Danh mục con


Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Dàn ý phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang

Nếu các em chưa biết cách triển khai nội dung cho bài phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang như thế nào thì hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích bài Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt

Thuỳ Chi 20/11/2019 03:12:20
Sông núi nước Nam là áng văn hào hùng về chủ quyền, độc lập dân tộc, là bản hùng ca về tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Dàn ý phân tích bài Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt sẽ cùng các bạn phân tích và làm minh bạch những nội dung đặc sắc nhất của bài thơ.

Dàn ý phân tích bài thơ Phò giá về kinh của Trần Quang Khải

Trần Khởi My 20/11/2019 02:04:20
Dàn ý phân tích bài thơ Phò giá về kinh của Trần Quang Khải với hệ thống dàn ý chi tiết, đầy đủ sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình xây dựng dàn ý cũng như hoàn thiện bài phân tích của các bạn học sinh. Hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý phân tích nhận xét: Trong bài Qua đèo Ngang, hai câu thơ xuất sắc nhất là hai câu thơ sau cùng...

Nguyễn Thành Nam - NTN 20/11/2019 00:22:20
Qua đèo Ngang là bức tranh cảnh - tình nổi tiếng của Bà Huyện Thanh Quan, đặc biệt trong 2 câu thơ cuối, nữ sĩ đã rất thành công trong việc mở ra bức tranh tâm cảnh và một thế giới cảm xúc mới. Dàn ý phân tích nhận xét: Trong bài Qua đèo Ngang, hai câu thơ xuất sắc nhất là hai câu thơ sau cùng... sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về hai câu thơ này.

Dàn ý truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam

Để hoàn thành bài văn mẫu truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc qua Sông núi nước Nam, các bạn hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi đã xây dựng và giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý bài văn biểu cảm loài cây em yêu

Trọng Tâm 19/11/2019 03:02:12
Nếu em chưa biết cách lựa chọn, xây dựng và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí trong dàn ý bài văn biểu cảm loài cây em yêu, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách làm bài sao cho tốt nhất.

Dàn ý kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau

Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh trong việc xây dựng dàn ý kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau, chúng tôi giới thiệu bài mẫu dưới đây để các tham khảo, qua đó củng cố và nâng cao hơn nữa kĩ năng lập dàn ý của bản thân.

Em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nỗi niềm tâm sự của Bà Huyện Thanh Quan

Bằng kiến thức đã được trau dồi và hiểu biết của bản thân, Em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về nỗi niềm tâm sự của Bà Huyện Thanh Quan, từ đó hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc xây dựng lên khung cảnh thiên nhiên đèo Ngang.

Cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya

Hồ Chủ Tịch có một tình yêu sâu sắc dành cho thiên nhiên, điều đó đã được thể hiện trong nhiều bài thơ của Người trong số đó có bài Cảnh khuya, vậy em hãy cùng viết bài văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya để qua đó giúp người đọc, người nghe hiểu hơn về tình cảm của Bác đối với thiên nhiên cũng như tâm tư của Người gửi gắm trong tác phẩm đó.

Cảm nhận bài thơ Qua đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan

Cùng cảm nhận bài thơ Qua Đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan để thấy được tâm sự, nỗi lòng sâu kín của nhà thơ trước khung cảnh hoang sơ, quạnh vắng của cảnh đèo Ngang và thấy được tấm lòng yêu nước thương dân của tác giả trước sự đổi thay của thời cuộc.

Cảm nhận về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

An Nguy 11/11/2019 07:00:00
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn nêu Cảm nhận về bài thơ Bánh trôi nước của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, qua đó em có thể cảm nhận được vẻ đẹp về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm cũng như những giá trị tư tưởng sâu sắc của "bà Chúa thơ Nôm" ẩn chứa sau từng câu chữ, hình ảnh thơ.

Dàn ý Cảm nghĩ về tình bạn

Trấn thành 11/11/2019 07:00:00
Tình bạn là tình cảm gắn bó thiêng liêng giữa những người có cùng sở thích, lứa tuổi, lí tưởng sống...dàn ý Cảm nghĩ về tình bạn sẽ giúp các em học sinh bổ sung thêm những luận điểm quan trọng cho bài viết cảm nghĩ về tình bạn của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nghĩ về thầy, cô giáo

Trần Thuỳ 11/11/2019 07:00:00
Thầy cô giáo không chỉ là người lái đò đưa bao thế hệ học sinh đến bến bờ của tri thức mà còn là những người cha, người mẹ thứ hai của mỗi cô cậu học trò bởi tình yêu thương, sự quan tâm sâu sắc. Các em hãy cùng chia sẻ cảm nghĩ về thầy, cô giáo qua bài văn mẫu dưới đây nhé!

Tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà

Lộc Ngô 11/11/2019 07:00:00
"Bạn đến chơi nhà" được Nguyễn Khuyến sáng tác khi cáo quan về ở ẩn tại quê nhà. Bài thơ không chỉ thể hiện phong thái ung dung, tự tại, vui trong cảnh nghèo khó của nhà thơ mà còn thể hiện tình bạn đáng quý có thể vượt qua những rào cản về vật chất. Bài tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà sẽ cùng các em tìm hiểu và phân tích chi tiết về tình bạn thiêng liêng này.

Cảm nhận khi đọc bài thơ Nam quốc sơn hà

Trần Hoạt 11/11/2019 07:00:00
Được mệnh danh là bài thơ thần, Nam quốc sơn hà không chỉ mạnh mẽ khẳng định nền độc lập, sức mạnh đoàn kết của dân tộc mà còn mang sức mạnh tinh thần to lớn đánh bại nhuệ khí chiến đấu của quân giặc, làm bùng lên ngọn lửa yêu nước, tinh thần dân tộc trong mỗi người Việt. Bài Cảm nhận khi đọc bài thơ Nam quốc sơn hà sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết, cụ thể về giá trị nội dung, tinh thần của bài thơ.

Cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Trần Hoạt 11/11/2019 07:00:00
Thông qua hình ảnh bánh trôi nước, nhà thơ Hồ Xuân Hương đã tái hiện đầy tinh tế, sâu sắc về vẻ đẹp cùng thân phận chìm nổi của người phụ nữ trong xã hội xưa. Bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về hình tượng bánh trôi nước cũng như thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Cảm nhận của em về bài thơ Rằm tháng Giêng

Trấn thành 11/11/2019 07:00:00
Rằm tháng Giêng là một trong những bài thơ viết về ánh trăng hay nhất của chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Rằm tháng Giêng sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như cảm quan thẩm mĩ của Bác được thể hiện qua bài thơ này.

Cảm nghĩ của em về người bạn thân

Nguyễn Hải Sơn 11/11/2019 07:00:00
Viết cảm nghĩ của em về người bạn thân không chỉ giúp các em rèn luyện kĩ năng viết văn cảm nghĩ mà còn là cơ hội để các em chia sẻ những kỉ niệm, tình cảm tốt đẹp của em và những người bạn thân yêu của mình. Để có thêm những ý tưởng cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu dưới đây nhé.

Giải thích nhan đề Sống chết mặc bay

Duy Vinh 11/11/2019 02:34:12
Nếu em chưa hiểu về dụng ý nghệ thuật của nhà văn Phạm Duy Tốn trong việc đặt nhan đề cho tác phẩm truyện ngắn của mình, vậy em có thể tham khảo bài viết Giải thích nhan đề Sống chết mặc bay của chúng tôi dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu

Các em học sinh cùng đón đọc bài viết với nội dung Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu để hiểu hơn về nội dung tư tưởng tác phẩm cũng như dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc lựa chọn tên nhan đề đó.

Tóm tắt tình huống truyện Sống chết mặc bay

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh Tóm tắt tình huống truyện Sống chết mặc bay của nhà văn Phạm Duy Tốn, các em cùng chú ý đón đọc để nắm vững hơn các kiến thức hữu ích về bài học cũng như chủ động ôn tập, củng cố lại các kiến thức tác phẩm.

Người xưa muốn nhắn nhủ điều gì trong câu ca dao: Nhiễu điều phủ lấy giá gương...

Theo em, người xưa muốn nhắn nhủ điều gì trong câu ca dao: Nhiễu điều phủ lấy giá gương..., cùng đón đọc bài văn mẫu dưới đây để hiểu thêm về nội dung ý nghĩa bài ca dao này cũng như bồi đắp thêm cho mình tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống.

Bình luận Không thầy đố mày làm nên và Học thầy không tày học bạn

Tài liệu văn mẫu bình luận Không thầy đố mày làm nên và Học thầy không tày học bạn của chúng tôi dưới đây chắc chắc là những gợi ý hữu ích và quan trọng cho các em học sinh trong việc tìm hiểu ý nghĩa cũng như mối quan hệ của hai câu tục ngữ này.

Giải thích câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng...

Vận dụng những kiến thức và hiểu biết của mình, em hãy giải thích câu nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng..., đây là lời dạy vô cùng đúng đắn và quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về mối quan hệ chặt chẽ của hai yếu tố "tài" và "đức" trong mỗi con người.

Phân tích bài Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt

Phân tích bài Sông núi nước Nam của Lí Thường Kiệt để thấy được tình yêu nước, ý thức về chủ quyền, lãnh thổ cùng niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của chính nghĩa được gửi gắm qua bản "tuyên ngôn độc lập đầu tiên" của dân tộc.





Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá