Danh mục con

Kể lại một sự cố giao thông mà em biết và cách ứng xử của những người có mặt ở đó

Khi tham gia giao thông, chúng ta sẽ gặp rất nhiều tình huống, sự cố không thể lường trước. Dưới đây là nội dung Kể lại một sự cố giao thông mà em biết và cách ứng xử của những người có mặt ở đó. Em hãy theo dõi và tham khảo để biết cách kể lại một câu chuyện nào đó.

Tả một bạn học của em

Tiếp theo chuỗi series bài viết tả bạn thân lớp 5, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em dàn ý, một số bài văn mẫu tả một bạn học của em tiêu biểu. Tham khảo những bài văn mẫu này, các em học sinh sẽ nắm được mẹo, thủ thuật để viết một bài văn miêu tả ngắn hay, giàu cảm xúc và đạt điểm số cao trên lớp.

Tả một người lao động đang làm việc, công nhân, nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, y tá, cô giáo, thầy giáo

Trần Quốc Anh 06/01/2023 04:10:00
Bài văn tả một người lao động đang làm việc, công nhân, nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, y tá, cô giáo, thầy giáo, các em cần tả chi tiết các công việc họ làm, hình dáng của họ và trang phục. Cùng xem bài văn mẫu sau đây để hiểu hơn, viết bài văn dễ dàng, đạt điểm cao nhé.

12 bài văn Tả mẹ của em ngắn, hay nhất

Ngọc Trinh 06/01/2023 03:17:38
Mẹ không chỉ là người mang nặng đẻ đau sinh ra ta mà còn là người dưỡng dục chúng ta lên người. Vì chúng ta mà mẹ có thể hi sinh tất cả. Do đó, những bài văn tả mẹ lớp 5 này đều là những bài viết sâu sắc thể hiện sự quan sát tinh tế của người viết và chan chứa xúc cảm chân thành, thiêng liêng nhất đối với người mẹ.

Tả em bé đang tuổi tập đi, tập nói

Hình ảnh những em bé đang bi bô tập nói hay chập chững bước đi những bước chân đầu tiên luôn là những hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu. Với hình ảnh đó, các em cùng viết bài tả em bé đang tuổi tập đi tập nói để có thể nói nên được hình ảnh dễ thương đó. Hãy cùng xem văn mẫu dưới đây để xây dựng ý, viết đoạn văn hoàn chỉnh và hay nhất.

Tả cô lao công đang làm việc trên đường phố

Lê Thị Thuỷ 02/01/2023 09:02:00
Tả cô lao công đang làm việc trên đường phố thuộc chủ đề tả một người ở nơi em sinh sống thường xuyên xuất hiện trong chương trình học Tiếng Việt lớp 5 cũng như trong bài thi. Để làm bài văn tốt hơn, có nhiều vốn từ, các em cùng tham khảo dàn ý và bài văn mẫu tả cô lao công dưới đây.

Dàn ý bài văn tả cảnh buổi chiều trên cánh đồng

Cùng với các đề văn tả cánh đồng lúa, tả đường phố, tả bãi biểu, tả buổi chiều trên cánh đồng quê em cũng là đề văn được nhiều thầy cô đưa ra để rèn kỹ năng quan sát, cách hành văn cũng như cách xây dựng bố cục cho bài văn tả cảnh của học sinh lớp 4, 5. Để làm tốt bài văn này, các em cần tham khảo dàn ý tả cảnh buổi chiều trên cánh đồng dưới đây.

Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết

Bài văn tả một người ở nơi em sinh sống tương tự nhiều bài tả người lớp 5 khác, các em cũng cần nói về đặc điểm ngoại hình, tính cách... Để có thêm nhiều vốn từ và cách viết bài văn, các em có thể xem bài văn mẫu tả người ở nơi em sinh sống dưới đây.

Viết đoạn văn ngắn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết

Phí Quỳnh Anh 01/12/2022 10:30:00
Bằng những quan sát thực tế của bản thân và bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả ngoại hình của một cụ già mà em biết trong bài viết sau đây, hy vọng các em có được những ý tưởng, trau dồi vốn từ để viết một bài văn tả ngoại hình một cụ già hoàn chỉnh, hay nhất, đạt được điểm cao .

Viết đoạn văn tả ngoại hình của một người mà em thường gặp

Nguyễn Long Thịnh 01/12/2022 10:26:00
Trong chủ đề bài văn tả người lớp 5, các em học sinh cùng thực hành thêm tả ngoại hình của một người mà em thường gặp để rèn luyện tả người, trau dồi vốn từ biết cách triển khai ý, từ đó làm bài văn hay hơn.

Tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Thầy, cô giáo là những người giúp chúng ta có kiến thức, tự tin vững bước trên con đường đời. Chắc hẳn, ai cũng có một "người thầy" mà mình yêu quý. Vậy hãy tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp dựa vào những gì em cảm nhận và chia sẻ cảm xúc của mình. Tham khảo bài văn mẫu sau để có cách viết hay.

Dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em

Các em đang chuẩn bị viết bài văn tả bà ngoại kính yêu, vậy hãy tham khảo dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em hay và đầy đủ dưới đây. Điều này sẽ giúp các em có thể có được ý tưởng, viết bài văn tả về bà ngoại hay hơn.

Tả bà ngoại kính yêu của em

Lê Thị Thuỷ 27/11/2022 15:09:00
Tương tự như bài văn tả một người thân của em khác, đối với bài văn tả bà ngoại kính yêu của em, các em cũng cần quan sát để có thể miêu tả vẻ ngoài, tính cách, đặc điểm của bà. Các em cùng xem bài văn mẫu sau để vận dụng, làm nội dung hoàn chỉnh, hay nhất.

Tả bà cụ bán hàng

Nguyễn Thành Nam - NTN 27/11/2022 15:03:00
Các em có thể dựa vào kiến thức thực tế khi đã chứng kiến bà cụ bán hàng rong hoặc tham khảo các bài văn mẫu tả bà cụ bán hàng thuộc bài tả một người ở nơi em sinh sống để có thể hoàn chỉnh bài văn miêu tả bà cụ bán hàng hay, đầy đủ ý.

Bài văn tả người bà yêu quý của em

Duy Tâm 27/11/2022 13:41:00
Đề bài tả người bà yêu quý của em thuộc trong chủ đề bài tả một người thân của em hay. Tương tự như các bài văn tả người khác như tả bố, tả mẹ, các em cũng cần tả chi tiết về hình dáng, đặc điểm, tính cách của bà....Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả bà, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Bài văn tả mẹ

Mẹ không chỉ có công ơn sinh thành mà còn có công ơn dưỡng dục chúng ta lên người, mẹ là một trong những người mà chúng ta rất yêu quý và luôn muốn mẹ ở bên. Do đó, chắc hẳn với Bài văn tả mẹ, các em dễ dàng làm được. Để có những gợi ý hay cho bài văn của mình, các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn mẫu mà Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Bài văn tả một người ở địa phương em sinh sống hay nhất, ngắn gọn

Thuỳ Dương 24/11/2022 16:06:00
Bài văn tả một người ở nơi em sinh sống hay và ngắn gọn sau đây viết rất đầy đủ, hay, có vốn từ đa dạng, lời văn trau chuốt. Các em cùng tham khảo để học cách viết bài, có nhiều ý tưởng cho bài văn của mình.

Bài văn tả lại hình ảnh của mẹ khi em mắc lỗi hay nhất, ngắn gọn

Ngọc Link 24/11/2022 15:56:00
Hầu hết ai cũng đã từng có ít nhất một lần mắc lỗi khiến cho bố mẹ cảm thấy buồn lòng. Em hãy suy nghĩ lại hình ảnh của mẹ lúc đó để viết bài văn tả lại hình ảnh của mẹ khi em mắc lỗi trong bài văn bài văn tả mẹ lớp 5 hay nhất nhé, củng cố được kỹ năng viết bài.

Bài văn tả mẹ em đang làm việc hay nhất, ngắn gọn

Cao Thắng 24/11/2022 15:52:00
Trong những bài luyện tập tập làm văn tả người, không chỉ có những bài văn tả chung chung, khái quát như bài văn tả mẹ lớp 5 mà nhiều đề yêu cầu chi tiết như bài văn tả mẹ em đang làm việc. Hãy cùng tham khảo bài văn mẫu và dàn ý Bài Tả mẹ em đang làm việc dưới đây để trau dồi thêm nhiều kỹ năng viết văn nhé.

Bài văn tả một người thân của em, Tập làm văn lớp 5

Thuỳ Chi 24/11/2022 15:16:00
Nếu các em đang bí ý tưởng cho bài văn tả người lớp 5, không biết nên sử dụng từ ngữ nào để miêu tả người thân: anh, chị, bố, mẹ... thì hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu tả một người thân của em dưới đây để có thêm những ý tưởng, giúp bài văn hoàn chỉnh, hay hơn nhé!

Kể chuyện em đã nghe đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Những bài văn mẫu Kể chuyện em đã nghe đã đọc về truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam được Taimienphi.vn tổng hợp sau đây đều hay nhất, đạt điểm cao. Các bạn cùng tham khảo để làm văn dễ dàng hơn nhé.

Tả hồ nước

Bài văn mẫu Tả hồ nước là nội dung chính của bài viết chúng tôi hướng dẫn các em học sinh viết văn mẫu dưới đây, nếu chưa biết cách phải tả hồ nước như thế nào cho hợp lí, em có thể tham khảo những bài mẫu đó để học hỏi thêm cách diễm đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay và đúng.

Dàn ý tả dòng sông

Trần Văn Việt 26/10/2022 14:24:00
Với những hướng dẫn lập dàn ý tả dòng sông quê hương chi tiết, ngắn gọn dưới đây, chúng tôi hi vọng các em học sinh sẽ có thêm tài liệu tham khảo, hỗ trợ em trong việc hoàn thành bài tập viết dàn ý ở nhà, các em đón đọc để biết cách lập dàn ý tốt hơn.

Lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em

Nguyễn Thành Nam - NTN 26/10/2022 12:06:00
Nhằm giúp các em học sinh biết cách lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em, chúng tôi đã gợi ý cho em một số mẫu dàn ý giúp em định hướng cách làm bài văn miêu tả cho đúng bố cục, bên cạnh đó, biết cách trình bày bài văn tả cảnh cho khoa học, hợp lí.

Dàn ý tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích

Dàn ý tả đồ vật trong nhà mà em yêu thích được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây. Các em cùng tham khảo để có thể lập dàn ý cũng như làm bài văn miêu tả đồ vật trong nhà dễ dàng, hay hơn.

Mới cập nhật