Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows 10, bật Hibernate trên Windows 10 cũng giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian khi mở máy và xử lý công việc nhanh hơn.

Bật chế độ ngủ đông hay còn được biết đến là tính năng Hibernate giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian để khởi động lại máy so với tính năng Shutdown và tiết kiệm thời lượng pin cho Laptop hoặc điện năng cho máy tính bàn nhiều hơn so với tính năng Sleep.

khoi dong che do ngu dong bat hibernate tren windows 10

Mặc định Windows 10 sẽ tắt hiển thị Hibernate trên menu Power của Windows 10, do đó nếu muốn bật chế độ ngủ đông, hay kích hoạt trở lại và bật Hibernate trên Windows 10, bạn cần phải thay đổi chỉnh sửa hệ thống trên Windows 10 nhé.

Cách bật chế độ ngủ đông, bật hibernation trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng Power Options

Bước 1: Nhấn nút Start > gõ power options vào ô tìm kiếm, hoặc bạn cũng có thể nhấn phím Windows và gõ power options hoặc sử dụng Cortana và nhấn biểu tượng Cortana trên màn hình và nói “Hey Cortana. Launch power options.

bat che do ngu dong bat hibernate tren windows 10

- Thực hiện theo đúng trình tự với Menu Start > Power Options

cach bat che do ngu dong bat hibernate tren windows 10

Bước 2: Trong giao diện Power Options thuộc Control Panel, bạn chọn Choose what the power buttons do ở cột bên trái.

 bat hibernate tren windows 10

Bước 3: Tiếp tục nhấn tùy chọn Change settings that are currently unavailable.

bat che do ngu dong tren windows 10

Bước 4: Kéo xuống dưới và click vào tùy chọn Hibernate. Sau khi kích hoạt tại đây, tùy chọn Hibernate sẽ quay trở lại trên menu Power. như vậy là bạn đã kích hoạt xong chế độ ngủ đông.

kich hoat che do ngu dong tren windows 10

bat che do ngu dong bat hibernate tren windows 10

Cách 2: Sử dụng lệnh Command Prompt

Bước 1: Nhất nút Start Menu > gõ cmd  để tìm và mở ứng dụng Command Prompt. Ngoài ra, Taimienphi.vn đã từng giới thiệu tới bạn rất nhiều các cách khác nhau để vào Command Prompt trên Windows 10, bạn đọc có thể tự tham khảo để chọn cách phù hợp nhất với thói quen nhé.

kich hoat che do hibernate tren windows 10

Bước 2: Trong giao diện Command Prompt, bạn nhập dòng lệnh như sau:

powercfg.exe /hibernate on

Để tắt Hibernate trên Windows 10, bạn chỉ việc nhập tiếp dòng lệnh sau:

powercfg.exe /hibernate off

bat hibernate tren windows 10

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím Windows Alt + F4

 bat hibernate tren windows 10

Trên giao diện desktop, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F4 để mở tùy chọn Shut Down Windown, trong đó, bạn chỉ cần click chọn mục Hibernate và nhấn OK để bật chế độ ngủ đông trên Windows 10.4

kich hoat che do ngu dong tren windows 10

Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn ba cách bật chế độ ngủ đông, kích hoạt chế độ hibernate trên Windows 10, mặc dù vậy

Nếu đang sử dụng Windows 8, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn về cách kích hoạt, bật chế độ hibernate trên Windows 8 để tiện truy cập nhanh hơn vào hệ thống Windows. Về cơ bản việc bật, bật chế độ hibernate trên Windows 8 cũng khá tương đồng với Windows 10 nên bạn không cần lo về sự khác biệt khi thao tác giữa hai hệ điều hành nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-che-do-ngu-dong-bat-hibernate-tren-windows-10-9012n.aspx
Ngoài ra, chế độ Sleep trên Win 10 cũng được nhiều người sử dụng, nếu bạn chưa biết cách bật chế độ Sleep trên Win 10 thì bạn có thể tham khảo chi tiết cách bật chế độ sleep trên Win 10 tại đây

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Hướng dẫn cách tắt Hyper-V Windows 10, Win 8
Cách nâng cấp Windows 10 từ Windows 7, 8, 8.1
Tắt Update Win 8, đóng cập nhật Windows 8, 8.1
Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8, 7 an toàn và nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

bat che do ngu dong tren windows 10

, bat hibernate tren windows 10, kich hoat che do ngu dong tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Hiện tượng AutoCAD bị giật, lag có thể vì một số lý do khác nhau như sự cố phần cứng, vấn đề về mạng hay tệp bị hỏng. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đều khiến bạn thấy khó chịu khi làm việc với phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm.

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

 • Tỷ giá USD, Đổi USD sang VND, 1 đô la mỹ, 1 nghìn đô, 1 triệu USD $ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  Việc cập nhật tỷ giá USD, 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng sẽ giúp bạn quy đổi dễ dàng, đi đổi mang tới lợi ích về mặt giá trị cho bạn. Tỷ giá thay đổi theo ngày nên các bạn cần cập nhật tỷ giá đồng USD thường xuyên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá