Danh mục con

Phân tích Tràng giang của nhà thơ Huy Cận

Với bài phân tích Tràng giang trong chương trình Ngữ văn lớp 11, các em cần nếu được vẻ đẹp của bức tranh sông nước buồn vắng, mênh mông và cả những suy tư, tâm sự của tác giả muốn gửi gắm. Khi đáp ứng được, bài văn của các em sẽ đầy đủ ý, đạt được điểm cao.

Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu hay nhất, ngắn gọn

Quỳnh Búp Bê 18/01/2024 06:12:03
Bài thơ “Từ ấy” là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu, thể hiện được niềm hân hoan và xúc động khi bắt gặp lí tưởng cách mạng. Cảm nhận bài thơ Từ ấy bao gồm dàn bài chi tiết và bài văn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về lí tưởng cách mạng cùng tiếng thơ trữ tình – chính trị của nhà thơ. Từ đó, các em sẽ dễ dàng viết được bài văn cảm nhận này.

Phân tích Chí Phèo của Nam Cao

Duy Vinh 18/01/2024 03:40:03
Chí Phèo là truyện ngắn xuất sắc và nổi bật nhất của nhà văn Nam Cao khi viết về chủ đề người nông dân trong xã hội thời xưa. Bài văn mẫu Phân tích Chí Phèo dưới đây sẽ giúp các em thấy được sự cùng cực, khốn khổ của người nông dân xưa dưới sự áp bức của giai cấp thống trị qua cuộc đời và số phận của nhân vật Chí Phèo.

Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ

Thương vợ được xem là tác phẩm hay và đặc sắc nhất của nhà thơ Tú Xương viết về người vợ của mình. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về bài thơ Thương vợ để có thể viết văn hay cũng như cảm nhận được nỗi nhọc nhằn, lam lũ và cả những vẻ đẹp đáng quý của bà Tú, từ đó thấy được tình yêu thương, sự biết ơn của nhà thơ gửi đến vợ nhé!

Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú Xương

Phạm Nhất Vương 17/01/2024 17:32:03
Đối với bài Phân tích Thương vợ, các em cần phải nêu được đôi nét tác giả Trần Tế Xương, bài thơ cũng như nêu tầng câu thơ để thấy được vẻ đẹp tần tảo của bà Tú và tình yêu thương của Trần Tế Xương dành cho vợ. Dưới đây là một số bài văn mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để em tham khảo nhé.

Nghị luận về một vấn đề xã hội (Con người với cuộc sống xung quanh)

Viết bài văn nghị luận về một vấn đề là dạng bài quen thuộc trong chương trình học. Các em có thể tham khảo bài Nghị luận về một vấn đề xã hội (Con người với cuộc sống xung quanh), Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về cách làm dạng bài này nhé.

Trình bày ý kiến đánh giá, bình luận một vấn đề xã hội hay nhất chọn lọc

Ngọc Trinh 23/10/2023 16:32:00
Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề cần bàn luận. Các em có thể tham khảo bài Trình bày ý kiến đánh giá, bình luận một vấn đề xã hội, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn để hiểu thêm về nhiều kiến thức trong cuộc sống nhé.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Các nhà thơ của phong trào Thơ mới đã dồn tình yêu quê hương trong tình yêu tiếng Việt

Ngọc Thảo 23/10/2023 16:32:00
Thơ mới là một phong trào thơ có những cách tân cả về nội dung và nghệ thuật. Các em có thể tham khảo Đoạn văn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Các nhà thơ của phong trào Thơ mới đã dồn tình yêu quê hương trong tình yêu tiếng Việt, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về đặc điểm của thể thơ này nhé.

Viết đoạn văn trình bày điều tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ

Lộc Ngô 23/10/2023 16:32:00
Tôi có một ước mơ là nhan đề bài diễn văn nổi tiếng nhất của Mác-tin Lu-thơ Kinh. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về giá trị của bài thơ, các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn trình bày điều tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về quan điểm: Người có tài cần phát huy tài năng của mình để đóng góp cho sự nghiệp chung

Thuỳ Dương 23/10/2023 16:32:00
Trong công cuộc xây dựng đất nước, những người có tài năng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự . Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, các em hãy tham khảo bài Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về quan điểm: Người có tài cần phát huy tài năng của mình để đóng góp cho sự nghiệp chung, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn nhé.

Nói và nghe: Bàn về sức mạnh của tình yêu thương giữa con người với con người

Tin Nguyễn 23/10/2023 16:32:00
Chí Phèo là tác phẩm bất hủ, chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. Taimienphi.vn giới thiệu tới các em bài mẫu Nói và nghe: Bàn về sức mạnh của tình yêu thương giữa con người với con người, Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I để em có thêm cảm nhận về tác phẩm này.

Viết đoạn văn cho một luận điểm trong dàn ý đã lập ở ý 2.1, mục 2

Phí Quỳnh Anh 23/10/2023 16:32:00
Việc triển khai các luận điểm một cách logic, phù hợp sẽ khiến bài văn của chúng ta chỉn chu và thuyết phục hơn. Hãy cùng luyện tập thêm về chủ đề này qua bài Viết đoạn văn cho một luận điểm trong dàn ý đã lập ở ý 2.1, mục 2, mục 2, Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về vấn đề xã hội đặt ra từ truyện Kép Tư Bền

Nguyễn Thuý Thanh 23/10/2023 16:32:00
Nhà văn Nguyễn Công Hoan rất nổi tiếng với những tác phẩm hiện thực phê phán như: "Ngựa người người ngựa", "Kép Tư Bền",... Trong bài mẫu này, Taimiephi.vn sẽ giúp em Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về vấn đề xã hội đặt ra từ truyện Kép Tư Bền, Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I.

Nói và nghe: Nêu suy nghĩ về sức mạnh của tình mẫu tử siêu hay

Trọng Tâm 23/10/2023 16:32:00
Nói và nghe: Nêu suy nghĩ về sức mạnh của tình mẫu tử, Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I là một đề bài thuộc dạng bài từ một tác phẩm văn học, nêu suy nghĩ về các vấn đề xã hội được đặt ta trong tác phẩm đó. Sau đây là bài mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn, mời em theo dõi.

Nói và nghe: Nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa cái đẹp với cái thiện

Hoàng Bách 23/10/2023 16:32:00
Từ một tác phẩm văn học, chúng ta có thể liên hệ với nhiều vấn đề trong đời sống. Taimienphi.vn sẽ cùng em tìm hiểu Nói và nghe: Nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa cái đẹp với cái thiện, Ngữ văn 11, Cánh Diều, Học kì I.

Phân tích giá trị đặc sắc của một truyện thơ hay bài hát yêu thích hay nhất

Thuỳ Chi 23/10/2023 15:09:00
Nền nghệ thuật Việt Nam đã có không biết bao nhiêu tác phẩm bất hủ, có sức sống lâu bền với thời gian. Mời em tham khảo Phân tích giá trị đặc sắc của một truyện thơ hay bài hát yêu thích do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn, thuộc chương trình Ngữ văn 11, Chân trời sáng tạo, Học kì I.

Trình bày về giá trị của một truyện thơ hoặc một bài hát yêu thích siêu hay chọn lọc

Nguyễn Thuý Thanh 23/10/2023 15:04:00
Trong kho tàng văn học dân gian, có rất nhiều tác phẩm truyện thơ hay, đặc sắc của người Kinh hoặc người dân tộc thiểu số. Taimienphi.vn giới thiệu đến em bài mẫu Trình bày về giá trị của một truyện thơ hoặc một bài hát yêu thích, Ngữ văn 11, Chân trời sáng tạo, Học kì I.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về chi tiết bát cháo hành của thị Nở hay nhất

Trấn thành 23/10/2023 14:09:00
Chí Phèo là truyện ngắn đặc sắc của Nam Cao viết về hình ảnh người nông dân trước Cách mạng. Các em có thể tham khảo Đoạn văn trình bày suy nghĩ về chi tiết bát cháo hành của Thị Nở, Ngữ Văn 11, KNTT, học kì I trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về tác phẩm này nhé!

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về thông điệp rút ra từ "Vợ nhặt" của Kim Lân hay nhất

Vợ nhặt là tác phẩm xuất sắc của Kim Lân viết về số phận của người nông dân trong nạn đói. Để hiểu hơn về tác phẩm, các em có thể tham khảo bài viết Đoạn văn trình bày suy nghĩ về thông điệp rút ra từ Vợ nhặt, Ngữ Văn 11, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Từ bài viết, hãy chuẩn bị nội dung bài nói tham gia buổi tọa đàm

Từ bài viết, hãy chuẩn bị nội dung bài nói tham gia buổi tọa đàm là đề bài thuộc chương trình Ngữ văn 11, Chân trời sáng tạo, Học kì I. Mời em tham khảo bài mẫu về vấn đề "Những góc nhìn cuộc sống" do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Viết đoạn văn về một phương diện nổi bật của bài thơ Tràng giang

Chipu 17/06/2023 01:06:00
Huy Cận là nhà thơ tiêu biểu của phong trào Thơ Mới. Để hiểu hơn về người thi sĩ này, các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn về một phương diện nổi bật của bài thơ Tràng giang, khoảng 150 chữ bày tỏ sự tâm đắc của bạn về một phương diện nổi bật của bài thơ Tràng Giang, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Trình bày suy nghĩ về vẻ đẹp của bức tranh hoặc pho tượng hay nhất

Khi nhìn ngắm những bức tranh, pho tượng, em thường có những suy nghĩ gì? Trình bày suy nghĩ về vẻ đẹp của bức tranh hoặc pho tượng là bài mẫu thuộc chương trình Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I. Em hãy cùng đi tìm hiểu với Taimienphi.vn nhé.

Viết bài văn nghị luận về một vấn đề xã hội để gửi tham gia cuộc thi

Duy Tâm 16/06/2023 21:06:00
Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều vấn đề cần phải được trao đổi, bàn luận. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách làm một bài văn nghị luận xã hội qua Viết bài văn nghị luận về một vấn đề xã hội để gửi tham gia cuộc thi, Ngữ văn 11, Chân trời sáng tạo, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Viết đoạn văn về mối liên hệ giữa các chi tiết, hình ảnh trong bài Nhớ đồng

Quỳnh Búp Bê 16/06/2023 19:06:00
"Nhớ đồng" là bài thơ đặc sắc được Tố Hữu viết trong hoàn cảnh khi bị thực dân Pháp bắt giam. Để hiểu hơn về ý nghĩa của bài thơ, các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn về mối liên hệ giữa các chi tiết, hình ảnh trong bài Nhớ đồng (khoảng 150 chữ) làm sáng tỏ mối liên hệ giữa các chi tiết, hình ảnh đã làm nên thế giới cảm xúc "nhớ đồng" trong bài thơ, Ngữ Văn 11, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Viết đoạn văn giới thiệu một câu đối Tết mà em đã sưu tầm

Hoàng Bách 16/06/2023 17:06:00
Những câu đối từ lâu đã trở thành nét văn hóa độc đáo đối với người Việt. Mời em tham khảo bài Viết đoạn văn giới thiệu một câu đối Tết mà em đã sưu tầm

Mới cập nhật

 • Phân tích cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân siêu hay

  Cảnh cho chữ của Huấn Cao và viên quản ngục trong tác phẩm Chữ người tử tù được đánh giá là cảnh tượng xưa nay chưa từng có, cũng là một chi tiết đặc sắc trong kho tàng văn học nước nhà. Các em cùng tham khảo bài văn phân tích cảnh cho chữ trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân để thấy được cái độc đáo, khác lạ trong cảnh cho chữ và nghệ thuật tương phản xuất sắc mà nhà văn Nguyễn Tuân đã sử dụng để khắc họa cảnh tượng này nhé.

 • Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ

  Thương vợ được xem là tác phẩm hay và đặc sắc nhất của nhà thơ Tú Xương viết về người vợ của mình. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về bài thơ Thương vợ để có thể viết văn hay cũng như cảm nhận được nỗi nhọc nhằn, lam lũ và cả những vẻ đẹp đáng quý của bà Tú, từ đó thấy được tình yêu thương, sự biết ơn của nhà thơ gửi đến vợ nhé!

 • Phân tích Chí Phèo của Nam Cao

  Chí Phèo là truyện ngắn xuất sắc và nổi bật nhất của nhà văn Nam Cao khi viết về chủ đề người nông dân trong xã hội thời xưa. Bài văn mẫu Phân tích Chí Phèo dưới đây sẽ giúp các em thấy được sự cùng cực, khốn khổ của người nông dân xưa dưới sự áp bức của giai cấp thống trị qua cuộc đời và số phận của nhân vật Chí Phèo.

 • Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú Xương

  Đối với bài Phân tích Thương vợ, các em cần phải nêu được đôi nét tác giả Trần Tế Xương, bài thơ cũng như nêu tầng câu thơ để thấy được vẻ đẹp tần tảo của bà Tú và tình yêu thương của Trần Tế Xương dành cho vợ. Dưới đây là một số bài văn mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để em tham khảo nhé.

 • Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu hay nhất, ngắn gọn

  Bài thơ “Từ ấy” là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của nhà thơ Tố Hữu, thể hiện được niềm hân hoan và xúc động khi bắt gặp lí tưởng cách mạng. Cảm nhận bài thơ Từ ấy bao gồm dàn bài chi tiết và bài văn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về lí tưởng cách mạng cùng tiếng thơ trữ tình – chính trị của nhà thơ. Từ đó, các em sẽ dễ dàng viết được bài văn cảm nhận này.

 • Phân tích Tràng giang của nhà thơ Huy Cận

  Với bài phân tích Tràng giang trong chương trình Ngữ văn lớp 11, các em cần nếu được vẻ đẹp của bức tranh sông nước buồn vắng, mênh mông và cả những suy tư, tâm sự của tác giả muốn gửi gắm. Khi đáp ứng được, bài văn của các em sẽ đầy đủ ý, đạt được điểm cao.

 • Cảm nhận bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

  Xuân Diệu được coi là “ông hoàng thơ tình” với những vần thơ lãng mạn, trẻ trung, sôi nổi nhưng cũng mang đậm tính triết lí của một cái tôi luôn tràn đầy tình yêu cuộc sống, các em cùng cảm nhận Vội vàng của Xuân Diệu sẽ giúp các em hiểu sâu hơn về vẻ đẹp bức tranh thiên nhiên, về những quan niệm, triết lí sống của cái tôi đầy khao khát Xuân Diệu được gửi gắm qua bài thơ “Vội vàng”.

 • Về nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù của nhà văn Nguyễn Tuân

  Hôm nay, Taimiemphi.vn sẽ chia sẻ dàn ý và bài văn mẫu phân tích nhân vật Huấn Cao hay nhất trong bài viết dưới đây. Các em cùng tham khảo để có thể viết bài văn Về nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù của nhà văn Nguyễn Tuân dễ dàng, củng cố kiến thức để khi gặp bài này trong bài thi, bài kiểm tra có thể viết bài hay, đạt điểm cao.

 • Phân tích tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở

  Sau cuộc gặp gỡ tình cờ với Thị Nở, phần lương thiện bên trong Chí Phèo được thức tỉnh, Chí khát khao và mong muốn được trở về với con đường lương thiện nhưng quá trình đó rất gian nan. Bài văn Phân tích tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở sẽ giúp các em thấy được thay đổi trong nhận thức và sự hồi sinh thần kì của phần “người” trong Chí khi gặp Thị.

 • Mở bài bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

  Có không ít em học sinh gặp khó khăn khi viết mở bài cho một bài văn, để có thêm những cách viết mở bài hay, hấp dẫn người đọc, người nghe, các em có thể tham khảo 4 cách viết Mở bài bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.