Danh mục con

Cảm nhận của em về bài thơ Con cò của Chế Lan Viên

Đã có rất nhiều bài thơ hay viết về đề tài tình mẫu tử thiêng liêng, một trong số đó là tác phẩm Con cò, hãy nêu cảm nhận của em về bài thơ Con cò của Chế Lan Viên để giúp người đọc hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng và những điều nhà thơ muốn nhắn gửi đến người đọc thông qua những dòng thơ đầy ý nghĩa.

Phân tích hình ảnh người mẹ Tà-ôi trong bài thơ Khúc hát ru những em bé trên lưng mẹ

Duy Tâm 21/11/2019 18:41:19
Trong bài thơ “Khúc hát ru những em bé trên lưng mẹ”, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã tập trung miêu tả hình ảnh những người mẹ Tà – ôi trong công việc nương rãy vất vả đang tích cực lao động làm hậu phương cho kháng chiến, trên lưng là đứa con thơ đang say ngủ. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy phân tích hình ảnh người mẹ Tà – ôi trong bài thơ Khúc hát ru những em bé trên lưng mẹ.

Phân tích nhân vật Thúy Kiều trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Thuỳ Chi 21/11/2019 18:23:19
Trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều”, khi miêu tả vẻ đẹp của Thúy Vân, tác giả Nguyễn Du đã “gắn” nàng với những biểu tượng của sự trong trẻo, đài các cùng những dự đoán về tương lai êm đềm, thuận lợi. Vẻ đẹp và số phận của Thúy Kiều lại được miêu tả và dự đoán hoàn toàn trái ngược. Em hãy phân tích nhân vật Thúy Kiều trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều để thấy được những khác biệt này.

Ý nghĩa của câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công

Cao Toàn Mỹ 21/11/2019 18:05:19
Ý nghĩa của câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công là đề bài tập làm văn lớp dành cho các em học sinh lớp 7. Để làm tốt bài tập làm văn này, các em học sinh có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu ý nghĩa của câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây, giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành bài viết của mình.

Phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li

Ngọc Trinh 21/11/2019 17:47:19
Các em phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li để thấy được thành công của tác giả trong việc miêu tả diễn biến tâm trạng buồn thương, đau khổ của nhân vật trữ tình khi phải chia li chồng ra chiến trận và hiểu hơn về nỗi khổ của những người phụ nữ có chồng đi chinh chiến phương xa.

Cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Nguyễn Long Thịnh 21/11/2019 17:29:19
Tài liệu hướng dẫn nêu cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em viết bài văn cảm thụ tác phẩm hay và đúng trình tự hơn, các em cùng đón đọc một số bài mẫu dưới đây để biết cách viết bài.

Phân tích bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ

Tin Nguyễn 21/11/2019 17:11:19
Qua việc phân tích bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ, các em sẽ hiểu hơn về những u uất, căm hờn của tác giả khi phải chịu cảnh nước mất nhà tan và nỗi khát khao tự do của những người chịu cảnh nô lệ trong hoàn cảnh đất nước lúc bấy giờ.

Dàn ý phân tích truyện Cây bút thần

Cây bút thần là truyện cổ tích đặc sắc của văn học dân gian Trung Quốc, dàn ý phân tích truyện Cây bút thần sẽ cùng các bạn tìm hiểu và phân tích những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của câu chuyện này.

Dàn ý phân tích bài Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt

Thuỳ Chi 20/11/2019 03:12:00
Sông núi nước Nam là áng văn hào hùng về chủ quyền, độc lập dân tộc, là bản hùng ca về tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Dàn ý phân tích bài Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt sẽ cùng các bạn phân tích và làm minh bạch những nội dung đặc sắc nhất của bài thơ.

Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Cao Thắng 20/11/2019 02:38:00
Hoá thân thành nhân vật và kể lại câu chuyện là dạng đề bài thường gặp trong các đề tập làm văn, để rèn luyện kĩ năng viết bài kể chuyện, các em hãy cùng tham khảo dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Phò giá về kinh của Trần Quang Khải

Lộc Ngô 20/11/2019 02:04:00
Dàn ý phân tích bài thơ Phò giá về kinh của Trần Quang Khải với hệ thống dàn ý chi tiết, đầy đủ sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình xây dựng dàn ý cũng như hoàn thiện bài phân tích của các bạn học sinh. Hãy cùng tham khảo nhé.

Thuyết minh về đôi dép lốp

Nguyễn Thuý Thanh 20/11/2019 01:30:20
Đôi dép lốp là vật dụng gắn liền với đời sống kháng chiến, gắn liền với cái bình dị, đơn sơ mà không kém phần sáng tạo của con người Việt Nam. Cùng tìm hiểu về đôi dép lốp qua bài thuyết minh về đôi dép lốp các em nhé.

Dàn ý phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki

Ngọc Trinh 20/11/2019 00:56:20
Nếu em còn băn khoăn chưa biết cách xây dựng dàn ý phân tích tác phẩm Đô-xtôi-ép-xki như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Dàn ý phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Trong truyện ngắn Hai đứa trẻ, bên cạnh không gian phố huyện nghèo nàn, tẻ nhạt, nhà văn Thạch Lam còn tập trung khắc học những diễn biến tâm lí tinh tế của cô bé Liên, các em hãy cùng lập dàn ý phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam để tìm hiểu về những biến chuyển về tâm trạng của nhân vật này nhé.

Dàn ý truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam

Nguyễn Thuý Thanh 19/11/2019 23:14:00
Để hoàn thành bài văn mẫu truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam, các bạn hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi đã xây dựng và giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Ngọc Link 19/11/2019 22:40:00
Dàn ý phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng không chỉ hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình viết bài mà còn cung cấp những đơn vị kiến thức hữu ích để giúp cho việc tìm hiểu và phân tích tác phẩm.

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương

Phương Anh 19/11/2019 22:06:20
Bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương không chỉ cung cấp những thông tin khách quan, đặc sắc về danh thắng Chùa Hương mà còn hướng dẫn các em về cách thức trình bày một bài văn thuyết minh. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý phân tích tác phẩm thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

Duy Thành 19/11/2019 21:32:20
Dàn ý phân tích tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS mẫu dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em tìm hiểu về tác phẩm này, em cùng tham khảo.

Dàn ý phân tích tác phẩm Tiếng mẹ đẻ- Nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức

Hoài Linh 19/11/2019 20:58:20
Cùng tham khảo dàn ý phân tích tác phẩm Tiếng mẹ đẻ - Nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc gìn giữ ngôn ngữ mẹ đẻ bởi “khi một dân tộc rơi vào vòng nô lệ chừng nào họ vẫn giữ vững tiếng nói của mình thì chẳng khác gì nắm được chìa khóa của chốn lao tù” (An-phông-xơ Đô-đê).

Dàn ý vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy

Trần Hoạt 19/11/2019 04:26:12
Khi đón đọc dàn ý nêu vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, các em học sinh sẽ được học hỏi thêm cách lựa chọn, sắp xếp và trình bày các ý chính trong dàn ý cho đầy đủ, khoa học hơn.

Dàn ý kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

Đỗ Bá Hưng 19/11/2019 03:30:12
Hướng dẫn chi tiết xây dựng dàn ý kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi là nội dung chính chúng tôi muốn chia sẻ cùng độc giả trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng đón đọc để biết thêm nội dung chi tiết.

Dàn ý bài văn biểu cảm loài cây em yêu

Trần Văn Việt 19/11/2019 03:02:00
Nếu em chưa biết cách lựa chọn, xây dựng và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí trong dàn ý bài văn biểu cảm loài cây em yêu, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách làm bài sao cho tốt nhất.

Dàn ý thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em

Trần Hoạt 19/11/2019 02:34:12
Để có thể viết được bài văn hoàn chỉnh, trước hết các em học sinh cần chủ động xây dựng dàn ý thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em sao cho ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch và đầy đủ các ý chính.

Dàn ý tình cảnh của người nông dân qua truyện ngắn Lão Hạc

Trần Quốc Anh 19/11/2019 02:06:12
Thông qua dàn ý tình cảnh của người nông dân qua truyện ngắn Lão Hạc, chắc chắn người đọc sẽ hiểu hơn về nỗi khó khăn, chật vật của người nông dân trước Cách mạng đồng thời hiểu hơn giá trị nhân văn cao đẹp mà Nam Cao muốn chuyển tải thông qua tác phẩm.

Dàn ý phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám

Tin Nguyễn 19/11/2019 01:38:12
Dàn ý phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám sẽ cung cấp một cách khái quát, cơ bản nhất các kiến thức về quá trình biến hóa của cô Tấm, đây cũng chính là những ước mơ, khát vọng cháy bỏng của người dân lao động thời bấy giờ.

Mới cập nhật

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 • Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn

  Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng hai tuyến nhân vật thiện - ác đối lập đầy rõ nét qua đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn, các em học sinh cùng phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn để hiểu hơn về giá trị nhân đạo, nhân văn sâu sắc được nhà thơ gửi gắm trong tác phẩm này.

 • Tả mẹ của em

  Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra ta và luôn là người chăm lo cho chúng ta, chính vì vậy, những bài văn tả mẹ của em đều là những bài viết sâu sắc thể hiện sự quan sát tinh tế của người viết và chan chứa xúc cảm chân thành, thiêng liêng nhất đối với người mẹ.

 • Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

  Các em học sinh cùng phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ để hiểu hơn về tâm trạng, nỗi lòng và tâm sự thầm kín của người chinh phụ khi có chồng ra trận và thấy được nỗi bất hạnh, khổ đau của những người phụ nữ trong bối cảnh xã hội đầy rối ren, li loạn lúc bấy giờ.

 • Phân tích đoạn trích Trao duyên

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc phân tích đoạn trích Trao duyên (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), chúng tôi giới thiệu đến các em một số mẫu phân tích ngắn gọn, bám sát nội dung bài học để em tham khảo và học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

 • Phân tích bài thơ Chiều tối

  Các em cùng phân tích bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh để thấy được bên cạnh một tâm hồn lãng mạn với tình yêu thiên nhiên sâu sắc, những vần thơ của Hồ Chủ tịch còn ẩn chứa những tâm sự, nỗi lòng thầm kín của một người chiến sĩ cách mạng đang chịu cảnh tù đày nơi đất khách quê người.

 • Phân tích Vội vàng của Xuân Diệu

  Khi phân tích Vội vàng của Xuân Diệu, chúng ta sẽ thấy được niềm khát khao mãnh liệt trào dâng và tình yêu cuộc sống tha thiết, cháy bỏng của “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới” cũng như cảm nhận được sự băn khoăn, lo lắng của Xuân Diệu trước những biến đổi nhanh chóng của thời gian.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá