Danh mục con

Cảm nhận về bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh

Đi đường hay còn gọi Tẩu lộ là bài thơ chữ Hán tiêu biểu của Bác Hồ trích trong tập Nhật kí trong tù viết về những gian lao, khó nhọc của người tù và niềm vui sướng khi đạt đến thành công, cùng chia sẻ những cảm nhận về bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh qua bài văn ngắn.

Thuyết minh về cây bút bi

Khi đón đọc nội dung những bài văn mẫu thuyết minh về cây bút bi dưới đây, các em học sinh sẽ dễ dàng hiểu hơn về cấu tạo, công dụng cũng như ý nghĩa của chiếc bút bi, vật dụng tuy nhỏ bé nhưng lại góp phần vô cùng quan trọng trong học tập, cuộc sống của mỗi chúng ta, bên cạnh đó nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn thuyết minh về đồ vật đã học.

Vào vai Giôn-xi kể lại câu chuyện Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri

Trần Hoạt 12/11/2019 07:00:00
Nhằm giúp cho câu chuyện trở nên mới mẻ, thú vị hơn, em hãy cùng vào vai Giôn-xi kể lại câu chuyện Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri theo tưởng tượng của mình. Và qua sự nhập vai này, em cũng dễ dàng hơn trong việc bộc lộ cảm xúc cũng như thấu hiểu hơn tâm trạng của Giôn-xi khi đó.

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Trần Quốc Anh 12/11/2019 07:00:00
Ngoài việc vận dụng những kiến thức đã học về văn kể chuyện kết hợp với những trải nghiệm thực tế của bản thân, em cũng có thể tham khảo thêm bài văn mẫu Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích để dễ dàng hơn trong việc định hướng cách viết, chuẩn bị cho bài viết trên lớp sắp tới đạt kết quả cao nhất.

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

Kể về lần mắc khuyến điểm khiến thầy cô giáo buồn là tài liệu được biên soạn tổng hợp các lập dàn bài và những bài viết Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn hay, ý nghĩa, đạt điểm cao, từ đó các em biết cách triển khai ý, sử dụng từ ngữ kể chuyện hợp lý cũng như vận dụng các biện pháp miêu tả, biểu cảm vào trong bài viết sau cho câu chuyện trở nên hấp dẫn, thu hút, được giáo viên đánh giá cao.

Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?

Công Lý 11/11/2019 07:00:00
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách hoàn thành đề văn: Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?, đây là một đề bài đòi hỏi khả năng tưởng tượng, sáng tạo của các em học sinh trong việc xây dựng và phát triển câu chuyện theo trình tự hợp lí. Bởi vậy, các em có thể tham khảo một số bài mẫu dưới đây để biết cách viết bài văn này hay và đúng nhất.

Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Tin Nguyễn 11/11/2019 07:00:00
Chị Dậu là nhân vật chính trong trang văn Tắt đèn của Ngô Tất Tố, cùng viết bài văn trình bày những suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ để thấy được số phận bất hạnh cũng như vẻ đẹp phẩm chất của nhân vật này.

Cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng

Trần Thuỳ 11/11/2019 07:00:00
Mỗi tác phẩm văn học đều mang những giá trị riêng biệt và để lại trong lòng người đọc những ấn tượng, dư âm khác nhau, vậy cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng của em như thế nào, em hãy viết bài văn ngắn để trình bày những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về tác phẩm giàu giá trị nhân văn này nhé.

Hãy phân tích nhân vật lão Hạc trong tác phẩm cùng tên

Nguyễn Cảnh Nam 11/11/2019 07:00:00
Top 5 bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các em học sinh hoàn thành yêu cầu Hãy phân tích nhân vật lão Hạc trong tác phẩm cùng tên để hiểu hơn về tình cảnh khốn khổ của người nông dân trước cách mạng tháng Tám cũng như thấy được vẻ đẹp phẩm chất vẫn ngời sáng trong tâm hồn họ đã được nhà văn khám phá thông qua trang viết chân thực, đậm chất nhân văn.

Thuyết minh về chiếc áo dài Việt Nam

Xuân Bắc 11/11/2019 07:00:00
Áo dài là trang phục truyền thống tôn vinh vẻ đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Bài văn mẫu Thuyết minh về chiếc áo dài Việt Nam sẽ cung cấp thêm cho các em học sinh những thông tin thú vị về nguồn gốc, cấu tạo cũng như ý nghĩa của chiếc áo dài trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt Nam.

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Xuân Bắc 11/11/2019 07:00:00
Em hãy kể một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng. Để có thêm những ý tưởng mới lạ, độc đáo cho bài văn, các em hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Giải thích nhan đề Tức nước vỡ bờ

Cao Thắng 11/11/2019 02:10:00
Thông qua việc Giải thích nhan đề Tức nước vỡ bờ, một đoạn trích tiêu biểu trích trong tiểu thuyết Tắt đèn của nhà văn Ngô Tất Tố, các em học sinh sẽ hiểu sâu sắc hơn về nội dung tư tưởng đoạn trích cũng như ý nghĩa nhan đề tác phẩm và thông điệp nhà văn muốn gửi gắm qua đó.

Hoàn cảnh sáng tác bài Ông đồ

Nguyễn Cảnh Nam 11/11/2019 01:46:12
Cùng với các tác giả khác, Vũ Đình Liên là một trong những nhà thơ tiêu biểu trong phong trào Thơ mới đầu thế kỉ XX, với tác phẩm Ông đồ, ông đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh con người trước những giá trị văn hóa truyền thống đang dần bị mai một, cùng tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác bài Ông đồ để hiểu hơn về nội dung tư tưởng bài thơ.

Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

Một trong số những tác phẩm chính luận xuất sắc nhất của Nguyễn Ái Quốc viết với mục đích vạch trần bộ mặt giả dối, luận điệu bịp bợm của bọn thực dân chính là Bản án chế độ thực dân Pháp, nổi bật trong số đó là đoạn trích Thuế máu, gây ấn tượng ngay từ nhan đề tác phẩm, cùng đón đọc bài viết Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để hiểu thêm về điều này.

Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú

Chắc chắn sau khi tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú, một trong số những thi phẩm xuất sắc của Tố Hữu viết về tâm trạng của người chiến sĩ cách mạng trẻ tuổi đang bị giam cầm trong tù ngục khao khát tự do mãnh liệt, các em sẽ hiểu rõ ràng hơn về ý nghĩa bài thơ này.

Tóm tắt tình huống truyện Lão Hạc

Trọng Tâm 09/11/2019 21:29:55
Hướng dẫn cách Tóm tắt tình huống truyện Lão Hạc, một truyện ngắn đặc sắc viết về đề tài người nông dân của nhà văn Nam Cao chính là nội dung chính chúng tôi muốn chia sẻ đến độc giả trong bài viết này, mời các bạn cùng đón đọc để biết thêm nội dung chi tiết.

Tình cảnh của người nông dân qua truyện ngắn Lão Hạc

Qua câu chuyện về cuộc đời và số phận của Lão Hạc, nhà văn Nam Cao đã hướng người đọc đến tình cảnh chung của những người nông dân nghèo dưới chế độ phong kiến. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu tình cảnh của người nông dân qua truyện ngắn Lão Hạc để hiểu hơn về số phận và tình cảnh đáng thương của những người nông dân trong xã hội xưa.

Đóng vai cụ Bơ-men kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng

Cụ Bơ-me là một người hoạ sĩ nghèo, cụ cũng chính là người "trao" sự sống lại cho một Giôn-xi đang tuyệt vọng, buông xuôi với sự sống. Em hãy đóng vai cụ Bơ-men kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng theo điểm nhìn của cụ.

Qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn

Tác phẩm văn học là sản phẩm sáng tạo của mỗi nhà văn, qua mỗi tác phẩm, các nhà văn, nhà thơ ít nhiều đều thể hiện được những tư tưởng, quan niệm và bóng dáng của chính mình trong đó. Qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn.

Phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

"Đánh nhau với cối xay gió" là một trong những đoạn trích hay nhất trong tiểu thuyết Đôn-ki-hô-tê của nhà văn Xéc-van-téc. Để có những cảm nhận cụ thể về cái hay của đoạn trích, các bạn hãy cùng tham khảo bài phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió dưới đây nhé.

Cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen

Cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen sẽ giúp các em hiểu hơn về tình cảnh đáng thương của em bé bán diêm và nỗi đồng cảm, xót xa của nhà văn An-đéc-xen với những con người nghèo khổ, bất hạnh.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm

Em bé bán diêm là nhân vật trung tâm trong tác phẩm Cô bé bán diêm của An-đéc-xen, bởi vậy các em cùng thực hành viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm để thể hiện những cảm xúc của bản thân đối với nhân vật đầy đáng thương nhưng cũng rất đáng trân trọng này.

Thuyết minh về một giống vật nuôi

Top 5 bài mẫu Thuyết minh về một giống vật nuôi hay nhất dưới đây đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp chắc chắn sẽ là những gợi mở cần thiết cho các em học sinh trong quá trình viết bài văn thuyết minh này, các em chú ý đón đọc để viết bài tốt hơn.

Vẻ đẹp con người của lão Hạc trong truyện ngắn của Nam Cao

"Lão Hạc" là câu chuyện đầy bi thảm về số phận của người nông dân trong xã hội xưa. Lão Hạc là một người nông dân nghèo nhưng lại mang những vẻ đẹp phẩm chất đáng trân trọng. Bài văn mẫu vẻ đẹp con người của lão Hạc trong truyện ngắn của Nam Cao sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những vẻ đẹp này.

Phân tích bi kịch của lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao

Ngọc Link 15/09/2019 01:27:27
Phân tích bi kịch của lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao sẽ giúp các bạn học sinh tìm hiểu về nhân vật Lão Hạc cùng cuộc sống thống khổ và số phận bi kịch của nhân vật Lão Hạc hay chính là những người nông dân nghèo trong xã hội xưa. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thêm thông tin thú vị cho bài viết của mình nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá