Danh mục con

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ lớp 8, Dàn ý + 3 bài văn mẫu hay nhất

Em đã biết cách kể lại một kỉ niệm đáng nhớ của bản thân hay chưa? Nếu chưa, mời em theo dõi, tham khảo dàn ý và một số bài văn mẫu cho đề Kể về một kỉ niệm đáng nhớ lớp 8 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây.

Trình bày ý kiến đồng tình hay phản đối về một vấn đề môi trường em quan tâm

Môi trường đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay vì tính thời sự của nó. Taimienphi.vn giới thiệu đến em bài mẫu Trình bày ý kiến đồng tình hay phản đối về một vấn đề môi trường em quan tâm, Ngữ văn 8, Chân trời sáng tạo, học kì I.

Viết đoạn văn trả lời câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng?

Công Lý 23/10/2023 16:32:00
Lòng yêu nước là tình cảm vô cùng quan trọng mà mỗi người cần có. Để hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp đó, các em có thể tham khảo bài viết Viết đoạn văn trả lời câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng? Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết bài văn nghị luận bày tỏ ý kiến đồng tình hay phản đối về một vấn đề môi trường

Phương Anh 23/10/2023 16:32:00
Bảo vệ môi trường, thiên nhiên là một điều cần thiết mà con người cần phải làm vì cuộc sống của chính chúng ta trong tương lai. Đội ngũ biên soạn của Taimienphi.vn gửi đến em bài mẫu Viết bài văn nghị luận bày tỏ ý kiến đồng tình hay phản đối về một vấn đề môi trường, Ngữ văn 8, Chân trời sáng tạo, Học kì I.

Trình bày ý kiến về vấn đề ứng xử với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài

Trần Văn Việt 23/10/2023 16:32:00
Văn bản "Bức thư của thủ lĩnh da đỏ" có gợi cho em suy nghĩ gì về cách ứng xử của con người với thiên nhiên không? Em hãy Trình bày ý kiến về vấn đề ứng xử với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài, Ngữ văn 8, Chân trời sáng tạo, Học kì I cùng với Taimienphi.vn nhé.

Viết 4-5 câu trình bày cảm nhận về vẻ đẹp của thiên nhiên lúc giao mùa

Trần Thuỳ 23/10/2023 16:32:00
Thời khắc đất trời chuyển giao luôn làm cho con người cảm thấy bâng khuâng, xao xuyến. Em hãy tham khảo bài mẫu Viết 4-5 câu trình bày cảm nhận về vẻ đẹp của thiên nhiên lúc giao mùa do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn trong chương trình Ngữ văn 8, Chân trời sáng tạo, Học kì I.

Thảo luận về một vấn đề trong đời sống phù hợp với lứa tuổi siêu hay

Nguyễn Thuý Thanh 23/10/2023 16:32:00
Trước những vấn đề khác nhau của cuộc sống, mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau. Các em có thể tham khảo bài Thảo luận về một vấn đề trong đời sống phù hợp với lứa tuổi, Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn song song và phối hợp theo chủ đề tự chọn siêu hay chọn lọc

Phương Anh 23/10/2023 16:32:00
Có bốn cách trình bày một đoạn văn đó là: Quy nạp, diễn dịch, song song, phối hợp. Để hiểu hơn về cách viết đoạn văn, các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn song song và phối hợp theo chủ đề tự chọn, Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn có câu chủ đề: Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất

Nguyễn Cảnh Nam 23/10/2023 16:32:00
Tình yêu nước là truyền thống đáng tự hào của dân tộc ta muôn đời. Các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn có câu chủ đề: Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về vẻ đẹp của đất nước nhé.

Viết văn bản kiến nghị gửi công an khu vực hoặc Ủy ban nhân dân địa phương để nêu ý kiến

Cao Thắng 23/10/2023 16:32:00
Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề cần kiến nghị, đề xuất với các cơ quan chức năng. Hãy cùng luyện tập thêm về kiểu văn bản này qua bài Viết văn bản kiến nghị gửi công an khu vực hoặc Ủy ban nhân dân địa phương để nêu ý kiến, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn về một truyền thống đáng tự hào của dân tộc Việt Nam

Duy Vinh 23/10/2023 16:32:00
Trải qua hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta có rất nhiều truyền thống tốt đẹp. Để hiểu hơn về điều đó, các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn về một truyền thống đáng tự hào của dân tộc Việt Nam, Ngữ Văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn diễn dịch trình bày suy nghĩ về hiện tượng nước biển dâng

Nguyễn Thuý Thanh 23/10/2023 16:32:00
Vấn đề về tự nhiên, mỗi trường vẫn luôn là một chủ đề "nóng" được nhân loại rất mực quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về điều này qua bài Viết đoạn văn diễn dịch trình bày suy nghĩ về hiện tượng nước biển dâng, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn quy nạp trình bày suy nghĩ về tác hại của lũ lụt

Trần Hoạt 23/10/2023 16:32:00
Những đoạn văn diễn dịch, quy nạp, song song, phối hợp đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo lập văn bản. Hãy cùng luyện tập thêm về đơn vị kiến thức này qua bài Viết đoạn văn quy nạp trình bày suy nghĩ về tác hại của lũ lụt, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn nêu những điều em thích về chim bồ câu hay nhất chọn lọc

Nguyễn Thuý Thanh 23/10/2023 16:32:00
Chim bồ câu là một loài động vật đã quá quen thuộc với chúng ta. Mời em tham khảo bài Viết đoạn văn nêu những điều em thích về chim bồ câu, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để hiểu hơn về những điểm tốt của loài này nhé.

Viết văn bản đề nghị tổ chức cho các bạn xem phim hay nhất chọn lọc

Xuân Bắc 23/10/2023 16:32:00
Những văn bản kiến nghị là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Hãy cùng luyện tập tạo lập kiểu văn bản này qua bài Viết văn bản đề nghị tổ chức cho các bạn xem phim, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Giới thiệu hiện tượng núi lửa hay nhất của các học sinh giỏi văn

Công Lý 23/10/2023 16:32:00
Trong tự nhiên có rất nhiều hiện tượng kì thú, độc đáo đang chờ đợi chúng ta khám phá. Mời em tham khảo bài Giới thiệu hiện tượng núi lửa, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để có thêm tri thức về cuộc sống quanh ta nhé.

Viết đoạn văn bộc lộ cảm nghĩ sau khi đọc bài thơ Nắng mới

Lưu Trọng Lư là một gương mặt tiêu biểu trong phong trào Thơ Mới. Hãy cùng tìm hiểu hơn về phong cách sáng tác của ông qua bài Viết đoạn văn bộc lộ cảm nghĩ sau khi đọc bài thơ Nắng mới, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Viết đoạn văn trình bày vai trò của máy vi tính đối với cuộc sống hiện nay hay nhất

Duy Tâm 18/06/2023 22:04:10
Ngày nay, máy tính gần như trở thành vật dụng không thể thiếu của con người. Em hãy cùng Taimienphi.vn Viết đoạn văn trình bày vai trò của máy vi tính đối với cuộc sống hiện nay, Ngữ văn 8, Chân trời sáng tạo, Học kì I để làm rõ vai trò, tác dụng, hiệu quả của vật dụng này nhé.

Viết văn bản thuyết minh giải thích một hiện tượng tự nhiên hay nhất chọn lọc

Nguyễn Hải Sơn 18/06/2023 21:08:10
Có rất nhiều những hiện tượng tự nhiên xuất hiện trong đời sống mà chúng ta chưa hiểu hết được nguyên nhân, lí do nó xảy ra. Em hãy thực hành Viết văn bản thuyết minh giải thích một hiện tượng tự nhiên cùng Taimienphi.vn để cùng tìm hiểu về những điều kì thú này nhé.

Đoạn văn chia sẻ hình ảnh, chi tiết em thấy yêu thương nhất về mẹ hay nhất

Đỗ Bá Hưng 18/06/2023 02:28:10
Trong trái tim mỗi người, hình ảnh của mẹ luôn chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Mời em tham khảo Đoạn văn chia sẻ hình ảnh, chi tiết em thấy yêu thương nhất về mẹ, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để biết cách làm bài nhé!

Viết đoạn văn về sắc thái nghĩa của từ rượi buồn trong bài Nắng mới

Lộc Ngô 18/06/2023 01:32:10
Đối với các tác phẩm thơ, chỉ một từ cũng có thể gợi lên vô vàn cảm xúc, suy tư. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về điều này qua bài Viết đoạn văn về sắc thái nghĩa của từ rượi buồn trong bài Nắng mới, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Gia đình có vai trò như thế nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta?

Hoài Linh 18/06/2023 00:36:10
Gia đình, từ xưa đến nay, luôn là một phần không thể thiếu đối với mỗi con người. Hãy cùng bàn luận kĩ hơn về chủ đề này qua bài Gia đình có vai trò như thế nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta?, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Tình cảm quê hương quan trọng với mỗi người như thế nào hay nhất

"Tình cảm quê hương quan trọng với mỗi người như thế nào?"
là một câu hỏi rất khó trả lời, cũng chính là một đề bài trong chương trình Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I. Em hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé!

Trình bày suy nghĩ về cách ứng xử với những số phận thiếu may mắn trong cuộc sống hay nhất

Công Lý 17/06/2023 22:44:10
Nếu vô tình bắt gặp những người già neo đơn, em bé bán vé số hay người tàn tật trên đường, em sẽ có hành động gì? Bài Nói và nghe Trình bày suy nghĩ về cách ứng xử với những số phận thiếu may mắn trong cuộc sống, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho em biết những điều này.

Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảm của nhà thơ trong bài Quê người

Xuân Bắc 17/06/2023 21:48:10
Bài thơ "Quê người" của Vũ Quần Phương đã thể hiện nỗi nhớ quê hương da diết khi ông đang ở nơi đất khách. Em hãy tìm hiểu Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảm của nhà thơ trong bài Quê người thuộc chương trình Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Mới cập nhật