàn thiện nhưng nó cũng khá đầy đủ các tính năng và hứa hẹn sẽ sớm thay thế Control Panel hoàn toàn trong các phiên bản kế tiếp.

1.Mở Settings trên Windows 10 trên Start Menu

Một cách vô cùng nhanh chóng để mở Windows Settings đó là mở Start Menu lên là bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng, đó chính là Windows Settings mà chúng ta đang tìm kiếm.

cach mo setting tren windows 10 3

2. Mở Settings trên Windows 10 bằng phím tắt

Vô cùng đơn giản, dễ làm và dễ nhớ chính là sử dụng các phím tắt để mở Settings trên Windows 10. Và cụm phím tắt bạn dùng ở đây chính là Windows + I (hình mình họa ở dưới) để có thể mở được Windows Settings.

cach mo setting tren windows 10 4

3. Mở Settings trên Windows 10 bằng Power Menu

Power Menu là một thành phần mới được bổ sung trên Windows 10, để mở được Power Menu bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + X và sau đó bạn sẽ thấy được ngay biểu tượng Settings tại đó.

cach mo setting tren windows 10 5

4. Mở Settings trên Windows 10 bằng Command Prompt, Powershell

Command Prompt hay còn gọi tắt là CMD, ở trên Windows 10 còn một công cụ tương tự nữa là Powershell và bạn có thể sử dụng một trong 2 tùy theo ý thích để mở Settings trên Windows 10.

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run sau đó gõ vào đó cmd nhé

Lưu ý: Nếu sử dụng Powershell thì bạn gõ Powershell.

cach mo setting tren windows 10 6

Bước 2: Trong Command Prompt (hoặc Powershell) bạn gõ lệnh start ms-settings: để mở Settings trên Windows 10.

cach mo setting tren windows 10 7

5. Mở Settings trên Windows 10 bằng lệnh Run

Tương tự như cách trên nhưng bạn không cần phải vào Command Prompt hay Powershell làm gì cả. Đơn giản chỉ là nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run sau đó gõ vào đó ms-settings: là đã có thể mở được rồi.

cach mo setting tren windows 10 8

6. Mở Settings trên Windows 10 bằng tìm kiếm

Quả thực việc tìm kiếm các file, folder hay các tính năng trên Windows 10 rất hay được sử dụng và nếu như bạn cũng "quen tay" với việc tìm kiếm thì lần tới hãy gõ Settings vào để tìm và mở Settings trên Windows 10 nhé.

cach mo setting tren windows 10 9

7. Mở Settings trên Windows 10 bằng Action Center

Action Center hay còn gọi là trung tâm thông báo, nơi tập hợp các thông báo trên Windows 10 và kèm theo các nút chức năng có thể kích hoạt nhanh trong đó có Windows Settings. Để mở Action Center bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng góc phải màn hình hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + A rồi sau đó chọn All Settings để vào Windows Settings.

cach mo setting tren windows 10 10

Với 7 cách mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn để mở Settings trên Windows 10. Qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách mở khác nhau và giúp bạn cập nhật thêm kiến thức về sử dụng Windows 10.

Và nếu là người mới sử dụng Windows 10 thì đừng quên cập nhật ngay cho minh các phím tắt Windows 10 nhé, sử dụng phím tắt là cách nhanh nhất giúp bạn làm quen với các chức năng và phím tắt Windows 10 cũng không phải là ngoại lệ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-setting-tren-windows-10-29550n.aspx
Để sử dụng Windows 10 một cách tốt nhất, bạn nên cập nhật driver cho Windows 10 đầy đủ, có nhiều cách giúp cập nhật driver Windows 10 mà bạn có thể thực hiện theo bài hướng dẫn của Taimienphi.vn

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10
Ứng dụng Photos trên Windows 10 mở rất chậm hoặc không hoạt động
Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Your Phone hiện hoạt động trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

mo setting tren windows 10

, vao setting tren win 10, mo setting win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Hướng dẫn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10

  Tính năng Bluetooth trên Windows 10 giúp chúng ta có thể kết nối, nghe nhạc, truyền tải dữ liệu nhanh chóng giữa các thiết bị với nhau. Trong quá trình sử dụng Bluetooth, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật

 • Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò thiết yếu của phần kết bài. Cùng tìm hiểu các mẫu Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được tổng hợp ngay dưới đây để biết cách làm bài phân tích bài thơ Sóng nói chung và cách viết kết bài bài Sóng hay, thuyết phục người đọc nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá