Danh mục con

Tả một cô y tá đang chăm sóc bệnh nhân

Những bài văn Tả một cô y tá đang chăm sóc bệnh nhân dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được những hình ảnh đẹp và hành động ý nghĩa của những cô y tá vẫn hàng ngày chăm sóc người bệnh.

Tả bố em đang làm việc

Duy Vinh 16/01/2022 14:09:00
Các em đã bao giờ dành thời gian để quan sát hay ngắm bố của mình lúc đang làm việc hay chưa, vẻ đẹp của một người trong lao động sẽ có phần khác biệt đó. Những bài văn Tả bố em đang làm việc dưới đây đã ghi lại những quan sát và tình cảm yêu quý dành cho bố của bác bạn học sinh khi nhìn bố đang làm việc.

Tả chú bộ đội mà em biết

Trần Hoạt 16/01/2022 14:02:00
Để viết được bài văn Tả chú bộ đội mà em biết thật hay và hấp dẫn các em nên tập trung tả ngoại hình, tính cách, phẩm chất và đặc biệt và lồng ghép thêm những tình cảm dành cho các chú bộ đội. Cùng tham khảo bài Tả chú bộ đội mà em biết dưới đây.

Tả cảnh đầm sen quê em

Trần Quốc Anh 16/01/2022 13:52:00
Dàn ý và những bài văn mẫu Tả cảnh đầm sen quê em được giới thiệu dưới đây sẽ hướng dẫn các em tìm ý, triển khai nội dung bài văn tả cảnh sao cho hay, mạch lạc và thu hút được sự chú ý của người đọc, người nghe.

Kể chuyện em đã nghe đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Những bài Kể chuyện em đã nghe đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam dưới đây sẽ giúp các em hiểu được vẻ đẹp và sức mạnh của tinh thần đoàn kết, một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ta.

Kể lại một câu chuyện về truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam

Trần Quốc Anh 09/01/2022 13:47:00
Với đề bài Kể lại một câu chuyện về truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, các em có thể dựa vào các câu chuyện đã được đọc hoặc được nghe kể và nắm chắc cốt truyện để kể lại. Dưới đây là dàn ý và các bài văn kể chuyện mẫu các em có thể tham khảo qua.

Kể một việc làm thể hiện ý thức chấp hành Luật Giao thông

Tin Nguyễn 09/01/2022 11:47:00
Qua việc tham khảo những bài văn mẫu Kể một việc làm thể hiện ý thức chấp hành Luật Giao thông, các em không chỉ có thêm kinh nghiệm viết bài hay mà còn nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc chấp hành luật giao thông.

Kể một việc làm thể hiện ý thức bảo vệ các công trình công cộng

Lộc Ngô 09/01/2022 11:37:00
Các công trình công cộng được xây dựng mục đích chính là phục vụ cho người dân chúng ta, bảo vệ công trình công cộng là trách nhiệm của mỗi người. Là học sinh, em hãy kể một việc làm thể hiện ý thức bảo vệ các công trình công cộng. Các em hãy cùng tham khảo những bài Kể một việc làm thể hiện ý thức bảo vệ các công trình công cộng để thấy được những hành động đẹp của các bạn học sinh trong việc bảo vệ các công trình công cộng nhé!

Kể lại một trong những tiết học online mà em thích

Dịch covid-19 đã khiến cho không chỉ hoạt động học tập của các em phải gián đoạn mà tất cả công việc của mọi người đều gặp khó khăn. Hãy Kể lại một trong những tiết học online mà em thích chính là đề bài gần gũi với thực tế, các em có thể bày tỏ những suy nghĩ của mình trong quá trình phải học online.

Kể chuyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

Quỳnh Búp Bê 27/12/2021 09:16:00
Các đề bài kể lại truyện bằng lời của nhân vật sẽ giúp các em được hóa thân vào chính nhân vật trong truyện và kể lại câu chuyện của mình. Tham khảo ngay bài Kể chuyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật dưới đây sẽ giúp các em biết triển khai truyện theo ý tưởng và sự sáng tạo của mình khi kể lại câu chuyện Cây khế.

Tả cảnh công viên

Công viên là địa điểm vui chơi, thư giãn được xây dựng gần các khu dân cư trong thành phố. Những bài Tả cảnh công viên dưới đây đã miêu tả chi tiết, cụ thể về không gian, cảnh vật cũng như những hoạt động thường diễn ra trong công viên. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Kể về kỉ niệm với người bạn thân

Những bài văn mẫu Kể về kỉ niệm với người bạn thân dưới đây sẽ chia sẻ với các em những câu chuyện cảm động về tình bạn. Các em có thể tham khảo bài mẫu để có thêm những gợi ý hay cho bài văn kể chuyện của mình.

Trình bày ý kiến thuyết phục mọi người về sự cần thiết của cả trăng và đèn

Từ bài ca dao đèn – trăng đã tạo ta nhiều quan điểm tranh luận khác nhau về việc ánh sáng của đèn hay trăng quan trọng hơn đối với cuộc sống của con người, vậy em hãy viết bài văn nghị luận trình bày ý kiến thuyết phục mọi người về sự cần thiết của cả trăng và đèn bởi cuộc sống của chúng ta luôn cần đến hai sự vật này.

Tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Đối với ai đã từng là học sinh đều có trong tim mình hình ảnh của người thầy mình yêu quý, với bài văn tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp dưới đây sẽ giúp các em hình dung được hình ảnh của người thầy mà người viết ấn tượng nhất.

Dàn ý Tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Phí Quỳnh Anh 25/10/2021 17:02:00
Những hướng dẫn Lập dàn ý tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp ngay sau đây nhằm định hướng cho các em học sinh các ý chính để em có thể viết hoàn chỉnh bài văn sắp tới cho đúng yêu cầu.

Một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở nơi khác. Hãy kể lại chuyến đi đấy

Phạm Nhất Vương 25/10/2021 14:18:00
Để hoàn thành đề bài Một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở nơi khác. Hãy kể lại chuyến đi đấy, các em hãy kết hợp những trải nghiệm thực tế của bản thân và tham khảo những bài Kể về chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở nơi khác mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

Thuỳ Chi 25/10/2021 14:08:00
Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em là bài tập giúp các em luyện tập kĩ năng viết văn tả cảnh. Để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo những đoạn văn mẫu mà chúng tôi tổng hợp và giới thiệu dưới đây nhé.

Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên

Xuân Bắc 25/10/2021 13:59:00
Để viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên hay, hấp dẫn người đọc, người nghe, các em hãy cùng tham khảo những mẫu mở bài, kết bài mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve

Công Lý 25/10/2021 08:43:00
Trong dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve dưới đây, người viết đã thể hiện sự tinh tế trong việc quan sát và vận dụng trí tưởng tượng phong phú của bản thân để giúp người đọc chúng ta hình dung vẻ đẹp của hoa phượng vĩ cũng như thấy được sự thú vị của âm thanh tiếng ve – đây là những yếu tố mang nét đặc trưng của mùa hè.

Dàn ý Tả cô giáo của em đang giảng bài

Trong các đề văn miêu tả cô giáo đang giảng bài, quan trọng nhất là các em phải tập trung làm nổi bật quá trình cô giáo say sưa, nhiệt huyết giảng bài trong tiết học. Các em có thể tham khảo cách viết qua Dàn ý Tả cô giáo của em đang giảng bài dưới đây

Lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Trần Hoạt 24/10/2021 14:58:00
Nhằm giúp các em học sinh biết cách lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý, chúng tôi gợi ý cho em dàn ý chi tiết, ngắn gọn dưới đây để em tham khảo và lựa chọn cho mình dàn ý mà em dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất.

Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất

Cao Toàn Mỹ 24/10/2021 14:50:00
Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất là tổng hợp những bài văn hay nhất miêu tả về vẻ đẹp của cây phượng và hoa phượng. Cây phượng và hoa phượng là hình ảnh quen thuộc, gắn liền với tuổi học trò, hoa phượng nở báo hiệu ngày hè sắp đến. Các bạn có thể tham khảo những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất dưới đây để viết ra những bài văn hay nhất về hình ảnh cây phương của riêng mình nhé.

Dàn ý Tả cây phượng, hoa phượng

Ngọc Link 24/10/2021 14:43:00
Dàn ý Tả cây phượng, hoa phượng dưới đây sẽ giúp em biết cách xây dựng dàn ý, biết cách viết các phần của một bài văn: mở bài tả cây phượng, kết bài tả cây phượng và thân bài và viết bài hoàn chỉnh.

Hãy tả một con vật mà em yêu thích

Dựa vào những quan sát thực tế hoặc quan sát qua phim ảnh, các em hãy tả một con vật mà em yêu thích đó có thể là con vật nuôi trong nhà, con vật em bắt gặp ở sở thú hay được nhìn qua tivi… nhưng dù tả loài vật nào, các em cũng cần nắm vững yêu cầu chung về văn miêu tả con vật đã học.

Dàn ý tả một con vật mà em yêu thích

Trần Khởi My 23/10/2021 13:53:00
Mẫu dàn ý tả một con vật mà em yêu thích bao gồm cách lập dàn ý miêu tả con chó, con gà, con khỉ, con lợn,..., giúp các em học sinh nắm được cách xây dựng bố cục, tìm được định hướng cách làm bài văn tả con vật hay, đủ ý và đạt điểm cao.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá