Danh mục con

Dàn ý tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng

Nhằm hỗ trợ các em học sinh hoàn thành phần dàn ý tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng cho khoa học, đúng trình tự của một bài văn tả người, chúng tôi giới thiệu dàn ý mẫu để em tham khảo và chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình cho hiệu quả nhất.

Dàn ý tả cây quất

Tin Nguyễn 16/11/2019 23:32:10
Bằng những quan sát tinh tế và việc nắm vững kĩ năng miêu tả cây cối đã học, người viết đã xây dựng dàn ý tả cây quất ngắn gọn, rành mạch, theo trình tự nhất định nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý tả cây bưởi trong vườn nhà em

Quỳnh Búp Bê 16/11/2019 23:09:10
Cây bưởi là loài cây quen thuộc trong khu vườn gia đình, để có thể tả cây bưởi hay, hấp dẫn nhất, bên cạnh việc vận dụng những quan sát, hiểu biết của bản thân, các em hãy cùng tham khảo dàn ý tả cây bưởi trong vườn nhà em nhé!

Dàn ý tả chiếc bảng đen ở lớp em

Hoài Linh 16/11/2019 22:46:10
Phấn trắng, bảng đen là những vật dụng gắn bó vô cùng thân thiết với học trò, vậy bằng những quan sát của mình và vốn từ đã được trau dồi, em hãy lập dàn ý tả chiếc bảng đen ở lớp em nhằm giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về hình dáng cũng như điểm độc đáo riêng biệt chỉ có ở chiếc bảng của lớp mình.

Dàn ý tả con chim đang bắt sâu

Đỗ Bá Hưng 16/11/2019 22:23:10
Thông qua dàn ý tả con chim đang bắt sâu, các em học sinh chắc chắn sẽ có được những hình dung cơ bản nhất về hình dáng, tính cách cũng như hoạt động của chú chim nhỏ bé nhưng chăm chỉ, cần mẫn, luôn giúp ích cho đời này.

Dàn ý tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu

Phạm Nhất Vương 16/11/2019 22:00:10
Nếu em vẫn chưa biết cách sắp xếp những điều mình đã quan sát được thành dàn ý tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu hoàn chỉnh, vậy em có thể tham khảo phần hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình cho tốt hơn.

Dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao

Trần Thuỳ 16/11/2019 21:37:10
Lập dàn ý trước khi viết bài văn hoàn chỉnh là thao tác vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh thực hành lập dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao để em củng cố lại kĩ năng viết dàn ý bài văn miêu tả đã học.

Dàn ý tả một vật thường dùng mà em yêu thích

Thuỳ Chi 16/11/2019 21:14:00
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lập dàn ý tả một vật thường dùng mà em yêu thích nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thiện phần dàn ý miêu tả đồ vật cho đúng và mạch lạc hơn.

Dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em

Phạm Nhất Vương 16/11/2019 20:51:00
Nhằm hỗ trợ các bạn dễ dàng hơn trong quá trình lập dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em, chúng tôi giới thiệu bài viết mẫu dưới đây để em tham khảo, từ đó biết cách viết dàn ý miêu tả người cho đúng trình tự và dễ hiểu hơn.

Dàn ý tả cây đu đủ nhà em

Cao Toàn Mỹ 16/11/2019 20:28:10
Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng và hoàn thiện bài văn tả cây đu đủ thì hãy cùng tham khảo thêm Dàn ý tả cây đu đủ nhà em dưới đây nhé!

Dàn ý tả một cụ già mà em biết

Duy Thành 16/11/2019 20:05:00
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết dàn ý tả một cụ già mà em biết, thông qua đó, em có thể chủ động viết bài văn hoàn chỉnh sao cho mạch lạc, chặt chẽ và đầy đủ các ý chính.

Dàn ý tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi

Lê Thị Thuỷ 16/11/2019 03:34:00
Cách trình bày dàn ý tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi chúng tôi giới thiệu ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp các bạn hình dung được khung cảnh và không khí của phiên chợ đặc trưng vùng miền, các em cùng đón đọc để hiểu hơn về điều này.

Dàn ý tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất

Ngọc Thảo 16/11/2019 03:04:00
Chắc hẳn em đã có lần được dự buổi tiệc sinh nhật của ai đó, vậy em hãy vận dụng những điều mình đã quan sát được cùng vốn từ đã được trau dồi của bản thân để xây dựng dàn ý tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất giúp người đọc dễ dàng hình dung không khí cũng như tâm trạng của mọi người trong buổi tiệc đó.

Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Nguyễn Hải Sơn 16/11/2019 02:34:59
Thông qua dàn ý kể lại một vài kỉ niệm về mẹ, người viết đã thể hiện kĩ năng xây dựng, triển khai các ý chính trong một bài văn kể chuyện vô cùng khoa học, rành mạch nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung hơn về nội dung cũng như thấy được tình cảm của người viết đối với người mẹ của mình qua câu chuyện này.

Dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em

Cao Toàn Mỹ 16/11/2019 02:04:59
Bằng những quan sát thực tế và kiến thức đã được học về văn miêu tả, em hãy vận dụng để lập dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em ngắn gọn với các ý chính nhằm giúp người đọc hiểu hơn về cách làm bài văn tả cảnh cũng như có thể dễ dàng hình dung được quang cảnh của trận bóng đá đó.

Dàn ý dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em

Hoàng Bách 16/11/2019 01:34:00
Khi đón đọc dàn ý dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em, các em sẽ có những định hướng đúng đắn cho bài viết của mình cũng như có sự chuẩn bị kĩ càng hơn cho bài viết văn hoàn chỉnh sắp tới.

Dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Trấn thành 16/11/2019 01:04:59
Nguyễn Du đã vô cùng thành công trong việc sử dụng bút pháp nghệ thuật tả cảnh ngụ tình, qua đó khắc họa một cách tinh tế tâm trạng của Kiều khi bị giam lỏng trong lầu Ngưng Bích, cùng tham khảo dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để hiểu hơn về điều này.

Dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học

Trần Hoạt 16/11/2019 00:34:59
Có lẽ em đã từng được trải qua buổi học cuối cùng ở ngôi trường tiểu học em yêu quý, vậy nhưng, để tả lại được không khí khi đó bằng ngôn từ thì không phải ai cũng có thể làm được, vậy em cùng tham khảo dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý tả lại một loại cây vào dịp Tết

Trần Quốc Anh 16/11/2019 00:04:59
Tết đến xuân về là dịp trăm hoa đua nở khoe sắc thắm, cũng chính vì vậy, khi xây dựng dàn ý tả lại một loại cây vào dịp Tết, em có thể lựa chọn bất kì loài cây, loài hoa nào em yêu thích, có thể lựa chọn một số loài hoa đặc trưng như hoa đào, hoa mai, cây quất,… để miêu tả.

Dàn ý nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ

Lập dàn ý trước khi viết văn là thao tác nhỏ nhưng rất quan trọng nhằm giúp các bạn định hướng đúng đắn cách làm văn, bởi vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bài mẫu viết dàn ý nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ để các em tham khảo, từ đó biết cách vận dụng cho những bài sau.

Dàn ý viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết

Trần Khởi My 15/11/2019 23:04:00
Trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, các em không nên bỏ qua thao tác lập dàn ý bởi thao tác này giúp em tránh việc bỏ sót các ý quan trọng, việc sắp xếp các luận điểm lí lẽ cũng trở nên rõ ràng, chặt chẽ và khoa học hơn, em có thể tham khảo dàn ý viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết để hiểu hơn về vai trò và tác dụng của việc lập dàn ý trước khi viết văn.

Dàn ý tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em

Ngọc Link 15/11/2019 22:34:00
Em vẫn đang loay hoay bởi không biết định hướng bài viết của mình như thế nào cho đúng, vậy em có thể tham khảo dàn ý tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em để có thêm gợi ý giúp bài viết của mình xác định đúng yêu cầu của đề bài đồng thời đầy đủ các ý chính hơn.

Dàn ý tả lại cảnh đẹp và những đổi mới ở quê em

Chipu 15/11/2019 22:04:59
Cảnh đẹp nơi nào cũng có nhưng để giới thiệu cảnh đẹp đó đến mọi người thông qua ngôn ngữ thì không phải bạn nào cũng có thể làm được, vậy để dễ dàng hơn trong việc viết bài văn tả cảnh đẹp quê em, chúng tôi giới thiệu đến các em dàn ý tả lại cảnh đẹp và những đổi mới ở quê em để em tham khảo trước khi bắt tay vào việc viết bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân

Cao Thắng 15/11/2019 21:34:59
Nếu em chưa biết cách viết dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi dưới đây để nắm được cách viết dàn ý phân tích tác phẩm văn học đã học.

Dàn ý viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình

Cao Toàn Mỹ 15/11/2019 21:04:00
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết dàn ý viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình để thông qua đó các em có định hướng đúng đắn trước khi triển khai các ý chính này thành lời văn hoàn chỉnh.





Mới cập nhật

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 • Phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn

  Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng hai tuyến nhân vật thiện - ác đối lập đầy rõ nét qua đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn, các em học sinh cùng phân tích đoạn thơ Lục Vân Tiên gặp nạn để hiểu hơn về giá trị nhân đạo, nhân văn sâu sắc được nhà thơ gửi gắm trong tác phẩm này.

 • Tả mẹ của em

  Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra ta và luôn là người chăm lo cho chúng ta, chính vì vậy, những bài văn tả mẹ của em đều là những bài viết sâu sắc thể hiện sự quan sát tinh tế của người viết và chan chứa xúc cảm chân thành, thiêng liêng nhất đối với người mẹ.

 • Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

  Các em học sinh cùng phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ để hiểu hơn về tâm trạng, nỗi lòng và tâm sự thầm kín của người chinh phụ khi có chồng ra trận và thấy được nỗi bất hạnh, khổ đau của những người phụ nữ trong bối cảnh xã hội đầy rối ren, li loạn lúc bấy giờ.

 • Phân tích đoạn trích Trao duyên

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc phân tích đoạn trích Trao duyên (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), chúng tôi giới thiệu đến các em một số mẫu phân tích ngắn gọn, bám sát nội dung bài học để em tham khảo và học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

 • Phân tích bài thơ Chiều tối

  Các em cùng phân tích bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh để thấy được bên cạnh một tâm hồn lãng mạn với tình yêu thiên nhiên sâu sắc, những vần thơ của Hồ Chủ tịch còn ẩn chứa những tâm sự, nỗi lòng thầm kín của một người chiến sĩ cách mạng đang chịu cảnh tù đày nơi đất khách quê người.

 • Phân tích Vội vàng của Xuân Diệu

  Khi phân tích Vội vàng của Xuân Diệu, chúng ta sẽ thấy được niềm khát khao mãnh liệt trào dâng và tình yêu cuộc sống tha thiết, cháy bỏng của “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới” cũng như cảm nhận được sự băn khoăn, lo lắng của Xuân Diệu trước những biến đổi nhanh chóng của thời gian.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá