Danh mục con

Phân tích giá trị biểu cảm của hai câu thơ sau trong bài thơ ông đồ của Vũ Đình Liên: Giấy đỏ buồn không thắm. Mực đọng trong nghiên sầu

Mỗi chi tiết nghệ thuật đều mang lại những giá trị và hiệu quả lớn giúp cho tác phẩm trở nên đặc sắc hơn, các em cùng phân tích giá trị biểu cảm của hai câu thơ sau trong bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên: Giấy đỏ buồn không thắm. Mực đọng trong nghiên sầu để thấy được giá trị của các chi tiết này trong việc thể hiện nội dung.

Tâm trạng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu

Thuỳ Dương 19/10/2020 07:00:00
Chúng ta cùng phân tích bài thơ Khi con tu hú để hiểu được Tâm trạng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu, đó là sự bức bối, uất ức của nhà thơ khi bị giam giữ trong ngục tù tăm tối và nghe tiếng chim tu hú thúc giục.

Vũ Quần Phương đã nhận xét: Văn tả thật ít lời mà cảnh hiện ra như vẽ, không chỉ bóng dáng ông đồ mà cả cái tiêu điều của xã hội qua mắt ông đồ. Phân tích bài thơ Ông Đồ để chứng minh ý kiến trên

Nguyễn Cảnh Nam 19/10/2020 06:00:00
Nhận xét về bài thơ Ông đồ, nhà thơ Vũ Quần Phương cho rằng "Văn tả thật ít lời mà cảnh hiện ra như vẽ, không chỉ bóng dáng ông đồ mà cả cái tiêu điều của xã hội qua mắt ông đồ". Tìm hiểu về bài thơ Ông đồ cũng là chứng minh tính đúng đắn của nhận định trên, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích bài thơ Ông Đồ để tìm hiểu chi tiết nhé.

Nghị luận về tình yêu quê hương của Tế Hanh

Cao Thắng 19/10/2020 06:00:00
"Quê hương" là tình yêu của nhà thơ Tế Hanh dành cho mảnh đất, quê hương vốn làm nghề chài lưới của mình. Vận dụng những kiến thức, hiểu biết sau khi học và phân tích bài thơ Quê hương trên lớp, em hãy Nghị luận về tình yêu quê hương của Tế Hanh để trình bày ý hiểu và những cảm thụ của em về bài thơ.

Giới thiệu về nhà thơ Tế Hanh, tác giả của bài thơ Quê Hương

Thuỳ Chi 19/10/2020 06:00:00
Vài nét giới thiệu về Tế Hanh- tác giả của bài thơ Quê hương sẽ giúp các em có thêm những thông tin về cuộc đời, sự nghiệp cũng như phong cách sáng tác của Tế Hanh, qua đó giúp cho củng cố kiến thức về tác giả và giúp việc phân tích bài thơ Quê hương được hiệu quả hơn.

Cảm nhận về bài thơ Quê hương của Tế Hanh

Xuân Bắc 19/10/2020 06:00:00
6 mẫu bài văn Cảm nhận về bài thơ Quê hương của Tế Hanh sẽ giúp các em học sinh hiểu hơn về những giá trị nội dung tư tưởng cũng như giá trị nghệ thuật của tác phẩm, ngoài ra thông qua những bài làm mẫu này sẽ hỗ trợ em nắm vững hơn cách làm bài văn cảm thụ tác phẩm thơ.

Phân tích bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

Phạm Nhất Vương 19/10/2020 06:00:00
Khi phân tích bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu, các em sẽ hiểu hơn về giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật đặc sắc được tác giả thể hiện ở tác phẩm, qua đó em cũng biết cách thực hành viết bài văn phân tích tác phẩm văn học cho đúng.

Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú

Công Lý 19/10/2020 06:00:00
Khi con tu hú được nhà thơ Tố Hữu sáng tác trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, cùng tìm hiểu về Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú, các em có thể tham khảo bài văn mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây. Hơn nữa, hoàn cảnh sáng tác có liên hệ mật thiết tới nội dung tư tưởng của tác phẩm, bởi vậy nắm được hoàn cảnh sáng tác giúp cho việc phân tích bài thơ Khi con tu hú được sâu sắc, bám sát tác phẩm hơn.

Cảm nhận về bức tranh mùa hè trong 6 câu thơ đầu bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu

Duy Vinh 19/10/2020 06:00:00
Trong 6 câu thơ đầu bài Khi con tu hú, nhà thơ Tố Hữu đã thể hiện những cảm nhận tinh tế trước những dấu hiệu ngày hè cả về màu sắc và âm thanh. Khi phân tích bài thơ Khi con tu hú và khám phá bức tranh mùa hè sống động, các em không nên bỏ qua bài Cảm nhận về bức tranh mùa hè trong 6 câu thơ đầu bài thơ Khi con tu hú.

Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú

Tin Nguyễn 19/10/2020 06:00:00
Những bài cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú tuyển chọn dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được những nét đặc sắc trong nội dung và nghệ thuật của tác phẩm, đồng thời rèn luyện kĩ năng viết bài văn cảm thụ tác phẩm văn học.

Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó

Lộc Ngô 19/10/2020 06:00:00
Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó để thấy được cuộc sống của Bác khi sống và làm việc tại Pác Pó, Cao Bằng, qua đó cảm nhận được tinh thần lạc quan yêu đời và tâm hồn nhạy cảm, tình yêu thiên nhiên, cuộc sống của Người.

Hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó

Phương Anh 19/10/2020 06:00:00
Bài thơ Tức cảnh Pác Pó đã tái hiện chân thực cuộc sống sinh hoạt và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh khi trực tiếp chỉ đạo cách mạng tại Pác Pó. Để cảm nhận cuộc sống bình dị, đơn giản và Hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ Tức cảnh Pác Pó, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó nhé.

Bình giảng 2 khổ thơ trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên

Nguyễn Long Thịnh 19/10/2020 05:00:00
Bình giảng là kĩ năng quan trọng giúp các em trình bày những cảm thụ, ý hiểu về một tác phẩm thơ văn. Trong nội dung bài học hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Bình giảng 2 khổ thơ trong bài Ông Đồ của Vũ Đình Liên, cùng với bài phân tích bài thơ Ông đồ, các em hãy cùng tham khảo bài viết để rèn luyện kĩ năng bình giảng và củng cố hiểu biết về bài thơ.

Phân tích, bình giảng: Ông đồ của Vũ Đình Liên

Trần Văn Việt 19/10/2020 05:00:00
Tìm hiểu về hình ảnh Ông Đồ trong sự đổi thay của thời thế và tình cảm của nhà thơ Vũ Đình Liên với những giá trị xưa cũ, các em có thể tham khảo bài hướng dẫn Phân tích bài thơ Ông đồ, bình giảng về những nét đặc sắc về nội dung, nghệ thuật của bài thơ dưới đây để củng cố kiến thức và nâng cao kĩ năng viết bài của mình.

Chứng minh rằng: Với bài thơ ông đồ Vũ Đình Liên đã chạm được vào những rung cảm tâm linh của giống nòi nên nó còn tha thiết mãi

Hoài Linh 19/10/2020 05:00:00
Với bài thơ ông đồ Vũ Đình Liên đã chạm được vào những rung cảm tâm linh của giống nòi nên nó còn tha thiết mãi để lại dư âm khiến chúng ta phải suy ngẫm lại và có ý thức giữ gìn những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Ông đồ để chứng minh tính đúng đắn của nhận định trên.

Phân tích nhân vật trữ tình trong bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Nguyễn Cảnh Nam 19/10/2020 05:00:00
Khi phân tích nhân vật trữ tình trong bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên, các em cần làm nổi bật lên hình ảnh chủ thể trữ tình - ông đồ trong hai hoàn cảnh: Hình ảnh ông đồ trong quá khứ say mê trổ tài viết chữ đẹp trong mỗi dịp Tết đến xuân về và hình ảnh ông đồ lạc lõng cô đơn, bị người đời quên lãng khi những giá trị văn hóa truyền thống bị mai một, thay đổi theo thời gian.

Phân tích 8 câu đầu bài quê hương của Tế Hanh

Ngọc Trinh 19/10/2020 05:00:00
Trong những câu thơ đầu bài Quê hương, nhà thơ Tế Hanh đã có những giới thiệu khái quát, ngắn gọn mà đầy sinh động về làng chài nhỏ cùng công việc đánh bắt của người dân quê hương mình. Khi phân tích bài thơ Quê hương, các em có thể tập trung Phân tích 8 câu đầu bài Quê hương để thấy được vẻ đẹp yên bình, giản dị mà thấm đượm tình cảm gắn kết của nhà thơ với quê hương mình.

Phân tích bài thơ Quê hương của Tế Hanh

Trần Văn Việt 19/10/2020 05:00:00
Tham khảo bài văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ Quê hương của Tế Hanh để hiểu hơn về nỗi lòng và tình cảm thiết tha, sâu nặng của một người con dành trọn cho mảnh đất miền biển đầy nắng và gió - nơi mình sinh ra và lớn lên.

Tìm hiểu tâm hồn Tế Hanh qua bài thơ Quê hương của ông

Trần Hoạt 19/10/2020 05:00:00
Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Quê hương để tìm hiểu về tâm hồn Tế Hanh qua bài thơ Quê hương: tình cảm sâu nặng, tấm lòng gắn bó với mảnh đất và con người quê hương thuần hậu, giàu yêu thương.

Em hãy nhận xét về tình cảm của Tế Hanh trong bài thơ Quê hương

Hoài Linh 19/10/2020 05:00:00
Bằng tình yêu, sự gắn bó với mảnh đất quê hương, nhà thơ Tế Hanh trong "Quê hương" đã có những vần thơ giản dị mà chan chứa tình cảm về quê hương, con người quê hương mình. Qua việc tìm hiểu và phân tích bài thơ Quê hương, em hãy nhận xét về tình cảm của Tế Hanh trong bài thơ Quê hương? Những bài văn mẫu dưới đây là gợi ý thú vị cho các em khi hoàn thiện đề bài này.

Bình giảng 8 câu đầu bài Quê hương: "Làng tôi ở... bao la thâu góp gió"

Nguyễn Long Thịnh 19/10/2020 05:00:00
Gợi ý viết bài văn bình giảng 8 câu đầu bài Quê hương: "Làng tôi ở... bao la thâu góp gió" là nội dung chính trong tài liệu hướng dẫn của chúng tôi hôm nay, các em học sinh cùng tham khảo để biết cách viết bài văn bình giảng đoạn thơ.

Hình ảnh người dân làng chài qua bài thơ Quê hương của Tế Hanh

Ngọc Link 19/10/2020 05:00:00
Không chỉ tái hiện khung cảnh làng quê giản dị, đơn mộc mà gần gũi, nhà thơ Tế Hanh trong "Quê hương" còn tái hiện cảnh lao động của người dân làng chài quê mình. Để thấy được Hình ảnh người dân làng chài qua bài thơ Quê hương, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Quê hương và tìm hiểu chi tiết nhé.

Cảm nhận của em về khổ thơ sau: "Dân chài lưới... dần trong thớ vỏ" trong bài Quê hương

Ngọc Thảo 19/10/2020 05:00:00
Trong bài thơ Quê hương, nhà thơ Tế Hanh xây dựng hình ảnh người dân làng chài lưới với vẻ đẹp khỏe khoắn đặc trưng của người dân miền biển. Khi tìm hiểu, phân tích bài thơ Quê hương, các em có thể tìm hiểu về hình ảnh đặc biệt này để thấy được tình cảm gắn bó của tác giả với con người, mảnh đất quê hương. Bài Cảm nhận của em về khổ thơ sau: "Dân chài lưới... dần trong thớ vỏ" trong bài Quê hương dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận chi tiết về hình ảnh con người miền biển trong bài thơ.

Phân tích giá trị của các biện pháp tu từ trong hai câu thơ sau trong bài Quê hương

Thuỳ Dương 19/10/2020 05:00:00
"Quê hương" của Tế Hanh không chỉ chạm đến tình yêu quê hương sâu kín trong trái tim mỗi độc giả bởi cảm xúc dạt dào, hình ảnh chân thực, gần gũi mà còn bởi nghệ thuật xây dựng đặc sắc. Trong bài thơ, tác giả đã sử dụng nhiều biện pháp tu từ làm cho mỗi câu thơ trở nên sinh động, giàu sức gợi hơn. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích giá trị của các biện pháp tu từ trong hai câu thơ sau trong bài Quê hương để thấy hết được những đặc sắc, hấp dẫn của bài thơ này nhé!

Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ "Khi con tu hú" của nhà thơ Tố Hữu

Phạm Nhất Vương 19/10/2020 05:00:00
Chúng ta hãy cùng phân tích bài thơ Khi con tu hú và cảm nhận Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu qua những nét vẽ đầy tươi sáng, trong trẻo ở 6 câu thơ đầu bài thơ, qua đây, chúng ta cũng hiểu hơn về tình yêu thiên nhiên và tâm trạng của nhà thơ lúc bấy giờ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá