Danh mục con

Dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn

Để hoàn thành tốt dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn, các em học sinh có thể kết hợp những quan sát thực tế của bản thân cùng với việc tham khảo dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày

Nguyễn Thành Nam - NTN 17/11/2019 01:04:10
Chắc hẳn các em đã quá quen thuộc với chiếc mũ đội đầu thường ngày nhưng để đưa những điều mình đã quan sát được thành bài văn miêu tả thì không hề đơn giản, bởi vậy, em có thể tham khảo dàn ý tả cái mũ em dùng hàng ngày để biết cách viết bài văn tả đồ vật cho đúng và giúp người đọc dễ hiểu, dễ hình dung về đối tượng.

Dàn ý tả buổi sáng trên đường phố nơi em ở

Phương Anh 17/11/2019 00:41:10
Em đã có dịp được ngắm nhìn khung cảnh buổi sáng ở đường phố nơi mình sinh sống nhưng lại lúng túng khi được yêu cầu viết những điều đã được chứng kiến thành dàn ý tả buổi sáng trên đường phố nơi em ở, vậy em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý tả con lợn nhà em

Lê Thị Thuỷ 17/11/2019 00:18:10
Lợn là động vật vô cùng quen thuộc và gần gũi đối với đời sống của chúng ta, chắc chắn qua thực tế hoặc qua sách vở, tivi,… các em đã được nhìn thấy loài vật đáng yêu này, tuy nhiên, khi được yêu cầu viết dàn ý tả con lợn nhà em không phải bạn nào cũng có thể làm được.

Dàn ý tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng

Nhằm hỗ trợ các em học sinh hoàn thành phần dàn ý tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng cho khoa học, đúng trình tự của một bài văn tả người, chúng tôi giới thiệu dàn ý mẫu để em tham khảo và chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình cho hiệu quả nhất.

Dàn ý tả chiếc bảng đen ở lớp em

Hoài Linh 16/11/2019 22:46:10
Phấn trắng, bảng đen là những vật dụng gắn bó vô cùng thân thiết với học trò, vậy bằng những quan sát của mình và vốn từ đã được trau dồi, em hãy lập dàn ý tả chiếc bảng đen ở lớp em nhằm giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về hình dáng cũng như điểm độc đáo riêng biệt chỉ có ở chiếc bảng của lớp mình.

Dàn ý tả con chim đang bắt sâu

Đỗ Bá Hưng 16/11/2019 22:23:10
Thông qua dàn ý tả con chim đang bắt sâu, các em học sinh chắc chắn sẽ có được những hình dung cơ bản nhất về hình dáng, tính cách cũng như hoạt động của chú chim nhỏ bé nhưng chăm chỉ, cần mẫn, luôn giúp ích cho đời này.

Dàn ý tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu

Phạm Nhất Vương 16/11/2019 22:00:10
Nếu em vẫn chưa biết cách sắp xếp những điều mình đã quan sát được thành dàn ý tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu hoàn chỉnh, vậy em có thể tham khảo phần hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình cho tốt hơn.

Dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao

Trần Thuỳ 16/11/2019 21:37:10
Lập dàn ý trước khi viết bài văn hoàn chỉnh là thao tác vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh thực hành lập dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao để em củng cố lại kĩ năng viết dàn ý bài văn miêu tả đã học.

Dàn ý tả một vật thường dùng mà em yêu thích

Thuỳ Chi 16/11/2019 21:14:00
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lập dàn ý tả một vật thường dùng mà em yêu thích nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thiện phần dàn ý miêu tả đồ vật cho đúng và mạch lạc hơn.

Dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em

Phạm Nhất Vương 16/11/2019 20:51:00
Nhằm hỗ trợ các bạn dễ dàng hơn trong quá trình lập dàn ý tả bà ngoại kính yêu của em, chúng tôi giới thiệu bài viết mẫu dưới đây để em tham khảo, từ đó biết cách viết dàn ý miêu tả người cho đúng trình tự và dễ hiểu hơn.

Dàn ý tả một cụ già mà em biết

Duy Thành 16/11/2019 20:05:00
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết dàn ý tả một cụ già mà em biết, thông qua đó, em có thể chủ động viết bài văn hoàn chỉnh sao cho mạch lạc, chặt chẽ và đầy đủ các ý chính.

Dàn ý tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất

Ngọc Thảo 16/11/2019 03:04:00
Chắc hẳn em đã có lần được dự buổi tiệc sinh nhật của ai đó, vậy em hãy vận dụng những điều mình đã quan sát được cùng vốn từ đã được trau dồi của bản thân để xây dựng dàn ý tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất giúp người đọc dễ dàng hình dung không khí cũng như tâm trạng của mọi người trong buổi tiệc đó.

Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Nguyễn Hải Sơn 16/11/2019 02:34:59
Thông qua dàn ý kể lại một vài kỉ niệm về mẹ, người viết đã thể hiện kĩ năng xây dựng, triển khai các ý chính trong một bài văn kể chuyện vô cùng khoa học, rành mạch nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung hơn về nội dung cũng như thấy được tình cảm của người viết đối với người mẹ của mình qua câu chuyện này.

Dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em

Cao Toàn Mỹ 16/11/2019 02:04:59
Bằng những quan sát thực tế và kiến thức đã được học về văn miêu tả, em hãy vận dụng để lập dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em ngắn gọn với các ý chính nhằm giúp người đọc hiểu hơn về cách làm bài văn tả cảnh cũng như có thể dễ dàng hình dung được quang cảnh của trận bóng đá đó.

Dàn ý tả lại một loại cây vào dịp Tết

Trần Quốc Anh 16/11/2019 00:04:59
Tết đến xuân về là dịp trăm hoa đua nở khoe sắc thắm, cũng chính vì vậy, khi xây dựng dàn ý tả lại một loại cây vào dịp Tết, em có thể lựa chọn bất kì loài cây, loài hoa nào em yêu thích, có thể lựa chọn một số loài hoa đặc trưng như hoa đào, hoa mai, cây quất,… để miêu tả.

Dàn ý viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết

Trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, các em không nên bỏ qua thao tác lập dàn ý bởi thao tác này giúp em tránh việc bỏ sót các ý quan trọng, việc sắp xếp các luận điểm lí lẽ cũng trở nên rõ ràng, chặt chẽ và khoa học hơn, em có thể tham khảo dàn ý viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết để hiểu hơn về vai trò và tác dụng của việc lập dàn ý trước khi viết văn.

Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em

Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách hoàn thành yêu cầu Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em sao cho ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu nhất. Các em có thể tham khảo cách viết trong các bài mẫu này, từ đó chủ động hoàn thiện bài làm của mình cho hợp lí nhất.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Hoàng Bách 12/11/2019 07:00:00
Em hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn, đó có thể là kỉ niệm vui hoặc buồn của chính em cùng với một người bạn nào đó, cũng có thể là câu chuyện về tình bạn cảm động của ai đó mà em có cơ hội được nghe, được chứng kiến. Tuy nhiên, dù là kể câu chuyện nào, em cũng cần tuân thủ trình tự của một bài văn kể chuyện đã học.

Kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất

Chắc hẳn các em đã có rất nhiều chuyến đi chơi vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè của mình, vậy em có thể kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất mà em ấn tượng để giới thiệu cho người đọc/ người nghe hiểu hơn về chuyến đi đó, hơn nữa thông qua đề văn này giúp em trau dồi và rèn luyện thêm các kĩ năng viết bài văn kể chuyện cho hay.

Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn

Nguyễn Hải Sơn 11/11/2019 07:00:00
Bài văn mẫu Kể lại một lần em mắc khuyết điểm khiến bố mẹ buồn được chọn lọc dưới đây là câu chuyện khá hay, đã ghi lại một cách chân thực cảm xúc của người viết trong một lần mắc lỗi làm phiền lòng cha mẹ, các em cùng đón đọc và cảm nhận!

Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất

Trần Quốc Anh 11/11/2019 07:00:00
Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất là tổng hợp những bài văn hay nhất miêu tả về vẻ đẹp của cây phượng và hoa phượng. Cây phượng và hoa phượng là hình ảnh quen thuộc, gắn liền với tuổi học trò, hoa phượng nở báo hiệu ngày hè sắp đến. Các bạn có thể tham khảo những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất dưới đây để viết ra những bài văn hay nhất về hình ảnh cây phương của riêng mình nhé.

Tả trường em trước buổi học

Nguyễn Cảnh Nam 11/11/2019 07:00:00
Trường học là nơi học tập cũng là môi trường để các em học sinh vui chơi, kết bạn bởi vậy khung cảnh sân trường trước buổi học hay những giờ giải lao đặc biệt đông vui. Em hãy Tả trường em trước buổi học để kể lại những hoạt động của bản thân và các bạn học sinh khác trong trước mỗi buổi học.

Tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Trấn thành 11/11/2019 07:00:00
Đối với ai đã từng là học sinh đều có trong tim mình hình ảnh của người thầy mình yêu quý, với bài văn tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp dưới đây sẽ giúp các em hình dung được hình ảnh của người thầy mà người viết ấn tượng nhất.

Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em

Lộc Ngô 11/11/2019 07:00:00
Ở bài viết dưới đây, người viết sẽ kể cho các em nghe những câu chuyện thú vị về thời học sinh, đặc biệt là câu chuyện Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em chắc chắn sẽ mang lại cho các em những cung bậc cảm xúc khác nhau, đầy lí thú, các em cùng đón đọc nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá