Danh mục con

Phân tích bài thơ Thương vợ để làm nổi bật tâm sự mang nỗi niềm thế sự của tác giả

Mẫu bài văn phân tích bài thơ Thương vợ để làm nổi bật tâm sự mang nỗi niềm thế sự của tác giả sẽ là tài liệu hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết văn nghị luận về tác phẩm văn học đồng thời giúp em hiểu hơn về tấm lòng, nỗi niềm của tác giả đã được gửi gắm qua từng dòng thơ.

Phân tích bài thơ Dương phụ hành của Cao Bá Quát

Nguyễn Long Thịnh 14/02/2020 04:00:00
Cùng phân tích bài thơ Dương phụ hành của Cao Bá Quát để thấy được nỗi nhớ nhung, niềm khát khao hạnh phúc lứa đôi của người xa xứ khi chứng kiến thái độ, cách ứng xử của đôi vợ chồng Tây phương, qua đó ta cũng thấy hiện lên hình ảnh Cao Bá Quát ngang tàn, phóng khoáng.

Nghị luận về câu nói Dân tộc ta chủ yếu sống bằng tình thương

Bài văn mẫu nghị luận về câu nói Dân tộc ta chủ yếu sống bằng tình thương sẽ giúp các bạn hiểu hơn về truyền thống yêu thương, tình nghĩa của dân tộc, con người Việt Nam, đồng thời rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài nghị luận. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Bình giảng bài thơ Xúc cảnh của Nguyễn Đình Chiểu

Thuỳ Chi 13/02/2020 11:08:59
Xúc cảnh là một trong những bài thơ đặc sắc nhất tiêu biểu cho tài năng và phong cách sáng tác của cụ Đồ Chiểu. Bài văn mẫu bình giảng bài thơ Xúc cảnh của Nguyễn Đình Chiểusẽ giúp các bạn chỉ ra những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghệ thuật sử dụng ánh sáng và bóng tối trong Hai đứa trẻ và Chữ người tử tù

Trong truyện ngắn Hai đứa trẻ và Chữ người tử tù đều có những chi tiết đặc sắc liên quan đến sự đối lập giữa ánh sáng và bóng tối. Tìm hiểu về Nghệ thuật sử dụng ánh sáng và bóng tối trong Hai đứa trẻ và Chữ người tử tù của Thạch Lam và Nguyễn Tuân, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu được giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Người hạnh phúc là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác

Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết dàn ý nghị luận về câu nói: Người hạnh phúc là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác nhằm giúp các em hình dung được cách làm phần dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư

Nguyễn Thuý Thanh 26/01/2020 03:54:47
Dựa vào những kiến thức đã được tìm hiểu, các em hãy xây dựng dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư của Nguyễn Bính để hiểu hơn về tâm sự, nỗi nhớ nhung, khao khát yêu đương cháy bỏng của chàng trai qua vài câu thơ đầu.

Dàn ý bình luận ý kiến sau: Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người

Thuỳ Dương 26/01/2020 02:39:47
Để viết được bài văn hoàn chỉnh cho đề văn nghị luận xã hội này, trước hết, các em cùng xây dựng dàn ý bình luận ý kiến sau: Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người, chắc chắn bài viết của các em sẽ đầy đủ ý, cách sắp xếp các luận điểm cũng trở nên rành mạch, rõ ràng và khoa học hơn.

Dàn ý diễn biến tâm trạng của chàng trai trong bài Tương tư

An Nguy 26/01/2020 01:49:47
Qua việc tìm hiểu và tham khảo dàn ý diễn biến tâm trạng của chàng trai trong bài Tương tư của Nguyễn Bính, các em không chỉ hiểu một cách rõ ràng nhất về nội dung bài thơ mà còn nắm vững hơn kĩ năng viết dàn ý cho bài văn nghị luận văn học.

Dàn ý suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay

Tài liệu hướng dẫn viết dàn ý suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh giúp em hiểu hơn cách trình bày dàn ý bài văn nghị luận xã hội cũng như góp phần quan trọng vào việc viết bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý nghị luận xã hội: Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào động cơ gắn kết các thành viên trong đó

Nguyễn Thuý Thanh 25/01/2020 21:14:47
Trong một tập thể, sự gắn kết các thành viên luôn là điều cần thiết và quan trọng, thật vậy, để hiểu hơn về điều này, các em cùng đón đọc dàn ý nghị luận xã hội: Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào động cơ gắn kết các thành viên trong đó chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây.

Dàn ý vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối

Lê Thị Thuỷ 25/01/2020 04:01:35
Có nhiều em học sinh lúng túng bởi không biết phải lựa chọn hay sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí trong phần dàn ý vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối, vậy ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản về tác phẩm, các em cũng có thể tham khảo thêm phần bài mẫu của chúng tôi.

Dàn ý bình luận về câu nói: Khoa học mà không có lương tâm chỉ là sự tàn lụi của tâm hồn

Trong dàn ý bình luận về câu nói: Khoa học mà không có lương tâm chỉ là sự tàn lụi của tâm hồn, người viết đã lựa chọn các ý chính ngắn gọn, sắp xếp chúng theo trình tự hợp lí, khoa học nhằm giúp bài viết chặt chẽ, mạch lạc hơn, các bạn cùng tham khảo.

Dàn ý cảm nhận bài thơ Từ ấy

Để hoàn thiện bài cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu hay, hấp dẫn, cùng với việc vận dụng những kiến thức đã học, các em có thể tham khảo thêm phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây.

Dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối, mẫu số 2

Ngọc Thảo 22/01/2020 01:36:34
Nếu em vẫn chưa có ý tưởng trình bày dàn ý cho yêu cầu phân tích Chiều tối, một thi phẩm đặc sắc của Hồ Chí Minh, vậy em có thể tham khảo dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối, mẫu số 2 để học hỏi thêm cách làm bài văn này.

Dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối, mẫu số 3

Hoài Linh 22/01/2020 01:04:34
Cách triển khai, trình bày các ý chính trong dàn ý phân tích bài thơ Chiều tối, mẫu số 3 dưới đây chắc chắn là những gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện yêu cầu này. Em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để bổ sung, hoàn thành bài làm của mình cho đầy đủ hơn.

Dàn ý phân tích bài thơ Tràng giang, mẫu số 1

Duy Thành 22/01/2020 00:32:34
Nếu em chưa biết trình bày các ý chính trong dàn ý phân tích bài thơ Tràng giang như thế nào cho hợp lí, khoa học, vậy em có thể tham khảo cách sắp xếp các luận điểm ở bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm vững hơn kĩ năng lập dàn ý cho đề văn nghị luận văn học.

Dàn ý cảm nhận về bài thơ Chiều tối, mẫu số 2

Các em có thể tham khảo thêm dàn ý cảm nhận về bài thơ Chiều tối, mẫu số 2 để có thêm ý tưởng trong việc lập dàn bài cho đề văn. Ở bài mẫu này, người viết đã trình bày các ý chính khá khoa học, chặt chẽ, đầy đủ và dễ hiểu, mời em cùng đón đọc.

Dàn ý phân tích bài thơ Tràng giang, mẫu số 2

Cao Toàn Mỹ 21/01/2020 22:56:34
Với bài viết mẫu nêu dàn ý phân tích bài thơ Tràng giang, mẫu số 2 dưới đây, hi vọng các em sẽ dễ dàng hơn trong việc lập dàn ý cho đề văn này. Thông qua những gợi ý đó, em cũng có thể chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình sao cho đầy đủ nhất.

Dàn ý cảm nhận về bài thơ Chiều tối, mẫu số 1

Chipu 21/01/2020 21:20:34
Bài mẫu dàn ý cảm nhận về bài thơ Chiều tối, mẫu số 1 dưới đây chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh hỗ trợ đắc lực em trong quá trình em hoàn thiện yêu cầu này. Các em có thể tham khảo để bổ sung cho dàn ý của mình đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý phân tích bài thơ Vội vàng, mẫu số 3

Cao Thắng 21/01/2020 03:44:18
Cách triển khai các ý chính rõ ràng, mạch lạc trong dàn ý phân tích bài thơ Vội vàng, mẫu số 3 của người viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho các em học sinh, giúp em có thêm ý tưởng cho bài làm của mình rõ ràng, đầy đủ và chặt chẽ hơn.

Dàn ý phân tích hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Tràng giang

Các em học sinh cùng tham khảo dàn ý mẫu phân tích hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Tràng giang chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây để hiểu hơn về nội dung bài thơ cũng như nắm được cách viết bài văn nghị luận phân tích cho hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý phân tích bài thơ Vội vàng, mẫu số 2

Nguyễn Ngọc Thuỷ 20/01/2020 21:20:18
Mỗi dàn ý đều có cách trình bày ngắn gọn, độc đáo riêng nhằm giúp người đọc hiểu hơn về tác phẩm và dàn ý phân tích bài thơ Vội vàng, mẫu số 2 dưới đây cũng là một trong số những cách trình bày như vậy, các em có thể tham khảo để hoàn thiện hơn phần bài làm của mình.

Dàn ý hình ảnh người cha trong bài Cha tôi

Duy Vinh 20/01/2020 03:44:06
Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách triển khai dàn ý hình ảnh người cha trong bài Cha tôi của tác giả Đặng Huy Trứ, qua đó giúp các em dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn ý bài văn này cũng như hiểu hơn về giá trị tác phẩm.

Dàn ý cảm nhận về đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

Cao Toàn Mỹ 20/01/2020 02:40:06
Nếu các em chưa biết cách lựa chọn, triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí và đúng trình tự trong phần Dàn ý Cảm nhận về đoạn trích Vào phủ Chúa Trịnh, một tác phẩm kí đặc sắc của lương y Lê Hữu Trác, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá