Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.
Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên

Những câu thơ đầu trong bài trao duyên là lời nhờ cậy chân thành, tha thiết của nàng Kiều với Thúy Vân. Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên giúp các em hiểu được hoàn cảnh của buổi trao duyên, qua đó giúp cho việc phân tích đoạn trích Trao duyên và tìm hiểu về tâm trạng nàng Kiều khi trao duyên được sâu sắc hơn.

Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Cao Thắng 04/05/2021 14:25:00
Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ đã tái hiện sống động mà cũng đầy xót xa tình cảnh cô đơn, đau khổ của những người chinh phụ có chồng ra trận. Bài phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết.

Cảm nhận về đoạn Trao duyên

Trọng Tâm 04/05/2021 14:13:00
Viết bài văn nêu cảm nhận về đoạn Trao duyên của Nguyễn Du là cách để các em học sinh ôn luyện và nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn cảm thụ tác phẩm văn học đồng thời hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng tác giả gửi gắm qua đoạn trích.

Đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu

Xuân Bắc 04/05/2021 14:07:00
Đến với yêu cầu viết đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu các em học sinh cần chú ý quan sát kĩ ảnh Bác Hồ và lựa chọn ngôn ngữ, cách diễn đạt cho phù hợp thể hiện tình cảm, sự kính trọng, biết ơn của bản thân đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc.

Phân tích đoạn trích Trao duyên

Nguyễn Hải Sơn 04/05/2021 13:49:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc phân tích đoạn trích Trao duyên (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), chúng tôi giới thiệu đến các em một số mẫu phân tích ngắn gọn, bám sát nội dung bài học để em tham khảo và học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên

Trần Khởi My 04/05/2021 11:41:00
Bên cạnh bài cảm nhận về đoạn trích Trao duyên, để đồng cảm với số kiếp truân chuyên của nàng Kiều, các em không nên bỏ qua bài Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên mà chúng tôi giới thiệu đến các em dưới đây.

Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng

Trấn thành 04/05/2021 11:34:00
Đoạn trích Chí khí anh hùng đã tập trung khắc họa hình ảnh của Từ Hải, người anh hùng với lí tưởng lập nghiệp cao đẹp. Khám phá về hình ảnh người anh hùng lí tưởng trong quan niệm của Nguyễn Du, các em hãy cùng chúng tôi phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều nhé.

Phân tích bài thơ Từ ấy

Cao Toàn Mỹ 04/05/2021 11:17:00
Bài văn mẫu phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu không chỉ đưa ra những phân tích chi tiết nhằm giúp các em cảm nhận được tâm trạng vui sướng, hân hoan của Tố Hữu khi được giác ngộ cách mạng mà còn hướng dẫn các em phương pháp viết bài sao cho mạch lạc, hấp dẫn với người đọc, người nghe. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Tả cảnh chợ hoa ngày tết quê em

Ngọc Thảo 04/05/2021 10:57:00
Các phiên chợ nhất là phiên chợ hoa luôn mang lại cho chúng ta niềm thích thú riêng, vậy em đã bao giờ được ngắm nhìn cảnh phiên chợ hoa chưa, nếu chưa có cơ hội, em hãy đón đọc những bài văn mẫu tả cảnh chợ hoa ngày tết quê em để khám phá vẻ đẹp và không khí của nó nhé

Dàn ý tả cảnh chợ hoa ngày tết quê em

Thuỳ Chi 04/05/2021 10:55:00
Để hỗ trợ các em học sinh biết cách xây dựng bố cục, biết cách lựa chọn từ ngữ, hình ảnh hoàn thiện bài văn tả cảnh chợ hoa ngày tết, chúng tôi đã biên soạn, sưu tầm các mẫu dàn ý tả cảnh chợ hoa ngày tết quê em dưới dây. Hy vọng với những gợi ý trơng bài viết này, các em học sinh lớp 5 có thể nắm được cách làm bài và vận dụng vào việc viết, triển khai các bài văn tả cảnh trên lớp sau này.

Thuyết minh về cố đô Huế

Phương Anh 04/05/2021 10:35:00
Huế là nơi có cảnh vật hữu tình, nơi địa linh nhân kiệt, được nhiều đời vua lựa chọn làm kinh thành, nơi đóng đô. Để dễ dàng cảm nhận nét đặc sắc của cố đô Huế và làm tốt đề văn thuyết minh về một danh lam thắng cảnh, các em cần tham khảo các bài văn thuyết minh về cố đô Huế hay, ấn tượng dưới đây.

Thuyết minh về phong tục truyền thống của Việt Nam

Chipu 04/05/2021 10:24:00
Việt Nam ta là một quốc gia có nền văn hiến lâu đời, đặc trưng bởi các phong tục truyền thống đặc sắc tạo nên sự đa dạng, ấn tượng trong văn hóa dân tộc. Bài văn Thuyết minh về phong tục truyền thống của Việt Nam dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa dân tộc đồng thời trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng làm bài và chuẩn bị tốt cho các bài tập làm văn văn trên lớp sau này.

Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Các em tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất để giúp người đọc hình dung được vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên đầy lãng mạn, thơ mộng đó, ngoài ra qua bài mẫu này em có thể học hỏi thêm kĩ năng viết văn tả cảnh cho thành thục hơn

Dàn ý tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất

Nguyễn Cảnh Nam 03/05/2021 17:25:00
Thiên nhiên tươi đẹp luôn mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời. Đó có thể là một buổi sáng bình minh trong trẻo, một chiều hoàng hôn rực rỡ hay một đêm trăng sáng thơ mộng. Dưới đây là dàn ý tả cảnh đem trăng mà em cho là thú vị nhất mà chúng tôi biên soạn, hy vọng sẽ giúp ích cho việc ôn tập và rèn kỹ năng xây dựng bố cục, rèn kỹ năng làm bài văn tả cảnh của các em học sinh.

Tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm

Hoàng Bách 03/05/2021 17:20:00
Nội dung bài văn mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh bài văn mẫu tả cảnh đẹp quê hương, tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm để các em nắm được kĩ năng viết văn tả cảnh sao cho hay và đúng trình tự nhất

Dàn ý tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm

Nguyễn Ngọc Thuỷ 03/05/2021 17:18:00
Dàn ý tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm được tổng hợp, tuyển chọn từ những bài văn tả cảnh đẹp ở địa phương em hay nhất, giúp các em học học sinh lớp 5 nắm được cách xây dựng vốn từ, củng cố và hoàn thiện các bài văn tả cảnh môn tiếng Việt trên lớp.

Dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

Ngọc Trinh 03/05/2021 17:08:00
Bức tranh hoàng hôn cuối này luôn đẹp và mang đến nhiều cảm xúc cho mỗi người. Nếu đang được yêu cầu viết bài văn tả cảnh hoàng hôn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu thì bài viết chia sẻ dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em dưới đây sẽ mang đến nhiều gợi ý hay để các em học sinh bổ sung, hoàn thiện vào bài làm của mình.

Bài văn Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em đạt điểm cao

Hoài Linh 03/05/2021 16:24:00
Em hãy tả một ngày mới bắt đầu ở quê em bằng cách vận dụng vốn từ vựng, khả năng quan sát và trí tưởng tượng của bản thân để vẽ lại khung cảnh làng quê lúc bình minh đặc trưng trên quê hương mình, qua đó giúp người đọc cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên đó.

Lập dàn ý miêu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Phí Quỳnh Anh 03/05/2021 16:05:00
Lập dàn ý là khâu quan trọng trước khi viết văn nhằm giúp học sinh định hướng và triển khai các ý chính cho đúng bởi vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Lập dàn ý miêu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em để xây dựng các ý chính cho đề văn này.

Tả ngắn về cây cối

Trọng Tâm 03/05/2021 15:21:00
10 bài văn mẫu dưới đây là những bài làm đã được tổng hợp và chọn lọc kĩ nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc viết bài văn tả cây cối. Các em có thể tham khảo và chọn lọc một trong số các cách viết đó để bổ sung vào phần bài làm của mình cho hoàn chỉnh hơn.

Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà

Nguyễn Hải Sơn 03/05/2021 14:21:00
Nếu em chưa biết cách lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà, vậy em có thể đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần dàn bài của mình cho hoàn chỉnh, đầy đủ hơn, chuẩn bị cho phần viết bài sắp tới.

Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích

An Nguy 03/05/2021 14:04:00
Với dạng đề bài miêu Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích, yêu cầu các em phải tả được quang cảnh khu vui chơi giải trí cũng như các hoạt động diễn ra tại khu vui chơi. Dưới đây là dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu để các em tham khảo, làm tốt được dạng đề bài này.

Lập dàn ý miêu tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích

Cao Thắng 03/05/2021 13:45:00
Mỗi mẫu hướng dẫn lập dàn ý miêu tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích đều nhằm hỗ trợ đắc lực cho các em học sinh trong quá trình viết dàn ý bài văn tả cảnh theo trình tự hợp lí, em có thể lựa chọn một trong số cách viết dàn ý đó để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Tả một con vật mà em chợt gặp trên đường

Chipu 03/05/2021 11:43:00
Trong các đề văn miêu tả con vật chương trình lớp 4, có những đề bài không yêu cầu tả các con vật cụ thể mà đưa ra hướng đề mở để các em có thể tuỳ chọn con vật để tả. Mời các em cùng xem bài mẫu Tả một con vật mà em chợt gặp trên đường dưới đây để tham khảo cách viết nhé!

Dàn ý tả một con vật mà em chợt gặp trên đường

Đỗ Bá Hưng 03/05/2021 11:32:00
Trong cuộc sống thường ngày, các em có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh con chó, con bò, con ngựa, con gà, chim bồ câu ở trên đường. Dựa vào sự quan sát cá nhân kết hợp với những rung cảm cá nhân, các em hãy lập dàn ý tả một con vật mà em chợt gặp trên đường để người đọc có thể hiểu và có được hình dung rõ nét nhất về con vật này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá