Danh mục con

Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt Ngữ văn 6

Đề bài Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt Ngữ văn 6 rất rộng, có nhiều chủ đề. Ví dụ như tả cảnh chợ cá bên bờ biển, tả cảnh thu hoạch mùa màng, tả cảnh gói bánh chưng ngày tết, tả cảnh mua bán trong siêu thị.... Các em có thể lựa chọn chủ đề quen thuộc với bản thân để viết bài dễ dàng, triển khai ý phù hợp, thực tế nhất và thêm hay nhé.

Tóm tắt Sự tích Hồ Gươm bằng sơ đồ

Để có thể nắm vững hơn nội dung của truyện "Sự tích Hồ Gươm", em có thể tham khảo các mẫu tóm tắt "Sự tích Hồ Gươm" bằng sơ đồ dưới đây.

Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

Sự sẻ chia, giúp đỡ khiến cuộc sống của chúng ta văn minh và hạnh phúc hơn. Dựa trên chủ đề này, Taimienphi.vn giới thiệu bài văn Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ. Bài viết sẽ giúp các em định hình tốt phương án triển khai ý cho một bài văn kể chuyện trong chương trình Ngữ văn lớp 6 nhé!

Tóm tắt truyện Thạch Sanh

Ngọc Trinh 16/10/2023 01:31:40
Trước khi cùng các em tìm hiểu, phân tích truyện Thạch Sanh, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tóm tắt truyện Thạch Sanh với cách tóm tắt cô đọng, súc tích nhất, đây là truyện cổ tích khá dài, bởi vậy các em cần lưu ý lựa chọn những sự kiện tiêu biểu nhất để bài tóm tắt vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ nội dung.

Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm khó quên với người thân của em lớp 6

Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm khó quên với người thân của em là một đề rất phổ biến trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Hãy cùng luyện tập cách làm dạng bài này bằng cách tham khảo những mẫu sau đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Giới thiệu một nhân vật có tấm lòng nhân hậu trong các văn bản truyện đã học ở sách Ngữ văn 6, tập 2

Trong các văn bản đã học, thật không khó để nhận ra một số nhân vật có tấm lòng nhân hậu. Cùng tham khảo ngay bài giới thiệu một nhân vật có tấm lòng nhân hậu trong các văn bản truyện đã học ở sách Ngữ văn 6, tập 2, Cánh Diều dưới đây.

Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng ngắn gọn

Nguyễn Ngọc Thuỷ 16/02/2023 11:56:00
Để có thể dễ dàng tóm tắt được văn bản Phạm Tuyên và ca khúc chiến thắng, Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II, em hãy tham khảo ngay những nội dung do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây. Từ đó, nắm chắc kiến thức trọng tâm của văn bản này.

Tóm tắt văn bản Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng

Thuỳ Dương 16/02/2023 11:56:00
Dưới đây là nội dung Tóm tắt văn bản Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng, Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II do đội ngũ biên tập Taimienphi.vn biên soạn. Mời em theo dõi, tham khảo để biết cách tóm tắt ngắn gọn một văn bản thông tin bất kì.

Ý kiến về suy nghĩ việc nuôi chó, mèo trong nhà không những không có tác dụng gì

Ngọc Trinh 16/02/2023 11:56:00
Chó, mèo được coi là những người bạn thân thiết trong gia đình của con người. Thế nhưng, có một số người lại không đồng tình với điều đó. Các em hãy cùng tìm hiểu và học cách trình bày ý kiến về suy nghĩ việc nuôi chó, mèo trong nhà không những không có tác dụng gì, Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II.

Đoạn văn nói về cảm xúc khi xem buổi biểu diễn văn nghệ hoặc cuộc thi thể thao

Duy Thành 16/02/2023 11:56:00
Đoạn văn nói về cảm xúc khi xem buổi biểu diễn văn nghệ hoặc cuộc thi thể thao là bài tập thuộc phần thực hành tiếng Việt, trang 98, sách Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II. Em hãy tham khảo để có những định hướng phù hợp khi làm bài nhé.

Tóm tắt văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ

Đỗ Bá Hưng 16/02/2023 11:56:00
Văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ đã cung cấp cho chúng ta một số phát minh quan trọng của nhân loại. Các em hãy cùng học cách tóm tắt một văn bản thông qua bài Tóm tắt văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II dưới đây.

Bài văn thuật lại một sự kiện (lễ hội) từng tham dự hoặc chứng kiến

Trần Thuỳ 16/02/2023 11:55:00
Bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện (lễ hội) từng tham gia hoặc chứng kiến là dạng bài trọng tâm thuộc chương trình Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II. Em hãy theo dõi và tham khảo để biết cách thuật lại sự kiện nào đó theo đúng diễn biến nhé.

Đoạn văn giới thiệu về một cảnh thiên nhiên yêu thích

Tin Nguyễn 16/02/2023 11:55:00
Hãy cùng Taimienphi.vn viết nội dung Đoạn văn giới thiệu về một cảnh thiên nhiên yêu thích, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II theo những gợi ý dưới đây. Thông qua đó, biết cách vận dụng kiến thức tiếng Việt vào bài làm của mình.

Bài văn thuyết minh về một lễ hội mà em ấn tượng

Quỳnh Búp Bê 16/02/2023 11:55:00
Mời em theo dõi và tham khảo nội dung Bài văn thuyết minh về một lễ hội mà em ấn tượng, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây. Qua đó, rèn luyện kĩ năng viết dạng văn thuyết minh; đồng thời, mở rộng vốn hiểu biết về các lễ hội tiêu biểu.

Bài văn đề xuất một thay đổi để trường học trở nên tốt hơn

Ngọc Trinh 16/02/2023 11:55:00
Trường học được coi là ngôi nhà thứ hai của chúng ta. Hãy tham khảo nội dung Bài văn đề xuất một thay đổi để trường học trở nên tốt hơn, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây để biết cách nêu lên một số ý kiến, quan điểm thiết thực, em nhé!

Trình bày ý kiến về hiện tượng đời sống gợi ra từ cuốn sách đã đọc

Trần Văn Việt 16/02/2023 11:55:00
Dưới đây là dàn ý và bài văn mẫu cho đề Trình bày ý kiến về hiện tượng đời sống gợi ra từ cuốn sách đã học, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II. Em hãy tham khảo để biết cách triển khai các ý trong bài làm, đồng thời rèn luyện kĩ năng viết.

Đoạn văn chủ đề Chúng ta đang phải trả giá đắt cho sự lãng phí tài nguyên nước

Nước là nguồn sống quý báu của nhân loại. Tuy nhiên thực trạng nguồn nước trên thế giới hiện nay rất đáng báo động. Cùng bàn luận thêm về vấn đề này qua Đoạn văn chủ đề Chúng ta đang phải trả giá đắt cho sự lãng phí tài nguyên nước, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau

Duy Vinh 10/02/2023 07:03:43
Mỗi loài động - thực vật xuất hiện trên Trái Đất đều mang trong mình những trách nhiệm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đề tài này qua Đoạn văn chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn nói về sự giàu có của tài nguyên rừng

Ngọc Thảo 10/02/2023 06:43:43
Rừng vàng biển bạc là câu mà ta thường rất hay nghe mỗi khi nhắc về giá trị của tài nguyên thiên nhiên. Nhưng liệu con người đã biết cách sử dụng chúng hợp lí hay chưa? Hãy cùng thảo luận thêm về vấn đề này qua Đoạn văn nói về sự giàu có của tài nguyên rừng, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường sống

Trần Thuỳ 10/02/2023 06:33:00
Vấn đề môi trường chưa bao giờ hạ nhiệt, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển ngày một vượt bậc của khoa học - công nghệ. Hãy cùng bàn luận thêm về chủ đề này qua Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường sống, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tàn phá

Tin Nguyễn 10/02/2023 06:23:43
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người trên Trái Đất. Hãy cùng thảo luận thêm về chủ đề này qua Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tàn phá, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Trình bày ý kiến về những việc cần làm để bảo vệ môi trường sống

Đỗ Bá Hưng 10/02/2023 06:13:00
Trái Đất là ngôi nhà chung của con người và biết bao loài sinh vật. Vậy nhiệm vụ của chúng ta chính là gìn giữ, phát triển nó. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này qua bài Trình bày ý kiến về những việc cần làm để bảo vệ môi trường sống, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Trình bày ý kiến về trách nhiệm của mỗi người khi hành tinh xanh bị tàn phá

Trấn thành 10/02/2023 06:03:43
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của toàn nhân loại. Vậy nhưng ta vẫn còn thấy rất nhiều mặt trái trong tư tưởng, suy nghĩ mà một bộ phận dân số nhìn nhận về vấn đề này. Hãy cùng thảo luận chi tiết hơn qua bài Trình bày ý kiến về trách nhiệm của mỗi người khi hành tinh xanh bị tàn phá, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường

Trần Quốc Anh 10/02/2023 05:53:43
Những bài nghị luận, tranh biện về việc bảo vệ thiên nhiên, Trái Đất vẫn luôn rất quen thuộc trong chương trình Ngữ văn các cấp. Hãy cùng luyện tập thêm dạng đề này qua bài Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn kể lại kỉ niệm với một người thân trong gia đình

Nguyễn Cảnh Nam 10/02/2023 05:43:43
Đoạn văn kể lại kỉ niệm với một người thân trong gia đình, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II là một đề bài khá phổ biến trong chương trình. Hãy cùng luyện tập cách chèn các đơn vị kiến thức tiếng Việt vào đoạn văn qua các mẫu sau đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Mới cập nhật