Danh mục con

Phân tích Bảo kính cảnh giới, bài 43

Bảo kính cảnh giới mang đến bức tranh ngày hè tươi tắn, rộn ràng. Không chỉ có thế, các bạn đọc cũng thấy được những tâm tư, tình cảm và suy ngẫm của tác giả qua bài thơ này. Để hiểu hơn, các em cùng xem bài văn mẫu Phân tích Bảo kính cảnh giới, bài 43, Ngữ văn 10, Kết nối tri thức, học kì II dưới đây.

Hãy thuyết trình quan niệm của em về lòng yêu nước

Trọng Tâm 08/02/2023 15:19:00
Lòng yêu nước được coi là truyền thống quý báu của dân tộc ta, nó là cảm xúc, tình yêu thương dành cho quê hương, đất nước. Bài tham khảo Hãy thuyết trình quan niệm của em về lòng yêu yêu nước, Ngữ văn 10, Cánh Diều, học kì II dưới đây sẽ giúp em thấy được những giá trị, ý nghĩa của tình cảm cao quý, thiêng liêng này.

Đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc

Trần Quốc Anh 08/02/2023 15:16:00
Chắc hẳn ai cũng có cho riêng mình kỉ niệm đẹp, có ý nghĩa sâu sắc. Dưới đây là đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II, các em cùng tham khảo để biết cách kể lại một câu chuyện nhé cũng như hoàn thành được bài văn này của mình!

Đoạn văn phân tích tinh thần độc lập, ý thức về chủ quyền dân tộc trong Bình Ngô đại cáo

Xuân Bắc 08/02/2023 15:11:00
Bình Ngô đại cáo là lời cáo trạng đanh thép về tội ác của giặc Minh, đồng thời khẳng định nền độc lập dân tộc của Đại Việt. Để viết được Phân tích tinh thần độc lập, ý thức về chủ quyền dân tộc trong Bình Ngô đại cáo, Ngữ văn 10, Kết nối tri thức, học kì II, các em có thể tham khảo bài văn mẫu sau.

Phân tích Dưới bóng hoàng lan

Phạm Nhất Vương 08/02/2023 14:47:00
Truyện ngắn Dưới bóng hoàng lan đã được tác giả khắc họa lên khung cảnh quên hương bình dị, quen thuộc những như tình cảm sâu lắng, nhẹ dành cho quê hương đó. Các em đọc thêm bài văn mẫu phân tích Dưới bóng hoàng lan, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây để hiểu rõ hơn.

Phân tích Dục Thúy sơn

Lê Thị Thuỷ 08/02/2023 14:39:00
Dục Thúy sơn là một sáng tác tiêu biểu của Nguyễn Trãi viết về danh lam thắng cảnh nước nhà. Mời em tham khảo nội dung Phân tích Dục Thúy sơn, Ngữ văn 10, Kết nối tri thức, học kì II để thấy được những nét độc đáo về nội dung chủ đề và đặc sắc trong hình thức nghệ thuật của tác phẩm này cũng như khi gặp đề văn này có thể phân tích, làm bài văn hay hơn.

Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Dục Thúy sơn

An Nguy 08/02/2023 14:36:00
Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Dục Thúy sơn là đề văn nằm trong chương trình Ngữ văn 10, sách Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì II. Vì thế, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ dàn ý, bài văn mẫu đề bài này. Hy vọng các em có thêm nhiều tài liệu tham khảo, có ý tưởng cũng như trau dồi kiến thức, làm bài hay, dễ dàng khi gặp bài này nhé.

Viết văn bản nghị luận phân tích, đánh giá chủ đề, những nét đặc sắc về hình thức nghệ thuật một tác phẩm truyện Ngữ văn 10 Kết nối tri thức với cuộc sống

Duy Thành 08/02/2023 14:33:00
Viết văn bản nghị luận phân tích, đánh giá chủ đề, những nét đặc sắc về hình thức nghệ thuật một tác phẩm truyện Ngữ văn 10 Kết nối tri thức với cuộc sống là một trong những đề văn quan trọng, giúp các em củng cố tri thức về văn bản truyện đã học. Các em cùng tham khảo bài văn mẫu Viết văn bản nghị luận phân tích đánh giá một tác phẩm truyện lớp 10 dưới đây để có được những định hướng, ý tưởng khi làm bài.

Phân tích một nét đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi thể hiện trong Dục Thúy sơn

Tin Nguyễn 08/02/2023 14:28:00
Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ dàn ý cùng với 2 bài văn mẫu Phân tích một nét đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi thể hiện trong Dục Thúy sơn, Ngữ văn 10, Kết nối tri thức, học kì II do Taimienphi.vn biên soạn. Các em cùng đọc để hiểu nõ hơn về vẻ đẹp tâm hồn của nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ kiệt xuất - Nguyễn Trãi cũng như trau dồi được kiến thức, có cách viết bài văn hay.

Phân tích nhân vật An trong đoạn trích Đất rừng phương Nam

An là nhân vật chính cũng là nhân vật trung tâm của toàn bộ tác phẩm Đất rừng phương Nam. Để hiểu hơn về tác phẩm cũng như nhân vật này, các em có thể đọc và tham khảo bài mẫu Phân tích nhân vật An trong đoạn trích Đất rừng phương Nam, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây.

Phân tích Đất rừng phương Nam ngắn gọn, bài văn mẫu hay nhất

Trần Hoạt 06/02/2023 04:32:54
Trong sách Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II, các em đã học rất nhiều những tác phẩm hay và ý nghĩa. Để có thêm gợi ý cũng như trau dồi kĩ năng thực hành viết văn nghị luận, mời các em tham khảo bài Phân tích Đất rừng phương Nam sau đây:

Tóm tắt Giang (Bảo Ninh) ngắn gọn, đầy đủ

Ngọc Trinh 06/02/2023 04:22:54
Giang là truyện ngắn thuộc tập truyện Bảo Ninh - những truyện ngắn. Để hiểu thêm về nội dung văn bản cũng như biết cách tóm tắt một tác phẩm tự sự, mời các em tham khảo bài Tóm tắt Giang (Bảo Ninh), Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây.

Phân tích nhân vật Giang trong truyện ngắn Giang

Trọng Tâm 06/02/2023 04:12:54
Nhân vật nữ trong các tác phẩm viết về đề tài chiến tranh thường được xây dựng với hình ảnh gan trường, mạnh mẽ mà cũng không kém phần duyên dáng, nữ tính. Hãy cùng tìm hiểu thêm về một cô gái ở thời chiến qua bài Phân tích nhân vật Giang trong truyện ngắn "Giang", Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn kể lại ấn tượng của bạn về một vùng đất mà bạn đã đi qua

Nguyễn Ngọc Thuỷ 06/02/2023 04:02:54
Trong bài thực hành tiếng Việt trang 77, sách Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II, các em sẽ vận dụng kiến thức tiếng Việt để thực hành viết Đoạn văn kể lại ấn tượng của bạn về một vùng đất mà bạn đã đi qua. Dưới đây là một số bài mẫu mà các em có thể tham khảo!

Đoạn văn cảm nghĩ về một nhân vật ấn tượng khi đọc Đất rừng phương Nam và Giang

Công Lý 06/02/2023 03:52:54
Sau khi đọc hai văn bản Đất rừng phương Nam và Giang, em ấn tượng nhất với nhân vật nào? Dưới đây là Đoạn văn cảm nghĩ về một nhân vật ấn tượng khi đọc Đất rừng phương Nam và Giang, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II mà các em có thể tham khảo khi thực hành bài tập từ đọc đến viết.

Đoạn văn chủ đề Đừng để người thân bị tổn thương vì sự vô tâm của bạn

Trấn thành 06/02/2023 03:42:54
Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta khiến người khác bị tổn thương. Dưới đây là đoạn văn về chủ đề Đừng để người thân bị tổn thương vì sự vô tâm của bạn, Ngữ văn 10, Cánh Diều, học kì II. Các em cùng theo dõi và tham khảo bài viết nhé!

Phân tích đánh giá nội dung và hình thức một tác phẩm văn xuôi trong Ngữ văn 10 Cánh Diều, tập 2

Duy Tâm 06/02/2023 03:32:54
Phân tích, đánh giá nội dung và hình thức một tác phẩm văn xuôi trong Ngữ văn 10, Cánh Diều, học kì II là một đề khá phức tạp. Hãy cùng luyện tập thêm cách viết dạng bài này bằng cách tham khảo mẫu sau đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Phân tích vấn đề xã hội đặt ra trong tác phẩm đã học Ngữ văn 10 Cánh Diều, tập 2

Nguyễn Cảnh Nam 06/02/2023 03:22:54
Đằng sau các tác phẩm văn học đều là những bài học sâu sắc được nhà văn rút ra từ cuộc sống. Để biết cách liên hệ và làm một bài văn nghị luận xã hội, mời các em tham khảo bài phân tích vấn đề xã hội đặt ra trong tác phẩm đã học Ngữ văn 10 Cánh Diều, tập hai dưới đây.

Phân tích bài thơ Xuân về, bài văn mẫu ngắn gọn, hay nhất

Trần Khởi My 06/02/2023 02:52:54
Mùa xuân là nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca Việt Nam nói riêng và văn học toàn thế giới nói chung. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về một trong những tác phẩm viết về đề tài này qua mẫu Phân tích bài thơ "Xuân về", Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Phân tích, đánh giá chủ đề và nghệ thuật của tác phẩm truyện

Tin Nguyễn 06/02/2023 02:42:00
Giá trị của một tác phẩm văn học cần được xem xét, bình phẩm trên nhiều phương diện khác nhau. Hãy cùng luyện tập và nâng cao kĩ năng viết bài của mình qua dạng đề Phân tích, đánh giá chủ đề và nghệ thuật của tác phẩm truyện, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Phân tích, đánh giá chủ đề và nghệ thuật của một màn kịch

Nguyễn Thuý Thanh 06/02/2023 02:32:54
Chèo, tuồng là những môn nghệ thuật truyền thống vô cùng phổ biến, được diễn xướng trên sân khấu để đem văn học lại gần hơn với con người. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại hình văn học thú vị này qua bài Phân tích, đánh giá chủ đề và nghệ thuật của một màn kịch, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Phân tích thiên nhiên, cuộc sống và con người Nam Bộ qua Đất rừng phương Nam

Nguyễn Thuý Thanh 06/02/2023 00:42:54
Nổi bật trong đoạn trích Đất rừng phương Nam là những hình ảnh gắn liền với thiên nhiên, cuộc sống, con người vùng Nam Bộ. Các em hãy cùng học cách Phân tích thiên nhiên, cuộc sống và con người Nam Bộ qua Đất rừng phương Nam, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II qua bài viết dưới đây.

Phân tích, đánh giá nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của một tác phẩm văn học Ngữ văn 10 Cánh Diều

Lộc Ngô 06/02/2023 00:32:54
Trải qua 8 chủ điểm với gần 35 tuần học, các em đã tìm hiểu rất nhiều những tác phẩm văn học khác nhau. Trong bài Ôn tập và tự đánh giá cuối học kì II, các em sẽ tiếp tục thực hành Phân tích, đánh giá nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của một tác phẩm văn học Ngữ văn 10 Cánh Diều. Mời em tham khảo bài mẫu dưới đây.

Phân tích tác phẩm Giang - Bảo Ninh

Thuỳ Dương 06/02/2023 00:12:54
Văn học thời chiến luôn là nguồn tài nguyên quý giá để thế hệ sau tìm hiểu và khai thác. Hãy cùng tìm đi sâu vào chủ đề hết sức thú vị này qua bài Phân tích tác phẩm "Giang" - Bảo Ninh, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn trình bày suy nghĩ sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi

Bài thơ Rồi ngày mai con đi là những lời dặn dò tâm huyết của người thầy dành cho học trò thân yêu. Các em hãy tìm một số gợi ý cho bài tập này thông qua bài mẫu Đoạn văn trình bày suy nghĩ sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi, Ngữ văn 7, Cánh Diều, học kì II.

Mới cập nhật