Danh mục con

Cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài thơ Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng đã bộc lộ những cảm xúc chân thành của Lí Bạch khi tiễn người bạn tri kỉ lên đường đến Quảng Lăng, qua đó mang đến cho người đọc những cảm nhận sâu sắc về tình bạn đáng trân trọng giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên, để hoàn thành bài Cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài thơ Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng, các em có thể kết hợp kiến thức bài phân tích bài thơ Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng và bài văn mẫu dưới đây.

Bi kịch của người phụ nữ dưới thời phong kiến qua Độc Tiểu Thanh kí, Chinh phụ ngâm và Cung oán ngâm khúc

Người phụ nữ trong xã hội xưa phải chịu những bất công, định kiến nghiệt ngã của lễ giáo phong kiến. Đã có rất nhiều nhà văn, nhà thơ đã viết về những người phụ nữ bằng thái độ cảm thông, trân trọng. Những tác phẩm xuất sắc nhất viết về người phụ nữ ttrong xã hội xưa có thể kể đến như Độc Tiểu Thanh kí, Chinh phụ ngâm và Cung oán ngâm khúc. Các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bi kịch của người phụ nữ dưới thời phong kiến qua Độc Tiểu Thanh kí, Chinh phụ ngâm, Cung oán ngâm ngúc nhé.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Nhàn

Nguyễn Cảnh Nam 05/08/2020 11:33:00
Được sáng tác trong thời gian ở ẩn tại quê nhà, bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm không chỉ tái hiện lại cuộc sống đời thường, dân dã mà qua đó còn bộc lộ cốt cách thanh cao, giản dị của người nho sĩ. Để có thêm những nội dung đặc sắc cho bài phân tích bài thơ Nhàn, các em có thể tham khảo thêm bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Nhàn dưới đây.

Phân tích hình tượng người ở ẩn trong bài thơ Nhàn

Xuân Bắc 05/08/2020 11:20:00
Nếu Phân tích bài thơ Nhàn hướng tới khái quát toàn bộ nội dung được thể hiện trong bài thơ Nhàn thì bài Phân tích hình tượng người ở ẩn trong bài thơ Nhàn dưới đây sẽ mang đến cho các em những cảm nhận cụ thể nhất về hình ảnh ung dung, tự tại vui với thú điền viên của Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Phân tích bài thơ Đọc Tiểu Thanh kí để làm sáng tỏ nhận định sau đây: "Bài thơ Độc... phong kiến"

Lộc Ngô 05/08/2020 09:00:00
Viết về cuộc đời nhiều sóng gió của nàng Tiểu Thanh nhưng qua Độc Tiểu Thanh kí, nhà thơ Nguyễn Du còn bộc lộ những tâm sự, suy tư về những kiếp người tài hoa nhưng bạc mệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí để làm sáng tỏ nhận định: "Độc Tiểu Thanh kí thể hiện cảm xúc và suy tư của Nguyễn Du về số phận của những người tài sắc trong xã hội phong kiến" nhằm giúp các em hiểu hơn về tấm lòng của đại thi hào.

Tiếng khóc của Nguyễn Du trong bài thơ Độc Tiểu Thanh kí

Nguyễn Long Thịnh 05/08/2020 08:00:00
Khi phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí các em đã thấy được tấm lòng đồng cảm, trân trọng của Nguyễn Du với nàng Tiểu Thanh, tìm hiểu chi tiết về bài thơ ta còn cảm nhận được tiếng khóc thương của Nguyễn Du cho kiếp tài hoa bạc mệnh của chính mình và cũng là những người nghệ sĩ như ông trong xã hội đương thời. Các em cùng tham khảo Tiếng khóc của Nguyễn Du trong bài thơ Độc Tiểu Thanh kí để có những cảm nhận sâu sắc nhất nhé.

Cảm nghĩ về nhân vật Tiểu Thanh qua bài thơ Độc Tiểu Thanh kí

Nguyễn Ngọc Thuỷ 05/08/2020 08:00:00
Tiểu Thanh là người con gái tài sắc sống dưới thời nhà Minh (Trung Quốc), tuy tài sắc hơn người nhưng nàng lại phải chịu kiếp "hồng nhan bạc mệnh", "tài mệnh tương đố". Từ bài bài thơ đã học và bài phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí trên lớp, các em hãy trình bày Cảm nghĩ về nhân vật Tiểu Thanh qua bài thơ Độc Tiểu Thanh kí.

Cảm hứng nhân đạo trong Độc Tiểu Thanh kí

Ngọc Link 05/08/2020 08:00:00
Xuyên suốt bài thơ Độc Tiểu Thanh kí là cảm hứng nhân đạo sâu sắc, là nỗi đồng cảm, trân trọng của Nguyễn Du với một kiếp tài hoa bạc mệnh. Vậy cảm hứng nhân đạo chi phối ngòi bút của Nguyễn Du trong tác phẩm này như thế nào, các em hãy cùng tham khảo bài cảm hứng nhân đạo trong Độc Tiểu Thanh kí dưới đây.

Em hiểu gì về tên bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du

Thuỳ Chi 05/08/2020 08:00:00
Em hiểu gì về tên bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du? Để hiểu được ý nghĩa nhan đề và hé mở nội dung cho bài tìm hiểu, phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí, các em hãy cùng chúng tôi lí giải trong bài viết dưới đây nhé.

Phân tích bài thơ Nhàn

Quỳnh Búp Bê 05/08/2020 08:00:00
Nhàn là bài thơ được Nguyễn Bỉnh Khiêm sáng tác khi đã cáo quan về ở ẩn tại quê nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em những bài Phân tích bài thơ Nhàn hay nhất nhằm giúp các em cảm nhận được cuộc sống nhàn tản, tự tại và vẻ đẹp tâm hồn đáng trân trọng của Nguyễn Bỉnh Khiêm. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nhận về bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du

Hoài Linh 05/08/2020 08:00:00
Qua những cảm nhận của bản thân, các em hãy hoàn thiện bài Cảm nhận về bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du. Để có thêm những gợi ý hay cho bài viết, các em có thể tham khảo những bài cảm nhận mà chúng tôi tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.


Cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng

Bài văn cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu với những cảm nhận cụ thể, sâu sắc sẽ giúp các em cảm nhận được tình yêu nước, niềm tự hào trước lịch sử vẻ vang của dân tộc của Trương Hán Siêu.

Phân tích bài thơ Hoàng Hạc lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Ngọc Link 04/08/2020 10:00:00
Nếu em còn băn khoăn không biết Phân tích bài thơ Hoàng Hạc lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng như thế nào cho đúng và hay, em có thể tham khảo một số bài làm mẫu đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp để hoàn thiện bài phân tích của mình.

Phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du

Hoàng Bách 04/08/2020 09:00:00
Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du để thấy được tấm lòng đồng cảm, trân trọng của ông với cuộc đời tài hoa bạc mệnh của nàng Tiểu Thanh và những tâm sự về chính cuộc đời mình.

Cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội

Trần Thuỳ 04/08/2020 08:00:00
Xi-ta là nhân vật hội tụ mọi vẻ đẹp lí tưởng của người phụ nữ Ấn Độ xưa: thủy chung, trí tuệ. Để có những Cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội, bên cạnh bài phân tích đoạn trích Ra- ma buộc tội, các em không nên bỏ qua bài cảm nhận được giới thiệu dưới đây.

Phân tích đoạn trích Ra-ma buộc tội

Trọng Tâm 04/08/2020 08:00:00
Ra-ma buộc tội là đoạn trích tiêu biểu trong sử thi Ra-ma-ya-na. Bài phân tích đoạn trích Ra-ma buộc tội sẽ cùng các em tìm hiểu về cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta, qua đó thể hiện được phẩm chất của một người anh hùng, một bậc quân vương và thể hiện quan niệm của người Ấn Độ về mẫu hình người phụ nữ lí tưởng trong xã hội xưa.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Ra-ma buộc tội

Đỗ Bá Hưng 04/08/2020 08:00:00
Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Ra-ma buộc tội không chỉ giúp các em ghi nhớ nhanh những nội dung trọng tâm và đặc sắc nghệ thuật nổi bật trong đoạn trích mà còn giúp cho việc tìm hiểu và phân tích đoạn trích Ra-ma buộc tội được sâu sắc và đủ ý hơn.

Vẻ đẹp của nhân vật Xi-ta được thể hiện qua đoạn trích Ra-ma buộc tội

Trần Hoạt 04/08/2020 08:00:00
Từ cảnh buộc tội của Ra-ma, Xi-ta hiện lên là một con người như thế nào? Bài phân tích đoạn trích Ra-ma buộc tội sẽ tập trung làm nổi bật vẻ đẹp của nhân vật Xi-ta được thể hiện qua đoạn trích Ra-ma buộc tội dưới đây sẽ cùng các em khám phá những vẻ đẹp đáng trân trọng của nàng Xi-ta.

Phân tích nhân vật Ra-ma và Xi-ta trong đoạn trích Ra-ma buộc tội

Công Lý 04/08/2020 08:00:00
Đoạn trích Ra-ma buộc tội xoay quanh cảnh buộc tội và minh oan của Ra-ma và Xi-ta. Để thấy được vẻ đẹp của hai nhân vật được bộc lộ trong tình huống mang tính thử thách, các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích nhân vật Ra-ma và Xi-ta trong đoạn trích Ra-ma buộc tội dưới đây.

Phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Chipu 04/08/2020 08:00:00
Sau khi học đoạn trích Uy-lít-xơ trở vể, nếu các em vẫn còn mơ hồ trong việc cảm thụ tác phẩm, vậy bài văn mẫu phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về dưới đây là tài liệu học tập mà các em không thể bỏ qua. Các em hãy cùng đón đọc để nâng cao vốn kiến thức và rèn luyện kĩ năng cảm thụ cho bản thân nhé.

Phân tích cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta

Nguyễn Ngọc Thuỷ 04/08/2020 08:00:00
Cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta là tình tiết quan trọng trong đoạn trích Ra-ma buộc tội bởi qua đó bộc lộ được vẻ đẹp, phẩm chất của cả 2 nhân vật chính là Ra-ma và Xi-ta. Khám phá nét đặc sắc trong đoạn trích Ra-ma buộc tội, đặc biệt là cảnh buộc tội, bên cạnh bài phân tích đoạn trích Ra-ma buộc tội, các em không nên bỏ qua bài Phân tích cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta.

Tóm tắt đoạn trích Ra-ma buộc tội

Hoàng Bách 04/08/2020 08:00:00
Tóm tắt đoạn trích Ra-ma buộc tội không chỉ giúp các em nắm được cốt truyện và ghi nhớ nhanh nội dung đoạn trích mà còn là tài liệu hữu ích dành cho các em khi các em làm bài cảm thụ hay phân tích đoạn trích Ra-ma buộc tội. Các em hãy cùng tham khảo những bài tóm tắt ngắn dưới đây nhé.

Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Nguyễn Hải Sơn 04/08/2020 08:00:00
Nếu bài Phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về giúp các em hiểu được hoàn cảnh khi Uy-lít-xơ trở về cũng như vẻ đẹp của Uy-lít-xơ và vợ mình là Pê-lê-lốp thì bài Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về dưới đây sẽ tập trung phân tích nhân vật Uy-lít-xơ để làm nổi bật vẻ đẹp trí tuệ, quyết đoán của chàng.

Cảm nhận đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Lộc Ngô 04/08/2020 08:00:00
Nhằm giúp các em học tốt và nắm vững nội dung đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, bên cạnh bài phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Cảm nhận đoạn trích Uy-lít-xơ trở về đầy đủ, chi tiết với những dẫn chứng cụ thể.

Trong vai Tê-lê-mác kể lại buổi Uy-lít-xơ trở về

Trấn thành 04/08/2020 08:00:00
Uy-lít-xơ trở về là đoạn trích trong sử thi Ô-đi-xê nói về sự trở về của Uy-lít-xơ sau nhiều năm lưu lạc. Từ đoạn trích đã học, Trong vai Tê-lê-mác kể lại buổi Uy-Lít-xơ trở về để làm cho câu chuyện trở nên chân thực, rõ ràng hơn, qua đó các em cũng sẽ nắm vững hơn nội dung của tác phẩm.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá