Danh mục con


Biểu cảm về cây tre Việt NamCây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người..

Dàn ý nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa

Thông qua việc lập dàn ý nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa, các em học sinh sẽ có cái nhìn bao quát hơn về vấn đề cần nghị luận và các ý chính sẽ cần triển khai trong bài viết, từ đó lựa chọn cho mình cách trình bày hợp lí để bài văn chặt chẽ, rành mạch hơn.

Nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa

Lộc Ngô 14/06/2021 16:20:00
Các bạn học sinh hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa để tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bảo vệ di sản văn hóa cũng như trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ di sản văn hóa của dân tộc nhé!

Dàn ý nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt

Nguyễn Cảnh Nam 14/06/2021 15:04:00
Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, đặc biệt là các em thiếu niên nhi đồng, Người đã có rất nhiều lời căn dặn súc tích, cô đọng mà mang hàm nghĩa vô cùng sâu xa, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt để hiểu hơn về ý nghĩa của của một trong số năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

Nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt

Duy Tâm 14/06/2021 15:00:00
Tại các trường học, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những khẩu hiệu "Học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt...." Vậy những khẩu hiệu ấy có ý nghĩa gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc

Bằng cách sắp xếp, triển khai các luận điểm vô cùng khoa học, chặt chẽ và cách lựa chọn lí lẽ, lập luận sắc bén, dàn ý nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc sẽ là tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích cho các em học sinh trong quá trình hoàn thiện bài làm của mình.

Nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc

Công Lý 13/06/2021 14:06:00
Thời gian một khi mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được, bởi vậy ông cha ta có câu "thời gian là vàng". Để hiểu hết giá trị của câu tục ngữ cũng như lời khuyên nhủ được gửi gắm qua câu tục ngữ, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc dưới đây nhé!

Dàn ý cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng

Nếu các em chưa biết cách xây dựng dàn ý cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng để trình bày cảm nghĩ, đánh giá của bản thân về vẻ đẹp nội dung và nét đặc sắc trong nghệ thuật thể hiện của tác phẩm, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để học hỏi cách làm bài.

Cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh

Nguyễn Long Thịnh 11/06/2021 13:48:00
Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng là hai bài thơ trăng nổi tiếng của chủ tich Hồ Chí Minh, trong cả 2 bài thơ Bác không chỉ dựng lên bức tranh đêm trăng tuyệt đẹp mà còn bộc lộ những tâm sự về vận nước. Em hãy trình bày cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh để thấy được những nét tương đồng và đặc sắc riêng của mỗi bài thơ.

Dàn ý cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học

Lộc Ngô 11/06/2021 09:52:00
Tôi đi học là truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Thanh Tịnh, để có những cảm nhận chi tiết về chất trữ tình cũng như giá trị của truyện ngắn, các em hãy cùng tham khảo dàn ý cảm nhận về chất thơ trong truyện Tôi đi học dưới đây nhé.

Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng

Ngọc Link 11/06/2021 09:13:00
Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng sẽ giúp các bạn cảm nhận được tình yêu, tấm lòng gắn bó với quê hương, đất nước cũng như tài năng thơ văn của Trần Nhân Tông - vị minh quân lỗi lạc thời Trần.

Cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng

Nguyễn Long Thịnh 11/06/2021 09:08:00
Tiếp nối nội dung bài phân tích bài thơ Thiên trường vãn vọng hôm trước, nhằm giúp các em cảm nhận được tình yêu quê hương, đất nước cũng như tài năng nghệ thuật của Trần Nhân Tông, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng. Mời các em cùng tham khảo.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng

Xuân Bắc 11/06/2021 08:52:00
Nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn học sinh cách viết dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng để em có thêm tài liệu tham khảo sử dụng cho việc viết bài hoàn chỉnh sắp tới, các em cùng đón đọc.

Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng

Ngọc Trinh 11/06/2021 08:43:00
Vị vua anh minh đồng thời là nhà thơ tài hoa Trần Nhân Tông đã tái hiện lại khung cảnh thiên nhiên nơi thôn quê dân dã, yên bình bằng những vần thơ mộc mạc, giản dị, vậy cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng của em như thế nào? Cùng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về vẻ đẹp này.

Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh

Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh là hai bài thơ yêu nước đặc sắc trong nền văn học trung đại Việt Nam. Dàn ý cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tinh thần yêu nước, ý thức tự hào dân tộc trong hai bài thơ này.

Cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh

Cao Toàn Mỹ 07/06/2021 16:33:00
Sông núi Nước Nam và Phò giá về kinh là những tác phẩm thể hiện được lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh của dân tộc. Tìm hiểu và Cảm nhận về lòng yêu nước qua Sông núi nước Nam và Phó giá về kinh, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích bài thơ Sông núi nước Nam và Phò giá về kinh để tìm hiểu qua những dẫn chứng cự thể nhé.

Dàn ý phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì...

Cao Thắng 07/06/2021 15:33:00
Đến với phần dàn ý phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì... mẫu, các em học sinh sẽ hiểu thêm về cách lập dàn ý bài viết phân tích tác phẩm văn học nói riêng cũng như trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức cơ bản về cách lập dàn ý bài văn nghị luận nói chung.

Phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì...

Trần Văn Việt 07/06/2021 15:26:00
Ca dao tục ngữ là nơi ông cha ta gửi gắm những quan niệm về cuộc sống cũng là nơi đúc kết những kinh nghiệm trong cuộc sống và lao động sản xuất, "Ơn trời mưa nắng phải thì" là một bài ca dao như thế. Em hãy phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì để thấy được những quan niệm, bài học được ông cha ta gửi gắm trong bài ca dao. Bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp cho việc tìm hiểu và phân tích của các bạn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình...

Ngọc Thảo 07/06/2021 15:17:00
Nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải lập dàn ý chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình... như thế nào cho rành mạch, rõ ràng và đầy đủ các ý chính nhất. Vậy em có thể tham khảo cách viết dàn ý dưới đây để dễ dàng hơn trong việc viết dàn ý cho đề văn này.

Chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình...

Trọng Tâm 07/06/2021 15:09:00
Ca dao là nơi gửi gắm những tâm tình sâu kín, những tình cảm đằm thắm, sâu nặng của con người đất Việt mà nổi bật lên trong đó chính là tình cảm gia đình ấm áp, thiêng liêng. Vận dụng những hiểu biết của mình về ca dao, em hãy chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình đằm thắm, thiết tha của người Việt Nam.

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Dàn ý phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá sẽ cung cấp hệ thống luận điểm quan trọng, cốt lõi để các bạn học sinh có thể tự hoàn thành bài phân tích của mình.

Phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Nguyễn Cảnh Nam 06/06/2021 15:10:00
Các em cùng phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu hơn về nỗi khổ đau, chua xót trước hiện thực phũ phàng và ước mơ, khát vọng cao cả có được một căn nhà rộng rãi, vững chãi che chở cho những người dân nghèo của nhà thơ Đỗ Phủ.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa

Trần Quốc Anh 06/06/2021 15:04:00
Đến với bài hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách viết dàn ý phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa, qua đây em sẽ hiểu hơn về cách xây dựng dàn ý bài văn phân tích tác phẩm văn học đồng thời hiểu một cách khái quát nhất nội dung khổ đầu tác phẩm này.

Phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa

Trần Văn Việt 06/06/2021 14:56:00
Tiếng gà trưa là một trong những bài thơ đặc sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của Xuân Quỳnh, cùng phân tích bài thơ Tiếng gà trưa cũng như tìm hiểu về tiếng gà thân thương gắn với tuổi thơ của người chiến sĩ trẻ, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài Phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh

Em còn đang băn khoăn bởi chưa biết phải lựa chọn và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí trong dàn ý phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh, một trong những bài thơ hay nhất của Á nam Trần Tuấn Khải, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc làm bài.

Phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh

Trần Khởi My 05/06/2021 11:05:00
Hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình là nội dung quan trọng trong bài thơ Phò giá về kinh của Quang Khải. Tìm hiểu về nội dung này, bên cạnh bài khái quát phân tích bài thơ Phò giá về kinh, các em không nên bỏ qua bài Phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh được giới thiệu dưới đây.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá