Danh mục con

Bài học rút ra từ văn bản Bài toán dân số

Bài học rút ra từ văn bản Bài toán dân số

Thuyết minh về món Phở Hà Nội

Ngọc Trinh 31/03/2020 03:48:07
Nhắc về Hà Nội chúng ta không chỉ ấn tượng về mảnh đất ngàn năm văn hiến, thủ đô của đất nước Việt Nam cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Hồ Hoàn Kiếm, lăng Bác, 36 phố phường mà còn ấn tượng về một nền ẩm thực độc đáo với món phở Hà Nội đã nổi tiếng khắp năm châu. Bài văn Thuyết minh về một món ăn- Phở Hà Nội sẽ cùng các em tìm hiểu về món Phở Hà Nội cùng những đặc trưng về hương vị chỉ có ở phở Hà Nội.

Thuyết minh về món canh chua cá lóc

Trần Văn Việt 31/03/2020 03:30:07
Chắc hẳn canh chua cá lóc đã vô cùng quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Ở mỗi vùng miền khác nhau thì cách chế biến và hương vị của món cá lóc cũng sẽ khác nhau. Bài thuyết minh Thuyết minh về một món ăn- món Canh chua cá lóc sẽ giới thiệu một cách cụ thể và chi tiết về món ăn dân dã này.

Phân tích những so sánh hay trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Nguyễn Thuý Thanh 31/03/2020 00:30:07
Trong đoạn trích Trong lòng mẹ, nhà văn Nguyên Hồng đã đưa vào rất nhiều so sánh hay, qua đó làm nổi bật được tình yêu mẹ của cậu bé Hồng đồng thời vạch trần bản chất xấu xa, cay nghiệt của bà cô bé Hồng. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích những so sánh hay trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng để thấy giá trị của những đoạn văn so sánh này nhé.

Phân tích nhân vật Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Giôn-xi mắc căn bệnh viêm phổi quái ác, cô tuyệt vọng và cho rằng khi những chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống thì sự sống của cô cũng chấm dứt, thế nhưng một phép màu đã đến và giúp Giôn-xi có niềm tin và động lực chống lại thử thách của số phận. Các em hãy cùng Phân tích nhân vật Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng để thấy được những diến biến tâm trạng của nhân vật Giôn-xi từ buồn bã tuyệt vọng đến lạc quan, trân trọng sự sống.

Phân tích nhân vật cai lệ trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

An Nguy 27/03/2020 01:41:11
Cai lệ là tay sai của giai cấp thống trị đồng thời cũng là những kẻ bất nhân, tàn ác đã đẩy gia đình chị Dậu đến bước đường cùng. Bài Phân tích nhân vật cai lệ trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ giúp các em thấy được bản chất của giai cấp thống trị đồng thời thấu hiểu, đồng cảm với nỗi khổ cực, cay đắng của người nông dân trong xã hội xưa.

Phân tích đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Công Lý 27/03/2020 00:05:11
Tức nước vỡ bờ là truyện ngắn hiện thực xuất sắc của nhà văn Ngô Tất Tố nói về tình cảnh đáng thương và sức phản kháng mạnh mẽ của người nông dân nghèo khi bị giai cấp thống trị đẩy đến bước đường cùng. Phân tích đoạn trích Tức nước vỡ bờ với những phân tích, dẫn chứng cụ thể, chi tiết sẽ giúp các em hiểu được đặc sắc giá trị nội dung, nghệ thuật của tác phẩm này.

Cảm nhận về khổ thơ cuối của bài thơ Nhớ rừng

Mượn lời tâm sự của con hổ trong sở thú, nhà thơ Thế Lữ đã kín đáo bộc lộ suy nghĩ của mình về thực trạng xã hội đương thời: ngột ngạt, mất tự do. Bài văn mẫu Cảm nhận về khổ thơ cuối của bài thơ Nhớ rừng sẽ cùng các em phân tích, tìm hiểu chi tiết về những tâm sự này.

Thuyết minh về bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác của Phan Bội Châu

Vào nhà ngục ở Quảng Đông cảm tác là bài thơ đặc sắc của nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu, cùng tìm hiểu về đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như những vấn đề liên quan đến xuất xứ, hoàn cảnh sáng tác bài thơ, các em hãy cùng tham khảo bài Thuyết minh về bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác của Phan Bội Châu mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây nhé.

Phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Các em hãy cùng Phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng để thấy được tình yêu mẹ của bé Hồng, đồng thời thấy được bộ mặt giả tạo, tính cách tàn nhẫn, cay độc của bà cô bé Hồng.

Tóm tắt văn bản Tôi đi học

Cao Thắng 16/03/2020 20:43:47
Bài Tóm tắt văn bản Tôi đi học giúp các em khái quát nội dung văn bản đồng thời hiểu được những cảm xúc của nhân vật tôi khi lần đầu tiên đến trường.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Đánh nhau với cối xay gió

Bài Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Đánh nhau với cối xay gió giúp các em khái quát những đặc sắc nổi bật nhất về nội dung, nghệ thuật xây dựng cốt truyện, diễn biến biến truyện của tác phẩm Đánh nhau với cối xay gió.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Cô bé bán diêm

Duy Vinh 12/03/2020 03:36:44
Bài Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Cô bé bán diêm giúp các em khái quát một cách ngắn gọn nhất những đặc sắc về nội dung, tư tưởng, nghệ thuật được thể hiện trong truyện ngắn này.

Sơ đồ tư duy bài Đánh nhau với cối xay gió

Thuỳ Dương 12/03/2020 03:11:44
Sơ đồ tư duy bài Đánh nhau với cối xay gió giúp các em nắm vững được nội dung tác phẩm cùng chân dung, tính cách đối lập của Đôn-ki-hô-tê và Xan-chô-pan-xa.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Phạm Nhất Vương 12/03/2020 02:46:44
Tức nước vỡ bờ là truyện mang đậm giá trị hiện thực, phản ánh rõ nét cuộc sống khổ cực của người nông dân nghèo cùng sự ích kỉ, vô trách nhiệm của những viên quan phụ mẫu. Bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ giúp các em hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật trong tác phẩm này.

Bài học rút ra từ bài Thông tin về ngày Trái Đất năm 2000

Hoài Linh 12/03/2020 02:21:44
Thông tin về ngày Trái Đất không chỉ cung cấp những số liệu, những dẫn chứng thuyết phục mà còn mang đến những bài học sâu sắc cho con người về Trái Đất, về trách nhiệm của con người với Trái Đất. Bài Bài học rút ra từ bài Thông tin về ngày Trái Đất năm 2000 sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về bài học này.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác

Xuân Bắc 12/03/2020 01:56:44
Vào nhà ngục ở Quảng Đông cảm tác đã thể hiện rõ tráng khí, tinh thần cách mạng của người chí sĩ Phan Bội Châu, bài Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác sẽ giúp các em củng cố thêm kiến thức về bài thơ này.

Sơ đồ tư duy bài Hai chữ nước nhà

Sơ đồ tư duy bài Hai chữ nước nhà giúp các em dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ nội dung tư tưởng của tác phẩm, đồng thời có thêm cơ sở trong việc phân tích, khai thác ý nghĩa của tác phẩm.

Phân tích 8 câu đầu bài quê hương của Tế Hanh

Trong những câu thơ đầu bài Quê hương, nhà thơ Tế Hanh đã có những giới thiệu khái quát, ngắn gọn mà đầy sinh động về làng chài nhỏ cùng công việc đánh bắt của người dân quê hương mình. Phân tích 8 câu đầu bài quê hương của Tế Hanh sẽ cùng các em phân tích chi tiết nội dung này, qua đó làm nổi bật tình cảm gắn bó, yêu thương của Tế Hanh với quê mình.

Phân tích Chiếu dời đô của Lí Công Uẩn

Chiếu dời đô của Lí Công Uẩn được viết để thông báo đến toàn bộ dân chúng về quyết định cũng như tầm quan trọng của việc dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long. Bài văn mẫu Phân tích Chiếu dời đô của Lí Công Uẩn sẽ phân tích chi tiết bài chiếu giúp các em hiểu hơn sự anh minh, tầm nhìn chiến lược của Lí Công Uẩn.

Cảm nhận của em về khổ thơ sau: "Dân chài lưới... dần trong thớ vỏ" trong bài Quê hương

Hãy nêu cảm nhận về bài thơ Quê hương và khổ thơ: "Dân chài lưới... dần trong thớ vỏ" trong bài Quê hương để thấy được hồn thơ cũng như phong cách nghệ thuật thơ Tế Hanh trong việc xây dựng lên hình ảnh người ngư dân khỏe khoắn và hình ảnh những chiếc thuyền - “người bạn đồng hành” của người dân chài miền biển.

Phân tích đoạn thơ: "Năm nay đào lại nở... Hồn ở đâu bây giờ ?" trong bài thơ Ông đồ

Ngọc Trinh 14/02/2020 04:00:00
Các em có thể học hỏi cách viết và cách phân tích bài thơ Ông đồ đoạn thơ:"Năm nay đào lại nở... Hồn ở đâu bây giờ ?" trong bài văn mẫu dưới đây để biết cách viết bài văn phân tích đoạn thơ đã được học trong các bài học trước.

Bình giảng 2 khổ thơ trong bài Ông đồ

Trấn thành 14/02/2020 04:00:00
Tài liệu Bình giảng 2 khổ thơ trong bài Ông đồ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh khi thực hiện yêu cầu này, ngoài ra các thầy cô giáo có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để bổ sung cho bài giảng của mình hoàn chỉnh hơn.

Phân tích trích đoạn 36 câu thơ trong bài thơ Hai chữ nước nhà

Nguyễn Thuý Thanh 14/02/2020 04:00:00
36 câu thơ đầu trong bài thơ Hai chữ nước nhà đã thể hiện tâm trạng của nhân vật trữ tình trước cảnh đất nước loạn lạc, xã hội rối ren, em hãy phân tích bài thơ Hai chữ nước nhà, đặc biệt qua 36 câu thơ đầu tiên để thấy được nỗi đau xót trước cảnh nước mất nhà tan và tâm sự yêu nước của nhà thơ thông qua việc tái hiện lại cảnh chia li của cha con Nguyễn Trãi.

Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú

Chipu 14/02/2020 04:00:00
Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn trình bày cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú, về những nét đặc sắc trong nội dung và nghệ thuật của tác phẩm, qua đó em cũng rèn luyện cho mình kĩ năng viết bài văn cảm thụ tác phẩm văn học cho tốt hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá