Danh mục con

Phân tích bài thơ Từ ấy

Bài văn mẫu phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu không chỉ đưa ra những phân tích chi tiết nhằm giúp các em cảm nhận được tâm trạng vui sướng, hân hoan của Tố Hữu khi được giác ngộ cách mạng mà còn hướng dẫn các em phương pháp viết bài sao cho mạch lạc, hấp dẫn với người đọc, người nghe. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nhận về bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm

Bài văn Cảm nhận về bài thơ Nhàn là tài liệu tham khảo văn mẫu lớp 10 hữu ích, giúp các em học sinh hiểu, ghi nhớ nội dung, giá trị nghệ thuật, ý nghĩa của bài và biết cách làm bài văn cảm nhận thơ, văn hay, thu hút. Dưới đây là nội dung các bài văn mẫu cảm nhận bài thơ Nhàn đặc sắc, chọn lọc từ các bài văn hay của các em học sinh trên cả nước mà các em có thể tham khảo.

Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ Hàn Mặc Tử viết về thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó bộc lộ được tình yêu thiên nhiên, cuộc sống tha thiết nhưng cũng đầy phấp phỏng, mặc cảm của người thi sĩ. Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử là bài tham khảo giúp các em hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật được bộc lộ qua bài thơ.

Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài Đây thôn Vĩ Dạ

Trần Thuỳ 11/04/2021 17:27:00
Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ mà Hàn Mặc Tử gửi vào đó tất cả tình yêu, sự gắn bó với con người mà mảnh đất xứ Huế. Theo bước chân người thi sĩ, các em hãy cùng cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên thôn Vĩ qua bài văn mẫu Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Đây thôn Vĩ Dạ dưới đây.

Cảm nhận bài thơ Từ ấy

Tin Nguyễn 11/04/2021 09:11:00
Từ ấy là tiếng reo hân hoan, hạnh phúc của người thanh niên trẻ khi được giác ngộ cách mạng và trở thành người chiến sĩ đứng trong hàng ngũ Đảng. Cảm nhận bài thơ Từ ấy với những dòng cảm nhận chi tiết sẽ giúp các em hiểu được sự thay đổi trong tình cảm và nhận thức của người chiến sĩ ấy trước dấu mốc quan trọng nhất của cuộc đời mình.

Dàn ý cảm nhận bài thơ Từ ấy

Phí Quỳnh Anh 11/04/2021 09:02:00
Để hoàn thiện bài cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu hay, hấp dẫn, cùng với việc vận dụng những kiến thức đã học, các em có thể tham khảo thêm phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây.

Dàn ý cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Ngọc Trinh 11/04/2021 08:31:00
Nhằm giúp các em học sinh viết Dàn ý cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đơn giản hơn, chúng tôi gợi ý một số cách lập dàn ý ngắn gọn, đơn giản, đầy đủ các ý chính để em dựa vào đó phát triển dàn bài của mình cho hoàn thiện hơn.

Lập dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối, mẫu số 1

"Chiều tối" là một trong những bài thơ đặc sắc nhất trong tập "Nhật kí trong tù" của Hồ Chí Minh. Bài thơ được viết theo thể thất ngôn tứ tuyệt đường luật nên việc tìm hiểu và phân tích của người học sẽ gặp ít nhiều những khó khăn. Để giúp đỡ các bạn hoàn thành bài phân tích chi tiết, đặc sắc, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các bạn bài lập dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối, mẫu số 2

Đỗ Bá Hưng 28/03/2021 14:31:00
Nếu em vẫn chưa có ý tưởng trình bày dàn ý cho yêu cầu phân tích Chiều tối, một thi phẩm đặc sắc của Hồ Chí Minh, vậy em có thể tham khảo dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối, mẫu số 2 để học hỏi thêm cách làm bài văn này.

Phân tích bài thơ Chiều tối

Phạm Nhất Vương 28/03/2021 14:12:00
Chiều tối (Mộ) đã ghi hình ảnh thiên nhiên và con người mà Hồ Chí Minh đã bắt gặp trong quá trình chuyển lao từ Tĩnh Tây đến Thiên Bảo. Bài văn phân tích bài thơ Chiều tối sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về bài thơ, qua đó thấy được tình yêu thiên nhiên, cuộc sống cùng thái độ lạc quan của Bác dù đang phải đối mặt với nghịch cảnh.

Cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Nguyễn Cảnh Nam 28/03/2021 08:59:00
Trong tác phẩm của mình, Nguyễn Dữ đã xây dựng hình tượng nhân vật Ngô Tử Văn hiện lên với bản lĩnh, khí phách ngang tàn, luôn khát khao bảo vệ chính nghĩa, tiêu biểu cho những kẻ sĩ cương trực thời bấy giờ, vậy em có cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên như thế nào?

Cảm nhận về bài thơ Tràng giang của Huy Cận

Qua việc thực hành viết bài văn nêu cảm nhận về bài thơ Tràng giang của Huy Cận, các em học sinh vừa có thể củng cố kĩ năng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm, vừa có thể bày tỏ những suy nghĩ, đánh giá, cảm xúc của bản thân về giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật của bài thơ

Phân tích hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Tràng giang

Lộc Ngô 07/03/2021 14:24:00
Trong bài thơ Tràng giang, nhà thơ Huy Cận đã dựng lên bức tranh thiên nhiên rộng lớn, đó là khung cảnh sông nước, mây trời mênh mông mà rợn ngợp. Dựa vào bài thơ đã học và bài phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận đã làm, em hãy phân tích hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Tràng giang.

Bình giảng bài thơ Tràng giang

Trần Văn Việt 07/03/2021 13:59:00
Bài văn mẫu Bình giảng bài thơ Tràng giang không chỉ giúp các em tìm hiểu thêm về một thi phẩm đặc sắc mà còn thấy được đặc trưng trong hồn thơ và phong cách sáng tác của Huy Cận trước cách mạng tháng Tám: ảo não, giàu suy tư chiêm nghiệm. Các em hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Bình giảng khổ thơ thứ hai bài Tràng giang

Thuỳ Chi 07/03/2021 13:47:00
Hướng dẫn lập dàn ý và viết bài Bình giảng khổ thơ thứ hai bài Tràng giang dưới đây sẽ giúp các em tìm hiểu về khung cảnh thiên nhiên sông nước mênh mông rợn ngợp và bức tranh tâm cảnh thấm đẫm nỗi buồn của người thi sĩ đồng thời củng cố thêm kĩ năng bình giảng bài thơ Tràng giang của mình.

Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

Phí Quỳnh Anh 07/03/2021 11:51:00
Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá bức tranh tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận được bộc lộ trong bài thơ, qua đó thấy được đặc trưng trong sáng tác của Huy Cận giai đoạn trước cách mạng.

Những nét chính về nội dung và nghệ thuật bài thơ Tràng giang

Nguyễn Long Thịnh 07/03/2021 11:32:00
Các em hãy cùng phân tích bài thơ Tràng giang để thấy được những nét chính về nội dung và nghệ thuật bài thơ Tràng giang, qua đó giúp người học khái quát những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của bài thơ và góp phần rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào quá trình viết bài một cách hiệu quả nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích Tràng giang để làm rõ nhận định: "Tràng giang đã tiếp nối mạch thi cảm truyền thống với sự cách tân đích thực"

Nguyễn Cảnh Nam 07/03/2021 11:28:00
Tràng giang không chỉ kế thừa những yếu tố của thơ ca truyền thống mà còn có những cách tân mang tính hiện đại. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích Tràng giang để làm rõ nhận định: "Tràng giang đã tiếp nối mạch thi cảm truyền thống với sự cách tân đích thực" để hiểu hơn về những nét cổ điển và hiện đại trong bài thơ nhé.

Phân tích Vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của Tràng Giang

Trần Quốc Anh 07/03/2021 11:20:00
Tràng giang là thi phẩm có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố cổ điển và hiện đại. Các em hãy cùng Phân tích Vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của Tràng Giang để thấy được sự đan cài hài hòa giữa các yếu tố và hiệu quả nghệ thuật của việc kết hợp ấy trong việc thể hiện nội dung, cảm xúc chủ đạo của bài thơ. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng hay cho bài phân tích của mình.

Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang

Tin Nguyễn 07/03/2021 10:56:00
Đứng trước khung cảnh rộng lớn của thiên nhiên con người sẽ càng cảm nhận thấm thía sự nhỏ bé, đơn độc của cuộc đời, có lẽ nhà thơ Huy Cận cũng vậy, lặng nhìn không gian mênh mông, rợn ngợp của sông nước, mây trời đã gợi lên trong lòng nhà thơ bao nỗi ưu tư, khắc khoải. Để hiểu được tâm trạng cô đơn, sầu muộn xuyên suốt bài Tràng giang, bên cạnh bài khái quát phân tích bài thơ Tràng giang, các em có thể tham khảo bài Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang dưới đây.

Phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng Giang

Quỳnh Búp Bê 07/03/2021 10:49:00
Tìm hiểu ý nghĩa nhan đề bài thơ là việc cắt nghĩa, lí giải ý nghĩa nhan đề, từ đó có thêm định hướng về nội dung tư tưởng cho việc phân tích Tràng giang. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích ý nghĩa nhan đề bài thơ Tràng giang của Huy Cận dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang

Nguyễn Thuý Thanh 07/03/2021 10:44:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc xây dựng dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang, chúng tôi giới thiệu dàn ý mẫu đã được chọn lọc dưới đây để em tham khảo. Em có thể dựa vào những gợi ý có sẵn này để chủ động xây dựng cho mình dàn ý hoàn chỉnh nhất.

Dàn ý phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng Giang

Công Lý 07/03/2021 10:39:00
Không chỉ độc đáo trong cách thể hiện, đặc sắc trong nội dung tư tưởng mà Tràng giang của Huy Cận còn thu hút người đọc ngay từ nhan đề bài thơ, các em có thể hiểu khái quát về ý nghĩa tiêu đề thông qua dàn ý phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng giang và thấy được điểm thú vị trong cách xây dựng nhan đề tác phẩm này.

Dàn ý phân tích hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Tràng giang

Ngọc Trinh 07/03/2021 10:33:00
Các em học sinh cùng tham khảo dàn ý mẫu phân tích hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Tràng giang chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây để hiểu hơn về nội dung bài thơ cũng như nắm được cách viết bài văn nghị luận phân tích cho hoàn chỉnh hơn.

Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

Trọng Tâm 07/03/2021 10:27:00
Tham khảo bài phân tích Tràng giang của Huy Cận sẽ giúp các em hiểu một cách sâu sắc về nội dung tác phẩm, đó là những tâm sự thấm đẫm nỗi buồn của Huy Cận và cũng chính là những trăn trở, lạc lõng của một lớp người trí thức đương thời trước thời cuộc nhiều rối ren.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá