Danh mục con

Dàn ý kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên

Người Việt Nam ta luôn tự hào về nguồn gốc Tiên Rồng cao quý, dàn ý kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên sẽ cùng các bạn tìm hiểu và lí giải về cội nguồn cao quý cũng như cơ sở của tình đoàn kết giữa 54 dân tộc anh em.

Dàn ý tả cơn mưa rào quê em

Dàn ý tả cơn mưa rào quê em sẽ hướng dẫn các em cách lập dàn ý và hoàn thiện bài văn tả cơn mưa rào. Các em hãy cùng theo dõi nhé.

Kể về một chuyến ra thành phố

Các em hãy cùng hoàn thiện bài Kể về một chuyến ra thành phố để kể lại những kỉ niệm, kí ức tốt đẹp của bản thân cho bạn bè về một thành phố mà mình có dịp đặt chân đến.

Kể về một cuộc thăm hỏi gia đình liệt sĩ neo đơn

Lê Thị Thuỷ 28/12/2020 13:00:00
Những bài văn mẫu Kể về một cuộc thăm hỏi gia đình liệt sĩ neo đơn sẽ giới thiệu đến các em những câu chuyện xúc động của các bạn học sinh khi thăm hỏi một gia đình liệt sĩ. Các em hãy tham khảo để có thêm nhiều gợi ý hay cho bài viết của mình.

Kể về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

Nhằm hỗ trợ các em học sinh hoàn thành tốt yêu cầu Viết bài tập làm văn số 2 lớp 6 (làm tại lớp) với đề bài Kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu dưới đây để các em tham khảo.

Tóm tắt Treo biển

Nguyễn Thành Nam - NTN 27/12/2020 05:00:00
Để nắm vững cốt truyện đồng thời có thêm cơ sở cho việc tìm hiểu và phân tích truyện Treo biển, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Treo biển mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Kể về người bạn mới quen

Nguyễn Long Thịnh 27/12/2020 05:00:00
Em hãy viết bài văn kể về người bạn mới quen của em nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu hơn về người bạn đó của mình đồng thời trau dồi và cải thiện thêm kĩ năng viết bài văn kể chuyện sao cho hay, thu hút người đọc, người nghe.

Sơ đồ tư duy bài Treo biển

Trần Thuỳ 27/12/2020 04:00:00
Bên cạnh việc tìm hiểu nội dung, phân tích bài học được gửi gắm trong truyện cười Treo biển, các em học sinh có thể tự củng cố kiến thức bài học của mình thông qua việc tham khảo Sơ đồ tư duy bài Treo biển dưới đây.

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ

Thuỳ Dương 27/12/2020 04:00:00
Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ, em có thể lựa chọn kỉ niệm vui/ buồn trong cuộc sống hoặc trong học tập của mình để kể lại sao cho tự nhiên, thu hút người đọc/ người nghe.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng được xây dựng dựa trên nội dung của tác phẩm Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng. Dựa vào bài học này, các em học sinh có thể ghi nhớ và nắm vững nội dung trọng tâm nhất mà tác phẩm muốn truyền tải.

Kể sáng tạo truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Phương Anh 18/12/2020 06:00:00
Để có thể hoàn thành bài văn Kể sáng tạo truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, ngoài việc nắm chắc nội dung tác phẩm, các em học sinh cần vận dụng trí tưởng tượng phong phú và sự sáng tạo của bản thân để mang lại màu sắc mới mẻ hơn cho truyện gốc.

Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Quỳnh Búp Bê 18/12/2020 05:00:00
Bài Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng đã khái quát một cách ngắn gọn nhất những nội dung nổi bật của văn bản Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng. Để việc tìm hiểu và phân tích văn bản được hiệu quả nhất, các em học sinh hãy cùng tham khảo nhé!

Sơ đồ tư duy Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Duy Thành 18/12/2020 05:00:00
Sơ đồ tư duy Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng được xây dựng dưới dạng sơ đồ nhằm giúp cho quá trình học tập, ghi nhớ nội dung tác phẩm Thầy thuốc giỏi cốt ở tấm lòng được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Suy nghĩ về nhân vật Thái y lệnh Phạm Bân trong Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Hoài Linh 18/12/2020 05:00:00
Em hãy nêu suy nghĩ về nhân vật Thái y lệnh Phạm Bân trong Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng để hiểu hơn về vị lương y vừa giỏi y thuật lại có tấm lòng yêu thương, hết lòng vì người bệnh dù họ có địa vị cao sang hay thấp hèn.

Cảm nhận về truyện Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Thuỳ Dương 18/12/2020 05:00:00
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh một số cách Cảm nhận về truyện Thầy thuốc giỏi cốt ở tấm lòng, dựa vào đó em có thể chủ động trình bày những cảm nghĩ, đánh giá của riêng mình về nội dung và nghệ thuật của văn bản.

Hãy kể tình huống gay cấn bộc lộ phẩm chất Thái y lệnh Phạm Bân trong truyện Thầy thuốc giỏi cốt ở tấm lòng

Trần Quốc Anh 18/12/2020 04:00:00
Với việc đã tìm hiểu kĩ tác phẩm, em hãy kể tình huống gay cấn bộc lộ phẩm chất Thái y lệnh Phạm Bân trong truyện Thầy thuốc giỏi cốt ở tấm lòng để hiểu sâu sắc hơn về tài năng và y đức cao đẹp của người thầy thuốc đáng kính này.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Ông lão đánh cá và con cá vàng là truyện cổ tích nổi tiếng của Puskin, bài học Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng sẽ cùng các em khái quát những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm này.

Từ câu chuyện Em bé thông minh em rút ra điều gì trong cuộc sống?

An Nguy 12/12/2020 15:00:00
Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách hoàn thành đề bài Từ câu chuyện Em bé thông minh, em rút ra điều gì trong cuộc sống(Viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 dòng) để em nắm được cách viết đoạn văn này một cách đơn giản nhất.

Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới

Lợn cưới, áo mới là câu chuyện cười hài hước về thói khoe khoang của một bộ phận người trong xã hội. Cùng tìm hiểu Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới để thấy được những bài học nhân sinh sâu sắc mà ông cha ta đã gửi gắm trong tác phẩm.

Kể tóm tắt truyện Bánh chưng, bánh giầy

Bánh chưng bánh giày là truyền thuyết lí giải nguồn gốc của hai thứ bánh truyền thống: Bánh chưng, bánh giày. Để tìm hiểu và phân tích truyện Bánh chưng bánh giầy cũng như khám phá ý nghĩa được gửi gắm trong câu chuyện, trước hết các em có thể củng cố kiến thức về văn bản qua bài Kể tóm tắt truyện Bánh chưng, bánh giầy dưới đây.

Tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên

Tìm hiểu về hành trình phiêu lưu của Dế Mèn cùng bài học đường đời đầu tiên của mình, các em hãy cùng tham khảo Tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên dưới đây.

Tóm tắt lòng yêu nước

Cao Thắng 01/11/2020 21:32:00
Bài Tóm tắt lòng yêu nước đã khái quát được những nội dung quan trọng nhất của văn bản Lòng yêu nước. Các em hãy cùng tham khảo để nắm được nội dung của văn bản.

Sơ đồ tư duy Lợn cưới, áo mới

Ngọc Trinh 01/11/2020 02:20:00
Lợn cưới áo mới là truyện cười nổi tiếng trong kho tàng truyện cười Việt Nam đồng thời cũng là bài học quan trọng trong chương trình Ngữ văn 6, để nắm vững đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như bài học được gửi gắm qua câu chuyện, các em học sinh hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Lợn cưới, áo mới dưới đây.

Sơ đồ tư duy Con hổ có nghĩa

Trần Quốc Anh 01/11/2020 01:56:00
Để việc tìm hiểu và phân tích truyện Con hổ có nghĩa được dễ dàng, hiệu quả nhất, bên cạnh việc đọc kĩ văn bản sách giáo khoa, các em học sinh có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Con hổ có nghĩa mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây.

Sơ đồ tư duy Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Học theo sơ đồ tư duy không chỉ tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả việc học mà còn tạo hứng thú cho học sinh trong việc tìm hiểu và phân tích nội dung của một tác phẩm. Sơ đồ tư duy Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng được xây dựng nhằm hỗ trợ cho các em trong việc tìm hiểu truyện cười Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá