Danh mục con


Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Phân tích bài thơ Vọng nguyệt (Ngắm trăng) của Hồ Chí Minh

Vọng nguyệt (Ngắm trăng) là một trong những bài thơ trăng nổi tiếng nhất của Hồ Chí Minh. Phân tích bài thơ Vọng nguyệt (Ngắm trăng) của Hồ Chí Minh sẽ giúp các em hiểu hơn về tài năng nghệ thuật và tấm lòng đáng quý của Bác dành cho dân cho nước.

Kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú(cảm động, buồn cười) em gặp ở trường

Ở trường em đã chứng kiến nhiều câu chuyện thú vị, vui có, buồn có, cảm động cũng có. Vậy em hãy kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú(cảm động, buồn cười) em gặp ở trường. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các em có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình.

Phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân

Người phụ nữ đối tượng quen thuộc được phản ánh trong những câu ca dao than thân. Bài văn mẫu phân tích những câu ca dao than thân và phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước

Thuỳ Chi 31/07/2020 00:00:00
Bài văn mẫu phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương sẽ cùng các em tìm hiểu về nét tương đồng và khác biệt của 2 tác phẩm khi cùng viết về chủ đề người phụ nữ, qua đó hoàn thiện bức chân dung và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá sẽ cung cấp hệ thống luận điểm quan trọng, cốt lõi để các bạn học sinh có thể tự hoàn thành bài phân tích của mình.

Viết đoạn văn ngắn nói lên tinh thần yêu nước của em trong thời đại ngày nay

Dân tộc Việt Nam vốn có tình yêu nước nồng nàn, tình yêu ấy được thể hiện qua 1000 năm dựng nước, giữ nước, đặc biệt là những ngày tháng dân tộc có ngoại xâm. Vậy tình yêu nước trong thời hiện đại được biểu hiện như thế nào, các em hãy cùng hoàn thành bài Viết đoạn văn ngắn nói lên tinh thần yêu nước của em trong thời đại ngày nay để trình bày suy nghĩ của mình.

Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Có chí thì nên

Chắc hẳn các em còn gặp nhiều vấn đề khó khăn khi làm bài văn chứng minh trên lớp. Các em cùng tham khảo bài văn mẫu Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ Có chí thì nên để phần nào bớt lúng túng và học hỏi thêm kĩ năng làm bài nhé. Hãy chăm chỉ rèn luyện để đạt kết quả tốt. Chúc các em thành công.

Giải thích câu Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng

Duy Tâm 08/07/2020 21:30:40
Từ ngàn đời nay, những câu ca dao, tục ngữ luôn kết tinh những bài học có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống hằng ngày và bài học về tình đoàn kết, yêu thương là một trong số đó. Bài viết Giải thích câu Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng sẽ thêm một lần nữa giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về lẽ sống, truyền thống tốt đẹp đó.

Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay

Các em hãy cùng tham khảo bài Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay để thấy được tình cảnh khốn khổ của những người dân nghèo trước nạn lũ lụt cùng sự vô trách nhiệm của giai cấp thống trị.

Viết đoạn văn (từ 8 - 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi

Trần Quốc Anh 29/05/2020 00:40:06
Ông cha ta có câu "Lời chào cao hơn mâm cỗ", em hãy Viết đoạn văn (từ 8 - 10 câu) nêu suy nghĩ của em về lời chào hỏi trong giao tiếp và cuộc sống của con người.

Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 - 7 câu) tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt

Kết hợp giữa việc luyện tập viết đoạn văn và củng cố kiến thức về câu đặc biệt, các em hãy cùng tham khảo bài Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 - 7 câu) tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình.

Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng

Đời sống và sự nghiệp của Hồ Chí Minh đã trở thành đề tài, cảm hứng cho nhiều các tác phẩm của nhiều tác giả khác nhau, trong đó khi viết về những phẩm chất cao đẹp của Bác nhất thiết phải tìm đọc bài viết Đức tính giản dị của Bác Hồ của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng. Để tìm hiểu về tác phẩm này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác của Phạm Văn Đồng.

Dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của Đỗ Phủ đã thể hiện rõ nét tinh thần nhân đạo, tấm lòng nhân ái cao cả của người thi sĩ. Qua dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các bạn hãy chỉ ra những biểu hiện của tấm lòng cao cả, đáng quý ấy của Đỗ Phủ.

Viết đoạn văn khoảng 8 câu nêu suy nghĩ của em về quan phụ mẫu trong văn bản Sống chết mặc bay

Hướng dẫn Viết đoạn văn khoảng 8 câu nêu suy nghĩ của em về quan phụ mẫu trong văn bản Sống chết mặc bay với 3 đoạn văn tham khảo sẽ góp phần gợi ý cho các em những nội dung hay khi hoàn thiện đề bài này. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn)

Lê Thị Thuỷ 14/05/2020 22:25:27
Để củng cố kiến thức về câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ cũng như kĩ năng sử dụng các loại câu trong quá trình viết bài, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng ngữ (đề tài tự chọn) với những ví dụ minh họa cụ thể.

Tả cánh đồng lúa chín

Những bài văn tả cánh đồng lúa chín hay và độc đáo đã được tổng hợp dưới đây là sản phẩm của sự quan sát vô cùng tinh tế, trí tưởng tượng phong phú, cách diễn đạt sinh động và sử dụng từ ngữ có chọn lọc của các em học sinh, khi đọc những bài văn mẫu này chắc chắn cả một màu vàng trù phú, bất tận sẽ mở ra trước mắt bạn.

Phân tích bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Cùng phân tích bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh để thấy được tình yêu thiên nhiên sâu sắc, thiết tha của tác giả và nỗi lòng của vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, dù có tình yêu thiên nhiên tha thiết nhưng tâm hồn Người vẫn luôn hướng về dân về nước.

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Phương Anh 07/05/2020 02:00:00
Rừng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá mà tạo hóa ban tặng, vậy em hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta để thấy được vai trò vô cùng quan trọng của rừng trong việc điều hòa khí hậu cũng như đối với cuộc sống của con người và muôn vật, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ rừng.

Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn

Dân tộc Việt Nam ta có rất nhiều truyền thống tốt đẹp được thể hiện thông qua ca dao, tục ngữ, trong đó có lòng biết ơn. Để tìm hiểu và chứng minh điều này mời các em đọc bài viết Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn dưới đây nhé.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Các bạn học sinh cùng tham khảo phần bài viết Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Soạn bài Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng để cùng ôn luyện lại các kiến thức đã học, đồng thời bổ sung thêm các kiến thức cho bản thân.

Qua bài văn Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Bài văn mẫu Qua bài văn Tinh thần yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về tinh thần yêu nước của nhân dân ta sẽ cùng các em tìm hiểu về tình yêu nước, những biểu hiện của tinh thần yêu nước của mỗi cá nhân trong lịch sử cũng như trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Cảm nghĩ về 1 món quà em được tặng

Em đã nhận được một món quà đặc biệt từ người thân, bạn bè chưa? Cảm xúc của em lúc ấy như thế nào? hãy cùng nhớ lại và hoàn thiện bài Cảm nghĩ về 1 món quà em được tặng nhé.

Em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nỗi niềm tâm sự của bà huyện Thanh quan qua bài thơ "Qua đèo Ngang" trong đó có sử dụng từ trái nghĩa

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em hoàn thành đề văn: Em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nỗi niềm tâm sự của Bà Huyện Thanh Quan qua bài thơ "Qua đèo Ngang", trong đó có sử dụng từ trái nghĩa để em dễ dàng hơn trong việc viết đoạn văn hoàn chỉnh.

Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người

Sách là nơi chứa trựng tri thức của nhân loại, sách là người bạn thân thiết, một người thầy mở ra cho chúng ta bầu trời tri thức mới. Các em hãy cùng hoàn thiện bài Nghị luận về câu nói Sách là người bạn lớn của con người để bàn luận về vai trò, ý nghĩa của sách đối với cuộc sống của con người.

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya

Trần Thuỳ 30/03/2020 22:24:07
Cảnh khuya không chỉ là bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ trong một đêm trăng mà còn hé mở chân dung của Bác - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Em hãy Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya. Để có thêm những gợi ý hay cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá