Danh mục con

Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình, văn lớp 6

Chắc hẳn mỗi người đều có không ít những trải nghiệm đáng nhớ bên người thân và gia đình. Để có thể Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình hay nhất, Ngữ văn 6, học kì I, em hãy tham khảo dàn ý và bài văn mẫu dưới đây.

Mẹ là người gần gũi và thân thiết nhất với em. Hãy tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Mẹ không chỉ có công ơn sinh thành mà còn có công ơn dưỡng dục, gần gũi và thân thiết với chúng ta nên các em dễ dàng tả tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ phải không? Để có thêm nhiều ý tưởng hay, dùng vốn từ linh hoạt thì các em có thể tham khảo một số bài văn mẫu tả, kể về mẹ dưới đây.

Dàn ý tả cơn mưa rào quê em

Hoài Linh 28/09/2022 13:50:00
Trong bài viết này, ngoài dàn ý tả cơn mưa rào quê em còn có cả bài văn mẫu tả cơn mưa ở quê em. Các em theo dõi để có ý tưởng làm bài, trau dồi vốn từ để làm văn dễ dàng hơn nhé.

Kể lại một trải nghiệm của em

An Nguy 28/09/2022 11:53:00
Trải nghiệm là một thứ luôn tồn tại trong cuộc sống như về quê, đi du lịch, đi học bơi.... Nếu các em gặp bài văn Kể lại một trải nghiệm của em thì có thể kể những trải nghiệm đáng nhớ này. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây.

Cảm nghĩ về bài thơ À ơi tay mẹ hay nhất

Dàn ý và bài viết chi tiết Cảm nghĩ về bài thơ À ơi tay mẹ - Ngữ văn 6 Cánh Diều, học kì I dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ sự hi sinh và nỗi vất vả của người mẹ. Các em hãy tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích nhé!

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ có yếu tố tự sự và miêu tả Ngữ văn 6 KNTT

Duy Tâm 27/09/2022 16:46:12
Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ có yếu tố tự sự và miêu tả Ngữ văn 6 Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I là dạng bài quan trọng giúp các em có thể cảm nhận một tác phẩm thơ. Mời các em tham khảo một số đoạn văn mẫu ngắn gọn dưới đây.

Phân tích Chuyện cổ tích về loài người

Cao Thắng 27/09/2022 15:54:12
Dàn ý và bài văn mẫu Phân tích chi tiết Chuyện cổ tích về loài người trang 40 sách Ngữ văn 6 Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I dưới đây sẽ gợi ý cho em những định hướng phù hợp khi viết bài, đồng thời giúp em nắm chắc kiến thức quan trọng của tác phẩm này.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về bài thơ À ơi tay mẹ

Lộc Ngô 27/09/2022 15:15:12
À ơi tay mẹ là tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Bình Nguyên. Dàn ý và văn mẫu Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về bài thơ À ơi tay mẹ, Ngữ văn 6 Cánh Diều, học kì I dưới đây sẽ giúp em có những ý tưởng trong quá trình viết.

Cảm nghĩ bài thơ Chuyện cổ nước mình hay nhất

Nguyễn Cảnh Nam 27/09/2022 14:49:12
Bài thơ Chuyện cổ nước mình nằm trong chủ điểm Miền cổ tích sách Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo, học kì I. Dưới đây là bài văn mẫu nêu Cảm nghĩ bài thơ Chuyện cổ nước mình hay nhất do Taimienphi.vn biên soạn. Các em hãy tham khảo để có thêm định hướng làm bài.

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người ngắn nhất

Quỳnh Búp Bê 27/09/2022 13:57:12
Em đã biết cách tóm tắt văn bản Chuyện cổ tích về loài người trang 40 sách Ngữ văn 6 Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I hay chưa? Nếu còn gặp khó khăn, em hãy tham khảo các đoạn văn dưới đây để có những định hướng phù hợp cho bài viết của mình.

Kể lại một truyện cổ tích Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo

Nguyễn Thuý Thanh 27/09/2022 13:44:12
Dạng bài Kể lại một truyện cổ tích Ngữ Văn 6 Chân trời sáng tạo, học kì I sẽ giúp các em rèn luyện được kĩ năng kể truyện logic và thú vị. Nếu gặp khó khăn, các em có thể tham khảo một số dàn ý và bài văn mẫu dưới đây.

Cảm nghĩ về bài thơ Về thăm mẹ hay nhất

Duy Thành 27/09/2022 12:52:12
Viết bài văn nêu cảm nhận về một tác phẩm văn học là một dạng bài quen thuộc của Ngữ Văn 6, Cánh Diều, học kì I. Bài tham khảo Cảm nghĩ về bài thơ Về thăm mẹ dưới đây sẽ giúp các em hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng và tình cảm yêu thương của người con dành cho mẹ.

Cảm nghĩ về bài thơ Mây và sóng hay nhất

Trấn thành 27/09/2022 11:47:12
Sau khi đọc xong bài thơ Mây và sóng của nhà thơ Ta-go, em có ấn tượng như thế nào trước tình cảm mà em bé dành cho mẹ? Dàn ý và bài văn mẫu ngắn gọn Cảm nghĩ về bài thơ Mây và sóng hay nhất, Ngữ văn lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I sẽ giúp em trả lời câu hỏi ấy.

Dàn ý phân tích truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh

Dàn ý phân tích truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh với hệ thống luận điểm chi tiết, đầy đủ sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các em trong quá trình lên ý tưởng và viết bài phân tích.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Để thấy được giá trị của truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh trong nền văn học Việt Nam cũng như trong đời sống tinh thần của người Việt, các em hãy cùng tham khảo bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh dưới đây. Qua việc tham khảo bài khái quát, các em sẽ có thêm cơ sở kiến thức khi tìm hiểu, phân tích truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh để khám phá ý nghĩa của tác phẩm.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Ếch ngồi đáy giếng

Duy Tâm 25/09/2022 22:45:35
Tìm hiểu về đặc sắc nội dung, nghệ thuật của truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng, bài học Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Ếch ngồi đáy giếng đã giúp các em học sinh chỉ ra những đặc sắc nhất được thể hiện trong câu chuyện.

Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con Rồng cháu Tiên

Hoàng Bách 25/09/2022 21:18:35
Bài Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con Rồng cháu Tiên sẽ giúp các em tổng kết ngắn gọn nội dung tìm hiểu, phân tích truyện Con Rồng cháu Tiên trên lớp. Các em hãy cùng tham khảo bài viết để củng cố kiến thức bài học cho bản thân nhé.

Dàn ý kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó

Trần Thuỳ 25/09/2022 18:45:25
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn ý kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó, chúng tôi giới thiệu dàn ý mẫu để em tham khảo, có thể dựa vào những gợi ý đó để chủ động xây dựng dàn ý của riêng mình.

Dàn ý tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời

Cao Toàn Mỹ 25/09/2022 18:04:14
Hướng dẫn cách lập dàn ý tả vườn cây vào buổi sớm đẹp trời đầy đủ, chi tiết, giúp các em học sinh tìm được gợi ý để xây dựng bố cục bài viết, lựa chọn hình ảnh, sử dụng từ ngữ và hoàn thiện bài văn tả cảnh trên lớp của mình. Sau đây là dàn bài tả vườn cây vào buổi sáng sớm hay mà các em có thể tham khảo.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy bói xem voi

Ngọc Trinh 25/09/2022 15:59:35
Bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thầy bói xem voi dưới đây đã khái quát ngắn gọn, dễ hiểu nhất về những nét nổi bật về nội dung, nghệ thuật của truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi. Các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc ôn tập, củng cố kiến thức bài học được hiệu quả.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thánh Gióng

Duy Vinh 25/09/2022 15:01:35
Những nét đặc sắc nhất về nội dung cũng như nghệ thuật của truyền thuyết Thánh Gióng đã được Taimienphi.vn trình bày rõ ràng trong bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thánh Gióng dưới đây. Các em hãy cùng tham khảo để phục vụ cho việc học và phân tích truyện Thánh Gióng của mình nhé.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thạch Sanh

Phí Quỳnh Anh 25/09/2022 14:03:35
Bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thạch Sanh dưới đây sẽ khái quát ngắn gọn toàn bộ nội dung bài tìm hiểu, phân tích truyện Thạch Sanh trên lớp một cách ngắn gọn, các em có thể tham khảo để nắm vững những giá trị nổi bật của bài học.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi

Nếu em đang băn khoăn chưa biết lựa chọn những chi tiết tiêu biểu/ sự việc chính nào cho phù hợp để tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi ngắn gọn, đúng nhất, vậy em có thể tham khảo một số mẫu tóm tắt dưới đây để hoàn thành bài làm của mình.

Tả ngôi trường Trung học cơ sở nơi em đang theo học

Tin Nguyễn 24/09/2022 04:13:35
Em hãy quan sát và sử dụng vốn từ ngữ đã được trau dồi qua các bài viết tả người, tả cảnh, tả ngôi trường của mình để viết tập làm văn miêu tả ngôi trường Trung học cơ sở nơi em đang theo học một cách thật mạch lạc, sống động, giúp người đọc hiểu, hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp, nét đặc trưng của trường cấp 2, nơi mà em đang học tập, rèn luyện mỗi ngày

Tả lại lễ hội trung thu ở trường em

Trọng Tâm 24/09/2022 03:15:35
Tết trung thu là một ngày lễ lớn của năm. Vào ngày nay, tại thôn, xóm, trường học thường tổ chức lễ hội trung thu để các em thiếu nhi trông trăng, bày cỗ, thắp đèn lồng và hát những bài ca vui nhộn. Em hãy tả lại lễ hội trung thu ở trường em mà em có dịp tham dự.

Mới cập nhật