Danh mục con

Dàn ý Ý nghĩa cao đẹp của tình bạn trong thời đại mới

Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ

An Dương Vương là một trong số nhân vật chính trong truyện, vậy em thử hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ để tạo sự thú vị, hấp dẫn cho truyện kể, qua đó thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của người trong cuộc đối với những sự việc đã diễn ra.

Hãy phân tích đoạn thơ từ câu "Dù em nên vợ nên chồng" đến hết đoạn Trao duyên

Hôm trước chúng tôi đã hướng dẫn các em Phân tích đoạn trích Trao duyên, hôm nay chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các em bài phân tích đoạn thơ từ câu "Dù em nên vợ nên chồng" đến hết đoạn Trao duyên để củng cố kiến thức về tác phẩm.

Trình bày cảm nhận về vẻ đẹp của ngôn ngữ nghệ thuật qua đoạn Trao duyên

Hoài Linh 16/09/2020 19:00:00
Để hiểu được những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của đoạn trích Trao duyên, qua đó có thêm cơ sở kiến thức cho bài phân tích, cảm nhận đoạn trích Trao duyên, các em có thể tham khảo bài Trình bày cảm nhận về vẻ đẹp của ngôn ngữ nghệ thuật qua đoạn Trao duyên dưới đây.

Phân tích diễn biến tâm trạng của Kiều qua các lời thoại trong đoạn trích Trao duyên

Trần Thuỳ 16/09/2020 19:00:00
Dù đã quyết định bán mình cứu cha nhưng Kiều không ngừng day dứt đau khổ vì đã phụ tấm chân tình của chàng Kim. Nàng đã quyết định trao duyên cho Vân để thay mình hoàn thành lời ước nguyện trăm năm với chàng Kim. Phân tích diễn biến tâm trạng của Kiều qua các lời thoại trong đoạn trích Trao duyên giúp các em thấy được tâm trạng đau khổ, day dứt đầy mâu thuẫn của nàng Kiều khi trao duyên.

Nghị luận về tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Quỳnh Búp Bê 16/09/2020 18:00:00
Viết bài Nghị luận về tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ có khác gì so với bài Phân tích bài tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ? Để phân biệt giữa nghị luận và phân tích đồng thời củng cố kĩ năng viết bài nghị luận về một tác phẩm văn học, các em hãy cùng tham khảo bài nghị luận dưới đây nhé.

Phân tích đoạn trao kỷ vật trong trích đoạn Trao Duyên

Duy Tâm 16/09/2020 17:00:00
Đọc Trao duyên, chúng ta không khỏi xót xa thay cho số phận éo le của nàng Kiều khi buộc phải hi sinh tình riêng để bán mình cứu cha và em, khung cảnh trao duyên, đặc biệt là chi tiết trao kỉ vậy gây xúc động mạnh mẽ. Để hiểu và Phân tích đoạn trích Trao Duyên được đầy đủ, sâu sắc, các em có thể tham khảo bài văn mẫu Phân tích đoạn trao kỷ vật trong trích đoạn Trao Duyên dưới đây.

Nhận xét về mối quan hệ giữa tình cảm và lí trí, nhân cách và thân phận của Kiều trong đoạn Trao duyên

Trần Quốc Anh 16/09/2020 16:00:00
Qua việc tham khảo bài Nhận xét về mối quan hệ giữa tình cảm và lí trí, nhân cách và thân phận của Kiều trong đoạn Trao duyên, các em sẽ hiểu được tâm trạng đau đớn, giằng xé của Thúy Kiều khi đứng trước chữ tình và chữ hiếu, qua đó giúp cho việc cảm nhận đoạn trích trao duyên được sâu sắc, chi tiết hơn. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích khát vọng và lí tưởng anh hùng của Từ Hải qua đoạn trích Chí khí anh hùng

Ngọc Link 16/09/2020 15:00:00
Nguyễn Du đã xây dựng thành công hình tượng người anh hùng lí tưởng trong tác phẩm Truyện Kiều, cùng phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng, trong đó tập trung Phân tích khát vọng và lí tưởng anh hùng của Từ Hải để hiểu hơn về những điều tác giả muốn gửi gắm qua hình tượng nhân vật này.

Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng

Lê Thị Thuỷ 16/09/2020 14:00:00
Qua bài phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng các em đã có những cảm nhận đầu tiên về hình tượng người anh hùng Từ Hải. Trong bài Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các em những hiểu biết về Từ Hải cùng những đánh giá, nhận định khách quan về nhân vật này.

Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng

Nguyễn Ngọc Thuỷ 16/09/2020 10:00:00
Đoạn trích Chí khí anh hùng đã tập trung khắc họa hình ảnh của Từ Hải, người anh hùng với lí tưởng lập nghiệp cao đẹp. Khám phá về hình ảnh người anh hùng lí tưởng trong quan niệm của Nguyễn Du, các em hãy cùng chúng tôi phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều nhé.

Cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng

Cao Toàn Mỹ 16/09/2020 10:00:00
Bài cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng, trích Truyện Kiều của Nguyễn Du giúp các em hiểu hơn về hình tượng người anh hùng Từ Hải với những phẩm chất đáng quý: có lí tưởng, khát vọng cao đẹp, mạnh mẽ dứt khoát trong hành động ra đi.

Cảm nhận về 8 câu thơ cuối bài Trao duyên

Nguyễn Long Thịnh 16/09/2020 08:38:00
Để có thêm những gợi ý hay cho bài Cảm nhận về đoạn Trao duyên, đặc biệt là cảm nhận 8 câu thơ cuối bài Trao duyên, các em có thể tham khảo dàn ý và bài văn mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Phân tích đoạn trích Trao duyên trong Truyện Kiều từ đầu đến Vật này của chung

Hoàng Bách 16/09/2020 08:00:00
Bài văn mẫu phân tích đoạn trích Trao duyên trong Truyện Kiều từ đầu đến "Vật này của chung" để hiểu hơn về đoạn Thúy Kiều nhờ cậy Thúy Vân trả nghĩa tình cho Kim Trọng với những lời lẽ hết sức chân thành, giàu sức thuyết phục.

Viết lại nội dung đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ theo lời của người chinh phụ

Thuỳ Dương 16/09/2020 07:00:00
Viết lại nội dung đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ theo lời của người chinh phụ giúp các em củng cố kiến thức, hiểu biết về nội dung, tư tưởng của đoạn trích, qua đó có thêm cơ sở kiến thức để phân tích bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ. Các em hãy cùng theo dõi nhé.

Phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong đoạn thơ Trao duyên

Lê Thị Thuỷ 16/09/2020 06:00:00
Tìm hiểu về tâm trạng của nàng Kiều khi trao duyên cho Thúy Vân, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thành bài Phân tích tâm trạng của Thúy Kiều trong đoạn thơ Trao duyên. Khi đã thấy được những diễn biến phức tạp của Thúy Kiều, các em có thể tự phân tích đoạn trích Trao duyên để hiểu hơn về đoạn trích này.

Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên

Trấn thành 16/09/2020 05:00:00
Những câu thơ đầu trong bài trao duyên là lời nhờ cậy chân thành, tha thiết của nàng Kiều với Thúy Vân. Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên giúp các em hiểu được hoàn cảnh của buổi trao duyên, qua đó giúp cho việc phân tích đoạn trích Trao duyên và tìm hiểu về tâm trạng nàng Kiều khi trao duyên được sâu sắc hơn.

Thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua Trao duyên, Nỗi thương mình, Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Trần Khởi My 16/09/2020 04:00:00
Tuy hướng đến phản ánh những nội dung khác nhau nhưng cả ba bài thơ: Trao duyên, Nỗi thương mình, Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ đều gặp gỡ trong chủ đề người phụ nữ, tập trung tái hiện cuộc sống, số phận của những người phụ nữ ấy trong xã hội phong kiến xưa. Bài văn Thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua Trao duyên, Nỗi thương mình, Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ sẽ giúp các em phân tích, tìm hiểu chi tiết về nét gặp gỡ này.

Em đồng tình hay không đồng tình với kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên?

Chuyện chức phán sự đền Tản Viên kết thúc ở chi tiết Ngô Tử Văn thắng kiện, trở thành phán sự đền Tản Viên, tên tướng giặc phải chịu hình phạt thích đáng. Em đồng tình hay không đồng tình với kết thúc của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên? Giải thích vì sao em đồng tình/ không đồng tình.

Bài văn Phân tích ý nghĩa của đoạn kết trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên và lời bình cuối truyện

Nguyễn Hải Sơn 15/09/2020 18:00:00
Kết thúc tác phẩm Chuyện chức phán sự đền Tản Viên, để củng cố thêm niềm tin vào chính chính nghĩa và công lí, nhà văn Nguyễn Dữ đã có những lời bình vô cùng sâu sắc. Bài Phân tích ý nghĩa của đoạn kết trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên và lời bình cuối truyện dưới đây sẽ cùng các em phân tích lời bình này. Bên cạnh đó bài văn mẫu cũng giúp các em củng cố thêm kiến thức, hiểu biết về tác phẩm, qua đó giúp việc phân tích Chuyện chức phán sự đền Tản Viên được sâu sắc, hấp dẫn hơn.

Giới thiệu về Nguyễn Dữ, với Truyền kì mạn lục và Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Trần Quốc Anh 15/09/2020 18:00:00
Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là tác phẩm đặc sắc trong "Truyền kì mạn lục" của Nguyễn Dữ. Cùng tìm hiểu về tác giả Nguyễn Dữ và tác phẩm Truyền kì mạn lục, các em hãy cùng tham khảo Giới thiệu về Nguyễn Dữ, với Truyền kì mạn lục và Chuyện chức phán sự đền Tản Viên dưới đây.

Phân tích ý nghĩa của hồi trống trong Hồi trống cổ thành

Trần Khởi My 15/09/2020 18:00:00
3 tiếng trống của Trương Phi trong đoạn trích Hồi trống cổ thành là chi tiết đặc sắc giúp các nhân vật trong truyện bộc lộ những phẩm chất tốt đẹp, đó cũng là tiếng trống hóa giải mọi hiểu lầm của 2 huynh đệ Trương Phi, Quan Công. Tìm hiểu chi tiết hơn, các em có thể tham khảo hân tích ý nghĩa của hồi trống trong PHồi trống cổ thành dưới đây.

Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Cao Toàn Mỹ 15/09/2020 18:00:00
Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ đã tái hiện sống động mà cũng đầy xót xa tình cảnh cô đơn, đau khổ của những người chinh phụ có chồng ra trận. Bài phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết.

Thuyết minh Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ

Phương Anh 15/09/2020 17:00:00
Làm thế nào để viết bài Thuyết minh Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ hay, nội dung hấp dẫn thuyết phục. Bên cạnh cơ sở kiến thức bài phân tích Chuyện chức phán sự đền Tản Viên, các em có thể tham khảo về phương pháp và nội dung bài thuyết minh mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Thuyết minh Bình Ngô đại cáo

Nguyễn Thuý Thanh 15/09/2020 16:00:00
Bình Ngô đại cáo là một trong những tác phẩm bất hủ viết về tình thần yêu nước của dân tộc. Để tìm hiểu rõ hơn những nét nổi bật của bài cáo, các em cũng tham khảo bài viết, bên cạnh bài Phân tích Bình Ngô đại cáo, các em có thể tham khảo thêm bài Thuyết minh Bình Ngô đại cáo dưới đây.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá