Danh mục con

Dàn ý nghị luận về câu nói của Bác Hồ: Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải tự lực cánh sinh, cần cù lao động

Bàn về vai trò của lao động và tinh thần tự lập phát triển, Bác Hồ đã từng nói "Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải tự lực cánh sinh, cần cù lao động". Dàn ý nghị luận về câu nói của Bác Hồ: Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải tự lực cánh sinh, cần cù lao động sẽ cùng các bạn tìm hiểu, bàn luận về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội về câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia

Đỗ Bá Hưng 01/04/2020 00:41:22
Nhân hậu là biểu hiện của tấm lòng giàu yêu thương, hơn nữa đó còn là cội nguồn của sự đồng cảm và tinh thần sẻ chia tự nguyện. Dàn ý nghị luận xã hội về câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia sẽ cùng các bạn khám phá về mối quan hệ mật thiết giữa nhân hậu- đồng cảm- sẻ chia.

Phân tích tinh thần yêu nước trong Bình Ngô đại cáo

Bình Ngô đại cáo có giá trị như một bản tuyên ngôn của dân tộc Việt Nam khi vừa bộc lộ được tình yêu nước, vừa thể hiện niềm tự hào trước sức mạnh và truyền thống của dân tộc. Những nội dung này sẽ được thể hiện qua bài Phân tích tinh thần yêu nước trong Bình Ngô đại cáo dưới đây.

Thuyết minh bài thơ Phú Sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu

Trần Hoạt 30/03/2020 22:42:07
Bài văn mẫu Thuyết minh bài thơ Phú Sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu sẽ cùng các em tìm hiểu về hoàn cảnh sáng tác, nội dung, nghệ thuật của bài thơ.

Phân tích nhân vật Mị Châu trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy

Thuỳ Dương 30/03/2020 21:12:07
Mị Châu là con gái của vua An Dương Vương, xung quanh nhân vật này có rất nhiều đánh giá trái chiều, các em hãy cùng Phân tích nhân vật Mị Châu trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy để tìm hiểu về nhân vật Mị Châu, đồng thời thể hiện quan điểm, đánh giá của mình về nhân vật này.

Dàn ý phân tích bài thơ trao duyên, mẫu số 1

Để có thể hoàn thành bài phân tích bài thơ Trao duyên đặc sắc, hấp dẫn mà không bị bỏ sót những nội dung quan trọng, các bạn hãy cùng tham khảo bài dàn ý phân tích bài thơ trao duyên, mẫu số 1 mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Dàn ý phân tích bài thơ trao duyên, mẫu số 3

Ngọc Thảo 24/03/2020 01:58:05
Trao duyên là một đoạn trích đặc sắc trong Truyện Kiều, tuy nhiên đây cũng là đoạn trích nặng về tâm lí nhân vật và có sử dụng hình ảnh ước lệ tượng trưng nên rất nhiều bạn học sinh gặp khó khăn trong việc phân tích. Để có bài phân tích hay, hấp dẫn nhất, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích bài thơ trao duyên, mẫu số 3 dưới đây nhé!

Dàn ý phân tích đoạn trích Trao duyên, mẫu số 2

Bài dàn ý phân tích bài thơ trao duyên, mẫu số 2 với hệ thống luận điểm rõ ràng, chi tiết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh trong quá trình lên ý tưởng và phân tích bài thơ Trao duyên. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Soạn bài Tổng kết văn học

Soạn bài Tổng kết văn học sẽ giúp các bạn tổng hợp lại hệ thống kiến thức đã học, từ đó cho việc ôn tập và củng cố kiến thức đơn giản, thuận tiện hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích tâm trạng của nhân vật trữ tình trong bài thơ Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương

Tự tình là bài thơ chứa đựng những tâm trạng, khát khao thầm kín của nữ sĩ Hồ Xuân Hương về tình yêu, hạnh phúc gia đình. Các em hãy cùng phân tích bài thơ Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương để thấy được tâm trạng của nhân vật trữ tình.

Thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua Trao duyên, Nỗi thương mình, Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Duy Thành 16/03/2020 02:25:12
Tuy hướng đến phản ánh những nội dung khác nhau nhưng cả ba bài thơ: Trao duyên, Nỗi thương mình, Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ đều gặp gỡ trong chủ đề người phụ nữ, tập trung tái hiện cuộc sống, số phận của những người phụ nữ ấy trong xã hội phong kiến xưa. Bài văn Thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua Trao duyên, Nỗi thương mình, Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ sẽ giúp các em phân tích, tìm hiểu chi tiết về nét gặp gỡ này.

Hình ảnh trang nam nhi thời trần trong bài Thuật hoài (Tỏ lòng) Phạm Ngũ Lão

Đỗ Bá Hưng 16/03/2020 01:22:12
Thuật hoài của Phạm Ngũ Lão không chỉ thể hiện hoài bão, khát vọng cao đẹp của nhà thơ trong việc cứu nước, bảo vệ nền độc lập của dân tộc mà qua đó ta còn thấy được hào khí Đông A và vẻ đẹp của những trang nam nhi thời Trần. Bài văn Hình ảnh trang nam nhi thời trần trong bài Thuật hoài (Tỏ lòng) Phạm Ngũ Lão sẽ giúp các em hiểu hơn về vẻ đẹp hiên ngang, hào khí mạnh mẽ ấy.

Phân tích đoạn trao kỷ vật trong trích đoạn Trao Duyên

Trao kỉ vật là một trong những trích đoạn cảm động nhất trong Trao duyên. Bài Phân tích đoạn trao kỷ vật trong trích đoạn Trao Duyên giúp các em hiểu hơn về tâm trạng đau khổ, day dứt mà cũng đầy mâu thuẫn của nàng Kiều khi trao lại kỉ vật tình yêu với chàng Kim cho Thúy Vân.

Vẻ đẹp nhân cách của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao duyên

Qua đoạn trích Trao duyên, nhà thơ Nguyễn Du không chỉ tập trung miêu tả tâm trạng đau đớn, xót xa của Thúy Kiều khi trao lại mối lương duyên với chàng Kim cho Thúy Vân mà còn thể hiện được những vẻ đẹp đáng quý của nàng: có hiếu, trọng tình, thấu hiểu lòng người. Cùng phân tích đoạn trích Trao duyên để thấy được vẻ đẹp nhân cách của Thúy Kiều được thể hiện qua đoạn trích nhé.

Thuyết minh về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong văn bản Tình Cảnh Lẻ Loi Của Người Chinh Phụ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 04/03/2020 02:36:56
Để hoàn thành tốt bài văn Thuyết minh về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong bài thơ Tình Cảnh Lẻ Loi Của Người Chinh Phụ các em không chỉ cần nắm vững yêu cầu, kĩ năng viết văn thuyết minh mà cần có vốn hiểu biết sâu sắc về bài thơ. Để có thêm tư liệu và ý tưởng hay cho bài văn thuyết minh của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Chứng minh Đại cáo bình Ngô là một bản tuyên ngôn độc lập

Phạm Nhất Vương 04/03/2020 01:56:56
Đại cáo bình Ngô có ý nghĩa như bản tuyên ngôn độc lập của dân tộc Việt Nam. Kết hợp những hiểu biết của bản thân và tham khảo bài văn mẫu Chứng minh Đại cáo bình Ngô là một bản tuyên ngôn độc lập, các em hãy cùng hoàn thành bài văn chứng minh giá trị tuyên ngôn của Bình ngô đại cáo.

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội xưa qua Cung oán ngâm và Trao duyên

Phí Quỳnh Anh 04/03/2020 01:16:56
Cung oán ngâm khúc và Trao duyên là những bài thơ trung đại nổi tiếng viết về thân phận của người phụ nữ trong xã hội xưa. Các em hãy cùng phân tích đoạn trích Trao duyên và Chinh phụ ngâm để thấy Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội xưa qua Cung oán ngâm và Trao duyên, qua đó hiểu được thân phận nhỏ bé, số phận bất hạnh của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Cảm nghĩ về đoạn thơ Trao duyên

Trần Quốc Anh 04/03/2020 00:36:56
Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Cảm nghĩ về đoạn thơ Trao duyên để thấy được hoàn cảnh éo le cùng tâm trạng day dứt, đau khổ của Thúy Kiều khi quyết định trao duyên lại cho Thúy Vân, đau đớn từ bỏ mối tình đẹp với chàng Kim để làm tròn chữ Hiếu.

Bài học về nhân cách và lối sống rút ra từ các câu chuyện về Thái phó Tô Hiến Thành và Thái sư Trần Thủ Độ

Qua hai mẩu truyện ngắn về thái phó Tô Hiến Thành và thái sư Trần Thủ Độ, chúng ta có thể rút ra những bài học sâu sắc về nhân cách, thái độ sống. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích, tìm hiểu qua bài Bài học về nhân cách và lối sống rút ra từ các câu chuyện về Thái phó Tô Hiến Thành và Thái sư Trần Thủ Độ nhé.

Thuyết minh về tác giả Nguyễn Trãi và tác phẩm Bình Ngô đại cáo

Bình Ngô đại cáo được coi là tác phẩm "vô tiền khoáng hậu" của nền văn học trung đại, bài Thuyết minh về tác giả Nguyễn Trãi và tác phẩm Bình Ngô đại cáo sẽ giúp các em hiểu hơn về tác giả Nguyễn Trãi cũng như những giá trị to lớn về nội dung và nghệ thuật của bài cáo này.

Phân tích bài Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Cao Thắng 02/03/2020 20:57:00
Các em hãy cùng Phân tích bài Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn để thấy được nhân cách, bản lĩnh hơn người của một trong những vị tướng tài ba nhất trong lịch sử Việt Nam.

Phân tích bài thơ Khuê oán để chứng minh nhận định sau

Viết về nỗi cô đơn, sầu khổ của người phụ nữ nơi phòng khuê không còn là đề tài mới lạ trong thơ ca xưa, thế nhưng bài thơ "Khuê oán" của Vương Xương Linh với cấu tứ đặc biệt không chỉ bộc lộ được những trạng thái tâm lí tinh tế mà còn thể hiện được phần tiềm ý thức của người khuê phụ. Anh/chị hãy Phân tích bài thơ Khuê oán của Vương Xương Linh để chứng minh nhận định: Khuê oán là một đề tài thường gặp trong thơ. Những cấu từ đặc biệt của bài thơ này đã thể hiện quá trình tâm lý, bộc lộ được cả phần "tiềm ý thức" của người khuê phụ.

Em hiểu gì về tên bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du

Phương Anh 14/02/2020 04:00:00
Nhan đề tác phẩm là một trong số các yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của một tác phẩm, vậy dựa vào những kiến thức và hiểu biết đã tích lũy của bản thân,em hiểu gì về tên bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du, hãy viết đoạn văn giải thích nhan đề đầy ấn tượng này.

Nghị luận xã hội về lòng yêu thương

Có người đã nói rằng "Nơi lạnh lẽo nhất không phải ở Bắc Cực mà là nơi không có tình thương" để đề cao vai trò của tình yêu thương giữa người với người trong cuộc sống, em hãy viết bài văn nghị luận xã hội vể lòng yêu thương để bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của bản thân về điều này.

Phân tích nghệ thuật lập luận trong bản Đại cáo bình Ngô của Nguyễn Trãi

Trần Hoạt 13/02/2020 00:41:00
Đại cáo bình Ngô của Nguyễn Trãi với giọng điệu hùng hồn, lập luận sắc sảo không chỉ khẳng định nền độc lập, chủ quyền của Đại Việt mà còn thể hiện sức mạnh chính nghĩa của dân tộc ta trước sự bạo tàn, ngang ngược của kẻ thù. Bài Phân tích nghệ thuật lập luận trong bản Đại cáo bình Ngô của Nguyễn Trãi sẽ cùng các em tìm hiểu cụ thể về nghệ thuật lập luận của Nguyễn Trãi trong tác phẩm này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá