5 Mẫu bản kiểm điểm học sinh đánh nhau, vi phạm, không thuộc bài, nói chuyện

Biên bản kiểm điểm học sinh là bản tường trình của cá nhân học sinh vi phạm và lời cam kết sửa đổi, không tái phạm trong tương lai. Bản kiểm điểm học sinh có thể được lập vào bất cứ thời điểm nào khi học sinh vi phạm nội quy nhà trường hoặc lập vào cuối năm học để đánh giá xếp hạng hạnh kiểm, thành tích học tập. Sau đây làm một số Mẫu bản kiểm điểm học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 mới nhất 2022, mời bạn đọc tham khảo, tải về.

Bản kiểm điểm học sinh là văn bản thường được lập vào thời điểm kết thúc một kỳ học, năm học hoặc sau khi cá nhân học sinh vi phạm nội quy trường, lớp (đánh nhau, nói chuyện riêng, không thuộc bài,..). Sau đây là các mẫu bản kiểm điểm học sinh phổ biến, phù hợp với nhiều tình huống khác nhau, mời các em học sinh tham khảo để biết cách trình bày bản kiểm điểm học sinh khoa học, rõ ràng theo đúng quy định.

Mau ban kiem diem hoc sinh

Mẫu bản kiểm điểm học sinh vi phạm, cuối năm mới nhất


Mục Lục bài viết:
I. Các mẫu bản kiểm điểm cá nhân học sinh phổ biến nhất
II. Bản kiểm điểm cá nhân học sinh là gì?
III. Cách viết bản kiểm điểm cá nhân học sinh


I. Các mẫu bản kiểm điểm cá nhân học sinh phổ biến nhất


1. Mẫu bản kiểm điểm học sinh đánh nhau

Mục đích đến trường của học sinh là để học tập. Vì thế, khi đánh nhau, vi phạm nội quy của nhà trường, các em học sinh sẽ phải viết bản kiểm điểm, xin chữ ký của phụ huynh và nộp lại cho ban giám hiệu nhà trường. Việc lập bản kiểm điểm nhằm mục đích răn đen, giúp học sinh nhìn nhận lại lỗi lầm và không tái phạm sau này.

Mau ban kiem diem hoc sinh vi pham

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


2. Mẫu bản kiểm điểm học sinh không thuộc bài

Học và làm bài tập về nhà là nghĩa vụ và trách nhiệm của các em học sinh. Trường hợp vi phạm, không học bài, không làm tập về nhà, các học sinh sẽ phải viết bản kiểm điểm để nhận thức lỗi lầm và sửa đổi lại.

Mau ban kiem diem nhan loi

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


3. Mẫu bản kiểm điểm học sinh nói chuyện riêng

Nói chuyện riêng là hành vi vi phạm nội quy lớp học, gây ảnh hưởng đến giờ lên lớp của thầy cô và việc học tập của những học sinh khác. Nếu vô tình vi phạm, các em học sinh có thể tham khảo mẫu bản kiểm điểm học sinh dưới đây và cách viết dưới đây để trình bày rõ lỗi lầm và tự nhận hình thức kỷ luật của mình.

Ban tu kiem diem ca nhan hoc sinh cuoi hoc ki 1

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


4. Mẫu bản kiểm điểm học sinh nghỉ học không phép

Sau đây là mẫu viết bản kiểm điểm khi vi phạm nội quy nghỉ học không phép. Các em học sinh có thể tham khảo để biên soạn, viết bản kiểm điểm và trình bày lý do, nhận lỗi về hành vi vi phạm của mình.

Mau ban kiem diem ca nhan hoc sinh

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY

Trong quá trình học tập, có nhiều lý do mà các em học sinh sẽ phải viết bản kiểm điểm như không chuẩn bị bài, bị điểm kém, đi học muộn, không mặc đồng phục, bị phê bình vào sổ đầu bài, vô lễ với giáo viên,... Tùy từng lỗi vi phạm, các em có thể tham khảo các mẫu, cách trình bày bản kiểm điểm học sinh ở trên và chỉnh sửa lại cho phù hợp với lỗi sai, khuyết điểm của mình.


5. Mẫu bản kiểm điểm học sinh cuối năm

Mẫu bản kiểm điểm học sinh dưới đây thường được giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh viết sau khi kết thúc một kỳ học, năm học. Thông tin trong bản tự kiểm điểm này sẽ giúp thầy cô sử dụng làm căn cứ đánh giá các lỗi vi phạm của học sinh trong kỳ/năm học và đưa ra loại xếp loại hạnh kiểm phù hợp.

Viet ban tu kiem diem cuoi nam cua hoc sinh

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


Thực tế, bản kiểm điểm không chỉ được viết bởi học sinh mà còn được lập bởi nhiều đối tượng trong đời sống xã hội như công nhân, cán bộ, Đảng viên... Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo bài chia sẻ các mẫu bản kiểm điểm cá nhân trong bài viết dưới đây.
Xem thêm: Bản kiểm điểm cá nhân

II. Bản kiểm điểm cá nhân học sinh là gì?

Bản kiểm điểm học sinh là văn bản được lập, viết tay khi cá nhân học sinh vi phạm nội quy trường, lớp, gây ảnh hưởng đến phong trào thi đua học tập chung. Ở thời điểm cuối năm học, bản kiểm điểm học sinh cũng được giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh lập để đánh giá nề nếp, xếp hạng hạnh kiểm của học sinh.

Bản kiểm điểm cá nhân học sinh có thể được soạn theo mẫu có sẵn hoặc tự soạn, không tuân thủ bất cứ nguyên tắc nào. Sau khi hoàn thành, bản kiểm điểm cần phải có chữ ký của phụ huynh và gửi về cho giáo viên chủ nhiệm, hội đồng nhà trường để xem xét hình thức khen thưởng hoặc xử phạt, kỷ luật tương ứng.


III. Cách viết bản kiểm điểm cá nhân học sinh

Nội dung của bản kiểm điểm học sinh cần chứa các nội dung về quốc hiệu, tiêu ngữ, người nhận bản kiểm điểm, lỗi vi phạm, nguyên nhân và hình thức xử phạt tương ứng. Chi tiết cách viết bản kiểm điểm của từng mục như sau:

- Quốc hiệu: Viết bằng chữ in hoa ở chính giữa trang giấy
- Địa danh, ngày, tháng, năm viết bản kiểm điểm: Viết ở góc trái của trang giấy.
- Tiêu ngữ: Ghi rõ "bản kiểm điểm" bằng chữ in hóa, viết ở chính giữa trang giấy
- Phần "Kính gửi": viết thông tin rõ gửi cho ai, nội dung này cũng được trình bày ở chính giữa trang giấy.
- Thông tin của người viết đơn: Họ tên, học sinh lớp, trường nào
- Lỗi vi phạm: Học sinh ghi rõ lỗi, hành vi và thời gian vi phạm
- Lời hứa của bản thân học sinh về lỗi vi phạm
- Chữ ký của học sinh viết bản kiểm điểm. Tùy vào mức độ vi phạm, lỗi vi phạm mà bản kiểm điểm mà giáo viên có thể yêu cầu chữ ký của phụ huynh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-ban-kiem-diem-hoc-sinh-71782n.aspx
Trên đây là các mẫu bản kiểm điểm học sinh đánh nhau, nói chuyện riêng, sử dụng điện thoại trong giờ..., và biên bản tự kiểm điểm của học sinh cuối năm học, kỳ học. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các em nắm được cấu trúc của bản kiểm điểm và cách viết, từ đó trình bày rõ ràng, rành mạch các lỗi vi phạm với thầy cô giáo và nhìn nhận lại lỗi lầm, sửa đổi sau này.

Các mẫu thời khóa biểu tự làm trong file Word, Excel thường có thiết kế đơn giản, bao gồm tiết học và các môn học tương ứng cho các ngày trong tuần. Tải về các mẫu thời khóa biểu cho học sinh từ đơn giản đến phức tạp, cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở, và cấp trung học phổ thông tại đây.

Tác giả: Lộc Ngô     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 Cách viết bản kiểm điểm nói chuyện trong giờ học đầy đủ và chi tiết nhất
Top 5 bản kiểm điểm thường sử dụng
5 Mẫu bản kiểm điểm cá nhân đảng viên, học sinh, viên chức
Cách viết bản kiểm điểm không học bài cũ cho học sinh cấp 1, cấp 2
Cách viết bản kiểm điểm cá nhân nhận lỗi, cấp 1, cấp 2, cấp 3
Từ khoá liên quan:

Mau ban kiem diem hoc sinh

, Bản kiểm điểm học sinh cấp 2, Bản tự kiểm điểm cá nhân học sinh cuối học kì 1,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu bản kiểm điểm học sinh

    Bản kiểm điểm hành vi vi phạm học sinh

    Mẫu bản kiểm điểm học sinh được sử dụng khá phổ biến trong các trường học, khi học sinh vi phạm một quy định nào đó của nhà trường gây ra hậu quả xấu thì phải làm mẫu bản kiểm điểm học sinh để gửi đến giáo viên chủ nhiệm có kèm theo chữ ký phụ huynh. Bản kiểm điểm giúp học sinh tự nhìn nhận lại hành vi sai lầm của mình để từ đó rút kinh nghiệm và không lặp lại lần sau, nâng cao ý thức và phẩm chất đạo đức.

Tin Mới