Danh mục con

Suy nghĩ về Sự hổ thẹn trong bài Thuật Hoài của Phạm Ngũ Lão

Bài Suy nghĩ về Sự hổ thẹn trong bài Thuật Hoài của Phạm Ngũ Lão sẽ giúp các em hiểu được nỗi "thẹn" của nhà thơ được bộc lộ trong câu thơ cuối của bài, qua đó thấy được khát vọng lập công và nhân cách cao cả của người danh tướng.

Phân tích 6 câu thơ đầu Bài ca ngất ngưởng

Duy Tâm 18/01/2022 14:37:00
Các em hãy cùng Phân tích 6 câu thơ đầu Bài ca ngất ngưởng để thấy được con người tài hoa, cá tính cùng phong cách sống "ngông nghênh" và sự tự ý thức sâu sắc về tài năng và nhân cách của nhà thơ Nguyễn Công Trứ.

Cảm nhận của anh chị về cái kết của truyện ngắn Chí Phèo

Phí Quỳnh Anh 18/01/2022 11:20:00
Truyện ngắn Chí Phèo có kết thúc mở gợi nhiều liên tưởng, suy ngẫm cho người đọc. Bài Cảm nhận của anh chị về cái kết của truyện ngắn Chí Phèo dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và chỉ ra những ý nghĩa nhân văn sâu sắc được gửi gắm qua kết thúc ấy.

Phân tích cảnh thu và tình thu trong bài thơ Câu cá mùa thu

Câu cá mùa thu là một trong ba bài thơ thu nổi tiếng của Nguyễn Khuyến. Các em hãy cùng tham khảo Phân tích cảnh thu và tình thu trong bài thơ Câu cá mùa thu dưới đây để cảm nhận được tình yêu thiên nhiên và tấm lòng vì dân, vì nước của nhà thơ.

Phân tích hình ảnh Cái lò gạch cũ trong truyện ngắn Chí Phèo

"Cái lò gạch cũ" là chi tiết đặc sắc thể hiện được nội dung tư tưởng của truyện ngắn Chí Phèo. Các em hãy cùng Phân tích hình ảnh Cái lò gạch cũ trong truyện ngắn Chí Phèo để thấy được mối liên hệ giữa hình ảnh này với cuộc đời, số phận của Chí Phèo, qua đó thấy được ý nghĩa biểu tượng của cái lò gạch cũ.

Phân tích vẻ đẹp của ngôn ngữ nghệ thuật trong bài Tự tình II

Được mệnh danh là bà chúa thơ Nôm, Hồ Xuân Hương luôn để lại ấn tượng trong lòng độc giả bằng những bài thơ có ngôn từ độc đáo. Một trong số đó phải kể đến bài thơ "Tự tình II". Mời các em cùng tham khảo bài Phân tích vẻ đẹp của ngôn ngữ nghệ thuật trong bài Tự tình II dưới đây để thấy được nét đặc sắc trong phong cách thơ của Hồ Xuân Hương.

Nghị luận lòng yêu nước trong bài thơ Câu cá mùa thu

Các em hãy cùng tham khảo bài Nghị luận lòng yêu nước trong bài thơ Câu cá mùa thu để hiểu được những suy tư, tâm sự thầm kín của nhà thơ Nguyễn Khuyến, qua đó thấy được tình yêu nước, tấm lòng vì dân vì nước của người ẩn sĩ.

Cảm nhận về những kiếp người trong Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 08/01/2022 09:56:00
Hai đứa trẻ là một tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Thạch Lam. Truyện ngắn không chỉ tái hiện lại bức tranh của một phố huyện nghèo mà còn gợi ra những ấn tượng mạnh mẽ về số phận con người. Các em hãy cùng tham khảo Cảm nhận về những kiếp người trong Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được sự sống lay lắt cùng cuộc sống vất vả, quẩn quanh của những con người nơi phố huyện.

Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn và nhân cách của Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

Đỗ Bá Hưng 08/01/2022 09:47:00
Bài văn Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn và nhân cách của Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh là tài liệu văn mẫu hay trong chương trình Ngữ văn lớp 11. Qua bài văn mẫu, các em hiểu hơn về tâm hồn và nhân cách của tác giả- một người tâm huyết với nghề và giàu đức độ. Cùng tham khảo nhé!

Mở bài và Kết bài Hai đứa trẻ

Những mẫu Mở bài và Kết bài Hai đứa trẻ của Thạch Lam dưới đây sẽ gợi ý cho các em những cách viết mở bài, kết bài hay cho bài văn phân tích, cảm nhận truyện Hai đứa trẻ đơn giản, ngắn gọn mà vẫn tạo được ấn tượng với người đọc, người nghe.

Cảm nhận khát vọng sống của Liên trong Hai đứa trẻ

Thạch Lam đã từng nói: "Xét cho cùng, ở đời ai cũng khổ. Người khổ cách này, người khổ cách khác. Bí quyết là biết tìm cái vui trong cái khổ. ..". Bởi vậy mà nhân vật Liên trong truyện ngắn "Hai đứa trẻ" của ông cũng mang trong mình một khát vọng sống mãnh liệt. Để giúp các em hiểu rõ hơn về nhân vật Liên thì bài viết Cảm nhận khát vọng sống của Liên trong Hai đứa trẻ dưới đây chính là chiếc chìa khóa để các em khám phá thế giới nội tâm nhân vật.

Phân tích nhân vật An trong Hai đứa trẻ

Trấn thành 31/12/2021 16:27:00
Nhân vật chính là linh hồn của truyện ngắn. Thông qua nhân vật, nhà văn có thể gửi gắm những tư tưởng nghệ thuật của mình. Trong tác phẩm "Hai đứa trẻ", bên cạnh Liên - cô gái giàu lòng trắc ẩn thì nhà văn cũng xây dựng nhân vật An - cậu bé ngây, thơ hồn nhiên nhưng cũng vô cùng nhạy cảm. Bài viết Phân tích nhân vật An trong Hai đứa trẻ dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về nhân vật này.

Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Đây thôn Vĩ Dạ là bài thơ Hàn Mặc Tử viết về thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó bộc lộ được tình yêu thiên nhiên, cuộc sống tha thiết nhưng cũng đầy phấp phỏng, mặc cảm của người thi sĩ. Cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử là bài tham khảo giúp các em hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật được bộc lộ qua bài thơ.

Dàn ý cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Duy Tâm 28/12/2021 14:49:00
Nhằm giúp các em học sinh viết Dàn ý cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ đơn giản hơn, chúng tôi gợi ý một số cách lập dàn ý ngắn gọn, đơn giản, đầy đủ các ý chính để em dựa vào đó phát triển dàn bài của mình cho hoàn thiện hơn.

Phân tích 2 câu kết bài Tự tình 2

Quỳnh Búp Bê 28/12/2021 09:30:00
Tham khảo bài văn mẫu Phân tích 2 câu kết bài Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương sẽ giúp các em thấy được hoàn cảnh đáng thương và tâm trạng ngao ngán, mệt mỏi của người phụ nữ trước tình duyên dang dở.

Cảm nhận 4 câu đầu bài Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến

Lộc Ngô 28/12/2021 08:47:00
Các em hãy cùng tham khảo Cảm nhận 4 câu đầu bài Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến để cảm nhận được vẻ đẹp bình dị, gần gũi của mùa thu đồng bằng Bắc Bộ qua những cảm nhận của nhà thơ Nguyễn Khuyến.

Cảm nhận 2 câu cuối bài Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến

Trong bài thơ Câu cá mùa thu, nhà thơ Nguyễn Khuyến không chỉ mở ra trước mắt người đọc bức tranh mùa thu đẹp nhưng trầm buồn, tĩnh lặng mà còn bộc lộ những tâm sự thầm kín. Các em hãy cùng Cảm nhận 2 câu cuối bài Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến để cảm nhận được tâm trạng và những suy tư trầm lắng của nhà thơ.

Cảm nhận 2 khổ thơ cuối bài thơ Từ ấy

Nguyễn Thuý Thanh 27/12/2021 17:18:00
Bài văn mẫu Cảm nhận 2 khổ thơ cuối bài thơ Từ ấy dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được những thay đổi trong nhận thức và tình cảm của nhà thơ Tố Hữu khi được giác ngộ cách mạng.

Phân tích đoạn trích Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh

Cha con nghĩa nặng là câu chuyện cảm động về tình phụ tử. Bài phân tích đoạn trích Cha con nghĩa nặng của Hồ Biểu Chánh dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu để thấy được vẻ đẹp của tình phụ tử và lòng hiếu thảo qua câu chuyện của Trần Văn Sửu và thằng Tí.

Phân tích nhân vật Thị Nở trong tác phẩm Chí Phèo

Cao Toàn Mỹ 17/12/2021 15:38:00
Thị Nở không phải nhân vật chính nhưng lại có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tình tiết truyện. Bài Phân tích nhân vật Thị Nở trong tác phẩm Chí Phèo dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về tính cách nhân vật cũng như vai trò của Thị Nở trong việc thức tỉnh nhân tính, hồi sinh con người lương thiện bên trong Chí.

Phân tích tấn bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của nhân vật Chí Phèo

Quỳnh Búp Bê 17/12/2021 15:27:00
Nếu bi kịch tha hóa biến Chí Phèo trở thành “con quỷ dữ làng Vũ Đại” thì bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người chính thức đóng lại cánh cửa trở về cuộc đời lương thiện của Chí. Cùng Phân tích tấn bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của nhân vật Chí Phèo để thấy được nỗi tuyệt vọng và lựa chọn đầy đau đớn của Chí để giải thoát khỏi những đau khổ và bảo vệ sự lương thiện của bản thân.

Phân tích nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo

Nguyễn Thành Nam - NTN 17/12/2021 15:09:00
Bá Kiến là người gây nên toàn bộ bi kịch cho cuộc đời Chí Phèo, đây cũng là nhân vật đại diện cho giai cấp thống trị phong kiến. Phân tích nhân vật Bá Kiến trong truyện Chí Phèo sẽ giúp các em hiểu được bản chất gian hùng, nham hiểm, thủ đoạn của một tên “cáo già” đã đẩy Chí Phèo và bao người dân lương thiện khác vào bước đường tha hóa.

Phân tích tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở

Phạm Nhất Vương 17/12/2021 15:02:00
Sau cuộc gặp gỡ tình cờ với Thị Nở, phần nhân tính bên trong Chí Phèo được thức tỉnh, Chí khát khao được trở về với con đường lương thiện. Bài văn Phân tích tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở sẽ giúp các em thấy được thay đổi trong nhận thức và sự hồi sinh thần kì của phần “người” trong Chí khi gặp Thị.

Phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo

Phương Anh 17/12/2021 14:54:00
Bài văn phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo sẽ giúp các em hiểu được nguyên nhân và quá trình tha hóa từ một anh canh điền hiền lành trở thành “con quỷ dữ làng Vũ Đại” của Chí Phèo, qua đó thấy được bi kịch của người nông dân dưới chế độ phong kiến xưa.

Phân tích 4 câu thơ đầu bài Thương Vợ

Thương vợ là bài thơ Tú Xương viết tặng vợ. Các em hãy cùng tham khảo Phân tích 4 câu thơ đầu bài Thương Vợ để thấy được sự trân trọng, biết ơn của nhà thơ Tú Xương với những nỗi tần tảo, cơ cực của người vợ khi phải cáng đáng mọi gánh nặng gia đình.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá