Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.
Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Tả cánh đồng quê em ngắn gọn hay nhất, văn mẫu lớp 5

Khi nhìn thấy cánh đồng rộng lớn của quê hương, em có suy nghĩ như thế nào? Tham khảo bài Tả cánh đồng quê em ngắn gọn, Tiếng Việt 5, học kì I dưới đây để có những chuẩn bị tốt nhất cho bài viết của mình.

Tả ngôi nhà của em lớp 5 ngắn nhất

Nguyễn Cảnh Nam 03/10/2022 00:55:00
Dàn ý và bài tham khảo Tả ngôi nhà của em lớp 5 ngắn nhất, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây sẽ giúp em có những chuẩn bị tốt nhất cho bài tập viết văn miêu tả của mình.

Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em

Dàn ý và bài văn mẫu Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em đều được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây. Các em có thể tham khảo để làm văn dễ dàng, hay và đủ ý, đạt điểm cao khi làm bài kiểm tra, bài thi nhé.

Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa rào ngắn gọn nhất

Nguyễn Thuý Thanh 02/10/2022 10:15:00
Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa rào ngắn gọn nhất cần phải đầy đủ các chi tiết để có thể viết văn bài tả cơn mưa rào hay, đầy đủ ý. Các em cùng tham khảo một số dàn ý sau đây để lập dàn ý thêm phần dễ dàng hơn nhé.

Văn mẫu Viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường hay nhất

Thầy cô và mái trường là một phần không thể thiếu với tất cả chúng ta. Họ là người dìu dắt học sinh đến bến bờ tri thức. Dưới đây là bài Văn mẫu viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường do Taimienphi.vn biên soạn.

Bài văn thuyết minh về con trâu ngắn gọn, hay nhất

Nguyễn Ngọc Thuỷ 29/09/2022 01:06:00
Dàn ý và bài văn mẫu Thuyết minh về con trâu ngắn gọn, hay nhất do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây sẽ giúp em có những ý tưởng mới mẻ, đồng thời rèn luyện kĩ năng viết văn thuyết minh. Cùng theo dõi và tham khảo, em nhé!

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình, văn lớp 6

Cao Thắng 29/09/2022 00:40:00
Chắc hẳn mỗi người đều có không ít những trải nghiệm đáng nhớ bên người thân và gia đình. Để có thể Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình hay nhất, Ngữ văn 6, học kì I, em hãy tham khảo dàn ý và bài văn mẫu dưới đây.

Cuộc thi viết về Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Cuộc thi viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu đã được phát động. Các em cùng tham khảo luật lệ để tham gia đúng theo yêu cầu. Khi viết, các em chú ý thể hiện cảm xúc chân thành và tự nhiên để bài văn sinh động, hấp dẫn và hay hơn.

Thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam

Nguyễn Cảnh Nam 28/09/2022 14:45:00
Tuyển tập dàn ý và những bài văn mẫu Thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam hay nhất đều có trong bài viết này. Bài văn viết rất chi tiết giúp các em dễ dàng hình dung được con trâu. Do đó, dù em chưa gặp con trâu đều có thể làm được bài.

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Nguyễn Thành Nam - NTN 28/09/2022 14:34:00
Nếu các em đang bí tưởng để viết bài văn Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích, vậy hãy tham khảo dàn ý và bài văn mẫu dưới đây để có ý tưởng làm bài nhé.

Mẹ là người gần gũi và thân thiết nhất với em. Hãy tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Trấn thành 28/09/2022 14:22:00
Mẹ không chỉ có công ơn sinh thành mà còn có công ơn dưỡng dục, gần gũi và thân thiết với chúng ta nên các em dễ dàng tả tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ phải không? Để có thêm nhiều ý tưởng hay, dùng vốn từ linh hoạt thì các em có thể tham khảo một số bài văn mẫu tả, kể về mẹ dưới đây.

Dàn ý tả cơn mưa rào quê em

Hoài Linh 28/09/2022 13:50:00
Trong bài viết này, ngoài dàn ý tả cơn mưa rào quê em còn có cả bài văn mẫu tả cơn mưa ở quê em. Các em theo dõi để có ý tưởng làm bài, trau dồi vốn từ để làm văn dễ dàng hơn nhé.

Kể lại một trải nghiệm của em

An Nguy 28/09/2022 11:53:00
Trải nghiệm là một thứ luôn tồn tại trong cuộc sống như về quê, đi du lịch, đi học bơi.... Nếu các em gặp bài văn Kể lại một trải nghiệm của em thì có thể kể những trải nghiệm đáng nhớ này. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây.

6 Bài văn Tả cơn mưa lớp 5

Duy Vinh 28/09/2022 11:43:00
Tuyển tập những Bài văn Tả cơn mưa hay nhất, đạt điểm cao đều trong bài viết này. Thông qua tài liệu học tốt tiếng Việt này, các em học sinh lớp 5 dễ dàng có được những gợi ý, ý tưởng hay để viết văn tả cơn mưa cũng như củng cố được kĩ năng viết bài.

Cảm nghĩ về bài thơ À ơi tay mẹ hay nhất

Dàn ý và bài viết chi tiết Cảm nghĩ về bài thơ À ơi tay mẹ - Ngữ văn 6 Cánh Diều, học kì I dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ sự hi sinh và nỗi vất vả của người mẹ. Các em hãy tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Phân tích Đồng dao mùa xuân, ngắn gọn, hay nhất

Nguyễn Thuý Thanh 27/09/2022 16:59:12
Thơ Nguyễn Khoa Điềm mang nặng tình yêu với quê hương, đất nước. Taimienphi.vn đã biên soạn bài Phân tích chi tiết Đồng dao mùa xuân Ngữ văn 7 Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I dưới đây. Mời các em đón đọc để có những ý tưởng cho bài viết của mình.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ có yếu tố tự sự và miêu tả Ngữ văn 6 KNTT

Duy Tâm 27/09/2022 16:46:12
Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ có yếu tố tự sự và miêu tả Ngữ văn 6 Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I là dạng bài quan trọng giúp các em có thể cảm nhận một tác phẩm thơ. Mời các em tham khảo một số đoạn văn mẫu ngắn gọn dưới đây.

Phân tích Chuyện cổ tích về loài người

Cao Thắng 27/09/2022 15:54:12
Dàn ý và bài văn mẫu Phân tích chi tiết Chuyện cổ tích về loài người trang 40 sách Ngữ văn 6 Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I dưới đây sẽ gợi ý cho em những định hướng phù hợp khi viết bài, đồng thời giúp em nắm chắc kiến thức quan trọng của tác phẩm này.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về bài thơ À ơi tay mẹ

Lộc Ngô 27/09/2022 15:15:12
À ơi tay mẹ là tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Bình Nguyên. Dàn ý và văn mẫu Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về bài thơ À ơi tay mẹ, Ngữ văn 6 Cánh Diều, học kì I dưới đây sẽ giúp em có những ý tưởng trong quá trình viết.

Cảm nghĩ bài thơ Chuyện cổ nước mình hay nhất

Nguyễn Cảnh Nam 27/09/2022 14:49:12
Bài thơ Chuyện cổ nước mình nằm trong chủ điểm Miền cổ tích sách Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo, học kì I. Dưới đây là bài văn mẫu nêu Cảm nghĩ bài thơ Chuyện cổ nước mình hay nhất do Taimienphi.vn biên soạn. Các em hãy tham khảo để có thêm định hướng làm bài.

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người ngắn nhất

Quỳnh Búp Bê 27/09/2022 13:57:12
Em đã biết cách tóm tắt văn bản Chuyện cổ tích về loài người trang 40 sách Ngữ văn 6 Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I hay chưa? Nếu còn gặp khó khăn, em hãy tham khảo các đoạn văn dưới đây để có những định hướng phù hợp cho bài viết của mình.

Kể lại một truyện cổ tích Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo

Nguyễn Thuý Thanh 27/09/2022 13:44:12
Dạng bài Kể lại một truyện cổ tích Ngữ Văn 6 Chân trời sáng tạo, học kì I sẽ giúp các em rèn luyện được kĩ năng kể truyện logic và thú vị. Nếu gặp khó khăn, các em có thể tham khảo một số dàn ý và bài văn mẫu dưới đây.

Cảm nghĩ về bài thơ Về thăm mẹ hay nhất

Duy Thành 27/09/2022 12:52:12
Viết bài văn nêu cảm nhận về một tác phẩm văn học là một dạng bài quen thuộc của Ngữ Văn 6, Cánh Diều, học kì I. Bài tham khảo Cảm nghĩ về bài thơ Về thăm mẹ dưới đây sẽ giúp các em hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng và tình cảm yêu thương của người con dành cho mẹ.

Cảm nghĩ về bài thơ Mây và sóng hay nhất

Trấn thành 27/09/2022 11:47:12
Sau khi đọc xong bài thơ Mây và sóng của nhà thơ Ta-go, em có ấn tượng như thế nào trước tình cảm mà em bé dành cho mẹ? Dàn ý và bài văn mẫu ngắn gọn Cảm nghĩ về bài thơ Mây và sóng hay nhất, Ngữ văn lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I sẽ giúp em trả lời câu hỏi ấy.

Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay

Phạm Nhất Vương 27/09/2022 11:44:00
Dưới đây là các bài mẫu viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay. Các em học sinh cùng tham khảo để có ý tưởng, biết được hình thức, nội dung của bức thư, trau dồi vốn từ, từ đó có thể viết một bức thư hay, đạt điểm cao.

Mới cập nhật