Tả cô lao công đang làm việc trên đường phố

Tả cô lao công đang làm việc trên đường phố thuộc chủ đề tả một người ở nơi em sinh sống thường xuyên xuất hiện trong chương trình học Tiếng Việt lớp 5 cũng như trong bài thi. Để làm bài văn tốt hơn, có nhiều vốn từ, các em cùng tham khảo dàn ý và bài văn mẫu tả cô lao công dưới đây.

Đề bài: Tả cô lao công đang làm việc trên đường phố

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

ta co lao cong dang lam viec tren duong pho

Bài văn tả cô lao công đang làm việc hay nhất
 

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, giàu cảm xúc


I. Dàn ý Tả cô lao công đang làm việc

1. Mở bài

- Giới thiệu về cô lao công mình định tả.

2. Thân bài

a) Ngoại hình
- Dáng người cô cân đối.
- Làn da ngăm đen.
- Khuôn mặt trái xoan.
- Mái tóc màu đen, dài đến ngang lưng...(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả cô lao công đang làm việc chi tiết tại đây.


II. Bài văn mẫu Tả cô lao công đang làm việc

Đã bao giờ các bạn chú ý đến những cô lao công chưa? Họ đã không quản ngại mưa nắng để giữ cho môi trường luôn xanh - sạch - đẹp. Cô lao công thường xuyên quét dọn ở khu vực ngõ nhà tôi ở tên là Thu.

Cô Thu năm nay đã gần 40 tuổi. Cô có dáng người cân đối và nước da ngăm đen. Mái tóc cô đen nhánh, dài đến ngang lưng được buộc gọn gàng ở phía sau gáy. Khuôn mặt trái xoan cùng nụ cười tươi tắn trên môi cô luôn tạo cho người khác một cảm giác thân thiện, gần gũi. Cô mặc một bộ quần áo của công nhân vệ sinh môi trường màu xanh lá, trên đầu đội chiếc nón lá và chân đi đôi giày vải mềm. Cô đeo chiếc khẩu trang màu nâu để chống bụi bẩn từ môi trường làm việc. Không chỉ vậy, cô còn đeo đôi găng tay để tránh cho bàn tay mình bị xước xát.

Cô thường làm việc vào buổi sáng sớm và chiều tối. Nếu buổi sáng cô quét dọn những con đường thì đến buổi chiều, cô thu gom rác thải vào một chiếc xe đẩy và đẩy đến nơi xử lí rác. Trời mới tờ mờ sáng nhưng mọi người đã nghe thấy tiếng chổi đều đều, quen thuộc của cô. Và khi trời sáng hẳn, mọi người đã thấy một đường phố sạch sẽ, những rác rưởi, lá cây cũng đã được thu gọn lại. Đôi bàn tay đã nhiều vết chai sạn của cô nhanh nhẹn đưa những đường chổi, rồi cũng chính đôi bàn tay ấy hót rác vào chiếc xe đẩy. Mọi ngóc ngách đều trở nên sạch sẽ. Cô làm công việc này với tất cả sự hăng say và yêu thích. Dù trời nắng hay trời mưa thì cô Thu vẫn thực hiện công việc một cách đều đặn. Có những đêm trời gió bão và mưa rất to, mọi người cứ ngỡ rằng đường phố sẽ chìm trong lá khô và rác thải nhưng đến hôm sau ai nấy đều bất ngờ vì con đường đã được cô lao công dọn sạch.

Công việc của cô cùng sự hi sinh thầm lặng đã góp phần làm cho môi trường sạch sẽ, trong lành hơn. Thật may mắn cho em khi những buổi sáng chạy thể dục cùng ông nội bắt gặp hình ảnh cô lao công đang làm việc. Điều đó khiến em nhận ra nghề nghiệp chân chính nào cũng đáng quý và đáng được trân trọng. Công việc của cô tuy thầm lặng nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cuộc sống của chúng ta.

--------------- HẾT---------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-co-lao-cong-dang-lam-viec-tren-duong-pho-46459n.aspx
Tả cô lao công đang làm việc trên đường phố là một đề bài hay vừa có thể rèn luyện kĩ năng viết bài mà còn củng cố thêm kĩ năng quan sát, chọn lọc hình ảnh, chi tiết miêu tả của các em học sinh. Để ôn tập kiến thức, cách viết văn mô tả, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn đặc sắc khác như: Tả một người thân đang làm việc, Tả hình ảnh bác nông dân đang làm việc, Tả bố em đang làm vườn, Tả gà mẹ nuôi con hay tả người lao động đang làm việc, tả ca sĩ đang biểu diễn, Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích..

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả một người thợ xây đang làm việc
Bệnh viện Nhân dân 115 TP. HCM
Tả cảnh buổi sáng trên đường phố
Tả bố em đang làm việc
Tả đường phố vào một buổi chiều
Từ khoá liên quan:

ta co lao cong dang lam viec o truong em

, bai van ta co lao cong dang lam viec, ta mot co lao cong dang lam viec,

Tin Mới