Danh mục con

Phân tích nỗi đau của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao duyên

Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích nỗi đau của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao duyên để thấy được bi kịch tình yêu cùng nỗi đau giằng xé của Thúy Kiều thông qua hành động trao duyên cho Thúy Vân.

Phân tích 8 câu đầu bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Qua bài văn mẫu Phân tích 8 câu đầu bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ các em sẽ hiểu được nỗi nhớ mong da diết cùng tâm trạng cô đơn, sầu muộn của người chinh phụ khi trong đêm khuya thanh tĩnh, qua đó thấy được nỗi đồng cảm với số phận và sự trân trọng với khát khao hạnh phúc của tác giả với những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Mở bài và Kết bài Chí khí anh hùng

Tham khảo những mẫu Mở bài và Kết bài Chí khí anh hùng dưới đây, các em không chỉ có thêm những gợi ý hay khi viết bài phân tích, cảm nhận tác phẩm mà còn có thêm những cách viết mở bài, kết bài hay, mới mẻ.

Phân tích cuộc đấu tranh thiện - ác trong Tấm Cám

Tấm Cám kể về nàng Tấm xinh đẹp, dịu hiền, sau bao khó khăn, thử thách thì được sống cuộc sống hạnh phúc. Còn mẹ con Cám hãm hại nàng bao lần thì phải chịu trừng phạt. Đó cũng là cuộc đấu tranh giữa thiện-ác, tốt-xấu trong xã hội, cùng Phân tích cuộc đấu tranh thiện - ác trong Tấm Cám để thấy được cuộc đấu tranh trong khoan nhượng giữa cái tốt và cái xấu trong xã hội qua câu chuyện các em nhé.

Cảm nhận về đoạn Trao duyên

Chipu 28/12/2021 15:10:00
Viết bài văn nêu cảm nhận về đoạn Trao duyên của Nguyễn Du là cách để các em học sinh ôn luyện và nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn cảm thụ tác phẩm văn học đồng thời hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng tác giả gửi gắm qua đoạn trích.

Dàn ý Cảm nhận về đoạn trích Trao duyên

Công Lý 28/12/2021 15:02:00
Để biết cách lập Dàn ý Cảm nhận về đoạn trích Trao duyên đồng thời có thêm những gợi ý hay về nội dung cũng như cách thức trình bày một bài cảm nhận, các em hãy cùng tham khảo các mẫu dàn ý dưới đây nhé.

Mở bài và Kết bài Câu cá mùa thu

Những mẫu Mở bài và Kết bài Câu cá mùa thu dưới đây sẽ giới thiệu đến các em những cách viết mở, kết bài cho bài thơ Câu cá mùa thu hay, tạo được ấn tượng với người chấm. Các em hãy cùng tham khảo để cải thiện kĩ năng viết bài của mình nhé.

Phân tích hai câu cuối bài Tỏ lòng

Trấn thành 27/12/2021 15:42:00
Khi Phân tích hai câu cuối bài Tỏ lòng các em sẽ hiểu được chí làm trai của nam nhi trong xã hội xưa đồng thời cảm nhận được khát vọng lập công và lí tưởng sống cao đẹp của Phạm Ngũ Lão được thể hiện qua bài thơ.

Tưởng tượng và kể lại câu chuyện cuộc sống của em ở 20 năm sau

Kể chuyện tưởng tượng là một trong những phương thức làm văn tự sự thú vị và hấp dẫn. Qua các bài kể chuyện tưởng tượng, các em phát huy được khả năng liên tưởng, sáng tạo của mình. Mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu Tưởng tượng và kể lại câu chuyện cuộc sống của em ở 20 năm sau dưới đây để hiểu được cách viết bài văn kể chuyện dựa trên những tưởng tượng, sáng tạo của bản thân.

Tưởng tượng và kể lại câu chuyện Mị Châu - Trọng Thủy

Công Lý 20/12/2021 14:18:00
Mối tình oan trái của Mị Châu - Trọng Thủy cho đến ngày nay vẫn khiến người ta phải suy nghĩ. Nếu được kể lại câu chuyện này, em sẽ Tưởng tượng và kể lại câu chuyện Mị Châu - Trọng Thủy như thế nào? Hãy cùng tham khảo dàn ý và các bài văn mẫu dưới đây nhé!

Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên

Những câu thơ đầu trong bài trao duyên là lời nhờ cậy chân thành, tha thiết của nàng Kiều với Thúy Vân. Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên giúp các em hiểu được hoàn cảnh của buổi trao duyên, qua đó giúp cho việc phân tích đoạn trích Trao duyên và tìm hiểu về tâm trạng nàng Kiều khi trao duyên được sâu sắc hơn.

Cảm nhận về bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du

Tham khảo bài văn mẫu Cảm nhận về bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du sẽ giúp các em hiểu được cuộc đời đau khổ, bất hạnh của Tiểu Thanh và nỗi lòng đồng cảm, xót thương của Nguyễn Du trước một kiếp tài hoa bạc mệnh.

Phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du

Ngọc Thảo 14/12/2021 14:19:00
Độc Tiểu Thanh kí là tiếng khóc thương của nhà thơ Nguyễn Du với người con gái tài sắc nhưng có số phận bạc bẽo, trớ trêu Tiểu Thanh. Bài văn mẫu phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về cuộc đời bất hạnh của Tiểu Thanh và tiếng nói xót thương, đồng cảm của đại thi hào với người con gái ấy.

Dàn ý bình giảng bài thơ Nhàn

Trần Văn Việt 14/12/2021 11:53:00
Các em học sinh cùng đón đọc dàn ý bình giảng bài thơ Nhàn để hiểu một cách khái quát hơn về quan điểm sống “nhàn” của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm, qua đó ta cũng hiểu hơn về triết lí sống của những bậc trí nhân, ẩn sĩ xưa kia.

Bình giảng bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngọc Trinh 14/12/2021 11:36:00
Qua việc tham khảo Bình giảng bài thơ Nhàn, các em sẽ có thêm những cảm nhận về cuộc sống bình dị, nhàn tản chan hòa với tự nhiên của Nguyễn Bỉnh Khiêm tại quê nhà, qua đó còn thấy được quan niệm của nhà thơ về danh lợi, công danh.

Quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên

Đỗ Bá Hưng 14/12/2021 11:28:00
Trong bài thơ Nhàn, nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm không chỉ tái hiện lại cuộc sống bình dị nơi thôn dã mà còn thể hiện quan niệm sống Nhàn. Trong bài học hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên để thấy được cái độc đáo trong quan niệm sống của nhà thơ, qua đó cảm nhận được nhân cách cao đẹp của người cư sĩ.

Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm

Quỳnh Búp Bê 14/12/2021 11:18:00
Các em hãy cùng tham khảo Phân tích bài thơ Nhàn để thấy được cuộc sống nhàn tản, gần gũi với thiên nhiên của người cư sĩ Nguyễn Bỉnh Khiêm, qua đó còn thấy được quan niệm sống nhàn và nhân cách cao đẹp của nhà thơ.

Phân tích nhân vật Cám trong truyện cổ tích Tấm Cám

Trái ngược với hình ảnh cô Tấm hiền lành, chịu khó, nhân vật Cám hiện lên trong truyện như một đại diện tiêu biểu cho cái ác, cái xấu trong xã hội. Các em hãy cùng tham khảo Phân tích nhân vật Cám trong truyện cổ tích Tấm Cám để tìm hiểu chi tiết về bản chất, tính cách cũng như kết cục của nhân vật này.

Phân tích ý nghĩa và giá trị truyện cổ tích Tấm Cám

Duy Vinh 09/12/2021 10:59:00
Bài văn mẫu Phân tích ý nghĩa và giá trị truyện cổ tích Tấm Cám dưới đây giúp các em học sinh lớp 10 nắm được nội dung, ý nghĩa của truyện Tấm Cám, biết cách phân tích ý nghĩa một tác phẩm văn học. Qua đó, đúc rút kinh nghiệm để làm văn phân tích hiệu quả.

Phân tích hình ảnh Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng

Nguyễn Cảnh Nam 09/12/2021 09:26:00
Qua ngòi bút của mỗi nhà thơ, hình ảnh người anh hùng lại hiện lên với những dáng hình, phẩm chất khác nhau. Nếu như Nguyễn đình Chiểu xây dựng người hùng Lục Vân Tiên với tinh thần hào hiệp, giúp người giúp đời không màng danh lợi thì Nguyễn Du xây dựng nhân vật Từ Hải với vẻ đẹp của lý tưởng, khát vọng phi thường. Các em tham khảo bài viết Phân tích hình ảnh Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng để thấy được tầm vóc anh hùng, khát vọng lập lên công danh lớn của người anh hùng Từ Hải.

Phân tích 18 câu thơ đầu đoạn trích Trao duyên

Xuân Bắc 09/12/2021 08:46:00
Trích đoạn Trao duyên trong Truyện Kiều là đoạn thơ hay thể hiện rõ tâm trạng đau đớn của Kiều khi rơi vào bi kịch tình yêu. Tham khảo Phân tích 18 câu thơ đầu đoạn trích Trao duyên sẽ giúp các em cảm nhận được sự tha thiết trong lời nhờ cậy của Thúy Kiều với Thúy Vân, cùng với đó là tâm trạng đau khổ, bế tắc khi sóng gió bất chợt khiến tình duyên dang dở.

Phân tích 14 câu giữa bài Trao duyên

Trao duyên là một trong những đoạn trích đặc sắc nhất trong kiệt tác Truyện Kiều của Nguyễn Du. Nổi bật trong đoạn trích này là 14 câu thơ giữa, thể hiện rõ nhất bi kịch tình yêu của Thúy Kiều - Kim Trọng. Các em hãy cùng tham khảo Phân tích 14 câu giữa bài Trao duyên để thấy được bi kịch tình yêu cùng nỗi đau đớn, tuyệt vọng của Thúy Kiều khi phải đối diện với những bi kịch của cuộc đời mình.

Cảm nhận nhân vật An Dương Vương

Ngọc Thảo 07/12/2021 15:48:00
Nhân vật trong truyền thuyết thường có những phẩm chất, tài năng đặc biệt, gắn với các sự kiện lịch sử và những chiến công lớn giúp ích cho cộng đồng và được nhân dân ca ngợi, tôn thờ. Bài văn Cảm nhận nhân vật An Dương Vương dưới đây không chỉ giúp các em hiểu được những công lao và sai lầm của An Dương Vương trong quá trình dựng và giữ nước mà còn thấy được đặc điểm của nhân vật trong truyền thuyết.

Vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi qua bài Cảnh ngày hè

Nguyễn Trãi là nhà thơ, nhà chính trị, văn hóa lớn của dân tộc. Sinh thời, Nguyễn Trãi không chỉ có tài năng hơn người mà còn có tình yêu nước và tinh thần nhập thế mạnh mẽ. Bài phân tích vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi qua bài Cảnh ngày hè sẽ giúp các em cảm nhận được tình yêu thiên nhiên, tấm lòng vì dân vì nước của ông.

Phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè

Nguyễn Hải Sơn 02/12/2021 14:14:00
Bài văn mẫu phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè sẽ giúp các em thấy được bức tranh ngày hè tươi đẹp với sự hài hòa giữa thiên nhiên và cuộc sống con người, cùng với đó là vẻ đẹp đáng trân trọng của người thi nhân: yêu thiên nhiên, đất nước, một lòng hướng về con người.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá