Danh mục con


Phân tích bài Chuyện người con gái Nam XươngNhững mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn.
Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Cảm nhận về khổ thơ thứ 5,6,7 bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Cùng làm bài cảm nhận về khổ thơ thứ 5,6,7 bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh để thấy được nét dịu dàng, nữ tính nhưng không kém phần táo bạo của người con gái khi hướng về anh - tình yêu của đời mình.

Nghị luận xã hội về lòng đố kị

Lộc Ngô 06/12/2019 02:28:33
Các em có thể tham khảo bài văn mẫu nghị luận xã hội về lòng đố kị để hiểu hơn về những tác hại, hậu quả của thói xấu được ví như một con rắn độc len lỏi gặm nhấm, bào mòn những điều tốt đẹp trong tâm hồn của mỗi chúng ta này.

Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách

Nguyễn Cảnh Nam 06/12/2019 01:19:33
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thành bài văn Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách, chúng tôi giới thiệu bài viết dưới đây để các em tham khảo, từ đó hiểu rõ hơn ý nghĩa của câu tục ngữ này cũng như trau dồi, nâng cao thêm các kĩ năng viết bài văn nghị luận giải thích sao cho dễ hiểu, dễ thuyết phục người đọc.

Nghị luận về tác hại của chơi game của các bạn nghiện game

Quỳnh Búp Bê 06/12/2019 00:10:33
Trong bài viết dưới đây, người viết đã trình bày những quan điểm, ý kiến của bản thân một cách ngắn gọn, rành mạch để nghị luận về tác hại của chơi game của các bạn nghiện game nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung về vấn đề nghiêm trọng này.

Qua hai bài thơ Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh, chứng minh nhận định...

Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh là những áng văn tràn đầy lòng tự hào của dân tộc. Tìm hiểu về tình yêu nước, hào khí thời đại trong hai tác phẩm thơ văn trên, bên cạnh bài Phân tích Sông núi nước Nam và phân tích Phò giá về kinh, các em có thể tham khảo thêm bài chứng minh nhận định: Sông nuois nước Nam và Phò giá về kinh tuy ra đời ở 2 thời điểm khác nhau nhưng hai bài thơ lại có nhiều điểm tương đồng.

Tóm tắt và phân tích ý nghĩa của truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Trần Văn Việt 05/12/2019 21:52:33
Tóm tắt và phân tích ý nghĩa của truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh không chỉ giúp việc tiếp cận, tìm hiểu văn bản của các em được dễ dàng, hiệu quả hơn mà còn cung cấp những thông tin bài học quan trọng để các em nắm được ý nghĩa, bài học sâu xa được gửi gắm trong tác phẩm.

Giải thích câu: Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Ngọc Link 05/12/2019 20:43:33
Ở nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn Giải thích câu: Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người để các em thấy được những lợi ích và tầm quan trọng của sách đối với đời sống văn hóa tinh thần của mỗi chúng ta.

Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Trần Văn Việt 05/12/2019 04:25:26
Mở bài là một phần bắt buộc và vô cùng quan trọng trong cấu trúc một bài văn, không chỉ giúp cho bài văn hoàn chỉnh mà còn có vai trò tạo ấn tượng từ ban đầu cho người đọc, người nghe, vậy em đã biết cách viết Mở bài bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng như thế nào cho ngắn gọn, độc đáo chưa?

Mở bài bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Phạm Nhất Vương 05/12/2019 04:04:26
Dựa vào những hiểu biết của em về tác phẩm và các kĩ năng viết mở bài đã học, các em cùng hoàn thành Mở bài bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm để có cách dẫn dắt, thu hút người đọc vào bài viết của mình một cách thuyết phục nhất.

Mở bài bài thơ Đồng chí

Trần Khởi My 05/12/2019 03:43:26
Nhiều em học sinh lúng túng bởi không biết cách xây dựng Mở bài bài thơ Đồng chí, một thi phẩm viết trong hoàn cảnh chiến tranh của tác giả Chính Hữu như thế nào cho ngắn gọn, tạo ấn tượng nơi người đọc, vậy em có thể tham khảo một số mở bài gợi ý dưới đây để học hỏi thêm cách viết.

Mở bài bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Cao Thắng 05/12/2019 03:22:26
Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, mở bài có ngắn gọn, đầy đủ ý chính và mới mẻ, hấp dẫn mới có sức thu hút người đọc, vậy các em cùng đón đọc Mở bài bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu để hiểu hơn về điều này.

Kết bài truyện ngắn Chiếc lược ngà

Cao Thắng 05/12/2019 03:01:26
Gợi ý viết Kết bài truyện ngắn Chiếc lược ngà theo những cách khác nhau là nội dung chính trong bài viết dưới đây của chúng tôi, các em học sinh cùng đón đọc để nâng cao hơn nữa các kĩ năng viết kết bài cũng như giúp bài viết của mình thêm phong phú, đa dạng hơn.

Kết bài truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Chipu 05/12/2019 02:40:26
Bằng những kiến thức đã học về các kiểu kết bài, cách viết kết bài và khả năng sáng tạo của bản thân, em cùng thực hành xây dựng các Kết bài truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa khác nhau sao cho vừa ngắn gọn, vừa thu hút người đọc/ người nghe.

Kết bài bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Cao Toàn Mỹ 05/12/2019 02:19:26
Các em cùng đón đọc một số mẫu Kết bài bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp ngay dưới đây để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Kết bài bài thơ Ánh trăng

Ngọc Trinh 05/12/2019 01:58:26
Để viết được một Kết bài bài thơ Ánh trăng đúng và hay, các em không chỉ cần có kiến thức vững chắc về cách làm kết bài các bài văn nói chung mà còn cần có những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo nhằm giúp cho bài viết của mình thuyết phục người đọc hoàn toàn.

Kết bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Đỗ Bá Hưng 05/12/2019 01:37:26
Một số mẫu Kết bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính ngay dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện yêu cầu này. Các em tham khảo để dễ dàng hơn trong việc xây dựng phần kết bài cho đề văn đó.

Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Thuỳ Chi 05/12/2019 01:16:26
Bằng những kiến thức đã học về các kiểu kết bài, em hãy thực hành xây dựng Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều theo hai cách kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng nhằm giúp người đọc hiểu hơn về các cách viết kết bài này đồng thời rèn luyện lại các kĩ năng viết kết bài của bản thân.

Kết bài đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Lê Thị Thuỷ 05/12/2019 00:55:26
Một bài văn không thể coi là hoàn chỉnh nếu như thiếu đi phần kết bài, các bạn cùng tham khảo phần hướng dẫn chi tiết cách viết Kết bài đoạn trích Chị em Thúy Kiều để trau dồi, nâng cao hơn nữa kĩ năng viết kết bài bài văn này nói riêng cũng như cách viết kết bài các bài văn nói chung.

Mở bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Ngọc Thảo 05/12/2019 00:34:26
Để hiểu sâu sắc hơn về nội dung tư tưởng và những đặc sắc nghệ thuật của đoạn trích, các em cùng đón đọc Mở bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga với những giới thiệu khái quát trước khi tham khảo nội dung chi tiết bài viết.

Mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Trần Khởi My 05/12/2019 00:13:26
Sóng là bài thơ viết về tình yêu với những cung bậc cảm xúc vô cùng đa dạng của nữ sĩ Xuân Quỳnh, cùng tham khảo một số Mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được chúng tôi chọn lọc để có thêm ý tưởng hoàn thiện bài làm của mình.

Kết bài truyện ngắn Làng của Kim Lân

Kết bài là yếu tố không thể thiếu trong cấu trúc của một bài văn hoàn chỉnh, vậy em cùng tham khảo một số Kết bài truyện ngắn Làng của Kim Lân để hiểu hơn về điều này đồng thời biết cách xây dựng một kết bài ngắn gọn, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Kết bài bài thơ Bếp lửa

Phí Quỳnh Anh 04/12/2019 23:31:26
Khi tham khảo các cách Kết bài bài thơ Bếp lửa mẫu, các bạn sẽ hiểu hơn về hai kiểu kết bài thường gặp là kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng cũng như cách viết hai kiểu đó sao cho đúng và hay, để lại dư âm nơi người đọc sau khi kết thúc bài viết.

Kết bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Nguyễn Thành Nam - NTN 04/12/2019 23:10:26
Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng Kết bài bài thơ Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga sao cho ngắn gọn, dễ hiểu và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đề bài. Các em cùng đón đọc.

Kết bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Công Lý 04/12/2019 22:49:26
Nếu em vẫn chưa có ý tưởng nào cho phần viết Kết bài đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích, vậy em có thể tham khảo một số mẫu kết bài dưới đây của chúng tôi để có thêm tư liệu tham khảo, từ đó chủ động hoàn thành phần bài làm của mình.

Kết bài đoạn trích Cảnh ngày xuân

Nguyễn Hải Sơn 04/12/2019 22:28:26
Nếu các em vẫn chưa có ý tưởng mới mẻ nào cho phần viết Kết bài đoạn trích Cảnh ngày xuân, một đoạn trích đặc sắc trong kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, vậy em có thể tham khảo một số gợi ý ngay dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện bài làm của mình.

Mới cập nhật

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 • Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn

  Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng hai tuyến nhân vật thiện - ác đối lập đầy rõ nét qua đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn, các em học sinh cùng phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn để hiểu hơn về giá trị nhân đạo, nhân văn sâu sắc được nhà thơ gửi gắm trong tác phẩm này.

 • Tả mẹ của em

  Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra ta và luôn là người chăm lo cho chúng ta, chính vì vậy, những bài văn tả mẹ của em đều là những bài viết sâu sắc thể hiện sự quan sát tinh tế của người viết và chan chứa xúc cảm chân thành, thiêng liêng nhất đối với người mẹ.

 • Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

  Các em học sinh cùng phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ để hiểu hơn về tâm trạng, nỗi lòng và tâm sự thầm kín của người chinh phụ khi có chồng ra trận và thấy được nỗi bất hạnh, khổ đau của những người phụ nữ trong bối cảnh xã hội đầy rối ren, li loạn lúc bấy giờ.

 • Phân tích đoạn trích Trao duyên

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc phân tích đoạn trích Trao duyên (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), chúng tôi giới thiệu đến các em một số mẫu phân tích ngắn gọn, bám sát nội dung bài học để em tham khảo và học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

 • Phân tích bài thơ Chiều tối

  Các em cùng phân tích bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh để thấy được bên cạnh một tâm hồn lãng mạn với tình yêu thiên nhiên sâu sắc, những vần thơ của Hồ Chủ tịch còn ẩn chứa những tâm sự, nỗi lòng thầm kín của một người chiến sĩ cách mạng đang chịu cảnh tù đày nơi đất khách quê người.

 • Phân tích Vội vàng của Xuân Diệu

  Khi phân tích Vội vàng của Xuân Diệu, chúng ta sẽ thấy được niềm khát khao mãnh liệt trào dâng và tình yêu cuộc sống tha thiết, cháy bỏng của “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới” cũng như cảm nhận được sự băn khoăn, lo lắng của Xuân Diệu trước những biến đổi nhanh chóng của thời gian.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá