Danh mục con

Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm khó quên với người thân của em lớp 6

Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm khó quên với người thân của em là một đề rất phổ biến trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Hãy cùng luyện tập cách làm dạng bài này bằng cách tham khảo những mẫu sau đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Giới thiệu một nhân vật có tấm lòng nhân hậu trong các văn bản truyện đã học ở sách Ngữ văn 6, tập 2

Trong các văn bản đã học, thật không khó để nhận ra một số nhân vật có tấm lòng nhân hậu. Cùng tham khảo ngay bài giới thiệu một nhân vật có tấm lòng nhân hậu trong các văn bản truyện đã học ở sách Ngữ văn 6, tập 2, Cánh Diều dưới đây.

Tóm tắt văn bản Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng ngắn gọn

Nguyễn Ngọc Thuỷ 16/02/2023 11:56:00
Để có thể dễ dàng tóm tắt được văn bản Phạm Tuyên và ca khúc chiến thắng, Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II, em hãy tham khảo ngay những nội dung do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây. Từ đó, nắm chắc kiến thức trọng tâm của văn bản này.

Tóm tắt văn bản Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng

Thuỳ Dương 16/02/2023 11:56:00
Dưới đây là nội dung Tóm tắt văn bản Điều gì giúp bóng đá Việt Nam chiến thắng, Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II do đội ngũ biên tập Taimienphi.vn biên soạn. Mời em theo dõi, tham khảo để biết cách tóm tắt ngắn gọn một văn bản thông tin bất kì.

Ý kiến về suy nghĩ việc nuôi chó, mèo trong nhà không những không có tác dụng gì

Ngọc Trinh 16/02/2023 11:56:00
Chó, mèo được coi là những người bạn thân thiết trong gia đình của con người. Thế nhưng, có một số người lại không đồng tình với điều đó. Các em hãy cùng tìm hiểu và học cách trình bày ý kiến về suy nghĩ việc nuôi chó, mèo trong nhà không những không có tác dụng gì, Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II.

Đoạn văn nói về cảm xúc khi xem buổi biểu diễn văn nghệ hoặc cuộc thi thể thao

Duy Thành 16/02/2023 11:56:00
Đoạn văn nói về cảm xúc khi xem buổi biểu diễn văn nghệ hoặc cuộc thi thể thao là bài tập thuộc phần thực hành tiếng Việt, trang 98, sách Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II. Em hãy tham khảo để có những định hướng phù hợp khi làm bài nhé.

Tóm tắt văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ

Đỗ Bá Hưng 16/02/2023 11:56:00
Văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ đã cung cấp cho chúng ta một số phát minh quan trọng của nhân loại. Các em hãy cùng học cách tóm tắt một văn bản thông qua bài Tóm tắt văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II dưới đây.

Trình bày ý kiến về hiện tượng đời sống gợi ra từ cuốn sách đã đọc

Nguyễn Cảnh Nam 16/02/2023 11:55:00
Dưới đây là dàn ý và bài văn mẫu cho đề Trình bày ý kiến về hiện tượng đời sống gợi ra từ cuốn sách đã học, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II. Em hãy tham khảo để biết cách triển khai các ý trong bài làm, đồng thời rèn luyện kĩ năng viết.

Bài văn thuật lại một sự kiện (lễ hội) từng tham dự hoặc chứng kiến

Trần Thuỳ 16/02/2023 11:55:00
Bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện (lễ hội) từng tham gia hoặc chứng kiến là dạng bài trọng tâm thuộc chương trình Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II. Em hãy theo dõi và tham khảo để biết cách thuật lại sự kiện nào đó theo đúng diễn biến nhé.

Đoạn văn giới thiệu về một cảnh thiên nhiên yêu thích

Tin Nguyễn 16/02/2023 11:55:00
Hãy cùng Taimienphi.vn viết nội dung Đoạn văn giới thiệu về một cảnh thiên nhiên yêu thích, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II theo những gợi ý dưới đây. Thông qua đó, biết cách vận dụng kiến thức tiếng Việt vào bài làm của mình.

Bài văn thuyết minh về một lễ hội mà em ấn tượng

Quỳnh Búp Bê 16/02/2023 11:55:00
Mời em theo dõi và tham khảo nội dung Bài văn thuyết minh về một lễ hội mà em ấn tượng, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây. Qua đó, rèn luyện kĩ năng viết dạng văn thuyết minh; đồng thời, mở rộng vốn hiểu biết về các lễ hội tiêu biểu.

Bài văn đề xuất một thay đổi để trường học trở nên tốt hơn

Ngọc Trinh 16/02/2023 11:55:00
Trường học được coi là ngôi nhà thứ hai của chúng ta. Hãy tham khảo nội dung Bài văn đề xuất một thay đổi để trường học trở nên tốt hơn, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II dưới đây để biết cách nêu lên một số ý kiến, quan điểm thiết thực, em nhé!

Đoạn văn chủ đề Chúng ta đang phải trả giá đắt cho sự lãng phí tài nguyên nước

Nước là nguồn sống quý báu của nhân loại. Tuy nhiên thực trạng nguồn nước trên thế giới hiện nay rất đáng báo động. Cùng bàn luận thêm về vấn đề này qua Đoạn văn chủ đề Chúng ta đang phải trả giá đắt cho sự lãng phí tài nguyên nước, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau

Duy Vinh 10/02/2023 07:03:43
Mỗi loài động - thực vật xuất hiện trên Trái Đất đều mang trong mình những trách nhiệm khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đề tài này qua Đoạn văn chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn nói về sự giàu có của tài nguyên rừng

Ngọc Thảo 10/02/2023 06:43:43
Rừng vàng biển bạc là câu mà ta thường rất hay nghe mỗi khi nhắc về giá trị của tài nguyên thiên nhiên. Nhưng liệu con người đã biết cách sử dụng chúng hợp lí hay chưa? Hãy cùng thảo luận thêm về vấn đề này qua Đoạn văn nói về sự giàu có của tài nguyên rừng, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường sống

Nguyễn Thành Nam - NTN 10/02/2023 06:33:43
Vấn đề môi trường chưa bao giờ "hạ nhiệt", đặc biệt là trong giai đoạn phát triển ngày một vượt bậc của khoa học - công nghệ. Hãy cùng bàn luận thêm về chủ đề này qua Đoạn văn Mỗi chúng ta có thể và cần phải làm gì để bảo vệ môi trường sống, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tàn phá

Tin Nguyễn 10/02/2023 06:23:43
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người trên Trái Đất. Hãy cùng thảo luận thêm về chủ đề này qua Đoạn văn Không ai trong chúng ta là kẻ vô can khi hành tinh xanh bị tàn phá, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Trình bày ý kiến về những việc cần làm để bảo vệ môi trường sống

Trần Hoạt 10/02/2023 06:13:43
Trái Đất là "ngôi nhà" chung của con người và biết bao loài sinh vật. Vậy nhiệm vụ của chúng ta chính là gìn giữ, phát triển nó. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này qua bài Trình bày ý kiến về những việc cần làm để bảo vệ môi trường sống, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Trình bày ý kiến về trách nhiệm của mỗi người khi hành tinh xanh bị tàn phá

Trấn thành 10/02/2023 06:03:43
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của toàn nhân loại. Vậy nhưng ta vẫn còn thấy rất nhiều mặt trái trong tư tưởng, suy nghĩ mà một bộ phận dân số nhìn nhận về vấn đề này. Hãy cùng thảo luận chi tiết hơn qua bài Trình bày ý kiến về trách nhiệm của mỗi người khi hành tinh xanh bị tàn phá, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường

Trần Quốc Anh 10/02/2023 05:53:43
Những bài nghị luận, tranh biện về việc bảo vệ thiên nhiên, Trái Đất vẫn luôn rất quen thuộc trong chương trình Ngữ văn các cấp. Hãy cùng luyện tập thêm dạng đề này qua bài Trình bày ý kiến về một vấn đề môi trường, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đoạn văn kể lại kỉ niệm với một người thân trong gia đình

Nguyễn Cảnh Nam 10/02/2023 05:43:43
Đoạn văn kể lại kỉ niệm với một người thân trong gia đình, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II là một đề bài khá phổ biến trong chương trình. Hãy cùng luyện tập cách chèn các đơn vị kiến thức tiếng Việt vào đoạn văn qua các mẫu sau đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Kể lại một chuyến đi đáng nhớ đến vùng đất mới

Cao Thắng 10/02/2023 05:33:43
Hầu như ai trong chúng ta cũng có một hoặc vài chuyến du lịch, tham quan thú vị. Vậy hãy cùng luyện tập cách chia sẻ nó với người khác qua bài Kể lại một chuyến đi chơi đáng nhớ đến vùng đất mới, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Kể lại một buổi tham quan, triển lãm nghệ thuật

Nguyễn Thuý Thanh 10/02/2023 05:23:43
Những buổi triển lãm mang đậm tính học thuật, hàn lâm, chuyên sâu tuy kén người xem nhưng đều mang lại vô số điều bổ ích. Hãy cùng thảo luận thêm về chủ đề này qua bài Kể lại một buổi tham quan, triển lãm nghệ thuật, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Kể lại một hoạt động xã hội, cộng đồng em tham gia

An Nguy 10/02/2023 05:13:43
Các hoạt động xã hội luôn mang lại rất nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Em đã từng có cơ hội tham gia những sự kiện bổ ích, ý nghĩa ấy chưa? Hãy cùng tham khảo bài Kể lại một hoạt động xã hội, cộng đồng em tham gia, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Viết đoạn văn kể lại một đoạn truyện đã học hoặc đã đọc, trong đó có sử dụng một trạng ngữ chỉ thời gian có chức năng liên kết các câu trong đoạn

Lộc Ngô 10/02/2023 05:03:43
Viết đoạn văn kể lại một đoạn truyện đã học hoặc đã đọc, trong đó có sử dụng một trạng ngữ chỉ thời gian có chức năng liên kết các câu trong đoạn, Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì II là đề rất thú vị. Hãy tham khảo bài mẫu dưới đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để luyện tập kĩ năng kể chuyện của mình nhé!

Mới cập nhật