Danh mục con

Dàn ý thuyết minh về hoa cúc

Hoa cúc là một loài hoa đẹp và mang nhiều ý nghĩa tượng trưng khác nhau, chắc chắn trong thực tế em đã có cơ hội ngắm nhìn loài hoa này, nhưng em cũng có thể tham khảo thêm dàn ý thuyết minh về hoa cúc chúng tôi giới thiệu dưới đây để hiểu rõ hơn về loài hoa này.

Dàn ý thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguyễn Long Thịnh 17/01/2020 01:35:28
Nếu em chưa một lần được đến Hà Nội thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vậy em có thể tham khảo dàn ý thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh dưới đây để có những hình dung cơ bản nhất về công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, ý nghĩa này.

Dàn ý thuyết minh truyện ngắn Lão Hạc

Phương Anh 17/01/2020 00:31:28
Bài viết mẫu dưới đây chúng tôi hướng dẫn các em học sinh lập dàn ý thuyết minh truyện ngắn Lão Hạc nhằm hỗ trợ các em dễ dàng hơn trong việc xây dựng các ý chính cho yêu cầu này. Các em có thể tham khảo để bổ sung thêm cho mình những ý chính cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý thuyết minh Đèn ông sao

Đèn ông sao là một loại đồ chơi quen thuộc, không thể thiếu của trẻ nhỏ mỗi dịp Trung thu, cùng tìm hiểu dàn ý thuyết minh Đèn ông sao để hiểu một cách khái quát nhất về nguồn gốc, cấu tạo, đặc điểm và những điều thú vị xoay quanh thứ đồ chơi này.

Dàn ý bài ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Duy Vinh 16/01/2020 02:30:30
Chiếc lá cuối cùng không chỉ là một tuyệt tác nghệ thuật mà còn là biểu tượng của tình người cao đẹp trong cuộc sống, cùng tham khảo dàn ý phân tích ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng để hiểu rõ hơn về điều đó.

Dàn ý cảm nhận về bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh

Chipu 16/01/2020 01:21:30
Các em cảm nhận về bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh như thế nào, hãy viết dàn ý chi tiết, ngắn gọn trình bày những suy nghĩ/ đánh giá/ nhận xét của bản thân về cái hay, cái đẹp của nội dung, nghệ thuật bài thơ này nhé!

Dàn ý cảm nhận về bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh

Duy Tâm 16/01/2020 00:58:00
Dựa vào những kiến thức về tác phẩm đã được học, em hãy trình bày dàn ý nêu cảm nhận về bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh, đây là một trong số những bài thơ viết về trăng hay nhất của Người trong khoảng thời gian chịu cảnh tù đày tại nhà tù Tưởng Giới Thạch (Trung Quốc).

Dàn ý cảm nhận về bài thơ Tức cảnh Pác Pó

Tin Nguyễn 16/01/2020 00:35:30
Tức cảnh Pác Bó là một bài thơ súc tích nhưng có giá trị to lớn được Bác Hồ viết trong khoảng thời gian người hoạt động Cách mạng ở Cao Bằng, cùng hoàn thiện dàn ý nêu cảm nhận về bài thơ Tức cảnh Pác Bó để giúp người đọc hiểu rõ hơn về giá trị của tác phẩm này.

Dàn ý làm sáng tỏ nhận định Nước Đại Việt ta là áng văn tràn đầy lòng tự hào dân tộc

Em hãy lập dàn ý bài văn nghị luận Làm sáng tỏ nhận định Nước Đại Việt ta là áng văn tràn đầy lòng tự hào dân tộc nhằm giúp người đọc có những hình dung cơ bản nhất về nội dung bài viết cũng như định hướng cách làm cho đúng đắn.

Dàn ý phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện

Trấn thành 15/01/2020 22:17:30
Những hướng dẫn viết dàn ý phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện dưới đây là những gợi ý vô cùng hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành dàn ý chi tiết để chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới.

Kể về chuyến du lịch đáng nhớ

Ngọc Trinh 15/01/2020 01:20:19
Em đã từng đi du lịch cùng gia đình, bạn bè chưa? Dựa vào những trải nghiệm của bản thân, các em hãy cùng hoàn thành bài Kể về chuyến du lịch đáng nhớ. Để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Thuyết minh về chiếc bút chì

Bút chì là vật dụng không thể thiếu trong cặp sách của mỗi học sinh. Bài văn Thuyết minh về chiếc bút chì sẽ cùng các em tìm hiểu cụ thể về nguồn gốc, đặc điểm, cách sử dụng chiếc bút chì. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Thuyết minh về món ăn ngày tết

Phương Anh 14/01/2020 21:35:19
Tết cổ truyền là ngày lễ lớn nhất trong năm, bên cạnh hoa đào, hoa mai, câu đối đỏ ngày Tết ở Việt Nam còn có rất nhiều món ăn cổ truyền hấp dẫn. Bài văn Thuyết minh về món ăn ngày tết sẽ cùng các em tìm hiểu về những món ăn hấp dẫn mà vô cùng quen thuộc này.

Thuyết minh về cục tẩy

Trong bài học ngày hôm trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm, cấu tạo của chiếc bút chì, hôm nay, chúng ta tiếp tục khám phá cấu tạo, đặc điểm của cục tẩy bút chì qua bài Thuyết minh về cục tẩy nhé.

Kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi

Phạm Nhất Vương 10/01/2020 21:44:25
Tuổi thơ của mỗi người gắn liền với những kỉ niệm đáng nhớ của một thời ngây thơ, hồn nhiên. Trong những kí ước tươi đẹp ấy không thể thiếu những người bạn thân thiết, em hãy Kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi để chia sẻ với các bạn cùng lớp của mình.

Dàn ý phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn

Phương Anh 10/01/2020 01:06:14
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thiện dàn ý phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn, một tác phẩm giàu giá trị được viết trong khoảng thời gian Phan Châu Trinh bị bắt giam ở nhà tù Côn Đảo. Bài thơ không chỉ nói lên khát vọng lập công danh của trang nam nhi lúc bấy giờ mà còn khẳng định ý chí, khí phách hiên ngang không chịu khuất phục trước hoàn cảnh của người chí sĩ yêu nước đang trong cảnh tù đày.

Dàn ý chứng minh nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong bài Qua đèo Ngang

Thuỳ Chi 10/01/2020 00:41:14
Bà Huyện Thanh Quan đã rất thành công trong việc sử dụng bút pháp tả cảnh ngụ tình (qua việc miêu tả cảnh vật để gửi gắm nỗi lòng, tâm sự của bản thân), bên cạnh bài phân tích bài thơ qua Đèo Ngang,các em hãy cùng đón đọc dàn ý chứng minh nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong bài Qua đèo Ngang để hiểu hơn về đặc sắc nghệ thuật này.

Thuyết minh về chiếc xe đạp

Trần Quốc Anh 10/01/2020 00:16:14
Xe đạp là phương tiện di chuyển của hầu hết các bạn học sinh, bài Thuyết minh về chiếc xe đạp ngày hôm nay sẽ cung cấp thêm cho các em những thông tin thú vị về chiếc xe đạp quen thuộc mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Quê hương của Tế Hanh

Các em tham khảo dàn ý phân tích bài thơ Quê hương của Tế Hanh với cách trình bày, triển khai các ý chính đầy đủ, khoa học, mạch lạc, chắc chắn đây là những gợi ý đầy hữu ích cho em trong việc chuẩn bị viết bài văn hoàn chỉnh hơn.

Thuyết minh về trò chơi dân gian kéo co

Trò chơi dân gian thường được tổ chức trong các dịp hội hè, lễ hội ở nước ta, trong đó kéo co là trò chơi quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Bài văn Thuyết minh về trò chơi dân gian kéo co sẽ giúp các em có thêm những thông tin thú vị về nguồn gốc, hình thức, quy tắc trò chơi dân gian này.

Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 8 kì 2

Phạm Nhất Vương 08/01/2020 23:32:58
Bài Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 8 kì 2 sẽ giúp các em ôn tập kiến thức môn Ngữ văn lớp 8 một cách hệ thống và có hiệu quả. Các em hãy kết hợp việc học trên lớp và tham khảo các bài văn mẫu để đạt kết quả cao môn Ngữ văn 8 nhé.

Dàn ý bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa...

Thuỳ Dương 08/01/2020 21:37:58
Nếu em chưa biết cách lập dàn ý bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa..., vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Hãy phân tích tâm trạng bức bối, khao khát tự do qua bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu

Tố Hữu không chỉ vẽ nên bức tranh thiên nhiên mùa hè tươi đẹp mà ông còn bày tỏ tâm trạng, khát vọng của bản thân qua việc miêu tả cảnh sắc thiên nhiên, em hãy phân tích tâm trạng bức bối, khao khát tự do qua bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu để hiểu hơn về điều đó.

Thuyết minh về cây phượng

Bài văn mẫu thuyết minh về cây phượng dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong quá trình viết văn thuyết minh, ngoài ra thông qua bài viết này các em có cơ hội trau dồi thêm cho mình những kiến thức thú vị về loài cây được coi là biểu tượng của học trò này

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

Ngọc Link 27/12/2019 05:00:00
Kể về lần mắc khuyến điểm khiến thầy cô giáo buồn là tài liệu được biên soạn tổng hợp các lập dàn bài và những bài viết Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn hay, ý nghĩa, đạt điểm cao, từ đó các em biết cách triển khai ý, sử dụng từ ngữ kể chuyện hợp lý cũng như vận dụng các biện pháp miêu tả, biểu cảm vào trong bài viết sau cho câu chuyện trở nên hấp dẫn, thu hút, được giáo viên đánh giá cao.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá