Danh mục con

Suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ

Người Việt Nam ta tự hào với bề dày truyền thống và bản sắc văn hóa đậm đà được hình thành và lưu giữ qua nhiều thế hệ. Để lưu giữ và kế thừa, chỉ có lòng tự hào thôi chưa đủ mà mỗi người công dân Việt Namcần có ý thức giữ gìn, bảo vệ bản sắc dân tộc, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay. Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ.

Dàn ý suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ

Cao Thắng 18/01/2021 15:05:00
Nhiều em học sinh khá lúng túng trong việc lập dàn ý suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ bởi không biết lựa chọn, sắp xếp và trình bày các ý chính như thế nào cho hợp lí, khoa học. Vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây để dễ dàng hơn trong việc lập dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ

Tài liệu dàn ý suy nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ mẫu chúng tôi cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình hoàn thành yêu cầu này nói riêng và yêu cầu lập dàn ý cho đề văn nghị luận nói chung.

Dàn ý suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Phương Anh 17/01/2021 14:00:00
Với cách lập luận ngắn gọn, cách sắp xếp, triển khai các ý chính rành mạch, rõ ràng, người viết đã trình bày dàn ý suy nghĩ về phong cách sống của giới trẻ hiện nay nhằm định hướng cách làm bài trước khi viết hoàn chỉnh bài văn sao cho đúng đắn nhất.

Dàn ý suy nghĩ về lòng hiếu thảo

Đỗ Bá Hưng 17/01/2021 14:00:00
Trong các đức hạnh cần có của con người, chữ “hiếu” luôn đứng hàng đầu, và từ xưa đến nay hiếu thảo đã trở thành một phẩm chất đạo đức không thể thiếu trong mỗi chúng ta, cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về lòng hiếu thảo để có những hiểu biết cơ bản và rõ ràng hơn về đức hạnh này.

Suy nghĩ của em về phong cách sống của giới trẻ hiện nay

Nguyễn Ngọc Thuỷ 17/01/2021 12:00:00
Phong cách sống được hình thành dựa trên sở thích cá nhân và những xu hướng của xã hội. Ngày nay phong cách sống của giới trẻ có sự thay đổi rõ rệt so với những thế hệ trước đó. Bài văn mẫu suy nghĩ của em về phong cách sống của giới trẻ hiện nay sẽ cùng các bạn khám phá phong cách sống của giới trẻ, đồng thời mang đến những gợi ý thú vị để các bạn có thể hoàn thành bài nghị luận một cách tốt nhất.

Suy nghĩ của em về lòng hiếu thảo

Trần Quốc Anh 17/01/2021 11:01:00
Cha mẹ là người có công lao sinh thành, dưỡng dục vậy thì phận làm con chúng ta không chỉ yêu thương, trân trọng công lao trời bể ấy mà còn cần có lòng hiếu thảo với bậc sinh thành.Suy nghĩ của em về lòng hiếu thảo như thế nào? Bài văn mẫu dưới đây sẽ mang đến những gợi ý thú vị cho quá trình tìm hiểu và viết bài của các bạn đấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý suy nghĩ về đức hy sinh

Trấn thành 17/01/2021 08:30:00
Đức hi sinh là một trong số những phẩm chất cao đẹp và cần thiết của con người trong cuộc sống, các em cùng đón đọc dàn ý suy nghĩ về đức hy sinh để có thêm những kiến thức cơ bản nhất về ý nghĩa, giá trị của đức tính này trong cuộc sống.

Suy nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ

Trấn thành 17/01/2021 07:00:00
Bác Hồ của chúng ta từng khẳng định thế hệ trẻ chính là nguồn lực chính để đưa non sông, dân tộc Việt Nam hội nhập, cùng sánh vai với ác cường quốc năm châu. Em hãy suy nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kì đổi mới.

Suy nghĩ của em về đức hy sinh

Cao Toàn Mỹ 17/01/2021 06:00:00
Đã có rất nhiều câu chuyện cảm động về đức hi sinh, đó là hình ảnh người mẹ lấy thân mình che chở cho con trong trận động đất, là câu chuyện người đàn ông nhường chiếc phao cứu sinh của mình cho người phụ nữ và đứa con nhỏ trong thảm họa chìm tàu Titanic. Vậy đức hi sinh là gì? Đức hi sinh có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống con người. Bài văn suy nghĩ của em về đức hi sinh sẽ cùng các bạn tìm hiểu và bàn luận về phẩm chất này.

Dàn ý suy nghĩ về ý kiến: Nếu cuộc đời cho bạn trăm lí do để khóc, hãy cho đời ngàn lí do để bạn cười

Dàn ý suy nghĩ về ý kiến: Nếu cuộc đời cho bạn trăm lí do để khóc, hãy cho đời ngàn lí do để bạn cười sẽ giúp các bạn hiểu hơn về quan niệm sống tích cực trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời, từ đó có thể hoàn thiện tốt bài nghị luận của mình.

Suy nghĩ về lòng biết ơn của con cái đối với cha mẹ

Duy Vinh 16/01/2021 20:00:00
Cha mẹ là người đã có công sinh thành, dưỡng dục chúng ta, bởi vậy, công lao của bậc phụ mẫu là không gì sánh được, bổn phận của đạo làm con là phải luôn yêu kính, hiếu thuận và biết ơn cha mẹ, vậy em suy nghĩ về lòng biết ơn của con cái đối với cha mẹ như thế nào? Cùng viết bài văn ngắn chia sẻ những cảm nhận của mình về điều này.

Dàn ý nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh 16/01/2021 19:00:00
Dàn ý nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay sẽ chỉ ra thực trạng sử dụng ngôn ngữ của học sinh và đặt ra trách nhiệm cho mỗi cá nhân trong việc bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Không có cái hại nào lớn bằng không chịu sửa mình

Trần Thuỳ 16/01/2021 18:00:00
Để hoàn thiện và phát triển bản thân, mỗi người cần có ý thức thay đổi, tự sửa đổi những hạn chế, tiêu cực của mình. Cùng bàn luận chi tiết về vai trò của việc tự sửa đổi mình, các em hãy cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về câu nói: Không có cái hại nào lớn bằng không chịu sửa mình nhé.

Dàn ý suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương...

An Nguy 16/01/2021 18:00:00
Để lên ý tưởng và hoàn thiện đề văn nghị luận về nghị lực sống, các em hãy cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương... mà chúng tôi giới thiệu và đăng tải dưới đây nhé.

Dàn ý suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

Nguyễn Ngọc Thuỷ 16/01/2021 15:00:00
Thời gian vô cùng đáng quý bởi nó chỉ đến một lần mà không quay trở lại. Dàn ý suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian sẽ cùng các bạn tìm hiểu và xây dựng dàn ý chi tiết cho vấn đề này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về câu nói của Louis Patseur: Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần

Trần Hoạt 16/01/2021 13:00:00
Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày suy nghĩ về câu nói của Louis Patseur: Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần, đây là một câu nói nổi tiếng khuyên răn chúng ta về sự cần mẫn, chăm chỉ, không ngừng trau dồi tri thức, có như vậy mới gặt hái được thành công như mong đợi.

Dàn ý suy nghĩ về câu ngạn ngữ: Đừng xin người khác con cá,...

Phí Quỳnh Anh 16/01/2021 13:00:00
Dàn ý chi tiết bài suy nghĩ về câu ngạn ngữ: Đừng xin người khác con cá,... sẽ góp phần định hướng về nội dung cũng như cách thức viết bài nhằm giúp các bạn học sinh giải quyết tốt đề bài này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý suy nghĩ về hiện tượng Tháng giêng là tháng ăn chơi

Hoài Linh 16/01/2021 10:00:00
Tháng Giêng là khoảng thời gian sau Tết, đây cũng là dịp mà con người được nghỉ ngơi, đi du xuân và tham gia vào các hoạt động giải trí đầy hấp dẫn. Nói về tháng Giêng, ông cha ta có câu "Tháng Giêng là tháng ăn chơi". Vậy câu tục ngữ này có ý nghĩa gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua dàn ý suy nghĩ về hiện tượng Tháng giêng là tháng ăn chơi nhé.

Suy nghĩ về hiện tượng Tháng giêng là tháng ăn chơi

Đỗ Bá Hưng 16/01/2021 10:00:00
Em hãy viết một bài văn nghị luận ngắn trình bày suy nghĩ về hiện tượng Tháng giêng là tháng ăn chơi, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về nhận định riêng của mình đối với quan niệm dân gian này, liệu quan niệm đó có còn đúng so với thực tế hiện nay.

Dàn ý suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

Nguyễn Thành Nam - NTN 16/01/2021 09:00:00
Hạnh phúc là gì mà con người dùng cả cuộc đời để tìm kiếm? Mỗi người lại có cách định nghĩa về hạnh phúc riêng, có người cho rằng hạnh phúc là khi đạt được những thành tựu to lớn, có người cho rằng hạnh phúc có trong chính những điều giản dị. Các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị để cùng bàn luận về bản chất của hạnh phúc nhé.

Suy nghĩ về ý kiến: Nếu cuộc đời cho bạn trăm lí do để khóc, hãy cho đời ngàn lí do để bạn cười

Quỳnh Búp Bê 16/01/2021 09:00:00
Các bạn có suy nghĩ về ý kiến: Nếu cuộc đời cho bạn trăm lí do để khóc, hãy cho đời ngàn lí do để bạn cười như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để trình bày quan điểm, nhận định của mình về vấn đề nghị luận này.

Suy nghĩ về câu nói: Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động

Nguyễn Cảnh Nam 16/01/2021 09:00:00
Khi đón đọc bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động (Em-mơ-sơn), các em sẽ hiểu giá trị đích thực của một con người phụ thuộc vào lí tưởng và hành động thực tế của người đó chứ không phải đo bằng lượng thời gian họ đã sống.

Suy nghĩ về câu ngạn ngữ: Đừng xin người khác con cá,...

An Nguy 16/01/2021 09:00:00
Đã có rất nhiều câu ngạn ngữ đưa ra lời khuyên con người ta cần có sự tự lập, tự vươn lên trong cuộc sống để tự mình gặt hái thành tựu, bài văn mẫu trình bày suy nghĩ về câu ngạn ngữ: Đừng xin người khác con cá,... đã luận bàn về tính đúng đắn của một trong số những câu đúc kết kinh nghiệm sâu sắc và quý báu như vậy, mời các em cùng đón đọc.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói của Louis Patseur: Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần

Công Lý 16/01/2021 08:00:00
May mắn mang đến cho con người những cơ hội, những điều kiện thuận lợi để con người thoả mãn được những nhu cầu, mục đích, tuy nhiên nhận biết và tận dụng được may mắn hay không lại nhờ vào sự chuyên cần của trí tuệ mỗi người. Dàn ý suy nghĩ về câu nói của Louis Patseur: Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần sẽ cùng các bạn bàn luận và lập dàn ý cho vấn đề này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá