Danh mục con


Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) nêu cảm nhận của em về đoạn thơ từ Ôi, thuở ấu thơ đến Lá xanh như dải lụa mềm lửng lơ

Các em sẽ được gợi lại những kỉ niệm thuở ấu thơ qua bài Gò me của tác giả Hoàng Tố Nguyên. Dưới đây là bài Viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) nêu cảm nhận của em về đoạn thơ từ Ôi, thuở ấu thơ đến Lá xanh như dải lụa mềm lửng lơ, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I, mời các em cùng đón đọc!

Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng là vấn đề được xã hội quan tâm. Các em hãy tham khảo bài nói mẫu Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I dưới đây để có những gợi ý khi chuẩn bị bài nhé!

Viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) nêu cảm nhận về một đoạn thơ mà em yêu thích trong bài Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Thuý Thanh 05/12/2022 17:02:15
Dưới đây là dày ý chi tiết và đoạn văn mẫu cho đề Viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) nêu cảm nhận về một đoạn thơ mà em yêu thích trong bài Mùa xuân nho nhỏ, Ngữ Văn 7, Kết nối tri thức, học kì I. Mời các em theo dõi!

Nói và nghe: Trình bày ý kiến về vấn đề văn hóa truyền thống trong xã hội hiện đại Ngữ văn 7 KNTT

Nói và nghe: Trình bày ý kiến về vấn đề văn hóa truyền thống trong xã hội hiện đại Ngữ văn 7 Kết nối tri thức có rất nhiều chủ đề khác nhau. Ví dụ như Trình bày ý kiến về thú chơi tranh dân gian trong đời sống hiện đại, việc sử dụng các sản phẩm thủ công truyền thống trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, Trình bày ý kiến về thú chơi tranh dân gian trong đời sống hiện đại.... Trong bài viết này, Taimienphi.vn gợi ý viết bài văn theo từng chủ đề này, các em cùng tham khảo để làm văn hay, hoàn chỉnh.

Miêu tả chân dung một người bạn của em

Cao Thắng 04/12/2022 10:35:00
Bài văn miêu tả chân dung một người bạn của em cần nêu được các ý như miêu tả vẻ ngoài như khuôn mặt, mái tóc, dáng người và tính cách. Các em cùng xem cách viết trong bài văn mẫu tả một người bạn thân của em để trau dồi vốn từ, viết văn đầy đủ ý nhé.

Viết cảm nghĩ của em về mẹ

Thuỳ Dương 04/12/2022 09:33:00
Tình mẫu tử luôn thiêng liêng và cao quý nhất nên chắc hẳn em đều dành tình cảm yêu thương đến mẹ. Do đó, các em dễ dàng viết bài cảm nghĩ của em về mẹ với tình cảm chân thực, nhiều cảm xúc. Bên cạnh đó, các em có thể tham khảo dàn ý và bài văn mẫu cảm nghĩ về mẹ hay nhất dưới đây để trau dồi thêm nhiều ý tưởng, sử dụng ngôn từ phù hợp.

Trình bày ý kiến về sức hấp dẫn của các di tích lịch sử - văn hóa truyền thống đối với du khách

Các khu di tích lịch sử - văn hóa luôn là điểm đến có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với khách du lịch. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về vấn đề này qua nội dung Trình bày ý kiến về sức hấp dẫn của các di tích lịch sử - văn hóa truyền thống đối với du khách, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I.

Trình bày ý kiến về vai trò kết nối tình thân của những món ăn truyền thống

Đỗ Bá Hưng 30/11/2022 00:41:00
Món ăn truyền thống là các món ăn đặc trưng của từng vùng miền. Những món ăn này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc gắn kết, thắt chặt tình cảm gia đình. Để có cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề này, em hãy tham khảo bài Trình bày ý kiến về vai trò kết nối tình thân của những món ăn truyền thống, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I dưới đây.

Trình bày ý kiến về giá trị của các làng nghề truyền thống đối với sự phát triển văn hóa

Công Lý 30/11/2022 00:29:00
Các làng nghề truyền thống thường lưu giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. Mời em tham khảo bài văn mẫu Trình bày ý kiến về giá trị của các làng nghề truyền thống đối với sự phát triển văn hóa, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I để hiểu hơn về vấn đề này.

Trình bày ý kiến về sức cuốn hút của đặc sản địa phương

Ngọc Trinh 30/11/2022 00:05:00
Các đặc sản địa phương luôn có sức hấp dẫn, thu hút chúng ta. Sau mỗi chuyến du lịch, tham quan, chúng ta thường lựa chọn đặc sản để làm quà tặng gửi tới người thân, bạn bè. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về vấn đề này thông qua nội dung Trình bình ý kiến về sức cuốn hút của đặc sản địa phương, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I dưới đây.

Đoạn văn về một nét sinh hoạt thể hiện vẻ đẹp của con người và truyền thống văn hóa

Việt Nam là một đất nước giàu truyền thống văn hoá. Dưới đây, Taimienphi.vn đã cung cấp một số bài tham khảo cho nội dung đoạn văn về một nét sinh hoạt thể hiện vẻ đẹp của con người và truyền thống văn hoá nơi em đang sống, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I.

Cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân ở quê hương

Trần Hoạt 29/11/2022 20:34:08
Mỗi độ xuân về, quê hương chúng ta như khoác lên mình một màu áo mới. Màu áo của sự tươi trẻ, tinh khôi và thanh khiết đến vô ngần. Để giúp các em thực hành viết đoạn văn nêu cảm nhận về cảnh sắc và không khí mùa xuân ở quê hương em, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I, Taimienphi.vn đã cung cấp một số bài tham khảo dưới đây.

Viết bài văn biểu cảm về con người hoặc sự việc Ngữ văn 7 KNTT

Duy Vinh 29/11/2022 16:36:00
Viết bài văn biểu cảm về con người hoặc sự việc Ngữ văn 7 Kết nối tri thức, học kì I là dạng bài trọng tâm trong chương trình Ngữ văn 7, thường xuất hiện trong đề thi và bài kiểm tra. Các em hãy tham khảo bài văn mẫu do Taimienphi.vn biên soạn và cung cấp dưới đây để có thêm gợi ý viết bài.

Thuyết minh về hoạt động học tập: hoạt động đọc sách hiệu quả

Ngọc Thảo 29/11/2022 14:58:08
Sách là nguồn cung cấp tri thức quý báu trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khai thác và tận dụng tối đa những lợi ích mà sách đem lại. Cùng tham khảo bài Thuyết minh về hoạt động đọc sách hiệu quả, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì I dưới đây để có được phương pháp hữu hiệu các em nhé!

Thuyết minh về quy tắc luật lệ của một hoạt động thể thao

Ngọc Link 29/11/2022 13:55:00
Bóng đá, cầu lông, đá cầu, kéo co,... là những hoạt động thể thao quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những quy tắc, luật lệ của những bộ môn này. Taimienphi.vn xin gửi đến các em bài viết thuyết minh về quy tắc, luật lệ của một hoạt động thể thao, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì I. Các em cùng theo dõi nhé!

Thuyết minh quy tắc luật lệ của một hoạt động đòi hỏi sự khéo tay hay dùng mẹo

Trần Văn Việt 29/11/2022 13:34:00
Trong cuộc sống, có rất nhiều hoạt động đòi hỏi sự khéo tay hay phải áp dụng những bí quyết, kinh nghiệm. Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho em một số dàn ý và bài mẫu thuyết minh về quy tắc luật lệ của một hoạt động đòi hỏi sự khéo tay hay dùng mẹo, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì I. Mời em theo dõi.

Thuyết minh về quy tắc, luật lệ của hoạt động tập thể dã ngoại (cắm trại)

Nguyễn Hải Sơn 29/11/2022 12:52:08
Để đảm bảo sự an toàn cho các chuyến đi dã ngoại, chúng ta cần tuân thủ một số quy tắc, luật lệ. Mời em xem bài viết Thuyết minh về quy tắc, luật lệ của hoạt động tập thể dã ngoại (cắm trại), Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì I do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để tìm cho mình những gợi ý cần thiết.

Giới thiệu một số quy tắc, luật lệ của hoạt động đấu vật ở Bắc Giang hoặc ở địa phương em

Cao Toàn Mỹ 29/11/2022 12:31:08
Lễ hội đấu vật là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta mỗi khi Tết đến xuân về. Các em hãy tìm cho mình những gợi ý hữu ích trong bài nói mẫu Giới thiệu một số quy tắc, luật lệ của hoạt động đấu vật ở Bắc Giang hoặc ở địa phương, Ngữ văn 7, Cánh Diều, học kì I do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây.

Đoạn văn nêu suy nghĩ và cảm xúc sau khi đọc hai khổ thơ đầu bài thơ Sang thu

Quỳnh Búp Bê 29/11/2022 12:10:08
Hai khổ thơ đầu của bài thơ Sang thu đã đem đến cho người đọc những cảm nhận sâu sắc về bức tranh thiên nhiên trong khoảnh khắc giao mùa từ cuối hạ sang đầu thu. Các em hãy theo dõi bài viết Đoạn văn nêu suy nghĩ và cảm xúc sau khi đọc hai khổ thơ đầu bài thơ Sang thu, Ngữ văn 7, Cánh Diều, học kì I dưới đây để có thêm gợi ý nhé!

Trình bày ý kiến về thú chơi tranh dân gian trong đời sống hiện đại

Lộc Ngô 29/11/2022 11:49:00
Từ xưa, tranh dân gian thường được người dân treo trong nhà, đặc biệt là vào dịp lễ Tết. Ngày nay, tranh dân gian vẫn được mọi người yêu thích, ưa chuộng. Dàn ý và bài văn mẫu cho đề Trình bày ý kiến về thú chơi tranh dân gian trong đời sống hiện đại, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I dưới đây sẽ giúp em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Viết văn bản tường trình Ngữ văn 7

Xuân Bắc 29/11/2022 11:28:08
Hiện nay, trong quá trình viết tường trình, không ít người vẫn chưa nắm rõ thể thức và cách viết. Để có thể viết chuẩn và đúng dạng văn bản này, em hãy theo dõi, tham khảo nội dung Viết văn bản tường trình, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I dưới đây.

Trình bày ý kiến về vấn đề giới trẻ và việc thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống

Phạm Nhất Vương 29/11/2022 11:07:00
Hiện nay, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ say mê, thích thú trước các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Đó là một dấu hiệu tích cực. Em hãy đọc thêm bài Trình bày ý kiến về vấn đề giới trẻ và việc thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I sau đây để có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này.

Trình bày ý kiến về việc sử dụng các sản phẩm thủ công truyền thống trong đời sống sinh hoạt hằng ngày

Nguyễn Cảnh Nam 29/11/2022 10:04:00
Sản phẩm thủ công truyền thống rất được nhiều người ưa thích. Hãy cùng Taimienphi.vn viết bài cho đề Trình bày ý kiến về việc sử dụng các sản phẩm thủ công truyền thống trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì I qua những nội dung dưới đây.

Viết đoạn văn Nêu cảm nghĩ về tình yêu của người con đối với mẹ trong bài thơ Gặp lá cơm nếp

Viết đoạn văn Nêu cảm nghĩ về tình yêu của người con đối với mẹ trong bài thơ Gặp lá cơm nếp, tuyển chọn bài văn mẫu hay nhất và dàn ý bài này đều được tổng hợp sau đây. Các em chưa biết cách làm văn có thể tham khảo để bổ sung kiến thức, làm văn dễ dàng nhé.

Viết bài văn biểu cảm về con người, sự việc Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo

Đối với bài văn Viết bài văn biểu cảm về con người, sự việc Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo này, Taimienph.vn đã tổng hợp các bài văn biểu cảm lớp 7 như trình bày cảm xúc về ngày khai giảng, lễ đón giao thừa quê em, trình bày cảm xúc về một lỗi lầm của bản thân.... Các em cùng tham khảo để có ý tưởng, rèn kĩ năng viết bài văn biểu cảm về con người, viết bài văn hay hơn nhé.





Mới cập nhật