Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.
Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Tả cảnh trường em

Trường học đã trở nên quen thuộc như mái nhà thứ hai của mỗi học sinh, em hãy Tả cảnh trường em để giới thiệu về khung cảnh, vẻ đẹp của trường học của mình cho các bạn cùng biết. Dưới đây là 3 bài văn mẫu đặc sắc tả trường học, các em có thể tham khảo để làm phong phú thêm cho bài viết của mình.

Dàn ý tả cảnh trường em

Phương Anh 19/10/2021 15:58:00
Dàn ý tả cảnh trường em dưới đây sẽ giúp các em có thêm những ý tưởng hay về nội dung cũng như cách thức trình bày bài văn tả cảnh trường học.

Dàn ý thuyết minh về con trâu

Phương Anh 19/10/2021 15:31:00
Dàn ý thuyết minh về con trâu không chỉ hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý cho bài văn thuyết minh mà còn cung cấp những thông tin thú vị về nguồn gốc, đặc điểm, hình dáng, tập tính cũng như tính biểu tượng của con trâu.

Dàn ý thuyết minh về chiếc nón lá

Thuỳ Dương 19/10/2021 15:26:00
Qua việc tham khảo Dàn ý thuyết minh về chiếc nón lá dưới đây, các em sẽ có thêm những gợi ý hay về nội dung (đặc điểm, cấu tạo, công dụng của chiếc nón lá) cũng như hình thức trình bày cho bài văn thuyết minh về đồ vật của mình.

Phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Các em hãy cùng phân tích hình tượng dòng sông trong bài Bên kia sông Đuống để thấy được vẻ đẹp của hình tượng dòng sông Đuống- một nhân chứng đã chứng kiến bao sự đổi thay của mảnh đất quê hương, từ quá khứ thanh bình, yên ả đến hiện tại tiêu điều, xơ xác.

Phân tích bài thơ Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm

Trần Hoạt 18/10/2021 10:24:00
Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích bài thơ Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm để thấy được tình yêu quê hương, đất nước cùng sự đau xót, căm thù của nhà thơ trước cảnh quê hương bị quân giặc tàn phá.

Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng

Trần Thuỳ 18/10/2021 10:10:00
Tây Tiến của Quang Dũng được đánh giá là một trong những bài thơ hay nhất viết về người lính trong kháng chiến chống Pháp. Những bài văn mẫu cảm nhận bài Tây Tiến dưới đây sẽ giúp các em thấy hiện hiện thực chiến đấu khắc nghiệt, hiểm nguy và nét đẹp kiêu dũng, hào hùng nhưng vẫn đầy chất hào hoa, lãng mạn của những người lính Tây Tiến.

Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Nguyễn Long Thịnh 18/10/2021 10:04:00
Qua việc tham khảo Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, các em sẽ cảm nhận được hiện thực khó khăn, khắc nghiệt của cuộc sống sinh hoạt của những người lính Tây Tiến nơi rừng thiêng nước độc, qua đó làm nổi bật lên tinh thần lạc quan, yêu đời và nét hào hoa lãng mạn đầy chất lính của họ.

Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Tin Nguyễn 18/10/2021 09:57:00
Những cách viết Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng dưới đây sẽ cung cấp cho các em một số phương pháp viết mở bài hay về cách dẫn dắt trực tiếp và gián tiếp, qua đó giúp cho việc giới thiệu vấn đề nghị luận trong phần mở bài được trọng tâm, mới mẻ, sáng tạo, hấp dẫn được sự chú ý của người đọc, người nghe.

Kết bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Ngọc Trinh 18/10/2021 09:54:00
Những mẫu Kết bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng được tuyển chọn và giới thiệu dưới đây sẽ gợi ý cho các em một số cách kết bài ngắn gọn, súc tích mà vẫn tạo được ấn tượng với người đọc, người chấm.

Phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa qua bài thơ Tây Tiến

Xuân Bắc 18/10/2021 09:45:00
Nhận xét về “Tây Tiến” của Quang Dũng, có ý kiến cho rằng đây là một bài thơ “Thi trung hữu họa”. Vậy các em hãy cùng chúng tôi Phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa trong bài thơ Tây Tiến để thấy được chất thơ nồng đượm, chất họa sống động mà nhà thơ Quang Dũng thể hiện trong bài thơ nhé.

Chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến

Duy Vinh 18/10/2021 09:35:00
Có thể nói nhà thơ Quang Dũng đã rất thành công khi xây dựng hình tượng người lính Tây Tiến, ở họ không chỉ có vẻ đẹp anh dũng, bất khuất của những chiến binh xưa mà còn mang nét đẹp hào hoa, lãng mãn của tầng lớp trí thức trẻ Hà Thành. Các em hãy cùng tìm hiểu và phân tích phá chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến để thấy được những biểu hiện cụ thể của chất lãng mạn, trẻ trung, yêu đời của những người lính Tây Tiến.

Bình giảng bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Ngọc Thuỷ 18/10/2021 09:22:00
Bài Bình giảng bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng dưới đây sẽ giúp các em củng cố, mở rộng kiến thức về tác phẩm, cảm nhận được cái hay, cái đẹp trong hình tượng người lính Tây Tiến mà nhà thơ Quang Dũng đã kì công tái hiện, khắc họa trong tác phẩm của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

Thuỳ Chi 18/10/2021 09:12:00
Tây Tiến là khúc tráng ca vừa hào hùng vừa lãng mạn về những người lính Tây Tiến xưa. Bài văn mẫu Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến sẽ giúp các em cảm nhận được chất lãng mạn, hào hoa, phong nhã và tinh thần bi tráng, kiêu dũng trong hình tượng những người lính Tây Tiến.

Phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến

Quỳnh Búp Bê 18/10/2021 09:05:00
Qua việc tham khảo bài phân tích 8 câu thơ đầu phân tích bài thơ Tây Tiến dưới đây, các em sẽ cảm nhận được nỗi nhớ da diết, khắc khoải của nhà thơ Quang Dũng về núi rừng Tây Bắc, về binh đoàn Tây Tiến và những người đồng đội từng kề vai sát cánh.

Vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến

Trần Khởi My 18/10/2021 08:58:00
Bài văn Phân tích vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính Tây Tiến dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về vẻ đẹp vừa bi tráng, lẫm liệt như những tráng sĩ xưa vừa mang vẻ đẹp thời đại vừa hào hùng vừa lãng mạn của những người lính trong binh đoàn Tây Tiến.

Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Hoài Linh 18/10/2021 08:47:00
Tây Tiến đã dựng lên bức chân dung sống động vừa độc đáo về hình tượng những người lính cụ Hồ trong kháng chiến chống Pháp. Các em hãy cùng tham khảo phân tích hình tượng người lính Tây Tiến để cảm nhận được nét đẹp vừa kiêu dũng, bất khuất vừa hào hoa, lãng mạn của những người lính trong binh đoàn Tây Tiến xưa.

Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Tây Tiến là khúc tráng ca đầy hào hùng về người lính Tây Tiến. Các em hãy cùng tham khảo những mẫu Phân tích bài thơ Tây Tiến dưới đây để có những cảm nhận trọn vẹn nhất về vẻ đẹp kiêu hùng, bất khuất cùng tình yêu nước, quyết tâm trong đấu tranh bảo vệ hòa bình, tự do của những người lính Tây Tiến.

Phân tích bài Xin lập khoa luật của Nguyễn Trường Tộ

Ngọc Thảo 17/10/2021 16:20:00
Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài Xin lập khoa luật để thấy được cái nhìn tiến bộ và tinh thần trách nhiệm của Nguyễn Trường Tộ khi dâng bản điều trần xin mở khoa Luật, chỉ ra và phân tích một cách thuyết phục về sự cần thiết của pháp luật đối với xã hội.

Sơ đồ tư duy Xin lập khoa luật

Chipu 17/10/2021 16:13:00
Nội dung Sơ đồ tư duy Xin lập khoa luật dưới đây được biên soạn dựa trên những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm. Các em hãy cùng tham khảo để việc ôn tập, củng cố kiến thức được hiệu quả.

Dàn ý hình tượng vua Quang Trung trong bài Chiếu cầu hiền

Phương Anh 17/10/2021 15:47:00
Qua tác phẩm "Chiếu cầu hiền" của Ngô Thì Nhậm, người đọc không chỉ thấy được những chủ trương, chính sách đúng đắn của nhà Tây Sơn mà còn thấy bóng dáng của người anh hùng, vị minh quân Quang Trung Nguyễn Huệ. Dàn ý hình tượng vua Quang Trung trong bài Chiếu cầu hiền sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về hình tượng nhân vật này.

Hình tượng vua Quang Trung trong bài Chiếu cầu hiền

Phí Quỳnh Anh 17/10/2021 15:32:00
Bài văn mẫu mẫu phân tích hình tượng vua Quang Trung trong bài Chiếu cầu hiền dưới đây sẽ giúp các em thấy được sự sáng suốt, tầm nhìn xa trông rộng và tấm lòng vì dân vì nước của vua Quang Trung Nguyễn Huệ.

Phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Phạm Nhất Vương 17/10/2021 15:28:00
Những bài văn mẫu phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức về tác phẩm, thấy được tầm nhìn chiến lược của nhà Tây Sơn khi thuyết phục người hiền tài tham gia xây dựng triều đại.

Dàn ý Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

Trọng Tâm 17/10/2021 14:46:00
Dàn ý Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám sẽ hướng dẫn các em cách tìm ý, xây dựng dàn bài chi tiết, qua đó hoàn thiện bài văn suy nghĩ về con đường đi đến hạnh phúc của nhân vật Tấm trong Tấm Cám.

Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

Ngọc Trinh 17/10/2021 14:28:00
Truyện cổ tích Tấm Cám là hành trình vượt qua thử thách, đấu tranh với cái ác, cái xấu để giành lại hạnh phúc của cô Tấm. Bài văn mẫu Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những thử thách và khó khăn mà cô Tấm đã vượt qua để giành lấy hạnh phúc đã bị mẹ con Cám tước đoạt.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá