Danh mục con

Kể một câu chuyện về những người đã góp sức mình chống lại đói nghèo, lạc hậu, vì hạnh phúc của nhân dân

Các em học sinh cùng đón đọc bài văn mẫu dưới đây để hoàn thành yêu cầu Kể một câu chuyện về những người đã góp sức mình chống lại đói nghèo, lạc hậu, vì hạnh phúc của nhân dân, qua đó có thêm tư liệu bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I

Ngọc Trinh 06/11/2019 23:24:15
Hiện nay, thư từ không còn là phương tiện liên lạc phổ biến nhưng những kiến thức về văn viết thư vẫn rất cần thiết đặc biệt đối với các em học sinh, vậy em hãy viết thư gửi một người thân đang ở xa kể lại kết quả học tập, rèn luyện của em trong học kì I để ôn luyện, trau dồi lại các kĩ năng viết thư đã học.

Miêu tả một dòng sông, dòng suối hoặc dòng kênh đang chảy

Trần Hoạt 06/11/2019 22:59:15
Dựa vào những quan sát thực tế của bản thân và những kiến thức đã được học về văn miêu tả, em hãy miêu tả một dòng sông, dòng suối hoặc dòng kênh đang chảy để thấy được những điểm thú vị của những sự vật này đồng thời trau dồi hơn nữa kĩ năng viết văn miêu tả cảnh vật.

Viết bức thư ngắn kể cho người thân ở xa biết tình hình ở nhà

An Nguy 06/11/2019 21:44:15
Bài văn mẫu Viết bức thư ngắn kể cho người thân ở xa biết tình hình ở nhà sẽ cung cấp cho các em học sinh những gợi ý quan trọng để có thể hoàn thành tốt lá thư gửi người thân của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Kể chuyện về một buổi sum họp đầm ấm trong gia đình

Trần Hoạt 06/11/2019 20:29:15
Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn ngắn kể chuyện về một buổi sum họp đầm ấm trong gia đình nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc tường thuật lại nội dung câu chuyện đồng thời giúp người đọc có thể hình dung được không khí của buổi sum họp đó.

Tả hình ảnh cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng

Hoài Linh 06/11/2019 00:14:36
Đề văn tả hình ảnh cô Tấm trong truyện Tấm Cám theo trí tưởng tượng là đề văn khá hay, tạo được sự hứng thú cho các em học sinh. Với đề bài này, em có thể thỏa sức tưởng tượng để làm nổi bật lên những nét đặc điểm ngoại hình cũng như phẩm chất của cô Tấm, tuy nhiên cần bám sát nội dung truyện gốc và tuân thủ các nguyên tắc viết bài văn tả người.

Tả thầy giáo mà em yêu quý

"Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm hôm/ Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy"..., những lời hát thiết tha vang lên như lời nhắc nhớ đến hình ảnh người thầy giáo luôn tận tụy, dìu dắt những thế hệ học sinh từng ngày lớn khôn, và để hình dung rõ hơn về hình ảnh người thầy, em cùng tham khảo bài văn mẫu tả thầy giáo mà em yêu quý nhất. Đây chính là một món quà tinh thần gửi tặng đến người thầy mà người viết luôn kính trọng, biết ơn.

Dàn ý tả cái tủ lạnh

Quỳnh Búp Bê 05/11/2019 20:23:36
Tủ lạnh là vật dụng vô cùng quen thuộc và cần thiết trong mỗi gia đình nhưng để viết bài văn hoàn chỉnh miêu tả đồ vật này thì không phải ai cũng có thể làm được, vậy em có thể tham khảo mẫu dàn ý tả cái tủ lạnh đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây để biết cách viết bài văn cho hoàn thiện hơn.

Dàn ý tả ông em đang đọc báo

Nguyễn Ngọc Thuỷ 05/11/2019 20:02:36
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng dàn ý tả ông em đang đọc báo, đây là bài văn nghiêng về tả hoạt động của người, bởi vậy các em cần lựa chọn ngôn từ miêu tả cho hợp lí, nhưng cũng cần kết hợp việc tả ngoại hình đan xen tả hoạt động để giúp bài văn sinh động hơn.

Dàn ý tả bác đưa thư

Chipu 05/11/2019 01:24:19
Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, thư từ viết tay cũng trở nên khá hiếm, bởi vậy việc quan sát thực tế người đi đưa thư quả là không hề dễ dàng với các em học sinh, tuy nhiên, thông qua dàn ý tả bác đưa thư chi tiết dưới đây sẽ giúp các em phần nào có những hình dung cơ bản về những người làm công việc này.

Dàn ý tả cái ao làng em

Nguyễn Cảnh Nam 05/11/2019 01:10:19
Mẫu dàn ý tả cái ao làng em dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện bài văn sắp tới. Em có thể tham khảo cách lựa chọn từ ngữ và xây dựng luận điểm để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc

Hoài Linh 05/11/2019 00:28:19
Đã bao giờ em quan sát một người thợ mộc đang làm việc hay chưa, nếu em chưa có cơ hội ngắm nhìn hoạt động của họ, vậy thông qua dàn ý tả người thợ mộc đang làm việc, em sẽ có những hình dung cơ bản nhất về công việc của họ.

Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

Cô giáo chủ nhiệm là người giúp đỡ, định hướng cho các em học sinh trong học tập cũng như sinh hoạt tại trường học. Bằng những tình cảm kính yêu chân thành nhất của mình, em hãy tả cô giáo chủ nhiệm lớp em.

Tả đôi dép cao su

Đỗ Bá Hưng 04/11/2019 23:04:19
Dép cao su là loại dép được sử dụng phổ biến trong kháng chiến chống Mĩ, đó cũng là đôi dép gắn liền với sự giản dị của Bác Hồ. Để có thêm thông tin cho bài văn tả đôi dép cao su, các em hãy tham khảo bài văn mẫu tả đôi dép cao su mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả hoạt động của cô giáo trong một tiết học hoặc một buổi học lớp em

Chipu 04/11/2019 21:12:19
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn Tả hoạt động của cô giáo trong một tiết học hoặc một buổi học lớp em, chúng tôi giới thiệu một số mẫu văn dưới đây để em tham khảo. Các em có thể dựa vào những gợi ý này để xây dựng một bài văn hoàn chỉnh của riêng mình.

Dàn ý tả em bé bán vé số

Lê Thị Thuỷ 04/11/2019 01:32:04
Dựa vào những quan sát thực tế của mình và những kiến thức đã được học về cách làm bài văn tả người, em hãy xây dựng dàn ý tả em bé bán vé số mà em có dịp được nhìn thấy ngoài thực tế hay nhìn thấy qua tivi,… để nhằm giúp người đọc hình dung được ngoại hình và hoạt động của đối tượng đó.

Dàn ý tả bố em đang làm vườn

Muốn viết được hoàn chỉnh bài văn tả hoạt động của bố đang làm vườn, vậy trước tiên em cần xây dựng dàn ý tả bố em đang làm vườn với đầy đủ các ý chính, sắp xếp chúng theo thứ tự khoa học, rành mạch, có như vậy bài văn của em mới dễ hiểu và tạo được ấn tượng nơi người đọc.

Viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi

Trấn thành 03/11/2019 00:55:48
Tập thể dục giữa giờ là hoạt động rèn luyện, thư giãn được diễn ra ở hầu hết các trường học, vậy giờ tập thể dục ở trường em có gì đặc biệt? em hãy viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi ở trường mình cho các bạn cùng nghe.

Dàn ý tả chú công an

Chắc hẳn hình ảnh chú công an với bộ quân trang nghiêm chỉnh, tác phong đĩnh đạc luôn là hình ảnh quen thuộc và đẹp đẽ trong mắt chúng ta, vậy bằng những quan sát và hiểu biết của bản thân, em hãy lập dàn ý tả chú công an, qua đó giúp người đọc dễ dàng hình dung về họ.

Dàn ý tả cảnh mùa hè

Trần Văn Việt 02/11/2019 23:10:48
Xuân qua, hè đến vốn là quy luật rất tự nhiên của tạo hóa, mỗi mùa một vẻ đẹp riêng và mùa hạ cũng vậy, bằng những hiểu biết và quan sát của bản thân, em hãy xây dựng dàn ý tả cảnh mùa hè để miêu tả lại không khí vui tươi cũng như vẻ đẹp độc đáo của mùa này.

Dàn ý tả thầy giáo đang giảng bài

Ngọc Link 02/11/2019 22:49:48
Nếu em chưa biết cách chọn lọc và sắp xếp các ý chính như thế nào cho khoa học trong dàn ý tả thầy giáo đang giảng bài, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Tả lại lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phương Anh 02/11/2019 02:09:37
Dựa vào những quan sát thực tế và vốn từ ngữ đã được trau dồi của bản thân, em hãy tả lại lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm giúp người đọc có thể hình dung được không khí trang trọng, vui tươi của buổi lễ tri ân các thầy cô giáo, những người hùng thầm lặng chèo lái con đò tri thức cập bến tương lai.

Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chắc hẳn trong quãng đời cắp sách đến trường, các em đã được rất nhiều thầy cô giáo dạy dỗ, dìu dắt, vậy em hãy viết bài văn ngắn tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp nhằm giúp người đọc hình dung được đối tượng mà em muốn miêu tả.

Phát biểu cảm nghĩ về người thân

Những bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về người thân thường là những bài văn chứa cảm xúc chân thành của người viết đối với người mà họ yêu thương nhất, chúng ta cùng đón đọc một trong số các bài viết xúc động như vậy để hiểu hơn về cách bày tỏ cảm nghĩ, tình cảm của bản thân đến người khác

Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em

Ngày đầu tiên vào lớp Một luôn là ngày để lại trong ta nhiều xúc cảm và kỉ niệm nhất, cùng kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em để thấy được không khí náo nức, vui tươi của buổi tựu trường cũng như sống lại cảm giác hồi hộp, bỡ ngỡ trong những ngày đầu cắp sách đến trường.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá