Danh mục con

Bình giảng khổ thơ kết thúc bài Tràng giang: "Lớp lớp mây cao... hoàng hôn cũng nhớ nhà."

Tràng giang không chỉ mở ra trước mắt người đọc khung cảnh sông nước mênh mông, rợn ngợp mà còn bộc lộ những nỗi niềm tâm sự thầm kín của người thi sĩ, các em hãy cùng chúng tôi bình giảng bài thơ Tràng giang, đặc biệt tập trung bình giảng khổ thơ kết thúc bài Tràng giang: “Lớp lớp mây cao…hoàng hôn cũng nhớ nhà để có những cảm nhận chân thực hơn về những nỗi niềm này nhé.

Bình giảng khổ thơ sau trong bài thơ Tràng giang: "Lơ thơ cồn nhỏ... trời rộng, bến cô liêu."

Trần Khởi My 10/08/2020 17:00:00
Để hiểu được tâm trạng cô đơn, lạc lõng của nhà thơ Huy Cận trước khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, đồng thời củng cố kĩ năng bình giảng bài thơ Tràng giang, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Bình giảng khổ thơ sau trong bài thơ Tràng giang: "Lơ thơ cồn nhỏ...trời rộng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

Nguyễn Hải Sơn 10/08/2020 17:00:00
Tham khảo bài phân tích Tràng giang của Huy Cận sẽ giúp các em hiểu một cách sâu sắc về nội dung tác phẩm, đó là những tâm sự thấm đẫm nỗi buồn của Huy Cận và cũng chính là những trăn trở, lạc lõng của một lớp người trí thức đương thời trước thời cuộc nhiều rối ren.

Bình giảng bài thơ Tràng giang

Trần Thuỳ 10/08/2020 17:00:00
Bài văn mẫu Bình giảng bài thơ Tràng giang không chỉ giúp các em tìm hiểu thêm về một thi phẩm đặc sắc mà còn thấy được đặc trưng trong hồn thơ và phong cách sáng tác của Huy Cận trước cách mạng tháng Tám: ảo não, giàu suy tư chiêm nghiệm. Các em hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Phân tích Vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của Tràng Giang

Tin Nguyễn 10/08/2020 17:00:00
Tràng giang là thi phẩm có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố cổ điển và hiện đại. Các em hãy cùng Phân tích Vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của Tràng Giang để thấy được sự đan cài hài hòa giữa các yếu tố và hiệu quả nghệ thuật của việc kết hợp ấy trong việc thể hiện nội dung, cảm xúc chủ đạo của bài thơ. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng hay cho bài phân tích của mình.

Phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng Giang

Nguyễn Cảnh Nam 10/08/2020 17:00:00
Tìm hiểu ý nghĩa nhan đề bài thơ là việc cắt nghĩa, lí giải ý nghĩa nhan đề, từ đó có thêm định hướng về nội dung tư tưởng cho việc phân tích Tràng giang. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích ý nghĩa nhan đề bài thơ Tràng giang của Huy Cận dưới đây nhé.

Phân tích Tràng giang để làm rõ nhận định: "Tràng giang đã tiếp nối mạch thi cảm truyền thống với sự cách tân đích thực"

Nguyễn Cảnh Nam 10/08/2020 17:00:00
Tràng giang không chỉ kế thừa những yếu tố của thơ ca truyền thống mà còn có những cách tân mang tính hiện đại. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích Tràng giang để làm rõ nhận định: "Tràng giang đã tiếp nối mạch thi cảm truyền thống với sự cách tân đích thực" để hiểu hơn về những nét cổ điển và hiện đại trong bài thơ nhé.

Tràng Giang mang vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại. Phân tích bài thơ để làm sáng tỏ nhận xét trên

Trần Văn Việt 10/08/2020 17:00:00
Có nhận định cho rằng: Tràng giang mang vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa hiện đại. Vậy yếu tố cổ điển, hiện đại được thể hiện như thế nào trong bài thơ? Hiệu quả nghệ thuật của việc kết hợp 2 yếu tố ấy ra sao, các em hãy cùng theo dõi bài Phân tích bài thơ Tràng giang để làm sáng tỏ nhận xét trên dưới đây để tìm thấy lời giải đáp cho mình nhé.

Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

Cao Thắng 10/08/2020 17:00:00
Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá bức tranh tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận được bộc lộ trong bài thơ, qua đó thấy được đặc trưng trong sáng tác của Huy Cận giai đoạn trước cách mạng.

Phân tích 13 câu đầu bài thơ Vội vàng

Trần Hoạt 10/08/2020 17:00:00
Trong 13 câu thơ đầu bài thơ Vội vàng, nhà thơ Xuân Diệu đã bộc lộ khát khao cháy bỏng, có phần vô lí, ngông cuồng của mình trong việc lưu giữ thanh sắc trần gian. Bài văn mẫu phân tích 13 câu đầu bài thơ Vội vàng dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về khát vọng và tình yêu cuộc sống mãnh liệt của người thi nhân.

Cái tôi trữ tình trong bài thơ vội vàng

Duy Tâm 10/08/2020 17:00:00
Xuân Diệu trong thơ là một cái tôi đắm say yêu đời, khát khao tận hưởng mọi vẻ đẹp, thanh sắc rực rỡ nơi trần gian. Vội vàng là một trong những bài thơ thể hiện rõ nét nhất cái tôi sôi nổi, đắm say này. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Vội vàng để thấy cái tôi trữ tình trong bài thơ Vội Vàng nhé.

So sánh Vội vàng và Sóng để thấy được khát vọng tình yêu, khát vọng sống của các nhà thơ

Công Lý 10/08/2020 17:00:00
Xuân Diệu và Xuân Quỳnh đều là những gương mặt tiêu biểu trong "làng" thơ tình Việt Nam, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến 2 thi phẩm Vội vàng và Sóng. Điểm gặp gỡ của 2 nhà thơ trong tác phẩm của mình là đều thể hiện được khát vọng và những quan niệm mới mẻ về tình yêu. Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài So sánh "Vội vàng" và Sóng để thấy được khát vọng tình yêu, khát vọng sống của các nhà thơ để thấy được những khát vọng, quan niệm mới mẻ này nhé.

Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng

Ngọc Link 10/08/2020 17:00:00
Nhằm giúp các em tìm hiểu và khám phá bức tranh thiên nhiên non xanh, biếc rờn cùng với thông điệp sâu sắc của Xuân Diệu gửi gắm qua bài Vội vàng, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài thơ Vội vàng và Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng được chúng tôi giơi thiệu dưới đây nhé.

Hình ảnh mùa xuân tuổi trẻ tình yêu trong Vội Vàng- Mùa Xuân Chín

Duy Tâm 10/08/2020 17:00:00
Xuân Diệu được biết đến là "Ông hoàng thơ tình" Việt Nam với những vần thơ tha thiết viết về mùa xuân, về tình yêu, qua đó thể hiện sức sống dạt dào, sôi nổi của tuổi trẻ. Trong bài học ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Hình ảnh mùa xuân tuổi trẻ tình yêu trong Vội vàng và Mùa xuân chín của ông nhé.

Sức hấp dẫn trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Lộc Ngô 10/08/2020 17:00:00
Vội vàng là bài thơ trữ tình đặc sắc của "ông hoàng thơ tình" Xuân Diệu. Cùng khám phá về những đặc sắc làm nên sức hấp dẫn cho Vội vàng, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích bài thơ Vội vàng để thấy được sức hấp dẫn trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu nhé.

Phân tích nghệ thuật châm biếm sắc sảo của Vũ Trọng Phụng qua đoạn Hạnh phúc của một tang gia

Nguyễn Cảnh Nam 10/08/2020 17:00:00
Bằng nghệ thuật châm biếm sắc sảo, sâu cay, nhà văn Vũ Phọng Phụng trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia đã đả kịch mạnh mẽ tầng lớp thượng lưu đại tư sản, những kẻ giàu có, tự cho là danh giá nhưng thực chất lại là những kẻ máu lạnh, không tình người. Các em hãy cùng chúng tôi Phân tích nghệ thuật châm biếm sắc sảo của Vũ Trọng Phụng qua đoạn Hạnh phúc của một tang gia.

Phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo của Hạnh phúc của một tang gia

Nguyễn Long Thịnh 10/08/2020 17:00:00
Đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia (trích Số đỏ) là tác phẩm trào phúng xuất sắc của Vũ Trọng Phụng. Thông qua câu chuyện của một tang gia, nhà văn đã lên án mạnh mẽ sự vô tình, lạnh lùng không chút tình người của những con người thuộc tầng lớp thượng lưu đại tư sản. Kết hợp việc tham khảo bài phân tích Hạnh phúc của một tang gia và bài Phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo của Hạnh phúc của một tang gia dưới đây, các em hãy chỉ ra giá trị hiện thực cũng như nội dung trào phúng trong đoạn trích này.


Phân tích cảnh đám ma gương mẫu trong Hạnh phúc của một tang gia

Ngọc Trinh 10/08/2020 17:00:00
Thông thường, cảnh đám ma thường gắn liền với không khí thiêng liêng và cảm xúc xót xa, đau đớn. Thế như cảnh đám ma trong "Hạnh phúc của một tang gia" thật lạ lùng, khác biệt. Đó là đám ma "lớn" với rất nhiều nghi lễ, hình thức lố lăng, không phù hợp mà những người con trong gia đình Đại tư sản ấy coi là đám ma kiểu mẫu. Các em hãy cùng phân tích cảnh đám ma gương mẫu trong Hạnh phúc của một tang gia để thấy hết sự lố lăng, dị hợm này.


Phân tích nghệ thuật trào phúng qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng

Chipu 10/08/2020 17:00:00
Bên cạnh việc phân tích Hạnh phúc của một tang gia để thấy được những đặc sắc về nội dung, các em cần tham khảo thêm Phân tích nghệ thuật trào phúng qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng để thấy được nghệ thuật trào phúng bậc thầy với những nét bút châm biếm sắc sảo, sâu cay của Vũ Trọng Phụng.Tiếng cười trào phúng trong Hạnh phúc của một tang gia

Cao Thắng 10/08/2020 17:00:00
Vũ Trọng Phụng trong "Hạnh phúc của một tang gia" đã kể câu chuyện lạ lùng về một tang gia, từ thái độ và hành động khác thường, khác người của các thành viên trong gia đình cố Hồng, nhà văn đã mang đến tiếng cười trào phúng đặc sắc của tác phẩm. Dưới đây là bài phân tích Hạnh phúc của một tang gia nhằm giúp các em cảm nhận được tiếng cười trào phúng trong Hạnh phúc của một tang gia và nghệ thuật trào phúng đặc sắc của Vũ Trọng Phụng thể hiện trong đoạn trích này.

Cảm nhận về cảnh đưa tang trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Trần Văn Việt 10/08/2020 17:00:00
Từ việc đọc và phân tích Hạnh phúc của một tang gia trên lớp, các em có cảm nhận như thế nào về đám tang cụ cố Tổ, đặc biệt là cảnh đưa tang cuối đoạn trích? Các em hãy cùng tham khảo bài Cảm nhận về cảnh đưa tang trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia để có thêm những kiến thức bài học hữu ích nhé.

Hãy chứng minh rằng Hạnh phúc của một tang gia là một màn kịch

Quỳnh Búp Bê 10/08/2020 17:00:00
Qua bài phân tích Hạnh phúc của một tang gia đã học kết hợp với bài văn mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây, các em hãy chứng minh rằng Hạnh phúc của một tang gia là một màn kịch, trong đó mỗi thành viên trong gia đình đều là diễn viên đeo trên mặt một chiếc mặt nạ giả dối.

Ý nghĩa nghệ thuật cách đặt nhan đề Hạnh phúc của một tang gia

An Nguy 10/08/2020 17:00:00
"Hạnh phúc của một tang gia" là nhan đề khá lạ lùng, gợi ra những tò mò cho người đọc, người nghe. Vậy nhan đề này có ý nghĩa gì? Dụng ý nghệ thuật của việc đặt nhan đề là gì? Các em hãy cùng tham khảo bài Ý nghĩa nghệ thuật cách đặt nhan đề Hạnh phúc của một tang gia để tìm thấy lí giải thuyết phục nhất cho mình nhé.

Bình giảng khổ thơ thứ hai bài Tràng giang

Phạm Nhất Vương 10/08/2020 16:00:00
Hướng dẫn lập dàn ý và viết bài Bình giảng khổ thơ thứ hai bài Tràng giang dưới đây sẽ giúp các em tìm hiểu về khung cảnh thiên nhiên sông nước mênh mông rợn ngợp và bức tranh tâm cảnh thấm đẫm nỗi buồn của người thi sĩ đồng thời củng cố thêm kĩ năng bình giảng bài thơ Tràng giang của mình.

Bình giảng bốn câu kết trong bài thơ Tràng giang

Cao Toàn Mỹ 10/08/2020 16:00:00
Qua việc thực hành viết bài văn bình giảng bài thơ Tràng giang trong đó tập trung bình giảng bốn câu kết trong bài thơ Tràng giang của Huy Cận, các em sẽ hiểu hơn về nội dung đoạn thơ kết cũng như tâm sự nhà thơ gửi gắm kín đáo trong những câu thơ tinh tế, tràn đầy cảm xúc đó.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá