Danh mục con

Tả người bà yêu quý của em

Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

Dàn ý tả bác trưởng thôn

Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý tả anh chào mào

Công Lý 29/07/2020 00:13:30
Nếu các em đang phân vân không biết viết bài tả anh chào mào như thế nào cho đặc sắc, các em hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Dàn ý tả cảnh buổi sáng trong công viên

Thông qua việc thực hành lập dàn ý Tả cảnh buổi sáng trong công viên, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài viết văn hoàn chỉnh của mình. Các em cũng có thể tham khảo thêm dàn ý mẫu của chúng tôi dưới đây để hoàn thiện phần dàn bài của mình.

Dàn ý kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Nguyễn Long Thịnh 28/07/2020 21:57:30
Dàn ý kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường với hệ thống ý chi tiết, đầy đủ sẽ là nguồn gợi ý thú vị cho bài văn kể về tấm gương người tốt, việc tốt mà các em được cô giáo giao về nhà.

Dàn ý tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời

Nguyễn Thuý Thanh 28/07/2020 20:49:30
Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời là đề bài thường xuyên được đưa vào bài tập làm văn của học sinh lớp 5. Để có thể hoàn thành bài văn tả cánh đồng lúa chín hay và hấp dẫn nhất, các em hãy cùng tham khảo phần dàn ý mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến, viết về mẹ

Bằng những quan sát thực tế kết hợp với việc tham khảo bài viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến, viết về mẹ dưới đây, các em hãy hoàn thành bài văn tả mẹ và những hoạt động của mẹ mà em quan sát được.

Bài văn Tả cảnh buổi sáng nơi em ở

Bài tổng hợp những Bài văn Tả cảnh buổi sáng nơi em ở dưới đây là nguồn tham khảo hữu ích khi các em viết bài văn tả cảnh buổi sáng. Các em hãy cùng tham khảo để có thể làm cho bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn nhé.

Tả mẹ em đang làm việc

Trần Thuỳ 08/07/2020 22:30:00
Trong những bài luyện tập tập làm văn tả người, không chỉ có những bài văn tả chung chung, khái quát như bài Tả mẹ của em mà còn có những bài văn yêu cầu tả người trong một hành động cụ thể. Bài Tả mẹ em đang làm việc dưới đây sẽ giúp các em tìm hiểu thêm về kỹ năng này.

Tả một người ở địa phương em sinh sống

Lộc Ngô 08/07/2020 22:15:00
Trong những đề tập làm văn tả một người ở nơi em sinh sống của chương trình tiếng Việt tiểu học, các em học sinh cần cần có vốn từ vựng đa dạng và nắm được các yếu tố cần thiết trong bài văn tả người. Để có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm bài văn miêu tả, các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm dàn ý + 3 bài văn mẫu hướng dẫn tả một người ở địa phương em sinh sống trong bài viết dưới đây.

Bài văn Tả quả bưởi

Nguyễn Long Thịnh 08/07/2020 21:45:00
Bưởi là một loại cây ăn quả được trồng rất phổ biến ở nước ta, mỗi vùng lại có những giống bưởi khác nhau. Các em hãy cùng tìm hiểu về quả bưởi qua bài viết Tả quả bưởi dưới đây nhé!

Tả quả cam

Duy Tâm 08/07/2020 20:45:00
Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta có rất nhiều loại quả, mỗi loại có những đặc điểm riêng và quả cam là một trong số đó. Bài viết Tả quả cam dưới đây sẽ giúp các em hiểu thêm về cách làm bài văn miêu tả và những đặc điểm của quả cam.

Tả bạn của em đang học bài

Tả bạn của em đang học bài lớp 5 bao gồm dàn ý + các bài văn mẫu hay tuyển chọn, giúp các em học sinh nắm được các mẹo, bí quyết để viết bài văn tả một người bạn thân của em hay, cuốn hút. Các em có thể sử dụng các gợi ý về cách lập dàn ý, đặt câu, sử dụng hình ảnh mô tả trong bài viết này để bổ sung vào bài tập làm văn của mình, khiến nó thú vị và đạt điểm số cao hơn.

Tả con suối quê em

Lê Thị Thuỷ 25/06/2020 00:51:35
Trên đất nước Việt Nam ta có rất nhiều dòng sông lớn nhỏ, mạng lưới sông ngòi dày đặc nên cũng có rất nhiều con suối nhỏ, hãy cùng tìm hiểu về những con suối ở mọi miền quê qua bài Tả con suối quê em dưới đây nhé.

Tả giàn bầu, giàn bí

Quỳnh Búp Bê 25/06/2020 00:03:35
Đã bao lâu các em không nhìn thấy một quả bầu vắt vẻo trên giàn, liệu các em có còn nhớ giàn bầu, giàn bí trông như thế nào không? Hãy cùng trở về mái nhà quê dưới những giàn bầu, giàn bí qua bài Tả giàn bầu, giàn bí dưới đây nhé!

Tả một cơn mưa dông

Cùng là mưa nhưng mỗi mùa thời tiết lại có những kiểu mưa khác nhau, nếu như mùa xuân có mưa phùn, mùa thu có mưa ngâu, thì mùa hè lại có mưa rào, mưa dông. Các em hãy cùng tìm hiểu về một cơn mưa dông qua bài Tả một cơn mưa dông dưới đây nhé!

Tả quả mít

Thuỳ Chi 24/06/2020 22:27:35
Nước ta với khí hậu nhiệt đới đã ưu ái cho rất nhiều loại hoa quả nhiệt đới tươi ngon và rất đặc trưng, các em hãy cùng tìm hiểu về một trong số những loại quả đó qua bài Tả cây ăn quả mà em thích: Tả quả mít dưới đây nhé!

Tả cây vải quê em

Nguyễn Hải Sơn 24/06/2020 21:39:00
Quê hương là nơi thân thương với những mảnh vườn đầy hoa thơm trái ngọt, mỗi một loài cây đều gắn với những kỉ niệm tuổi thơ ở làng quê. Các em hãy cùng tìm hiểu về những loài cây ở quê hương qua chủ đề Tả cây ăn quả mà em thích: cây vải quê em trong bài viết dưới đây.

Bài văn Tả cơn mưa

Thuỳ Dương 24/06/2020 20:51:35
Tổng hợp những Bài văn Tả cơn mưa hay nhất dưới đây không chỉ cung cấp cho các em những gợi ý hay cho bài văn tả cơn mưa mà còn hướng dẫn các em về phương pháp lập dàn ý, triển khai nội dung và hoàn thiện một bài văn. Các em hãy cùng tham khảo để củng cố thêm cho kĩ năng viết bài của mình nhé.

Kể về một bà mẹ Việt Nam anh hùng mà em biết

Thế hệ chúng ta được sống trong nền hòa bình độc lập tự do của dân tộc không chỉ nhờ thế hệ ông cha đã hy sinh xương máu mà còn cả sự hy sinh thầm lặng của những bà mẹ Việt Nam anh hùng. Các em hãy tham khảo bài Kể về một bà mẹ việt nam anh hùng mà em biết để hiểu rõ hơn nhé.

Tả cái đồng hồ treo tường

Ngọc Link 23/06/2020 02:13:07
Cùng nhau khám phá về những đồ dùng và vật dụng trong gia đình, tìm hiểu về những người bạn quen thuộc gắn bó với chúng ta hàng ngày, các em hãy tham khảo bài Tả cái đồng hồ treo tường dưới đây nhé!

Kể một việc làm thể hiện lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ

Những câu chuyện về người lính bộ đội cụ Hồ đã chiến đấu và hy sinh trong những năm tháng chiến tranh gian khổ luôn khiến ta phải xúc động và biết ơn. Các em hãy cùng tham khảo bài: Kể một việc làm thể hiện lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ để cảm nhận rõ hơn nhé!

Bài văn tả mẹ

Nguyễn Long Thịnh 02/06/2020 20:08:18
Chẳng có ai yêu thương ta nhiều như mẹ của mình và cũng chẳng có ai hy sinh cả cuộc đời vì con như mẹ, các em hãy cùng nghĩ về mẹ và cảm nhận về hình ảnh của mẹ trong tâm trí của mình qua Bài văn tả mẹ. Để có những gợi ý hay cho bài văn của mình, các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn mẫu mà Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Dàn ý hãy tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi

Chắc hản ai cũng đã từng đến công viên để vui chơi, thư giãn. Tuy nhiên, để tả lại khung cảnh của công viên thì có rất nhiều bạn gặp khó khăn vì không biết tả như thế nào, chọn những chi tiết nào cho đặc sắc. Để hoàn thiện bài văn tả cảnh một công viên mà em đã có dịp đến chơi hay, các em hãy cùng tham khảo bài dàn ý dưới đây nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá