Danh mục con

Dàn ý phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Trong truyện ngắn Hai đứa trẻ, bên cạnh không gian phố huyện nghèo nàn, tẻ nhạt, nhà văn Thạch Lam còn tập trung khắc học những diễn biến tâm lí tinh tế của cô bé Liên, các em hãy cùng lập dàn ý phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam để tìm hiểu về những biến chuyển về tâm trạng của nhân vật này nhé.

Dàn ý phân tích tác phẩm Tiếng mẹ đẻ- Nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức

Hoài Linh 19/11/2019 20:58:20
Cùng tham khảo dàn ý phân tích tác phẩm Tiếng mẹ đẻ - Nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc gìn giữ ngôn ngữ mẹ đẻ bởi “khi một dân tộc rơi vào vòng nô lệ chừng nào họ vẫn giữ vững tiếng nói của mình thì chẳng khác gì nắm được chìa khóa của chốn lao tù” (An-phông-xơ Đô-đê).

Dàn ý phân tích quá trình tha hoá và thức tỉnh của Chí Phèo

Phạm Nhất Vương 19/11/2019 01:10:12
Chí Phèo vốn là anh canh điền hiền lành, lương thiện nhưng trước sự tàn nhẫn, vô nhân đạo của giai cấp thống trị mà Chí bị tha hóa và trở thành con quỷ dữ làng Vũ Đại. Cùng lập dàn ý phân tích quá trình tha hoá và thức tỉnh của Chí Phèo để hiểu rõ hơn về con đường tha hóa và bi kịch của Chí Phèo các em nhé.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy

Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn ý phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, chúng tôi chia sẻ một số bài mẫu ngắn gọn, có cách triển khai ý chính rất rõ ràng, dễ hiểu dưới đây để các em tham khảo.

Dàn ý phân tích truyện ngắn Tinh thần thể dục

Trần Quốc Anh 18/11/2019 20:58:12
Các em cùng đón đọc dàn ý phân tích truyện ngắn Tinh thần thể dục, một truyện ngắn hiện thực của Nguyễn Công Hoan để hiểu hơn về tình cảnh vô cùng khốn khổ của người nông dân lúc bấy giờ cũng như thấy được sự lố bịch, bịp bợm của thực dân Pháp.

Phân tích cái ngông của Tản Đà trong bài Hầu trời

Tản Đà được biết đến là một nhà thơ có cái Tôi vô cùng mạnh mẽ, cá tính, với bản tính ngông nghênh bởi ông ý thức được tài năng của bản thân, cùng phân tích cái ngông của Tản Đà trong bài Hầu trời để hiểu hơn về cá tính sáng tạo của nhà thơ tài hoa này.

Suy nghĩ về hiện tượng chạy trốn bản thân trong xã hội hiện đại

Chạy trốn hay thậm chí chối bỏ bản thân đang trở thành căn bệnh phổ biến và nguy hại trong xã hội hiện đại ngày nay, vậy em có suy nghĩ về hiện tượng chạy trốn bản thân trong xã hội hiện đại như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ ý kiến, đánh giá của bản thân mình về vấn đề nghị luận này nhé.

Suy nghĩ về cái chết của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện ngắn Người trong bao

Xuân Bắc 14/11/2019 02:49:59
Cái chết của nhân vật Bê-li-cốp trong truyện ngắn Người trong bao được được nhận định rằng không chỉ mang đến sự giải thoát cho một lối sống tù túng, bế tắc mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc khác. Các em học sinh hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Người trong bao để tìm hiểu về những ý nghĩa này nhé!

Tính thời sự của hình tượng người trong bao trong xã hội hiện nay

Tin Nguyễn 14/11/2019 02:17:59
Thông qua hình tượng Bê-li-cốp và biểu tượng chiếc bao, Sê-khốp không chỉ tái hiện đầy thành công căn bệnh sợ hãi cuộc sống của tầng lớp trí thức Nga đương thời mà qua hình tượng này, nhà văn còn khái quát được nhiều vấn đề mang tính thời sự sâu sắc. Cùng tìm hiểu về tính thời sự trong truyện ngắn Người trong bao, các em hãy cùng tìm hiểu và phân tích truyện Người trong bao trong bài viết dưới đây nhé.

Lập dàn ý phân tích truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Trần Khởi My 14/11/2019 01:45:59
Đến với phần hướng dẫn lập dàn ý Phân tích tính nghệ thuật trong Hai đứa trẻ hôm nay, các em sẽ nắm vững hơn kĩ năng viết dàn ý bài văn phân tích tác phẩm văn học đã học. Em cũng có thể tham khảo dàn bài chi tiết dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình hoàn chỉnh hơn.

Phân tích bốn câu thơ cuối trong bài Tương tư

Nếu em còn đang băn khoăn chưa biết phải phân tích bốn câu thơ cuối trong bài Tương tư của Nguyễn Bính như thế nào cho ngắn gọn và đáp ứng yêu cầu của đề bài, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài văn này đạt kết quả cao nhất.

Bình luận về ý kiến: Chúng ta có hai tai và một miệng để nghe nhiều hơn và nói ít hơn

Ngọc Trinh 13/11/2019 20:57:59
Dựa vào những hiểu biết của bản thân, em hãy viết bài văn ngắn bình luận về ý kiến: Chúng ta có hai tai và một miệng để nghe nhiều hơn và nói ít hơn nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nhận định này cũng như vận dụng mặt tích cực của lời nói này vào cuộc sống thực tại hằng ngày.

Phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Tin Nguyễn 13/11/2019 07:00:00
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn các em học sinh cách phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm ngắn gọn, dễ hiểu nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này, qua đó em cũng có cơ hội tìm hiểu kĩ càng hơn về nội dung, tư tưởng tác phẩm.

Hình tượng người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc

Công Lý 13/11/2019 07:00:00
Trong tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, tác giả Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng thành công hình tượng người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc, đây được coi là bức tượng đài bất tử về những người nông dân anh hùng, dũng cảm, tự nguyện xả thân vì nghĩa lớn, vì sự bình yên và vì độc lập tự do của Tổ Quốc.

Tình yêu trong sáng trong bài thơ Tôi yêu em

An Nguy 13/11/2019 01:22:49
Trong bài học hôm trước, Taimienphi.vn đã giới thiệu đến các bạn học sinh bài phân tích bài thơ Tôi yêu em. Để tìm hiểu chi tiết, cụ thể hơn về những cung bậc cảm xúc và những biểu hiện của tình yêu trong sáng, cao thượng của nhân vật trữ tình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé.

Vai trò của Phăng-tin trong diễn biến cốt truyện đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền

Phăng-tin tuy thuộc tuyến nhân vật phụ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền, các em học sinh hãy cùng chúng tôi Phân tích đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền để xác định vai trò cụ thể của Phăng-tin trong diễn biến cốt truyện nhé.

Phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Nguyễn Long Thịnh 12/11/2019 07:00:00
Liên là nhân vật chính trong truyện ngắn của Thạch Lam, cùng Phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ để thấy được góc nhìn của nhà văn đã được gửi gắm kín đáo qua nhân vật này. Những cảm xúc, suy nghĩ của cô bé hay cũng chính là dòng cảm xúc của tác giả, qua đó gửi gắm những thông điệp cuộc sống đầy sâu sắc, ý nghĩa.

Phân tích nhân vật Chí Phèo

Tin Nguyễn 12/11/2019 07:00:00
Nếu ai đã từng đọc qua những trang văn hiện thực của Nam Cao, hẳn không thể nào quên được nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên và khi phân tích nhân vật Chí Phèo chúng ta sẽ hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn trong việc xây dựng hình tượng nhân vật tiêu biểu này.

Phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Thuỳ Chi 12/11/2019 07:00:00
Để dễ dàng hơn trong việc phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, ngoài việc nắm vững các nội dung kiến thức cơ bản về tác phẩm, các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn phân tích mẫu để học hỏi thêm cách xây dựng, triển khai các ý chính cho bài viết của mình rành mạch, rõ ràng và thuyết phục người đọc hơn.

Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù

Thuỳ Dương 12/11/2019 07:00:00
Nội dung bài viết dưới đây đều là những cách Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù khác nhau của người viết, mỗi cách phân tích đều có những nét mới mẻ, riêng biệt nhưng đều làm nổi bật lên những nét đặc sắc trong giá trị nội dung và nghệ thuật của truyện ngắn này. Các em cùng đón đọc để học hỏi thêm cách viết, qua đó chủ động hoàn thiện bài viết của mình.

Phân tích nhân vật quản ngục trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Đỗ Bá Hưng 12/11/2019 07:00:00
Bên cạnh Huấn Cao, quản ngục cũng là nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nơi người đọc, cùng tham khảo bài văn phân tích nhân vật quản ngục trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân để hiểu hơn về vẻ đẹp đáng quý trong phẩm chất, tính cách của nhân vật này.

Phân tích bức tranh đời sống của phố huyện nghèo lúc chiều tối được Thạch Lam miêu tả trong truyện ngắn Hai đứa trẻ và phát biểu cảm nhận của mình

Phạm Nhất Vương 12/11/2019 07:00:00
Bằng những kiến thức đã học về tác phẩm, em hãy phân tích bức tranh đời sống của phố huyện nghèo lúc chiều tối trong truyện Hai đứa trẻ về không khí ảm đạm, tiêu điều, xác xơ, những số phận con người nhỏ bé đến tội nghiệp và nỗi buồn man mác của tác giả trước thực tại cuộc sống tù túng, ngột ngạt nơi phố thị. Khi đó, các em sẽ hiểu hơn về hiện thực cuộc sống lúc bấy giờ của xã hội qua ngòi bút ghi chép đầy chân thực nhưng cũng không kém phần lãng mạn của nhà văn.

Phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Công Lý 12/11/2019 06:00:00
Có thể nói nhà văn Nguyễn Tuân đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng Huấn Cao, cùng phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù để thấy được vẻ đẹp tài năng cũng như phẩm chất của nhân vật này đồng thời hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn.

Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú Xương

Top 5 bài Phân tích bài thơ Thương vợ của nhà thơ Tú Xương sẽ giúp em thấu hiểu hơn sự tảo tần, đảm đang dành trọn tấm lòng thương yêu chồng con của người vợ Tú Xương qua ngòi bút tự trào của tác giả.

Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu, (Thu Điếu) của Nguyễn Khuyến

Thuỳ Dương 11/11/2019 07:00:00
Khi Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu điếu) của Nguyễn Khuyến, các em học sinh sẽ cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp của bức tranh mùa thu đặc trưng nơi làng quê Bắc Bộ Việt Nam với nét vẽ đầy dung dị, mộc mạc và thấy được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước sâu sắc của nhà thơ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá