Danh mục con

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích

Trong chương trình tập làm văn lớp 2, sẽ có rất nhiều dạng đề viết đoạn văn miêu tả về sự vật, con vật. Các em có thể tham khảo những đoạn văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em yêu thích dưới đây về chủ đề cây cối để có thể viết những đoạn văn miêu tả hay và đặc sắc nhé!

Viết một đoạn văn ngắn tả về loài chim mà em thích

Em biết bao nhiêu loại chim trong tự nhiên? Trong đó loài chim nào khiến em ấn tượng và yêu thích nhất. Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả loài chim mà em thích. Bài văn mẫu tả về loài chim dươi đây sẽ mang đến những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành một bài văn tả đặc sắc và hấp dẫn nhất. Các em cùng tham khảo nhé!

Đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu

Đến với yêu cầu viết đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu các em học sinh cần chú ý quan sát kĩ ảnh Bác Hồ và lựa chọn ngôn ngữ, cách diễn đạt cho phù hợp thể hiện tình cảm, sự kính trọng, biết ơn của bản thân đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc.

Tả ngắn về cây cối

10 bài văn mẫu dưới đây là những bài làm đã được tổng hợp và chọn lọc kĩ nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc viết bài văn tả cây cối. Các em có thể tham khảo và chọn lọc một trong số các cách viết đó để bổ sung vào phần bài làm của mình cho hoàn chỉnh hơn.

Viết một đoạn văn ngắn tả về loại quả mà em thích

Hoa quả không chỉ được dùng để tráng miệng sau mỗi bữa ăn mà còn rất giàu dinh dưỡng có thể mang đến một cơ thể khỏe mạnh. Em hãy viết một đoạn văn ngắn về loại quả mà em yêu thích nhất để giới thiệu với các bạn của mình.

Tả cây nho, quả nho

Tham khảo dàn ý, bài văn mẫu tả cây nho chọn lọc, các em học sinh lớp 4, lớp 5 sẽ có thêm nhiều dữ liệu để liên tưởng, so sánh và hoàn thiện bài văn tả cây ăn quả trong chương trình học của mình. Thường xuyên luyện tập, viết các bài văn miêu tả với nhiều chủ đề khác nhau, khả năng quan sát thực tế, diễn đạt ý thành câu văn của các em sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Bài văn tả về Bác Hồ

Những bài văn tả về Bác Hồ tuyển chọn dưới đây sẽ giúp các em nắm được cách viết bài cũng như có thêm những gợi ý hay cho bài văn Tả ngắn về Bác Hồ của mình.

Tả em bé mà em yêu quý nhất

Chương trình tập làm văn tiểu học, các em học sinh sẽ được làm quen với thể loại văn tả người và đứng trước đề văn Tả em bé mà em yêu quý nhất, chắc hẳn sẽ có nhiều em học sinh khá bối rối bởi không biết phải viết như thế nào cho đúng trình tự và hay. Vậy em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để học cách diễn đạt sao cho đúng nhất

Kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết

Nếu em chưa biết cách viết bài văn kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết, vậy em có thể học hỏi thêm một số cách kể trong những bài viết dưới đây, đây đều là những bài làm hay, giàu xúc cảm và nêu bật được tình cảm của người viết đối với con vật mà họ yêu quý.

Đoạn văn tả cảnh biển, lớp 2

Những đoạn văn tả cảnh biển lớp 2 hay, đặc sắc được chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh giúp làm quen và rèn luyện cách viết đoạn văn miêu tả cho thành thạo.

Viết một đoạn văn tả về một người thân yêu của em

Các em thực hành viết một đoạn văn tả về một người thân yêu của em để giúp người đọc, người nghe có thể hình dung về đối tượng em muốn nói tới là ai, trong bài văn em cần tuân thủ quy tắc viết văn tả người bao gồm phần tả ngoại hình và phần miêu tả hoạt động, tính cách của đối tượng đó.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: từ ngữ về thời tiết. Đặt và trả lời câu hỏi Khi nào? Dấu chấm, dấu chấm than

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: từ ngữ về thời tiết. Đặt và trả lời câu hỏi Khi nào? Dấu chấm, dấu chấm than sẽ giúp các em trau dồi thêm vốn từ chỉ thời tiết cũng như hiểu được cách sử dụng của dấu chấm, chấm than.

Soạn bài Kể chuyện Ông Mạnh thắng Thần Gió, Tiếng Việt lớp 2

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/01/2021 11:00:00
Soạn bài Kể chuyện Ông Mạnh thắng Thần Gió, Tiếng Việt lớp 2 sẽ hướng dẫn các em sắp xếp các bức tranh theo nội dung câu chuyện và cách kể lại câu chuyện theo ý hiểu của mình.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: từ ngữ về các mùa. Đặt và trả lời câu hỏi Khi nào?

Nguyễn Thành Nam - NTN 09/01/2021 10:00:00
Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: từ ngữ về các mùa. Đặt và trả lời câu hỏi Khi nào? sẽ giúp các em củng cố kiến thức về các mùa và cách đặt câu hỏi Khi nào thông qua những gợi ý làm bài chi tiết.

Soạn bài Kể chuyện: Chuyện bốn mùa, Tiếng Việt lớp 2

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/01/2021 07:00:00
Soạn bài Kể chuyện: Chuyện bốn mùa sẽ hướng dẫn các em cách kể chuyện theo tranh và cách dựng lại câu chuyện dựa trên nội dung câu chuyện đã tìm hiểu.

Hãy viết từ 1 đến 3 câu trên tấm bưu thiếp chúc mừng bạn em nhân dịp sinh nhật bạn

Những bài mẫu viết từ 1 đến 3 câu trên tấm bưu thiếp chúc mừng bạn em nhân dịp sinh nhật bạn với lời chúc đa dạng, phong phú sẽ gợi ý cho các em khi hoàn thiện nội dung lời chúc trên tấm bưu thiếp nhân dịp sinh nhật bạn mình.

Chính tả (Tập chép): Gà tỉ tê với gà, Tiếng Việt lớp 2, tập 1

Bài Chính tả (Tập chép): Gà tỉ tê với gà sẽ cung cấp những gợi ý nhằm giúp các em tìm ra đáp án chính xác nhất cho những câu hỏi trong sách giáo khoa tiếng Việt trang 145, đồng thời qua bài học, các em sẽ học được cách phân biệt ao/au, r/d/gi,et/ec.

Tả quả chuối

Cây chuối và quả chuối đã rất quen thuộc với người Việt Nam ta, đó là thứ quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả, trên bàn thờ gia tiên ngày lễ, tết, hay ở đình, chùa. Các em hãy cùng tìm hiểu về quả chuối qua bài Tả quả chuối dưới đây nhé!

Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Vận dụng những kiến thức đã học về cách viết câu, viết đoạn văn hoàn chỉnh, em hãy thực hành viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu để ôn luyện và nâng cao hơn nữa kĩ năng xây dựng đoạn văn sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, rành mạch và thu hút người đọc.

Kể về gia đình, ông bà, anh em

Bài văn mẫu Kể về gia đình, ông bà, anh em sẽ giúp các em sẽ cung cấp cho các em những gợi ý thú vị để qua đó các em có thể hoàn thành bài văn kể về gia đình, người thân của mình hay và hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em

Bằng việc vận dụng những kiến thức đã được học về văn kể chuyện và những điều đã quan sát được từ thực tế, em hãy thực hành viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em, qua đó làm nổi bật lên những đặc trưng về tính cách, phẩm chất của người mà em yêu quý đó.

Viết một đoạn văn ngắn nói về em, về thầy cô và trường em

Các em hãy cùng hoàn thiện đề bài Viết một đoạn văn ngắn nói về em, về thầy cô và trường em để kể về những kỉ niệm cũng như tình cảm yêu thương chân thành của mình dành cho thầy cô giáo đã từng dạy dỗ, quan tâm mình.

Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

Lê Thị Thuỷ 11/11/2019 07:00:00
Để hoàn thành đề bài viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em hay, hấp dẫn các em không chỉ cần huy động những kỉ niệm đáng nhớ về thầy cô mà còn cần có kĩ năng viết đoạn văn sao cho việc diễn đạt được hấp dẫn, dễ hiểu nhất. Các em hãy cùng tham khảo những đoạn văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình nhé.

Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Thuỳ Dương 11/11/2019 07:00:00
Viết một đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu là yêu cầu không hề dễ dàng đối với các em học sinh vì em vừa phải trình bày ngắn gọn nhất diễn biến của sự việc, vừa phải sử dụng ngôn từ thích hợp để thu hút người đọc, người nghe.

Viết một đoạn văn ngắn tả về trường, lớp em

Lê Thị Thuỷ 11/11/2019 07:00:00
Làm thế nào để viết một đoạn văn ngắn tả về trường, lớp em ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo tính mạch lạc về diễn đạt, hấp dẫn về nội dung? Các em học sinh hãy cùng tham khảo những đoạn văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để nắm được phương pháp viết bài, đồng thời có thêm những gợi ý hữu ích cho bài viết của mình nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá