Danh mục con

Phân tích nhân vật Thị trong tác phẩm Vợ Nhặt của Kim Lân hay nhất ngắn gọn

Thị là một nhân vật đặc biệt trong "Vợ nhặt" của Kim Lân. Tuy không được miêu tả là người phụ nữ có nhan sắc hay sự tài hoa nhưng cô vẫn để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng độc giả. Em hãy đọc bài mẫu Phân tích nhân vật Thị trong tác phẩm Vợ Nhặt trên Taimienphi.vn để có cái nhìn rõ nét hơn về nhân vật này nhé.

Tóm tắt Đất rừng phương Nam hay, ngắn gọn

Đoàn Giỏi là một cây bút chuyên viết về cuộc sống của con người và thiên nhiên Nam Bộ. Điều đó được thể hiện rất rõ trong tập Đất rừng phương Nam. Mời các em đọc Tóm tắt Đất rừng phương Nam để hiểu được nội dung chính của đoạn trích trong sách giáo khoa Chân trời sáng tạo lớp 10, học kì II nhé!

Tóm tắt Buổi học cuối cùng ngắn gọn hay nhất, Ngữ văn lớp 10 Chân trời sáng tạo

Trọng Tâm 13/04/2023 10:13:00
Truyện ngắn "Buổi học cuối cùng" của An-phông-xơ Đô-đê là một trong những tác phẩm vô cùng ý nghĩa, được giảng dạy trong chương trình Ngữ văn lớp 10, học kì II. Hãy cùng điểm lại nội dung chính của truyện qua bài Tóm tắt Buổi học cuối cùng, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo trên Taimienphi.vn nhé!

Nghị luận về vai trò của tri thức, đoạn văn, bài văn mẫu hay tuyển chọn

Đoạn văn và bài văn mẫu nghị luận về vai trò của tri thức cùng dàn ý chi tiết dưới đây, các em cùng tham khảo để có thể hiểu được tri thức là gì, vai trò. Từ đó có thể làm bài dễ dàng hơn.

Nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay, đoạn, bài văn mẫu

Hoài Linh 29/03/2023 14:06:00
Bài văn nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay dưới đây đã viết đầy đủ ý, nếu được lòng yêu thương con người, tinh thần lá lành lá rách của người dân Việt ta. Các em có thể tham khảo để nắm rõ các ý chính, triển khai ý và viết bài dễ dàng.

Viết bài văn nghị luận phân tích, đánh giá một tác phẩm thơ Ngữ văn 10 Cánh Diều

Phân tích, đánh giá một tác phẩm văn học là dạng bài quen thuộc trong chương trình Ngữ văn 10. Mời em tham khảo Viết bài văn nghị luận phân tích, đánh giá một tác phẩm thơ Ngữ văn 10 Cánh Diều, học kì II để nắm chắc các kĩ năng, yêu cầu khi làm dạng đề này.

Tóm tắt, bố cục, nội dung chính văn bản Dưới bóng hoàng lan của Thạch Lam ngắn gọn

Dưới bóng hoàng lan là một truyện ngắn nổi bật thuộc kiểu "truyện không có cốt truyện" của nhà văn Thạch Lam. Em hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu tác phẩm này thông qua bài Tóm tắt, bố cục, nội dung chính văn bản Dưới bóng hoàng lan dưới đây.

Vấn đề đặt ra trong Người ở bến sông Châu của Sương Nguyệt Minh hay nhất

Trọng Tâm 20/03/2023 11:46:00
Mỗi tác phẩm văn học đều mang đến nhiều góc nhìn về các vấn đề trong cuộc sống. Hãy đến với bài phân tích Vấn đề đặt ra trong Người ở bến sông Châu, Ngữ văn 10, Cánh Diều, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để tìm hiểu sâu hơn về truyện ngắn này nhé!

Dàn ý Thuyết minh về một món ăn

Lập dàn ý thuyết minh về một món ăn là một trong các phương pháp học đúng đắn, được nhiều học sinh sử dụng để xây dựng bố cục, sắp xếp ý, hoàn thiện bài văn viết đủ ý, đạt điểm số cao. Sau đây là các mẫu dàn ý thuyết minh món ăn chi tiết, mời các em tham khảo, tìm hiểu.

Dàn ý Phân tích bức tranh thiên nhiên trong Bảo kính cảnh giới, bài 43

Công Lý 15/03/2023 13:50:00
Không chỉ là một anh hùng dân tộc, Nguyễn Trãi còn là một thi nhân tài hoa với ngòi bút sắc bén cùng phong cách thơ thoải mái, gần gũi. Sự nhàn nhã trong văn thơ của ông được thể hiện rõ nhất qua bài thơ Bảo kính cảnh giới. Các em có thể tham khảo dàn ý phân tích bức tranh thiên nhiên trong Bảo kính cảnh giới để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bài và nắm được các ý chính lên ý tưởng triển khai bài viết đạt điểm cao.

Dàn ý phân tích Bạch Đằng hải khẩu của Nguyễn Trãi đầy đủ

Trọng Tâm 15/03/2023 13:47:00
Để có thể viết, hoàn thiện bài văn phân tích Bạch Đằng hải khẩu trong chương trình ngữ văn lớp 10, các em không thể bỏ qua bước lập dàn ý. Dựa vào nội dung dàn ý, các em có thể xây dựng bố cục bài viết, sắp xếp luận điểm, luận cứ và phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Dưới đây là 2 mẫu dàn ý phân tích Bạch Đằng hải khẩu của Nguyễn Trãi chi tiết, mời các em tham khảo để viết bài mạch lạc, dễ dàng.

Dàn ý phân tích Bảo kính cảnh giới, bài 43 của Nguyễn Trãi

Trần Văn Việt 15/03/2023 10:16:00
Bảo kính cảnh giới bài 43 là bài thơ trong tâm Quốc âm thi tập của đại thi hào Nguyễn Trãi. Nội dung bài thơ miêu tả bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của mùa hè cùng tấm lòng yêu nước, thương dân của tác giả. Dưới đây là dàn ý phân tích Bảo kính cảnh giới, bài 43 gồm 3 mẫu đầy đủ, chi tiết, mời các em tham khảo để biết cách xây dựng dàn ý, triển khai bài văn mạch lạc, rõ ý, đạt điểm cao.

Dàn ý Phân tích Ngôn chí, bài 3 của Nguyễn Trãi

Dàn ý Phân tích Ngôn chí, bài 3 của Nguyễn Trãi sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các em đang làm bài văn phân tích, đánh giá Ngôn chí, bài 3 thì có thể tham khảo để lập dàn ý cũng như có ý tưởng làm bài văn dễ dàng hơn.

Dàn ý phân tích, đánh giá Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi ngắn gọn

Ngọc Thảo 14/03/2023 11:52:00
Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi là một trong những tiểu thuyết hay nói về cuộc đời phiêu bạt của nhân vật An. Cùng xem Dàn ý phân tích, đánh giá Đất rừng phương Nam đầy đủ và chi tiết dưới đây của Taimienphi.vn để có thể lập dàn ý cũng như làm văn dễ dàng, hoàn chỉnh nhé.

Dàn ý Phân tích nhân vật Thanh trong Dưới bóng hoàng lan

Cao Toàn Mỹ 14/03/2023 10:50:00
Lập dàn ý trước khi viết văn là điều nên làm giúp tránh viết sai, thiếu ý, đặc biệt viết bài mạch lạc hơn. Bài văn Phân tích, đánh giá nhân vật Thanh trong Dưới bóng hoàng lan cũng thế. Nếu gặp bài này, các em có thể tham khảo dàn ý Phân tích nhân vật Thanh trong Dưới bóng hoàng lan dưới đây để lập dàn ý, viết bài dễ dàng.

Viết đoạn văn 150 chữ phân tích tâm trạng nhân vật Thanh ở đoạn cuối truyện Dưới bóng hoàng lan

Trong phần nội dung câu hỏi trang 52, sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập 2, sách Kết nối tri thức, các em sẽ thấy câu hỏi Viết đoạn văn 150 chữ phân tích tâm trạng nhân vật Thanh ở đoạn cuối truyện Dưới bóng hoàng lan. Để có nhiều ý tưởng viết đoạn văn này hay, đầy đủ, các em cùng xem đoạn văn mẫu Phân tích tâm trạng nhân vật Thanh ở đoạn văn cuối của phần kết truyện Dưới bóng hoàng lan hay nhất dưới đây.

Tóm tắt truyện Người ở bến sông Châu ngắn gọn của Sương Nguyệt Minh, 5 mẫu

Nếu các em đang băn khoăn chưa biết lựa chọn những chi tiết tiêu biểu, sự việc chính nào cho phù hợp để tóm tắt truyện Người ở bến sông Châu, Ngữ văn 10, Cánh Diều, học kì II thì có thể tham khảo một số mẫu tóm tắt trên Taimienphi.vn để hoàn thành bài làm của mình.

Tóm tắt Dưới bóng hoàng lan của Thạch Lam ngắn gọn, 5 mẫu

Thuỳ Chi 09/03/2023 03:08:00
Dưới bóng hoàng lan là một truyện ngắn rất nhẹ nhàng mà vô cùng ý nghĩa của nhà văn Thạch Lam. Hãy cùng điểm lại những nhân vật, chi tiết, sự kiện chính trong truyện qua Đoạn văn tóm tắt Dưới bóng hoàng lan, Ngữ văn 10, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Phân tích diễn biến tâm trạng của nhân vật Thanh để làm nổi bật chủ đề của tác phẩm Dưới bóng hoàng lan

Lê Thị Thuỷ 09/03/2023 02:17:45
Dưới bóng hoàng lan là một tác phẩm nhẹ nhàng, sâu lắng và cực kì nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam viết về chủ đề tình cảm gia đình. Em hãy cùng Taimienphi Phân tích diễn biến tâm trạng của nhân vật Thanh để làm nổi bật chủ đề của tác phẩm Dưới bóng hoàng lan, Ngữ văn 10, học kì II qua những gợi ý dưới đây.

Phân tích, đánh giá về điểm nhìn và người kể chuyện trong Người ở bến sông Châu của Sương Nguyệt Minh

Chipu 09/03/2023 01:26:45
Chiến tranh qua đi nhưng hậu quả của nó vẫn còn mãi. Có rất nhiều nhà văn đã khéo léo tái hiện số phận, cuộc đời con người thời hậu chiến. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu một truyện ngắn viết về đề tài đó qua bài viết Phân tích, đánh giá về điểm nhìn và người kể chuyện trong tác phẩm Người ở bến sông Châu, Ngữ văn 10, Cánh Diều, học kì II.

Tóm tắt tác phẩm Con khướu sổ lồng ngắn gọn của Nguyễn Quang Sáng, 5 mẫu

Thuỳ Chi 09/03/2023 00:35:45
Con khướu sổ lồng của tác giả Nguyễn Quang Sáng là câu chuyện rất hay và giàu thông điệp nhân văn: Loài chim có đôi cánh gắn liền với tự do, đó là bản tính tự nhiên, không thể thay đổi. Em hãy cùng Taimienphi.vn học cách Tóm tắt tác phẩm Con khướu sổ lồng, Ngữ văn 10, Kết nối tri thức, học kì II nhé!

Phân tích, cảm nhận về hình tượng thiên nhiên nơi cửa biển Bạch Đằng được miêu tả trong Bạch Đằng hải khẩu

Dòng sông Bạch Đằng đã vô cùng quen thuộc với mỗi con người Việt Nam. Hãy cùng nhìn con sông lịch sử ấy dưới một góc nhìn khác qua bài Phân tích, cảm nhận về hình tượng thiên nhiên nơi cửa biển Bạch Đằng được miêu tả trong Bạch Đằng hải khẩu, Ngữ văn 10, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đánh giá về giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm Dưới bóng hoàng lan của Thạch Lam

Nguyễn Thuý Thanh 08/03/2023 22:53:45
Mỗi tác phẩm văn học lại mang đến rất nhiều thông điệp ý nghĩa. Hãy cùng khám phá thêm về một truyện ngắn nhẹ nhàng của Thạch Lam qua bài Đánh giá về giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm Dưới bóng hoàng lan, Ngữ văn 10, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đọc hiểu bài Chiếc lá đầu tiên của Hoàng Nhuận Cầm

Nhắc tới nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, chúng ta không thể nào bỏ qua thi phẩm Chiếc lá đầu tiên của ông. Dưới đây là Đề đọc hiểu Chiếc lá đầu tiên có đáp án, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II. Hãy tham khảo để nắm được những nội dung quan trọng của văn bản này, em nhé!

Dàn ý phân tích Dưới bóng hoàng lan đầy đủ ý

Duy Thành 05/03/2023 14:20:36
Thạch Lam là một tên tuổi lớn của văn học Việt Nam hiện đại. Các tác phẩm ông viết tuy giản dị nhưng luôn mang đến nhiều thông điệp vô cùng ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu một trong số những truyện ngắn tiêu biểu nhất của ông qua Dàn ý phân tích Dưới bóng hoàng lan, Ngữ văn 10, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Mới cập nhật