Danh mục con

Dàn ý phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học

Những hình ảnh so sánh trong Tôi đi học của Thanh Tịnh là một trong số các yếu tố quan trọng góp phần vào việc tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm, vậy hãy cùng dàn ý phân tích những hình ảnh so sánh trong truyện ngắn Tôi đi học tìm hiểu và khám phá xem những hình ảnh đó là gì và vai trò của chúng ra sao trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm.

Dàn ý phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ

Thuỳ Dương 03/12/2019 02:33:42
Có thể nói Vũ Đình Liên đã xây dựng thành công hình tượng ông đồ xuất hiện đầy tự nhiên trong hai bức tranh đối lập nhau, cùng đón đọc dàn ý phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ để hiểu hơn về nhân vật, bên cạnh đó, học hỏi thêm cách phân tích hình ảnh nhân vật với hai trạng thái khác nhau.

Dàn ý phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô

Đỗ Bá Hưng 03/12/2019 01:19:42
Trong dàn ý phân tích bài Đi bộ ngao du của Ru-xô chúng tôi giới thiệu dưới đây, người viết đã lựa chọn và sắp xếp các ý chính tương đối ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, các em có thể tham khảo dàn ý mẫu đó để học hỏi cũng như nâng cao hơn cho mình kĩ năng viết dàn ý bài văn.

Dàn ý phân tích nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ

Ngọc Thảo 03/12/2019 00:42:42
Trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, mời các em cùng đón đọc dàn ý phân tích nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ để hiểu hơn về cách làm bài cũng như có thêm tài liệu tham khảo giúp bài viết của mình đầy đủ, mạch lạc và phát triển đúng hướng hơn.

Dàn ý phân tích bài Thông tin về ngày Trái đất năm 2000

Những gợi ý ngắn gọn, súc tích trong dàn ý phân tích bài Thông tin về ngày Trái đất năm 2000 chắc chắn là tài liệu vô cùng cần thiết và hữu ích cho các em học sinh, đặc biệt khi em có nhu cầu ôn tập lại phần kiến thức của tác phẩm này.

Dàn ý phân tích đoạn trích Nước Đại Việt ta

Ngọc Thảo 02/12/2019 22:14:42
Nếu các em học sinh chưa biết cách xây dựng dàn ý phân tích đoạn trích Nước Đại Việt ta, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm chắc hơn kĩ năng viết dàn ý cho bài văn phân tích văn học đã học.

Dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Nhớ rừng

Cao Toàn Mỹ 02/12/2019 21:00:42
Ở nội dung hướng dẫn tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách xây dựng dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Nhớ rừng của nhà thơ Thế Lữ, em cùng đón đọc để biết cách làm bài cho đơn giản hơn trước khi bắt tay vào việc viết bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ

Phương Anh 02/12/2019 01:59:23
Nguyên Hồng được mệnh danh là nhà thơ của phụ nữ và trẻ em. Các em hãy cùng tìm hiểu và chứng minh qua việc tham khảo dàn ý chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích diễn biến, tâm trạng lão Hạc xung quanh chuyện bán con chó Vàng

Duy Tâm 02/12/2019 01:03:23
Sau khi bán cậu Vàng, Lão Hạc đã trải qua những trạng thái tâm lí vô cùng phức tạp, hối hận có, xót xa, day dứt có. Để tìm hiểu chi tiết về tâm trạng của Lão Hạc, các em hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích diễn biến, tâm trạng lão Hạc xung quanh chuyện bán con chó Vàng nhé.

Dàn ý phân tích nghệ thuật đặc sắc của truyện Tôi đi học

Nguyễn Long Thịnh 02/12/2019 00:07:23
Bằng những cảm nhận tinh tế kết hợp với bút pháp nghệ thuật đặc sắc, tác giả Thanh Tịnh đã mang đến cho truyện ngắn "Tôi đi học" một cảm xúc chân thực và một chất thơ dạt dào. Cùng tìm hiểu về đặc sắc nghệ thuật được sử dụng trong truyện ngắn, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích nghệ thuật đặc sắc của truyện Tôi đi học dưới đây nhé.

Dàn ý cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

Dàn ý cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học sẽ cung cấp những gợi ý thú vị cả về nội dung và cách thức làm bài để các em có thể hoàn thành tốt bài văn trình bày cảm nghĩ của mình.

Dàn ý phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Trần Văn Việt 01/12/2019 20:23:23
"Tức nước vỡ bờ" là đoạn trích tiêu biểu trong tiểu thuyết Tắt đèn của Ngô Tất Tố, dàn ý phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những đặc sắc nghệ thuật được sử dụng trong đoạn trích, qua đó thấy được vai trò của các thủ pháp nghệ thuật đối với việc truyền tải nội dung tư tưởng của đoạn trích "Tức nước vỡ bờ".

Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen

Trần Hoạt 01/12/2019 01:02:49
Cô bé bán diêm là câu chuyện xúc động viết về những con người nhỏ bé, đáng thương trong xã hội. Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đec-xen sẽ cùng các bạn tìm hiểu tình cảnh đáng thương và số phận bất hạnh của cô bé bán diêm trong đêm giao thừa rét buốt.

Dàn ý giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Phương Anh 01/12/2019 00:02:49
"Trong lòng mẹ" là đoạn trích thấm đượm tình cảm gia đình, thể hiện rõ nét cảm hứng nhân đạo của nhà văn Nguyên Hồng. Để cùng tìm hiểu chi tiết về giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng, các bạn hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

Trước khi viết thành bài văn hoàn chỉnh, em hãy thực hành xây dựng dàn ý phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió, một trích đoạn tiêu biểu trong tiểu thuyết Đô-ki-hô-tê của nhà văn Xéc-van-téc để định hướng cách viết bài cho đúng cũng như tránh việc thiếu sót các ý quan trọng.

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn

Tác phẩm văn học là sản phẩm tinh thần của nhà văn, bởi vậy ít nhiều tác phẩm ấy sẽ phản chiếu con người, tư tưởng, tình cảm của người nghệ sĩ sáng tạo ra nó. Cùng tìm hiểu về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn dưới đây nhé.

Dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương

Nguyễn Long Thịnh 26/11/2019 23:36:32
Đến với dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương, các bạn sẽ được trau dồi thêm cho mình những hiểu biết khái quát và hữu ích về danh thắng Chùa Hương, nơi có động Hương Tích được coi là “Nam thiên đệ nhất động” (động đẹp nhất trời Nam).

Dàn ý vẻ đẹp con người của lão Hạc trong truyện ngắn của Nam Cao

Tin Nguyễn 26/11/2019 23:36:32
Khi đón đọc dàn ý vẻ đẹp con người của lão Hạc trong truyện ngắn của Nam Cao, các em sẽ phần nào hiểu được về phẩm chất tốt đẹp của nhân vật cũng như hiểu hơn về thông điệp nhân văn mà tác giả muốn gửi gắm qua nhân vật nói riêng và tác phẩm nói chung.

Dàn ý thuyết minh về đôi dép lốp

Ngọc Trinh 26/11/2019 21:56:32
Đôi dép lốp hay còn gọi là dép cao su, là một vật dụng tuy nhỏ bé nhưng nó lại là kỉ vật thiêng liêng đối với thế hệ những người lính Việt Nam trong suốt những năm tháng chiến tranh đầy gian khổ, dàn ý thuyết minh về đôi dép lốp dưới đây sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin thú vị và hữu ích xoay quanh đồ vật bình dị này.

Dàn ý tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán chó và kể lại câu chuyện ấy

Trấn thành 26/11/2019 20:16:32
Dàn ý tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán chó và kể lại câu chuyện ấy sẽ cung cấp hệ thống ý chính để các bạn có thể hoàn thiện bài văn kể chuyện một cách mạch lạc, hấp dẫn.

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định...

Đối với nhiều em học sinh, rất khó khăn để em có thể chọn lọc và triển khai các ý chính cho hợp lí trong dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định..., bởi vậy, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em dàn ý mẫu để em tham khảo, mời em cùng đón đọc.

Dàn ý cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 24/11/2019 22:41:47
Cùng viết về hình tượng người nông dân trước cách mạng tháng Tám, cả lão Hạc và chị Dậu đều mang trong mình những hình dáng chân thực nhất của người nông dân xưa, bên cạnh đó bằng tài năng nghệ thuật và tấm lòng giàu yêu thương, Nam Cao và Ngô Tất Tố đều xây dựng được những nét rất tiêng cho nhân vật của mình. Cùng tìm hiểu những nét tương đồng và khác biệt giữa hai nhân vật qua dàn ý cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ.

Chứng minh người nông dân vẫn giữ trọn phẩm chất tốt đẹp qua Lão hạc và Tức nước vỡ bờ

Qua Tức nước vỡ bờ và Lão Hạc, chứng minh rằng: mặc dù gặp nhiều đau khổ bất hạnh, người nông dân trước cách mang tháng Tám vẫn giữ trọn những phẩm chất tốt đẹp của mình. Bài văn mẫu Chứng minh người nông dân vẫn giữ trọn phẩm chất tốt đẹp qua Lão hạc và Tức nước vỡ bờ dưới đây sẽ cung cấp cho các em những thông tin thú vị để hoàn thiện bài văn của mình.

Cảm nhận về bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác

Nguyễn Thuý Thanh 22/11/2019 03:59:19
Đứng trước đề văn yêu cầu trình bày cảm nhận về bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác của Phan Bội Châu, nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng không biết làm như thế nào cho đúng trình tự và nêu bật được những cảm xúc của bản thân trước giá trị nghệ thuật và nội dung của tác phẩm.

Tâm trạng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu

Phương Anh 22/11/2019 03:05:19
Chúng ta cùng phân tích và nêu suy nghĩ về tâm trạng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Khi con tu hú để thấy được những bức bối, uất ức của nhà thơ Tố Hữu khi bị giam giữ trong ngục tù tăm tối và nghe tiếng chim tu hú thúc giục.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá