Danh mục con

Phát biểu cảm nghĩ về bài Cổng trường mở ra

Viết về tâm trạng của người mẹ trước ngày khai giảng đầu tiên của con, song qua “Cổng trường mở ra”, tác giả Lí Lan vẫn thành công khi gợi lại cảm xúc vừa bồi hồi, lo lắng, vừa háo hức, hi vọng nơi độc giả- những người đã từng trải qua ngày khai trường đặc biệt ấy. Em hãy phát biểu cảm nghĩ về bài Cổng trường mở ra để thể hiện ý hiểu cũng như cảm xúc của mình đối với nội dung văn bản.

Phải chăng con đường duy nhất sau Nỗi oan hại chồng của Thị Kính là kiếp tu hành

Đọc vở chèo Quan Âm Thị Kính, đã có ý kiến cho rằng: Phải chăng con đường duy nhất sau: Nỗi oan hại chồng của Thị Kính là kiếp tu hành, bằng những kiến thức đã học về vở chèo em hãy giải thích và bày tỏ ý kiến của mình về nhận định này.

Hãy trình bày nổi bật lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ

Bằng những kiến thức đã được học trong văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng và những tìm hiểu thực tế của em, em hãy trình bày nổi bật lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ bằng một bài văn ngắn.

Hãy chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống

Trần Quốc Anh 22/02/2019 10:32:00
Dựa vào những kiến thức đã được học về văn bản nghị luận, em hãy chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống để giúp người đọc nâng cao nhận thức về trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Em hãy giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin Học, học nữa, học mãi

Đỗ Bá Hưng 22/02/2019 10:17:00
Từ xưa đến nay, việc học luôn có vai trò quan trọng và cần thiết trong cuộc sống của mỗi chúng ta, cũng bởi vậy Lê-nin đã đúc kết thành câu nói bất hủ, trở thành châm ngôn sống của rất nhiều người, vậy em hãy giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin: Học, học nữa, học mãi để giúp người khác hiểu hơn về thông điệp ông muốn gửi gắm.

Thuyết phục bạn bè rằng Nếu khi còn trẻ, ta không chịu khó học tập thì lớn lên chẳng làm được việc gì có ích!

Trần Khởi My 22/02/2019 10:02:14
Em hãy viết bài văn nghị luận xã hội trình bày những quan điểm của mình về vai trò của việc học và để thuyết phục bạn bè rằng: Nếu khi còn trẻ, ta không chịu khó học tập thì lớn lên chẳng làm được việc gì có ích!, đây là một trong số những vấn đề cần thiết có ảnh hưởng trực tiếp đến các em.

Cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa Va-ren và Phan Bội Châu trong tác phẩm cùng tên

Nguyễn Ái Quốc đã tưởng tượng và dựng lên cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa Va-ren và Phan Bội Châu trong tác phẩm cùng tên nhằm làm nổi bật sự tương phản giữa khí phách hiên ngang của nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và sự lố bịch, đểu cáng của tên toàn quyền Đông Dương Va-ren.

Chứng minh "Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng" (tiếp)

Bài văn mẫu Chứng minh "Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng" của chúng tôi sẽ là tài liệu hữu ích cho các em khi làm dạng văn nghị luận chứng minh nêu ý kiến, mời các em cùng đón đọc bài viết của chúng tôi để có thêm tài liệu phục vụ cho bài viết của mình.

Cảm nhận khi đọc bài Cốm - một thứ quà của lúa non

Em hãy phát biểu cảm nhận khi đọc bài Cốm - một thứ quà của lúa non để thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của mình đối với nét đẹp văn hóa truyền thống hết sức thanh tao, tinh khiết qua ngòi bút miêu tả đầy tinh tế và trái tim nhạy cảm của nhà văn Thạch Lam.

Luyện tập: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học

Chúng ta cùng Luyện tập: Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học qua một văn bản cụ thể để củng cố lại cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học, em có thể lựa chọn bất kì tác phẩm thơ hay văn xuôi đã học trong chương trình để bày tỏ cảm nghĩ, đánh giá của bản thân.

Hãy chọn phân tích và phát biểu cảm nghĩ về thân phận nhân vật trong truyện cổ tích

Trong kho tàng truyện cổ dân gian, có rất nhiều nhân vật cổ tích để lại cho chúng ta những ấn tượng sâu sắc, em hãy chọn phân tích và phát biểu cảm nghĩ về thân phận nhân vật trong truyện cổ tích nào đó em yêu thích để thấy được dụng ý của ông cha ta trong việc xây dựng những hình tượng nhân vật đó.

Chứng minh "Truyện cổ dân gian đem đến cho ta những giấc mơ đẹp"

Thế giới cổ tích là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú nhằm gửi gắm những ước mơ, khát vọng của con người, vậy bằng những hiểu biết của bản thân về truyện cổ tích em hãy chứng minh "Truyện cổ dân gian đem đến cho ta những giấc mơ đẹp", đó có thể là giấc mơ trở thành hoàng tử, công chúa, người có những phép thuật kì lạ, sức mạnh phi thường, khác người…

Biểu cảm về cây tre Việt Nam

Nguyễn Cảnh Nam 02/11/2018 03:48:00
Cây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người.

Em hãy viết 1 bài văn để thuyết phục bạn khi bạn lơ là học tập

Đối với đề văn nghị luận xã hội Em hãy viết 1 bài văn để thuyết phục bạn khi bạn lơ là học tập, các em cần xây dựng hệ thống luận điểm, lí lẽ, cách lập luận và lựa chọn những dẫn chứng như thế nào để bài viết của mình sắc bén, có sức thuyết phục đối với người đọc, người nghe.

Cảm nhận khi đọc Mùa xuân của tôi (trích Tháng giêng mơ về trăng non rét ngọn) của Vũ Bằng

Tin Nguyễn 01/11/2018 22:03:00
Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm với những đặc trưng rất riêng biệt, em cùng nêu cảm nhận khi đọc Mùa xuân của tôi (trích Tháng giêng mơ về trăng non rét ngọt) của Vũ Bằng để bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ của mình đối với vẻ đẹp của mùa xuân Bắc Bộ qua những dòng cảm xúc nhẹ nhàng, giàu chất trữ tình của nhà văn.

Phân tích bài thơ Nguyên tiêu (Rằm tháng giêng)

Các em cùng phân tích bài thơ Nguyên tiêu (Rằm tháng giêng) của Hồ Chí Minh để thấy được tình yêu trăng, tâm hồn phóng khoáng, ung dung tự tại, chất chiến sĩ hoàn quyện với chất nghệ sĩ của Hồ Chí Minh. Những bài văn mẫu dưới đây có thể coi là những tài liệu vô cùng hữu ích hỗ trợ em trong quá trình hoàn thiện bài văn này ở nhà.

Giải bài tập trang 19, 20 SGK Toán 7

Hướng dẫn Giải bài tập trang 19, 20 SGK Toán 7 sẽ giúp cho các em học sinh có thể nắm chắc kiến thức hơn về phần luỹ thừa, một trong những dạng kiến thức rất quan trọng mà các em cần phải nắm vững. Hãy chú ý làm cũng như hiểu rõ phần bài giải dưới đây để giải các bài tập luỹ thừa tốt hơn nhé.

Giải bài tập trang 131, 132, 133 SGK Toán 7 Tập 1

Trong tài liệu giải toán lớp 7 chủ đề hướng dẫn giải bài tập trang 131, 132, 133 SGK Toán 7 Tập 1 này với đầy đủ nội dung thông tin hữu ích. Nhằm hỗ trợ cho quá trình ôn luyện và củng cố kiến thức cho các bạn học sinh, đảm bảo đem lại sự tiện lợi và giải các câu từ 53 đến 62 trang 131- 133 SGK môn Toán lớp 7 bằng những phương pháp dễ dàng, phù hợp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo và theo dõi cụ thể hơn dưới đây.

Giải bài tập trang 136, 137 SGK Toán 7 Tập 1

Duy Vinh 17/09/2018 14:40:00
Những bài trước chúng ta đã được cùng nhau tìm hiểu về các trường hợp bằng nhau của tam giác thường, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ được tham khảo cách giải bài tập trang 136, 137 SGK Toán 7 Tập 1 - Các trường hợp bằng nhau của tam giác vuông. Để nắm rõ kiến thức và có thể tiến hành giải các câu từ 63 đến 66 trang 136, 137 SGK môn Toán lớp 7, các bạn hãy cùng tham khảo tài liệu giải toán lớp 7 được chúng tôi cập nhật đầy đủ dưới đây

Giải bài tập trang 140, 141, 142 SGK Toán 7 Tập 1

Trần Hoạt 17/09/2018 14:30:00
Với mục đích hỗ trợ quá trình ôn luyện và củng cố kiến thức dễ dàng và nhanh chóng, chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ và chi tiết các cách giải bài tập trang 140, 141, 142 SGK Toán 7 Tập 1 với đầy đủ nội dung từ lý thuyết đến hướng dẫn làm bài tập. Qua tài liệu giải toán lớp 7 chắc chắn việc giải bài tập các câu từ 67 đến 73 trang 140- 142 sgk toán 7 tập 1 sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn

Giải bài tập trang 38 SGK Toán 7 Tập 2

Trọng Tâm 17/09/2018 14:20:00
Tài liệu giải toán lớp 7 chủ đề hướng dẫn giải bài tập trang 38 SGK Toán 7 Tập 2 sẽ giúp cho các em học sinh nắm bắt được kiến thức về đa thức đồng thời hỗ trợ làm bài tập nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hệ thống bài giải câu 24 đến 28 trang 38 sgk môn Toán lớp 7 tập 2 được hướng dẫn khá cụ thể và dễ hiểu. Mời các bạn cùng theo dõi để học tập hiệu quả hơn.

Giải bài tập trang 127, 128 SGK Toán 7 Tập 1

Trần Khởi My 17/09/2018 14:03:00
Thế nào là tam giác cân? Để giải bài tập trang 127, 128 SGK Toán 7 Tập 1 chúng ta cần chú ý điều gì? Các bạn học sinh hãy cùng theo dõi tài liệu giải toán lớp 7 cùng với hệ thống bài giải hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu dưới đây và ứng dụng cho nhu cầu học tập hiệu quả nhất

Giải bài tập trang 86, 87 SGK Toán 7 Tập 2 phần bài tập

Trong tài liệu giải toán lớp 7 với hệ thống các bài tập và hướng dẫn giải bài tập trang 86, 87 SGK Toán 7 Tập 2 phần bài tập được trình bày cụ thể và chính xác. Để giải các câu 63 đến 70 trang 87, 88 SGK Toán 7 tập 2 đơn giản các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết tài liệu hướng dẫn dưới đây và ứng dụng cho nhu cầu học tập hợp lý nhất nhé.

Giải Toán 7 trang 34, 35

Việc sử dụng tài liệu giải toán lớp 7 cho quá trình học tập và củng cố kiến thức là điều khá cần thiết cho các em học sinh. Tài liệu vừa hỗ trợ cho quá trình ôn luyện lại lý thuyết vừa hướng dẫn Giải bài tập trang 34, 35 SGK Toán 7 Tập 1 - Số thập phân hữu hạn. Số thập phân vô hạn tuần hoàn cụ thể rõ ràng. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để ứng dụng cho quá trình học tập hiệu quả nhất.

Giải bài tập trang 41, 42 SGK Toán 7 Tập 1

Quỳnh Búp Bê 02/09/2018 06:21:00
Sô vô tỉ là gì, căn bậc hai được định nghĩa như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết tài liệu giải toán lớp 7 cùng những hướng dẫn Giải bài tập trang 41, 42 SGK Toán 7 Tập 1 - Số vô tỉ. Khái niệm về căn bậc hai được cập nhật đầy đủ dưới đây. Hi vọng với những tài liệu hữu ích này sẽ giúp cho các bạn có kết quả học tập tốt nhất.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá