Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I

Hiện nay, thư từ không còn là phương tiện liên lạc phổ biến nhưng những kiến thức về văn viết thư vẫn rất cần thiết đặc biệt đối với các em học sinh, vậy em hãy viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I để ôn luyện, trau dồi lại các kĩ năng viết thư đã học.

Đề bài: Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu
  1. Bài mẫu số 1
  2. Bài mẫu số 2
  3. Bài mẫu số 3

viet thu gui mot nguoi than dang o xa ke lai ket qua hoc tap ren luyen cua em trong hoc ki i

Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I

 

I. Dàn ý  Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I

1. Mở đầu thư:

- Địa chỉ người gửi, ngày, tháng, năm
- Lời chào

2. Nội dung lá thư

- Hỏi thăm tình hình sức khoẻ, công việc người thân
- Kể về tình hình gia đình
-Kể về kết quả học tập và rèn luyện của em trong học kỳ vừa qua
- Lời hứa / mong muốn của em với người thân

3. Kết thư

Ký tên người gửi

 

II. Bài mẫu Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I


1. Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I, mẫu số 1:

Quảng Bình, ngày 09 tháng 10 năm 2019

Dì Nhi thân yêu!

Đã lâu rồi con không viết thư cho dì, dì dạo này sao rồi ạ? Dì còn bị đau đầu mỗi khi trái gió trở trời không ạ? Shop thời trang có đông khách không ạ? Bé Na chắc cũng lớn lắm rồi dì nhỉ, con nhớ bé quá đi dì ạ. Con và dì cũng đã sáu năm rồi không gặp nhau dì nhỉ, con ước mình có một chuyến đi để vào thăm gia đình dì quá. Hy vọng hè này mẹ sẽ dẫn con vào dì chơi.

Con và mẹ con ở nhà đều khoẻ, anh Nam vừa rồi được nghỉ phép về chơi nên cả nhà vui lắm. Bà ngoại cũng vừa lên chơi đó dì ạ, bà cũng bảo nhớ vì dì vì dì phải lấy chồng xa, lại ít về nên thương lắm. Còn về phần con thì học kỳ vừa rồi còn được xếp loại giỏi đó ạ. Còn học đều các môn, có hai môn Toán và Tiếng Việt đạt điểm 10. Điểm rèn luyện của con cũng đạt loại tốt đó dì. Cô giáo chủ nhiệm thường tuyên dương con trước lớp nên con rất vui dì ạ. Dì còn nhớ không, hồi xưa còn học rất yếu Tiếng anh, bị dì nhắc mãi nhưng giờ còn đã cải thiện được nó rồi, điểm nói và viết của con đều đạt điểm 9 đó ạ. Mẹ bảo con nên đi học thêm ở trung tâm để trau dồi thêm nữa nên con tháng sau sẽ đăng ký học đó ạ. Dì có bí quyết nào học tốt tiếng Anh nhớ chỉ còn với nhé gì, con sẽ phấn đấu để sau này thì vào trường Đại học ngoại ngữ Huế gì ạ?

Mùa này Đà Lạt chắc đẹp lắm dì nhỉ? Thời tiết ở đó có lạnh lắm không gì? Bạn bè còn ai cũng bảo Đà Lạt rất xinh đẹp và lãng mạn lắm, hè này còn phải xin mẹ vào dì mới được. Nếu rảnh thì dì về chơi nha dì, cả nhà ai cũng mong dì lắm đấy.

Cũng khuya rồi nên con tạm dừng thư ở đây đã gì nhé. Nhận được thư con dì nhớ viết thư gửi cho con nhà dì. Yêu dì nhiều!

Đợi thư dì.

Cháu gái yêu
      Mỹ
Trương Thị Mỹ

viet thu cho mot nguoi than ke ve ket qua hoc tap cua em

Viết thư gửi người thân kể về kết quả học tập của em
 

2. Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I, mẫu số 2:

Đà Nẵng, ngày 10 tháng 9 năm 2019

Bố kính yêu của con!

Bố ơi, dạo này bố có khỏe không ạ? Trời đã vào đông, bố cố gắng mặc thật ấm và phải giữ gìn sức khoẻ bố nha. Mới đó mà bố cũng đi công tác gần một năm rồi đó bổ nhỉ? Bố vẫn thường xuyên nghĩ về chúng con và gia đình mình phải không bố? Cả nhà nhớ bố nhiều lắm?

Gia đình mình đều ổn cả bố ạ, ngoại thỉnh thoảng có hay nhức chân nhưng được con và bé Mai thay nhau bóp nên cũng đỡ dần. Mẹ vừa mới được nhận bằng khen cán bộ có thành tích xuất sắc của huyện nhà đấy bố. Em Hà thì cũng chăm ngoan, siêng học bài nhưng mỗi tội không có bố ở nhà nên lười tập thể dục mỗi sáng hơn. Nó bảo: "bố về rồi em tập với bố thôi" đấy bố ạ.

Về phần con, học kỳ 1 vừa rồi còn được điểm 10 môn Toán và điểm 9 môn Tiếng Việt đấy bố. Vì môn Anh con học hơi kém nên bị điểm 8 , các môn còn lại đều đạt điểm 10 cả bố à.

Mỗi cuối tuần, khi cô giáo xếp loại biểu dương, con đều lọt vào top 5 người đứng đầu của lớp đấy bố. Con rất vui vì điều đó, những cố gắng của con được thầy cô khích lệ và công nhận, món quà là những chiếc kẹo nhỏ xinh và đáng yêu lắm bố. Tuy vậy, con cũng đang rất lo lắng cho khả năng học Tiếng Anh của mình, con chỉ mới ổn hơn phần viết còn phần nói con vẫn còn kém bố ạ. Cô giáo bảo ngoại ngữ rất quan trọng trong tương lai nên phải chú ý học chắc ngày từ bây giờ đó bố.

Vừa rồi mẹ có đăng ký thêm một khoá học tiếng Anh để con theo học ở Trung tâm, mong sẽ cải thiện hơn trong thời gian tơi. Những lúc rảnh còn đều mở nhạc nước ngoài nghe hay xem phim hoạt hình song ngữ để nâng cao khả năng nghe và vốn từ của mình hơn. Cuối tuần, khi chị Nhi con Bác Sơn sang chơi, con đều nhờ chị ấy bày giúp con bí quyết học tiếng Anh đó bố, chị ấy chỉ cho con từng cách phát âm, cách dán từ vào từng vật dụng trong nhà để học từ mới dễ dàng hơn, và cả tập trao đổi những chủ đề đơn giản như bữa ăn hàng ngày, môn học yêu thích,...nữa đấy bố. Con hứa với bố là con sẽ học thật chăm để có kết quả tốt hơn trong kì 2 sắp tới. Đợi bố về rồi bố con mình cũng học tiếng Anh bố nha.

Thôi, con tạm dừng bút tại đây. Bố nhớ giữ gìn sức khỏe nha bố!

Con của bố
        Lan
Hoàng Thanh Lan

viet thu cho bo ke ve tinh hinh hoc tap cua em

Viết thư cho bố công tác xa nhà kể về tình hình học tập của em
 

3.  Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I, bài mẫu số 3:

Huế, ngày 20 tháng 10 năm 2019

Anh hai xa nhớ!

Công việc của anh dạo này thế nào, có ổn không anh? Dịp tết này anh về ăn tết cùng cả nhà không vậy ạ? Ngoại nhắc anh hoài đấy, rảnh rỗi anh nhớ gọi điện về thăm bà nhé.

Còn gia đình mình ở quê đều khoẻ, bố dạo này cũng đỡ đau chân hơn rồi. Mẹ thì vẫn đến trường ngày ngày và đưa đón cu Bi đi nhà trẻ. Ông bà nội sức khoẻ cũng ổn định hơn, vừa rồi huyện đoàn có lên thăm tặng quà cho gia đình chính sách, trông ông bà vui hẳn, bà bảo: "Được Đảng và Nhà nước quan tâm, không quên đến mấy thân già này là vui lắm". Cu Bi thì dạo này nghịch lắm, đi lớp rồi nên cũng hoạt bát, nhanh nhẹn hơn.

viet thu cho nguoi than o xa

Viết thư gửi anh trai ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện học kì I của em

Còn em, thì anh biết đấy, luôn ngoan ngoãn và nghe lời ba mẹ. Học kì vừa rồi em được học sinh xuất sắc đó anh. Đạt điểm 10 ba môn chính là Toán, Tiếng Việt và Anh Văn, hầu hết các môn khác đều đạt trên 9 đó anh. Hôm họp phụ huynh cuối kỳ vừa rồi, em được cô giáo tuyên dương, khen ngợi, bố mẹ ai cũng phấn khởi. Bố bảo "Cái Lan học tốt thế là vui rồi, nhưng không được chủ quan, tự mãn mà lơ là việc học, phải biết cố gắng từng ngày để hoàn thiện, phát triển bản thân hơn" anh ạ.

Em được vào đội tuyển ôn luyện học sinh giỏi môn Toán cấp huyện, sang kỳ 2 này sẽ có đợt thi đầu tiên đó anh. Đợt này phải học nâng cao nên cũng có nhiều bài khó, em phải suy nghĩ rất kỹ mới tìm được đáp án. Thỉnh thoảng, vấp phải nhiều chỗ vướng mắc, em phải hỏi bố, hỏi cô mới có thể giải được, những lúc như thế em mới thấy mình còn non kém, cần phải nỗ lực và phấn đấu hơn rất nhiều anh ạ. Em sẽ cố gắng hết mình để mang giải về cho bản thân, gia đình mình và cả vinh dự cho nhà trường nữa.

Bây giờ em phải học bài rồi, khi nào rảnh em viết thư cho anh nữa nhé. Anh trai của em nhớ giữ gìn sức khoẻ, chúc anh công tác tốt, cả nhà luôn bên anh.

Chào anh nhé!

Em gái của anh
     Mai
Hoàng Mai

-----------------------------HẾT----------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-gui-mot-nguoi-than-dang-o-xa-ke-lai-ket-qua-hoc-tap-ren-luyen-cua-em-trong-hoc-ki-i-53781n.aspx
Viết thư là một nội dung quan trọng trong chương trình tập làm văn lớp 5, để củng cố kĩ năng viết thư, bên cạnh bài Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 5 như: Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, Viết thư thăm hỏi và chúc Tết người thân, Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà ở quê, Viết thư làm quen với một người bạn.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết thư cho bạn (hoặc cho người thân) ở xa
Viết thư thăm hỏi người một thân bị ốm
Viết thư kể về ước mơ trở thành dược sĩ
Viết thư kể về kì nghỉ hè
Viết đoạn văn kể về một hoạt động em tham gia cùng bạn
Từ khoá liên quan:

Viet thu gui mot nguoi than dang o xa ke lai ket qua hoc tap ren luyen cua em trong hoc ki I

, viet mot buc thu cho nguoi than o xa ke ve viec hoc tap cua em trong thoi gian qua, viet mot buc thu ngan cho ban hoac nguoi than ke ve viec hoc tap cua em trong hoc tap,

SOFT LIÊN QUAN
  • Viết đoạn văn kể về việc học tập của em trong học kì I

    Đoạn văn kể về quá trình học tập

    Viết đoạn văn kể về việc học tập của em trong học kì I là một trong những đề bài tập làm văn trong chương trình học lớp 3 mà các em học sinh có thể tham khảo để nâng cao kỹ năng viết bài tập làm văn cho mình. Các đoạn vă ...

Tin Mới