Danh mục con

Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...)

Trong khuôn khổ bài viết hướng dẫn Viết bài tập làm văn số 2 lớp 6 hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách viết một câu chuyện Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...) rõ ràng, rành mạch, theo trình tự nhất định nhằm giúp người đọc, người nghe dễ hiểu.

Kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

Nhằm hỗ trợ các em học sinh hoàn thành tốt yêu cầu Viết bài tập làm văn số 2 lớp 6 (làm tại lớp) với đề bài Kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu dưới đây để các em tham khảo.

Kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em

Thuỳ Chi 02/10/2019 21:09:00
Kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em là đề bài thường được ra trong bài tập làm văn số 1 của học sinh lớp 6. Để có những gợi ý hữu ích cho bài văn của mình, các em hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em

Nguyễn Ngọc Thuỷ 02/10/2019 20:33:00
Ngày đầu tiên vào lớp Một luôn là ngày để lại trong ta nhiều xúc cảm và kỉ niệm nhất, cùng kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em để thấy được không khí náo nức, vui tươi của buổi tựu trường cũng như sống lại cảm giác hồi hộp, bỡ ngỡ trong những ngày đầu cắp sách đến trường.

Kể về một việc tốt mà em đã làm

Chắc chắn trong cuộc sống hằng ngày, có không ít lần em làm được một việc tốt hoặc việc có ý nghĩa nào đó để giúp đỡ những người xung quanh, vậy em hãy kể về một việc tốt mà em đã làm trong số các lần đó theo trình tự hợp lí và diễn đạt sao cho câu chuyện tự nhiên, hấp dẫn người đọc/ người nghe nhất.

Trong vai mụ vợ, hãy kể lại chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng

Bài văn mẫu trong vai mụ vợ, hãy kể lại chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng không chỉ góp phần định hướng nội dung mà còn gợi ý cho các em về cách thức viết bài kể chuyện sao cho hấp dẫn, đặc sắc.

Phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng

Chipu 14/09/2019 21:11:27
Trong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, mụ vợ tham lam của ông lão đánh cá chính là người đưa ra những yêu cầu vô lí, là nguồn cơn của tất cả những xáo trộn trong cuộc sống vốn bình yên của ông lão đánh cá. Cùng tham khảo bài phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng để có thêm những phân tích chi tiết về nhân vật này các em nhé.

Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Dựa trên kiến thức đã được học về tác phẩm cùng với trí tưởng tượng của bản thân, em hãy viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng của Puskin để giúp câu chuyện thêm mới lạ, phong phú hơn. Em có thể thỏa sức sáng tạo ra những cách kết thúc khác nhau sao cho hợp lí, hấp dẫn người đọc nhất.

Tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất

Nguyễn Cảnh Nam 02/09/2019 02:46:22
Bằng sự quan sát tinh tế, trí tưởng tượng và khả năng sắp xếp các ý chính rõ ràng, rành mạch, người viết đã giúp chúng ta hình dung cảnh tượng và không khí hết sức ấm cúng, vui tươi của buổi tiệc sinh nhật mà người đó có dịp tham gia thông qua bài văn mẫu tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất, các bạn cùng đón đọc.

Kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em

Qua truyền thuyết Thánh Gióng, chúng ta được biết đến hình tượng đầy đẹp đẽ, oai hùng của người anh hùng chống giặc ngoại xâm Thánh Gióng. Đề bài kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em là cơ hội để các em có thể phát huy trí tưởng tượng về cuộc gặp gỡ, trò chuyện với người anh hùng dân tộc ấy.

Trong vai thầy Mạnh Tử, kể về người mẹ của mình

Trần Văn Việt 01/09/2019 00:26:05
Đề bài Trong vai thầy Mạnh Tử, kể về người mẹ của mình là một đề bài thú vị nhưng cũng không hề đơn giản với các em học sinh bởi để làm được đề văn này, bên cạnh việc nắm chắc nội dung cốt truyện, em cần hóa thân vào nhân vật để kể lại câu chuyện của chính mình sao cho tự nhiên nhất.

Ý nghĩa của hình tượng Thánh Gióng trong truyền thuyết Thánh Gióng

Bằng trí tưởng tượng sáng tạo, ông cha ta đã xây dựng nên hình tượng kì vĩ, đẹp đẽ của người anh hùng Thánh Gióng. Vậy qua hình tượng này ông cha ta muốn truyền tải những thông điệp, ý nghĩa gì, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài văn mẫu Ý nghĩa của hình tượng Thánh Gióng trong truyền thuyết Thánh Gióng nhé.

Gươm thần là một nhân vật vô cùng quan trọng trong truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm. Hãy nêu những cảm nhận của em về nhân vật này

Nguyễn Thành Nam - NTN 31/08/2019 02:46:49
Gươm thần là một nhân vật vô cùng quan trọng trong truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm. Hãy nêu những cảm nhận của em về nhân vật này yêu cầu các em phải hoá thân thành "nhân vật" và kể lại câu chuyện Sự tích Hồ Gươm một cách khách quan và toàn diện dưới điểm nhìn của một nhân vật trong truyện.

Giải thích nhan đề Con Rồng cháu Tiên

Trần Quốc Anh 31/08/2019 00:41:00
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích nhan đề Con Rồng, cháu Tiên nhằm giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về nguồn gốc, ý nghĩa tên gọi của truyền thuyết dân gian này cũng như hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời bồi đắp thêm tinh thần tự tôn dân tộc.

Phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng

Trương Hán Siêu đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật "khách" để chuyển tải nội dung, tư tưởng của mình vào tác phẩm, cùng phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng để thấy được vai trò của nhân vật "khách" trong việc dẫn dắt người đọc tìm hiểu dòng sông Bạch Đằng lịch sử.

Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình

Cao Thắng 30/08/2019 04:45:34
Dựa vào những kiến thức đã được học về văn viết thư và sự quan sát thực tế, em hãy viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình để giúp bạn em hình dung rõ hơn về quang cảnh học tập của lớp mình, bên cạnh đó rèn luyện thêm kĩ năng viết thư cho tốt hơn.

Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng

Trấn thành 30/08/2019 00:25:34
Sau khi học xong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, em có ấn tượng gì về nhân vật ông lão đánh cá, bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về nhân vật này.

Kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên

Người Việt Nam luôn tự hào về nguồn gốc con Rồng, cháu Tiên cao quý, bài văn mẫu Kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên sẽ giúp các em lí giải về nguồn gốc cao quý cũng như niềm tự hào của bao thế hệ người Việt Nam.

Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo

Đeo nhạc cho mèo là truyện ngụ ngôn nổi tiếng trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, không chỉ mang đến những tình tiết gây cười mà truyện còn gửi gắm nhiều bài học sâu sắc. Các em hãy cùng tìm hiểu qua bài Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo nhé.

Tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 04:01:08
Bằng trí tưởng tượng phong phú, bay bổng của mình, em hãy tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng sao cho hợp lí, sinh động và thuyết phục người đọc nhất để mang lại màu sắc mới mẻ, thú vị cho câu chuyện vốn đã rất quen thuộc.

Chỉ ra và phân tích những chi tiết đặc biệt trong truyền thuyết Thánh Gióng

Trong truyền thuyết Thánh Gióng, tác giả dân gian đã xây dựng rất nhiều tình tiết khác thường kết hợp cùng với yếu tố kì ảo đầy hấp dẫn. Các em hãy cùng chỉ ra và phân tích những chi tiết đặc biệt trong truyền thuyết Thánh Gióng qua bài văn mẫu dưới đây nhé.

Phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày

Lang Liêu là nhân vật chính trong truyền thuyết Bánh chưng bánh giày đồng thời là người sáng tạo ra hai thứ bánh tượng trưng cho trời và đất. Các em hãy cùng tìm hiểu về nhân vật này qua bài phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày nhé!

Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi

Duy Thành 26/08/2019 02:34:44
Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi sẽ giúp các bạn tổng kết ý nghĩa, bài học cốt lõi nhất được truyền tải, gửi gắm trong truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và phân tích tác phẩm dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trong vai bà đỡ Trần, kể lại truyện Con hổ có nghĩa

Để mang lại màu sắc mới mẻ, chân thực cho câu chuyện, bài văn mẫu trong vai bà đỡ Trần, em kể lại truyện Con hổ có nghĩa nhằm giúp người đọc hiểu hơn về những diễn biến của truyện và hiểu hơn về cảm xúc, tâm trạng của bà đỡ Trần khi đó.

Kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em

Trọng Tâm 25/08/2019 20:56:00
Qua việc đọc và tìm hiểu truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên, em hãy kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin, cơ sở cho bài viết của các em. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá