Danh mục con

Dàn ý suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả luôn được con người nâng niu giữ gìn, vậy bằng những kiến thức và hiểu biết của bản thân, em hãy trình bày dàn ý suy nghĩ của em về tình cảm gia đình nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về suy nghĩ, quan điểm của em.

Suy nghĩ về rừng bị tàn phá

Nguyễn Hải Sơn 17/01/2021 15:00:00
Rừng được xem là "lá phổi xanh" của nhân loại, nơi cung cấp không khí trong lành và nguồn sống cho con người. Tuy nhiên một thực trạng đáng báo động hiện nay là việc chặt phá rừng bừa bãi đang ngày càng gia tăng. Từ vai trò của rừng và thực trạng tàn phá rừng bừa bãi, em hãy trình bày suy nghĩ về rừng bị tàn phá, từ đó nêu được tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng ngày nay.

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Duy Thành 17/01/2021 09:00:00
Tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng, cao đẹp nhất trong cuộc sống con người, gia đình cũng là nguồn thi hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ. Bài văn mẫu suy nghĩ của em về tình cảm gia đình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tình cảm gia đình, đồng thời định hướng về nội dung cũng như phương pháp viết bài.

Dàn ý suy nghĩ về rừng bị tàn phá

Cao Thắng 17/01/2021 08:00:00
Thông qua việc xây dựng dàn ý suy nghĩ về rừng bị tàn phá, các em học sinh sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn, sắp xếp, trình bày các luận điểm, lí lẽ, dẫn chứng sao cho ngắn gọn, đầy đủ và theo trình tự nhất định để bài viết của mình hoàn chỉnh, mạch lạc hơn.

Dàn ý suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay

Tài liệu hướng dẫn viết dàn ý suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh giúp em hiểu hơn cách trình bày dàn ý bài văn nghị luận xã hội cũng như góp phần quan trọng vào việc viết bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân...

Trấn thành 16/01/2021 08:00:00
Để việc hoàn thành dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân... của em trở nên đơn giản, dễ dàng hơn, chúng tôi giới thiệu đến các em cách viết dàn ý ngắn gọn, khoa học, đúng trọng tâm để em tham khảo.

Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay

Nguyễn Long Thịnh 16/01/2021 07:00:00
Ý thức trách nhiệm với cộng đồng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc đời này, đặc biệt là trong thời đại hiện nay, cùng suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay, từ đó có ý thức cùng nhau chung sức xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Dàn ý nghị luận về tác hại của tệ nạn với đời sống con người

Xã hội ngày càng phát triển như vũ bão kéo theo nhiều hệ lụy, nhất là các tệ nạn xã hội đe dọa đến cuộc sống của chúng ta, vậy em hãy lập dàn ý nghị luận về tác hại của tệ nạn với đời sống con người để giúp người đọc hình dung được những tệ nạn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào.

Suy nghĩ về cách cư xử và hành động kì thị của một số người Việt với người đồng tính và tình yêu đồng giới

Nguyễn Cảnh Nam 15/01/2021 19:00:00
Hiện nay ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có VIệt Nam đã công nhận hôn nhân người đồng giới, chính thức thừa nhận sự hợp pháp trong mối quan hệ đồng giới, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những ánh mắt, hành động miệt thị đối với họ. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài Suy nghĩ về cách cư xử và hành động kì thị của một số người Việt với người đồng tính và tình yêu đồng giới các em nhé.

Dàn ý nghị luận về hoạt động giúp đỡ trẻ em lang thang, cơ nhỡ

Nguyễn Long Thịnh 15/01/2021 18:00:00
Hiện nay vẫn còn rất nhiều trẻ em lang thang, cơ nhỡ kiếm sống trong các thành phố lớn. Dàn ý nghị luận về hoạt động giúp đỡ trẻ em lang thang, cơ nhỡ sẽ cùng các em tìm hiểu thực trạng, nguyên nhân và đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện cuộc sống cho các em.

Dàn ý nghị luận về câu nói Dân tộc ta chủ yếu sống bằng tình thương

Trấn thành 15/01/2021 17:00:00
Việt Nam là dân tộc giàu truyền thống tương thân tương ái. Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thành dàn ý nghị luận về câu nói Dân tộc ta chủ yếu sống bằng tình thương để thấy được cơ sở của tình thương cũng như những biểu hiện cụ thể của tình thương trong cuộc sống nhé.

Suy nghĩ về câu nói: Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người...

Quỳnh Búp Bê 15/01/2021 17:00:00
Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói: Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người mà chính con người làm danh giá cho nghề nghiệp sẽ cung cấp cho các bạn những gợi ý quan trọng về nội dung cũng như hình thức của bài văn nghị luận. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý suy nghĩ về cách cư xử và hành động kì thị của một số người Việt với người đồng tính và tình yêu đồng giới

Chipu 15/01/2021 16:00:00
Các em hãy cùng hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về cách cư xử và hành động kì thị của một số người Việt với người đồng tính và tình yêu đồng giới để nắm được phương pháp xây dựng dàn ý cho bài văn nghị luận và có thêm những hiểu biết về vấn đề xã hội đang được quan tâm hiện nay.

Dàn ý nghị luận về vấn đề ứng xử thiếu văn hóa trong xã hội hiện nay

Nguyễn Hải Sơn 15/01/2021 11:00:00
Dàn ý nghị luận về vấn đề ứng xử thiếu văn hóa trong xã hội hiện nay sẽ cùng các em tìm hiểu về thực trạng ứng xử thiếu văn hóa ở một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên hiện nay.

Cảm nhận về hình ảnh bát cháo hành trong truyện Chí Phèo và hình ảnh bát cháo cám trong Vợ nhặt

Nguyễn Thành Nam - NTN 15/01/2021 09:00:00
Các em cùng nêu cảm nhận về hình ảnh bát cháo hành trong truyện Chí Phèo và hình ảnh bát cháo cám trong Vợ nhặt để thấy được sự giống và khác nhau về ý nghĩa của hai chi tiết văn học tuy nhỏ nhưng độc đáo này, góp phần vào việc tạo nên giá trị của các tác phẩm.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói "Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người ... "

Tin Nguyễn 15/01/2021 08:00:00
Dàn ý suy nghĩ về câu nói Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người... giúp các em có cách nhìn nhận đúng đắn và thái độ phù hợp với nghề nghiệp trong xã hội.

Cảm nhận về ý nghĩa của những câu nói trong Chí Phèo và Vợ nhặt

Duy Thành 15/01/2021 06:00:00
Những truyện ngắn để lại ấn tượng sâu sắc nơi người đọc không chỉ bởi cốt truyện hay, tình tiết truyện hấp dẫn, gay cấn mà còn bởi những câu nói tiêu biểu của các nhân vật trong tác phẩm, cùng đón đọc bài văn cảm nhận về ý nghĩa của những câu nói trong Chí Phèo và Vợ nhặt để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả khi sáng tạo những câu nói đó.

So sánh đoạn kết của hai tác phẩm Chí Phèo và Vợ nhặt

Nguyễn Cảnh Nam 15/01/2021 05:00:00
Dựa vào những kiến thức và hiểu biết của bản thân về các tác phẩm, em hãy so sánh đoạn kết của hai tác phẩm Chí Phèo và Vợ nhặt, đây đều là những tác phẩm hiện thực tiêu biểu trong nền văn học nước nhà, được viết trong những hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên đều thấm đẫm giá trị nhân văn.

Phân tích đoạn trích Tình yêu và thù hận

Khi phân tích đoạn trích Tình yêu và thù hận (trích Rô-mê-ô và Giu-li-ét của Sếch-xpia), các em học sinh cần chỉ ra những mâu thuẫn cơ bản giữa tình yêu và nỗi hận thù giữa hai dòng họ đồng thời thấy được nỗi khát khao yêu đương cháy bỏng của đôi trai gái vượt qua mọi rào cản để đoạt lấy niềm hạnh phúc lứa đôi.

Dàn ý phân tích đoạn trích Tình yêu và thù hận

Ngọc Thảo 12/01/2021 14:00:00
Nếu em chưa có ý tưởng nào để xây dựng dàn ý phân tích đoạn trích Tình yêu và thù hận, một đoạn trích đặc sắc trong vở kịch về tình yêu bất hủ Romeo và Juliet của nhà viết kịch đại tài W.Shakespeare, vậy em có thể tham khảo một số cách viết chúng tôi đã chọn lọc được dưới đây để có thêm tư liệu bổ sung cho bài viết của mình.

Phân tích diễn biến tâm trạng của Rô-mê-ô và Giu-li-ét trong Tình yêu và thù hận

Quỳnh Búp Bê 12/01/2021 14:00:00
Vở kịch Rô-mê-ô và Giu-li-ét là câu chuyện tình yêu, hận thù nổi tiếng của đại văn hào Sếch-xpia. Em hãy phân tích diễn biến tâm trạng của Rô-mê-ô và Giu-li-ét để thấy được sức mạnh của tình yêu đã đưa Rô-mê-ô và Giu-li-ét vượt lên mọi hận thù của gia tộc để cùng đồng điệu trong tình yêu đẹp đẽ, đáng trân trọng nhất thế gian.

Sơ đồ tư duy Tình yêu và thù hận

Duy Thành 12/01/2021 13:00:00
Tình yêu và thù hận là đoạn trích trong vở kịch nổi tiếng Rô-mê-ô và Giu-li-ét. Sơ đồ tư duy Tình yêu và thù hận dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của đoạn trích.

Dàn ý bàn về tình trạng Ùn tắc giao thông hiện nay

Tình trạng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn đang là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội. Dàn ý bàn về tình trạng Ùn tắc giao thông hiện nay sẽ giúp các em hiểu được thực trạng, tìm ra nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục thực trạng này.

Dàn ý suy nghĩ về thắng và bại, dại và khôn trong cuộc sống

Các em hãy cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về thắng và bại, dại và khôn trong cuộc sống để tìm hiểu và nêu quan điểm về thắng-bại, dại-khôn trong cuộc sống.

Dàn ý bình giảng bài thơ Tống biệt hành của Thâm Tâm

Dàn ý bình giảng bài thơ Tống biệt hành của Thâm Tâm sẽ giúp các em cảm nhận được nỗi buồn li biệt và quyết tâm lên đường vì sự nghiệp lớn của kẻ làm trai.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá