Danh mục con

Phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng

Phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng là đề bài quen thuộc nhằm giúp các em củng cố kiến thức về bài phú cũng như kĩ năng viết bài phân tích một tác phẩm. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để thấy được những đặc sắc trong hình tượng nhân vật khách và có thêm những gợi ý về nội dung khi phân tích bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu.

Sơ đồ tư duy bài Treo biển

Bên cạnh việc tìm hiểu nội dung, phân tích bài học được gửi gắm trong truyện cười Treo biển, các em học sinh có thể tự củng cố kiến thức bài học của mình thông qua việc tham khảo Sơ đồ tư duy bài Treo biển dưới đây.

Viết một đoạn văn ngắn trong đó có sử dụng phép nhân hóa

Để thành thạo trong kĩ năng viết đoạn văn cũng như vận dụng kiến thức về phép nhân hóa để làm cho đoạn văn thêm hấp dẫn, giàu sức biểu cảm, các em hãy cùng tham khảo 3 đoạn văn mẫu trong bài Viết một đoạn văn ngắn trong đó có sử dụng phép nhân hóa mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Sơ đồ tư duy truyện Con Rồng cháu Tiên

Con Rồng cháu Tiên là truyền thuyết lí giải nguồn gốc tiên rồng của người Việt Nam. Các em học sinh hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy truyện Con Rồng cháu Tiên để nắm vững hơn nội dung tư tưởng của câu chuyện.

Sơ đồ tư duy truyện Bánh chưng, bánh giày

Phương Anh 15/05/2020 03:40:27
Thầy cô và các em học sinh hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy truyện Bánh chưng, bánh giày để giúp cho việc tìm hiểu và phân tích truyền thuyết Bánh chưng bánh giày được hiệu quả nhất.

Sơ đồ tư duy truyện Thánh Gióng

Duy Tâm 15/05/2020 03:25:27
Sơ đồ tư duy truyện Thánh Gióng được Taimienphi.vn đăng tải và giới thiệu đến các bạn học sinh nhằm giúp cho quá trình lĩnh hội và ghi nhớ kiến thức được dễ dàng và hiệu quả hơn. Các em hãy cùng tham khảo để có kết quả học tập tốt nhé!

Sơ đồ tư duy truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Nguyễn Cảnh Nam 15/05/2020 03:10:27
Lí giải về hiện tượng lũ lụt và ca ngợi thành tựu trong quá trình trị thủy của nhân dân ta, truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh đã mang đến bài học vô cùng ý nghĩa cho các bạn học sinh. Sơ đồ tư duy truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh đã khái quát những đặc sắc về nội dung của truyền thuyết, qua đó giúp cho việc học của các em học sinh đạt hiệu quả cao hơn.

Sơ đồ tư duy truyện Sự tích Hồ Gươm

Duy Vinh 15/05/2020 02:55:27
Sơ đồ tư duy truyện Sự tích Hồ Gươm không chỉ giúp các em học sinh khái quát nội dung đặc sắc của truyện Sự tích Hồ Gươm mà còn là tài liệu ôn tập hiệu quả trước mỗi bài kiểm tra, kì thi quan trọng.

Sơ đồ tư duy truyện Sọ Dừa

Ngọc Thảo 15/05/2020 02:40:27
Bài Sơ đồ tư duy truyện Sọ Dừa đã khái quát ngắn gọn nội dung bài học Sọ Dừa bằng những hình vẽ, sơ đồ đơn giản, qua đó giúp các em học tập và củng cố tốt nhất cho vốn kiến thức của mình.

Sơ đồ tư duy truyện Thạch Sanh

Hoài Linh 15/05/2020 02:25:27
Thạch Sanh là truyện cổ tích hấp dẫn về cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa thiện và ác trong xã hội, qua đó nhân dân ta thể hiện niềm tin vào sức mạnh của cái thiện. Sơ đồ tư duy truyện Thạch Sanh sẽ giúp các em hiểu cụ thể hơn về nội dung của câu chuyện này.

Sơ đồ tư duy truyện Em bé thông minh

Nguyễn Thuý Thanh 15/05/2020 02:10:27
Sơ đồ tư duy truyện Em bé thông minh là tài liệu quan trọng mà các em học sinh không nên bỏ qua để củng cố, ôn luyện kiến thức bài học chuẩn bị cho các bài kiểm tra quan trọng.

Sơ đồ tư duy truyện Cây bút thần

Trấn thành 15/05/2020 01:40:27
Cây bút thần là truyện cổ tích đặc sắc của Trung Hoa. Sơ đồ tư duy truyện Cây bút thần sẽ giúp các em học sinh khái quát ngắn gọn đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Kể về một người thân của em

Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn Kể về một người thân của em, các em có thể tham khảo cách viết và học hỏi những cách sử dụng từ ngữ dưới đây để hoàn thiện bài viết của mình.

Cảm nghĩ về nhân vật Dượng Hương Thư trong đoạn trích Vượt thác

Hình ảnh con người trong công cuộc lao động, chinh phục thiên nhiên là một trong những đề tài được nhiều tác giả ưa chuộng, Võ Quảng cũng là một trong số đó. Bài viết Cảm nghĩ về nhân vật Dượng Hương Thư trong đoạn trích Vượt thác sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thánh Gióng

Những nét đặc sắc nhất về nội dung cũng như nghệ thuật của truyền thuyết Thánh Gióng đã được Taimienphi.vn trình bày rõ ràng trong bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thánh Gióng dưới đây. Các em học sinh hãy cùng tham khảo nhé!

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con hổ có nghĩa

Chipu 27/04/2020 01:22:48
Con hổ có nghĩa là tập hợp 2 câu chuyện nhỏ về con hổ tình nghĩa. Bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con hổ có nghĩa sẽ cùng các em học sinh tìm hiểu và khái quát lại những nội dung cốt lõi nhất của câu chuyện này.

Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con Rồng cháu Tiên

Để củng cố kiến thức cho văn bản Con rồng cháu tiên, bên cạnh việc nắm vững những kiến thức cơ bản, các em học sinh cần khái quát được giá trị nội dung, nghệ thuật nổi bật nhất của tác phẩm ấy. Bài Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con Rồng cháu Tiên là tài liệu tham khảo hữu ích mà các em không nên bỏ qua.

Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy

Trần Thuỳ 26/04/2020 23:10:48
Để hiểu được giá trị nội dung, tư tưởng cùng những đặc sắc nghệ thuật nổi bật của truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy dưới đây nhé!

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Ếch ngồi đáy giếng

Duy Tâm 26/04/2020 20:58:48
Tìm hiểu về đặc sắc nội dung, nghệ thuật của truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng, bài học Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Ếch ngồi đáy giếng đã giúp các em học sinh chỉ ra những đặc sắc nhất được thể hiện trong câu chuyện.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Nguyễn Thuý Thanh 26/04/2020 20:36:48
Để hiểu hơn về nội dung, bài học sâu sắc được cha ông ta gửi gắm qua truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh, các em học sinh hãy củng tham khảo bài học Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh dưới đây nhé.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sự tích Hồ Gươm

Sự tích Hồ Gươm là bài học quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 6, để việc tìm hiểu về tác phẩm được hiệu quả, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sự tích Hồ Gươm dưới đây nhé.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sọ Dừa

Lê Thị Thuỷ 25/04/2020 23:31:33
Nếu các em học sinh đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu nội dung, khái quát đặc sắc nghệ thuật của truyện cổ tích Sọ Dừa thì hãy cùng tham khảo bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sọ Dừa đã được chúng tôi đăng tải dưới đây nhé.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thạch Sanh

Duy Vinh 25/04/2020 23:06:33
Qua việc tham khảo bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thạch Sanh, các em học sinh có thể tự khái quát một cách ngắn gọn nhất về nội dung câu chuyện Thạch Sanh, qua đó giúp cho việc học và ghi nhớ được hiệu quả hơn.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh

Trần Văn Việt 25/04/2020 22:41:33
Qua mỗi câu chuyện cổ tích, tác giả dân gian không chỉ đơn thuần mang đến cho độc giả một cốt truyện độc đáo mà còn gửi gắm bao bài học giá trị. Khi tìm hiểu về truyện Em bé thông minh, để nắm được nội dung, bài học của câu chuyện, các em không nên bỏ qua bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Cây bút thần

Cao Thắng 25/04/2020 22:16:33
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Cây bút thần là bài học mà các em không thể bỏ qua khi học tập và tìm hiểu về văn bản Cây bút thần, qua đó các em có thể dễ dàng tóm lược những nội dung chính đồng thời giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng hơn.

Mới cập nhật

 • Phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng

  Phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng là đề bài quen thuộc nhằm giúp các em củng cố kiến thức về bài phú cũng như kĩ năng viết bài phân tích một tác phẩm. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để thấy được những đặc sắc trong hình tượng nhân vật khách và có thêm những gợi ý về nội dung khi phân tích bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu.

 • Tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào mùa hè

  Tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào mùa hè là một trong những đề văn tả cảnh mùa hè phổ biến, thường xuất hiện trong chương trình giảng dạy ngữ văn 6. Để có thể xây dựng dàn ý, sử dụng ngôn từ giàu cảm xúc, khiến người đọc dễ hình dung về đặc tính, hình ảnh của cây phượng, các em học sinh cần tham khảo văn mẫu chi tiết tả cây phượng, tả tiếng ve vào mùa hè trong bài viết dưới đây.

 • Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân

  Bằng những quan sát thực tế và kiến thức đã học về văn tả cảnh, tả cảnh buổi sáng, các em hãy viết bài văn ngắn tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân, qua đó giúp người đọc dễ dàng hình dung hơn về vẻ đẹp của một sớm bình minh trên quê em.

 • Kể về ngày hội chọi trâu Đồ Sơn

  Chủ đề kể về một ngày hội mà em biết thường được sử dụng trong chương trình Ngữ văn lớp 6 để rèn luyện kỹ năng xây dựng cốt truyện, luyện tập cách đặt câu, lựa chọn hình ảnh kể chuyện,..., của các em học sinh. Dựa vào những hiểu biết, trải nghiệm của mình về lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn, em hãy viết bài văn kể về ngày hội chọi trâu Đồ Sơn để giới thiệu với mọi người.

 • Kể về ngày hội Lim

  Hội Lim là lễ hội truyền thống của tỉnh Bắc Ninh, lễ hội cũng là nơi lưu giữ bao truyền thống văn hóa lâu đời của con người Kinh Bắc. Thông qua những trải nghiệm, hiểu biết của bản thân về ngày hôm Lim, các em hãy cùng

 • Kể về ngày hội gò Đống Đa

  Lễ hội Gò Đống Đa thường được tổ chức vào ngày mùng 5 tết âm lịch hàng năm để tưởng nhớ đến chiến công đại phá quân Thanh của vua Quang Trung Nguyễn Huệ. Trong chủ đề kể về một ngày lễ hội mà em biết hôm nay, các em hãy

 • Kể về ngày hội Đền Hùng

  Đọc bài văn mẫu kể về ngày lễ hội Đền Hùng dưới đây, các em học sinh sẽ tìm được nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để bổ sung vào bài tập làm văn kể về một lễ hội mà em biết của mình. Thường xuyên học tập, rèn luyện các

 • Kể về ngày hội đua thuyền

  Nằm trong chủ đề kể về một ngày hội mà em biết, đề văn Kể về ngày hội đua thuyền thường được sử dụng để kiểm tra khả năng sử dụng ngôn từ, cách tư duy của các em học sinh lớp 3. Nếu được giao đề văn này nhưng gặp khó

 • Tả ngôi trường Trung học cơ sở nơi em đang theo học

  Em hãy quan sát và sử dụng vốn từ ngữ đã được trau dồi qua các bài viết tả người, tả cảnh, tả ngôi trường của mình để viết tập làm văn miêu tả ngôi trường Trung học cơ sở nơi em đang theo học một cách thật mạch lạc, sống động, giúp người đọc hiểu, hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp, nét đặc trưng của trường cấp 2, nơi mà em đang học tập, rèn luyện mỗi ngày

 • Tả mẹ của em

  Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra ta và luôn là người chăm lo cho chúng ta, chính vì vậy, những bài văn tả mẹ của em đều là những bài viết sâu sắc thể hiện sự quan sát tinh tế của người viết và chan chứa xúc cảm chân thành, thiêng liêng nhất đối với người mẹ.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá