Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn

Bài văn mẫu Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn được chọn lọc dưới đây là câu chuyện khá hay, đã ghi lại một cách chân thực cảm xúc của người viết trong một lần mắc lỗi làm phiền lòng cha mẹ, các em cùng đón đọc và cảm nhận!

Đề bài: Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn

ke lai mot lan em mac khuyet diem khien bo me buon

 

Phần 1: Dàn ý Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn

Xem chi tiết Dàn ý Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn

Bố mẹ là người yêu thương ta nhất, dẫu cho bao lỗi lầm, bao thất bại của chúng ta đều được bố mẹ bao dung tha thứ. Em còn nhớ như in cái lần phạm lỗi của mình khiến ba mẹ buồn lòng, đến bây giờ nghĩ lại vẫn còn thấy cay cay ở khoé mắt.

Hôm đó là ngày lễ, em được nghỉ. Bố mẹ em làm công nhân nên làm cả tháng không có ngày nghỉ. Mẹ giao cho em trách nhiệm ở nhà chăm em. Mẹ dặn:

- Cháo mẹ có nấu sẵn trên bếp rồi, em ngủ dậy thì con lấy cho em ăn. Bữa trưa mẹ cũng đã chuẩn bị rồi, con xem hâm đồ ăn lại rồi hai anh em cùng ăn.

Em vâng lời mẹ. Rồi bố chở mẹ đi làm. Nhân lúc em chưa ngủ dậy, cả nhà đi vắng nên em trộm mở máy tính của bố và ngồi chơi điện tử. Vì trò chơi hấp dẫn quá nên em quên khuấy luôn việc trông em. Khi nhỏ em tỉnh dậy, nó khóc quấy cả lên, em xuống dỗ rồi lấy cháo cho nó tự ăn, xong nhanh chóng lên chơi tiếp ván điện tử. Đang chơi say sưa thì tiếng "xoảng ..xoảng" dưới nhà vọng lên, em hoảng hồn bật dậy, hớt hải chạy xuống nhà thì thấy em khóc bù lu bù loa, nước chảy loang khắp nhà, hơi nghi ngút, chân trái của nó đang nằm trong vũng nước sôi. Em hoảng loạn, nhanh chóng tới bế nó ra nhưng không kịp, vì nước nóng quá nên chân em bị bỏng nặng. Em chạy qua nhà bác hàng xóm nhờ bác chở đi bệnh viện rồi gọi bố mẹ vào.

Nghe tin, mẹ vội vàng vào viện. Sau khi được bác sĩ khám và tiêm thuốc, em đỡ đau hơn, thấy mẹ miệng nó cười toe toét như không có chuyện gì:

- Con không sao đâu mẹ

Nhìn nhỏ em mà em vừa thương vừa ân hận. Mẹ đưa mắt nhìn em bằng ánh mắt đầy thất vọng:

- Mẹ dặn con thế nào mà giờ còn để em bị bỏng như thế này hả Huy? Em cúi gằm mặt xuống, nước mắt chảy ròng:

- Con xin lỗi mẹ, xin lỗi em, con sai rồi, là con sai rồi

Mẹ thở dài, suy nghĩ còn bố xoa đầu em, ân cần bảo:

- Thôi, ai mà chẳng có lỗi lầm, quan trọng là biết mình sai thì phải biết cách sửa lỗi, con ạ.

Em gối đầu vào vai bố, tiếng "dạ" sụt sùi trong dòng nước mắt.

Đó là kí ức mà em nhớ mãi, từ đó về sau em luôn dặn mình phải luôn nhớ lời bà mẹ và không bao giờ chơi trò chơi ấy một lần nào nữa.

Để rèn luyện kĩ năng viết bài kế chuyện, bên cạnh bài Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn, các em nên tham khảo và rèn luyện thêm qua một số đề bài khác như: Kể về một người tốt mà em biết, Kể lại một trận thi đấu thể thao ở trường em, Kể lại một câu chuyện về cuộc sống và con người nơi rừng xa, vùng xa mà em biết, Kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-lan-em-mac-khuyet-diem-khien-bo-me-buon-46456n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại một việc khiến bố mẹ em vui lòng
Kể lại một lần em cùng bố, mẹ (hoặc anh, chị) đi thăm mộ người thân trong ngày lễ, tết
Em hãy kể lại một lần em mắc lỗi Nói dối
Kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen
Kể lại một lần em theo bố mẹ hoặc ông bà về quê chơi
Từ khoá liên quan:

ke lai mot lan em mac khuyet diem khien bo me buon

, Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu Kể về một lần em mắc lỗi

    Văn mẫu kể chuyện lớp 6

    Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi người đều đã từng mắc phải một lỗi lầm, dù lớn hay nhỏ, nó đều cho chúng ta một bài học quý giá. Chính vì thế, kể lại một lần mắc lỗi như bỏ học, không làm bài tập, nói dối thầy cô,... v ...

Tin Mới