Danh mục con

Dàn ý phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, mẫu số 1

Nếu em vẫn còn lúng túng trong việc lựa chọn, sắp xếp và triển khai các ý chính cho phần lập dàn ý phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây

Nguyễn Thuý Thanh 11/07/2019 00:10:15
Bằng những kiến thức đã học, em hãy xây dựng dàn ý so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây để thấy được sự khác nhau trong cách xây dựng hình tượng các nhân vật này trong sử thi cũng như quan điểm của nhân dân về người anh hùng.

Dàn ý phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

Tấm là nhân vật chính trong truyện cổ tích quen thuộc với biết bao thế hệ người Việt, dựa vào những hiểu biết và cảm nhận của mình về nhân vật này, em hãy xây dựng dàn ý phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám nhằm giúp độc giả hiểu sâu sắc hơn về số phận, vẻ đẹp của nàng và những bài học đạo đức mà dân gian muốn gửi gắm qua Tấm.

Dàn ý bình giảng bài thơ Nhàn

Các em học sinh cùng đón đọc dàn ý bình giảng bài thơ Nhàn để hiểu một cách khái quát hơn về quan điểm sống “nhàn” của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm, qua đó ta cũng hiểu hơn về triết lí sống của những bậc trí nhân, ẩn sĩ xưa kia.

Dàn ý bình luận câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều

Nguyễn Hải Sơn 08/07/2019 03:12:22
Các em học sinh cùng tham khảo bài mẫu viết dàn ý bình luận câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều để hiểu hơn về giá trị của một tâm hồn trong sáng, cao đẹp làm nên nhân cách của một con người.

Dàn ý cảm nghĩ của em về tình bạn

Duy Thành 08/07/2019 02:06:00
Bên cạnh tình cảm gia đình ruột thịt, tình bạn luôn là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, là động lực giúp ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống, cùng đón đọc dàn ý cảm nghĩ của em về tình bạn để thấy được những chia sẻ của người viết về thứ tình cảm cao đẹp này nhé.

Dàn ý cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong Trao duyên

Trao duyên là một đoạn trích vô cùng đặc sắc trong thiên Truyện Kiều của Nguyễn Du, trong đó 12 câu đầu nói về lời cậy nhờ Thúy Vân trả nghĩa cho chàng Kim của Thúy Kiều vào đêm trước ngày Kiều theo Mã Giám Sinh, các em có thể đón đọc dàn ý cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong Trao duyên để hiểu một cách khái quát hơn nội dung của đoạn thơ đầu này.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

An Nguy 07/07/2019 20:36:22
Để hoàn thành được yêu cầu viết dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây, các em học sinh trước hết cần có hiểu biết sâu sắc về nhân vật, đồng thời nắm vững các kĩ năng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về nhân vật đã học.

Dàn ý cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Nguyễn Long Thịnh 07/07/2019 04:39:52
Khi đón đọc dàn ý cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng, các em sẽ phần nào hiểu được nội dung của bài thơ này cũng như cảm nhận được tình bạn thân thiết, sâu nặng của hai nhà thơ nổi tiếng đất Trung Hoa.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn

Nguyễn Thành Nam - NTN 07/07/2019 03:55:52
Nhà văn Nguyễn Dữ đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên với những nét đẹp trong phẩm chất, tạo ấn tượng nơi người đọc, cùng hoàn thành dàn ý cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn để giúp người đọc hiểu hơn về nhân cách của nhân vật chính này.

Dàn ý nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

Triết lí tình thương là một trong những triết lí sống đầy cao đẹp và cần thiết đối với mỗi chúng ta trong cuộc đời này, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về câu nói “Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại” để thấy được quan điểm, cách nhìn nhận của người viết về vấn đề này.

Dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung

Duy Tâm 06/07/2019 02:05:33
Đã có ý tưởng hay cho bài văn nhưng muốn triển khai ý tưởng đó thành một bài làm hoàn chỉnh, chặt chẽ, đòi hỏi các em học sinh trước tiên cần lập dàn ý rõ ràng, rành mạch, em cùng thực hành lập dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung để nâng cao kĩ năng viết dàn ý trước khi làm bài.

Dàn ý nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay

Các em học sinh cùng hoàn thành dàn ý nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay để có cái nhìn toàn diện và khái quát về tình yêu thương con người đồng thời nâng cao hơn nữa kĩ năng viết bài văn nghị luận xã hội.

Dàn ý nghị luận về tiền tài và hạnh phúc

Nguyễn Thuý Thanh 05/07/2019 03:11:11
Với bài mẫu dàn ý nghị luận về tiền tài và hạnh phúc dưới đây, các em học sinh sẽ hiểu một cách khái quát hơn về giá trị của tiền tài và hạnh phúc, thấy được tầm quan trọng của hai điều này trong cuộc sống và biết tự cân bằng chúng.

Dàn ý nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế

Từ xưa đến nay, đi bộ luôn là môn thể thao giúp con người rèn luyện sức khỏe dẻo dai đồng thời giúp chúng ta mở rộng vốn hiểu biết, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế để hiểu hơn về lợi ích của việc đi bộ đối với con người.

Dàn ý nghị luận về tinh thần đoàn kết

Trần Quốc Anh 04/07/2019 01:22:54
Lập dàn ý trước khi viết bài văn hoàn chỉnh là một thao tác vô cùng quan trọng nhằm giúp người viết có định hướng đúng đắn khi xác định yêu cầu của đề bài, vậy với yêu cầu lập dàn ý nghị luận về tinh thần đoàn kết, chúng ta sẽ phải triển khai các ý chính như thế nào để bài viết của mình hoàn thiện hơn?

Dàn ý nghị luận về vấn đề nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống

Các em cùng thực hành lập dàn ý nghị luận về vấn đề nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống để hiểu rõ hơn tầm quan trọng và sự cần thiết phải nâng cao nhận thức của con người trong việc bảo vệ môi trường, bởi bảo vệ Trái Đất là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Dàn ý bài diễn biến tâm trạng của Pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Với hệ thống luận điểm rõ ràng, cách trình bày nội dung kiến thức khoa học, bài mẫu dàn ý bài diễn biến tâm trạng của Pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về là tài liệu hỗ trợ đắc lực các em học sinh trong việc tìm hiểu quá trình chuyển biến tâm lí của nhân vật này.

Dàn ý bài em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du?

Duy Thành 02/07/2019 02:46:18
Bằng cách xây dựng hệ thống các ý chính đầy đủ, rõ ràng, mạch lạc, bài mẫu dưới đây cung cấp những kiến thức hữu ích cho các em học sinh nhằm giúp em biết cách hoàn thành dàn ý bài em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du? để tìm hiểu về nhà thơ nổi tiếng này.

Nghị luận xã hội về lòng yêu thương

Có người đã nói rằng "Nơi lạnh lẽo nhất không phải ở Bắc Cực mà là nơi không có tình thương" để đề cao vai trò của tình yêu thương giữa người với người trong cuộc sống, em hãy viết bài văn nghị luận xã hội vể lòng yêu thương để bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của bản thân về điều này.

Nghị luận xã hội về lối sống "sành điệu" của giới trẻ ngày nay

Trọng Tâm 27/06/2019 01:03:42
"Sành điệu" là khái niệm để thể hiện sự tân tiến, hiện đại trong việc tiếp quan niệm hiện đại vào trang phục, lối sống. Vậy lối sống sành điệu của giới trẻ hiện nay có thực sự phát huy được ý nghĩa ban đầu của khái niệm sành điệu? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận xã hội về lối sống "sành điệu" của giới trẻ ngày nay nhé!

Trình bày quan điểm về việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ và học tập tiếng nước ngoài

Trong quá trình giao lưu và phát triển, tiếng Việt đã có sự vay mượn đối với ngôn ngữ nước ngoài như: Tiếng Anh, tiếng Hán, tiếng Pháp...Vay mượn để làm phong phú hơn cho ngôn ngữ dân tộc là cần thiết, nên làm nhưng cần đảm bảo tính phù hợp để không làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt. Anh/chị hãy trình bày quan điểm về việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ và học tập tiếng nước ngoài.

Qua bài Thân em như tấm lụa đào, trình bày suy nghĩ về cuộc sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại

"Thân em như tấm lụa đào/ Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai" đã tái hiện đầy xót xa thân phận nhỏ bé lại bị ràng buộc bởi những định kiến, bất công của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Qua bài Thân em như tấm lụa đào, trình bày suy nghĩ về cuộc sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Nghị luận về hiện tượng mê tín quá đà của người Việt

Tín ngưỡng thờ cúng các vị thần là một nét đẹp trong văn hóa của cư dân gốc nông nghiệp, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, việc tín ngưỡng quá đà lại dẫn đến hiện tượng mê tín dị đoan làm ảnh hưởng xấu đến con người và xã hội. Anh/chị có suy nghĩ gì về vấn đề này? Hãy viết bài nghị luận về hiện tượng mê tín quá đà của người Việt để trình bày quan điểm, đánh giá của mình.

Suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ

Phương Anh 28/05/2019 02:59:00
Người Việt Nam ta tự hào với bề dày truyền thống và bản sắc văn hóa đậm đà được hình thành và lưu giữ qua nhiều thế hệ. Để lưu giữ và kế thừa, chỉ có lòng tự hào thôi chưa đủ mà mỗi người công dân Việt Namcần có ý thức giữ gìn, bảo vệ bản sắc dân tộc, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay. Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá