Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.
Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Rừng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá mà tạo hóa ban tặng, vậy em hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta để thấy được vai trò vô cùng quan trọng của rừng trong việc điều hòa khí hậu cũng như đối với cuộc sống của con người và muôn vật, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ rừng.

Dàn ý Chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Đỗ Bá Hưng 25/07/2021 10:30:00
Dàn ý Chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta sẽ giúp các em thấy được vai trò của rừng cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng.

Tả một người thân trong gia đình em

Công Lý 25/07/2021 10:20:00
Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc hoàn thiện bài văn viết bài văn tả một người thân trong gia đình em thì hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu dưới đây để có thêm những ý tưởng cho bài viết của mình nhé!

Lập dàn bài văn Tả một người thân trong gia đình em

Ngọc Link 25/07/2021 10:10:00
Bài viết hôm nay, chúng ta cùng thực hành lập dàn bài tả một người trong gia đình em để rèn luyện kĩ năng trình bày bài văn tả người đã học, việc lập dàn ý sẽ đóng góp rất lớn vào kết quả của bài văn, bởi vậy em cần hết sức lưu ý đến khâu lập dàn bài này.

Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/07/2021 09:30:00
Khi phân tích bài thơ Nói với con, đặc biệt tập trung Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con, các em sẽ cảm nhận được sự chân thành, tha thiết của người cha khi nói với con về đạo lí làm người mà người cha, về tình yêu nước cũng như ý thức xây dựng quê hương muốn bồi đắp nơi tâm hồn con.

Dàn ý Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

Phạm Nhất Vương 25/07/2021 09:26:00
"Nói với con" là một trong sáng tác tiêu biểu thể hiện phong cách sáng tác thơ trong sáng, chân thực, mộc mạc nhưng cũng rất độc đáo qua cách tư duy giàu hình ảnh đậm chất miền núi của nhà thơ Y Phương. Dàn ý phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về điều này.

Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng

Hoàng Bách 25/07/2021 09:14:00
Qua bài phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng các em đã có những cảm nhận đầu tiên về hình tượng người anh hùng Từ Hải. Trong bài Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các em những hiểu biết về Từ Hải cùng những đánh giá, nhận định khách quan về nhân vật này.

Dàn ý Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng

Cao Thắng 25/07/2021 09:10:00
Qua Dàn ý Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng, các em sẽ thấy được lí tưởng cao đẹp, tầm vóc đẹp đẽ của người anh hùng Từ Hải dưới ngòi bút sáng tạo của Nguyễn Du.

Cảm nhận về 8 câu thơ cuối bài Trao duyên

Ngọc Thảo 25/07/2021 08:58:00
Để có thêm những gợi ý hay cho bài Cảm nhận về đoạn Trao duyên, đặc biệt là cảm nhận 8 câu thơ cuối bài Trao duyên, các em có thể tham khảo dàn ý và bài văn mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Dàn ý Cảm nhận về 8 câu thơ cuối bài Trao duyên

Trần Thuỳ 25/07/2021 08:56:00
"Trao duyên" thuộc kiệt tác "Truyện Kiều" là một trong những trích đoạn đau thương, cảm động nhất tái hiện thành công nỗi đau, bi kịch về tình yêu và số phận của Thúy Kiều. Dàn ý Cảm nhận về 8 câu thơ cuối bài Trao duyên sẽ giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc hơn về tình yêu sâu nặng của Thúy Kiều dành cho Kim Trọng cũng như nhân cách cao đẹp của nàng.

Em hãy giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin Học, học nữa, học mãi

Bài văn mẫu giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin học, học nữa, học mãi dưới đây không chỉ giúp các em tham khảo cách viết bài văn nghị luận về tư tưởng đạo lý hấp dẫn mà còn giúp các em hiểu được vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học.

Dàn ý Giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin Học, học nữa, học mãi

Ngọc Trinh 24/07/2021 16:12:00
Giải thích một câu nói, câu tục ngữ, thành ngữ là một trong những dạng bài tập làm văn quen thuộc trong chương trình Ngữ văn 7. Với mục đích giúp các em dễ dàng tiếp cận với cách làm dạng đề này cũng như rèn kỹ năng làm văn. Bài Dàn ý Giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin Học, học nữa, học mãi không chỉ giúp các em hiểu được ý nghĩa câu nói mà còn giúp các em nắm được cách xây dựng dàn ý và viết bài.

Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

Cao Thắng 24/07/2021 16:00:00
Những bài cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú tuyển chọn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được những nét đặc sắc trong nội dung và nghệ thuật của tác phẩm, đồng thời rèn luyện kĩ năng viết bài văn cảm thụ tác phẩm văn học.

Dàn ý Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú

Quỳnh Búp Bê 24/07/2021 15:52:00
"Khi con tu hú" sáng tác tháng 7/1939 khi Tố Hữu bị bắt giam ở nhà lao Thừa Phủ được coi là một trong những bài thơ tiêu biểu thể hiện bức tranh tinh thần về niềm khao khát cuộc sống tự do của tác giả trong giai đoạn đầu giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng. Dàn ý Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về điều này.

Nghị luận xã hội về tác hại của tệ nạn với đời sống con người

Nguyễn Hải Sơn 24/07/2021 15:26:00
Tệ nạn là những hiện tượng, trào lưu xấu trong xã hội có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người cũng như sự phát triển của xã hội. Các bạn hãy cùng chúng tôi nghị luận xã hội về tác hại của tệ nạn với đời sống con người để hiểu hơn những tác hại khôn lường của tệ nạn nhé!

Dàn ý nghị luận về tác hại của tệ nạn với đời sống con người

Trần Khởi My 24/07/2021 15:23:00
Xã hội ngày càng phát triển như vũ bão kéo theo nhiều hệ lụy, nhất là các tệ nạn xã hội đe dọa đến cuộc sống của chúng ta, vậy em hãy lập dàn ý nghị luận về tác hại của tệ nạn với đời sống con người để giúp người đọc hình dung được những tệ nạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu trong bài Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định

Nguyễn Long Thịnh 24/07/2021 09:46:00
Thơ Xuân Diệu luôn khắc khoải một tình yêu tha thiết với cuộc đời, với nét xanh tươi, biếc rờn của tình yêu. Dàn ý phân tích khổ thơ đầu trong bài Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định: "Thơ Xuân Diệu là nguồn sống dạt dào ở chốn non nước lặng lẽ này" sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phong cách sáng tác này.

Tâm sự của nhân vật trữ tình qua bài thơ Tự tình

Ngọc Trinh 24/07/2021 09:34:00
Tự tình là bài thơ đặc sắc của nữ sĩ Hồ Xuân Hương viết về nỗi cô đơn, chua xót của những người phụ nữ Việt xưa trong kiếp làm lẽ. Để hiểu, cảm nhận rõ hơn về những tâm sự của nữ thi sĩ, các em có thể tham khảo bài mẫu phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài Tự tình dưới đây.

Dàn ý tâm sự của nhân vật trữ tình qua bài thơ Tự tình

Phạm Nhất Vương 24/07/2021 09:27:00
"Tự tình" là những lời tâm sự chân thành, tha thiết nhất của nhân vật trữ tình về bi kịch tình yêu, khát vọng hạnh phúc. Chi tiết những tâm sự này như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua dàn ý tâm sự của nhân vật trữ tình qua bài thơ Tự tình nhé.

Tiếng cười trào phúng trong Hạnh phúc của một tang gia

Duy Vinh 24/07/2021 09:24:00
Vũ Trọng Phụng trong "Hạnh phúc của một tang gia" đã kể câu chuyện lạ lùng về một tang gia, từ thái độ và hành động khác thường, khác người của các thành viên trong gia đình cố Hồng, nhà văn đã mang đến tiếng cười trào phúng đặc sắc của tác phẩm. Dưới đây là bài phân tích Hạnh phúc của một tang gia nhằm giúp các em cảm nhận được tiếng cười trào phúng trong Hạnh phúc của một tang gia và nghệ thuật trào phúng đặc sắc của Vũ Trọng Phụng thể hiện trong đoạn trích này.

Dàn ý tiếng cười trào phúng trong Hạnh phúc của một tang gia

Xuân Bắc 24/07/2021 09:16:00
Hạnh phúc của một tang gia là tiếng cười trào phúng sâu cay của Vũ Trọng Phụng với xã hội "chó đểu" cùng với thối nát đến cùng cực của tầng lớp đại quý tộc tư sản. Dàn ý tiếng cười trào phúng trong Hạnh phúc của một tang gia sẽ cùng các bạn tìm hiểu, phân tích chi tiết về tiếng cười trào phúng này.

Cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Phương Anh 24/07/2021 09:06:00
Đấu tranh cho một thế giới hoà bình là văn bản nhật dụng bàn về vấn đề hoà bình và trách nhiệm của nhân loại trước nền hoà bình chung của thế giới. Vậy sau khi đọc và phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình ở trên lớp, em hãy trình bày Cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình.

Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Chipu 24/07/2021 09:02:00
Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình không chỉ cung cấp dàn ý chi tiết mà còn góp phần định hướng nội dung, cách thức trình bày bài khi các em thực hiện đề bài cảm nghĩ về văn bản Đấu tranh cho một thế giưới hoà bình.

Cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em

Từ những Phân tích bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em trên lớp và bài tham khảo dưới đây, các em hãy hoàn thành bài Cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em.

Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em

Lê Thị Thuỷ 23/07/2021 17:13:00
Đề bài yêu cầu viết cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em nhưng các em chưa biết viết như thế nào để bài văn hấp dẫn? Vậy các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá