Danh mục con

Dàn ý giá trị nội dung bài thơ Nói với con

Nếu em vẫn còn đang loay hoay chưa biết phải lựa chọn hay sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí trong dàn ý giá trị nội dung bài thơ Nói với con, một bài thơ sâu sắc, ý nghĩa về đề tài gia đình của nhà thơ Y Phương, vậy em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để biết cách làm bài.

Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Quỳnh Búp Bê 09/01/2020 20:31:14
Có rất nhiều cách dẫn dắt vào bài khác nhau đối với truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, để hoàn thiện bài văn phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa với nội dung ấn tượng, các em có thể tham khảo thêm một số cách viết Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây.

Tả cảnh mùa đông

Duy Tâm 09/01/2020 20:06:14
Em có những cảm nhận, ấn tượng gì về mùa đông trên quê hương em? các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn tả cảnh mùa đông mà Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây để có thêm những hiểu biết về mùa đông nhé.

Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

Trần Quốc Anh 09/01/2020 03:45:58
Khi phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con (Y Phương), ta sẽ thêm hiểu về đạo lí làm người mà người cha đã dạy bảo con, đồng thời bồi đắp thêm tấm lòng trân trọng những người đồng mình, những người luôn chăm chỉ, đầy bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn gian khổ và sống đẹp, sống tốt, làm nên truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân...

Phí Quỳnh Anh 09/01/2020 03:22:58
Để việc hoàn thành dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân... của em trở nên đơn giản, dễ dàng hơn, chúng tôi giới thiệu đến các em cách viết dàn ý ngắn gọn, khoa học, đúng trọng tâm để em tham khảo.

Phân tích đoạn Thề nguyền

Trần Khởi My 09/01/2020 03:00:00
Các bạn cùng phân tích đoạn Thề nguyền (trích Truyện Kiều của Nguyễn Du) để hiểu rõ hơn về mối tình trong sáng, sâu đậm giữa đôi trai tài gái sắc Kim Trọng - Thúy Kiều, đây được coi là một trong số những đoạn thơ lãng mạn về tình yêu trong văn học trung đại.

Dàn ý cảm nhận về đoạn Trao duyên, mẫu số 1

Công Lý 09/01/2020 02:59:58
Mẫu dàn ý cảm nhận về đoạn Trao duyên, mẫu số 1 ngay dưới đây là một cách triển khai các ý chính cho đề bài này, các em có thể sử dụng tài liệu này của chúng tôi để bổ sung vào phần dàn ý của mình, giúp cho bài viết đầy đủ, đúng trình tự hơn.

Mở bài truyện Những đứa con trong gia đình

Trần Thuỳ 09/01/2020 02:36:58
Một số Mở bài truyện Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi được giới thiệu dưới đây nhằm giúp các em bổ sung thêm những cách viết mở bài hay, ngắn gọn mà vẫn thể hiện được chủ đề của bài viết.

Dàn ý viết thư hỏi thăm và động viên người thân của em ở nơi xa

Duy Tâm 09/01/2020 02:13:58
Dựa vào những gợi ý ngắn gọn trong dàn ý viết thư hỏi thăm và động viên người thân của em ở nơi xa, các em chủ động hoàn thiện phần dàn ý của mình sao cho vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ ý, lại đáp ứng yêu cầu đề bài.

Phân tích đoạn trích Nỗi thương mình trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

Nguyễn Hải Sơn 09/01/2020 02:00:00
Các em cùng phân tích đoạn trích Nỗi thương mình trong Truyện Kiều của Nguyễn Du để hiểu hơn về thân phận tủi hổ, bất hạnh của nàng Kiều khi rơi vào cảnh nhơ nhớp chốn thanh lâu và trân trọng hơn trước sự tự ý thức về nhân phẩm bản thân của Thúy Kiều.

Phân tích bài Lưu biệt khi xuất dương

Trần Thuỳ 09/01/2020 02:00:00
Bài văn mẫu dưới đây là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình viết bài văn phân tích bài Lưu biệt khi xuất dương để tìm hiểu về giá trị nội dung và đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm, cũng như hiểu hơn về lí tưởng cao đẹp của nhà chí sĩ cách mạng Phan Bội Châu.

Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Hoàng Bách 09/01/2020 02:00:00
“Tuyên ngôn độc lập” là áng văn chính luận xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị sâu sắc khi tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà còn là kiệt tác văn chương giàu ý nghĩa. Để hiểu hơn về giá trị và ý nghĩa của tác phẩm, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh nhé!

Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên

Công Lý 09/01/2020 02:00:00
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên, một đoạn trích tiêu biểu trong Truyện Kiều (Nguyễn Du), các em có thể tham khảo để biết cách phân tích đoạn thơ này nói riêng và phân tích các tác phẩm văn học nói chung.

Dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội

Phương Anh 09/01/2020 01:50:58
Em hãy hoàn thiện phần dàn ý suy nghĩ của em về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội trước khi viết bài văn hoàn chỉnh để phần bài làm của mình mạch lạc, chặt chẽ, đúng trình tự và đáp ứng yêu cầu của đề bài, giúp người đọc hiểu vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Dàn ý cảm nhận về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa

Lộc Ngô 09/01/2020 01:27:58
Thông qua việc xây dựng dàn ý cảm nhận về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa, các bạn sẽ có cái nhìn bao quát, đầy đủ hơn về bi kịch, số phận bất hạnh của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Dàn ý suy nghĩ về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà

Trần Thuỳ 09/01/2020 01:04:58
Thu là nhân vật chính trong tác phẩm Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng với những nét tính cách vô cùng đáng yêu nhưng cũng không kém phần cá tính, cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà để hiểu hơn về nhân vật này.

Dàn ý cảm nhận tình yêu thiên nhiên của người thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Trọng Tâm 09/01/2020 00:41:58
Khi đọc Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải, ta không chỉ cảm nhận được khát khao sống mãnh liệt mà còn cảm nhận tình yêu thiên nhiên của người thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, cùng đón đọc dàn ý mẫu dưới đây để hiểu sâu sắc hơn về điều này.

Dàn ý nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử

Xuân Bắc 09/01/2020 00:18:58
Thông qua phần dàn ý nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử, các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và bao quát nhất về thực trạng đáng lo ngại này, từ đó hiểu hơn về nguyên nhân và tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này.

Thuyết minh về trò chơi dân gian kéo co

Trò chơi dân gian thường được tổ chức trong các dịp hội hè, lễ hội ở nước ta, trong đó kéo co là trò chơi quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Bài văn Thuyết minh về trò chơi dân gian kéo co sẽ giúp các em có thêm những thông tin thú vị về nguồn gốc, hình thức, quy tắc trò chơi dân gian này.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 8 kì 2

Phạm Nhất Vương 08/01/2020 23:32:58
Bài Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 8 kì 2 sẽ giúp các em ôn tập kiến thức môn Ngữ văn lớp 8 một cách hệ thống và có hiệu quả. Các em hãy kết hợp việc học trên lớp và tham khảo các bài văn mẫu để đạt kết quả cao môn Ngữ văn 8 nhé.

Dàn ý viết thư tri ân cha mẹ

Phương Anh 08/01/2020 23:09:58
Trong dàn ý viết thư tri ân cha mẹ dưới đây, người viết đã triển khai các ý chính một cách rõ ràng, rành mạch, tuân thủ theo bố cục của một bức thư để qua đó gửi gắm những tình cảm yêu thương, kính trọng, biết ơn đến những bậc sinh thành. Các em có thể tham khảo cách triển khai các ý chính đó để bổ sung và hoàn thiện phần bài viết của mình cho chặt chẽ hơn.

Dàn ý bài tưởng tượng cuộc gặp gỡ với chú bé Lượm trong một lần đi liên lạc

Nguyễn Ngọc Thuỷ 08/01/2020 22:46:58
Trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, thao tác lập dàn ý là vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi vậy nếu em chưa biết viết dàn ý Hãy tưởng tượng cuộc gặp gỡ với chú bé Lượm trong một lần đi liên lạc như thế nào cho ngắn gọn và khoa học, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trách nhiệm trong lời nói, con người sẽ tuột dốc lỗi lầm

Thuỳ Dương 08/01/2020 22:23:58
Nếu em chưa biết lập dàn ý trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trách nhiệm trong lời nói, con người sẽ tuột dốc lỗi lầm như thế nào cho đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của đề bài, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc viết dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người

Duy Vinh 08/01/2020 22:00:58
Có rất nhiều câu danh ngôn khuyên nhủ con người luôn không ngừng học hỏi bởi biển học của nhân loại là vô cùng vô tận, khi tìm hiểu dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người em sẽ hiểu hơn về một trong số những lời khuyên đầy hữu ích và sâu sắc đó.

Dàn ý bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa...

Thuỳ Dương 08/01/2020 21:37:58
Nếu em chưa biết cách lập dàn ý bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa..., vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá