Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Bài văn mẫu Cảm nhận bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi hay nhất chọn lọc

"Đất Nước" của Nguyễn Đình Thi là một bài thơ đặc sắc ngợi ca về một dân tộc anh hùng, kiên cường và bất khuất. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về giá trị của tác phẩm, các em có thể tham khảo bài Cảm nhận bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi trên Taimienphi.vn.

Bài văn mẫu Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của con Sông Đà trong tác phẩm Người lái đò sông Đà chọn lọc

Chipu 26/05/2023 10:24:00
Ngoài hình tượng hung bạo, dữ dội, sông Đà cũng có một nét tính cách khác đầy dịu dàng. Mời em tham khảo bài mẫu Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của con Sông Đà trong tác phẩm Người lái đò sông Đà do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Bài văn mẫu Nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm siêu hay chọn lọc

"Đất Nước" của Nguyễn Khoa Điềm là một văn bản mang nhiều ý nghĩa, chiêm nghiệm sâu sắc về Tổ quốc thân yêu. Ngoài cảm nhận về bài thơ Đất nước, mời em tham khảo Nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để cảm nhận rõ hơn về điều đó nhé!

Phân tích những nét đặc sắc của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân thể hiện trong Người lái đò sông Đà

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/05/2023 15:40:00
"Người lái đò Sông Đà" là tùy bút tiêu biểu cho sáng tác của Nguyễn Tuân. Ngoài phân tích tác phẩm người lái đò sông Đà, để có thêm những cảm nhận sâu sắc về tác giả, các em có thể tham khảo bài Phân tích những nét đặc sắc của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân thể hiện trong Người lái đò sông Đà.

Cảm nhận về hai hình tượng Sông Đà và Sông Hương trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông và Người lái đò sông Đà

An Nguy 25/05/2023 15:31:00
Sách giáo khoa Ngữ văn 12, học kì I đã trích hai tác phẩm bút kí về hai dòng sông cực kì nổi tiếng của đất nước ta. Mời em tham khảo Cảm nhận về hai hình tượng Sông Đà và Sông Hương trên Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn về vẻ đẹp của Đà giang và Hương giang nhé.

Cảm nhận về danh xưng chất vàng mười Tây Bắc mà Nguyễn Tuân dành tặng ông lái đò trong Người lái đò sông Đà

Lộc Ngô 25/05/2023 15:23:00
cảm nhận về danh xưng chất vàng mười Tây Bắc mà Nguyễn Tuân dành tặng ông lái đò trong Người lái đò sông Đà là một đề bài hay, độc đáo trong chương trình Ngữ văn 12, học kì I. Mời em tham khảo bài mẫu dưới đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn.

Chứng minh rằng con người trong Người lái đò sông Đà là Ông lái đò tài hoa

Cao Thắng 25/05/2023 15:19:00
Bài văn mẫu Chứng minh rằng con người trong Người lái đò sông Đà là ông lái đò tài hoa sẽ giúp cho em hiểu hơn về hình tượng người lái đò nói riêng và bài bút kí “Người lái đò sông Đà nói chung”. Mời em tìm hiểu ngay sau đây.

Đặc điểm của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân trong tùy bút Người lái đò sông Đà

Duy Tâm 25/05/2023 14:59:00
Nguyễn Tuân là một nhà văn lớn với lối viết rất đặc trưng, khó nhầm lẫn với các tác giả khác. Mời em tham khảo đặc điểm của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân trong tùy bút Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân.

Hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò Sông Đà siêu hay chọn lọc

Đỗ Bá Hưng 25/05/2023 14:39:00
Bài bút kí "Người lái đò sông Đà" có hình tượng trung tâm là ông lái đò với những nét đẹp được coi là “thứ vàng mười” của vùng Tây Bắc. Mời em đọc hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò Sông Đà trên Taimienphi.vn để có thể hiểu được tường tận bức chân dung người lao động mà Nguyễn Tuân đã cất công vẽ lên.

Cảm nhận về hình tượng người lái đò sông Đà trong cảnh vượt thác

Chipu 25/05/2023 14:10:00
"Người lái đò sông Đà" là tác phẩm có nhân vật trung tâm là ông lái đò. Những đức tính, phẩm chất cao đẹp trong con người ông được thể hiện trong cảnh vượt thác. Mời em tham khảo bài mẫu Cảm nhận về hình tượng người lái đò sông Đà trong cảnh vượt thác trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích thứ vàng mười trong Người lái đò sông Đà siêu hay chọn lọc

Xuân Bắc 25/05/2023 13:42:00
Trong chuyến đi Tây Bắc của mình, nhà văn Nguyễn Tuân đã tìm thấy “chất vàng mười” trong thiên nhiên và con người miền núi. Mời em tham khảo Phân tích thứ vàng mười trong Người lái đò sông Đàà do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu thêm về định nghĩa đầy thú vị này nhé!

Nhân vật ông lái đò trong thiên tùy bút Người lái đò sông Đà siêu hay chọn lọc

An Nguy 25/05/2023 11:57:00
"Người lái đò sông Đà" là tùy bút tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Nguyễn Tuân. Để hiểu hơn về giá trị của bài thơ, các em có thể tham khảo bài nhân vật ông lái đò trong thiên tùy bút Người lái đò sông Đà trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích cái tôi Nguyễn Tuân trong Người lái đò sông Đà hay nhất chọn lọc

Duy Vinh 25/05/2023 11:46:00
Bài Phân tích cái tôi Nguyễn Tuân trong Người lái đò sông Đà là một bài văn mẫu giúp em hiểu hơn về nhà văn tài năng, uyên bác của làng văn học Việt Nam, một con người mang trong mình chất “ngông” và lối viết đầy tài hoa, uyên bác. Em hãy tham khảo bài mẫu này trên Taimienphi.vn ngay nhé!

Phân tích hình ảnh con sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà

Duy Tâm 25/05/2023 11:21:00
Trong tùy bút Người lái đò sông Đà, để làm nổi bật nhân vật trung tâm là ông lái đò, tác giả đã tập trung miêu tả dòng sông với hai nét tính cách trái ngược. Mời em tham khảo bài mẫu Phân tích hình ảnh con sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà để hiểu thêm về điều này nhé.

Cảm nhận tính cách hung bạo sông Đà trong Người lái đò Sông Đà hay nhất

Đỗ Bá Hưng 25/05/2023 11:05:00
Dòng sông Đà hiện lên trong tùy bút của Nguyễn Tuân có những khuôn mặt, tính cách khác nhau khó đoán trước. Ngoài phân tích sông đà hung bạo trong Người lái đò Sông Đà, mời em tham khảo Cảm nhận tính cách hung bạo của sông Đà trong Người lái đò sông Đà trên Taimienphi.vn để hiểu được sự hùng vĩ, dữ dội của dòng sông này.

Từ cảm nhận về cái tôi trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hãy bình luận về ý kiến: "Đó là cái tôi giàu khát vọng sống, khát vọng yêu chân thành"

Tin Nguyễn 25/05/2023 10:55:00
Đề bài Từ cảm nhận về cái tôi trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hãy bình luận về ý kiến: "Đó là cái tôi giàu khát vọng sống, khát vọng yêu chân thành" là dạng bài bình luận ý kiến về một tác phẩm thuộc chương trình Ngữ văn 12, học kì II. Mời em tham khảo bài mẫu phân tích bài thơ Sóng sau của Taimienphi.vn nhé!

Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh

Trần Thuỳ 25/05/2023 10:44:00
"Sóng" là bài thơ tình đặc sắc của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh. Hình tượng "sóng" trong bài được tác giả gán cho nhiều liên tưởng, ý nghĩa thú vị. Ngoài phân tích bài thơ Sóng, để tìm hiểu rõ điều này, mời em đọc bài mẫu Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh trên Taimienphi.vn nhé.

Phân tích 7 câu thơ đầu trong bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi siêu hay

Tin Nguyễn 25/05/2023 10:15:00
Đất nước là bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ của Nguyễn Đình Thi. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về tác phẩm, các em có thể tham khảo bài phân tích 7 câu thơ đầu trong bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi của Nguyễn Đình Thi trên Taimienphi.vn nhé!

Hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi

Đỗ Bá Hưng 25/05/2023 10:08:00
"Đất Nước" là bài thơ đặc sắc của Nguyễn Đình Thi. Để hiểu rõ hơn về giá trị của tác phẩm này, các em có thể tham khảo bài hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi trên Taimienphi.vn nhé!

Đoạn văn bàn về giá trị nghệ thuật của bài thơ Đất nước (Nguyễn Đình Thi)

Nguyễn Long Thịnh 25/05/2023 09:46:00
"Đất Nước" là bài thơ tiêu biểu cho sáng tác của Nguyễn Đình Thi nằm trong chương trình Ngữ văn 10 sách Cánh Diều và Ngữ văn 12 sách cũ. Để hiểu hơn về giá trị của bài thơ, các em có thể tham khảo Đoạn văn bàn về giá trị nghệ thuật của bài thơ Đất nước (Nguyễn Đình Thi) trên Taimienphi.vn nhé!

So sánh hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Đình Thi

Phạm Nhất Vương 25/05/2023 09:32:00
Tình yêu quê hương, đất nước là đề tài quen thuộc trong văn học. Ngoài phân tích bài thơ Đất nước , để có thêm những cảm nhận mới về chủ đề này, các em có thể tham khảo bài So sánh hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Đình Thi trên Taimienphi.vn!

Phân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm siêu hay chọn lọc

Thuỳ Chi 25/05/2023 09:22:00
"Đất Nước" là bài thơ tiêu biểu viết về cội nguồn của dân tộc. Để hiểu hơn về ý nghĩa của bài thơ, các em có thể tham khảo bài phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm trên Taimienphi.vn nhé!

Ý nghĩa nhan đề Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm ngắn gọn

An Nguy 25/05/2023 09:12:00
Bài thơ "Đất Nước" là tác phẩm tiêu biểu viết về cội nguồn đất nước. Để hiểu thêm về ý nghĩa của thi phẩm này, các em có thể tham khảo thêm về Ý nghĩa nhan đề Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm trên Taimienphi.vn.

Cảm nhận về hình tượng thiên nhiên và con người Việt Bắc trong đoạn thơ: Ta về, mình có nhớ ta....

Thuỳ Dương 25/05/2023 09:01:00
Bài thơ "Việt Bắc" là minh chứng tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Tố Hữu. Để hiểu hơn về tác phẩm, các em có thể tham khảo bài cảm nhận về hình tượng thiên nhiên và con người Việt Bắc trong đoạn thơ: "Ta về, mình có nhớ ta...." trên Taimienphi.vn!

Phân tích tính dân tộc trong 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc hay nhất chọn lọc

Duy Vinh 25/05/2023 08:50:00
Việt Bắc là bài thơ tiêu biểu viết sau khi chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc thắng lợi. Đặc biệt, bài thơ mang tính dân tộc sâu sắc. Để hiểu hơn về phong cách sáng tác đó, các em có thể tham khảo bài Phân tích tính dân tộc trong 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Mới cập nhật