Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân

Mùa xuân được coi là mùa đẹp nhất trong năm, mùa xuân đến không chỉ mang đến không khí mát mẻ, dễ chịu mà còn giúp cho những mầm sống được sinh sôi, phát triển. Vậy mùa xuân trong cảm nhận của em có gì đặc biệt? Em hãy viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4
5. Bài mẫu số 5

viet mot doan van ngan de ta mua xuan

Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân
 

Mẹo Cách viết một đoạn văn hay
 

1. Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân, mẫu số 1:

Một năm có bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông, nhưng em thích nhất là mùa xuân. Đây là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc. Những mầm non xanh tươi mơn mởn tràn đầy nhựa sống. Thời tiết se se lạnh và có mưa phùn. Trên bầu trời, những đám mây trắng đang trôi lờ lững. Đến tầm trưa, có những tia nắng và ông mặt trời xuất hiện. Những chú chim cất tiếng hót líu lo. Đây là mùa mà các loài hoa đua nhau khoe sắc thắm. Mùa xuân, em háo hức nhất là dịp Tết để được nhận được lì xì. Em rất yêu quý mùa xuân và em mong chờ mùa xuân nhanh đến.


2. Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân, mẫu số 2:

Trong bốn mùa trong năm, em yêu nhất là mùa xuân. Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm. Đó là mùa của cây cối đâm hoa kết trái. Trời se se lạnh và có mưa phùn. Trên bầu trời có những đám mây trắng xốp, bồng bềnh trôi. Những loài hoa đua nhau khoe sắc xem bông nào đẹp hơn. Em rất thích mùa xuân vì đến mùa xuân, em sẽ được đi chơi Tết và nhận lì xì.


3. Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân, mẫu số 3:

Mùa xuân là mùa mà ai ai cũng mong đợi. Đây là mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc tràn trề nhựa sống. Thời tiết hơi lành lạnh và thỉnh thoảng có chút mưa phùn. Những giọt nước long lanh đọng trên kẽ lá. Tiếng chim hót líu lo chào mừng ngày mới. Đến mùa xuân, cả nhà em thường hay dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón Tết. Em rất yêu mùa xuân.


4. Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân, mẫu số 4:

"Xuân, xuân ơi, xuân đến rồi" đó là lời bài hát để nhắc đến mùa xuân đã về. Xuân về, cây cối và hoa lá đua nhau nở, khoe sắc thắm. Bầu trời xuân xanh trong thoát khỏi chiếc áo xám xịt của mùa đông, những đám mây vì vậy cũng trắng trong, trôi lững lờ hơn. Những chú chim cất tiếng hót véo von cùng hòa tấu lên khúc nhạc chào xuân. Thỉnh thoảng vào buổi sáng sớm, những cơn mưa phùn làm ướt cành lá. Thời tiết hơi se se lạnh nên mọi người ai cũng mặc áo ấm. Em rất thích mùa xuân vì nó mang lại cho con người may mắn và hạnh phúc.


5. Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân, mẫu số 5:

Nếu ai hỏi em thích mùa nào, em sẽ trả lời ngay là mùa xuân. Đây là mùa khởi đầu cho một năm. Nó mang lại cho con người và tất cả muôn loài sức sống tươi mới. Không khí mùa này vừa có chút lành lạnh của mùa đông còn sót lại, vừa có chút ấm áp của những tia nắng ấm áp. Thỉnh thoảng, ngang qua những cơn mưa phùn làm cho cái lạnh hơi buốt giá. Mọi người ai cũng mặc áo ấm khi ra đường. Đến trưa, trời bừng chút nắng ấm. Một bầu không khí thật thoải mái, dễ chịu. Những chú chim cũng góp vào bản hòa ca mừng xuân. Trên những cành lá, những nụ non xanh mơn mởn tràn trề nhựa sống. Những bông hoa đua nhau nở, vạn vật khoan khoái, tràn đầy sinh khí. Em rất thích mùa xuân!

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-doan-van-ngan-de-ta-mua-xuan-44926n.aspx
Văn miêu tả là bài văn giúp chúng ta hình dung được những đặc điểm nổi bật cũng như vẻ đẹp của đối tượng, một bài văn tả phong cảnh hay là như thế nào chắc chẳn rất nhiều người thắc mắc. Ngoài bài làm văn mẫu Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân các bạn có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa những bài làm văn khác như, Viết một đoạn văn ngắn tả về trường, lớp em, Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích, Viết một đoạn văn ngắn tả về biển, Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía, Viết một đoạn văn ngắn tả về mẹ... hay cả phần Soạn văn Phương pháp tả cảnh.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.1★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tả ngắn về biển, Tập làm văn
Viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) nêu cảm nhận về một đoạn thơ mà em yêu thích trong bài Mùa xuân nho nhỏ
Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa
Tả cơn mưa mùa xuân
Từ khoá liên quan:

viet mot doan van ngan de ta mua xuan

, Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới