Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

Sự sẻ chia, giúp đỡ khiến cuộc sống của chúng ta văn minh và hạnh phúc hơn. Dựa trên chủ đề này, Taimienphi.vn giới thiệu bài văn Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ. Bài viết sẽ giúp các em định hình tốt phương án triển khai ý cho một bài văn kể chuyện trong chương trình Ngữ văn lớp 6 nhé!

Đề bài: Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

ke ve mot lan em giup do nguoi khac hoac em duoc nguoi khac giup do

Viết đoạn văn kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡI. Dàn ý Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc kể về một lần em được người khác giúp đỡ

1. Mở bài:
- Giới thiệu về việc em giúp đỡ người khác (được người khác giúp đỡ).
2. Thân bài:
* Hoàn cảnh diễn ra câu chuyện:
- Nêu lên đối tượng em đã giúp đỡ (đã giúp đỡ em).
- Thời gian, địa điểm diễn ra câu chuyện.
* Kể diễn biến câu chuyện:
- Nêu lên những điều em làm để giúp đỡ người đó (người đó giúp đỡ em).
3. Kết bài:
- Kết thúc câu chuyện và nêu cảm xúc của em khi giúp đỡ người khác (được người khác giúp đỡ).


II. Bài tham khảo Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

1. Bài tham khảo Kể lại một lần em được người khác giúp đỡ ngắn gọn số 1

Chắc hẳn mỗi chúng ta, ai cũng có kỉ niệm tươi đẹp không thể nào quên. Với em, kỉ niệm mùa hè năm lớp năm làm em nhớ mãi, lần đó, em đã "nhặt được của rơi trả lại người đánh mất".

Sau tiết học ngày hôm ấy, em được giao nhiệm vụ tưới nước cho những bồn hoa trong sân trường. Lúc em đang đi trên sân, vô tình em nhìn thấy tờ tiền mệnh giá hai trăm nghìn. Đó là một số tiền lớn đối với em. Em vội ngó xung quanh rồi đút tờ tiền vào túi; khi ấy, trong đầu em vẩn vơ biết bao suy nghĩ. Số tiền đó có thể mua biết bao cuốn truyện tranh đẹp, bao nhiêu đồ ăn ngon. Thế là em quyết định mang số tiền này về nhà. Em nhanh chóng tưới hoa rồi cầm cặp sách chạy tung tăng ra khỏi cổng trường. Trên đường về nhà, ban đầu, em hí hửng nhìn ngắm những cửa hàng truyện tranh, hàng bán đồ ăn vặt,... Ôi! Thật hấp dẫn biết bao. Dù như vậy nhưng trong em vẫn hiện lên những suy nghĩ về người bị mất tiền. Không biết người bị mất tiền đó là ai. Số tiền mất lớn như thế hẳn người ta sẽ buồn lắm và quay lại trường tìm kiếm. Em phân vân không biết xử lí ra sao, những suy nghĩ cứ ngổn ngang trong đầu em. Về đến nhà, em chào bố mẹ rồi chạy vào phòng suy nghĩ. Tối hôm đó, em đã kể cho mẹ việc em nhặt được tiền chiều nay. Mẹ cười và bảo em: "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất là việc nên làm con ạ. Đó là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của con người. Ngày mai, con hãy mang số tiền con nhặt được đến cho cô Tổng phụ trách. Cô sẽ thông báo trên loa trường để người đánh rơi tiền đến nhận.".

Viet bon den nam cau ke ve viec em da giup do nguoi khac hoac em duoc nguoi khac giup do

Bài văn mẫu lớp 6: Viết bài văn kể lại trải nghiệm một lần em giúp đỡ người khác hoặc được người khác giúp đỡ

Nghe lời mẹ, sáng hôm sau, em mang tờ tiền hai trăm nghìn đến nộp cho cô Tổng phụ trách. Vừa lúc đó, có một bạn hớt ha hớt hải chạy đến nhận lại số tiền. Bạn cảm ơn em rối rít, bạn chia sẻ với em rằng đó là số tiền bạn tích cóp để mua quà sinh nhật cho mẹ. Em thầm nghĩ mình trả lại số tiền là đúng và cảm thấy may mắn khi có sự hướng dẫn của mẹ.

Lúc về lớp, các bạn chạy đến vây quanh và khen em. Lúc đó, em đã cảm thấy rất vui. Vào buổi chào cờ tuần sau đó, em được tuyên dương trước toàn trường về việc làm tốt của mình. Bạn nhỏ đánh rơi tiền cũng tặng em một quyển truyện tranh rất đẹp và cảm ơn em rất nhiều. Em rất hạnh phúc vì việc làm của mình đem lại niềm vui cho mọi người. Từ kỉ niệm đó, em đã hiểu giá trị của những việc làm tốt, nó vô hình nhưng lại mang đến niềm vui đến cho mọi người.

2. Bài tham khảo Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ hay chọn lọc - mẫu số 2

Cho đến bây giờ, mỗi khi đi qua con đường làng quen thuộc, những kỉ niệm năm nào lại trào dâng trong em như mới ngày hôm qua. Vào năm học lớp bốn, em đã giúp đỡ một em nhỏ bị ngã xe đạp tại chính con đường này.

Hôm đó là một ngày trời nắng đẹp. Em đạp xe trên con đường làng thân thuộc để đi đến trường. Tình cờ, em thấy một em nhỏ bị ngã xe ở ven đường. Em bé đang khóc; đầu gối, bàn chân và bàn tay em nhỏ bị trầy xước. Quần áo cũng bị lấm bụi đất. Chiếc xe đạp bên cạnh đã bị cong vành bánh trước. Mặc dù biết sắp đến giờ vào học nhưng em vẫn vội vàng dừng xe lại đỡ em bé dậy. Em an ủi để em bé nín khóc. Em dắt chiếc xe đạp của em nhỏ vào gửi ở một trạm bơm nước gần đó, sau đó đưa em ấy đến trạm y tế bằng xe đạp của mình. Cô y tá sau khi xử lý vết thương đã nói rằng em nhỏ không có việc gì. Cô ấy còn giúp đỡ tìm cách liên lạc với người nhà em nhỏ để họ đến đón. Khi bố mẹ em ấy đến nơi, các bác đã cảm ơn em rối rít. Em chào tạm biệt mọi người và lấy xe đi đến lớp học.

Khi đến lớp, em đã bị muộn giờ. Bác bảo vệ đã đóng cửa cổng trường được một lúc lâu. Tuy nhiên, bác vẫn mở cửa cho em vào trường và dẫn em tới gặp giáo viên chủ nhiệm. Sau khi trình bày với cô giáo nguyên nhân em đi học muộn, cô không trách mà khen em ngoan, biết giúp đỡ mọi người. Khi em về lớp đã là giờ ra chơi, các bạn vây quanh hỏi han em. Em chia sẻ câu chuyện mình giúp đỡ em nhỏ bị ngã. Bạn bè nghe xong đã tấm tắc ngợi khen em. Tối hôm đó, bố mẹ và em nhỏ bị ngã đến nhà cảm ơn và hỏi thăm em. Các bác mua cho em nhiều hoa quả và đồ ăn ngon. Em nhỏ cũng mang đến cho em những quyển truyện tranh và đồ chơi. Bố mẹ rất vui mừng và hạnh phúc về hành động giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn của em. Nhận được lời khen của mọi người, em vui lắm.

Câu chuyện luôn khắc sâu trong tâm trí em, em cũng rất tự hào về việc làm tốt của bản thân. Việc làm tốt tuy rất nhỏ bé nhưng giàu ý nghĩa. Qua câu chuyện, em muốn gửi tới các bạn thông điệp: Hãy giúp đỡ chia sẻ với mọi người xung quanh ta để dựng xây cuộc sống tốt đẹp hơn. Mong rằng trong tương lai, em có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

----------------------------------HẾT-----------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-mot-lan-em-giup-do-nguoi-khac-hoac-em-duoc-nguoi-khac-giup-do-70808n.aspx
Dàn ý và bài tham khảo Kể về một lần em được người khác giúp đỡ lớp 6 sẽ giúp các em Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ một cách tốt hơn. Các em hãy tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 6 để có thể viết được một bài văn hay nhé.
- Kể về một lần chia tay một người bạn
- Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé

Tác giả: Ngọc Link     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết bài tập làm văn số 1 lớp 6 - Văn kể chuyện
Soạn bài So sánh, Ngữ văn lớp 6
Kể về một lần em trốn học đi chơi
Viết bài văn nhập vai nhân vật kể lại một truyện cổ tích Ngữ văn 6 KNTT
Kể lại một trải nghiệm đáng nhớ về người thân trong gia đình, văn lớp 6
Từ khoá liên quan:

ke ve mot lan em giup do nguoi khac hoac em duoc nguoi khac giup do

, bai van ke ve mot lan em giup do nguoi khac hoac em duoc nguoi khac giup do lop 6 hay nhat, bai van ke ve mot lan em giup do nguoi khac hoac em duoc nguoi khac giup do chon loc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 6

    Tuyển tập văn mẫu lớp 6

    Mời bạn cùng tham khảo bài văn mẫu lớp 6 do Taimienphi.vn cung cấp. Đây là những bài văn hay do chúng tôi tham khảo, chọn lọc giúp các em có thêm tư liệu ôn tập và biết cách viết một bài văn hoàn chỉnh, chuẩn về ngữ nghĩ ...

Tin Mới