Danh mục con

Nghệ thuật miêu tả phong cảnh qua Sông nước Cà Mau và Vượt thác

Sông nước Cà Mau và Vượt thác là hai tác phẩm được học trong chương trình Ngữ văn lớp 6, qua việc tìm hiểu tác phẩm, các em hãy cùng phân tích Nghệ thuật miêu tả phong cảnh qua Sông nước Cà Mau và Vượt thác mà nhà văn Đoàn Giỏi và Võ Quảng thể hiện trong tác phẩm của mình.

Miêu tả hình tượng nhân vật thầy Ha-men và chú bé Phrăng

Thuỳ Dương 31/03/2020 01:24:07
Thầy Ha-men và cậu bé Phrăng là hai nhân vật trong tác phẩm Buổi học cuối cùng. Dựa vào văn bản trong sách giáo khoa mà các em đã đọc hiểu cùng với bài soạn đã chuẩn bị, các em hãy Miêu tả hình tượng nhân vật thầy Ha-men và chú bé Phrăng bằng lời văn của mình.

Phân tích tác phẩm Buổi học cuối cùng

Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng, triển khai nội dung và hoàn thiện bài Phân tích tác phẩm Buổi học cuối cùng thì hãy tham khảo dàn ý chi tiết cùng bài văn mẫu mà Taimienphi.vn giới thiệu bên dưới đây nhé.

Tóm tắt Treo biển

Để nắm vững cốt truyện đồng thời có thêm cơ sở cho việc tìm hiểu và phân tích truyện Treo biển, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Treo biển mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Nguyễn Cảnh Nam 25/03/2020 02:55:03
Bài Tóm tắt Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng đã khái quát một cách ngắn gọn nhất những nội dung nổi bật của văn bản Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng. Để việc tìm hiểu và phân tích văn bản được hiệu quả nhất, các em học sinh hãy cùng tham khảo nhé!

Tóm tắt Thầy bói xem voi

Nguyễn Long Thịnh 25/03/2020 02:27:03
Thầy bói xem voi là câu chuyện đầy hài hước về năm ông thầy bói mù. Để nắm được nội dung của câu chuyện, các em học sinh có thể tìm hiểu thông qua bài Tóm tắt Thầy bói xem voi được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Tóm tắt Sơn Tinh Thuỷ Tinh

Thuỳ Dương 25/03/2020 01:59:03
Bài Tóm tắt Sơn Tinh Thuỷ Tinh đã tóm tắt một cách ngắn gọn những nội dung quan trọng trong truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, qua đó giúp cho việc tiếp cận và phân tích văn bản của các em học sinh được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng

Ngọc Thảo 25/03/2020 01:31:03
Để có thể tìm hiểu và phân tích chi tiết về truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, trước hết các em học sinh cần nắm vững được cốt truyện, diễn biến truyện. Bài Tóm tắt Ông lão đánh cá và con cá vàng đã tóm lược những nội dung chính, qua đó giúp cho việc học của các em được dễ dàng hơn.

Tóm tắt Mẹ hiền dạy con

Hoài Linh 25/03/2020 01:03:03
Tham khảo bài Tóm tắt Mẹ hiền dạy con không chỉ góp phần củng cố kiến thức văn bản mà còn giúp cho việc ghi nhớ và tiếp cận văn bản Mẹ hiền dạy con của các em học sinh được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tóm tắt Lợn cưới áo mới

Đỗ Bá Hưng 25/03/2020 00:35:03
Lợn cưới áo mới là truyện cười đặc sắc được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Tìm hiểu về câu chuyện, các em học sinh có thể tham khảo thêm bài Tóm tắt Lợn cưới áo mới đã được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Tóm tắt Em bé thông minh

Ngọc Thảo 25/03/2020 00:07:03
Em bé thông minh là truyện cổ tích kể về một em bé thông minh, nhờ trí thông minh của mình em đã nhiều lần giúp dân làng và đất nước của mình vượt qua những thử thách khó khăn. Tóm tắt Em bé thông minh sẽ giúp các em hiểu hơn về nội dung cũng như tình tiết đặc sắc trong câu chuyện.

Tóm tắt Ếch ngồi đáy giếng

Câu chuyện về chú ếch huênh hoang, kiêu ngạo đã được Taimienpgi.vn tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu trong bài Tóm tắt Ếch ngồi đáy giếng. Các bạn học sinh hãy cùng tham khảo nhé!

Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo

Trọng Tâm 24/03/2020 23:11:03
Để tìm hiểu và phân tích có hiệu quả truyện ngụ ngôn Đeo nhạc cho mèo, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Tóm tắt: Con Rồng cháu Tiên

Nguyễn Thuý Thanh 24/03/2020 22:43:03
Bài Tóm tắt: Con Rồng cháu Tiên đã khái quát được những nội dung quan trọng nhất của truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên, để việc học đạt hiệu quả cao, các em học sinh hãy cùng tham khảo nhé!

Tóm tắt Con hổ có nghĩa

Chipu 24/03/2020 22:15:03
Các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Con hổ có nghĩa để nắm được nội dung của văn bản Con hổ có nghĩa, đồng thời củng cố thêm về kĩ năng cũng như phương pháp viết bài tóm tắt của mình.

Tóm tắt Chân Tay Tai Mắt Miệng

Thuỳ Chi 24/03/2020 21:47:03
Câu chuyện thú vị về cuộc tranh cãi giữa Chân, Tay, Tai, Mắt Miệng đã được chúng tôi khái quát một cách ngắn gọn nhất qua bài Tóm tắt Chân Tay Tai Mắt Miệng. Các em học sinh có thể tham khảo để phục vụ có hiệu quả cho việc học của mình.

Tóm tắt Cây bút thần

Thuỳ Dương 24/03/2020 21:19:03
Truyện cổ tích Cây bút thần với những chi tiết, nội dung đặc sắc nhất đã được chúng tôi khái quát ngắn gọn trong bài Tóm tắt Cây bút thần. Các em học sinh hãy cùng tham khảo nhé.

Kể tóm tắt truyện Sọ Dừa

Trần Thuỳ 24/03/2020 01:02:05
Kể tóm tắt truyện Sọ Dừa

Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm

Nguyễn Thuý Thanh 24/03/2020 00:34:05
Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm

Phân tích văn bản Sông nước Cà Mau

Cà Mau là vùng đất nằm ở cực Nam của đất nước. Bài Phân tích văn bản Sông nước Cà Mau giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên và cuộc sống con người vùng sông nước Cà Mau dưới điểm nhìn của nhà văn Đoàn Giỏi.

Cảm nghĩ của em về hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Đêm nay bác không ngủ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 19/03/2020 00:35:50
Trong bài thơ Đêm nay Bác không ngủ, dưới cái nhìn của anh bộ đội, hình ảnh của Bác hiện lên thật đẹp với sự ấm áp của tình thương và trách nhiệm, tình yêu đối với cách mạng, đất nước nơi Bác. Cảm nghĩ của em về hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Đêm nay bác không ngủ sẽ cùng các em phân tích chi tiết để làm nổi bật lên hình tượng Bác Hồ được Minh Huệ khắc họa trong bài thơ.

Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc đoạn văn Vượt thác

Để có thêm những gợi ý hay cho bài Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc đoạn văn Vượt thác của Võ Quảng, các em hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi và bài văn mẫu mà Taimienphi.vn đã giới thiệu dưới đây nhé.

Phân tích văn bản Lao xao của Duy Khán

Các em hãy cùngPhân tích văn bản Lao xao của Duy Khán để thấy được bức tranh thiên nhiên làng quê cũng sự tinh tế trong quan sát cũng như sự am hiểu sâu rộng của nhà văn Duy Khán về các loài chim trong tự nhiên.

Phân tích đoạn trích Cô Tô của Nguyễn Tuân

Cô Tô là một trong những kí sự tiêu biểu của nhà văn tài hoa Nguyễn Tuân, các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích đoạn trích Cô Tô của Nguyễn Tuân để có thêm những kiến thức bổ ích về bài học.

Phân tích bài Bức tranh của em gái tôi

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình Phân tích bài Bức tranh của em gái tôi, một truyện ngắn đặc sắc viết cho thiếu nhi của nhà văn Tạ Duy Anh, chúng tôi giới thiệu bài viết mẫu dưới đây để em tham khảo, qua đó em có thể chủ động hoàn thành bài viết của mình một cách đầy đủ nhất.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá