Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.
Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Viết đoạn văn 200 chữ về đạo lý của lòng biết ơn

Lòng biết ơn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Các em hãy cùng hoàn thành Viết đoạn văn 200 chữ về đạo lý của lòng biết ơn để trình bày suy nghĩ, cảm nhận của mình về đạo lí của lòng biết ơn trong cuộc sống của con người.

Dàn ý lẽ ghét thương- những lời thơ tâm huyết về nỗi ghét, tình thương nhân bản của Nguyễn Đình Chiểu

Có ý kiến cho rằng lẽ ghét thương- những lời thơ tâm huyết về nỗi ghét, tình thương nhân bản của Nguyễn Đình Chiểu. Cùng chứng minh nhận định này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá qua bài dàn ý dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích bài Nhớ đồng

Phạm Nhất Vương 01/04/2020 02:27:22
Để hoàn thiện bài văn phân tích bài Nhớ đồng hay, đủ ý về mặt nội dung, hấp dẫn về cách thức trình bày, diễn đạt, các bạn hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Dàn ý nghị luận về câu nói của Bác Hồ: Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải tự lực cánh sinh, cần cù lao động

Công Lý 01/04/2020 01:34:22
Bàn về vai trò của lao động và tinh thần tự lập phát triển, Bác Hồ đã từng nói "Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải tự lực cánh sinh, cần cù lao động". Dàn ý nghị luận về câu nói của Bác Hồ: Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải tự lực cánh sinh, cần cù lao động sẽ cùng các bạn tìm hiểu, bàn luận về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội về câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia

Đỗ Bá Hưng 01/04/2020 00:41:22
Nhân hậu là biểu hiện của tấm lòng giàu yêu thương, hơn nữa đó còn là cội nguồn của sự đồng cảm và tinh thần sẻ chia tự nguyện. Dàn ý nghị luận xã hội về câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia sẽ cùng các bạn khám phá về mối quan hệ mật thiết giữa nhân hậu- đồng cảm- sẻ chia.

Dàn ý phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Dàn ý phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm sẽ giúp các em hiểu được chủ trương đúng đắn của nhà Tây Sơn cũng như sự sáng suốt, tấm lòng của vua Quang Trung với dân, với nước.

Dàn ý giải thích lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô

Cao Thắng 31/03/2020 22:55:22
Dàn ý giải thích lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô sẽ cùng các bạn làm sáng tỏ, minh bạch lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô nổi tiếng: "Như Tô phải hay những người giết Vũ Như Tô phải, ta chẳng biết. Cầm bút chẳng qua cùng một bệnh với Đan Thiềm".

Dàn ý lí tưởng sống của Phan Bội Châu trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương

Nguyễn Ngọc Thuỷ 31/03/2020 22:02:22
"Lưu biệt khi xuất dương" là bài thơ thể hiện rõ nét lí tưởng, khát vọng đấu tranh cao đẹp của người trí sĩ cách mạng Phan Bội Châu. Các em hãy cùng tìm hiểu lí tưởng sống này qua bài dàn ý lí tưởng sống của Phan Bội Châu trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương nhé.

Dàn ý hình tượng vua Quang Trung trong bài Chiếu cầu hiền

Trọng Tâm 31/03/2020 21:09:22
Qua tác phẩm "Chiếu cầu hiền" của Ngô Thì Nhậm, người đọc không chỉ thấy được những chủ trương, chính sách đúng đắn của nhà Tây Sơn mà còn thấy bóng dáng của người anh hùng, vị minh quân Quang Trung Nguyễn Huệ. Dàn ý hình tượng vua Quang Trung trong bài Chiếu cầu hiền sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về hình tượng nhân vật này.

Bài học rút ra từ văn bản Bài toán dân số

Trần Quốc Anh 31/03/2020 20:16:22
Bài học rút ra từ văn bản Bài toán dân số

Phân tích tâm trạng chị em Liên trong truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Nguyễn Hải Sơn 31/03/2020 04:24:07
Chị em Liên và An là hai con người bé nhỏ sống trong phố huyện tăm tối, nghèo nàn. Phân tích tâm trạng chị em Liên trong truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam giúp các em có những hình dung chân thực hiện thực phố huyện nghèo cũng như cảm nhận đến tận cùng cái ngột ngạt, tăm tối của những con người trong phố huyện ấy.

Phân tích truyện ngắn Người trong bao của Sê-khốp

Nguyễn Thuý Thanh 31/03/2020 04:06:07
Người trong bao là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Sê-khốp viết về lối sống thu mình trong bao của một bộ phận người trong xã hội. Để cảm nhận được giá trị hiện thực và giá trị nhân sinh được đề cập đến trong tác phẩm, các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích truyện ngắn Người trong bao của Sê-khốp dưới đây nhé.

Thuyết minh về món Phở Hà Nội

Ngọc Trinh 31/03/2020 03:48:07
Nhắc về Hà Nội chúng ta không chỉ ấn tượng về mảnh đất ngàn năm văn hiến, thủ đô của đất nước Việt Nam cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Hồ Hoàn Kiếm, lăng Bác, 36 phố phường mà còn ấn tượng về một nền ẩm thực độc đáo với món phở Hà Nội đã nổi tiếng khắp năm châu. Bài văn Thuyết minh về một món ăn- Phở Hà Nội sẽ cùng các em tìm hiểu về món Phở Hà Nội cùng những đặc trưng về hương vị chỉ có ở phở Hà Nội.

Thuyết minh về món canh chua cá lóc

Trần Văn Việt 31/03/2020 03:30:07
Chắc hẳn canh chua cá lóc đã vô cùng quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Ở mỗi vùng miền khác nhau thì cách chế biến và hương vị của món cá lóc cũng sẽ khác nhau. Bài thuyết minh Thuyết minh về một món ăn- món Canh chua cá lóc sẽ giới thiệu một cách cụ thể và chi tiết về món ăn dân dã này.

Thuyết minh về món Mỳ Quảng

Thuỳ Dương 31/03/2020 03:12:00
Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của vùng đất Đà Nẵng, các em hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, nguyên liệu cũng như hương vị của món ăn qua bài văn Thuyết minh về một món ăn- món Mỳ Quảng dưới đây nhé.

Thuyết minh về món nem chua Thanh Hóa

Phương Anh 31/03/2020 02:54:07
Mỗi mảnh đất, vùng miền lại có một món ăn, một loại đặc sản nổi tiếng và khi nhắc đến Thanh Hóa chúng ta sẽ nhớ ngay đến món nem chua. Bài Thuyết minh về một món ăn - nem chua Thanh Hóa ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc, nguyên liệu, cách chế biến cũng như những nét đặc biệt nhất trong hương vị của món nem chua Thanh Hóa nhé.

Tả bác tổ trưởng dân phố

An Nguy 31/03/2020 02:36:07
Giống với bác trưởng thôn ở những làng quê nhỏ, bác tổ trưởng tổ dân phố là người giám sát, quản lí những hoạt động sinh hoạt của cả một khu vực dân cư. 3 bài văn mẫu Tả bác tổ trưởng dân phố dưới đây sẽ giúp các em có thêm những ý tưởng hay để hoàn thiện bài văn của mình.

Nhân vật Vũ Nương được miêu tả trong những hoàn cảnh nào

Duy Tâm 31/03/2020 02:18:07
Vũ Nương là nhân vật trung tâm của truyện ngắn Chuyện người con gái Nam Xương, việc phân tích hoàn cảnh, tình huống mà nhân vật trải qua giúp chúng ta hiểu hơn về con người, phẩm chất và số phận của nhân vật này. Vậy các em hãy cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi Nhân vật Vũ Nương được miêu tả trong những hoàn cảnh nào? dưới đây nhé.

Nghệ thuật miêu tả phong cảnh qua Sông nước Cà Mau và Vượt thác

Đỗ Bá Hưng 31/03/2020 02:00:07
Sông nước Cà Mau và Vượt thác là hai tác phẩm được học trong chương trình Ngữ văn lớp 6, qua việc tìm hiểu tác phẩm, các em hãy cùng phân tích Nghệ thuật miêu tả phong cảnh qua Sông nước Cà Mau và Vượt thác mà nhà văn Đoàn Giỏi và Võ Quảng thể hiện trong tác phẩm của mình.

Tả lại hình ảnh của mẹ khi em mắc lỗi

Nguyễn Thuý Thanh 31/03/2020 01:42:07
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng mắc lỗi khiến bố mẹ buồn lòng. Em hãy kể lại một lần mắc lỗi của bản thân và Tả lại hình ảnh của mẹ khi em mắc lỗi, từ đó rút ra bài học cho bản thân.

Miêu tả hình tượng nhân vật thầy Ha-men và chú bé Phrăng

Thuỳ Dương 31/03/2020 01:24:07
Thầy Ha-men và cậu bé Phrăng là hai nhân vật trong tác phẩm Buổi học cuối cùng. Dựa vào văn bản trong sách giáo khoa mà các em đã đọc hiểu cùng với bài soạn đã chuẩn bị, các em hãy Miêu tả hình tượng nhân vật thầy Ha-men và chú bé Phrăng bằng lời văn của mình.

Viết đoạn văn ngắn tả con vật, trong đó có ít nhất một câu có trạng ngữ chỉ phương tiện

Nguyễn Thuý Thanh 31/03/2020 01:06:07
Các em đã học về các loại trạng ngữ, trong đó có trạng ngữ chỉ phương tiện. Để kiểm tra mức độ hiểu bài cùng khả năng vận dụng kiến thức tiếng Việt vào viết bài, các em hãu cùng Viết đoạn văn ngắn tả con vật, trong đó có ít nhất một câu có trạng ngữ chỉ phương tiện, đó có thể là con chó, con mèo hay một loại vật nuôi nào đó trong gia đình mà em yêu thích.

Viết đoạn văn ngắn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết

Quỳnh Búp Bê 31/03/2020 00:48:07
Bằng những quan sát của bản thân kết hợp cùng với 4 đoạn văn mẫu tả ngoại hình của một cụ già mà em biết dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện đề bài tả ngoại hình của một cụ già.

Phân tích những so sánh hay trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Nguyễn Thuý Thanh 31/03/2020 00:30:07
Trong đoạn trích Trong lòng mẹ, nhà văn Nguyên Hồng đã đưa vào rất nhiều so sánh hay, qua đó làm nổi bật được tình yêu mẹ của cậu bé Hồng đồng thời vạch trần bản chất xấu xa, cay nghiệt của bà cô bé Hồng. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích những so sánh hay trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng để thấy giá trị của những đoạn văn so sánh này nhé.

Phân tích Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và rút ra bài học cho bản thân

Lê Thị Thuỷ 31/03/2020 00:12:07
"Bài ca ngất ngưởng" là một trong những bài thơ tiêu biểu thể hiện được tài năng và chất "ngông" trong con người và phong cách sáng tác của nhà văn Nguyễn Công Trứ. Bài văn mẫu Phân tích Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và rút ra bài học cho bản thân sẽ cùng các em tìm hiểu về bài thơ để thấy được tài năng và cá tính của một trong những nhà thơ đặc biệt nhất của nền văn học Việt Nam.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá