Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây

Trồng cây là một việc làm thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường sống của con người. Hãy cùng Taimienphi.vn Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Tiếng Việt 2, học kì II, sách Chân trời sáng tạo dựa theo những gợi ý chi tiết dưới đây, em nhé.

Đề bài: Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Bài mẫu số 5
7. Bài mẫu số 6
8. Bài mẫu số 7
9. Bài mẫu số 8
10. Bài mẫu số 9
11. Bài mẫu số 10

viet 4 5 cau thuat lai viec trong cay

Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây


I. Hướng dẫn viết bài

* Hình thức:
- Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu. Mỗi câu diễn đạt một ý trọn vẹn, ngăn cách nhau bằng dấu chấm.
- Thuật lại theo trình tự thời gian
- Cần thuật lại chi tiết các bước trồng cây.

* Nội dung:

- Hoàn cảnh:
+ Hoạt động trồng cây diễn ra khi nào? Ở đâu?
+ Em được tham gia hay chứng kiến hoạt động trồng cây?
+ Thuật lại trình tự trồng cây:

  • Đào hố
  • Đặt cây vào hố, lấp đất
  • Tưới nước cho cây

+ Cảm nghĩ/ mong muốn của em sau hoạt động trồng cây ấy (Vui vẻ, hạnh phúc vì làm được việc làm ý nghĩa, mong cây phát triển xanh tốt,...)


II. Dàn ý Viết 4 - 5 câu thuật lại việc trồng cây:

1. Mở đoạn:
- Giới thiệu lí do có buổi trồng cây mà em định viết.
2. Thân đoạn:
- Thời gian diễn ra việc trồng cây. 
- Giới thiệu những người tham gia và công việc của từng người.
- Kể lại những việc em đã thực hiện khi trồng. 
3. Kết đoạn:
- Suy nghĩ, tình cảm của em. 
 

III. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây


1. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 1 (Chuẩn)

Hưởng ứng tuần lễ trồng cây mùa xuân, lớp em đã cùng nhau trồng mười cây bàng non ở phía sau khuôn viên trường. Với sự hướng dẫn của thầy cô, chúng em đã tự đào những hố đất nhỏ, sau đó trồng xuống bầu cây non và vun đất quanh gốc cây. Để giúp cho cây non được đứng vững, chúng em còn cắm xung quanh những chiếc cọc tre nhỏ. Kết thúc công việc, chúng em không quên tưới nước cho các cây non và trả lại dụng cụ trồng cây cho bác bảo vệ. Em mong rằng cây sẽ phát triển thật tươi tốt và mang đến bóng mát cho sân trường.


2. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 2 (Chuẩn)

Để giảm bụi đường và làm cho khuôn viên của tổ dân phố trở nên xanh, sạch, đẹp hơn, ngày mùng 6 tết âm lịch vừa qua, gia đình em đã cùng các bác trong tổ trồng cây xanh ven đường. Mọi người trong khu phố mỗi người một công việc, bố và các bác phụ trách đào hố trồng cây, mẹ em và các cô thì cùng nhau trồng xuống những cây non. Loài cây được trồng ở khu phố của em là cây hoa sữa và cây phong lá đỏ, mỗi bên đường là một loại cây. Những cây non được trồng xuống sẽ được vun đất xung quanh gốc để giữ cho cây đứng vững. Tiếp nối công việc của bố mẹ và các cô bác, trẻ con trong xóm chúng em đã xung phong lấy nước tưới cho từng gốc cây. Dưới sự chung tay của cả tổ dân phố, chẳng mấy chốc những cây non đã được trồng trong. Em sẽ cùng mọi người chăm sóc thật tốt để những cây non có thể phát triển tươi tốt.


3. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 3 (Chuẩn)

Hôm qua, em đã tham gia chương trình "tết trồng cây" của địa phương. Địa điểm trồng cây là sân vận động của xã. Chúng em còn nhỏ tuổi nên được phân công những nhiệm vụ nhẹ nhàng, đó là giúp các anh chị trồng những bầu cây non xuống và tưới nước cho cây. Sau khi các anh chị tình nguyện viên dùng xẻng đào xong những chiếc hố sâu, chúng em sẽ khéo léo đặt bầu cây vào đúng vị trí, vun đất đầy lên gốc cây để giữ cho cây được đứng thẳng. Công việc cuối cùng là tưới nước để cây có đủ nước để sinh trưởng và phát triển. Buổi trồng cây diễn ra trong không khí vui vẻ và hứng khởi của tất cả mọi người. Em tin rằng những cây non này sẽ nhanh chóng phát triển thành những cây xanh tươi tốt.


4. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 4 (Chuẩn)

Thứ bảy tuần trước, em đã cùng bố trồng cây khế trong sân nhà. Trước tiên, bố dùng cuốc để đào ra một hố đất sâu. Sau đó em đã giúp bố tháo bỏ ni-lông ở bầu cây và đặt cây khế non vào hố bố vừa đào. Em giúp bố giữ cây để bố lấp kín đất vào gốc cây, giúp cho cây có thể đứng vững. Cuối cùng em mang theo một gáo nước nhỏ và tưới cho cây non mới trồng. Công việc trồng cây kết thúc, em cảm thấy rất vui vì vừa giúp bố làm một việc ý nghĩa. Em tin rằng chẳng mấy chốc cây khế sẽ phát triển tươi tốt và đơm hoa kết quả.

Viet doan van ve trong cay xanh lop 2

Bài văn mẫu Viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 2 hay nhất


5. Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, mẫu 5 (Chuẩn)

Ngày hôm qua, sau khi tan học, em ngồi trên chiếc xe Honda cũ của bố để về nhà. Trong lúc đợi đèn đỏ em đã nhìn thấy những cô lao công đang trồng những cây non ở khu vực vòng xuyến. Vì đất rất tơi xốp nên các cô có thể dễ dàng dùng chiếc xẻng cầm tay nhỏ để đào lên những hố đất, sau đó các cô khéo léo đặt vào hố những cây non. Sau khu vun đất vào gốc cây, các cô đã tưới vào gốc cây một ít nước. Mọi hành động đều được các cô thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp.


6. Viết 4 - 5 câu thuật lại việc trồng cây - mẫu số 6

Cuối tuần vừa qua, đội thanh thiếu niên xóm em tổ chức “Ngày hội trồng cây”. Em cũng xin phép mẹ tham gia hoạt động này. Nhiệm vụ chính của ngày hội là trồng cây xanh hai bên đường đến trường Tiểu học. Các anh chị thanh niên to khỏe, nhanh nhẹn cuốc, đào xới đất. Sau đó, họ đặt cây vào những chiếc hố rồi lấp đất. Em cùng các bạn nhỏ hơn phụ trách việc đi lấy nước tưới, buộc hàng rào xung quanh để bảo vệ cây con. Công việc hoàn thành thì trời cũng tối. Ai nấy đều mệt nhưng vẫn cảm thấy vui vì đã làm được một việc có ích.


7. Viết 4 - 5 câu thuật lại việc trồng cây - mẫu số 7

Nhân một ngày nghỉ học buổi sáng, em được theo chân bố đi trồng và chăm sóc cây xanh. Trong vườn, cây cối xanh tốt với đủ loại, nào nào nhãn, xoài, khế, mít,... Hôm ấy, bố và em cùng trồng thêm cây na. Bố dùng cuốc, đào một hố đất sâu ở góc vườn. Em phụ bố đặt cây xuống rồi vun đất lại. Sau khi trồng xong, bố cố định thân na vào một cái cọc cắm chắc chắn bên cạnh. Em thì nhanh chóng đi xách nước tưới cho cây. Mong rằng, cây na sẽ khỏe mạnh, mau ra hoa cho trái để không phụ công chăm sóc của hai bố con em.


8. Viết 4 - 5 câu thuật lại việc trồng cây - mẫu số 8

Vậy là sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 rồi. Để chào mừng ngày này, tổ em được phân công trồng và chăm sóc bồn hoa mười giờ của lớp. Các thành viên rất hào hứng tham gia. Không cần xẻng hay cuốc, chúng em dùng tay đào đất. Sau đó, đặt rễ cây vào cái hố nhỏ đó rồi vun đất lại. Trồng xong, chúng em rải phân bón lên rồi tưới thêm nước một lần nữa. Mong rằng, sắp tới đây, những bông hoa mười giờ kia sẽ tươi tốt và bung nở rực rỡ.


9. Viết 4 - 5 câu thuật lại việc trồng cây - mẫu số 9

Nhân dịp con đường bê tông của làng vừa hoàn thành, bố mẹ em và hàng xóm rủ nhau trồng cây hai bên đường. Ngày hôm đó, bố cùng các chú rất nhanh đã đào được những chiếc hố lớn. Để cẩn thận hơn, mọi người có rải thêm một lớp phân bón bên dưới hố. Mẹ và các cô chịu trách nhiệm đưa cây xuống hố và vun chặt đất lại. Lũ trẻ chúng em nhận nhiệm vụ tưới cây, đứa nào cũng hăng hái. Mọi việc xong xuôi, ai ai cũng vui vẻ. Mong rằng, cây sẽ nhanh lớn để tỏa bóng mát cho con đường này.


10.  Viết 4 - 5 câu thuật lại việc trồng cây - mẫu số 10

Ông bà em rất thích làm vườn. Để đón Tết Nguyên Đán, ông bà quyết định trồng thêm một hàng cúc vạn thọ dọc theo lối vào vườn. Ông bảo, loài cây này dễ sống, trồng ở đâu cũng tươi tốt. Thế rồi ông trồng cây, bà tưới nước, hai người cứ tất bật đi lại nhộn nhịp cả góc vườn. Chứng kiến cảnh tượng ấy, lòng em lại bồi hồi và xúc động vô cùng.

----------------HẾT-------------------

Khi viết bài, em nên giới thiệu thời gian diễn ra việc trồng cây và những người tham gia. Ngoài ra, em có thể kể lại ngắn gọn công việc của từng người. Nhằm giúp các em học tốt, Thuthuat.Taimienphi đã tổng hợp và giới thiệu đến các em rất nhiều những bài văn mẫu lớp 2 hay khác như:
- Viết 4 - 5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp
- Viết 4 - 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết
Tả một đồ dùng trong nhà
Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-thuat-lai-viec-trong-cay-68849n.aspx
Các em hãy tham khảo để hỗ trợ cho quá trình học tập của mình nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Cách trồng hoa trong Minecraft
Mệnh Mộc trồng cây gì?
Cách trồng cây trong Play Together, Play Together VNG kiếm Đá Quý
Tả cây bàng
Từ khoá liên quan:

viet 4 5 cau thuat lai viec trong cay

, tap lam van lop 2 viet 4 5 cau thuat lai viec trong cay, viet doan van thuat lai viec trong cay lop 2,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chứng minh tục ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây

    Bài văn mẫu hay về câu tục ngữ ăn quả nhớ kẻ trồng cây

    Với những hiểu biết sâu sắc và cách diễn đạt dễ hiểu của người viết, bài văn mẫu Chứng minh câu tục ngữ Có công mài sắt, có ngày nên kim dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích, đồng hành cùng các em trong quá trình lĩnh hội phầ ...

Tin Mới