Danh mục con

Phân tích bức tranh đời sống của phố huyện nghèo lúc chiều tối được Thạch Lam miêu tả trong truyện ngắn Hai đứa trẻ và phát biểu cảm nhận của mình

Bằng những kiến thức đã học về tác phẩm, em hãy phân tích bức tranh đời sống của phố huyện nghèo lúc chiều tối trong truyện Hai đứa trẻ về không khí ảm đạm, tiêu điều, xác xơ, những số phận con người nhỏ bé đến tội nghiệp và nỗi buồn man mác của tác giả trước thực tại cuộc sống tù túng, ngột ngạt nơi phố thị. Khi đó, các em sẽ hiểu hơn về hiện thực cuộc sống lúc bấy giờ của xã hội qua ngòi bút ghi chép đầy chân thực nhưng cũng không kém phần lãng mạn của nhà văn.

Phân tích nhân vật Chí Phèo

Duy Thành 12/11/2019 07:00:00
Nếu ai đã từng đọc qua những trang văn hiện thực của Nam Cao, hẳn không thể nào quên được nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên và khi phân tích nhân vật Chí Phèo chúng ta sẽ hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn trong việc xây dựng hình tượng nhân vật tiêu biểu này.

Phân tích bài thơ Thuật hoài của Phạm Ngũ Lão để làm sáng tỏ hào khí đời Trần

Cao Toàn Mỹ 12/11/2019 07:00:00
Nếu em chưa biết cách sắp xếp trình tự các ý chính sao cho hợp lí trong bài văn phân tích bài thơ Tỏ lòng (Thuật hoài) của Phạm Ngũ Lão để làm sáng tỏ hào khí đời Trần, qua đó hiểu hơn về quan điểm lập công lập danh và những khát khao được tung hoành của những trang nam nhi dưới thời đại nhà Trần, vậy em có thể tham khảo một số bài văn mẫu dưới đây để hoàn thiện hơn phần kiến thức của bản thân.

Cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya

Duy Vinh 12/11/2019 07:00:00
Hồ Chủ Tịch có một tình yêu sâu sắc dành cho thiên nhiên, điều đó đã được thể hiện trong nhiều bài thơ của Người trong số đó có bài Cảnh khuya, vậy em hãy cùng viết bài văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya để qua đó giúp người đọc, người nghe hiểu hơn về tình cảm của Bác đối với thiên nhiên cũng như tâm tư của Người gửi gắm trong tác phẩm đó.

Phân tích nhân vật quản ngục trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Nguyễn Thuý Thanh 12/11/2019 07:00:00
Bên cạnh Huấn Cao, quản ngục cũng là nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nơi người đọc, cùng tham khảo bài văn phân tích nhân vật quản ngục trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân để hiểu hơn về vẻ đẹp đáng quý trong phẩm chất, tính cách của nhân vật này.

Vào vai Giôn-xi kể lại câu chuyện Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri

Nguyễn Long Thịnh 12/11/2019 07:00:00
Nhằm giúp cho câu chuyện trở nên mới mẻ, thú vị hơn, em hãy cùng vào vai Giôn-xi kể lại câu chuyện Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri theo tưởng tượng của mình. Và qua sự nhập vai này, em cũng dễ dàng hơn trong việc bộc lộ cảm xúc cũng như thấu hiểu hơn tâm trạng của Giôn-xi khi đó.

Thuyết minh về cây bút bi

Thuỳ Chi 12/11/2019 07:00:00
Khi đón đọc nội dung những bài văn mẫu thuyết minh về cây bút bi dưới đây, các em học sinh sẽ dễ dàng hiểu hơn về cấu tạo, công dụng cũng như ý nghĩa của chiếc bút bi, vật dụng tuy nhỏ bé nhưng lại góp phần vô cùng quan trọng trong học tập, cuộc sống của mỗi chúng ta, bên cạnh đó nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn thuyết minh về đồ vật đã học.

Phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Công Lý 12/11/2019 06:00:00
Có thể nói nhà văn Nguyễn Tuân đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng Huấn Cao, cùng phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù để thấy được vẻ đẹp tài năng cũng như phẩm chất của nhân vật này đồng thời hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn.

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

Kể về lần mắc khuyến điểm khiến thầy cô giáo buồn là tài liệu được biên soạn tổng hợp các lập dàn bài và những bài viết Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn hay, ý nghĩa, đạt điểm cao, từ đó các em biết cách triển khai ý, sử dụng từ ngữ kể chuyện hợp lý cũng như vận dụng các biện pháp miêu tả, biểu cảm vào trong bài viết sau cho câu chuyện trở nên hấp dẫn, thu hút, được giáo viên đánh giá cao.

Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/11/2019 07:00:00
Cùng phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về hình ảnh những người lính Tây Tiến tuy phải chịu nhiều gian khổ, thiếu thốn, bệnh tật của cuộc chiến tranh nhưng ở họ vẫn ánh lên sự lạc quan, yêu đời, vững tin vào tương lai.

Bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Phương Anh 11/11/2019 07:00:00
Nhà thơ Tố Hữu đã rất thành công khi xây dựng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc,Tố Hữu cùng phân tích đoạn thơ miêu tả khung cảnh thiên nhiên để tìm hiểu bức tranh tứ bình đó là gì và trình bày những cảm nhận về vẻ đẹp đặc sắc của bốn mùa nơi đây.

Viết một bức thư gửi ông bà của em

Duy Tâm 11/11/2019 07:00:00
Nếu em đang loay hoay chưa biết phải viết một bức thư gửi ông bà của em như thế nào cho hay và đúng để gửi gắm tình cảm của mình đến với ông bà, vậy em có thể tham khảo một số lá thư mẫu để học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt sao cho đạt hiệu quả nhất.

Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm

An Nguy 11/11/2019 07:00:00
Đề văn Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm đòi hỏi các em học sinh phải vận dụng trí tưởng tượng phong phú, hóa thân vào nhân vật chính để kể lại câu chuyện của mình theo những suy nghĩ cảm xúc chủ quan và để hoàn thành được đề bài này, trước hết em cần lựa chọn ngôi kể thứ nhất xưng "tôi" và chú ý lựa chọn ngôn từ, hình thức diễn đạt phù hợp để kể câu chuyện một cách tự nhiên, thu hút người đọc nhất.

Kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất

Xuân Bắc 11/11/2019 07:00:00
Chắc hẳn các em đã có rất nhiều chuyến đi chơi vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè của mình, vậy em có thể kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất mà em ấn tượng để giới thiệu cho người đọc/ người nghe hiểu hơn về chuyến đi đó, hơn nữa thông qua đề văn này giúp em trau dồi và rèn luyện thêm các kĩ năng viết bài văn kể chuyện cho hay.

Cảm nhận bài thơ Qua đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan

Ngọc Trinh 11/11/2019 07:00:00
Cùng cảm nhận bài thơ Qua Đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan để thấy được tâm sự, nỗi lòng sâu kín của nhà thơ trước khung cảnh hoang sơ, quạnh vắng của cảnh đèo Ngang và thấy được tấm lòng yêu nước thương dân của tác giả trước sự đổi thay của thời cuộc.

Phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Phí Quỳnh Anh 11/11/2019 07:00:00
Các em cùng đón đọc các cách phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá để học hỏi thêm kĩ năng phân tích tác phẩm văn học bên cạnh đó trau dồi thêm cho mình cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt sao cho bài văn mạch lạc, trôi chảy.

Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng

Nguyễn Cảnh Nam 11/11/2019 07:00:00
Những bài văn mẫu dưới đây là những tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích và cần thiết nhằm giúp các em học sinh biết cách làm bài văn nêu cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ, đau thương của những năm tháng chống Pháp và thấy được hình ảnh những người lính Tây Tiến với vẻ đẹp oai hùng, anh dũng nhưng cũng đầy lãng mạn, hào hoa.

Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ

Xuân Bắc 11/11/2019 07:00:00
An Dương Vương là một trong số nhân vật chính trong truyện, vậy em thử hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ để tạo sự thú vị, hấp dẫn cho truyện kể, qua đó thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của người trong cuộc đối với những sự việc đã diễn ra.

Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?

Công Lý 11/11/2019 07:00:00
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách hoàn thành đề văn: Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?, đây là một đề bài đòi hỏi khả năng tưởng tượng, sáng tạo của các em học sinh trong việc xây dựng và phát triển câu chuyện theo trình tự hợp lí. Bởi vậy, các em có thể tham khảo một số bài mẫu dưới đây để biết cách viết bài văn này hay và đúng nhất.

Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay

Lộc Ngô 11/11/2019 07:00:00
Đến với bài viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay để các em rèn luyện cho mình cách viết một bức thư theo đúng cấu trúc ba phần: Phần đầu thư, phần chính thư, phần cuối thư.

Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Tin Nguyễn 11/11/2019 07:00:00
Chị Dậu là nhân vật chính trong trang văn Tắt đèn của Ngô Tất Tố, cùng viết bài văn trình bày những suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ để thấy được số phận bất hạnh cũng như vẻ đẹp phẩm chất của nhân vật này.

Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Nguyễn Thuý Thanh 11/11/2019 07:00:00
Các em cùng phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được bức tranh thiên nhiên nhuốm màu tâm trạng vô cùng đặc sắc mà tác giả Nguyễn Du đã vẽ nên trong đoạn thơ này đồng thời thấy được tài năng trong việc sử dụng bút pháp tả cảnh ngụ tình của nhà thơ để diễn tả tâm trạng đau xót, buồn thương cho thân phận mình của nàng Kiều.

Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em

An Nguy 11/11/2019 07:00:00
Ở bài viết dưới đây, người viết sẽ kể cho các em nghe những câu chuyện thú vị về thời học sinh, đặc biệt là câu chuyện Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em chắc chắn sẽ mang lại cho các em những cung bậc cảm xúc khác nhau, đầy lí thú, các em cùng đón đọc nhé!

Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, cho ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

Ngọc Thảo 11/11/2019 07:00:00
Viết thư là yêu cầu khá đơn giản nhưng nhiều em học sinh vẫn chưa nắm được kĩ năng viết một bức thư sao cho ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch giúp người đọc dễ hiểu, vậy cùng thực hành viết thư cho một người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới nhân dịp năm mới, qua đó trau dồi và nâng cao hơn nữa kĩ năng viết thư.

Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu, (Thu Điếu) của Nguyễn Khuyến

Thuỳ Dương 11/11/2019 07:00:00
Khi Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu điếu) của Nguyễn Khuyến, các em học sinh sẽ cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp của bức tranh mùa thu đặc trưng nơi làng quê Bắc Bộ Việt Nam với nét vẽ đầy dung dị, mộc mạc và thấy được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước sâu sắc của nhà thơ.

Mới cập nhật

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 • Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn

  Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng hai tuyến nhân vật thiện - ác đối lập đầy rõ nét qua đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn, các em học sinh cùng phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn để hiểu hơn về giá trị nhân đạo, nhân văn sâu sắc được nhà thơ gửi gắm trong tác phẩm này.

 • Tả mẹ của em

  Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra ta và luôn là người chăm lo cho chúng ta, chính vì vậy, những bài văn tả mẹ của em đều là những bài viết sâu sắc thể hiện sự quan sát tinh tế của người viết và chan chứa xúc cảm chân thành, thiêng liêng nhất đối với người mẹ.

 • Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

  Các em học sinh cùng phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ để hiểu hơn về tâm trạng, nỗi lòng và tâm sự thầm kín của người chinh phụ khi có chồng ra trận và thấy được nỗi bất hạnh, khổ đau của những người phụ nữ trong bối cảnh xã hội đầy rối ren, li loạn lúc bấy giờ.

 • Phân tích đoạn trích Trao duyên

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc phân tích đoạn trích Trao duyên (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), chúng tôi giới thiệu đến các em một số mẫu phân tích ngắn gọn, bám sát nội dung bài học để em tham khảo và học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

 • Phân tích bài thơ Chiều tối

  Các em cùng phân tích bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh để thấy được bên cạnh một tâm hồn lãng mạn với tình yêu thiên nhiên sâu sắc, những vần thơ của Hồ Chủ tịch còn ẩn chứa những tâm sự, nỗi lòng thầm kín của một người chiến sĩ cách mạng đang chịu cảnh tù đày nơi đất khách quê người.

 • Phân tích Vội vàng của Xuân Diệu

  Khi phân tích Vội vàng của Xuân Diệu, chúng ta sẽ thấy được niềm khát khao mãnh liệt trào dâng và tình yêu cuộc sống tha thiết, cháy bỏng của “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới” cũng như cảm nhận được sự băn khoăn, lo lắng của Xuân Diệu trước những biến đổi nhanh chóng của thời gian.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá