Danh mục con


Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Giải thích câu tục ngữ Phép vua thua lệ làng

Bài văn mẫu Giải thích câu tục ngữ Phép vua thua lệ làng sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của câu tục ngữ Phép vua thua lệ làng, qua đó thấy được nét đẹp và cả những hạn chế của những phong tục tập quán của nhân dân ta trong xã hội xưa.

Nhập vai vào anh đội viên để kể lại bài thơ Đêm nay Bác không ngủ

Hãy cùng Nhập vai vào anh đội viên để kể lại bài thơ Đêm nay Bác không ngủ của Minh Huệ để tái hiện lại cuộc trò chuyện của anh đội viên với Bác trong một đêm khuya nơi chiến khu Việt Bắc.

Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ Tiếng gà trưa

Duy Tâm 31/12/2021 14:27:00
Bài Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh sẽ giúp các em cảm nhận được tình thương sâu sắc và sự quan tâm, chăm sóc hết lòng của người bà với đứa cháu thơ được thể hiện trong bài thơ.

Phân tích truyện ngắn Đồng hào có ma của Nguyễn Công Hoan

Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích truyện ngắn Đồng hào có ma của Nguyễn Công Hoan để thấy được đối tượng trào phúng cũng như nội dung, tư tưởng mà nhà văn muốn gửi gắm qua tác phẩm này nhé.

Giải thích câu tục ngữ Có công mài sắt, có ngày nên kim

Nguyễn Thuý Thanh 28/12/2021 15:20:00
Bài văn mẫu Giải thích câu tục ngữ Có công mài sắt, có ngày nên kim sẽ giúp các em hiểu được bài học sâu sắc về tính kiên trì, nhẫn nại mà ông cha ta muốn gửi gắm qua câu tục ngữ.

Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Có công mài sắt, có ngày nên kim

Hoàng Bách 28/12/2021 15:15:00
Kiên trì, nỗ lực là đức tính đáng quý ở mỗi con người, các em hãy cùng tham khảo Dàn ý Giải thích câu tục ngữ Có công mài sắt, có ngày nên kim để thấy được ý nghĩa, vai trò to lớn của đức tính kiên trì trong cuộc sống con người.

Viết thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình

Các em đã từng viết thư cho bạn bè của mình hay chưa? Nếu tình cờ em có một người bạn là người nước ngoài em sẽ viết thư kể về đất nước của mình cho bạn như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài Viết thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình để biết cách viết thư và sẻ chia tình cảm với bạn bè nhé.

Cảm nhận khi đọc bài Một thứ quà của lúa non-Cốm

Tham khảo bài cảm nhận khi đọc bài Cốm - một thứ quà của lúa non không chỉ giúp các em hiểu hơn về một thức quà của đồng nội mà qua đó còn thấy được nét đẹp văn hóa dân tộc được thể hiện trong một sản vật dân dã, giản dị.

Giải thích câu tục ngữ Một cây làm chẳng nên non

Cha ông ta đã để lại một kho tàng ca dao tục ngữ để khuyên dạy con cháu của mình. Trong đó có câu "Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại lên hòn núi cao" để răn dạy chúng ta phải biết đoàn kết, yêu thương lấy đồng loại của mình. Hãy cùng nhau Giải thích câu tục ngữ Một cây làm chẳng nên non để hiểu thêm về lời dạy của cha ông ta nhé!

Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Hồi hương ngẫu thư

Bài văn mẫu Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Hồi hương ngẫu thư dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tình yêu quê hương, sự xót xa, ngậm ngùi của nhà thơ Hạ Tri Chương khi xa quê đã lâu, khi trở về lại trở nên xa lạ trên chính quê hương mình.

Phân tích bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Tiếng gà trưa là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất cho phong cách sáng tác của Xuân quỳnh: chân thành, giản dị mà đằm thắm yêu thương. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích bài thơ Tiếng gà trưa để cảm nhận được tình cảm bà cháu ấm áp, cảm động cùng những kí ức tuổi thơ tươi đẹp của người chiến sĩ hành quân được “gọi về” qua tiếng gà trưa.

Sơ đồ tư duy Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Hệ thống Sơ đồ tư duy Cảnh khuya dưới đây đã tổng hợp đầy đủ những kiến thức trọng tâm về tác giả, đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ Cảnh khuya, các em hãy cùng tham khảo để củng cố kiến thức và giúp cho việc ôn tập được hiệu quả.

Dàn ý bài hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng

Phương Anh 23/11/2021 09:52:00
Thiên nhiên là đề tài quen thuộc trong thơ văn nói chung và trong thơ Hồ Chí Minh nói riêng, trong số đó phải kể đến hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng, cùng lập dàn ý bài hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng để hiểu hơn về phần kiến thức này.

Hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng

Ngọc Thảo 23/11/2021 09:50:00
Hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của chủ tịch Hồ Chí Minh đều viết về chủ đề ánh trăng. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng để khám phá hình ảnh thiên thiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng, qua đó thấy được tâm hồn nhạy cảm và tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ Hồ Chí Minh.

Cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh

Duy Thành 23/11/2021 09:35:00
Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng là hai bài thơ nổi tiếng được Bác Hồ sáng tác ở chiến khu Việt Bắc. Bài văn mẫu cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu, khám phá bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn của người thi sĩ, chiến sĩ Hồ Chí Minh.

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya

Trần Thuỳ 23/11/2021 09:21:00
Các em hãy cùng tham khảo Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya để cảm nhận được vẻ đẹp của bức tranh cảnh khuya và tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ, tấm lòng yêu nước, thương dân của người chiến sĩ cộng sản Hồ Chí Minh.

Hình ảnh người chiến sĩ cộng sản trong bài thơ Cảnh khuya

Nguyễn Cảnh Nam 23/11/2021 09:01:00
Cảnh khuya là bài thơ có sự hòa quyện giữa cảm hứng thiên nhiên và cảm hứng yêu nước. Đằng sau bức tranh về ánh trăng và cảnh khuya nơi núi rừng là bức tranh đẹp về tâm hồn người chiến sĩ. Các em hãy cùng phân tích bài thơ Cảnh khuya để thấy được Hình ảnh người chiến sĩ cộng sản trong bài thơ Cảnh khuya nhé.

Cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya

Thuỳ Dương 23/11/2021 08:56:00
Cảnh khuya là một trong những bài thơ trăng hay nhất của chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya để thấy được bức tranh cảnh khuya nơi rừng núi Việt Bắc và tâm hồn yêu thiên nhiên, tấm lòng yêu nước sâu lặng của Bác.

Phân tích bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Chipu 23/11/2021 08:48:00
Cảnh khuya được Bác viết trong một đêm trăng đẹp tại núi rừng Việt Bắc. Bài văn mẫu phân tích bài thơ Cảnh khuya dưới đây để cảm nhận được tâm hồn nhạy cảm, tình yêu thiên nhiên, cùng với đó là tấm lòng yêu nước, thương dân của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sơ đồ tư duy Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Nội dung Sơ đồ tư duy Bài ca nhà tranh bị gió thu phá dưới đây đã khái quát toàn bộ những kiến thức quan trọng về tác giả, đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ, các em có thể tham khảo để giúp cho việc ôn tập, củng cố kiến thức được hiệu quả.

Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Lê Thị Thuỷ 14/11/2021 09:28:00
Các em hãy cùng tham khảo bài Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để tìm hiểu về một trong những bài thơ hay nhất của thi thánh Đỗ Phủ, qua đó thấy được tấm lòng nhân đạo sâu sắc, tình thương cao thượng của nhà thơ với những con người nghèo khổ.

Dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Hoài Linh 14/11/2021 09:25:00
Bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của Đỗ Phủ đã thể hiện rõ nét tinh thần nhân đạo, tấm lòng nhân ái cao cả của người thi sĩ. Qua dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các bạn hãy chỉ ra những biểu hiện của tấm lòng cao cả, đáng quý ấy của Đỗ Phủ.

Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Ngọc Thảo 14/11/2021 09:17:00
Đỗ Phủ là nhà thơ hiện thực nổi tiếng của Trung Quốc, các tác phẩm của ông không chỉ hướng đến phản ánh hiện thực mà còn thể hiện giá trị nhân đạo sâu sắc, Bài ca nhà tranh bị gió thu phá là một bài thơ như thế. Để thấy được Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để tìm hiểu chi tiết nhé.

Dàn ý giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Duy Vinh 14/11/2021 09:12:00
Thông qua việc xây dựng dàn ý phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của nhà thơ Đỗ Phủ, các em học sinh sẽ hiểu hơn về hiện thực đất nước Trung Hoa thời bấy giờ cũng như thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của tác giả đối với những người đồng cảnh ngộ.

Giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Trấn thành 14/11/2021 08:59:00
Đỗ Phủ nhà nhà thơ hiện thực đồng thời là nhà nhân đạo lớn của nền văn học Trung Quốc. Các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để thấy được chất hiện thực, nhân đạo của Đỗ Phủ được thể hiện qua một trong những bài thơ đặc sắc, tiêu biểu nhất của ông.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá