Danh mục con

Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân

Mùa xuân được coi là mùa đẹp nhất trong năm, mùa xuân đến không chỉ mang đến không khí mát mẻ, dễ chịu mà còn giúp cho những mầm sống được sinh sôi, phát triển. Vậy mùa xuân trong cảm nhận của em có gì đặc biệt? Em hãy viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân.

Viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà

Thuỳ Dương 20/05/2024 17:49:58
Chó, mèo, gà, vịt...không chỉ là những vật nuôi quen thuộc trong gia đình mà còn là những người bạn thân thiết của con người. Em hãy lựa chọn một loại vật nuôi mà em yêu quý nhất và viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà đến bạn bè.

Viết 3-4 câu giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ, Top 5 bài văn mẫu lớp 2 hay nhất

Viết 3 - 4 câu giới thiệu về một đồ vật được dùng để vẽ là nội dung học tập quan trọng trong Tiếng Việt 2 Kết nối tri thức với cuộc sống. Bài tham khảo dưới đây sẽ giúp các em viết được một đoạn văn ngắn gọn, hấp dẫn về đồ dùng vẽ quen thuộc của mình.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

Các em đã được học bài Chiếc rễ đa tròn. Vậy hãy vận dụng kiến thức đó và hiểu biết của mình để Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn hay nhé.

Đoạn văn tả cảnh biển lớp 2 hay nhất, ngắn gọn

Những đoạn văn tả cảnh biển lớp 2 hay, đặc sắc được chúng tôi tuyển chọn rất kỹ lưỡng và chia sẻ dưới đây. Các em cùng tham khảo để có thể hình dung được cách làm, viết bài văn hoàn chỉnh và hay hơn nhé, từ đó có thể làm quen, rèn luyện cách viết đoạn văn tả cảnh.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Đề bài Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường thuộc chương trình Tiếng Việt lớp 2. Để làm bài này hay, đạt điểm cao, các em cần nêu được việc em đã làm để bảo vệ môi trường, thời gian và địa điểm làm việc đó... Hãy cùng tham khảo bài văn mẫu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường này để có thể trau dồi vốn từ, có được kỹ năng viết tốt hơn, cũng như hiểu được vai trò của bảo vệ trái đất từ các việc làm nhỏ.

Tả ngắn về cây cối

Tả ngắn về cây cối là một dạng đề rộng mở, các em có thể tả bất cứ loại cây nào em muốn như tả cây chuối, cây xoài, cây phượng trong sân trường.... Cùng xem thêm những bài văn mẫu tả cây cối để trau dồi kỹ năng viết văn tả cũng như hoàn thành bài văn nhé.

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích

Trong thế giới thực vật có hàng nghìn loài cây khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các em học sinh lớp 2 các bài văn mẫu tả về cây mà em yêu thích bưởi, nhãn, xoài... để viết đoạn văn hoàn thiện, hay nhất. Để dễ viết, các em nên nhớ chọn cây gần gũi, quen thuộc và yêu thích, có thể là cây ăn quả, cây hoa...

Viết 4 - 5 câu về tình cảm của em với anh (chị hoặc em)

Những đoạn văn về người thân trong gia đình là một dạng bài rất phổ biến trong chương trình. Hãy cùng luyện tập thêm về cách hoàn thành nó qua mẫu Viết 4 - 5 câu về tình cảm của em với anh (chị hoặc em), Ngữ văn 2, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Viết 4 - 5 câu về tình cảm với bạn bè

Phạm Nhất Vương 10/02/2023 06:53:43
Chúng ta ai cũng có cho mình những người bạn thân thiết. Hãy cùng tập cách kể, giới thiệu về người thân của mình qua bài Viết 4 - 5 câu về tình cảm với bạn bè, Ngữ văn 2, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Nói về một người lao động ở trường em

Trong trường học, bên cạnh thầy cô giáo còn rất nhiều các bác nhân viên, người lao động. Các em có thể đọc và tham khảo bài mẫu dưới đây để biết cách Nói về một người lao động ở trường em, sách Tiếng Việt 2, bộ Cánh Diều, học kì II.

Viết 4 - 5 câu về hoạt động chăm sóc cây xanh của bạn nhỏ

Nguyễn Thuý Thanh 06/02/2023 05:02:54
Trong sách giáo khoa hay sách truyện thường ngày có không ít những hình ảnh về việc các bạn nhỏ chăm sóc cây xanh. Các em hãy tham khảo đoạn văn mẫu Viết 4 - 5 câu về hoạt động chăm sóc cây xanh của bạn nhỏ , tiếng Việt 2, bộ Cánh Diều, học kì II dưới đây để biết cách làm bài văn miêu tả nhé.

Viết 4 - 5 câu về một khu rừng vui vẻ

Trần Văn Việt 06/02/2023 04:52:00
Một khu rừng có cây xanh và vô vàn loài vật luôn là một địa điểm lí tưởng. Hãy cùng Taimienphi.vn viết nội dung Viết 4 - 5 câu về một khu rừng vui vẻ, Tiếng Việt 2, học kì II, sách Cánh Diều theo những gợi ý dưới đây, em nhé.

Kể về một bạn cùng xóm phố

Ngọc Trinh 06/02/2023 03:12:54
Các em chắc chắn sẽ có cho mình một người bạn ở nơi mình ở. Điều gì ở bạn khiến em đặc biệt ấn tượng và nhớ mãi? Hãy cùng tham khảo đoạn văn mẫu Kể về một người bạn cùng xóm phố, tiếng Việt 2, bộ Cánh Diều, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây các em nhé.

Viết 4 - 5 câu về vật nuôi mà em yêu thích

Phí Quỳnh Anh 06/02/2023 03:02:54
Ở nhà em có nuôi loài vật nuôi nào không? Tình cảm giữa em và con vật ấy như thế nào? Dưới đây là mẫu tham khảo bài Viết 4 - 5 câu về vật nuôi mà em yêu thích, Tiếng Việt 2, bộ Cánh Diều, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn. Các em hãy cùng tham khảo để biết cách viết một đoạn văn hoàn chỉnh nhé.

Viết một đoạn văn ngắn về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em

Phương Anh 06/02/2023 02:02:54
Thầy cô giáo luôn là những người quan tâm, mong muốn học sinh thành đạt, nên người. Các em có thể học cách giới thiệu, bày tỏ tình cảm với thầy cô của mình thông qua bài mẫu Viết một đoạn văn ngắn về cô giáo hoặc thầy giáo lớp 2 của em, Tiếng Việt 2, Cánh Diều, học kì II dưới đây.

Kể về những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam

Trấn thành 06/02/2023 01:52:54
Chúng ta tự hào được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thân thương hình chữ S. Cùng tìm một số gợi ý cho đề Kể về những điều em biết về đất nước và con người Việt Nam, Tiếng Việt 2, sách Cánh Diều, học kì II qua bài mẫu dưới đây các em nhé!

Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích

Nguyễn Thuý Thanh 06/02/2023 01:42:54
Các em đã biết cách giới thiệu về một bức tranh, ảnh mà mình yêu thích hay chưa? Cùng tham khảo bài Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích, Tiếng Việt 2, học kì II, sách Cánh Diều do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để biết cách viết một đoạn văn hoàn chỉnh, em nhé!

Viết 4 - 5 câu về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

Nguyễn Ngọc Thuỷ 06/02/2023 01:32:54
Ngày nay, bằng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của con người, các loài chim đã được phỏng theo thông qua hình ảnh, tranh vẽ hoặc đồ chơi, mô hình. Em hãy tham khảo đoạn văn mẫu Viết 4 - 5 câu về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim em yêu thích, tiếng Việt 2, Cánh Diều, học kì II dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng khi làm bài nhé.

Viết 4 - 5 câu về hoạt động bảo vệ, chăm sóc loài chim của bạn nhỏ

Phạm Nhất Vương 06/02/2023 01:22:00
Bảo vệ và chăm sóc các loài chim là một hành động đẹp, góp phần bảo vệ môi trường sống quanh ta. Dưới đây là bài tham khảo Viết 4 - 5 câu về hoạt động bảo vệ, chăm sóc loài chim của bạn nhỏ, Tiếng Việt 2, học kì II, sách Cánh Diều do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn. Hãy theo dõi để biết cách viết một đoạn văn hoàn chỉnh, em nhé!

Viết 4 - 5 câu về đồ vật, đồ chơi hình một loài vật

Nguyễn Thuý Thanh 06/02/2023 01:12:54
Viết 4 - 5 câu về đồ vật, đồ chơi hình một loài vật, Tiếng Việt 2, học kì II, sách Cánh Diều là dạng bài thường gặp trong chương trình học của các em. Hãy tham khảo dàn ý và bài biết mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để biết cách viết một đoạn văn hoàn chỉnh.

Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh

Nguyễn Thuý Thanh 06/02/2023 00:22:54
Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện hoặc phim ảnh là một dạng bài quen thuộc trong chương trình tiếng Việt 2, bộ Cánh diều, học kì II. Qua bài tập này, các em sẽ rèn luyện được kĩ năng kể về một nhân vật. Cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây

Trồng cây là một việc làm thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường sống của con người. Hãy cùng Taimienphi.vn Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Tiếng Việt 2, học kì II, sách Chân trời sáng tạo dựa theo những gợi ý chi tiết dưới đây, em nhé.

Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

Duy Thành 31/01/2023 14:47:00
Để thuật lại một hoạt động không phải là một việc dễ dàng. Dưới đây là bài mẫu và dàn ý Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, Tiếng Việt 2, học kì II, sách Chân trời sáng tạo do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn. Mời em đón đọc và tham khảo.

Kể lại một lần em được đi chơi ở một nơi có cảnh đẹp

Thiên nhiên quanh ta ẩn chứa biết bao điều đẹp đẽ. Hãy cùng nhau tham khảo một số đoạn văn mẫu kể lại một lần em được đi chơi ở một nơi có cảnh đẹp, Tiếng Việt 2, Cánh Diều, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để có thể dễ dàng tự hoàn thiện một đoạn văn của riêng mình nhé!

Mới cập nhật