Danh mục con

Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn

Bài văn mẫu Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn được chọn lọc dưới đây là câu chuyện khá hay, đã ghi lại một cách chân thực cảm xúc của người viết trong một lần mắc lỗi làm phiền lòng cha mẹ, các em cùng đón đọc và cảm nhận!

Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I

Trấn thành 20/05/2024 05:49:58
Hiện nay, thư từ không còn là phương tiện liên lạc phổ biến nhưng những kiến thức về văn viết thư vẫn rất cần thiết đặc biệt đối với các em học sinh, vậy em hãy viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I để ôn luyện, trau dồi lại các kĩ năng viết thư đã học.

Bài văn tả một bạn học của em

Tiếp theo chuỗi series bài viết tả bạn thân lớp 5, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em dàn ý, một số bài văn mẫu tả một bạn học của em tiêu biểu. Tham khảo những bài văn mẫu này, các em học sinh sẽ nắm được mẹo, thủ thuật để viết một bài văn miêu tả ngắn hay, giàu cảm xúc và đạt điểm số cao trên lớp.

Tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Thầy, cô giáo là những người giúp chúng ta có kiến thức, tự tin vững bước trên con đường đời. Chắc hẳn, ai cũng có một người thầy mà mình yêu quý. Vậy hãy tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp dựa vào những gì em cảm nhận và chia sẻ cảm xúc của mình. Tham khảo bài văn mẫu sau để có cách viết hay.

Em hãy viết bài văn miêu tả con đường từ nhà đến trường

Bước chân của chúng ta đã trải qua biết bao con đường nhưng trong số đó con đường đến trường luôn lưu giữ lại những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp nhất, vậy em hãy viết bài văn miêu tả con đường từ nhà đến trường để tả lại người bạn thân thiết đó và bày tỏ tình cảm của bản thân với nó.

Bài văn tả ngôi nhà

Gia đình em sống trong một ngôi nhà như thế nào? Em yêu thích nhất điểm gì tại ngôi nhà đó? Taimienphi.vn xin gửi đến em Bài văn tả ngôi nhà để giúp em có thêm một vài ý tưởng khi viết bài văn nhé.

Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây

Buổi sáng sớm luôn là khoảng thời gian mang lại cho con người sự khoan khoái, dễ chịu, vậy em hãy tả cảnh buổi sáng trong vườn cây mà em đã có dịp quan sát để giúp người đọc/ người nghe hình dung được khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tràn đầy sức sống nơi đây.

Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa rào ngắn gọn nhất

Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa rào ngắn gọn nhất cần phải đầy đủ các chi tiết để có thể viết văn bài tả cơn mưa rào hay, đầy đủ ý. Các em cùng tham khảo một số dàn ý sau đây để lập dàn ý thêm phần dễ dàng hơn nhé.

Tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc

Các em hãy cùng xem và làm bài tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc để có thể làm bài dễ dàng cũng như củng cố được bài văn tả người nhé.

Dàn ý tả một con vật mà em yêu thích ngắn gọn, đầy đủ chi tiết

Ngọc Thảo 02/05/2023 05:05:38
Mẫu dàn ý tả một con vật mà em yêu thích hay và đầy đủ nhất sẽ được chia sẻ dưới đây gồm có mẫu miêu tả con chó, con lợn, con gà.... Các em cùng tham khảo để có thể định hướng và làm bài văn dễ dàng.

Hãy tả một con vật mà em yêu thích hay, ngắn gọn nhất

Trấn thành 02/05/2023 04:00:00
Trên Trái Đất có biết bao con vật thú vị. Nào là những loài quen thuộc như chó, mèo, lơn, gà,... Cũng có thể là loài mà ta ít được tận mắt thấy như báo đốm, sư tử, hươu cao cổ,... Vậy, để biết cách miêu tả những con vật kể trên, Taimienphi.vn giới thiệu đến các em bài văn Hãy tả một con vật mà em yêu thích hay, ngắn gọn nhất. Mời em cùng đón xem.

Bài văn tả con vật lớp 5 hay nhất ngắn gọn chọn lọc

Tuyển tập những bài văn tả con vật lớp 5 hay nhất, ngắn gọn. Các em cùng tham khảo để nắm rõ bài văn tả, tả hình dáng, màu sắc đầy đủ, có nhiều ý hay cho bài văn của mình nhé.

Lập Dàn ý Tả con chó chi tiết, đầy đủ nhất

Các em cùng xem lập dàn ý Tả con chó hoặc tự lập để trước khi bắt tay vào viết bài có thể hình dung cách làm, viết bài đủ ý, sắp xếp ý theo đúng mạch, từ đó làm bài văn tả chú chó hay nhất.

Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích hay nhất ngắn gọn tuyển chọn

Lộc Ngô 30/04/2023 15:10:00
Trong Tiếng Việt lớp 5, các em viết bài Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích cần tả được quang cảnh và các hoạt động diễn ra ở khu vui chơi. Sau đây là bài văn mẫu hay nhất, các em cùng tham khảo.

Bài văn Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em đạt điểm cao, hay nhất chọn lọc

Phạm Nhất Vương 30/04/2023 14:05:38
12 bài văn mẫu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em hay nhất chọn lọc dưới đây, các em cùng tham khảo để hình dung được bài làm, củng cố được vốn từ hiệu quả. Một bài văn sẽ hay khi em tả chi tiết theo thời gian.

Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất

Phương Anh 30/04/2023 11:55:38
Cô, thầy giáo là người truyền thụ kiến thức và thắp sáng lên đam mê và hứng thú học tập cho các em học sinh. Và chắc hẳn trong quá trình học tập đều ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Đọc bài Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất để viết bài dễ dàng cũng như ôn lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy cô nhé.

Đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích hay nhất

Nguyễn Thành Nam - NTN 30/04/2023 07:35:00
Bài văn tả con vật là một đề bài vô cùng quen thuộc với các em học sinh lớp 5. Đề này gồm có những đề bài con như đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích , tả con vật mà em gặp trên đường hay tả con vật nuôi ở nhà em. Dưới đây là một số bài văn mẫu tả hình dáng, hoạt động con vật rất tốt cho các em viết nên những đoạn văn tả con vật thật hay.

Tả một đêm trăng đẹp hay và ngắn gọn nhất

Chắc hẳn với các bạn ở thành phố, đèn đường sáng nên khó có thể ngắm được trăng sáng. Vì thế, hãy cùng tham khảo bài văn tả một đêm trăng đẹp hay nhất dưới đây để có ý tưởng xây dựng dàn ý và viết bài văn hay, đúng khi gặp bài này nhé.

Tả lại một trận bóng đá ở trường em hay nhất, ngắn gọn

Đối với bài văn tả lại một trận bóng đá ở trường em , ngoài nắm chắc kiến thức làm bài văn miêu tả, các em cần phải quan sát tỉ mỉ thực tế trận đấu bóng đá. Nếu chưa có cơ hội xem bóng đá, các em có thể xem bài văn mẫu sau để tả chi tiết, hay nhất.

Bài văn tả cảnh Vịnh Hạ Long hay nhất tuyển chọn

Tin Nguyễn 12/04/2023 14:00:00
Vịnh Hạ Long được biết đến là một danh thắng nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam mang đến nhiều cảnh đẹp và hơn hết là niềm tự hào. Các em cùng xem Tả cảnh Vịnh Hạ Long để hiểu hơn về cảnh đẹp này, từ đó có thể miêu tả một cách chân thật, sống động nhất.

Tả con mèo mướp ngắn gọn, hay nhất

Phạm Nhất Vương 12/04/2023 13:51:00
Mèo là con vật nuôi gần gũi với con người, chúng hiền lành, dễ mến, luôn được chúng ta dành những tình cảm yêu thương, nâng niu nhất. Các em học sinh có thể tham khảo bài văn mẫu tả con mèo mướp hay nhất và dàn ý để thấy được sự dễ thương của những chú mèo này. Từ đó có thể làm bài văn hoàn chỉnh, dễ dàng.

Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em hay nhất của học sinh giỏi

Nguyễn Ngọc Thuỷ 12/04/2023 11:31:00
Bài văn mẫu lớp 5: Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em hay nhất này sẽ giúp các em cảm nhận rõ hơn về hình dáng, hoạt động của chú mèo cũng như trau dồi ngôn từ. Từ đó có thể làm tốt bài văn này của mình.

Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp hay nhất, ngắn gọn

Ngọc Trinh 12/04/2023 11:13:00
Ai trong chúng ta cũng đã hoặc đang được thầy cô dạy dỗ, dìu dắt. vậy các em cùng viết bài văn tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp nhất để có thể giúp cho mọi người hình dung được tình cảm cũng như cô giáo đã dạy một thời.

Bài văn tả cây cối lớp 5 hay, ngắn gọn

Dàn ý và các bài văn tả cây cối lớp 5 ngắn gọn siêu hay được tuyển chọn dưới đây như tả cây táo trong vườn nhà em, tả hoa sen, tả cây nhãn..... Các em cùng tham khảo để có thể biết được cấu tạo, có ý tưởng, đồng thời trau dồi vốn từ để có thể viết bài văn tả cây cối dễ dàng, hay nhất.

Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em

Trong cuộc sống, mỗi món đồ đều có ý nghĩa rất quan trọng. Các em có thể chọn đồ vật, món quà yêu thích để viết bài ăn tả đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc hay nhất dễ dàng nhất. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu và dàn ý dưới đây để triển khai ý dễ dàng.

Mới cập nhật