Danh mục con

Dàn ý nghị luận về tiền tài và hạnh phúc

Với bài mẫu dàn ý nghị luận về tiền tài và hạnh phúc dưới đây, các em học sinh sẽ hiểu một cách khái quát hơn về giá trị của tiền tài và hạnh phúc, thấy được tầm quan trọng của hai điều này trong cuộc sống và biết tự cân bằng chúng.

Nghị luận về tiền tài và hạnh phúc

Ngọc Link 13/06/2021 13:51:00
Có nhiều quan điểm cho rằng khi có tiền tài và hạnh phúc con người sẽ có một cuộc sống viên mãn, lí tưởng bởi đó những thứ vật chất, tinh thần mà hầu hết con người đều mong muốn có được. Để hiểu được giá trị của tiền tài, hạnh phúc trong cuộc sống, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận về tiền tài và hạnh phúc dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng khoan dung

Lòng khoan dung là gì, vai trò của lòng khoan dung đối với cuộc sống con người như thế nào? Các em hãy cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về lòng khoan dung để tìm thấy lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Để hoàn thành được yêu cầu viết dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây, các em học sinh trước hết cần có hiểu biết sâu sắc về nhân vật, đồng thời nắm vững các kĩ năng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về nhân vật đã học.

Cảm nhận về nhân vật anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Đỗ Bá Hưng 11/06/2021 11:52:00
Qua đoạn trích "Chiến thắng Mtao - Mxây", vẻ đẹp và sức mạnh của người anh hùng Đăm Săn được bộc lộ một cách rõ nét. Để có được những cảm nhận chân thực về vẻ đẹp nhân vật, làm tốt đề văn yêu cầu phân tích nhân vật Đăm Săn trên lớp, các em có thể tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về nhân vật anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao- Mxây dưới đây.

Dàn ý cảm nhận về cuộc sống và nhân cách của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn

Để hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn ý nêu cảm nhận về cuộc sống và nhân cách của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn, chúng tôi giới thiệu đến các em học sinh bài viết mẫu dưới đây để em tham khảo.

Cảm nhận về cuộc sống và nhân cách của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn

Nguyễn Cảnh Nam 08/06/2021 14:36:00
Các em có cảm nhận về cuộc sống và nhân cách của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ những cảm xúc, nhận xét, đánh giá của mình về những biểu hiện trong lối sống nhàn được nhà thơ gửi gắm qua những vần thơ chứa chan đầy xúc cảm.

Dàn ý cảm nhận về hào khí Đông A thời Trần qua bài Tỏ lòng

Cao Toàn Mỹ 08/06/2021 14:06:00
Tỏ lòng là bài thơ thể hiện rõ nét hào khí Đông A mạnh mẽ, hào hùng của nhà Trần. Dàn ý cảm nhận về hào khí Đông A thời Trần qua bài Tỏ lòng sẽ cùng các bạn xây dựng dàn ý chi tiết nhằm giúp các bạn hoàn thiện bài cảm nhận một cách hấp dẫn, mạch lạc và đủ ý.

Cảm nhận về hào khí Đông A thời Trần qua bài Tỏ lòng

Thuỳ Chi 08/06/2021 14:01:00
Cảm nhận về hào khí Đông A thời Trần qua bài Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão giúp các em thấy được vẻ đẹp của quân sĩ thời Trần hiên ngang lẫm liệt với khí thế ngút trời và hoài bão khát vọng cao đẹp của người chủ tướng Phạm Ngũ Lão.

Dàn ý bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng

Ngọc Trinh 08/06/2021 13:54:00
Chỉ khi con người từng bước qua những khó khăn, mất mát mới có thể cảm nhận trọn vẹn được ánh sáng của thành công, hạnh phúc. Dàn ý bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng sẽ cùng các bạn bàn luận về vấn đề này.

Bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng

Trấn thành 08/06/2021 11:50:00
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn ngắn bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng để cùng đưa ra những ý kiến luận bàn, đánh giá về cách nhìn nhận những mặt trái của vấn đề là điều thực sự cần thiết trong cuộc sống.

Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội

Lộc Ngô 08/06/2021 08:55:00
Trong đoạn trích "Ra-ma buộc tội" tác giả Valmiki không chỉ tập trung xây dựng hình tượng của người anh hùng Ra-ma mà còn khắc hoạ đầy sống động chân dung, vẻ đẹp lí tưởng của người phụ nữ Ấn Độ xưa qua nhân vật Xi-ta. Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội sẽ cùng các bạn tìm hiểu, khám phá về hình tượng nhân vật này.

Cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội

Duy Thành 08/06/2021 08:50:00
Xi-ta là nhân vật hội tụ mọi vẻ đẹp lí tưởng của người phụ nữ Ấn Độ xưa: thủy chung, trí tuệ. Để có những Cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội, bên cạnh bài phân tích đoạn trích Ra- ma buộc tội, các em không nên bỏ qua bài cảm nhận được giới thiệu dưới đây.

Cảm nhận về bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão

Ngọc Link 08/06/2021 08:45:00
Thuật hoài (Tỏ lòng) là khát vọng lập công mãnh liệt của người chủ tướng Phạm Ngũ Lão. Tìm hiểu chi tiết về khát vọng lớn lao, khí thế hào hùng của người tráng sĩ mang hoài bão giúp dân cứu nước, các bạn hãy cùng tham khảo qua bài văn mẫu cảm nhận về bài thơ Tỏ lòng dưới đây nhé.

Dàn ý cảm nhận về bài thơ Tỏ lòng

Ngọc Thảo 08/06/2021 08:36:00
Thông qua việc lựa chọn và triển khai các ý chính cho dàn ý cảm nhận về bài thơ Tỏ lòng, một bài thơ ý nghĩa của nhà thơ Phạm Ngũ Lão, các em sẽ hiểu một cách cơ bản và khái quát nhất về giá trị nội dung, nghệ thuật bài thơ đồng thời biết sắp xếp các ý chính trong dàn ý sao cho hợp lí nhất.

Dàn ý phân tích bài ca dao: Thân em như tấm lụa đào...

Bằng những hiểu biết và kiến thức của bản thân, em hãy xây dựng ngắn gọn dàn ý phân tích bài ca dao: Thân em như tấm lụa đào... nhằm giúp người đọc hiểu hơn về nét đẹp tâm hồn cũng như số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Phân tích bài ca dao Thân em như tấm lụa đào, phất phơ giữa chợ biết vào tay ai

Thuỳ Dương 07/06/2021 14:45:00
Qua những bài ca dao xưa, ta thường bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ đáng thương phải chịu những bất công của xã hội, họ không được xã hội coi trọng, ngay cả hạnh phúc bé mọn của bản thân họ cũng không thể tự lựa chọn cho mình. Bài phân tích bài ca dao "Thân em như tấm lụa đào, phất phơ giưa chợ biết vào tay ai" sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ xưa đồng thời định hướng cách phân tích một bài ca dao.

Dàn ý phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Duy Thành 07/06/2021 10:40:00
Uy-lít-xơ là nhân vật chính trong bộ sử thi Ô-đi-xê nổi tiếng của Hô-me-rơ, đặc biệt tính cách và phẩm chất của nhân vật này được hiện lên rất rõ nét qua đoạn trích, Uy-lít-xơ trở về, cùng tham khảo dàn ý phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về để hiểu hơn về nhân vật này.

Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Thuỳ Dương 07/06/2021 10:36:00
Nếu bài Phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về giúp các em hiểu được hoàn cảnh khi Uy-lít-xơ trở về cũng như vẻ đẹp của Uy-lít-xơ và vợ mình là Pê-lê-lốp thì bài Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về dưới đây sẽ tập trung phân tích nhân vật Uy-lít-xơ để làm nổi bật vẻ đẹp trí tuệ, quyết đoán của chàng.

Dàn ý phân tích bài thơ Xuân hiểu

Phí Quỳnh Anh 07/06/2021 10:13:00
Đã có rất nhiều thi sĩ bằng cảm quan nhạy cảm của mình đã viết nên những vần thơ đặc sắc ca ngợi cảnh sắc của mùa xuân - mùa khởi đầu của một năm, cùng đón đọc dàn ý phân tích bài thơ Xuân hiểu để thấy được cảm nhận của nhà thơ, vị vua anh minh Trần Nhân Tông khi viết về mùa xuân.

Phân tích bài thơ Xuân hiểu của Trần Nhân Tông

Cao Toàn Mỹ 07/06/2021 09:53:00
"Xuân hiểu" được coi là bài thơ "xuân cổ tuyệt bút" của Trần Nhân Tông. Để củng cố thêm những kiến thức về bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích bài thơ Xuân hiểu của Trần Nhân Tông mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Dàn ý phân tích bài thơ Khuê oán

Trần Hoạt 07/06/2021 09:11:00
Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lập dàn ý phân tích bài thơ Khuê oán, một bài thơ khá đặc sắc, mới mẻ của Vương Xương Linh trong việc khai thác đề tài nỗi sầu khổ của những người phụ nữ có chồng ra chiến trận.

Phân Tích bài thơ Khuê Oán (Nỗi oán của người phòng khuê)

Nguyễn Long Thịnh 07/06/2021 09:08:00
Cùng phân tích bài thơ Khuê oán để đồng cảm với nỗi đau khổ, bất hạnh của những người thiếu phụ khi phải chôn vùi, lãng phí tuổi xuân nơi phòng khuê vì có chồng ra chiến trận và tiếng nói tố cáo của tác giả khi chiến tranh phi nghĩa chính là nguyên nhân gây ra nỗi khổ đau cho họ.

Dàn ý phân tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy

Nguyễn Ngọc Thuỷ 07/06/2021 09:04:00
Một trong số những nhân vật truyền thuyết để lại ấn tượng nơi người đọc trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam phải kể đến Trọng Thủy, các em cùng lập dàn ý phân tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy để hiểu hơn về nhân vật này.

Phân Tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy

An Nguy 07/06/2021 08:59:00
Cùng với Mị Châu, Trọng Thủy là nhân vật đã trực tiếp gây ra thảm kịch nước mất nhà tan cho nhân dân Âu Lạc, đây được coi là nhân vật phản diện, là tội đồ đối với cả đất nước, các em đón đọc bài văn mẫu Phân tích nhân vật Trọng Thủy trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy để hiểu hơn về nhân vật này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá