Danh mục con

Tả mẹ của em

Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra ta và luôn là người chăm lo cho chúng ta, chính vì vậy, những bài văn tả mẹ của em đều là những bài viết sâu sắc thể hiện sự quan sát tinh tế của người viết và chan chứa xúc cảm chân thành, thiêng liêng nhất đối với người mẹ.

Dàn ý tả mẹ của em

Đỗ Bá Hưng 24/10/2021 16:03:00
Dàn ý tả về mẹ của em, hướng dẫn cách lập dàn ý tả mẹ của em hay, chọn lọc, giúp các em học sinh củng cố vốn từ, hiểu cách làm văn tả người và lựa chọn được các đặc đắt giá để hoàn thành văn văn viết tả người trên lớp của mình.

Sơ đồ tư duy truyện Em bé thông minh

Nội dung Sơ đồ tư duy truyện Em bé thông minh được biên soạn dựa trên những đặc sắc nội dung, nghệ thuật nổi bật của truyện Em bé thông minh. Học theo sơ đồ không chỉ giúp các em ôn tập nhanh, có hiệu quả mà còn giúp cho việc ghi nhớ lâu dài, có hệ thống.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh

Nguyễn Ngọc Thuỷ 16/10/2021 15:47:00
Bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh dưới đây là những khái quát ngắn gọn, súc tích về những nét đặc sắc nội dung, nghệ thuật của truyện. Các em có thể tham khảo để ôn tập, củng cố kiến thức về tác phẩm được hiệu quả.

Kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em

Tin Nguyễn 16/10/2021 15:42:00
Bài văn mẫu kể lại truyện Em Bé Thông Minh bằng lời văn của em dưới đây sẽ hướng dẫn các em cách phát huy trí sáng tạo khi kể lại câu chuyện đã học bằng lời văn của mình. Các em hãy cùng tham khảo để có những gợi ý hay cho bài viết của mình.

Đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh

Hoài Linh 16/10/2021 15:40:00
Hoá thân thành nhân vật để kể chuyện là dạng đề thường được đưa ra để kiểm tra kiến thức văn bản cũng như kĩ năng kể chuyện của học sinh. Bài văn mẫu đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh sẽ giúp các em rèn luyện thêm kĩ năng ghi nhớ, chọn lọc chi tiết tiêu biểu và viết bài của các em.

Tóm tắt truyện Em bé thông minh

Ngọc Link 16/10/2021 15:38:00
Những mẫu tóm tắt truyện Em bé thông minh dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức về văn bản, qua đó còn gợi ý cho các em những cách tóm tắt một tác phẩm sao cho ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý, giúp cho người đọc hiểu được nội dung.

Phân tích truyện cổ dân gian Em bé thông minh

Thuỳ Dương 16/10/2021 15:27:00
Bài văn mẫu phân tích truyện cổ dân gian Em bé thông minh sẽ giúp các em củng cố kiến thức về tác phẩm, nhận biết được đặc điểm của kiểu nhân vật thông minh trong truyện cổ tích, thấy được thái độ đề cao, ca ngợi trí thông minh và trí khôn dân gian của nhân dân ta.

Cảm nhận về truyện cổ tích Thạch Sanh

Qua việc tham khảo bài cảm nhận về truyện cổ tích Thạch Sanh các em sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về nội dung, ý nghĩa câu chuyện đồng thời có thêm những gợi ý hay về hướng khai thác, cảm thụ một tác phẩm.

Phân tích ý nghĩa của tiếng đàn và niêu cơm trong truyện Thạch Sanh

Trần Quốc Anh 09/10/2021 11:01:00
Sự xuất hiện của những chi tiết kì ảo trong truyện Thạch Sanh có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra sức hấp dẫn và truyền tải ý nghĩa cho câu chuyện. Các em hãy cùng phân tích truyện Thạch Sanh để cùng tìm hiểu Ý nghĩa của tiếng đàn và niêu cơm trong truyện Thạch Sanh- 2 chi tiết nghệ thuật đặc sắc nhất trong câu chuyện.

Phát biểu cảm nghĩ về truyện Thạch Sanh

Trần Hoạt 09/10/2021 10:53:00
Bài văn phát biểu cảm nghĩ về truyện Thạch Sanh sẽ giúp các em củng cố kiến thức nội dung, ý nghĩa văn bản, về vẻ đẹp của hình tượng người dũng sĩ Thạch Sanh, qua đó trau dồi thêm kĩ năng phân tích, cảm thụ một tác phẩm.

Phân tích nhân vật Thạch Sanh

Trọng Tâm 09/10/2021 10:49:00
Thạch Sanh là nhân vật dũng sĩ tiêu biểu trong truyện dân gian Việt Nam. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Phân tích nhân vật Thạch Sanh để có những cảm nhận chi tiết về vẻ đẹp sức mạnh, lòng dũng cảm và tinh thần nhân đạo được thể hiện thông qua nhân vật này.

Phân tích truyện cổ tích Thạch Sanh

Trần Thuỳ 09/10/2021 10:39:00
Bài văn mẫu phân tích truyện cổ tích Thạch Sanh sẽ cùng các em phân tích chiến công diệt chằn tinh, đại bàng, vạch mặt kẻ vong ân bội nghĩa và chống giặc ngoại xâm để thấy được vẻ đẹp của người dũng sĩ Thạch Sanh, qua đó thấy được ước mơ, niềm tin về cái thiện, sự công bằng và tư tưởng nhân đạo, yêu chuộng hòa bình của nhân dân ta.

Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè

Đứng trước yêu cầu Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè, nhiều bạn học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải sắp xếp hay triển khai các ý chính như thế nào hoặc không biết cách chọn lọc từ ngữ miêu tả cho đúng.

Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến

Khi đọc những câu chuyện kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây, chắc chắn các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện bài văn kể chuyện với yêu cầu này đồng thời gợi nhắc lại những kỉ niệm thầy trò em đã trải qua trong những năm tháng cắp sách tới trường.

Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết

Phương Anh 04/10/2021 14:38:00
Trong cuộc sống và học tập, em đã chứng kiến hay nghe kể về một tấm gương người tốt, việc tốt trong học tập và giúp đỡ bạn bè chưa? Các em hãy cùng hoàn thành bài văn Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết để kể lại câu chuyện đáng nhớ mình đã nghe kể hoặc chứng kiến về những tấm gương ấy nhé.

Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Thuỳ Dương 04/10/2021 04:44:00
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em hoàn thành đề văn: Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong việc viết bài văn tả cảnh, nhất là khung cảnh khá khó như cảnh chợ. Ngoài ra, thông qua ngôn từ, các em sẽ dễ dàng hình dung hơn khung cảnh phiên chợ mà em chưa có cơ hội được tham gia.

Miêu tả ông Tiên những truyện cổ dân gian theo trí tưởng tượng của em

Trọng Tâm 04/10/2021 04:11:00
Tiên, Bụt vốn là những nhân vật không có thật và được dân gian sáng tạo ra, có nhiều phép lạ, thường dang tay trợ giúp những nhân vật hiền lành, yếu đuối trong xã hội, vậy em hãy thử miêu tả ông Tiên những truyện cổ dân gian theo trí tưởng tượng của em để giúp người khác có thể hình dung được nhân vật này.

Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích

Cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh chúng ta vô cùng phong phú vậy nên với đề văn Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích sẽ khá dễ dàng đối với các em học sinh, tuy nhiên, để làm được đề văn này đúng trình tự bài văn miêu tả và thu hút người đọc, các em cần nắm vững các bước làm một bài văn miêu tả, chuẩn bị vốn từ phong phú và cách diễn đạt tự nhiên, linh hoạt.

Kể tóm tắt truyện Sọ Dừa

Tóm tắt truyện Sọ Dừa dưới đây sẽ giúp các em nắm vững nội dung, diễn biến của câu chuyện, qua đó có thêm những cơ sở cho việc tìm hiểu, Phân tích truyện Sọ Dừa để khám phá bài học, ý nghĩa được gửi gắm qua câu chuyện.

Phát biểu cảm nghĩ về truyện Sọ Dừa

Tin Nguyễn 02/10/2021 14:07:00
Sọ Dừa là truyện cổ tích nổi tiếng trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam. Bài văn mẫu cảm nghĩ về truyện Sọ Dừa sẽ mang đến cho các em những cảm nhận sâu sắc hơn về hành trình đi đến hành phúc của Sọ Dừa cũng như những bài học quý giá mà ông cha ta muốn gửi gắm qua câu chuyện.

Phát biểu cảm nghĩ về cô Út trong truyện Sọ Dừa

Hoài Linh 02/10/2021 14:04:00
Bài văn Phát biểu cảm nghĩ về nhân vật cô Út trong truyện Sọ Dừa dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức về tác phẩm sau khi đã thực hiện phân tích truyện Sọ Dừa trên lớp. Bài văn giúp các em thấy được vẻ đẹp đáng quý của nhân vật: đó là sự lương thiện, thủy chung và cả sự thông minh, nhanh trí khi đối mặt với những khó khăn.

Dàn ý trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa

Duy Tâm 02/10/2021 11:39:00
Nếu như phải viết dàn ý bài văn trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa, em sẽ lựa chọn cách trình bày và sắp xếp các ý chính như thế nào cho khoa học, ngắn gọn nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung về nội dung câu chuyện.

Trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa

Ngọc Trinh 02/10/2021 11:36:00
Nhằm giúp các em rèn luyện kĩ năng kể chuyện, trong bài học ngày hôm nay, Thuthuat.Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý và hoàn thiện bài văn Trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng, kinh nghiệm hay khi viết bài nhé.

Dàn ý trong vai cô Út, kể lại truyện Sọ Dừa

Đỗ Bá Hưng 02/10/2021 11:30:00
Nhằm hỗ trợ các em dễ dàng hơn trong việc viết hoàn chỉnh bài văn trong vai cô Út, kể lại truyện Sọ Dừa, chúng tôi gợi ý một số ý chính cần trình bày trong dàn bài, các em tham khảo để việc viết bài trở nên đơn giản hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá