Danh mục con

Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ đã tái hiện sống động mà cũng đầy xót xa tình cảnh cô đơn, đau khổ của những người chinh phụ có chồng ra trận. Bài phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết.

Dàn ý Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Ngọc Trinh 23/08/2021 14:52:00
Trích đoạn "Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ" đã thể hiện sự cảm thông của tác giả Đặng Trần Côn đối với những đau khổ, mất mát của con người trong thời buổi loạn li, đặc biệt là nỗi đau của những người vợ tiễn chồng ra trận. Dàn ý Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ sẽ giúp các em học sinh cảm nhận tiếng lòng khắc khoải không ngừng như những đợt sóng cuộn trào trong tâm hồn người chinh phụ.

Phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong đoạn thơ Trao duyên

Nguyễn Thành Nam - NTN 23/08/2021 14:01:00
Tìm hiểu về tâm trạng của nàng Kiều khi trao duyên cho Thúy Vân, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thành bài Phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong đoạn thơ Trao duyên. Khi đã thấy được những diễn biến phức tạp của Thúy Kiều, các em có thể tự phân tích đoạn trích Trao duyên để hiểu hơn về đoạn trích này.

Dàn ý Phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong đoạn thơ Trao duyên

Trần Khởi My 23/08/2021 13:55:00
Nhắc đến truyện Kiều người ta không khỏi xót xa trước cuộc đời tài hoa bạc mệnh của nàng Kiều. Đoạn trích Trao duyên phản ánh một trong những bi kịch của nhân vật- bi kịch tình yêu tan vỡ. Dàn ý Phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong đoạn thơ Trao duyên dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về nỗi đau của nhân vật qua trích đoạn.

Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng

Qua bài phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng các em đã có những cảm nhận đầu tiên về hình tượng người anh hùng Từ Hải. Trong bài Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các em những hiểu biết về Từ Hải cùng những đánh giá, nhận định khách quan về nhân vật này.

Dàn ý Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng

Cao Toàn Mỹ 20/08/2021 14:28:00
Qua Dàn ý Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng, các em sẽ thấy được lí tưởng cao đẹp, tầm vóc đẹp đẽ của người anh hùng Từ Hải dưới ngòi bút sáng tạo của Nguyễn Du.

Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên

Nguyễn Hải Sơn 20/08/2021 10:24:00
Bên cạnh bài cảm nhận về đoạn trích Trao duyên, để đồng cảm với số kiếp truân chuyên của nàng Kiều, các em không nên bỏ qua bài Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên mà chúng tôi giới thiệu đến các em dưới đây.

Dàn ý cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong Trao duyên

Duy Thành 20/08/2021 10:21:00
Trao duyên là một đoạn trích vô cùng đặc sắc trong thiên Truyện Kiều của Nguyễn Du, trong đó 12 câu đầu nói về lời cậy nhờ Thúy Vân trả nghĩa cho chàng Kim của Thúy Kiều vào đêm trước ngày Kiều theo Mã Giám Sinh, các em có thể đón đọc dàn ý cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong Trao duyên để hiểu một cách khái quát hơn nội dung của đoạn thơ đầu này.

Triết lí nhân sinh trong bài thơ Nhàn

Cùng tìm hiểu triết lí nhân sinh trong bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm để hiểu hơn về quan niệm sống đầy bình dị nhưng cũng không kém phần thanh cao của tác giả nói riêng và những bậc ẩn sĩ xưa kia nói chung. Đây cũng là quan điểm sống ảnh hưởng lớn đến hầu hết các sáng tác của nhà thơ này.

Dàn ý triết lí nhân sinh trong bài thơ Nhàn

Duy Thành 14/08/2021 14:59:00
Dàn ý triết lí nhân sinh trong bài thơ Nhàn sẽ cung cấp những luận điểm, luận cứ chi tiết để các em hiểu hơn về triết lí sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm sau khi về ở ẩn qua bài thơ Nhàn.

Dàn ý phân tích tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô đại cáo

Hoài Linh 14/08/2021 09:14:00
Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi không chỉ là áng văn hùng hồn khẳng định chủ quyền, niềm tự hào dân tộc mà còn thấm đượm tinh thần nhân đạo. Các em hãy cùng tìm hiểu qua bài dàn ý phân tích tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô đại cáo dưới đây nhé.

Dàn ý cảm nhận bài thơ Lầu Hoàng Hạc

Dàn ý cảm nhận bài thơ Lầu Hoàng Hạc sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những nét đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ. Qua việc tham khảo dàn ý, các bạn có thể "lắp ráp" những ý tưởng để hoàn thiện bài cảm nhận đặc sắc về bài thơ Lầu Hoàng Hạc.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Không có cái hại nào lớn bằng không chịu sửa mình

Nguyễn Long Thịnh 13/08/2021 16:55:00
Để hoàn thiện và phát triển bản thân, mỗi người cần có ý thức thay đổi, tự sửa đổi những hạn chế, tiêu cực của mình. Cùng bàn luận chi tiết về vai trò của việc tự sửa đổi mình, các em hãy cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về câu nói: Không có cái hại nào lớn bằng không chịu sửa mình nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Hai-cư của Ba-sô

Ba-sô là tác giả tiêu nhất của dòng thơ Hai-cư Nhật Bản. Để nắm được những đặc sắc nội dung, tư tưởng cũng như những triết lí sâu xa được gửi gắm trong những bài thơ có dung lượng ngắn nhất trên thế giới ấy, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích bài thơ Hai-cư của Ba-sô dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Khe chim kêu

Duy Vinh 12/08/2021 17:11:00
Dàn ý phân tích bài thơ Khe chim kêu với hệ thống dàn ý chi tiết được xây dựng dựa trên những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ Khe chim kêu, qua việc tham khảo dàn ý các bạn có thể tự hoàn thiện bài văn phân tích của mình.

Dàn ý phân tích bài thơ Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu

Lộc Ngô 12/08/2021 17:06:00
Lầu Hoàng Hạc là bài thơ đường nổi tiếng của Thôi Hiệu. Để có những phân tích chi tiết, khái quát hết được những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý Phân tích bài thơ Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu nhé.

Dàn ý cảm hứng về chính nghĩa trong Bình ngô đại cáo

Bình Ngô đại cáo là là minh chứng hùng hồn cho chiến thắng chống quân Minh xâm lược của nhân dân ta, bởi vậy mà tác phẩm mang cảm hứng chính nghĩa rõ nét. Các em học sinh hãy cùng tìm hiểu và phân tích qua dàn ý cảm hứng về chính nghĩa trong Bình ngô đại cáo.

Cảm nhận về đoạn Trao duyên

Viết bài văn nêu cảm nhận về đoạn Trao duyên của Nguyễn Du là cách để các em học sinh ôn luyện và nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn cảm thụ tác phẩm văn học đồng thời hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng tác giả gửi gắm qua đoạn trích.

Dàn ý Cảm nhận về đoạn trích Trao duyên

Cao Toàn Mỹ 09/08/2021 14:36:00
Để biết cách lập Dàn ý Cảm nhận về đoạn trích Trao duyên đồng thời có thêm những gợi ý hay về nội dung cũng như cách thức trình bày một bài cảm nhận, các em hãy cùng tham khảo các mẫu dàn ý dưới đây nhé.

Cảm nhận về 8 câu thơ cuối bài Trao duyên

Để có thêm những gợi ý hay cho bài Cảm nhận về đoạn Trao duyên, đặc biệt là cảm nhận 8 câu thơ cuối bài Trao duyên, các em có thể tham khảo dàn ý và bài văn mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Dàn ý Cảm nhận về 8 câu thơ cuối bài Trao duyên

Cao Toàn Mỹ 08/08/2021 16:45:00
"Trao duyên" thuộc kiệt tác "Truyện Kiều" là một trong những trích đoạn đau thương, cảm động nhất tái hiện thành công nỗi đau, bi kịch về tình yêu và số phận của Thúy Kiều. Dàn ý Cảm nhận về 8 câu thơ cuối bài Trao duyên sẽ giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc hơn về tình yêu sâu nặng của Thúy Kiều dành cho Kim Trọng cũng như nhân cách cao đẹp của nàng.

Dàn ý nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế

Công Lý 08/08/2021 16:20:00
Từ xưa đến nay, đi bộ luôn là môn thể thao giúp con người rèn luyện sức khỏe dẻo dai đồng thời giúp chúng ta mở rộng vốn hiểu biết, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế để hiểu hơn về lợi ích của việc đi bộ đối với con người.

Vẻ đẹp nhân cách của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao duyên

Chipu 08/08/2021 16:11:00
Qua đoạn trích Trao duyên, nhà thơ Nguyễn Du không chỉ tập trung miêu tả tâm trạng đau đớn, xót xa của Thúy Kiều khi trao lại mối lương duyên với chàng Kim cho Thúy Vân mà còn thể hiện được những vẻ đẹp đáng quý của nàng: có hiếu, trọng tình, thấu hiểu lòng người. Cùng phân tích đoạn trích Trao duyên để thấy được vẻ đẹp nhân cách của Thúy Kiều được thể hiện qua đoạn trích nhé.

Dàn ý Vẻ đẹp nhân cách của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao duyên

Trấn thành 08/08/2021 16:06:00
Các em hãy cùng tham khảo Dàn ý Vẻ đẹp nhân cách của Thúy Kiều qua đoạn trích Trao duyên để cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn đáng quý của Thúy Kiều cũng như tâm trạng đau đớn, giằng xé trong tâm trạng của nàng khi trao duyên cho Thúy Vân.

Dàn ý cảm nhận về đoạn Trao duyên, mẫu số 2

Thuỳ Dương 08/08/2021 15:06:00
Ở dàn ý cảm nhận về đoạn Trao duyên, mẫu số 2 dưới đây, người viết đã có cách xây dựng, sắp xếp các ý chính rất khoa học, chặt chẽ, các em cùng đón đọc và có thể dựa vào đó chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá