Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Bài văn tả một bạn học của em

Tiếp theo chuỗi series bài viết tả bạn thân lớp 5, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em dàn ý, một số bài văn mẫu tả một bạn học của em tiêu biểu. Tham khảo những bài văn mẫu này, các em học sinh sẽ nắm được mẹo, thủ thuật để viết một bài văn miêu tả ngắn hay, giàu cảm xúc và đạt điểm số cao trên lớp.

Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt Ngữ văn 6

Trần Quốc Anh 19/01/2024 10:04:03
Đề bài Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt Ngữ văn 6 rất rộng, có nhiều chủ đề. Ví dụ như tả cảnh chợ cá bên bờ biển, tả cảnh thu hoạch mùa màng, tả cảnh gói bánh chưng ngày tết, tả cảnh mua bán trong siêu thị.... Các em có thể lựa chọn chủ đề quen thuộc với bản thân để viết bài dễ dàng, triển khai ý phù hợp, thực tế nhất và thêm hay nhé.

Cách mở bài nghị luận xã hội

Nguyễn Thành Nam - NTN 19/01/2024 07:32:03
Em có gặp nhiều khó khăn khi viết phần mở bài cho dạng bài nghị luận xã hội hay không? Tham khảo nội dung Cách mở bài nghị luận xã hội do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để biết cách mở bài đúng và hay, em nhé.

Tóm tắt Đi lấy mật lớp 7, ngắn gọn

Ngọc Thảo 19/01/2024 05:00:03
Tóm tắt các văn bản truyện là kĩ năng cần thiết khi học môn Ngữ văn, giúp chúng ta bao quát nội dung tác phẩm tốt hơn. Dưới đây là một vài mẫu tóm tắt đoạn trích Đi lấy mật (Trích Đất rừng phương Nam) của nhà văn Đoàn Giỏi do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn. Tác phẩm thuộc chương trình mới, còn nhiều điều cần lưu ý. Vậy nên các em hãy tham khảo một vài lưu ý cũng như các mẫu dưới đây nhé!

Mở bài Người lái đò sông Đà trực tiếp, gián tiếp hay nhất

Mở bài Người lái đò sông Đà gián tiếp và trực tiếp của học sinh giỏi hay nhất đều được tổng hợp dưới đây. Nếu các em đang bí cách mở bài hay, cuốn hút thì cùng tham khảo, triển khai ý dễ dàng, làm bài văn hay hơn.

Phân tích khổ 2 Tây Tiến của Quang Dũng hay, ngắn gọn tuyển chọn

Trần Thuỳ 18/01/2024 21:24:00
“Tây Tiến” là một trong những tác phẩm nổi bật của văn học thời chống Pháp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bài thơ vô cùng ý nghĩa này qua bài phân tích khổ 2 Tây Tiến của Quang Dũng, Ngữ văn 12, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây nhé!

Cảm nghĩ về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Hoàng Bách 18/01/2024 18:52:03
Bài văn mẫu nêu cảm nghĩ về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải dưới đây là bài viết thể hiện những suy nghĩ, sự đánh giá, nhận xét của người viết về những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ, các em có thể tham khảo để biết cách viết bài văn cảm thụ về tác phẩm văn học tốt hơn.

Tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Lộc Ngô 18/01/2024 13:48:03
Thầy, cô giáo là những người giúp chúng ta có kiến thức, tự tin vững bước trên con đường đời. Chắc hẳn, ai cũng có một người thầy mà mình yêu quý. Vậy hãy tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp dựa vào những gì em cảm nhận và chia sẻ cảm xúc của mình. Tham khảo bài văn mẫu sau để có cách viết hay.

Bài văn Tả con mèo đạt điểm cao hay nhất chọn lọc

Xuân Bắc 18/01/2024 11:16:03
Mèo là một trong số loài vật nuôi trong nhà gần gũi và thân thiết đối với con người. Nhà em có nuôi con vật này không? Nó trông như thế nào? Em hãy cùng Taimienphi.vn viết bài văn tả con mèo để kể về chú mèo nhà em nhé.

Phân tích Tràng giang của nhà thơ Huy Cận

Lê Thị Thuỷ 18/01/2024 08:44:03
Với bài phân tích Tràng giang trong chương trình Ngữ văn lớp 11, các em cần nếu được vẻ đẹp của bức tranh sông nước buồn vắng, mênh mông và cả những suy tư, tâm sự của tác giả muốn gửi gắm. Khi đáp ứng được, bài văn của các em sẽ đầy đủ ý, đạt được điểm cao.

Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu hay nhất, ngắn gọn

Quỳnh Búp Bê 18/01/2024 06:12:03
Bài thơ “Từ ấy” là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu, thể hiện được niềm hân hoan và xúc động khi bắt gặp lí tưởng cách mạng. Cảm nhận bài thơ Từ ấy bao gồm dàn bài chi tiết và bài văn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về lí tưởng cách mạng cùng tiếng thơ trữ tình – chính trị của nhà thơ. Từ đó, các em sẽ dễ dàng viết được bài văn cảm nhận này.

Phân tích Chí Phèo của Nam Cao

Duy Vinh 18/01/2024 03:40:03
Chí Phèo là truyện ngắn xuất sắc và nổi bật nhất của nhà văn Nam Cao khi viết về chủ đề người nông dân trong xã hội thời xưa. Bài văn mẫu Phân tích Chí Phèo dưới đây sẽ giúp các em thấy được sự cùng cực, khốn khổ của người nông dân xưa dưới sự áp bức của giai cấp thống trị qua cuộc đời và số phận của nhân vật Chí Phèo.

Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ ngắn gọn nhất

Trấn thành 18/01/2024 01:08:03
"Chuyện người con gái Nam Xương" là một trong hai mươi truyện của tập “Truyền kì mạn lục”. Đây là một tác phẩm đặc sắc, chứa nhiều thông điệp, giá trị nhân văn. Taimienphi.vn giới thiệu cho em bài Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương để em có cái nhìn khái quát hơn về tác phẩm này cũng như làm bài Phân tích Chuyện người con gái Nam Xương dễ dàng.

Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ

Thương vợ được xem là tác phẩm hay và đặc sắc nhất của nhà thơ Tú Xương viết về người vợ của mình. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về bài thơ Thương vợ để có thể viết văn hay cũng như cảm nhận được nỗi nhọc nhằn, lam lũ và cả những vẻ đẹp đáng quý của bà Tú, từ đó thấy được tình yêu thương, sự biết ơn của nhà thơ gửi đến vợ nhé!

Em hãy viết bài văn miêu tả con đường từ nhà đến trường

Nguyễn Cảnh Nam 17/01/2024 20:04:03
Bước chân của chúng ta đã trải qua biết bao con đường nhưng trong số đó con đường đến trường luôn lưu giữ lại những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp nhất, vậy em hãy viết bài văn miêu tả con đường từ nhà đến trường để tả lại người bạn thân thiết đó và bày tỏ tình cảm của bản thân với nó.

Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú Xương

Phạm Nhất Vương 17/01/2024 17:32:03
Đối với bài Phân tích Thương vợ, các em cần phải nêu được đôi nét tác giả Trần Tế Xương, bài thơ cũng như nêu tầng câu thơ để thấy được vẻ đẹp tần tảo của bà Tú và tình yêu thương của Trần Tế Xương dành cho vợ. Dưới đây là một số bài văn mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để em tham khảo nhé.

Thuyết minh về cây lúa Việt Nam ngắn nhất

Hoài Linh 17/01/2024 15:00:03
Trong phần hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn học cách làm bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam, muốn tìm hiểu nội dung chi tiết bài văn là gì, vậy mời các bạn và các em học sinh đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bài văn nêu cảm nghĩ của em về người bạn thân

Vì sao em và bạn trở nên thân thiết? Điều em ấn tượng nhất với bạn thân mình là gì? Em hãy nêu lên Cảm nghĩ của em về người bạn thân bằng một bài viết nhé. Dưới đây là một số mẫu của Taimienphi.vn mà em có thể tham khảo để giúp bài viết của mình thêm đặc sắc.

Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực

Những cuốn sách hay sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức mới, hiểu rõ về thế giới xung quanh. Để hiểu rõ hơn về vai trò của sách, các em có thể tham khảo bài Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực trên Taimienphi.vn nhé.

Bài văn tả ngôi nhà

Gia đình em sống trong một ngôi nhà như thế nào? Em yêu thích nhất điểm gì tại ngôi nhà đó? Taimienphi.vn xin gửi đến em Bài văn tả ngôi nhà để giúp em có thêm một vài ý tưởng khi viết bài văn nhé.

Kể về ngày hội đọc sách ở trường em lớp 3 ngắn gọn, hay nhất

Hiện nay, việc đọc sách ngày càng được chú trọng. Rất nhiều trường học đã tổ chức ngày hội đọc sách, tuần lễ văn hóa đọc,... để nâng cao ý thức về việc đọc cho học sinh. Mời các em tham khảo bài mẫu kể về ngày hội đọc sách ở trường em lớp 3 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để biết rõ hơn về chủ đề này nhé.

Nghị luận về một vấn đề xã hội (Con người với cuộc sống xung quanh)

Viết bài văn nghị luận về một vấn đề là dạng bài quen thuộc trong chương trình học. Các em có thể tham khảo bài Nghị luận về một vấn đề xã hội (Con người với cuộc sống xung quanh), Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về cách làm dạng bài này nhé.

Trình bày ý kiến đánh giá, bình luận một vấn đề xã hội hay nhất chọn lọc

Ngọc Trinh 23/10/2023 16:32:00
Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề cần bàn luận. Các em có thể tham khảo bài Trình bày ý kiến đánh giá, bình luận một vấn đề xã hội, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn để hiểu thêm về nhiều kiến thức trong cuộc sống nhé.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Các nhà thơ của phong trào Thơ mới đã dồn tình yêu quê hương trong tình yêu tiếng Việt

Ngọc Thảo 23/10/2023 16:32:00
Thơ mới là một phong trào thơ có những cách tân cả về nội dung và nghệ thuật. Các em có thể tham khảo Đoạn văn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Các nhà thơ của phong trào Thơ mới đã dồn tình yêu quê hương trong tình yêu tiếng Việt, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về đặc điểm của thể thơ này nhé.

Viết đoạn văn trình bày điều tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ

Lộc Ngô 23/10/2023 16:32:00
Tôi có một ước mơ là nhan đề bài diễn văn nổi tiếng nhất của Mác-tin Lu-thơ Kinh. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về giá trị của bài thơ, các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn trình bày điều tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn nhé.

Mới cập nhật