Danh mục con


Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Phân tích tác phẩm Mẹ tôi của Ét-môn-đô đơ A-mi-xi

Bài văn mẫu Phân tích tác phẩm Mẹ tôi của Ét-môn-đô đơ A-mi-xi sẽ giúp các em thấy được tình yêu cũng như sự nghiêm khắc của người cha khi giáo dục con cái và cảm nhận được đức hi sinh và tình yêu thầm lặng của mẹ.

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Rừng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá mà tạo hóa ban tặng, vậy em hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta để thấy được vai trò vô cùng quan trọng của rừng trong việc điều hòa khí hậu cũng như đối với cuộc sống của con người và muôn vật, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ rừng.

Dàn ý Chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Nguyễn Thành Nam - NTN 07/09/2021 16:09:00
Dàn ý Chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta sẽ giúp các em thấy được vai trò của rừng cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng.

Phát biểu cảm nghĩ về bài Cổng trường mở ra

Bài văn phát biểu cảm nghĩ về bài Cổng trường mở ra sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về tác phẩm, qua đó giúp các em thấy được sự quan tâm, tình yêu của người mẹ trong ngày tựu trường đầu tiên của con và thấy được vai trò của giáo dục đối với sự phát triển của mỗi người.

Dàn ý phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra

Thuỳ Dương 06/09/2021 14:51:00
Cổng trường mở ra của Lý Lan được kể qua dòng hồi tưởng, suy nghĩ của người mẹ. Dàn ý phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra sẽ cùng các em tìm hiểu để mở ra ý nghĩa của tác phẩm cũng như thấy được tình yêu của người mẹ dành cho con.

Dàn ý suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

Trần Văn Việt 06/09/2021 14:43:00
Qua Dàn ý suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê các em không chỉ nắm được hệ thống luận điểm quan trọng của bài văn mà còn cảm nhận được tình cảm gia đình thiêng liêng, cao quý.

Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

Phí Quỳnh Anh 06/09/2021 14:40:00
Trong chương trình Ngữ văn lớp 7, các em sẽ được học rất nhiều tác phẩm sâu sắc viết về tình cảm gia đình. Bài văn Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ phân tích chi tiết những nét gặp gỡ thú vị của những tác phẩm này.

Cảm nhận về bài Cổng trường mở ra

Ngọc Thảo 06/09/2021 09:38:00
Các em hãy cùng tham khảo nội dung bài cảm nhận về bài Cổng trường mở ra để nắm được những nội dung đặc sắc nhất của văn bản, đó là tình yêu của mẹ dành cho con cái, là vai trò của giáo dục đối với con người.

Phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra

Cổng trường mở ra được viết qua những dòng tâm sự, hồi tưởng của người mẹ. Qua việc Phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra các em không chỉ hiểu được nội dung tác phẩm mà còn cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng, cao quý qua những hành động yêu thương, ân cần của mẹ khi con lần đầu tiên đến trường.

Phân tích tác phẩm Cổng trường mở ra

Công Lý 29/08/2021 14:36:00
Cổng trường mở ra của Lý Lan đã đưa chúng ta trở về với những kí ức thân thương của ngày đầu tiên đến trường. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích tác phẩm cổng trường mở ra để tìm về với những kỉ niệm thân thuộc đồng thời cảm nhận được tình yêu thương của người mẹ trong câu chuyện qua những lo lắng, quan tâm dành cho con.

Giải thích câu Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng

Từ ngàn đời nay, những câu ca dao, tục ngữ luôn kết tinh những bài học có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống hằng ngày và bài học về tình đoàn kết, yêu thương là một trong số đó. Bài viết Giải thích câu Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng sẽ thêm một lần nữa giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về lẽ sống, truyền thống tốt đẹp đó.

Dàn ý Giải thích câu Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng

Nguyễn Long Thịnh 09/08/2021 11:11:00
Trong nền văn học Việt Nam, kho tàng ca dao, tục ngữ phong phú, đa dạng luôn được xem là nơi lưu giữ thế giới tâm hồn tình cảm cùng những bài học đạo lí cao đẹp, giàu giá trị nhân văn, đặc biệt là yêu thương con người. Dàn ý Giải thích câu Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về tinh thần tương thân tương ái của nhân dân ta.

Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Có công mài sắt, có ngày nên kim

Phương Anh 09/08/2021 10:52:00
Kiên trì, nỗ lực là đức tính đáng quý ở mỗi con người, các em hãy cùng tham khảo Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Có công mài sắt, có ngày nên kim để thấy được ý nghĩa, vai trò to lớn của đức tính kiên trì trong cuộc sống con người.

Giải thích câu tục ngữ Có công mài sắt, có ngày nên kim

Bài văn mẫu Giải thích câu tục ngữ Có công mài sắt, có ngày nên kim sẽ giúp các em hiểu được bài học sâu sắc về tính kiên trì, nhẫn nại mà ông cha ta muốn gửi gắm qua câu tục ngữ.

Em hãy giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin Học, học nữa, học mãi

Bài văn mẫu giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin học, học nữa, học mãi dưới đây không chỉ giúp các em tham khảo cách viết bài văn nghị luận về tư tưởng đạo lý hấp dẫn mà còn giúp các em hiểu được vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học.

Dàn ý Giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin Học, học nữa, học mãi

Ngọc Trinh 24/07/2021 16:12:00
Giải thích một câu nói, câu tục ngữ, thành ngữ là một trong những dạng bài tập làm văn quen thuộc trong chương trình Ngữ văn 7. Với mục đích giúp các em dễ dàng tiếp cận với cách làm dạng đề này cũng như rèn kỹ năng làm văn. Bài Dàn ý Giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin Học, học nữa, học mãi không chỉ giúp các em hiểu được ý nghĩa câu nói mà còn giúp các em nắm được cách xây dựng dàn ý và viết bài.

Cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Bài văn mẫu cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê không chỉ giúp các em hiểu hơn về nhân vật cũng như tình cảm mà hai anh em dành cho nhau mà còn cảm nhận được sự ấm áp, thiêng liêng của tình cảm gia đình được thể hiện trong tác phẩm.

Dàn ý cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Phí Quỳnh Anh 23/07/2021 16:46:00
Dàn ý cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ góp phần định hướng cho các bạn học sinh trong việc xác định những luận điểm quan trọng, qua đó hỗ trợ trực tiếp cho quá trình sắp xếp ý và hoàn thiện bài văn hoàn chỉnh.

Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Đỗ Bá Hưng 23/07/2021 14:56:00
Các em hãy Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình để thấy được những tình cảm gia đình cảm động, thiêng liêng mà ông cha ta gửi gắm trong những câu ca dao. Để có những ý tưởng độc đáo, mới lạ cho bài viết của mình, các bạn học sinh hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Ngọc Link 23/07/2021 14:52:00
Trong kho tàng ca dao, dân ca Việt Nam, có một dung lượng lớn những câu ca dao nói về tình cảm gia đình. Dựa vào những bài ca dao đã học, kết hợp với dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình. các bạn hãy phân tích một bài ca dao mà mình yêu thích hoặc ấn tượng nhất.

Suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Cuộc chia tay của những con búp bê là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, tình cảm anh em giữa Thành và Thuỷ. Các em hãy cùng tham khảo bài suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để có những cảm nhận rõ nét hơn về tình cảm thiêng liêng này.

Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Nguyễn Hải Sơn 13/07/2021 16:34:00
"Cuộc chia tay của những con búp bê" là câu chuyện cảm động về tình anh em giữa Thành và Thuỷ. Các bạn hãy cùng chúng tôi xây dựng dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để thấy được những biểu hiện của tình yêu thương qua tác phẩm này nhé.

Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

Ngọc Link 13/07/2021 14:54:00
Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố không chỉ giúp các em ghi nhớ, ôn tập lại những nội dung chính của đoạn trích "Mẹ tôi" mà còn rèn luyện cho kĩ năng chọn lọc thông tin và viết bài của các em.

Dàn ý đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

Tin Nguyễn 13/07/2021 14:47:00
Sau khi đọc xong lá thư đầy xúc động của bố, em hãy đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố. Để hoàn thành tốt bài văn, các em hãy cùng tham khảo dàn ý dưới đây nhé.

Phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân

Nguyễn Ngọc Thuỷ 13/07/2021 10:28:00
Người phụ nữ đối tượng quen thuộc được phản ánh trong những câu ca dao than thân. Bài văn mẫu phân tích những câu ca dao than thân và phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá