Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.
Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Dàn ý kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên

Người Việt Nam ta luôn tự hào về nguồn gốc Tiên Rồng cao quý, dàn ý kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên sẽ cùng các bạn tìm hiểu và lí giải về cội nguồn cao quý cũng như cơ sở của tình đoàn kết giữa 54 dân tộc anh em.

Giải thích câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng...

Nguyễn Hải Sơn 18/01/2021 16:48:00
Vận dụng những kiến thức và hiểu biết của mình, em hãy giải thích câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng..., đây là lời dạy vô cùng đúng đắn và quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về mối quan hệ chặt chẽ của hai yếu tố "tài" và "đức" trong mỗi con người.

Dàn ý giải thích câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng...

Ngọc Link 18/01/2021 16:44:00
Bác Hồ từng nói "Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Để tìm hiểu và giải thích câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng...các em không nên bỏ qua phần dàn ý được đưa vào nội dung bài học ngày hôm nay.

Suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay

Ngọc Trinh 18/01/2021 16:24:00
Dù ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào, sự phát triển của xã hội bao giờ cũng được gây dựng bởi những đóng góp, cống hiến của mỗi thành viên trong xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ. Qua những hiểu biết của mình, hãy trình bày suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay đối với sự phát triển của đất nước, xã hội.

Dàn ý suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay

Cao Toàn Mỹ 18/01/2021 16:16:00
Bằng những kiến thức đã học về văn nghị luận xã hội và những hiểu biết thực tế của mình, em hãy lập dàn ý suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay để bày tỏ quan điểm và cách nhìn nhận của bản thân về vấn đề này.

Suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm

Nguyễn Thành Nam - NTN 18/01/2021 16:02:00
Chủ quyền biển đảo là một trong những vấn đề chính trị, quân sự được quan tâm nhất hiện nay. Để hiểu hơn về trách nhiệm của mỗi công dân đối với việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm dưới đây nhé!

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm

Trần Khởi My 18/01/2021 15:54:00
Em hãy viết ngắn gọn, rành mạch dàn ý suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm để giúp người đọc hiểu một cách khái quát nhất về ý nghĩa và giá trị của câu nói này.

Suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực

Trần Thuỳ 18/01/2021 15:42:00
Sống ảo là thực trạng đáng báo động trong trong cuộc sống hiện nay. Một bộ phận không nhỏ con người mải mê chìm đắm trong thế giới ảo mà bỏ qua những cơ hội, đánh mất đi ý nghĩa của đời sống thực tại. Bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng sống ảo và tìm ra giải pháp để con người vượt thoát khỏi thế giới ảo và sống có ý nghĩa trong cuộc sống thực.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực

Chipu 18/01/2021 15:33:00
Các em học sinh có thể hiểu hơn về vấn đề và định hướng rõ ràng cách làm hơn khi thực hành lập dàn ý suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực trước khi chuyển qua thao tác viết bài văn hoàn chỉnh, giúp bài văn của mình chặt chẽ và dễ hiểu nhất.

Suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ

Trần Văn Việt 18/01/2021 15:14:00
Người Việt Nam ta tự hào với bề dày truyền thống và bản sắc văn hóa đậm đà được hình thành và lưu giữ qua nhiều thế hệ. Để lưu giữ và kế thừa, chỉ có lòng tự hào thôi chưa đủ mà mỗi người công dân Việt Namcần có ý thức giữ gìn, bảo vệ bản sắc dân tộc, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay. Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ.

Dàn ý suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ

Cao Thắng 18/01/2021 15:05:00
Nhiều em học sinh khá lúng túng trong việc lập dàn ý suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ bởi không biết lựa chọn, sắp xếp và trình bày các ý chính như thế nào cho hợp lí, khoa học. Vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây để dễ dàng hơn trong việc lập dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn

Hoàng Bách 18/01/2021 15:00:00
Các em học sinh cùng đón đọc hướng dẫn lập dàn ý suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn để hiểu khái quát hơn về ý nghĩa của câu nói đồng thời nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn nghị luận xã hội.

Suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm

Thuỳ Dương 18/01/2021 14:52:00
Bài văn mẫu suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vai trò của những trải nghiệm đối với cuộc sống của con người. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng thú vị cho bài viết của mình nhé!

Suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực

Ngọc Link 18/01/2021 14:24:00
Lòng trung thực là vấn đề nghị luận thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia, gần đây nhất lòng trung thực được đưa vào đề thi thử năm 2018 trường THPT Hai Bà Trưng. Để củng cố thêm kiến thức về lòng trung thực, các bạn hãy cùng tham khảo bài suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực dưới đây nhé!

Suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng...

Trần Quốc Anh 18/01/2021 14:20:00
Yêu thương tình nghĩa là những đạo lí tốt đẹp cần có và cần được nuôi dưỡng trong mỗi con người. Từ những hiểu biết của mình về tình yêu thương và sự lan tỏa yêu thương, anh chị hãy trình bày suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng/Trổ hoa vàng dọc suối để ong bay.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực

Phạm Nhất Vương 18/01/2021 14:17:00
Các em học sinh cùng luận bàn về ý nghĩa của phẩm chất trung thực bằng việc lập dàn ý suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực, thông qua việc lập dàn ý này, ta sẽ hiểu hơn về vấn đề cần nghị luận.

Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Duy Tâm 18/01/2021 14:07:00
Thay đổi là con đường tất yếu để con người phát triển và hoàn thiện mình. Đánh giá cao vai trò của sự thay đổi, tổng thống Obama đặc biệt nhấn mạnh đến việc thay đổi bản thân. Cùng tham khảo bài suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm để hiểu hơn về ý nghĩa của sự thay đổi mà Obama muốn nhắc tới nhé!

Suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ...

Nguyễn Cảnh Nam 18/01/2021 13:52:00
Trong truyện ngắn Đời thừa, tác giả Nam Cao đã để nhân vật Hộ nói ra quan niệm vô cùng nổi tiếng về kẻ mạnh trong xã hội. Bài văn mẫu suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh là kẻ giúp đỡ người khác trê đôi vai của mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chứng minh về tính đúng đắn của quan niệm đó. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý suy nghĩ về bệnh nói dối

Duy Thành 18/01/2021 13:00:00
Nói dối là một căn bệnh tinh thần mà con người rất dễ mắc phải và để hiểu hơn về những nguy hại mà căn bệnh này mang đến, chúng ta cùng tìm hiểu qua dàn ý suy nghĩ về bệnh nói dối với cách triển khai và trình bày các ý chính khoa học, đầy đủ, rõ ràng.

Suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi...

Trần Quốc Anh 18/01/2021 12:10:00
Đạo đức là tập hợp những chuẩn mực về hành vi, ứng xử của con người bởi vậy đạo đức là thứ con người tự soi vào để tiếp tục hoàn thiện mình, đạo đức không phải thứ được đặt ra để ràng buộc, làm khổ con người. Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi mọi phẩm chất của con người. Đạo đức không phải là roi vọt dùng để hành hạ, làm khổ, làm nhục người ta.

Qua Nhật kí trong tù, trình bày suy nghĩ của em về nghị lực của con người

Ngọc Trinh 18/01/2021 11:15:00
Nhật kí trong tù là tác phẩm thể hiện rõ nét vẻ đẹp tâm hồn của người chiến sĩ cộng sản Hồ Chí Minh, dẫu trong hoàn cảnh lao tù đầy khắc nghiệt, người chiến sĩ ấy vẫn luôn hướng về ánh sáng của sự sống. Qua Nhật kí trong tù, trình bày suy nghĩ của em về nghị lực của con người. Bài văn mẫu dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em hoàn thiện tốt đề bài này.

Suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống

Cao Thắng 18/01/2021 11:00:00
Lời nói là phương tiện giao tiếp, trao đổi tình cảm giữa con người với con người. Bài văn mẫu suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống sẽ giúp các bạn hiểu được giá trị to lớn của lời nói giao tiếp và kết nối các mối quan hệ xã hội. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý suy nghĩ về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Hoài Linh 18/01/2021 11:00:00
Sự phát triển như vũ bão của nền công nghệ 4.0 đã kéo theo sự ra đời của các trang mạng xã hội với nhiều tiện ích phục vụ đắc lực nhu cầu con người, tuy nhiên, mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi nếu người sử dụng quá phụ thuộc vào nó, tham khảo dàn ý suy nghĩ về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay để có cái nhìn chung nhất về thực trạng này.

Suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn

Trần Văn Việt 18/01/2021 11:00:00
Ước mơ không chỉ là tấm gương phản chiếu những mong muốn thành thực nhất của con người mà còn là đôi cánh đưa con người đến vạch đích của thành công. Từ vai trò của ước mơ, anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn để bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của mình.

Dàn ý suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng...

Nguyễn Thành Nam - NTN 18/01/2021 09:30:00
Các em học sinh hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng... để có sự chuẩn bị tốt nhất cho phần viết bài văn hoàn chỉnh sắp tới đồng thời củng cố hơn nữa kĩ năng lập dàn ý văn nghị luận xã hội đã học.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá