Danh mục con

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn

Để hoàn thành được yêu cầu: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn, em cần lựa chọn câu chuyện mà mình yêu thích trong số các truyện đã học, sử dụng ngôi kể cho phù hợp và trình bày các sự việc theo trình tự hợp lí để câu chuyện kể được rành mạch, rõ ràng và chặt chẽ.

Tả lại một loại cây vào dịp Tết

Tết đến xuân về là dịp cây cối đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nhau khoe sắc thắm, vậy em hãy lựa chọn và tả lại một loại cây vào dịp Tết mà em thích nhất qua một bài văn miêu tả ngắn để người đọc có thể hình dung về đặc điểm nổi bật của loài cây đó.

Tả quê hương em mùa nước ngập

Khác với mùa nước lũ, mùa nước ngập nước dâng lên từ từ và hiền hòa mang đến lượng phù sa lớn cho đồng bằng sông Cửu Long, các em cùng đón đọc bài viết tả quê hương em mùa nước ngập để hiểu hơn về hiện tượng thiên nhiên này.

Tả chiếc bảng đen ở lớp em

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2019 02:42:00
Cùng với phấn trắng, bảng đen là đồ vật vô cùng quen thuộc và gần gũi với biết bao thế hệ học sinh, vậy hãy cùng tham khảo bài viết tả chiếc bảng đen ở lớp em để thấy được tình cảm của người viết dành cho đồ vật tuy nhỏ bé nhưng gần gũi này.

Tả ngôi nhà lá ở nông thôn

Trần Thuỳ 18/07/2019 02:16:00
Các em có lẽ đã quá quen thuộc với những ngôi nhà bê tông cốt thép vững chắc, vậy nhưng, qua bài văn tả ngôi nhà lá ở nông thôn, chắc chắn sẽ mang lại những điều thú vị, bất ngờ cho các em về vẻ đẹp rất bình dị, mộc mạc của những ngôi nhà lá nơi đây.

Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích

Chipu 18/07/2019 01:50:00
Các em hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích bằng một bài văn ngắn nhằm giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về đặc điểm của đối tượng mà em muốn miêu tả. Đối với đề bài dạng mở như vây, em có thể lựa chọn một trong số những đồ vật em vẫn dùng hằng ngày, gần gũi với mình để miêu tả lại cho dễ dàng hơn.

Tả một cụ già mà em biết

Thuỳ Dương 18/07/2019 01:24:00
Bài văn mẫu tả một cụ già mà em biết dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo đầy hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài văn tả người đồng thời củng cố cho em các kiến thức về kiểu văn đã học này.

Hãy kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa

Phí Quỳnh Anh 18/07/2019 00:58:00
Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành yêu cầu: Hãy kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa, đây đều là những câu chuyện đã được chọn lọc nói về những con người kiệt xuất, vừa tài giỏi vừa có nhiều đóng góp cho xã hội, được mọi người kính trọng, ngưỡng mộ.

Em hãy tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu

Đỗ Bá Hưng 18/07/2019 00:32:00
Không giống như các loài cây khác, bàng có một vẻ đẹp vô cùng bình dị, mộc mạc nhưng khiến ta phải ngắm nhìn mãi không thôi, đặc biệt là trong thời kì bàng thay lá, vậy em hãy tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu dựa vào những quan sát thực tế và trí tưởng tượng phong phú của bản thân.

Tả cái mũ em dùng hàng ngày

Mũ là vật dụng tuy nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết và hữu ích trong cuộc sống của mỗi chúng ta, vậy bằng cách vận dụng ngôn từ, em hãy viết bài văn ngắn tả cái mũ em dùng hàng ngày nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung về vẻ đẹp của chúng.

Tả con chim đang bắt sâu

Cao Thắng 17/07/2019 23:14:00
Bạn đã bao giờ ngắm nhìn một chú chim đang chăm chỉ, cần mẫn bắt sâu hay chưa, nếu bạn tò mò về loài vật này, vậy bạn cùng tham khảo bài văn tả con chim đang bắt sâu ngay sau đây để có những hình dung cơ bản nhất về hoạt động của con vật nhỏ bé nhưng có ích này.

Tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng

Cao Toàn Mỹ 17/07/2019 22:22:00
Nếu em chưa có dịp ngắm nhìn hình ảnh người nông dân đang làm việc chăm chỉ trên cánh đồng, vậy em có thể tham khảo bài văn tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng để có những hình dung cơ bản nhất về sức vóc khỏe mạnh cũng như sự cần cù, chăm chỉ lao động của họ.

Tả bà ngoại kính yêu của em

Ngọc Link 17/07/2019 21:56:00
Bằng sự quan sát của mình và các từ ngữ đã được trau dồi, em hãy vận dụng và xây dựng bài văn hoàn chỉnh tả bà ngoại kính yêu của em nhằm giúp người đọc hình dung vẻ đẹp ngoại hình cũng như tính cách của người bà mà em yêu mến, kính trọng nhất.

Tả con lợn nhà em

Trần Thuỳ 17/07/2019 21:30:00
Chắc hẳn các em đã có lần được nhìn thấy chú lợn ở đâu đó nhưng để tả lại con vật đó bằng một bài văn thì không phải bạn nào cũng có thể dễ dàng viết được, vậy em có thể tham khảo bài văn tả con lợn nhà em để biết cách viết bài văn này đơn giản hơn.

Tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao

Trần Quốc Anh 17/07/2019 20:38:00
Bài văn mẫu tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao chắc hẳn sẽ là gợi ý cần thiết và quan trọng cho các em học sinh nhằm giúp em có thêm ý tưởng và nắm vững hơn cách viết viết bài văn miêu tả hoạt động của con vật đơn giản hơn.

Viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết

Lộc Ngô 17/07/2019 20:12:00
Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh trong việc hoàn thành yêu cầu viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu ngay dưới đây để bạn tham khảo và học hỏi thêm cách diễn đạt, cách dùng từ đặt câu sao cho hay, đúng và đầy đủ các ý nhất.

Dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve

Trong dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve dưới đây, người viết đã thể hiện sự tinh tế trong việc quan sát và vận dụng trí tưởng tượng phong phú của bản thân để giúp người đọc chúng ta hình dung vẻ đẹp của hoa phượng vĩ cũng như thấy được sự thú vị của âm thanh tiếng ve – đây là những yếu tố mang nét đặc trưng của mùa hè.

Dàn ý miêu tả chiếc đồng hồ nhà em

Để có thể hoàn thành được dàn ý miêu tả chiếc đồng hồ nhà em, các em học sinh cần nắm vững bố cục chung của một bài văn tả đồ vật đã học, bên cạnh đó, cần vận dụng khả năng quan sát, chọn lọc từ ngữ và lựa chọn trình tự miêu tả hợp lí để thể hiện ý đồ của bản thân.

Tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Sách giáo khoa là một trong số những công cụ học tập quan trọng luôn song hành cùng các em học sinh trên con đường chiếm lĩnh tri thức, cùng tham khảo bài văn mẫu tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2, đây là một trong số những cuốn sách giáo khoa quen thuộc với các em để hình dung rõ hơn về cuốn sách này đồng thời biết cách viết bài văn mẫu tả đồ vật cho tốt hơn.

Tả con mèo đang rình bắt chuột

Trần Quốc Anh 28/06/2019 04:05:00
Mèo là động vật vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta và chắc hẳn đã có đôi lần bạn được chứng kiến "dũng sĩ diệt chuột" rình mồi, vậy hãy dựa vào những quan sát và hiểu biết của mình, viết bài văn Tả con mèo đang rình bắt chuột giúp người đọc hình dung được hoạt động của con vật này.

Tả chú lính cứu hỏa

Phương Anh 28/06/2019 03:36:00
Được coi là người hùng thầm lặng trong bão lửa, những chiến sĩ cứu hỏa luôn là những con người dũng cảm nhất, gan dạ nhất góp phần vào việc giữ gìn bình yên cho cuộc sống, cùng tham khảo bài văn Tả chú lính cứu hỏa để hình dung rõ nét hơn về những con người anh dũng này.

Kể một câu chuyện về bảo vệ an ninh xóm làng

Công Lý 28/06/2019 03:07:00
Bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội nơi mình ở luôn là trách nhiệm của tất cả mọi người, em hãy kể một câu chuyện về bảo vệ an ninh xóm làng hay một tấm gương góp phần bảo vệ xã hội mà em đã được chứng kiến hay nghe kể ở nơi mình sinh sống để cho mọi người học hỏi cũng như nâng cao hơn nữa ý thức giữ gìn trật tự công cộng

Kể lại một câu chuyện về cuộc sống và con người nơi rừng xa, vùng xa mà em biết

Trấn thành 28/06/2019 00:42:00
Khác với những người sống ở đồng bằng - nơi có địa hình thuận lợi cho sinh hoạt và sản xuất, những người sống ở các vùng rừng núi, xa xôi hải đảo thường gặp rất nhiều khó khăn, em có thể kể lại một câu chuyện về cuộc sống và con người nơi rừng xa, vùng xa mà em biết để giúp người đọc hiểu rõ hơn về sự bất lợi và những vất vả người dân ở nơi đó gặp phải.

Tả em bé đang tuổi tập đi, tập nói

Nguyễn Thuý Thanh 28/06/2019 00:13:00
Hình ảnh những em bé đang bi bô tập nói hay chập chững bước đi những bước chân đầu tiên luôn là những hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu, cùng cảm nhận nét dễ thương đó qua bài viết Tả em bé đang tuổi tập đi, tập nói , qua đó thấy được tình cảm của người viết dành cho đối tượng này.

Kể câu chuyện nói về một loài chim

Không riêng gì con người, thế giới loài vật cũng có những câu chuyện thú vị của riêng mình, hãy nghe các bạn nhỏ kể câu chuyện nói về một loài chim để thấy được đời sống phong phú, sinh động của những loài vật nhỏ bé xung quanh chúng ta.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá