Danh mục con

Lập dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp

Các em cùng tham khảo cách lập dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp để hoàn thành phần dàn ý của mình cho đầy đủ, chuẩn bị cho phần viết bài hoàn chỉnh sắp tới. Nếu em băn khoăn chưa biết phải triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể lựa chọn cách lập dàn bài trong số các bài mẫu này để hoàn thành phần bài làm của mình.

Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất

Nguyễn Cảnh Nam 06/10/2021 02:43:00
Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất là tổng hợp những bài văn hay nhất miêu tả về vẻ đẹp của cây phượng và hoa phượng. Cây phượng và hoa phượng là hình ảnh quen thuộc, gắn liền với tuổi học trò, hoa phượng nở báo hiệu ngày hè sắp đến. Các bạn có thể tham khảo những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất dưới đây để viết ra những bài văn hay nhất về hình ảnh cây phương của riêng mình nhé.

Hãy tả một con vật mà em yêu thích

Thuỳ Dương 06/10/2021 01:59:00
Dựa vào những quan sát thực tế hoặc quan sát qua phim ảnh, các em hãy tả một con vật mà em yêu thích đó có thể là con vật nuôi trong nhà, con vật em bắt gặp ở sở thú hay được nhìn qua tivi… nhưng dù tả loài vật nào, các em cũng cần nắm vững yêu cầu chung về văn miêu tả con vật đã học.

Tả một đêm trăng đẹp

Ngọc Trinh 06/10/2021 00:42:00
Ai đã từng được một lần ngắm cảnh đêm trăng đẹp, nhất là cảnh đêm trăng ở làng quê chắc chắn sẽ không thể nào quên được cảnh đẹp đó, tuy nhiên có những bạn chưa có cơ hội được ngắm cảnh này, vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn tả một đêm trăng đẹp để các em hình dung được vẻ đẹp của một đêm trăng là như thế nào. Mời các em học sinh cùng đón đọc bài viết sau đây.

Tả một bạn học của em

Tiếp theo chuỗi series bài viết tả một người bạn thân của em lớp 5, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em dàn ý, một số bài văn mẫu tả một bạn học của em tiêu biểu. Tham khảo những bài văn mẫu này, các em học sinh sẽ nắm được mẹo, thủ thuật để viết một bài văn miêu tả ngắn hay, giàu cảm xúc và đạt điểm số cao trên lớp.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường

Xuân Bắc 05/10/2021 17:33:00
Nếu em vẫn chưa biết cách viết một đoạn văn 5 - 7 câu về đề tài bảo vệ môi trường như thế nào cho hay, cho ngắn gọn, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc

Xuân Bắc 05/10/2021 14:47:00
Các em hãy tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc để củng cố lại cách tả người đã học và rèn luyện cho mình cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt sao cho trôi chảy, đáp ứng yêu cầu của đề bài đặt ra.

Tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Thuỳ Chi 05/10/2021 14:47:00
Đối với ai đã từng là học sinh đều có trong tim mình hình ảnh của người thầy mình yêu quý, với bài văn tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp dưới đây sẽ giúp các em hình dung được hình ảnh của người thầy mà người viết ấn tượng nhất.

Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em

Nguyễn Thành Nam - NTN 05/10/2021 08:01:00
Ở bài viết dưới đây, người viết sẽ kể cho các em nghe những câu chuyện thú vị về thời học sinh, đặc biệt là câu chuyện Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em chắc chắn sẽ mang lại cho các em những cung bậc cảm xúc khác nhau, đầy lí thú, các em cùng đón đọc nhé!

Lập dàn ý chi tiết tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Phạm Nhất Vương 05/10/2021 06:34:22
Những hướng dẫn lập dàn ý chi tiết tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp ngay sau đây nhằm định hướng cho các em học sinh các ý chính để em có thể viết hoàn chỉnh bài văn sắp tới cho đúng yêu cầu.

Tả một người ở nơi em sinh sống

Trần Thuỳ 05/10/2021 05:17:22
Những mẫu văn Tả một người ở nơi em sinh sống dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc ôn luyện lại các kĩ năng tả người đã học, hơn nữa qua bài văn này sẽ giúp các em rèn luyện khả năng quan sát, cách dùng từ, đặt câu cho chuẩn.

Tả một cây non mới trồng đạt điểm cao

Thuỳ Dương 05/10/2021 03:05:22
"Các cây non mới trồng thường mang trong mình một vẻ tươi mới, căng tràn nhựa sống, bạn hãy viết bài văn tả một cây non mới trồng để giúp người đọc thấy được vẻ đẹp thú vị đó, ngoài ra qua đề văn này, bạn cũng có thể trau dồi thêm cho mình kĩ năng viết bài văn tả cây cối đã được tìm hiểu từ những bài học trước."

Đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích

Đỗ Bá Hưng 05/10/2021 02:32:22
Bài văn tả con vật đã rất quen thuộc với các bạn học sinh lớp 5. Tuy nhiên dạng đề đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích lại khá mới mẻ. Các đoạn văn mẫu dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo rất tốt cho các em viết nên những đoạn văn tả con vật thật hay.

Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây

Buổi sáng sớm luôn là khoảng thời gian mang lại cho con người sự khoan khoái, dễ chịu, vậy em hãy tả cảnh buổi sáng trong vườn cây mà em đã có dịp quan sát để giúp người đọc/ người nghe hình dung được khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tràn đầy sức sống nơi đây.

Tả một người thân trong gia đình em

Phương Anh 04/10/2021 21:12:00
Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc hoàn thiện bài văn viết bài văn tả một người thân trong gia đình em thì hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu dưới đây để có thêm những ý tưởng cho bài viết của mình nhé!

Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất

Nguyễn Thành Nam - NTN 04/10/2021 15:11:00
Qua mỗi tiết học, thầy cô giáo không chỉ truyền thụ cho chúng ta những kiến thức thú vị mà còn thắp lên đam mê, hứng thú học tập. Vậy thầy cô đã để lại cho các em những ấn tượng gì qua mỗi tiết học, bài văn Tả cô giáo hoặc thầy giáo của em trong một giờ học mà em nhớ nhất sẽ cùng các em ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ về các thầy cô.

Lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học

Duy Vinh 04/10/2021 08:24:00
Thông qua việc lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học các em học sinh có thể chủ động trong cách viết bài văn cho rành mạch, hoàn chỉnh và đầy đủ nội dung, đáp ứng yêu cầu của đề bài đã đưa ra.

Bài văn Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em đạt điểm cao

Trần Khởi My 04/10/2021 07:51:00
Bài văn mẫu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em dưới đây sẽ giúp các em có thể tham khảo cách viết một bài tập làm văn miêu tả về các sự vật, sự việc, hoạt động gắn liền với một mốc thời gian. Cụ thể trong bài văn này là thời điểm sáng sớm khi bắt đầu ngày mới.

Tả trường em trước buổi học

Duy Vinh 04/10/2021 07:29:00
Trường học là nơi học tập cũng là môi trường để các em học sinh vui chơi, kết bạn bởi vậy khung cảnh sân trường trước buổi học hay những giờ giải lao đặc biệt đông vui. Em hãy Tả trường em trước buổi học để kể lại những hoạt động của bản thân và các bạn học sinh khác trong trước mỗi buổi học.

Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích

Nguyễn Ngọc Thuỷ 04/10/2021 07:07:00
Với dạng đề bài miêu Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích, yêu cầu các em phải tả được quang cảnh khu vui chơi giải trí cũng như các hoạt động diễn ra tại khu vui chơi. Dưới đây là dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu để các em tham khảo, làm tốt được dạng đề bài này.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Trấn thành 04/10/2021 03:38:00
Em hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn, đó có thể là kỉ niệm vui hoặc buồn của chính em cùng với một người bạn nào đó, cũng có thể là câu chuyện về tình bạn cảm động của ai đó mà em có cơ hội được nghe, được chứng kiến. Tuy nhiên, dù là kể câu chuyện nào, em cũng cần tuân thủ trình tự của một bài văn kể chuyện đã học.

Lập dàn ý miêu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Ngọc Link 04/10/2021 01:15:00
Lập dàn ý là khâu quan trọng trước khi viết văn nhằm giúp học sinh định hướng và triển khai các ý chính cho đúng bởi vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Lập dàn ý miêu tả một ngày mới bắt đầu ở quê em để xây dựng các ý chính cho đề văn này.

Dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve

Trong dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve dưới đây, người viết đã thể hiện sự tinh tế trong việc quan sát và vận dụng trí tưởng tượng phong phú của bản thân để giúp người đọc chúng ta hình dung vẻ đẹp của hoa phượng vĩ cũng như thấy được sự thú vị của âm thanh tiếng ve – đây là những yếu tố mang nét đặc trưng của mùa hè.

Dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc

Đã bao giờ em quan sát một người thợ mộc đang làm việc hay chưa, nếu em chưa có cơ hội ngắm nhìn hoạt động của họ, vậy thông qua dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc, em sẽ có những hình dung cơ bản nhất về công việc của họ.

Dàn ý tả ông em đang đọc báo

Trần Hoạt 14/08/2021 10:01:00
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng dàn ý tả ông em đang đọc báo, đây là bài văn nghiêng về tả hoạt động của người, bởi vậy các em cần lựa chọn ngôn từ miêu tả cho hợp lí, nhưng cũng cần kết hợp việc tả ngoại hình đan xen tả hoạt động để giúp bài văn sinh động hơn.

Mới cập nhật

 • Dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve

  Trong dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve dưới đây, người viết đã thể hiện sự tinh tế trong việc quan sát và vận dụng trí tưởng tượng phong phú của bản thân để giúp người đọc chúng ta hình dung vẻ đẹp của hoa phượng vĩ cũng như thấy được sự thú vị của âm thanh tiếng ve – đây là những yếu tố mang nét đặc trưng của mùa hè.

 • Dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc

  Đã bao giờ em quan sát một người thợ mộc đang làm việc hay chưa, nếu em chưa có cơ hội ngắm nhìn hoạt động của họ, vậy thông qua dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc, em sẽ có những hình dung cơ bản nhất về công việc của họ.

 • Dàn ý tả ông em đang đọc báo

  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng dàn ý tả ông em đang đọc báo, đây là bài văn nghiêng về tả hoạt động của người, bởi vậy các em cần lựa chọn ngôn từ miêu tả cho hợp lí, nhưng cũng cần kết hợp việc tả ngoại hình đan xen tả hoạt động để giúp bài văn sinh động hơn.

 • Dàn ý tả thầy giáo đang giảng bài

  Nếu em chưa biết cách chọn lọc và sắp xếp các ý chính như thế nào cho khoa học trong dàn ý tả thầy giáo đang giảng bài, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

 • Dàn ý tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em

  Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách xây dựng dàn ý tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em, qua đó các em sẽ được ôn luyện, trau dồi lại các kĩ năng viết văn tả cảnh đã học sao cho đúng.

 • Dàn ý tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình

  Mùa thu là một trong những mùa đẹp nhất trong năm, em có những ấn tượng gì đặc biệt gì về mùa thu trên quê hương mình không? Các em hãy cùng lập dàn ý và làm bài văn tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình nhé.

 • Dàn ý tả cây bằng lăng

  Bằng lăng là loại cây được trồng phổ biến trong các trường học, bởi vậy mà hình ảnh cây bằng lăng cũng vô cùng quen thuộc với các bạn học sinh. Để hoàn thành đề bài tả cây bằng lăng hay, đủ ý các em hãy cùng tham khảo dàn ý mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Dàn ý tả cây hoa ly

  Hoa ly là loại hoa được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết. Dàn ý tả cây hoa ly không chỉ định hướng cho các em cách lập dàn ý cho bài văn tả cây hoa ly mà còn cung cấp những gợi ý thú vị để các em hoàn thành bài văn hoàn chỉnh của mình.

 • Tả cây hoa sen

  Không giống như những loài hoa khác, hoa sen mang một vẻ đẹp bình dị nhưng cũng không kém phần thanh khiết, cao quý. Để tiếp tục chủ đề tả một cây hoa, các em hãy cùng đón đọc bài viết tả cây hoa sen để hiểu hơn về vẻ đẹp của loài hoa quý phái “gần bùn mà chẳng hôi bùn” này nhé.

 • Dàn ý tả cây hoa sen

  Hoa sen là quốc hoa cũng là biểu tượng cho những phẩm chất trong sạch, tốt đẹp của người Việt Nam. Bằng những quan sát của bản thân cùng với dàn ý tả cây hoa sen, em hãy viết bài văn tả về loài hoa quen thuộc này.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá