Danh mục con


Phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch LamChúng ta cùng phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được không khí ngột ngạt, khung cảnh xơ xác, tàn tạ của phố huyện nghèo nàn hay cũng chính là xã hội Việt Nam lúc bấy giờ với sự tù túng, nặng nề, quẩn quanh không lối thoát..
Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Bài văn mẫu: Kể một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng là tài liệu khá cần thiết đối với các em học sinh khi em đang lúng túng vì không biết kể câu chuyện như thế nào đúng trình tự và kể chuyện một cách tự nhiên nhất.

Dựa theo lời tâm sự, viết truyện ngắn theo ngôi kể thứ nhất kể về số phận và nỗi niềm của chú gà chọi bị bỏ rơi

Đề số 3 trong soạn bài Viết bài viết số 3: Văn tự sự, Ngữ Văn lớp 10, các em học sinh được yêu cầu viết lại truyện Chú gà chọi. Chú gà chọi không chỉ là vật nuôi trong gia đình mà còn là người bạn của con người, chúng không có cảm xúc như con người nhưng hãy thử tượng tượng một chú gà chọi khi bị bỏ rơi sẽ có tâm trạng như thế nào? Dựa theo lời tâm sự, viết truyện ngắn theo ngôi kể thứ nhất kể về số phận và nỗi niềm của chú gà chọi bị bỏ rơi. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra nội dung tham khảo đồng thời định hướng cho người học cách viết truyện ngắn theo ngôi thứ nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Miêu tả chân dung một người bạn của em

Bài văn mẫu miêu tả chân dung một người bạn của em sẽ đưa ra những gợi ý thú vị về nội dung và cách thức trình bày một bài văn miêu tả để các em có thể hoàn thiện bài văn miêu tả chân dung người bạn chân thực, hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng theo dõi nhé!

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Đứng trước đề văn Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích, nhiều em học sinh khá loay hoay bởi không xác định được trọng tâm bài viết, vậy em có thể tham khảo bài hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để biết cách lập dàn ý và biết cách viết bài văn hoàn chỉnh cho đề văn này.

Thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em

Duy Thành 03/10/2019 04:19:01
Trong bài văn Thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em dưới đây, người viết đã vận dụng linh hoạt các phương pháp thuyết minh cơ bản và vốn tri thức phong phú của bản thân để xây dựng bài văn giới thiệu về nét độc đáo của di tích, thắng cảnh quê hương mình một cách khá thuyết phục, các em cùng đón đọc và cảm nhận.

Tưởng tượng mình là Xi-mông rồi kể lại câu chuyện Bố của Xi-mông

Ngọc Trinh 03/10/2019 03:13:00
Đề văn: Tưởng tượng mình là Xi-mông rồi kể lại câu chuyện Bố của Xi-mông là đề văn đòi hỏi sự sáng tạo của các em học sinh trong việc hóa thân vào nhân vật để kể lại truyện, sao cho vừa giữ được nội dung chính của, vừa tạo màu sắc mới lạ cho tác phẩm.

Thuyết minh về Cây ... ở quê em

Ngọc Trinh 03/10/2019 02:53:01
Để hoàn thành đề 2, bài viết số 1 thuyết minh về cây...quê em, các em hãy cùng tham khảo những bài văn thuyết minh về cây cối mà chúng tôi đã tuyển chọn và tập hợp dưới đây nhé.

Phát biểu cảm nghĩ về người thân

Lê Thị Thuỷ 03/10/2019 02:23:00
Những bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về người thân thường là những bài văn chứa cảm xúc chân thành của người viết đối với người mà họ yêu thương nhất, chúng ta cùng đón đọc một trong số các bài viết xúc động như vậy để hiểu hơn về cách bày tỏ cảm nghĩ, tình cảm của bản thân đến người khác

Thuyết minh về một giống vật nuôi

Trần Khởi My 03/10/2019 01:33:52
Top 5 bài mẫu Thuyết minh về một giống vật nuôi hay nhất dưới đây đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp chắc chắn sẽ là những gợi mở cần thiết cho các em học sinh trong quá trình viết bài văn thuyết minh này, các em chú ý đón đọc để viết bài tốt hơn.

Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...)

Nguyễn Long Thịnh 03/10/2019 01:27:01
Trong khuôn khổ bài viết hướng dẫn Viết bài tập làm văn số 2 lớp 6 hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách viết một câu chuyện Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...) rõ ràng, rành mạch, theo trình tự nhất định nhằm giúp người đọc, người nghe dễ hiểu.

Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau

Lộc Ngô 03/10/2019 00:01:01
Chuyển nội dung bài thơ có chất tự sự sang hình thức một câu chuyện là yêu cầu không hề đơn giản đối với các em học sinh, bởi vậy, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau để các em tham khảo, từ đó học hỏi thêm kĩ năng viết văn tự sự sao cho mạch lạc, giúp người đọc dễ hiểu.

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

Kể về lần mắc khuyến điểm khiến thầy cô giáo buồn là tài liệu được biên soạn tổng hợp các lập dàn bài và những bài viết Kể về lần mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn hay, ý nghĩa, đạt điểm cao, từ đó các em biết cách triển khai ý, sử dụng từ ngữ kể chuyện hợp lý cũng như vận dụng các biện pháp miêu tả, biểu cảm vào trong bài viết sau cho câu chuyện trở nên hấp dẫn, thu hút, được giáo viên đánh giá cao.

Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa

Trần Thuỳ 02/10/2019 23:03:00
Đề văn Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường xưa là một đề bài khá hay và thú vị, chắc chắn sẽ tạo sự hào hứng cho các em học sinh bởi mỗi em đều có trí tưởng tượng và cách hành văn khác nhau, dưới đây là một vài cách tưởng tượng khác nhau của một số bạn học sinh đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp. Các em có thể tham khảo để học cách diễn đạt cho hay và sử dụng từ ngữ cho chuẩn.

Kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

Trần Văn Việt 02/10/2019 22:35:01
Nhằm hỗ trợ các em học sinh hoàn thành tốt yêu cầu Viết bài tập làm văn số 2 lớp 6 (làm tại lớp) với đề bài Kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu dưới đây để các em tham khảo.

Kể lại một giấc mơ em được gặp một người thân đã xa cách lâu ngày

Cao Thắng 02/10/2019 21:23:00
Đối với đề bài Kể lại một giấc mơ em được gặp một người thân đã xa cách lâu ngày, các em học sinh không những phải vận dụng trí tưởng tượng của bản thân mà cần biết sắp xếp trình tự các sự việc cho hợp lí để câu chuyện được kể liền mạch, bên cạnh đó em có thể kết hợp các yếu tố miêu tả và biểu cảm cho câu chuyện sinh động và sâu sắc hơn.

Kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em

Thuỳ Chi 02/10/2019 21:09:00
Kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em là đề bài thường được ra trong bài tập làm văn số 1 của học sinh lớp 6. Để có những gợi ý hữu ích cho bài văn của mình, các em hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em

Duy Thành 02/10/2019 20:33:00
Ngày đầu tiên vào lớp Một luôn là ngày để lại trong ta nhiều xúc cảm và kỉ niệm nhất, cùng kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em để thấy được không khí náo nức, vui tươi của buổi tựu trường cũng như sống lại cảm giác hồi hộp, bỡ ngỡ trong những ngày đầu cắp sách đến trường.

Thuyết minh về cây lúa Việt Nam

Tin Nguyễn 02/10/2019 19:43:52
Trong phần hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn học cách làm bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam, muốn tìm hiểu nội dung chi tiết bài văn là gì, vậy mời các bạn và các em học sinh đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Văn biểu cảm về loài cây em yêu

Hoàng Bách 02/10/2019 19:43:01
Để viết được bài văn biểu cảm về loài cây em yêu, các em bên cạnh việc nắm vững các kiến thức, kĩ năng cơ bản khi viết bài văn biểu cảm cũng cần đặt cảm xúc, tình cảm chân thật của bản thân dành cho đối tượng đó, có thể vận dụng thêm một số hình thức như tưởng tượng, liên tưởng, quan sát suy ngẫm... để giúp bài văn của mình giàu cảm xúc, giàu hình ảnh và có được sự đồng cảm nơi người đọc.

Kể về một việc tốt mà em đã làm

Chắc chắn trong cuộc sống hằng ngày, có không ít lần em làm được một việc tốt hoặc việc có ý nghĩa nào đó để giúp đỡ những người xung quanh, vậy em hãy kể về một việc tốt mà em đã làm trong số các lần đó theo trình tự hợp lí và diễn đạt sao cho câu chuyện tự nhiên, hấp dẫn người đọc/ người nghe nhất.

Qua Bánh trôi nước, Tự tình và Thương vợ, em hiểu gì về người phụ nữ Việt Nam thời xưa?

Chúng ta đã được làm rất nhiều bài văn phân tích bài thơ Tự tình, phân tích bài thơ Thương vợ, qua đó đã hiểu hơn về phụ nữ thời xưa nhưng vẫn chưa đầy đủ. Qua Bánh trôi nước, Tự tình và Thương vợ, em hiểu gì về người phụ nữ Việt Nam thời xưa? Hãy viết bài văn nói về điều này nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Tự Tình

Quỳnh Búp Bê 27/09/2019 06:09:00
Tài liệu văn mẫu dưới đây của chúng tôi sẽ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết dàn ý phân tích bài thơ Tự Tình của Hồ Xuân Hương, mỗi dàn ý đều có những cách triển khai và sắp xếp các ý chính khác nhau, bởi vậy em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Hướng dẫn xem mật độ giao thông trên Google Maps

Bạn đi ra ngoài đường và cần xem mật độ giao thông trên Google Maps để biết tình trạng giao thông hiện tại từ đó lựa chọn đường đi phù hợp nhưng bạn chưa biết cách xem mật độ trên Google Maps như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu cách xem mật độ giao thông trên Google Maps trong bài viết dưới đây.

Phân tích chất lãng mạn trong tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Văn Thạch Lam vốn là thứ văn chương nhẹ nhàng, đậm chất trữ tình và ông luôn hướng ngòi bút tới những thứ thanh cao, tốt đẹp, bởi vậy thật dễ hiểu khi trong các tác phẩm của ông, ta bắt gặp những yếu tố lãng mạn, trữ tình, cùng Phân tích chất lãng mạn trong tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam để giúp người đọc dễ dàng hiểu hơn về điều đó.

Bình giảng bài thơ Nhớ đồng

Ngọc Trinh 15/09/2019 03:35:27
Với bài văn mẫu hướng dẫn bình giảng bài thơ Nhớ đồng dưới đây, các em chắc chắn sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này. Em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để học hỏi thêm cách diễn đạt cũng như cách trình bày bài viết cho khoa học.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá