Danh mục con

Mở bài Thương vợ hay, ngắn nhất, học sinh giỏi

Những mẫu mở bài Thương vợ hay, ngắn nhất, học sinh giỏi dưới đây đều được Taimienphi.vn tuyển chọn. Các em tham khảo để có thêm nhiều ý tưởng hay cho phần mở bài bài thơ Thương vợ cũng như các bài văn khác của mình, giúp bài văn hấp dẫn, được giáo viên đánh giá cao.

Về nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù của nhà văn Nguyễn Tuân

Hôm nay, Taimiemphi.vn sẽ chia sẻ dàn ý và bài văn mẫu phân tích nhân vật Huấn Cao hay nhất trong bài viết dưới đây. Các em cùng tham khảo để có thể viết bài văn Về nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù của nhà văn Nguyễn Tuân dễ dàng, củng cố kiến thức để khi gặp bài này trong bài thi, bài kiểm tra có thể viết bài hay, đạt điểm cao.

Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

Phạm Nhất Vương 21/11/2022 11:39:00
Các em cùng tham khảo 4 mẫu Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù hay của học sinh giỏi, giáo viên dưới đây. Nó đều là những tài liệu giúp em viết cái kết bài của bài phân tích đặc điểm nhân vật Huấn Cao hay, cuốn hút, để lại ấn tượng sâu sắc.

Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

Trần Quốc Anh 21/11/2022 11:29:00
Đối với mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao, các em có thể mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp để bài văn thêm hay, hấp dẫn. Các em tham khảo một số mở bài phân tích Huấn Cao hay nhất dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng

Mở bài về bài thơ Tự Tình 2 - Văn mẫu lớp 11

Trong bài viết Mở bài về bài thơ Tự tình 2 - văn mẫu lớp 11, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho các em một số mở bài độc đáo cho các đề: Phân tích bài thơ Tự tình, Cảm nhận bài thơ Tự tình, Phân tích tâm trạng của nhân vật trữ tình trong bài thơ Tự tình,... Các em cùng tham khảo nhé!

Cảm nhận về bài thơ Câu cá mùa thu - Văn mẫu lớp 11

Duy Tâm 18/11/2022 01:25:45
Câu cá mùa thu là một tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Khuyến. Tham khảo dàn ý và bài văn mẫu cho đề Cảm nhận về bài thơ Câu cá mùa thu, Ngữ văn 11, học kì I để cảm nhận rõ hơn những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ.

Tóm tắt tình huống truyện Chữ người tử tù

Bài viết dưới đây tổng hợp những bài văn tóm tắt tình huống truyện Chữ người tử tù chi tiết, đầy đủ, giúp các em học sinh lớp 11 có thể đọc, hiểu nội dung tác phẩm. Từ đó, các em có thể làm bài văn phân tích Chữ người tử tù hay phân tích nhân vật Huấn Cao... dễ dàng.

Bình giảng đoạn văn sau trong truyện Chữ người tử tù: "Tiếng trống canh thành phủ... muốn từ biệt vũ trụ"

Nguyễn Thuý Thanh 16/11/2022 15:16:00
Trong bài văn mẫu hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn, chia sẻ bài văn mẫu Bình giảng đoạn văn sau trong truyện Chữ người tử tù: "Tiếng trống canh thành phủ... muốn từ biệt vũ trụ". Các em chú ý để có thể làm bài văn liên quan truyện ngắn Chữ người tử tù dễ dàng, đúng và đầy đủ ý.

Em có suy nghĩ gì về nhân vật thơ lại trong Chữ người tử tù

Nguyễn Ngọc Thuỷ 16/11/2022 15:11:00
Sau khi học xong bài Chữ người tử tù, các em có thể sẽ gặp bài văn Em có suy nghĩ gì về nhân vật thơ lại trong Chữ người tử tù. Để làm bài này đầy đủ ý và hay hơn, các em có thể tham khảo bài văn mẫu sau đây.

Sự hội ngộ ba nhân vật trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Nguyễn Cảnh Nam 16/11/2022 15:02:00
Dưới đây là dàn ý và bài văn mẫu phân tích và nêu suy nghĩ của bản thân về sự hội ngộ ba nhân vật trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân. Các em cùng tham khảo để có thể triển khai ý dễ dàng, làm bài văn này hay hơn khi gặp nhé.

Sơ đồ tư duy Chữ người tử tù

Ngọc Thảo 16/11/2022 14:59:00
Chữ người tử tù là truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn Nguyễn Tuân trước cách mạng. Các em cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Chữ người tử tù để có thể hiểu hơn về tổng quan nội dung, ý nghĩa, nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật, tình huống truyện và nhiều hơn nữa.

Hình tượng người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc

Trong tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, hình tượng người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc được coi là tượng đài bất tử về những người nông dân anh hùng, dũng cảm, vì bình yên, vì độc lập dân tộc của Tổ quốc là nguyện xả thân. Để có thể làm bài văn này, các em có thể tham khảo dàn ý và bài văn mẫu sau đây.

Vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Đỗ Bá Hưng 03/11/2022 09:18:00
Để khám phá vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc cũng như tấm lòng nhân đạo của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu dành cho những người nghĩa sĩ áo vải, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để tìm hiểu nhé.

Cảm nhận của em về bức tranh thu trong Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến, ngắn gọn, hay

Câu cá mùa thu là bài thơ mùa thu rất nổi tiếng của Nguyễn Khuyến. Khi học xong bài này, các em rất dễ gặp đề bài cảm nhận của em về bức tranh thu trong Câu cá mùa thu, nhưng đừng lo vì đã có bài văn mẫu sau đây. Các em cùng đọc để thấy được sự tinh tế của nhà thơ khi tái hiện cảnh thu trong trẻo, yên bình của làng quê Bắc Bộ.

Kết bài Thương vợ

Những mẫu Kết bài Thương vợ được tổng hợp và giới thiệu dưới đây nhằm giúp các em có thêm những cách viết kết bài ngắn gọn, súc tích mà vẫn tạo được ấn tượng, thu hút sự chú ý của người đọc, người nghe. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những phương pháp viết bài hay nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Thương Vợ

Duy Tâm 26/10/2022 05:58:00
Cùng đón đọc dàn ý phân tích bài thơ Thương vợ trong tài liệu văn mẫu của chúng tôi để em biết cách lập dàn ý một bài văn nghị luận văn học, bên cạnh đó hoàn thiện bài làm của mình sao cho ngắn gọn, đầy đủ và đáp ứng đúng yêu cầu đặt ra của đề bài.

Phân tích bài thơ Thơ duyên (Xuân Diệu)

Chúng ta phân tích bài thơ Thơ duyên (Xuân Diệu) để thấy được những khám phá tinh tế, mới mẻ của hồn thơ Xuân Diệu và tình yêu cuộc đời, trân quý từng khoảnh khắc của thiên nhiên tạo hóa, của con người được thể hiện thông qua ngòi bút miêu tả tài tình này.

Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ

Thương vợ được xem là tác phẩm hay và đặc sắc nhất của nhà thơ Tú Xương viết về người vợ của mình. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về bài thơ Thương vợ để có thể viết văn hay cũng như cảm nhận được nỗi nhọc nhằn, lam lũ và cả những vẻ đẹp đáng quý của bà Tú, từ đó thấy được tình yêu thương, sự biết ơn của nhà thơ dành cho vợ của mình.

Phân tích Câu cá mùa thu, (Thu Điếu) của Nguyễn Khuyến

Bài văn mẫu Phân tích Câu cá mùa thu (Thu điếu) của Nguyễn Khuyến hay nhất đều được Taimienphi.vn biên soạn và tổng hợp dưới đây. Các em cùng tham khảo để khám phá bức tranh mùa thu yên bình, mộc mạc nơi làng quê Bắc Bộ và những tâm sự thầm kín của nhà thơ cũng như làm bài tốt nhất.

Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù

Các em hãy cùng tham khảo những mẫu phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù dưới đây để cùng tìm hiểu về cuộc gặp gỡ đầy éo le giữa kẻ tử tù và viên quản ngục, qua đó cảm nhận được vẻ đẹp của hình tượng nhân vật Huấn Cao và thấy được quan niệm về nghệ thuật của nhà văn Nguyễn Tuân.

Phân tích bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Phương Anh 26/09/2022 06:58:35
Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát để thấy được tâm trạng chán ghét đối với con đường danh lợi tầm thường và khát khao thay đổi cuộc sống của nhà thơ.

Phân tích Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 26/09/2022 06:00:35
Bài văn mẫu phân tích Bài ca ngất ngưởng dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được cái tôi ngông nghênh, tài hoa, đầy cá tính của Nguyễn Công Trứ được thể hiện qua thơ văn.

Phân tích 6 câu thơ đầu Bài ca ngất ngưởng

Duy Tâm 26/09/2022 05:31:35
Các em hãy cùng Phân tích 6 câu thơ đầu Bài ca ngất ngưởng để thấy được con người tài hoa, cá tính cùng phong cách sống "ngông nghênh" và sự tự ý thức sâu sắc về tài năng và nhân cách của nhà thơ Nguyễn Công Trứ.

Dàn ý phân tích tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ qua nhân vật Hộ

Nam Cao sáng tác rất nhiều truyện ngắn về đề tài người trí thức trong xã hội xưa, đặc biệt ông luôn khai thác khía cạnh bi kịch tinh thần ở họ, cùng đón đọc dàn ý phân tích tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ qua nhân vật Hộ trong tác phẩm Đời thừa để hiểu hơn về kiểu nhân vật này.

Dàn ý phân tích hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo để thấy được chủ đề của tác phẩm.

Trần Thuỳ 25/09/2022 12:45:25
Dựa vào những kiến thức đã học về văn bản Chí Phèo của Nam Cao, em hãy xây dựng dàn ý phân tích hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo để thấy được chủ đề của tác phẩm cũng như tư tưởng, tình cảm nhà văn muốn gửi gắm qua những câu nói này.

Mới cập nhật