Danh mục con

Phân tích bức tranh đời sống của phố huyện nghèo lúc chiều tối được Thạch Lam miêu tả trong truyện ngắn Hai đứa trẻ và phát biểu cảm nhận của mình

Bằng những kiến thức đã học về tác phẩm, em hãy phân tích bức tranh đời sống của phố huyện nghèo lúc chiều tối được Thạch Lam miêu tả trong truyện ngắn Hai đứa trẻ và phát biểu cảm nhận của mình về không khí ảm đạm, tiêu điều, xác xơ, những số phận con người nhỏ bé đến tội nghiệp và nỗi buồn man mác của tác giả trước thực tại cuộc sống tù túng, ngột ngạt nơi phố thị. Khi đó, các em sẽ hiểu hơn về hiện thực cuộc sống lúc bấy giờ của xã hội qua ngòi bút ghi chép đầy chân thực nhưng cũng không kém phần lãng mạn của nhà văn.

Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù

Cao Thắng 12/11/2019 07:00:00
Nội dung bài viết dưới đây đều là những cách Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù khác nhau của người viết, mỗi cách phân tích đều có những nét mới mẻ, riêng biệt nhưng đều làm nổi bật lên những nét đặc sắc trong giá trị nội dung và nghệ thuật của truyện ngắn này. Các em cùng đón đọc để học hỏi thêm cách viết, qua đó chủ động hoàn thiện bài viết của mình.

Phân tích nhân vật quản ngục trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Nguyễn Long Thịnh 12/11/2019 07:00:00
Bên cạnh Huấn Cao, quản ngục cũng là nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nơi người đọc, cùng tham khảo bài văn phân tích nhân vật quản ngục trong truyện ngắn Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân để hiểu hơn về vẻ đẹp đáng quý trong phẩm chất, tính cách của nhân vật này.

Phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Công Lý 12/11/2019 06:00:00
Có thể nói nhà văn Nguyễn Tuân đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng Huấn Cao, cùng phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù để thấy được vẻ đẹp tài năng cũng như phẩm chất của nhân vật này đồng thời hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn.

Về nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù của nhà văn Nguyễn Tuân

Bài viết này, chúng tôi cung cấp những hiểu biết cụ thể Về nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù của nhà văn Nguyễn Tuân nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu trong quá trình ôn luyện tác phẩm này một cách đầy đủ, đạt hiệu quả cao nhất.

Hình tượng người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc

Nguyễn Long Thịnh 11/11/2019 07:00:00
Tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu không chỉ hấp dẫn người đọc bởi hệ thống ngôn từ giàu giá trị biểu cảm mà còn bởi nghệ thuật xây dựng hình tượng người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc, được coi là bức tượng đài vô giá về những người nông dân vô danh nhưng anh hùng, bất khuất và giàu tinh thần yêu nước, các em cùng phân tích tác phẩm để thấy được vẻ đẹp của hình tượng này nhé.

Phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Nguyễn Hải Sơn 11/11/2019 07:00:00
Chúng ta cùng phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được không khí ngột ngạt, khung cảnh xơ xác, tàn tạ của phố huyện nghèo nàn hay cũng chính là xã hội Việt Nam lúc bấy giờ với sự tù túng, nặng nề, quẩn quanh không lối thoát.

Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú Xương

Ngọc Thảo 11/11/2019 07:00:00
Top 5 bài Phân tích bài thơ Thương vợ của nhà thơ Tú Xương sẽ giúp em thấu hiểu hơn sự tảo tần, đảm đang dành trọn tấm lòng thương yêu chồng con của người vợ Tú Xương qua ngòi bút tự trào của tác giả.

Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu, (Thu Điếu) của Nguyễn Khuyến

Thuỳ Dương 11/11/2019 07:00:00
Khi Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu điếu) của Nguyễn Khuyến, các em học sinh sẽ cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp của bức tranh mùa thu đặc trưng nơi làng quê Bắc Bộ Việt Nam với nét vẽ đầy dung dị, mộc mạc và thấy được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước sâu sắc của nhà thơ.

Bức tranh phố huyện và tâm trạng nhân vật Liên qua ngòi bút Thạch Lam trong truyện ngắn Hai đứa trẻ

Xuân Bắc 11/11/2019 07:00:00
Phân tích bức tranh phố huyện và tâm trạng nhân vật Liên qua ngòi bút Thạch Lam trong truyện ngắn Hai đứa trẻ để thấy được tinh thần nhân đạo nhân văn thấm đẫm của tác giả và hiểu hơn về những ước mong, khát khao cao đẹp của những con người nhỏ nhoi, bất hạnh trong phố huyện nghèo nàn, tàn tạ đó.

Tôn sư trọng đạo Nghị luận về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, bài Nghị luận xã hội

Phương Anh 11/11/2019 07:00:00
Tiếp nối bài văn mẫu trước, với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu vấn đề Tôn sư trọng đạo Nghị luận về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, bài Nghị luận xã hội để em biết cách viết bài văn nghị luận bàn luận và bày tỏ suy nghĩ của bản thân về vấn đề này.

Phân tích Hạnh phúc của một tang gia trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng

Ngọc Thảo 11/11/2019 07:00:00
Top 7 bài văn mẫu Phân tích Hạnh phúc của một tang gia trong Số đỏ của Vũ Trọng Phụng với những cách tiếp cận tác phẩm ở các góc độ khác nhau chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu phong phú và cần thiết cho các em học sinh giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành đề văn này.

Em hãy viết một lá thư gửi thầy cô giáo cũ

Lộc Ngô 11/11/2019 07:00:00
Khi được yêu cầu Em hãy viết một lá thư gửi thầy cô giáo cũ , em sẽ sắp xếp và trình bày nội dung bức thư như thế nào để bức thư của mình vừa ngắn gọn, súc tích lại vừa đầy đủ nội dung và có bố cục mạch lạc, rõ ràng.

Phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Trần Văn Việt 11/11/2019 07:00:00
Khi phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, các em học sinh sẽ hiểu sâu sắc hơn về giá trị nội dung cũng như giá trị nghệ thuật của tác phẩm, bên cạnh đó thấy được cái tâm và cái tài của nhà thơ/ nhà văn Nguyễn Đình Chiểu trong việc khắc họa hình tượng những người nghĩa sĩ Cần Giuộc anh dũng, sẵn sàng hi sinh bản thân mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc khỏi sự xâm chiếm của thực dân Pháp.

Cảm nhận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Trần Thuỳ 11/11/2019 07:00:00
Nhằm giúp các em có thể hoàn thành bài văn với đề bài nêu cảm nhận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ một cách dễ dàng nhất, chúng tôi đã có gợi ý một số mẫu bài làm chất lượng ngay dưới đây để các em tham khảo, học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ và diễn đạt cho tốt, mời các em cùng đón đọc.

Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ

Ngọc Trinh 11/11/2019 07:00:00
Đến với phần hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh viết bài văn cảm nhận về bài thơ Thương vợ của nhà thơ Tú Xương, đây là một trong số những bài thơ viết về vợ hay nhất của tác giả này.

Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Hoài Linh 11/11/2019 07:00:00
Hai đứa trẻ là một trong số những truyện ngắn trữ tình đặc sắc nhất của Thạch Lam mang đậm chất nhân văn, chúng ta phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được tấm lòng nhân ái, niềm thương cảm, xót xa của nhà văn trước những số phận con người nhỏ bé, nghèo nàn nơi phố huyện tù túng.

Tóm tắt Hạnh phúc của một tang gia

Công Lý 11/11/2019 07:00:00
Như các em đã biết, có rất nhiều cách để tóm tắt văn bản Hạnh phúc của một tang gia như : Các em có thể tóm lược sự việc theo trình tự thời gian, có thể bám theo bố cục tác phẩm, có thể tóm tắt theo các nhân vật... và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em học sinh một số cách tóm tắt đơn giản nhất để em tham khảo.

Hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ qua Tự Tình II và Thương vợ

Xuân Bắc 11/11/2019 07:00:00
Các em cùng phân tích hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ qua Tự tình II và Thương vợ để thấy được tấm lòng cảm thông, trân trọng của các tác giả đối với vẻ đẹp phầm chất người phụ nữ đồng thời giúp ta hiểu hơn về số phận bất hạnh, những ước mơ khát khao nhỏ nhoi của họ dưới thời phong kiến với tư tưởng nặng nề “trọng nam khinh nữ”.

Phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Ngọc Thảo 11/11/2019 07:00:00
Bằng cảm nhận của mình và kiến thức về tác phẩm đã học, em hãy viết bài văn ngắn để Phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam, thông qua nhân vật này, nhà văn cũng đã gửi gắm kín đáo những suy nghĩ, cái nhìn sâu sắc của bản thân về cuộc đời.

Hình ảnh bà Tú qua bài thơ Thương vợ của Tú Xương

Nguyễn Thuý Thanh 11/11/2019 07:00:00
Để làm tốt bài văn phân tích hình ảnh bà Tú bài thơ Thương vợ của Tú Xương các em học sinh cũng cần lưu ý đến nội dung cũng như đưa ra các cách phân tích hợp lý. Hãy cùng tham khảo một số những bài văn mẫu phân tích dưới đây để có những kinh nghiệm làm văn tốt nhất nhé.

Phân tích hình ảnh chuyến tàu đêm chạy qua phố huyện trong truyện ngắn Hai đứa

Đỗ Bá Hưng 11/11/2019 07:00:00
Giữa khung cảnh đêm đen của phố huyện nghèo nàn, việc xuất hiện của chuyến tàu đêm mang theo thứ ánh sáng diệu kì chính là niềm hi vọng, mơ ước của những kiếp người nhỏ bé về cuộc sống tốt đẹp hơn, vậy em hãy Phân tích hình ảnh chuyến tàu đêm chạy qua phố huyện trong truyện ngắn Hai đứa trẻ để giúp người đọc cảm nhận rõ hơn về điều đó.

Cảm nhận về bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Nguyễn Long Thịnh 11/11/2019 07:00:00
Nguyễn Đình Chiểu là nhà thơ yêu nước tiêu biểu của văn học Việt Nam thế kỉ XIX. Mỗi tác phẩm thơ văn của ông đều thấm đượm tình yêu nước, căm thù giặc sâu sắc. Một trong những tác phẩm yêu nước đặc sắc của ông là Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc. Bài văn mẫu cảm nhận về bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộcsẽ giúp các bạn hiểu hơn về những tấm gương nghĩa sĩ Cần Giuộc anh hùng đã chiến đấu anh dũng, sẵn sàng hi sinh vì độc lập dân tộc.

Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Trần Hoạt 11/11/2019 07:00:00
Top 5 bài văn mẫu Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao đều là các bài văn đã được chọn lọc kĩ càng từ các bài viết đạt chất lượng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu đề bài đặt ra nhằm giúp các em có cách định hướng, phát triển bài viết của mình đúng đắn hơn.

Phân tích Bài ca ngất ngưởng

Ngọc Link 11/11/2019 07:00:00
Các em phân tích Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ để thấy được bản lĩnh sống vững vàng, nhân cách cao đẹp của nhà thơ đã vượt lên trên mọi định kiến, quy tắc gò bó để khẳng định giá trị của bản thân và đằng sau những câu chữ tưởng như ngông nghênh, bất cần đời đó là tấm lòng trung hiếu với vua, một lòng tận tụy vì nước vì dân.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá