Danh mục con

Dàn ý phân tích truyện Cây bút thần

Cây bút thần là truyện cổ tích đặc sắc của văn học dân gian Trung Quốc, dàn ý phân tích truyện Cây bút thần sẽ cùng các bạn tìm hiểu và phân tích những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của câu chuyện này.

Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Cao Thắng 20/11/2019 02:38:00
Hoá thân thành nhân vật và kể lại câu chuyện là dạng đề bài thường gặp trong các đề tập làm văn, để rèn luyện kĩ năng viết bài kể chuyện, các em hãy cùng tham khảo dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng nhé.

Dàn ý phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Dàn ý phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng không chỉ hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình viết bài mà còn cung cấp những đơn vị kiến thức hữu ích để giúp cho việc tìm hiểu và phân tích tác phẩm.

Dàn ý kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

Đỗ Bá Hưng 19/11/2019 03:30:12
Hướng dẫn chi tiết xây dựng dàn ý kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi là nội dung chính chúng tôi muốn chia sẻ cùng độc giả trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng đón đọc để biết thêm nội dung chi tiết.

Dàn ý kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em

Lê Thị Thuỷ 19/11/2019 00:14:12
Vận dụng các kiến thức về văn tự sự đã học và những hiểu biết của bản thân, em hãy xây dựng dàn ý kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, từ đó giúp bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...)

Thông qua việc lập dàn ý kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...) trước khi viết bài hoàn chỉnh, các em học sinh sẽ được củng cố và nâng cao hơn nữa kĩ năng xây dựng dàn ý nói chung và dàn ý cho bài văn kể chuyện nói riêng.

Dàn ý tả cây quất

Bằng những quan sát tinh tế và việc nắm vững kĩ năng miêu tả cây cối đã học, người viết đã xây dựng dàn ý tả cây quất ngắn gọn, rành mạch, theo trình tự nhất định nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi

Lê Thị Thuỷ 16/11/2019 03:34:00
Cách trình bày dàn ý tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi chúng tôi giới thiệu ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp các bạn hình dung được khung cảnh và không khí của phiên chợ đặc trưng vùng miền, các em cùng đón đọc để hiểu hơn về điều này.

Dàn ý dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em

Hoàng Bách 16/11/2019 01:34:00
Khi đón đọc dàn ý dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em, các em sẽ có những định hướng đúng đắn cho bài viết của mình cũng như có sự chuẩn bị kĩ càng hơn cho bài viết văn hoàn chỉnh sắp tới.

Dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học

Trần Hoạt 16/11/2019 00:34:59
Có lẽ em đã từng được trải qua buổi học cuối cùng ở ngôi trường tiểu học em yêu quý, vậy nhưng, để tả lại được không khí khi đó bằng ngôn từ thì không phải ai cũng có thể làm được, vậy em cùng tham khảo dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em

Em vẫn đang loay hoay bởi không biết định hướng bài viết của mình như thế nào cho đúng, vậy em có thể tham khảo dàn ý tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em để có thêm gợi ý giúp bài viết của mình xác định đúng yêu cầu của đề bài đồng thời đầy đủ các ý chính hơn.

Dàn ý tả lại cảnh đẹp và những đổi mới ở quê em

Chipu 15/11/2019 22:04:59
Cảnh đẹp nơi nào cũng có nhưng để giới thiệu cảnh đẹp đó đến mọi người thông qua ngôn ngữ thì không phải bạn nào cũng có thể làm được, vậy để dễ dàng hơn trong việc viết bài văn tả cảnh đẹp quê em, chúng tôi giới thiệu đến các em dàn ý tả lại cảnh đẹp và những đổi mới ở quê em để em tham khảo trước khi bắt tay vào việc viết bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình

Cao Toàn Mỹ 15/11/2019 21:04:00
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết dàn ý viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình để thông qua đó các em có định hướng đúng đắn trước khi triển khai các ý chính này thành lời văn hoàn chỉnh.

Dàn ý tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em

Hoàng Bách 15/11/2019 20:34:59
Chắc chắn sau khi đón đọc dàn ý tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em, các em sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài văn một cách chỉn chu và đầy đủ các ý chính nhất giúp người đọc dễ dàng hình dung khung cảnh và không khí của giờ ra chơi đầy phấn khởi, vui tươi nơi sân trường em.

Dàn ý tả cây bàng đang thay lá

Phạm Nhất Vương 15/11/2019 20:04:59
Nếu em chưa biết cách viết dàn ý tả cây bàng đang thay lá như thế nào cho đúng trình tự và đảm bảo yêu cầu của một dàn ý bài văn tả cây cối, vậy em cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Kể về một việc tốt mà em đã làm

Để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu kể về một việc tốt mà em đã làm, ngoài việc ôn lại các kiến thức về văn kể chuyện đã học, các em cũng có thể tham khảo những bài văn mẫu đã được chọn lọc và tổng hợp dưới đây để xây dựng bài văn kể chuyện của riêng mình một cách rành mạch, thu hút người đọc, người nghe nhất.

Giải thích nhan đề "Con Rồng cháu Tiên"

Truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên hẳn là câu chuyện gần gũi và vô cùng quen thuộc đối với các bạn nhưng có khi nào bạn băn khoăn tại sao tác giả dân gian lại đặt tên nhan đề như vậy hay chưa, vậy cùng đón đọc bài viết Giải thích nhan đề "Con Rồng, cháu Tiên" dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn nhé!

Tả cây bàng đang thay lá

Trần Hoạt 12/11/2019 20:52:49
Trong bài văn mẫu dưới đây, người viết đã vận dụng một cách khéo léo chất liệu ngôn từ cùng những điều mình đã quan sát được từ thực tế để tả cây bàng đang thay lá và đem đến cho người đọc những điều mới mẻ nhất về đặc trưng của loài cây này vào mùa thay lá.

Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...)

Chipu 12/11/2019 07:00:00
Bằng một bài văn ngắn, em hãy Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...), qua đó bày tỏ cảm xúc, tâm trạng của bản thân khi đó cũng như thái độ của những người xung quanh khi em mắc lỗi. Và dù kể bất cứ câu chuyện nào, em cũng cần tuân thủ quy tắc viết bài văn kể chuyện đã học nhằm giúp cho người đọc dễ hiểu, dễ nắm bắt được nội dung câu chuyện.

Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến

Cao Toàn Mỹ 12/11/2019 07:00:00
Khi đọc những câu chuyện kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây, chắc chắn các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện bài văn kể chuyện với yêu cầu này đồng thời gợi nhắc lại những kỉ niệm thầy trò em đã trải qua trong những năm tháng cắp sách tới trường.

Kể về những đổi mới ở quê em

Xuân Bắc 12/11/2019 07:00:00
Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của nền kinh tế toàn cầu hiện nay đã kéo theo sự thay đổi diện mạo của mỗi địa phương, đặc biệt là những vùng nông thôn Việt Nam, vậy em hãy kể về những đổi mới ở quê em để giúp người đọc thấy được quê hương em đang có sự lột xác trên mọi phương diện của cuộc sống.

Kể về một chuyến thăm quê

Trần Văn Việt 12/11/2019 07:00:00
Ở mỗi bài văn mẫu Kể về một chuyến thăm quê dưới đây, người viết đều kể lại cho chúng ta những câu chuyện thú vị, về những điều họ mắt thấy tai nghe cũng như trải nghiệm khi được về thăm những miền quê đầy yên ả, thanh bình. Các em cùng đón đọc và cảm nhận nhé.

Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích

Cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh chúng ta vô cùng phong phú vậy nên với đề văn Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích sẽ khá dễ dàng đối với các em học sinh, tuy nhiên, để làm được đề văn này đúng trình tự bài văn miêu tả và thu hút người đọc, các em cần nắm vững các bước làm một bài văn miêu tả, chuẩn bị vốn từ phong phú và cách diễn đạt tự nhiên, linh hoạt.

Kể câu chuyện lần đầu tiên em được đi chơi xa

Cao Thắng 11/11/2019 07:00:00
Khi viết bài văn kể câu chuyện lần đầu tiên em được đi chơi xa, các em cần chú ý sắp xếp các sự việc theo một trình tự hợp lí, lựa chọn ngôi kể và từ ngữ kể chuyện sao cho phù hợp, sinh động để nêu bật được những cảm xúc của em về khung cảnh thiên nhiên, con người ở nơi em đến tham quan, du lịch.

Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi

Nguyễn Cảnh Nam 11/11/2019 07:00:00
Sau khi học xong nội dung văn bản, Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi sẽ giúp các bạn tổng kết ý nghĩa, bài học cốt lõi nhất được truyền tải, gửi gắm trong truyện ngụ ngôn này, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và phân tích tác phẩm dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá