Danh mục con

Dàn ý trong vai Mã Lương, hãy kể lại một việc làm có ích của mình

Em đang loay hoay bởi chưa biết cách viết dàn ý bài văn trong vai Mã Lương, hãy kể lại một việc làm có ích của mình như thế nào cho ngắn gọn, rành mạch giúp người đọc dễ hiểu, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa

Trần Thuỳ 15/01/2020 21:08:30
Nếu như phải viết dàn ý bài văn trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa, em sẽ lựa chọn cách trình bày và sắp xếp các ý chính như thế nào cho khoa học, ngắn gọn nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung về nội dung câu chuyện.

Kể lại truyện Thạch Sanh bằng lời kể của Lý Thông

Thạch Sanh là truyện cổ tích kể về hành trình đấu tranh giành lại hạnh phúc của chàng Thạch Sanh, để có cái nhìn mới mẻ, đa chiều hơn về câu chuyện này, các em hãy hóa thân thành Lí Thông và Kể lại truyện Thạch Sanh bằng lời kể của Lý Thông, qua đó thể hiện sự hối hận của mình đối với Thạch Sanh.

Dàn ý kể lại cảnh sông nước Cà Mau bằng lời của mình

Nếu các em chưa biết cách viết dàn ý kể lại cảnh sông nước Cà Mau bằng lời của mình, vậy em có thể tham khảo dàn ý chi tiết dưới đây của chúng tôi. Em cũng có thể dựa vào những gợi ý đó của chúng tôi, từ đó xây dựng thành bài hoàn chỉnh của riêng mình.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 6 kì 2

Nguyễn Thành Nam - NTN 10/01/2020 01:31:14
Chỉ còn ít ngày nữa kì thi học kì 2 sẽ diễn ra, để chuẩn bị kiến thức cho môn Ngữ văn lớp 6, các em có thể kết hợp việc học theo đề cương ôn tập và tham khảo bài Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 6 kì 2 dưới đây.

Dàn ý bài tưởng tượng cuộc gặp gỡ với chú bé Lượm trong một lần đi liên lạc

Trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, thao tác lập dàn ý là vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi vậy nếu em chưa biết viết dàn ý Hãy tưởng tượng cuộc gặp gỡ với chú bé Lượm trong một lần đi liên lạc như thế nào cho ngắn gọn và khoa học, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý kể lại truyện Thầy bói xem voi bằng lời của mình

Duy Vinh 08/01/2020 21:14:58
Em hãy chủ động xây dựng dàn ý kể lại truyện Thầy bói xem voi bằng lời của mình trước khi viết bài văn hoàn chỉnh để bài viết của mình đầy đủ các ý chính cũng như giúp người đọc dễ dàng hình dung được nội dung câu chuyện mà em muốn chuyển tải.

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Sinh hoạt lớp là hoạt động tổng kết toàn bộ kết quả học tập, thi đua trong một tuần học. Buổi sinh hoạt lớp của em có gì đặc biệt, em hãy kể lại một buổi sinh hoạt lớp em đáng nhớ nhất mà em đã cùng các bạn tham dự.

Kể về một thầy (cô) giáo kính yêu nhất của em

Thầy cô không chỉ là những người truyền dạy kiến thức mà còn là những người có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của mỗi người, các em cùng tham khảo những bài văn mẫu kể về một thầy (cô) giáo kính yêu nhất của em để thấy được tình cảm yêu mến, kính trọng của các bạn học sinh đối với thầy cô giáo của mình.

Tưởng tưởng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học

Đề văn Tưởng tượng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học là một đề văn tạo được sự hứng thú cho các em học sinh bởi khi viết bài văn này, các em có thể thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo để gây ấn tượng với người đọc.

Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức của Sơn Tinh và Thuỷ Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép,...

Trần Hoạt 30/12/2019 05:00:00
Để hoàn thành được đề văn Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức của Sơn Tinh và Thuỷ Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép,... bên cạnh việc vận dụng trí tưởng tượng sáng tạo để xây dựng câu chuyện hấp dẫn, các em cũng cần trau dồi thêm những hiểu biết về sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay.

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ, em có thể lựa chọn kỉ niệm vui/ buồn trong cuộc sống hoặc trong học tập của mình để kể lại sao cho tự nhiên, thu hút người đọc/ người nghe.

Kể về những đổi mới ở quê em

Nguyễn Hải Sơn 26/12/2019 03:00:00
Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của nền kinh tế toàn cầu hiện nay đã kéo theo sự thay đổi diện mạo của mỗi địa phương, đặc biệt là những vùng nông thôn Việt Nam, vậy em hãy kể về những đổi mới ở quê em để giúp người đọc thấy được quê hương em đang có sự lột xác trên mọi phương diện của cuộc sống.

Dàn ý tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyền thuyết

Dàn ý bài văn mẫu tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyền thuyết đã học dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý cần thiết và đầy hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý kể về một người trong trường

Chắc chắn qua việc lập dàn ý bài văn kể về một người trong trường sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thao tác lập dàn ý bài văn kể chuyện trước khi viết bài, bởi qua đó các em sẽ có những định hướng đúng đắn trong cách viết cũng như triển khai/ sắp xếp được đầy đủ, khoa học các ý chính hơn.

Dàn ý viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Nếu em vẫn chưa có ý tưởng nào mới mẻ cho phần viết văn kể chuyện sáng tạo, vậy em có thể đón đọc dàn ý viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng với cách xây dựng câu chuyện rất khoa học, nhân văn của người viết, để có thêm tư liệu hoàn thành bài làm của mình.

Dàn ý kể chuyện về gia đình em vào một chiều thứ bảy

Chắc chắn sau khi đón đọc dàn ý kể chuyện về gia đình em vào một chiều thứ bảy với cách sắp xếp, trình bày bố cục ngắn gọn, hợp lí của người viết dưới đây, các em sẽ dễ dàng hơn trong việc viết bài văn kể chuyện sao cho hoàn chỉnh và thu hút người đọc, người nghe.

Dàn ý kể về một người tốt mà em biết

Trần Khởi My 16/12/2019 21:03:10
Xung quanh ta có biết bao tấm gương người tốt, việc tốt, tuy nhiên, để chuyển những điều em đã chứng kiến thành một bài văn ngắn thì không phải là điều dễ dàng, bởi vậy, em có thể tham khảo dàn ý kể về một người tốt mà em biết để nắm vững hơn cách làm những bài văn như vậy.

Dàn ý tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Trấn thành 16/12/2019 01:37:40
Ông lão đánh cá và con cá vàng là câu chuyện nổi tiếng của nhà văn Puskin, truyện kết thúc ở chi tiết người vợ tham lam ngồi bên chiếc máng lợn cũ nát. Đây là kết thúc hợp tình, hợp lí nhưng cũng gợi ra rất nhiều tò mò cho độc giả về diễn biến tiếp theo sau khi ông lão trở về nhà. Dàn ý tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng sẽ mang đến những ý tưởng mới lạ trong việc tưởng tượng một kết thúc khác cho câu chuyện này.

Dàn ý tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cười

Các em đã được đọc rất nhiều câu chuyện cười hay trong chương trình học, vậy bằng những kiến thức đã học kết hợp với trí tưởng tượng của bản thân, em hãy xây dựng dàn ý bài văn tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cười để mang lại màu sắc mới mẻ hơn cho câu chuyện.

Phân tích bài Bức tranh của em gái tôi

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình Phân tích bài Bức tranh của em gái tôi, một truyện ngắn đặc sắc viết cho thiếu nhi của nhà văn Tạ Duy Anh, chúng tôi giới thiệu bài viết mẫu dưới đây để em tham khảo, qua đó em có thể chủ động hoàn thành bài viết của mình một cách đầy đủ nhất.

Phân tích bài thơ Đêm nay Bác không ngủ

Nguyễn Thuý Thanh 13/12/2019 23:11:00
Các em học sinh cùng Phân tích bài thơ Đêm nay Bác không ngủ để hiểu hơn tình cảm yêu thương bao la rộng lớn của Hồ Chủ Tịch đối với nhân dân Việt Nam đồng thời cảm nhận được tình cảm yêu kính của nhân dân ta đối với vị lãnh tụ vĩ đại, vị Cha già của dân tộc.

Dàn ý trong vai cô Út, kể lại truyện Sọ Dừa

Nhằm hỗ trợ các em dễ dàng hơn trong việc viết hoàn chỉnh bài văn trong vai cô Út, kể lại truyện Sọ Dừa, chúng tôi gợi ý một số ý chính cần trình bày trong dàn bài, các em tham khảo để việc viết bài trở nên đơn giản hơn.

Dàn ý kể về "Bài học đường đời đầu tiên" của mình

Dựa vào những hiểu biết thực tế và kiến thức đã học về tác phẩm Bài học đường đời đầu tiên (trích Dế Mèn phiêu lưu kí, Tô Hoài), em hãy triển khai dàn ý bài viết Kể về "Bài học đường đời đầu tiên" của mình trước khi viết bài văn hoàn chỉnh.

Phân tích Bài học đường đời đầu tiên

Bài văn mẫu phân tích Bài học đường đời đầu tiên dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích đối với các em học sinh trong quá trình em hoàn thành yêu cầu này, em cùng tham khảo để học hỏi cách viết dàn ý sao cho ngắn gọn, đầy đủ các ý chính.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá