Danh mục con


Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Phân tích bài ca dao Thương thay thân phận con tằm

Thương thay thân phận con tằm là bài ca dao tiêu biểu trong kho tàng ca dao than thân Việt Nam. Bài Phân tích bài ca dao Thương thay thân phận con tằm giúp các em hiểu hơn về đặc trưng của ca dao than thân đồng thời thấy được thân phận nhỏ bé, bất hạnh của những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Phát biểu cảm nghĩ truyện Những trò lố hay là va ren và Phan Bội Châu

Hoàng Bách 27/03/2020 03:33:11
Những sáng tác văn chương của Hồ Chí Minh không chỉ là sản phẩm tinh thần của người nghệ sĩ tài hoa mà còn được dùng để chiến đấu, phụng sự cho cách mạng. Truyện "Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu" là tác phẩm mang tính bút chiến mạnh mẽ. Bài Phát biểu cảm nghĩ truyện Những trò lố hay là va ren và Phan Bội Châu không chỉ giúp các em hiểu hơn về vẻ đẹp nhân cách của Phan Bội Châu mà còn cho thấy được bút pháp xây dựng tình tiết truyện sắc sảo của Hồ Chí Minh.

Dàn ý giải thích câu Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà

Đến với phần bài mẫu hướng dẫn viết dàn ý giải thích câu Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà, các em sẽ phần nào hiểu được về quan niệm phổ biến tồn tại trong xã hội xưa đồng thời cùng suy ngẫm, bàn luận xem quan điểm này còn thích hợp trong đời sống ngày nay hay không.

Tóm tắt đoạn trích Nỗi oan hại chồng

Bài Tóm tắt đoạn trích Nỗi oan hại chồng giúp các em khái quát những nội dung chính trong đoạn trích Nỗi oan hại chồng, qua đó giúp việc học tập và ghi nhớ của các em được hiệu quả, dế dàng hơn, đồng thời đây cũng là tài liệu hữu ích cho các em trong việc phân tích, viết cảm nhận về tác phẩm.

Bình luận câu tục ngữ Có chí thì nên

Ý chí là sức mạnh tinh thần to lớn giúp con người thêm mạnh mẽ, kiên định để vượt qua những khó khăn để hiện thực hóa những ước mơ, dự định. Bài văn mẫu Bình luận câu tục ngữ Có chí thì nên sẽ giúp các em hiểu hơn về vai trò của ý chí đối với cuộc sống của con người.

Tả cảnh đẹp của núi, rừng

Nguyễn Cảnh Nam 03/03/2020 20:36:56
Nước ta có rất nhiều đồi, núi trong đó có nhiều nơi đã trở địa điểm du lịch nổi tiếng như: Tam Đảo, Sa Pa...Dựa vào những quan sát của mình qua ti vi, phim ảnh hoặc những trải nghiệm thực tế của mình, em hãy Tả cảnh đẹp của núi, rừng mà em có dịp chứng kiến hoặc đặt chân đến.

Phân tích đoạn trích Sự giàu đẹp của tiếng Việt

An Nguy 03/03/2020 02:09:00
Tiếng Việt là ngôn ngữ dân tộc, là phương tiện giao tiếp của người Việt Nam, bài Phân tích đoạn trích Sự giàu đẹp của tiếng Việt sẽ cùng các em tìm hiểu về sự giàu đẹp của tiếng Việt, qua đó thêm yêu, thêm trân trọng với ngôn ngữ dân tộc.

Phân tích những câu Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất

Trần Thuỳ 03/03/2020 01:45:00
Các em học sinh hãy cùng Phân tích những câu Tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất để thấy được những kinh nghiệm phong phú về sinh hoạt và lao động sản xuất được ông cha ta đúc kết qua những câu tục ngữ.

Phân tích những câu Tục ngữ về con người và xã hội

Trần Quốc Anh 03/03/2020 01:21:00
Bài Phân tích những câu Tục ngữ về con người và xã hội giúp các em nắm được đặc trưng cũng như những nội dung phản ánh của những câu tục ngữ về con người và xã hội thông qua việc phân tích một số bài ca dao tiêu biểu.

Phân tích nhân vật Phan Bội Châu trong Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Trần Khởi My 03/03/2020 00:09:00
Các em hãy cùng Phân tích nhân vật Phan Bội Châu trong Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu để thấy được hình ảnh người anh hùng cách mạng có phẩm chất, có lí tưởng, sẵn sàng chiến đấu, xả thân vì độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

Phân tích nhân vật Thị Kính trong vở chèo Quan Âm Thị Kính

Thị Kính là nhân vật chính trong vở chèo Quan Âm Thị Kính, thông qua bài Phân tích nhân vật Thị Kính trong vở chèo Quan Âm Thị Kính, các em không chỉ hiểu được tình cảnh éo le, nỗi oan hại chồng của Thị Kính mà còn thấy được xã hội bất công, định kiến nghiệt ngã đối với người phụ nữ xưa.

Phát biểu cảm nghĩ về đoạn trích Nỗi oan hại chồng

Trần Văn Việt 02/03/2020 23:21:00
"Nỗi oan hại chồng" là một trong những trích đoạn hay nhất trong vở chèo cổ "Quan Âm Thị Kính". Các em hãy tham khảo bài văn Phát biểu cảm nghĩ về đoạn trích Nỗi oan hại chồng để thấy được nỗi oan của Thị Kính cũng như những bài học, ý nghĩa được gửi gắm qua đoạn trích.

Phân tích bài thơ Vọng nguyệt (Ngắm trăng) của Hồ Chí Minh

Phí Quỳnh Anh 02/03/2020 22:09:00
Vọng nguyệt (Ngắm trăng) là một trong những bài thơ trăng nổi tiếng nhất của Hồ Chí Minh. Phân tích bài thơ Vọng nguyệt (Ngắm trăng) của Hồ Chí Minh sẽ giúp các em hiểu hơn về tài năng nghệ thuật và tấm lòng đáng quý của Bác dành cho dân tộc Việt Nam.

Phân tích Ca Huế trên sông Hương

Công Lý 02/03/2020 20:57:00
Bài văn Phân tích Ca Huế trên sông Hương của Hà Ánh Minh sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc của làn điệu dân ca ngọt ngào của xứ Huế đồng thời khám phá bức tranh đẹp đẽ của sông Hương, của xứ Huế trong một đêm trăng.

Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"

Bài văn mẫu Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"

Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Nguyễn Thuý Thanh 13/02/2020 08:01:59
Môi trường là nơi diễn ra những hoạt động sống của con người và các loại sinh vật, thực vật trên trái đất, bởi vậy việc bảo vệ môi trường cũng chính là hành động bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Phân tích Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Cao Thắng 13/02/2020 04:25:00
Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu là tác phẩm tiêu biểu của Hồ Chí Minh viết tại Pháp. Cùng Phân tích Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu để thấy được vẻ đẹp nhân cách của người anh hùng Phan Bội Châu, đồng thời thấy được bản chất gian xảo, dối trá của Va-ren.

Phân tích bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Ngọc Trinh 13/02/2020 03:53:15
Để dễ dàng hơn trong việc Phân tích bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, ngoài việc nắm vững giá trị nội dung tư tưởng và những đặc sắc nghệ thuật của bài thơ, các bạn học sinh cũng có thể tham khảo thêm bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi để học hỏi thêm cách viết bài văn phân tích sao cho nhuần nhuyễn nhất.

Phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư (Vọng Lư sơn bộc bố)

Phương Anh 13/02/2020 03:21:15
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong quá trình Phân tích bài thơ Xa ngắm thác núi Lư (Vọng Lư sơn bộc bố), một bài thơ đặc sắc của "thi tiên" Lí Bạch, chúng tôi chia sẻ cách phân tích mẫu dưới đây để em tham khảo, qua đó có thể học hỏi thêm phương pháp phân tích tác phẩm văn học cho hiệu quả nhất.

Phân tích bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Yêu nước là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, bài Phân tích bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta của Hồ Chí Minh giúp các em thấy được vẻ đẹp của tình yêu nước cũng như những biểu hiện cụ thể của tình yêu nước.

Cảm nghĩ về nhân vật quan phụ mẫu trong truyện Sống chết mặc bay

Nguyễn Thành Nam - NTN 12/02/2020 23:05:00
Sống chết mặc bay của Phạm Huy Tốn không chỉ tái hiện cuộc sống khổ cực của nhân dân mà còn bóc trần bộ mặt tàn ác, bất nhân của những kẻ tự xưng của những kẻ cầm quyền tự xưng là "phụ mẫu" của dân chúng. Bài Cảm nghĩ về nhân vật quan phụ mẫu trong truyện Sống chết mặc bay sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những hành động vô cảm, thái độ lạnh lùng, bất nhân của quan phụ mẫu trước cảnh lụt lội, vỡ đê.

Phát biểu cảm nghĩ bài Ca Huế trên sông Hương

Trần Hoạt 12/02/2020 22:33:00
Bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ bài Ca Huế trên sông Hương của Hà Ánh Minh là tài liệu học tập hữu ích không chỉ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình tìm hiểu văn bản mà còn cung cấp những gợi ý, nội dung quan trọng để các em có thể hoàn thiện bài văn phát biểu cảm nhận.

Phân tích đoạn trích Nỗi oan hại chồng

Thuỳ Chi 12/02/2020 20:57:00
Để hoàn thiện bài Phân tích đoạn trích Nỗi oan hại chồng chi tiết, hấp dẫn. Bên cạnh việc tham khảo văn bản, huy động vốn hiểu biết của bản thân và những kiến thức học trên lớp, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để làm cho bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn.

Phân tích đoạn trích Sau phút chia li (Chinh phụ ngâm khúc)

Xuân Bắc 12/02/2020 02:12:00
Các em học sinh hãy cùng Phân tích đoạn trích Sau phút chia li (Chinh phụ ngâm khúc) để thấy được tâm trạng của người chinh phụ khi tiễn chồng ra mặt trận.

Phân tích bài Đức tính giản dị của Bác Hồ

Bài Phân tích bài Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng giúp các em hiểu hơn về lối sống giản dị của Bác Hồ trong cuộc sống sinh hoạt, trong quan hệ với mọi người, qua đó thấy được lối sống tốt đẹp, nhân cách đáng trân trọng của Bác - vị cha già dân tộc.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá