Danh mục con

Tả một người thân trong gia đình em

Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc hoàn thiện bài văn viết bài văn tả một người thân trong gia đình em thì hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu dưới đây để có thêm những ý tưởng cho bài viết của mình nhé!

Lập dàn bài văn Tả một người thân trong gia đình em

Ngọc Link 25/07/2021 10:10:00
Bài viết hôm nay, chúng ta cùng thực hành lập dàn bài tả một người trong gia đình em để rèn luyện kĩ năng trình bày bài văn tả người đã học, việc lập dàn ý sẽ đóng góp rất lớn vào kết quả của bài văn, bởi vậy em cần hết sức lưu ý đến khâu lập dàn bài này.

Dàn ý Tả cô giáo của em đang giảng bài

Trong các đề văn miêu tả cô giáo đang giảng bài, quan trọng nhất là các em phải tập trung làm nổi bật quá trình cô giáo say sưa, nhiệt huyết giảng bài trong tiết học. Các em có thể tham khảo cách viết qua Dàn ý Tả cô giáo của em đang giảng bài dưới đây

Dàn ý bài văn Tả cô giáo

Trong những năm học đầu đời, chắc hẳn các em đều có những ấn tượng với các thầy cô giáo của mình. Chính vì thế trong các đề văn miêu tả lớp 5, các em sẽ được học và luyện tập với nhiều đề bài tả thầy cô. Dàn ý Tả cô giáo của em dưới đây sẽ giúp các em nắm được cách xây dựng dàn ý và hoàn thành bài văn tả cô giáo.

Viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi

Tập thể dục giữa giờ là hoạt động rèn luyện, thư giãn được diễn ra ở hầu hết các trường học, vậy giờ tập thể dục ở trường em có gì đặc biệt? em hãy viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi ở trường mình cho các bạn cùng nghe.

Dàn ý viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi

Phí Quỳnh Anh 22/06/2021 09:51:00
Chắc hẳn những buổi tập thể dục giờ ra chơi là hoạt động vô cùng quen thuộc đối với các em học sinh, vậy từ những điều đã quan sát được kết hợp với kiến thức về văn kể chuyện đã học, em hãy lập dàn ý viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi để giúp người đọc có thể hiểu một cách khái quát hơn về hoạt động bổ ích này.

Dàn ý tả đôi dép cao su

Dàn ý tả đôi dép cao su sẽ cung cấp những thông tin về đặc điểm, cấu tạo cũng như công dụng của chiếc dép cao su, qua đó giúp cho việc hoàn thiện bài văn tả đôi dép cao su được chân thực, hấp dẫn hơn.

Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất

Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất là tổng hợp những bài văn hay nhất miêu tả về vẻ đẹp của cây phượng và hoa phượng. Cây phượng và hoa phượng là hình ảnh quen thuộc, gắn liền với tuổi học trò, hoa phượng nở báo hiệu ngày hè sắp đến. Các bạn có thể tham khảo những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất dưới đây để viết ra những bài văn hay nhất về hình ảnh cây phương của riêng mình nhé.

Lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Trần Thuỳ 30/05/2021 15:50:00
Nhằm giúp các em học sinh biết cách lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý, chúng tôi gợi ý cho em dàn ý chi tiết, ngắn gọn dưới đây để em tham khảo và lựa chọn cho mình dàn ý mà em dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất.

Đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích

Hoài Linh 30/05/2021 15:25:00
Bài văn tả con vật đã rất quen thuộc với các bạn học sinh lớp 5. Tuy nhiên dạng đề đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích lại khá mới mẻ. Các đoạn văn mẫu dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo rất tốt cho các em viết nên những đoạn văn tả con vật thật hay.

Tả trường em trước buổi học

Trường học là nơi học tập cũng là môi trường để các em học sinh vui chơi, kết bạn bởi vậy khung cảnh sân trường trước buổi học hay những giờ giải lao đặc biệt đông vui. Em hãy Tả trường em trước buổi học để kể lại những hoạt động của bản thân và các bạn học sinh khác trong trước mỗi buổi học.

Lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học

Hoài Linh 29/05/2021 10:43:00
Thông qua việc lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học các em học sinh có thể chủ động trong cách viết bài văn cho rành mạch, hoàn chỉnh và đầy đủ nội dung, đáp ứng yêu cầu của đề bài đã đưa ra.

Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua

Tả về ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua là bài văn tả ngôi trường phổ biến trong bài tập làm văn lớp 5. Tìm hiểu cách lập dàn ý, các bài văn mẫu tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm qua, các em học sinh sẽ tìm được nguồn tài liệu hữu ích để tham khảo, rèn luyện khả năng viết bài văn miêu tả một cách mạch lạc, chân thực và dành điểm cao cho môn tiếng Việt trên lớp.

Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất

Thuỳ Chi 22/05/2021 08:20:00
Qua mỗi tiết học, thầy cô giáo không chỉ truyền thụ cho chúng ta những kiến thức thú vị mà còn thắp lên đam mê, hứng thú học tập. Vậy thầy cô đã để lại cho các em những ấn tượng gì qua mỗi tiết học, bài văn Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất sẽ cùng các em ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ về các thầy cô.

Dàn ý Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất

Thuỳ Dương 22/05/2021 08:12:00
Nếu bắt gặp và phải tập làm văn với đề văn Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất liệu em có cảm thấy lúng túng? Các Dàn ý dưới đây sẽ là những gợi ý nho nhỏ giúp các em hồi tưởng và viết nên những bài văn tả thầy cô giáo thật hay và xúc động.

Dàn ý Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua

Phạm Nhất Vương 22/05/2021 07:27:00
Là học sinh, chắc hẳn các em đều có những ấn tượng và kỷ niệm thật đẹp với ngôi trường của mình. Dàn ý Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua dưới đây sẽ giúp các em có định hướng cách miêu tả thật hấp dẫn về ngôi trường của em.

Bài văn Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em đạt điểm cao

Thuỳ Dương 22/05/2021 06:19:00
Bài văn mẫu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em dưới đây sẽ giúp các em có thể tham khảo cách viết một bài tập làm văn miêu tả về các sự vật, sự việc, hoạt động gắn liền với một mốc thời gian. Cụ thể trong bài văn này là thời điểm sáng sớm khi bắt đầu ngày mới.

Lập dàn ý miêu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Duy Thành 22/05/2021 06:00:00
Lập dàn ý là khâu quan trọng trước khi viết văn nhằm giúp học sinh định hướng và triển khai các ý chính cho đúng bởi vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Lập dàn ý miêu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em để xây dựng các ý chính cho đề văn này.

Hãy tả một con vật mà em yêu thích

Dựa vào những quan sát thực tế hoặc quan sát qua phim ảnh, các em hãy tả một con vật mà em yêu thích đó có thể là con vật nuôi trong nhà, con vật em bắt gặp ở sở thú hay được nhìn qua tivi… nhưng dù tả loài vật nào, các em cũng cần nắm vững yêu cầu chung về văn miêu tả con vật đã học.

Dàn ý tả một con vật mà em yêu thích

Trọng Tâm 19/05/2021 08:48:00
Mẫu dàn ý tả một con vật mà em yêu thích bao gồm cách lập dàn ý miêu tả con chó, con gà, con khỉ, con lợn,..., giúp các em học sinh nắm được cách xây dựng bố cục, tìm được định hướng cách làm bài văn tả con vật hay, đủ ý và đạt điểm cao.

Tả quang cảnh trường em sau kỳ nghỉ dịch

Các em vừa kết thúc một kì nghỉ dịch dài ở nhà, vậy thời điểm trở lại trường học, em thấy ngôi trường của mình có gì đổi khác hay không. Các em hãy cùng hoàn thiện bài văn Tả quang cảnh trường em sau giờ nghỉ dịch để chia sẻ lại những ấn tượng cũng như cảm xúc của bản thân nhé.

Tả cảnh biển vào lúc hoàng hôn

Trấn thành 15/05/2021 10:30:00
Những bài văn mẫu Tả cảnh biển vào lúc hoàng hôn dưới đây sẽ mang đến cho các em những cảm nhận chân thực nhất về vẻ đẹp của biển lúc hoàng hôn thông qua những miêu tả cụ thể, chi tiết và trí tưởng tượng bay bổng của các bạn học sinh.

Dàn ý tả cảnh đêm trung thu rước đèn vui chơi

Rước đèn trung thu là hình ảnh đẹp trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Và để bài văn tả cảnh đêm trung thu thêm sống động, vui tươi, chân thực, các em cần tham khảo dàn ý tả cảnh đêm chung thu rước đèn vui chơi dưới đây.

Dàn ý tả lớp học của em

Tin Nguyễn 09/05/2021 07:51:00
Dàn ý tả lớp học của em ngắn gọn, đầy đủ, được tuyển chọn từ bộ sưu tập các bài văn mẫu hay nhất, giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết bài văn tả cảnh, tìm được nhiều ý tưởng hay để phát triển, hoàn thiện bài tập làm văn trên lớp với điểm số cao.

Dàn ý tả một bạn học của em

Phạm Nhất Vương 09/05/2021 07:44:00
Tả một bạn học của em là đề văn thường xuyên xuất hiện trong các đề tập làm văn của các em học sinh lớp 5. Với đề văn này, các em hãy cùng tham khảo dàn ý tả một bạn học của em hay, đặc sắc dưới đây để hiểu, nắm rõ cách bố cục bài văn tả người và tìm được nhiều ý hay bổ sung vào bài văn trên lớp của mình.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá