Danh mục con

Tóm tắt Đi lấy mật lớp 7, ngắn gọn

Tóm tắt các văn bản truyện là kĩ năng cần thiết khi học môn Ngữ văn, giúp chúng ta bao quát nội dung tác phẩm tốt hơn. Dưới đây là một vài mẫu tóm tắt đoạn trích Đi lấy mật (Trích Đất rừng phương Nam) của nhà văn Đoàn Giỏi do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn. Tác phẩm thuộc chương trình mới, còn nhiều điều cần lưu ý. Vậy nên các em hãy tham khảo một vài lưu ý cũng như các mẫu dưới đây nhé!

Bài văn nêu cảm nghĩ của em về người bạn thân

Vì sao em và bạn trở nên thân thiết? Điều em ấn tượng nhất với bạn thân mình là gì? Em hãy nêu lên Cảm nghĩ của em về người bạn thân bằng một bài viết nhé. Dưới đây là một số mẫu của Taimienphi.vn mà em có thể tham khảo để giúp bài viết của mình thêm đặc sắc.

Viết một đoạn văn về một nhân vật lịch sử mà em biết lớp 7 hay nhất chọn lọc

Mỗi chúng ta được sống trong hòa bình như ngày hôm nay đó là nhờ công lao của những vị anh hùng. Viết một đoạn văn về một nhân vật lịch sử mà em biết lớp 7 là bài mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn giúp em thể hiện suy nghĩ của mình về những vị anh hùng trong quá khứ.

Nói và nghe Trao đổi về vấn đề Trẻ em với nguyện vọng được người lớn lắng nghe, thấu hiểu

Nói và nghe Trao đổi về vấn đề Trẻ em với nguyện vọng được người lớn lắng nghe, thấu hiểu là một vấn đề quan trọng mà chúng ta cần trao đổi. Nếu chưa biết trình bày bài nói, em có thể tham khảo các bài mẫu dưới đây.

Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng

Buổi lễ khai giảng luôn là buổi lễ đáng nhớ trong cuộc đời học sinh phải không các em? Hãy cùng tìm cho mình gợi ý trong bài Bài văn trình bày cảm xúc về ngày khai giảng, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì I dưới đây nhé!

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Với bài văn nghị luận Chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta, ban biên tập của Taimienphi xin được gửi tới bạn đọc dàn ý chi tiết và 10 bài văn mẫu hay nhất về chủ đề này. Các em học sinh cũng có thể tham khảo để biết cách triển khai ý và hoàn thiện bài viết của mình.

Viết bài văn biểu cảm về bạn thân lớp 7 hay nhất ngắn gọn tuyển chọn

Trong cuộc sống, bạn thân là người luôn đồng hành với ta trong mọi hoàn cảnh để cùng nhau vươn tới những điều ý nghĩa. Các em có thể tham khảo bài văn biểu cảm về bạn thân lớp 7 trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về ý nghĩa của mối quan hệ đáng quý này nhé!

Biểu cảm về cây tre Việt Nam, tuyển chọn top bài văn mẫu hay nhất

Cây tre là biểu tượng cho làng quê Việt Nam, gắn bó với con người từ bao đờ nay. Do đó, biểu cảm về cây tre Việt Nam là đề bài cũng hay xuất hiện trong Ngữ văn lớp 7. Vì thế, khi làm bài này, các em cần nêu rõ được tình cảm yêu quý với loại cây giản dị, mộc mạc nhưng lại thủy chung với con người này.

Vai trò của công nghệ đối với đời sống con người, bài văn mẫu hay nhất

Với bài thảo luận Vai trò của công nghệ đối với đời sống con người Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì II, các em cần nêu được các mặt tốt và mặt trái của công nghệ. Chẳng hạn giúp ích trong công việc, đời sống rất nhiều nhưng nó cũng khiến con người mất dần kết nối, lười hoạt động hơn. Các em cùng xem bài văn mẫu sau để hiểu hơn, viết bài văn dễ dàng.

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật hoặc sự kiện lịch sử Ngữ văn 7

Lịch sử dân tộc Việt Nam ta có rất nhiều câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Dưới đây là dàn ý và bài văn mẫu cho đề Kể lại sự việc có thật liên quan đến nhân vật hoặc sự kiện lịch sử Ngữ văn 7 Cánh Diều hay nhất. Mời các em tham khảo để hiểu hơn cách làm, đồng thời có thể hoàn thành tốt bài văn của mình!

Trình bày suy nghĩ về tục ngữ hoặc danh ngôn bàn về vấn đề trong đời sống

Trần Thuỳ 28/02/2023 09:47:00
Tục ngữ là những lời đúc kết của ông cha từ khi có được các kinh nghiệm nhằm truyền lại cho thế hệ con cháu sau này. Các em cùng học cách nghị luận về một vấn đề được rút ra từ tục ngữ qua thông qua bài Trình bày suy nghĩ về tục tục ngữ hoặc danh ngôn bàn về vấn đề trong đời sống, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì II do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mẹ và quả của Nguyễn Khoa Điềm

Trọng Tâm 28/02/2023 09:46:00
Lấy đề tài tình cảm gia đình, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã thể hiện một cách đầy tinh tế, dạt dào cảm xúc của người con dành cho mẹ thông qua bài thơ Mẹ và quả. Mời các em tham khảo bài viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mẹ và quả, Ngữ văn 7, Cánh Diều, học kì II để có thể hiểu tình cảm đó cũng như biết được thông điệp mà nhà thơ muốn gửi gắm.

Nêu ý kiến về: Ăn mặc, sinh hoạt hằng ngày giản dị là biểu hiện của lối sống lạc hậu

Trong cuộc sống ngày nay, có rất nhiều người có suy nghĩ vô cùng thiển cận, phán xét về cách ăn mặc của người khác. Cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài Nêu ý kiến về: Ăn mặc, sinh hoạt hằng ngày giản dị là biểu hiện của lối sống lạc hậu, Ngữ văn 7, Cánh Diều, học kì II dưới đây.

Bài văn nêu lí do yêu thích một bài thơ đã học ở sách Ngữ văn 7, tập 2

Lộc Ngô 16/02/2023 11:58:00
Trong chương trình Ngữ văn 7, các em đã học rất nhiều bài thơ hay và đặc sắc. Vậy, các em thích tác phẩm nào nhất? Hãy tham khảo ngay nội dung Bài văn nêu lí do yêu thích một bài thơ đã học ở sách Ngữ văn 7, tập 2, Cánh Diều dưới đây để có những ý tưởng làm bài nhé.

Đoạn văn nêu ý kiến về một tác phẩm đề tài tuổi thơ hoặc quê hương

Phạm Nhất Vương 16/02/2023 11:58:00
Việc đánh giá một tác phẩm văn học đòi hỏi ở chúng ta sự hiểu biết sâu cùng kĩ năng phân tích, lập luận logic. Hãy tìm hiểu thêm về dạng đề này qua Đoạn văn nêu ý kiến về một tác phẩm đề tài tuổi thơ hoặc quê hương, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì II nhé!

Phân tích một nhân vật văn học yêu thích trong cuốn sách đã đọc

Hoài Linh 16/02/2023 11:58:00
Nhân vật là yếu tố không thể thiếu trong các tác phẩm văn học. Mời các em tham khảo ngay bài phân tích một nhân vật văn học yêu thích trong cuốn sách đã đọc, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì II để biết cách làm một bài văn.

Đoạn văn bày tỏ suy nghĩ về tình cảm giữa những người thân trong gia đình

An Nguy 16/02/2023 11:57:00
Bài thơ Đợi mẹ đã để lại cho chúng ta biết bao sự suy tư, sâu lắng. Đoạn văn bày tỏ suy nghĩ về tình cảm giữa những người thân trong gia đình là bài tập trong phần suy nghĩ và phản hồi, trang 99, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì II. Mời các em tham khảo bài mẫu dưới đây!

Phân tích đặc điểm nhân vật trong một văn bản truyện đã học

Nguyễn Hải Sơn 16/02/2023 11:57:00
Trong chương trình Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì II, các em được học rất nhiều tác phẩm thú vị, hấp dẫn. Nhân vật nào khiến em đặc biệt, ấn tượng, yêu thích? Cùng học cách phân tích đặc điểm nhân vật trong một văn bản truyện đã học thông qua bài viết dưới đây.

Bài văn bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt đã lâu chưa gặp lại

An Nguy 16/02/2023 11:57:00
Ai trong đời cũng đều có ít nhất một người bạn. Các em cùng tham khảo ngay bài văn bày tỏ cảm xúc về một người bạn tốt đã lâu chưa gặp lại, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây để biết cách làm một bài văn biểu cảm nhé!

Bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý

Ngọc Link 16/02/2023 11:57:00
Người mà em yêu quý là một người thân trong gia đình hoặc cũng có thể là thầy cô, bạn bè, những người xung quanh. Cùng học cách viết bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý, Ngữ văn 7, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây.

Đoạn văn giới thiệu khái quát về các từ loại hoặc các thành phần câu

Hoàng Bách 16/02/2023 11:57:00
Đoạn văn giới thiệu khái quát về các từ loại hoặc các thành phần câu là yêu cầu thuộc bài thực hành tiếng Việt trang 82, sách Ngữ văn 7, Cánh Diều, học kì II. Để có thêm gợi ý khi làm bài, mời các em tham khảo một số đoạn mẫu dưới đây.

Tóm tắt văn bản Ghe xuồng Nam Bộ

Thuỳ Chi 16/02/2023 11:57:00
Ghe xuồng là một trong những phương tiện di chuyển chủ yếu và đặc trưng của người dân Nam Bộ. Qua quá trình đọc hiểu, các em hãy cùng Tóm tắt văn bản Ghe xuồng Nam Bộ, Ngữ văn 7, Cánh Diều, học kì II và tìm gợi ý ở một số đoạn văn mẫu dưới đây.

Tóm tắt Phương tiện vận chuyển của các dân tộc thiểu số Việt Nam ngày xưa

Xuân Bắc 16/02/2023 11:57:00
Tóm tắt Phương tiện vận chuyển của các dân tộc thiểu số Việt Nam ngày xưa là một trong những yêu cầu của bài thực hành viết tóm tắt văn bản theo yêu cầu khác nhau về độ dài, Ngữ văn 7, Cánh Diều, tập 2. Mời em tham khảo một số đoạn mẫu dưới đây.

Đoạn văn đề xuất cách bảo vệ các loài chim

Ngọc Thảo 16/02/2023 11:47:00
Thiên nhiên giàu đẹp, đa dạng với vô số các loài động - thực vật luôn được đông đảo mọi người quan tâm. Hãy khám phá sâu thêm về thế giới tự nhiên qua Đoạn văn đề xuất cách bảo vệ các loài chim, Ngữ văn 7, Cánh Diều, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời kì chống Mỹ cứu nước qua tản văn Người ngồi đợi trước hiên nhà

Thuỳ Dương 16/02/2023 11:46:00
Người phụ nữ thủy chung, hiền thục mà không kém phần mạnh mẽ là đề tài quen thuộc của văn học. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời kì chống Mỹ cứu nước qua tản văn Người ngồi đợi trước hiên nhà, Ngữ văn 7, Cánh Diều, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Mới cập nhật