Danh mục con

Hình ảnh người nông dân đánh giặc trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Bài văn Phân tích hình ảnh người nông dân đánh giặc trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu sẽ giúp các em hiểu được nguồn gốc xuất thân, tình yêu nước cùng vẻ đẹp anh dũng, bất khuất của những người nghĩa sĩ áo vải Cần Giuộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Quan niệm về người anh hùng trong Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc

Cao Toàn Mỹ 11/10/2021 09:50:00
Các em hãy cùng chúng tôi phân tích để thấy được quan niệm về người anh trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc- một quan niệm rất mới mẻ, chưa từng xuất hiện trong thơ văn giai đoạn trước đó mà nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã thể hiện trong tác phẩm của mình.

Văn thơ Nguyễn Đình Chiểu vẫn không xa lạ với giới trẻ ngày nay và việc học những tác phẩm như Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của ông ở nhà trường là rất bổ ích.

Ngọc Link 11/10/2021 09:42:00
Văn thơ Nguyễn Đình Chiểu vẫn không xa lạ với giới trẻ ngày nay và việc học những tác phẩm như Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của ông ở nhà trường là rất bổ ích, bởi đó là những áng văn thấm đượm tinh thần yêu nước, tình yêu con người. Bài Phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc dưới đây sẽ làm sáng tỏ giá trị văn chương và giá trị giáo dục của tác phẩm.

Đồng chí Phạm Văn Đồng cho rằng: Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là khúc ca của những người thất thế nhưng vẫn hiên ngang. Hãy phân tích và chứng minh ý kiến trên.

Cao Thắng 11/10/2021 09:35:00
Nhận xét về Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, cố thủ tướng Phạn Văn Đồng từng khẳng định: Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là khúc ca của những người thất thế nhưng vẫn hiên ngang. Các em hãy cùng chúng tôi Phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để chứng minh nhận định này nhé.

Phân tích Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc để thấy đây là bức tượng đài bi tráng về người nông dân nghĩa sĩ đánh Pháp từ những ngày đầu chúng xâm lược đất nước ta.

Thuỳ Dương 11/10/2021 09:28:00
Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là bức tượng đài bi tráng về những người nghĩa sĩ nông dân. Bài văn mẫu phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để thấy đây là bức tượng đài bi tráng về người nông dân nghĩa sĩ đánh Pháp từ những ngày đầu chúng xâm lược đất nước ta sẽ giúp các em hiểu hơn về giá trị nội dung này.

Hoàn cảnh sáng tác Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Trần Khởi My 11/10/2021 09:12:00
Tìm hiểu về hoàn cảnh sáng tác Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc các em không chỉ thấy được bối cảnh xã hội Việt Nam khi Nguyễn Đình Chiểu sáng tác bài Văn tế mà còn thấy được sự kiện thực, con người thực đã khơi dậy nỗi đồng cảm, nguồn cảm xúc để tác giả sáng tác.

Sơ đồ tư duy Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/10/2021 09:07:00
Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là tác phẩm hay nhưng cũng gây nhiều khó khăn trong việc học và ghi nhớ. Sơ đồ tư duy Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc dưới đây đã hệ thống ngắn gọn, đầy đủ nội dung trọng tâm của văn bản. Các em có thể tham khảo để giúp cho việc học của mình được hiệu quả.

Hoàn cảnh ra đời Nguyễn Đình Chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Lê Thị Thuỷ 11/10/2021 08:51:00
Những thông tin về hoàn cảnh ra đời Nguyễn Đình chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc sẽ giúp các em củng cố vốn kiến thức về tác phẩm, qua đó có thêm cơ sở cho việc tìm hiểu và phân tích.

Tinh thần nhân đạo của Nguyễn Đình Chiểu thể hiện thế nào khi xây dựng hình tượng người nông dân anh hùng trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Bằng tấm lòng đồng cảm, trân trọng sâu sắc với tấm gương đấu tranh kiên cường của những người nghĩa sĩ nông dân, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng thành công bức tượng đài về người nghĩa sĩ Cần Giuộc. Bài văn Tinh thần nhân đạo của Nguyễn Đình Chiểu thể hiện thế nào khi xây dựng hình tượng người nông dân anh hùng trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc không chỉ giúp các em khám phá giá trị nhân đạo trong tác phẩm mà còn thấy được tấm lòng đáng trân trọng của tác giả.

Phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Lộc Ngô 10/10/2021 15:26:00
Các em hãy cùng tham khảo Bài văn mẫu phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để tìm hiểu về vẻ đẹp của hình tượng người nghĩa sĩ nông dân: chăm chỉ, chất phác trong lao động sản xuất, kiên cường, dũng cảm trong đấu tranh bảo vệ hòa bình, tự do.

Cảm nhận về bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Tin Nguyễn 10/10/2021 15:16:00
Những bài văn cảm nhận về bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc hay nhất được tuyển chọn và giới thiệu nhằm giúp các em củng cố kiến thức về tác phẩm, qua đó giúp các em hiểu sâu sắc vẻ đẹp của hình tượng người nghĩa sĩ Cần Giuộc: yêu nước, kiên cường, bất khuất chống lại ách áp bức, sẵn sàng đánh đổi cả mạng sống để bảo vệ độc lập, tự do của đất nước.

Vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Trấn thành 10/10/2021 15:03:00
Để khám phá vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc cũng như tấm lòng nhân đạo của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu dành cho những người nghĩa sĩ áo vải, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để tìm hiểu nhé.

Phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Hoài Linh 10/10/2021 14:39:00
Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu đã dựng lên bức tượng đài bất khuất về người nghĩa sĩ Cần Giuộc. Bài văn mẫu phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc sẽ giúp các em thấy được vẻ đẹp của tình yêu nước và tinh thần bất khuất của những người nông dân áo vải Cần Giuộc, những con người không ngại hiểm nguy đứng lên đấu tranh vì độc lập, tự do.

Phân tích bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương

Tự tình là bài thơ đặc sắc viết về số phận bất hạnh và khát khao hạnh phúc của người phụ nữ trong xã hội phong kiến của Hồ Xuân Hương. Các em hãy cùng tham khảo những mẫu Phân tích bài thơ Tự tình 2 dưới đây để thấu hiểu và có được cái nhìn đồng cảm về cuộc sống và số phận của người phụ nữ xưa.

Vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối

Tin Nguyễn 06/10/2021 18:51:00
Qua Chiều tối, người đọc không chỉ cảm nhận được bức tranh thiên nhiên và bức tranh cuộc sống con người vùng sơn cước lúc chiều muộn mà còn cảm nhận được bức chân dung tâm hồn của Hồ Chí Minh. Các em hãy cùng phân tích bài thơ Chiều tối để thấy được vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối nhé.

Cảm nhận về khổ thơ thứ 2 trong bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ

Nguyễn Thành Nam - NTN 06/10/2021 11:31:00
Khổ 2 bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là một trong những khổ thơ thể hiện rõ nhất tâm trạng cô đơn, ám ảnh về sự mất mát, chia lìa của nhà thơ Hàn Mặc Tử.
Bài văn mẫu Cảm nhận về khổ thơ thứ 2 trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những trạng thái tình cảm này. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng hay cho bài cảm nhận khổ 2 hay bài Cảm nhận bài thơ Đây Thôn Vĩ Dạ của mình nhé.

Phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để làm nổi bật vẻ đẹp của hình tượng những người nghĩa sĩ nông dân yêu nước

Trần Quốc Anh 06/10/2021 03:48:00
Qua bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã tái hiện đầy sống động vẻ đẹp của những người nghĩa sĩ Cần Giuộc xưa: yêu nước, kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm. Hãy phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để làm nổi bật vẻ đẹp của hình tượng những người nghĩa sĩ nông dân yêu nước này.

Phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

Bài văn mẫu phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy không chỉ giúp các em hiểu được nội dung và cảm xúc chủ đạo trong khổ thơ là niềm hân hoan, vui sướng của Tố Hữu khi bắt gặp lí tưởng cộng sản mà còn mang đến những ý tưởng hay về phương pháp viết bài của mình.

Dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Duy Thành 05/10/2021 22:30:00
Đến với dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, các bạn sẽ biết cách lựa chọn các ý chính sao cho ngắn gọn, cách sắp xếp các luận điểm cho hợp lí để giúp bài viết đầy đủ, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú Xương

Lê Thị Thuỷ 05/10/2021 21:35:00
Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Phân tích bài thơ Thương vợ để thấy được vẻ đẹp tần tảo giàu hi sinh của bà Tú và tình yêu thương, sự trân trọng của Trần Tế Xương với người vợ tào khang của mình.

Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu, (Thu Điếu) của Nguyễn Khuyến

Tin Nguyễn 05/10/2021 21:13:00
Bài văn mẫu Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu điếu) của Nguyễn Khuyến sẽ cùng các em phân tích chi tiết để khám phá bức tranh mùa thu yên bình, mộc mạc nơi làng quê Bắc Bộ và những tâm sự thầm kín của nhà thơ.

Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Ngọc Link 05/10/2021 19:22:00
Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ Hàn Mặc Tử viết về thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó bộc lộ được tình yêu thiên nhiên, cuộc sống tha thiết nhưng cũng đầy phấp phỏng, mặc cảm của người thi sĩ. Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử là bài tham khảo giúp các em hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật được bộc lộ qua bài thơ.

Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

Đỗ Bá Hưng 05/10/2021 19:00:00
Bài thơ “Từ ấy” sáng tác vào tháng 7-1938 là một trong những tác phẩm tiêu biểu thể hiện sự chuyển biến, bước ngoặt thay đổi về lẽ sống của nhà thơ Tố Hữu từ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng. CCảm nhận bài thơ Từ ấy bao gồm dàn bài chi tiết và bài văn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về lí tưởng cách mạng cùng tiếng thơ trữ tình – chính trị của nhà thơ.

Phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Trọng Tâm 05/10/2021 17:56:00
Bước vào thế giới nghệ thuật của bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, chúng ta như lạc bước vào khung cảnh thôn Vĩ dân dã mà tươi sáng, trong trẻo trong nắng sớm. Khám phá bức tranh thiên nhiên thôn Vĩ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ trong đó tập trung Phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ. Hãy cùng tham khảo các em nhé.

Hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ qua Tự Tình II và Thương vợ

Phương Anh 05/10/2021 17:45:00
Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương và Thương vợ không chỉ hình ảnh riêng của một người phụ nữ mà còn là bức tranh chung về cuộc sống và số phận của rất nhiều người phụ nữ trong xã hội xưa. Phân tích hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ qua phân tích bài thơ Tự tình 2 và Thương vợ sẽ giúp các em có những cảm nhận trọn vẹn nhất về cuộc sống nhiều bất công, vất vả của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá