Danh mục con

Dàn ý phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám

Dàn ý phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám sẽ cung cấp một cách khái quát, cơ bản nhất các kiến thức về quá trình biến hóa của cô Tấm, đây cũng chính là những ước mơ, khát vọng cháy bỏng của người dân lao động thời bấy giờ.

Cảm nhận bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Cảnh ngày hè

Các em cùng đón đọc bài văn mẫu nêu cảm nhận bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Cảnh ngày hè, một bài thơ hay của nhà thơ Nguyễn Trãi để thấy được tình yêu thiên nhiên cũng như tấm lòng yêu nước thương dân được ông gửi gắm kín đáo qua những vần thơ đặc sắc.

Viết cảm nghĩ của em về mẹ

Ngọc Link 13/11/2019 07:00:00
Có lẽ trên thế gian này, tình mẫu tử là thứ tình cảm cao quý, thiêng liêng nhất đối với mỗi người và người mẹ luôn là hình ảnh đẹp nhất, bài văn mẫu viết cảm nghĩ của em về mẹ chúng tôi giới thiệu dưới đây là những tình cảm chân thật, chứa chan nhiều xúc cảm của một người con dành cho mẹ của mình. Mời các em cùng đón đọc và cảm nhận.

Phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa

Hoàng Bách 13/11/2019 07:00:00
Các em học sinh cùng phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa để hiểu hơn về đời sống nội tâm đầy phong phú của những người lao động trong xã hội xưa cũng như có sự đồng cảm đối với thân phận bất hạnh, bé nhỏ của họ khi bị xã hội chèn ép, đối xử bất công.

Nghị luận xã hội âm nhạc và cuộc sống

Phí Quỳnh Anh 13/11/2019 04:04:49
Âm nhạc là một trong số những bộ môn nghệ thuật gắn liền với cuộc sống của loài người từ xưa đến nay, vậy bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn nghị luận xã hội âm nhạc và cuộc sống để giúp người đọc thấy được vai trò và tầm quan trọng của âm nhạc đối với chúng ta.

Phân tích nhân vật An Dương Vương

Khi Phân tích nhân vật An Dương Vương trong truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy, các em sẽ hiểu hơn về vị vua này, tài giỏi và một lòng chăm lo cho đất nước nhưng chỉ vì một phút giây chủ quan, khinh địch đã phạm phải sai lầm mất nước, qua đây ta cũng có cái nhìn bao dung hơn đối với sai lầm của vua An Dương Vương và rút ra những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Phân tích bài thơ Thuật hoài của Phạm Ngũ Lão để làm sáng tỏ hào khí đời Trần

Trọng Tâm 12/11/2019 07:00:00
Nếu em chưa biết cách sắp xếp trình tự các ý chính sao cho hợp lí trong bài văn phân tích bài thơ Tỏ lòng (Thuật hoài) của Phạm Ngũ Lão để làm sáng tỏ hào khí đời Trần, qua đó hiểu hơn về quan điểm lập công lập danh và những khát khao được tung hoành của những trang nam nhi dưới thời đại nhà Trần, vậy em có thể tham khảo một số bài văn mẫu dưới đây để hoàn thiện hơn phần kiến thức của bản thân.

Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô

Đỗ Bá Hưng 12/11/2019 07:00:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô, chúng tôi giới thiệu bài viết mẫu dưới đây để các em tham khảo, từ đó chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm

Đề văn Kể lại truyện Tấm Cám theo lời của nhân vật Tấm đòi hỏi các em học sinh phải vận dụng trí tưởng tượng phong phú, hóa thân vào nhân vật chính để kể lại câu chuyện của mình theo những suy nghĩ cảm xúc chủ quan và để hoàn thành được đề bài này, trước hết em cần lựa chọn ngôi kể thứ nhất xưng "tôi" và chú ý lựa chọn ngôn từ, hình thức diễn đạt phù hợp để kể câu chuyện một cách tự nhiên, thu hút người đọc nhất.

Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ

Xuân Bắc 11/11/2019 07:00:00
An Dương Vương là một trong số nhân vật chính trong truyện, vậy em thử hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ để tạo sự thú vị, hấp dẫn cho truyện kể, qua đó thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của người trong cuộc đối với những sự việc đã diễn ra.

Tìm thêm những bài ca dao nói về nỗi nhớ người yêu, về cái khăn...

Quỳnh Búp Bê 11/11/2019 07:00:00
Đề bài: Tìm thêm những bài ca dao nói về nỗi nhớ người yêu, về cái khăn để thấy bài Khăn thương nhớ ai vừa nằm trong hệ thống các bài ca dao đó lại vừa có vị trí đặc biệt, độc đáo riêng. Từ đó, lí giải ý nghĩa câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm - Đất nước là nơi em đánh rơi chiếc khăn trong nỗi nhớ thầm (trích trường ca Mặt đường khát vọng).

Hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung

An Nguy 11/11/2019 07:00:00
Kết thúc bi thảm của mối tình Mị Châu- Trọng Thủy mang đến bao xót xa cả những trăn trở, nuối tiếc cho độc giả. Nếu có cơ hội thay đổi kết thúc câu chuyện, em muốn thay đổi như thế nào? Hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung để viết tiếp câu chuyện tình còn dang dở nơi trần thế.

Phân tích những bài Ca dao hài hước

Phí Quỳnh Anh 11/11/2019 07:00:00
Bài văn mẫu Phân tích những bài ca dao hài hước sẽ hỗ trợ các bạn trong việc tìm hiểu và chỉ ra ý nghĩa sâu sắc của một số bài ca dao hài hước nổi tiếng trong dân gian. Các bạn hãy cùng tham khảo để củng cố cho những hiểu biết của mình nhé!

Vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi qua bài Cảnh ngày hè

Trần Thuỳ 11/11/2019 07:00:00
Nguyễn Trãi là một trong số các nhà thơ trung đại nổi tiếng với những vần thơ trữ tình đặc sắc là sản phẩm của hồn thơ lãng mạn, cùng phân tích vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi qua bài Cảnh ngày hè để thấy được tình yêu thiên nhiên, phong thái ung dung, lạc quan, yêu cuộc sống của ông thể hiện qua tác phẩm.

Phân tích bài thơ Tỏ lòng (Thuật hoài)

Duy Vinh 11/11/2019 07:00:00
Các em học sinh hãy cùng phân tích bài thơ Tỏ lòng (Thuật hoài) để hiểu được hoài bão, tấm lòng và khát khao cháy bỏng của Phạm Ngũ Lão trong việc bảo vệ non sông, giữ vững non sông, đồng thời hiểu được sức mạnh, hào khí mạnh mẽ của tướng sĩ dưới thời Trần.

Nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay

Trọng Tâm 11/11/2019 07:00:00
Lòng yêu thương con người, tinh thần lá lành đùm lá rách vốn là những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam ta. Bài nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay sẽ bàn luận và tìm hiểu cụ thể về lòng yêu thương con người và những biểu hiện cụ thể của nó trong xã hội hiện nay.

Phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

Nguyễn Long Thịnh 11/11/2019 07:00:00
Tấm Cám là truyện cổ tích kể về hành trình đấu tranh giành lại hạnh phúc của cô Tấm. Bài văn mẫu phân tích nhân vật Tấm sẽ giúp các em hiểu được những nét đẹp trong tính cách và con người của Tấm, đông thời thấy được niềm tin của người xưa về sức mạnh của cái thiện.

Cảm nhận về bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

Duy Thành 11/11/2019 07:00:00
Bài văn mẫu Cảm nhận về bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi để thấy được bức tranh ngày hè tươi đẹp, tràn đầy sức sống cùng tấm lòng giàu yêu thương của Nguyễn Trãi đối với nhân dân và cuộc sống thế sự ngay cả khi về Côn Sơn ở ẩn.

Cảm nhận của em về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa

Cao Thắng 11/11/2019 07:00:00
Bài văn mẫu cảm nhận của em về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa để thấy được những nét đẹp tâm hồn và hoàn thiện bức chân dung về số phận của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân

Duy Vinh 11/11/2019 07:00:00
Ca dao than thân là nơi gửi gắm những tâm sự, những tình cảm thầm kín của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa. Bài văn mẫu thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân sẽ giúp các em hình dung phần nào về cuộc sống và thân phận bất hạnh, nổi trôi của những người phụ nữ.

Phân tích truyện Tấm Cám

Phí Quỳnh Anh 11/11/2019 07:00:00
Tấm Cám là truyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam. Tấm Cám không chỉ mang đến một câu chuyện hấp dẫn về cuộc đời, hành trình đến hạnh phúc của Tấm mà qua đó còn gửi gắm nhiều bài học sâu sắc. Bài phân tích truyện Tấm Cám sẽ cùng các em tìm hiểu về những đặc sắc nội dung và bài học được gửi gắm trong câu chuyện này.

Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

Trần Hoạt 11/11/2019 07:00:00
Để có thêm những gợi ý thú vị cho bài phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Bình giảng một vài bài thơ Hai cư

Hai-cư là thể thơ truyền thống của văn học Nhật Bản. Qua việc học và tìm hiểu một số bài thơ Hai-cư đặc sắc của Ba-so, các em hãy Bình giảng một vài bài thơ Hai cư mà các em yêu thích hoặc tâm đắc nhất.

Cảm nghĩ bài thơ Khe chim kêu

Khe chim kêu là một trong những bài thơ đặc sắc nhất của Thi Phật Vương Duy. Bài văn mẫu Cảm nghĩ bài thơ Khe chim kêu sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ này.

Phân tích Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Nguyễn Thuý Thanh 08/11/2019 23:39:57
Phân tích Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng để thấy được tình bạn, tình tri kỉ cảm động của Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong giây phút chia li. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin thú vị để các em có thể tự hoàn thành bài phân tích của mình.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá