Danh mục con

Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

Những bài cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú tuyển chọn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được những nét đặc sắc trong nội dung và nghệ thuật của tác phẩm, đồng thời rèn luyện kĩ năng viết bài văn cảm thụ tác phẩm văn học.

Chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh

Những kỉ niệm gần gũi, thân thuộc cùng chất trữ tình đậm nét, tác phẩm Tôi đi học, nhà văn Thanh Tịnh đã đưa độc giả trở về những cảm xúc dạt dào, những kí ức ngày đầu tiên đi học. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích văn bản Tôi đi học để cảm nhận được Chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh nhé.

Dàn ý chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh

Phạm Nhất Vương 23/07/2021 16:24:00
"Tôi đi học" được đánh giá là truyện ngắn đậm chất trữ tình của nhà văn Thanh Tịnh. Dàn ý chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chứng minh nhận định này.

Phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Cao Thắng 23/07/2021 14:43:00
Người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ là người đàn bà đáng thương, vì những định kiến nghiệt ngã mà phải xa con, đi tha phương cầu thực nơi đất khách. Người mẹ tuy không được miêu tả trực tiếp nhưng lại hiện lên thật gần gũi, ấm áp qua những suy nghĩ của bé Hồng. Khi phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ, các em không nên bỏ qua bài Phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng để hiểu hơn về người mẹ đáng thương này.

Dàn ý phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Thuỳ Dương 23/07/2021 14:34:00
Nhân vật người mẹ trong đoạn trích "Trong lòng mẹ" chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong phần cuối đoạn trích và qua lời nói của bà cô, trong suy nghĩ của bé Hồng. Dàn ý phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng sẽ giúp các em có có cái nhìn chi tiết nhất về nhân vật người mẹ.

Nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội

Nguyễn Hải Sơn 23/07/2021 10:37:00
Ma túy không chỉ là một tệ nạn mà đó còn là "hung thần" cướp đi tuổi trẻ, tương lai, thậm chí là mạng sống của hàng triệu người. Để hiểu hết về những tác hại khôn lường của ma túy, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Dàn ý Nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội

Phí Quỳnh Anh 23/07/2021 10:33:00
Ma túy không chỉ là một vấn nạn được cả xã hội quan tâm mà còn có thể gieo rắc "cái chết trắng" cho cuộc sống con người. Để thấy được hết những tác hại của ma túy, các em hãy cùng tham khảo Dàn ý Nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội dưới đây nhé.

Phân tích 8 câu đầu bài quê hương của Tế Hanh

Trong những câu thơ đầu bài Quê hương, nhà thơ Tế Hanh đã có những giới thiệu khái quát, ngắn gọn mà đầy sinh động về làng chài nhỏ cùng công việc đánh bắt của người dân quê hương mình. Khi phân tích bài thơ Quê hương, các em có thể tập trung Phân tích 8 câu đầu bài Quê hương để thấy được vẻ đẹp yên bình, giản dị mà thấm đượm tình cảm gắn kết của nhà thơ với quê hương mình.

Dàn ý Phân tích 8 câu đầu bài quê hương của Tế Hanh

Trần Văn Việt 20/07/2021 14:12:00
Xuyên suốt trong chặng đường thơ của Tế Hanh, dáng hình quê hương thường trở đi trở lại trong nhiều các sáng tác của ông với hình ảnh giản dị, trong sáng và hồn nhiên. Dàn ý Phân tích 8 câu đầu bài quê hương của Tế Hanh sẽ giúp các em cảm nhận được tình yêu, tấm lòng gắn bó của nhà thơ với quê hương miền biển của mình.

Vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó

Qua việc đọc hiểu và phân tích truyện ngắn Lão Hạc, em hãy vận dụng những hiểu biết về tác phẩm và tham khảo bài văn mẫu dưới đây để hoàn thành đề bài Vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó.

Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó

Trần Khởi My 13/07/2021 15:15:00
Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó sẽ giúp cho việc hoá thân và kể chuyện chuyện được dễ dàng, hấp dẫn hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 13/07/2021 14:03:00
Lão Hạc của Nam Cao và Tức nước vỡ bờ của Ngô Tất Tố cùng hướng đến tái hiện tình cảnh và số phận của người nông dân nghèo. Cùng viết về đề tài người nông dân nhưng cách xây dựng hình tượng người nông dân của Nam Cao và Ngô Tất Tố có những nét đặc sắc riêng biệt gì, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài Cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ nhé.

Dàn ý cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ

Nguyễn Cảnh Nam 13/07/2021 13:46:00
Cùng viết về hình tượng người nông dân trước cách mạng tháng Tám, cả lão Hạc và chị Dậu đều mang trong mình những hình dáng chân thực nhất của người nông dân xưa, bên cạnh đó bằng tài năng nghệ thuật và tấm lòng giàu yêu thương, Nam Cao và Ngô Tất Tố đều xây dựng được những nét rất tiêng cho nhân vật của mình. Cùng tìm hiểu những nét tương đồng và khác biệt giữa hai nhân vật qua dàn ý cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ.

Cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

Công Lý 13/07/2021 11:36:00
"Tôi đi học" là dòng suy tưởng của nhân vật tôi về ngày đầu tiên đi học. Với sự kiện đáng nhớ ấy, nhân vật tôi đã trải qua những dòng cảm xúc vô cùng phong phú. Cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những cảm xúc trong sáng này.

Dàn ý cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

Thuỳ Dương 13/07/2021 11:35:00
Dàn ý cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học sẽ cung cấp những gợi ý thú vị cả về nội dung và cách thức làm bài để các em có thể hoàn thành tốt bài văn trình bày cảm nghĩ của mình.

Chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ

Tin Nguyễn 13/07/2021 11:12:00
Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhà văn Nguyên Hồng tập trung ngòi bút của mình viết về chủ để người phụ nữ và trẻ em. Và có lẽ vì vậy mà ông được mệnh danh là nhà văn của phụ nữ và trẻ em. Để tìm hiểu chi tiết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ nhé.

Dàn ý chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ

Duy Thành 13/07/2021 11:04:00
Nguyên Hồng được mệnh danh là nhà thơ của phụ nữ và trẻ em. Các em hãy cùng tìm hiểu và chứng minh qua việc tham khảo dàn ý chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ dưới đây nhé.

Tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán chó và kể lại câu chuyện ấy

Trấn thành 13/07/2021 09:30:00
Cảnh lão Hạc bán chó là chi tiết gây xúc động mạnh mẽ trong truyện ngắn lão Hạc, đây cũng coi là nút thắt cho toàn bộ diễn biến tâm lí phức tạp của Lão Hạc sau đó. Để có những cảm nhận chân thực nhất về cảnh tượng này, em hãy Tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán chó và kể lại câu chuyện ấy bằng lời văn của mình.

Dàn ý tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán chó và kể lại câu chuyện ấy

Trần Quốc Anh 13/07/2021 09:25:00
Dàn ý tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán chó và kể lại câu chuyện ấy sẽ cung cấp hệ thống ý chính để các bạn có thể hoàn thiện bài văn kể chuyện một cách mạch lạc, hấp dẫn.

Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Bàn đến giá trị của đoạn trích Trong lòng mẹ, bên cạnh nội dung sâu sắc, xúc động chúng ta không thể không kể đến giá trị nhân đạo rõ nét qua từng lời văn, câu chữ. Các em cùng phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ để thấy được Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng.

Dàn ý giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Phương Anh 12/07/2021 16:09:00
"Trong lòng mẹ" là đoạn trích thấm đượm tình cảm gia đình, thể hiện rõ nét cảm hứng nhân đạo của nhà văn Nguyên Hồng. Để cùng tìm hiểu chi tiết về giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng, các bạn hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen

Lộc Ngô 12/07/2021 10:24:00
Bài văn Cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen sẽ giúp các em hiểu hơn về tình cảnh đáng thương của em bé bán diêm và nỗi đồng cảm, xót xa của nhà văn An-đéc-xen với những con người nghèo khổ, bất hạnh.

Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen

Trấn thành 12/07/2021 10:18:00
Cô bé bán diêm là câu chuyện xúc động viết về những con người nhỏ bé, đáng thương trong xã hội. Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen sẽ cùng các bạn tìm hiểu tình cảnh đáng thương và số phận bất hạnh của cô bé bán diêm trong đêm giao thừa rét buốt.

Qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn

Tác phẩm văn học là sản phẩm sáng tạo của mỗi nhà văn, qua mỗi tác phẩm, các nhà văn, nhà thơ ít nhiều đều thể hiện được những tư tưởng, quan niệm và bóng dáng của chính mình trong đó. Qua việc phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ, các em hãy chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn.

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn

Duy Thành 11/07/2021 16:34:00
Tác phẩm văn học là sản phẩm tinh thần của nhà văn, bởi vậy ít nhiều tác phẩm ấy sẽ phản chiếu con người, tư tưởng, tình cảm của người nghệ sĩ sáng tạo ra nó. Cùng tìm hiểu về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn dưới đây nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá