Danh mục con

Phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện

Các em hãy cùng tham khảo phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện để thấy được thực trạng, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và cuộc sống con người, từ đó nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc ngăn chặn, đẩy lùi “ôn dịch” thuốc lá ra khỏi cuộc sống.

Cảm nhận về nhân vật Giôn-xi trong Chiếc lá cuối cùng

Giôn-xi trong “Chiếc lá cuối cùng” là nữ họa sĩ nghèo bị mắc căn bệnh viêm phổi quái ác. Hành trình tìm lại sự sống của Giôn-xi đã mang đến những xúc động mạnh mẽ cho độc giả. Bài văn Cảm nhận về nhân vật Giôn-xi trong Chiếc lá cuối cùng giúp các em hiểu hơn về những diễn biến tâm lí của nhân vật, qua đó thấy được triết lí tình thương và thông điệp về nghệ thuật mà nhà văn O’henry gửi gắm qua tác phẩm.

Phân tích nhân vật Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Hoàng Bách 15/11/2021 15:18:00
Bài văn mẫu Phân tích nhân vật Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về sự thay đổi trong nhận thức và tâm lí của nhân vật Giôn-xi trước và sau nhìn thấy chiếc lá thường xuân cuối cùng. Bài văn cũng giúp các em cảm nhận được sự hồi sinh thần kì của sự sống ở một con người dường như đã buông bỏ, phó mặc sự sống của chính mình.

Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Đỗ Bá Hưng 15/11/2021 15:00:00
Chiếc lá cuối cùng là tác phẩm kết tinh tài năng, phong cách nghệ thuật và tấm lòng nhân đạo sâu sắc của nhà văn O’henry. Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng dưới đây sẽ giúp các em thấy được tình yêu thương, tấm lòng yêu thương con người, đặc biệt là những con người có số phận bất hạnh của nhà văn O’henry.

Dàn ý Phân tích ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Trần Khởi My 15/11/2021 14:52:00
Chiếc lá cuối cùng không chỉ là một tuyệt tác nghệ thuật mà còn là biểu tượng của tình người cao đẹp trong cuộc sống, cùng tham khảo dàn ý phân tích ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng để hiểu rõ hơn về điều đó.

Ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Xuân Bắc 15/11/2021 14:43:00
Chiếc lá thường xuân cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng đã trở thành một biểu tượng nghệ thuật có sức lay động mạnh mẽ. Trong bài học hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi khám phá Ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng, cũng chính là khám phá triết lí tình thương và thông điệp nghệ thuật mà nhà văn O’henry đã gửi gắm qua truyện ngắn.

Phân tích nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng

Tin Nguyễn 15/11/2021 14:23:00
Cụ Bơ-men là một họa sĩ nghèo và cũng là tác giả của "chiếc lá thường xuân cuối cùng". Ở cụ hội tụ vẻ đẹp của tình thương, tâm huyết và tài năng của người nghệ sĩ. Bài Phân tích nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được tấm lòng nhân ái, tình thương chân thành và nỗ lực tạo ra một kiệt tác trong đêm mưa bão để cứu lấy sự sống đang chết dần của Giôn-xi.

Cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng

Trọng Tâm 15/11/2021 14:17:00
Chiếc lá cuối cùng là truyện ngắn thấm đượm tình thương, tinh thần nhân đạo của nhà văn O’henry. Các em hãy cùng tham khảo cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng để thấy được vẻ đẹp của tình thương cũng như sức mạnh của nghệ thuật được thể hiện qua hình ảnh chiếc lá cuối cùng của cụ Bơ-men.

Cảm nhận của em về đoạn thơ 3, 4, 5, 6 bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Tham khảo bài văn mẫu Cảm nhận về đoạn thơ 3, 4, 5, 6 bài Đoàn thuyền đánh cá các em sẽ cảm nhận vẻ đẹp khỏe khoắn, tự tin làm chủ cuộc sống mới của người lao động và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ mà nhà thơ Huy Cận đã khắc họa qua 4 khổ thơ.

Bài học rút ra từ bài Thông tin về ngày Trái Đất năm 2000

Trong bài học ngày hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi phân tích Thông tin về ngày Trái Đất năm 2000 để tìm hiểu vấn đề được trình bày và thông điệp được gửi gắm trong văn bản, qua đó rút Bài học rút ra từ bài Thông tin về ngày Trái Đất năm 2000.

Phân tích bài Thông tin về ngày Trái đất năm 2000

Ngọc Link 07/11/2021 10:40:00
Trong bài phân tích bài Thông tin về ngày Trái đất năm 2000 hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các em phân tích để tìm hiểu về bức thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm qua văn bản, qua đó có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất của chúng ta.

Cảm nhận về bài Hai cây Phong

Các em hãy cùng tham khảo bài cảm nhận về bài Hai cây phong để thấy được những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp bên hai cây phong, cảm nhận được tình cảm thầy trò cảm động và tấm lòng gắn bó, tình yêu tha thiết với quê hương, xứ sở của tác giả.

Suy nghĩ của em về hình ảnh hai cây phong trong tác phẩm Người thầy đầu tiên của Ai-ma-tốp

Công Lý 30/10/2021 15:31:00
Hai cây phong là hình tượng trung tâm của đoạn trích “Hai cây phong”. Bài văn mẫu phân tích đoạn trích Hai cây phong sẽ giúp các em khám phá tình cảm gắn bó giữa con người với thiên nhiên mà rộng hơn là tình yêu quê hương, xứ sở được tác giả tinh tế gửi gắm đằng sau hình ảnh hai cây phong.

Phân tích đoạn trích Hai cây phong

Trần Hoạt 30/10/2021 15:28:00
Bài văn mẫu phân tích đoạn trích Hai cây phong sẽ cùng các em phân tích và tìm hiểu chi tiết về những nét đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như những bài học, thông điệp được tác giả gửi gắm trong tác phẩm của mình.

Phân tích hình tượng chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Chiếc lá cuối cùng là hình tượng nghệ thuật được nhà văn O’hen-ri xây dựng nhằm gửi gắm những thông điệp trong truyện ngắn cùng tên của mình. Khi phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng để khám phá nội dung, giá trị của tác phẩm, các em không nên bỏ qua bài Phân tích hình tượng chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng dưới đây.

Phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của nhà văn O. Hen-ri

Nguyễn Long Thịnh 25/10/2021 15:56:00
Các em hãy cùng Phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng để khám phá câu chuyện cảm động về tình bạn, tình yêu thương giữa con người với con người. Tham khảo bài phân tích các em còn thấy được thông điệp sâu sắc mà nhà văn O.hen-ri gửi gắm qua câu chuyện của mình.

Nghị luận về trang phục và văn hóa

Phạm Nhất Vương 25/10/2021 09:41:00
Nhu cầu ăn mặc nói chung và trang phục nói riêng luôn là vấn đề dành được sự quan tâm của con người trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân, bởi trang phục chính là một vẻ đẹp văn hóa. Nghị luận về trang phục và văn hóa bao gồm dàn ý và bài viết dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về điều này.

Dàn ý Nghị luận về trang phục và văn hóa

Thuỳ Chi 25/10/2021 09:38:00
Dàn ý Nghị luận về trang phục và văn hóa sẽ cùng các em tìm hiểu về vấn đề trang phục và văn hóa trong xã hội hiện nay.

Suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành

Từ xưa đến nay, học và hành luôn là hai việc không thể tách rời nhau, bài văn mẫu từ bài Bàn luận về phép học, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa "học" và "hành" sẽ cùng các em tìm hiểu về mối quan hệ gắn bó, tác động lẫn nhau của học và hành. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý Suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành

Cao Toàn Mỹ 23/10/2021 08:41:00
Dàn ý Suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành sẽ giúp các em thấy được mối quan hệ gắn bó, tác động qua lại giữa học và hành.

Dàn ý thuyết minh về chiếc nón lá

Qua việc tham khảo Dàn ý thuyết minh về chiếc nón lá dưới đây, các em sẽ có thêm những gợi ý hay về nội dung (đặc điểm, cấu tạo, công dụng của chiếc nón lá) cũng như hình thức trình bày cho bài văn thuyết minh về đồ vật của mình.

Phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê trước khi đánh nhau với cối xay gió

Đôn-ki-hô-tê là nhân vật hiệp sĩ được Xéc-van-téc xây dựng trong tiểu thuyết cùng tên của mình. Dưới đây các em hãy cùng chúng tôi phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê để thấy được sự khác lạ trong nhận thức và suy nghĩ của nhân vật "hiệp sĩ" này.

Phân tích cảnh đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê

Phương Anh 17/10/2021 09:26:00
Qua việc Phân tích cảnh Đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê các em sẽ thấy được một cuộc chiến kì quặc, khó hiểu và những suy nghĩ và hành động hoang đường, thiếu thực tế của nhân vật Đôn-ki-hô-tê.

Phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

Trấn thành 17/10/2021 09:20:00
Các em hãy cùng tham khảo cùng phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió để thấy được sự tương phản của cặp hình tượng Đôn Ki-hô-tê và Xan-chô Pan- xa, qua đó có cái nhìn đa chiều về những mặt tốt và xấu của các nhân vật, về những bài học cuộc sống vô cùng sâu sắc.

Phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm

Nguyễn Long Thịnh 17/10/2021 08:39:00
Trong đêm giao thừa lạnh giá, cô bé bán diêm đã thắp sáng những que diêm để sưởi ấm, tương ứng với bốn que diêm là 4 ước mơ bình dị của cô bé hiện lên. Các em hãy cùng phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm để thấy được ước mơ nhỏ bé nhưng mãi chẳng thể trở thành hiện thực của cô bé, qua đó thêm đồng cảm với số phận của những con người bất hạnh.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá