Danh mục con

Dàn ý phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng

Các em cùng tham khảo dàn ý phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng để có những hình dung khái quát, cơ bản nhất về vai trò và giá trị của những yếu tố kì ảo góp phần vào việc chuyển tải nội dung tư tưởng tác phẩm.

Phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng

Xuân Bắc 06/06/2021 15:30:00
Cũng giống như những thể loại truyện dân gian khác, điểm tạo nên nét đặc sắc cho thể loại truyền thuyết phải kể đến những yếu tố hoang đường kì ảo, để hiểu hơn về tác dụng của yếu tố này trong việc chuyển tải nội dung, các em cùng phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng, một trong số truyền thuyết chứa nhiều yếu tố tưởng tượng, thần kì.

Dàn ý phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con

Lê Thị Thuỷ 06/06/2021 15:24:00
Để hiểu một cách khái quát, cơ bản nhất về nội dung ý nghĩa và thông điệp của câu chuyện cổ, em có thể tham khảo dàn ý phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con, đây là một trong số những câu chuyện ý nghĩa nhất về cách giáo dục con của mẹ Mạnh Tử, đã trở thành những lời dạy kinh điển nhất qua hàng ngàn năm vẫn còn nguyên giá trị.

Phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con

Thuỳ Chi 06/06/2021 15:19:00
Các bạn đón đọc bài văn mẫu phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con để thấy được phương pháp dạy con vô cùng đúng đắn, khéo léo của mẹ Mạnh Tử, qua đó, ta cũng hiểu sâu sắc hơn về tấm lòng yêu thương con vô bờ bến của người mẹ.

Dàn ý phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Dàn ý phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên sẽ giúp các bạn hiểu được vai trò của những yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong biểu đạt, truyền tải nội dung, thông điệp, ý nghĩa của truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên.

Phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Phí Quỳnh Anh 28/05/2021 08:00:00
Yếu tố tưởng tượng, kì ảo đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung, thông điệp, đồng thời làm nên sức hấp dẫn của truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên. Các bạn học sinh hãy cùng phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên để thấy rõ hơn vai trò của những yếu tố này.

Dàn ý phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày

Duy Tâm 28/05/2021 07:51:00
Lang Liêu là hoàng tử thứ 18 của vua Hùng thứ 6 cũng là người sáng tạo ra hai thứ bánh tượng trưng cho trời và đất - Bánh chưng bánh giày. Cùng lập dàn ý phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày để có những hiểu biết chi tiết về nhân vật này.

Phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày

Thuỳ Chi 28/05/2021 07:33:00
Lang Liêu là nhân vật chính trong truyền thuyết Bánh chưng bánh giày đồng thời là người sáng tạo ra hai thứ bánh tượng trưng cho trời và đất. Các em hãy cùng tìm hiểu về nhân vật này qua bài phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày nhé!

Dàn ý phân tích truyện Bánh chưng bánh giày

Xuân Bắc 28/05/2021 07:30:00
Để việc tìm hiểu và phân tích truyền thuyết Bánh chưng bánh giày đơn giản và hiệu quả, bên cạnh việc tìm đọc văn bản, các bạn có thể tham khảo thêm dàn ý phân tích truyện Bánh chưng bánh giày mà chúng tôi đã giới thiệu bên dưới đây.

Phân tích truyện Bánh chưng bánh giày

Tin Nguyễn 28/05/2021 07:20:00
Để thấy được nguồn gốc cũng như ý nghĩa của bánh chưng bánh giày trong văn hóa cổ truyền của người Việt, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài phân tích truyện Bánh chưng bánh giày dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng

Cùng theo dõi dàn ý phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng để thấy được một cách khái quát nhất bản tính xấu xa, tham lam của nhân vật này trong tác phẩm đồng thời cũng hiểu hơn về thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua việc xây dựng hình tượng nhân vật.

Phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng

Thuỳ Chi 25/05/2021 11:57:00
Trong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, mụ vợ tham lam của ông lão đánh cá chính là người đưa ra những yêu cầu vô lí, là nguồn cơn của tất cả những xáo trộn trong cuộc sống vốn bình yên của ông lão đánh cá. Cùng tham khảo bài phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng để có thêm những phân tích chi tiết về nhân vật này các em nhé.

Dàn ý phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Ngọc Trinh 25/05/2021 11:39:00
Dàn ý phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng không chỉ hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình viết bài mà còn cung cấp những đơn vị kiến thức hữu ích để giúp cho việc tìm hiểu và phân tích tác phẩm.

Phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Nguyễn Cảnh Nam 25/05/2021 11:32:00
Ông lão đánh cá và con cá vàng không chỉ hấp dẫn về nội dung mà còn chứa đựng những bài học, thông điệp sâu sắc về con người và cuộc đời. Cùng khám phá những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của câu chuyện qua bài phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng các em nhé.

Dàn ý phân tích truyện Cây bút thần

Nguyễn Cảnh Nam 25/05/2021 11:15:00
Cây bút thần là truyện cổ tích đặc sắc của văn học dân gian Trung Quốc, dàn ý phân tích truyện Cây bút thần sẽ cùng các bạn tìm hiểu và phân tích những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của câu chuyện này.

Phân tích truyện Cây bút thần

Duy Vinh 25/05/2021 11:07:00
Cây bút thần là truyện cổ tích đặc sắc của Trung Quốc, tham khảo phân tích truyện Cây bút thần để có thêm những thông tin bài học thú vị đồng thời có định hướng làm bài hiệu quả các bạn nhé.

Soạn bài Phương pháp tả người

Để chuẩn bị tốt cho bài Soạn bài Phương pháp tả người, các em hãy cùng tham khảo bài soạn mẫu với những gợi ý chi tiết cho hệ thống câu hỏi trong sách giáo khoa.

Soạn bài Luyện tập kể chuyện tưởng tượng

Trần Hoạt 16/05/2021 05:49:00
Đến với bài mẫu hướng dẫn Soạn bài Luyện tập kể chuyện tưởng tượng hôm nay, các em sẽ được gợi ý giúp làm tốt hơn các bài tập có liên quan đến kiến thức đã học về phần kể chuyện tưởng tượng, để củng cố và nâng cao hơn nữa kĩ năng viết bài dạng này.

Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên

Để có thêm cơ sở cho bài soạn văn và phân tích truyện Con Rồng cháu Tiên, bên cạnh việc đọc hiểu văn bản sách giáo khoa, các em có thể tham khảo thêm những mẫu Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên dưới đây.

Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh - Thủy Tinh

Chipu 15/05/2021 06:25:00
Để việc phân tích truyện Sơn Tinh Thủy Tinh được hiệu quả, các em cần nắm vững nội dung cũng như những diễn biến chính của câu chuyện. Dưới đây là bài Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh - Thủy Tinh, các em có thể tham khảo để củng cố thêm những hiểu biết về tác phẩm.

Ý nghĩa, bài học rút ra từ truyện Sọ Dừa

Cao Thắng 15/05/2021 05:20:00
Truyện cổ tích Sọ Dừa là truyện dân gian nổi tiếng với những ý nghĩa, bài học sâu sắc. Cùng khám phá Ý nghĩa, bài học rút ra từ truyện Sọ Dừa, các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyện Sọ Dừa để tìm hiểu chi tiết nhé.

Tả cô giáo đang say sưa giảng bài

Với các dạng bài tập làm văn miêu tả, các đề văn về tả thầy, cô giáo hoặc bạn bè, người thân trong gia đình là những đề phổ biến và là gần gũi nhất với các bạn học sinh. Bài văn mẫu Tả cô giáo đang say sưa giảng bài dưới đây cũng là một trong số những đề đó, các em có thể tham khảo để củng cố kỹ năng viết văn miêu tả của mình nhé.

Dàn ý tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích

Dàn ý tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích dưới đây bao gồm các dàn ý tả cảnh lũy tre làng, tả cánh đồng lúa, tả mùa thu Hà Nội,..., cung cấp tài liệu giúp các em học sinh củng cố kỹ năng cách làm bài văn tả cảnh và chuẩn bị tốt nhất cho các bài văn viết trên lớp sau này.

Dàn ý tả mẹ của em

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/05/2021 06:29:00
Dàn ý tả về mẹ của em, hướng dẫn cách lập dàn ý tả mẹ của em hay, chọn lọc, giúp các em học sinh củng cố vốn từ, hiểu cách làm văn tả người và lựa chọn được các đặc đắt giá để hoàn thành văn văn viết tả người trên lớp của mình.

Dàn ý tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình

Các đề văn tả người, bao gồm tả cô giáo, thầy giáo, tả mẹ, tả người thân yêu và gần gũi với mình thường được sử dụng để rèn kỹ năng quan sát, cách lựa chọn hình ảnh cũng như triển khai nội dung bài văn miêu tả của các em học sinh lớp 4, 5. Nếu đang gặp khó khăn với đề văn này, các em có thể tham khảo dàn ý tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mới cập nhật

 • Tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời

  Đề văn tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời là một đề bài khá thú vị đòi hỏi các em học sinh vừa phải có sự quan sát tinh tế, vừa phải có sự tưởng tượng, liên tưởng để bài văn sinh động, ấn tượng. Và để có những hình ảnh ấn tượng, các em có thể vận dụng một cách khéo léo các biện pháp tu từ như nhân hóa, so sánh...

 • Tả cô giáo đang say sưa giảng bài

  Với các dạng bài tập làm văn miêu tả, các đề văn về tả thầy, cô giáo hoặc bạn bè, người thân trong gia đình là những đề phổ biến và là gần gũi nhất với các bạn học sinh. Bài văn mẫu Tả cô giáo đang say sưa giảng bài dưới đây cũng là một trong số những đề đó, các em có thể tham khảo để củng cố kỹ năng viết văn miêu tả của mình nhé.

 • Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích

  Cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh chúng ta vô cùng phong phú vậy nên với đề văn Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích sẽ khá dễ dàng đối với các em học sinh, tuy nhiên, để làm được đề văn này đúng trình tự bài văn miêu tả và thu hút người đọc, các em cần nắm vững các bước làm một bài văn miêu tả, chuẩn bị vốn từ phong phú và cách diễn đạt tự nhiên, linh hoạt.

 • Dàn ý tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích

  Dàn ý tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích dưới đây bao gồm các dàn ý tả cảnh lũy tre làng, tả cánh đồng lúa, tả mùa thu Hà Nội,..., cung cấp tài liệu giúp các em học sinh củng cố kỹ năng cách làm bài văn tả cảnh và

 • Tả mẹ của em

  Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra ta và luôn là người chăm lo cho chúng ta, chính vì vậy, những bài văn tả mẹ của em đều là những bài viết sâu sắc thể hiện sự quan sát tinh tế của người viết và chan chứa xúc cảm chân thành, thiêng liêng nhất đối với người mẹ.

 • Dàn ý tả mẹ của em

  Dàn ý tả về mẹ của em, hướng dẫn cách lập dàn ý tả mẹ của em hay, chọn lọc, giúp các em học sinh củng cố vốn từ, hiểu cách làm văn tả người và lựa chọn được các đặc đắt giá để hoàn thành văn văn viết tả người trên lớp

 • Dàn ý tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình

  Các đề văn tả người, bao gồm tả cô giáo, thầy giáo, tả mẹ, tả người thân yêu và gần gũi với mình thường được sử dụng để rèn kỹ năng quan sát, cách lựa chọn hình ảnh cũng như triển khai nội dung bài văn miêu tả của các em học sinh lớp 4, 5. Nếu đang gặp khó khăn với đề văn này, các em có thể tham khảo dàn ý tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình

  Những dòng văn đầy cảm xúc trong bài viết với yêu cầu: Em hãy viết bài văn tả người thân yêu và gần gũi nhất với mình dưới đây là những quan sát, miêu tả đầy tinh tế và tình cảm chân thành của người viết dành cho người

 • Dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

  Bức tranh hoàng hôn cuối này luôn đẹp và mang đến nhiều cảm xúc cho mỗi người. Nếu đang được yêu cầu viết bài văn tả cảnh hoàng hôn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu thì bài viết chia sẻ dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em dưới đây sẽ mang đến nhiều gợi ý hay để các em học sinh bổ sung, hoàn thiện vào bài làm của mình.

 • Cảm nhận về nhân vật Lượm trong bài thơ Lượm

  Nhân vật Lượm trong bài thơ "Lượm ơi" của Tố Hữu được khắc họa với hình ảnh của một thiếu niên ngây thơ, hồn nhiên với sự dũng cảm, can trường trong những lần chuyển thư "thượng khẩn" cho bộ đội ta. Để hiểu rõ về lượm cũng như có thêm nhiều tài liệu để làm tốt văn lớp 6, các em cần tham khảo các bài văn cảm nhận về nhân vật Lượm trong Lượm của Tố Hữu dưới đây.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá