Danh mục con

Dàn ý nghị luận xã hội Tuổi trẻ là tương lai của đất nước

Để hoàn thành tốt đề văn số 1 của bài tập làm văn số 7, Ngữ văn lớp 8: nghị luận xã hội Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, các em học sinh hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi đã xây dựng và giới thiệu dưới đây.

Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh

Ngắm trăng là tác phẩm trích trong tập thơ Nhật kí trong tù của Hồ Chí Minh. Bài thơ đã cho thấy được tâm hồn lạc quan và tình yêu thiên nhiên sâu sắc của người. Để hiểu hơn về giá trị của tác phẩm, mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh dưới đây.

Thuyết minh về một ngôi chùa ở quê em

Chùa là không gian linh thiêng gắn liền với tín ngưỡng, văn hóa của con người Việt Nam. Các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ngôi chùa nổi tiếng của nước ta ta bài tổng hợp Thuyết minh về một ngôi chùa ở quê em dưới đây để có thêm những hiểu biết thú vị về chùa ở Việt Nam cũng như biết cách thuyết minh về một danh lam thắng cảnh, nội dung thường gặp trong văn thuyết minh lớp 8,9.

Đóng vai chị Dậu kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Tác phẩm Tắt đèn là tác phẩm đặc sắc, nổi bật trong sự nghiệp của nhà văn Ngô Tất Tố. Và đoạn trích Tức nước vỡ bờ là đoạn trích khiến người đọc cảm nhận được nỗi thống khổ của những người dân nghèo bị áp bức bởi chế độ, bởi những cường hào, ác bá trong xã hội cũ. Hãy cùng tham khảo bài viết Đóng vai chị Dậu kể lại đoạn trích Tức nước vỡ bờ để hiểu rõ thêm về cảm xúc của các nhân vật trong tác phẩm.

Cảm nhận về nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Trước cách mạng, nhân dân Việt Nam ta phải sống trong chế độ thực dân phong kiến, xã hội ấy đã chèn ép người nông dân, đẩy họ đến bước đường cùng. Các em hãy đọc bài Cảm nhận về nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ để cảm nhận rõ cuộc sống của người nông dân Việt Nam trong bối cảnh đó.

Cảm nhận về nhân vật Giôn-xi trong Chiếc lá cuối cùng

Ngọc Thảo 22/06/2020 22:31:07
Truyện ngắn "Chiếc lá cuối cùng" của O Hen-ri viết về nghị lực sống mạnh mẽ của cô hoạ sĩ trẻ Giôn-xi và tình yêu thương giữa những con người nghèo cùng khốn khổ, các em hãy cùng đọc bài Cảm nhận về nhân vật Giôn-xi trong Chiếc lá cuối cùng để cảm nhận rõ hơn nhé!

Cảm nhận về bài thơ Đập đá ở Côn Lôn

Nguyễn Cảnh Nam 22/06/2020 21:54:07
Đầu thế kỷ XX, là một khoảng thời gian đầy biến động trong lịch sử của dân tộc, với hàng loạt các cuộc khởi nghĩa nhỏ lẻ nổ ra những kết cục đều là thất bại, trong đó có một số các gương mặt nổi trội như Phan Châu Trinh và Phan Bội Châu là những con người tiên phong cứu nước theo hướng dân chủ. Thơ văn của họ cũng ngập tràn lý tưởng cao đẹp và ý chí quyết tâm chống giặc cứu nước, có thể lấy ví dụ như bài thơ Đập đá ở Côn Lôn của Phan Châu Trinh. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về bài thơ Đập đá ở Côn Lôn dưới đây.

Số phận của người dân thuộc địa trong văn bản Thuế máu

Phí Quỳnh Anh 22/06/2020 21:17:07
Bản án chế độ thực dân Pháp là một trong những tác phẩm đồ sộ và được Nguyễn Ái Quốc dành nhiều tâm huyết hơn cả, trong đó chương đầu tiên Thuế máu Người đã nêu bật được số phận bi thảm của người dân thuộc địa cũng như bộ mặt giả dối, bỉ ổi của đế quốc. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Số phận của người dân thuộc địa trong văn bản Thuế máu của Nguyễn Ái Quốc dưới đây.

Thuyết minh về cây dừa

Cây dừa là một trong số các loài cây quen thuộc và gần gũi với chúng ta, tuy nhiên chắc hẳn có nhiều em học sinh chưa khám phá hết đặc điểm và công dụng của loài cây này, cùng tham khảo bài thuyết minh về cây dừa để bổ sung thêm cho mình những tri thức bổ ích nhé

Thuyết minh về cây bút máy

Đối với các thế hệ học sinh từ 9x trở về trước có lẽ bút máy là một trong những "huyền thoại" của tuổi học trò, gắn liền cùng với nhiều kỷ niệm, bản thân loại bút này cũng mang trong mình nhiều nét đặc sắc mà có lẽ nhiều học sinh ngày nay không thể biết được. Để tìm hiểu về vấn đề này này mời các em tham khảo bài viết Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp dưới đây.

Cảm nhận khổ thơ 1 2 bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Trọng Tâm 15/06/2020 01:44:20
Những nét văn hóa xưa cũ luôn làm cho lòng người bồi hồi hoài niệm, khắc khoải mỗi khi nhớ tới. Ông đồ là một tác phẩm khiến người ta hoài niệm như thế khi viết về một hình ảnh quen thuộc mỗi mùa xuân sang nay đã lụi tàn. Cùng nhau Cảm nhận khổ thơ 1 2 bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên để thêm yêu cái hình ảnh người thầy đồ cần mẫn viết từng câu đối nay đã không còn.

Nghị luận về Văn học và Tình thương

Văn học và tình thương có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ và phản chiếu lẫn nhau. Để hiểu hơn về mối quan hệ giữa văn học và tình thương, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về Văn học và Tình thương nhé!

Sơ đồ tư duy bài Trong lòng mẹ

Với Sơ đồ tư duy bài Trong lòng mẹ các em có thể dễ dàng tóm tắt, ghi nhớ nội dung của văn bản Trong lòng mẹ mà không cần mất quá nhiều thời gian cho việc học thuộc lòng những nội dung dài dòng, khó nhớ.

Phân tích cái ngông, cái sầu, cái mộng trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà

Thơ ngông, thơ sầu, thơ mộng là một trong những nét đặc trưng nhất của văn chương Tản Đà, điều ấy thể hiện trong hầu hết các tác phẩm thơ của ông, trong đó Muốn làm thằng Cuội là một trong những sáng tác thể hiện rõ nhất điều này. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích cái ngông, cái sầu, cái mộng trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà.

Phân tích hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác

Phan Bội Châu không chỉ là một nhà hoạt động cách mạng sôi nổi mà còn là một tác giả có sự nghiệp văn chương gắn liền với đời cách mạng. Một trong số đó phải kể đến tác phẩm Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác, mà ở đó hình tượng người chiến sĩ cách mạng yêu nước được khắc họa một cách rõ nét. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác dưới đây.

Phân tích tư tưởng yêu nước trong bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn

Tư tưởng yêu nước là một nội dung phổ biến và dường như liên tục xuất hiện trong hầu hết các tác phẩm văn học trung đại, đặc biệt với các tác phẩm văn học phục vụ cho mục đích chính trị thì nội dung này trở thành một trong những nội dung chủ đạo nhất cần thể hiện. Ta có thể thấy rõ điều này thông qua tác phẩm Chiếu dời đô của Lý Thái Tổ. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích tư tưởng yêu nước trong bài Chiếu dời đô của Lý Công Uẩn.

Viết 5 đoạn văn diễn dịch, quy nạp, móc xích, tổng phân hợp, song hành với nội dung tự chọn

Lê Thị Thuỷ 29/05/2020 02:40:00
Khi viết đoạn văn, để biểu đạt nội dung các em có thể lựa chọn nhiều hình thức như: diễn dịch, quy nạp, móc xích, tổng phân hợp...Luyện tập kĩ năng viết đoạn văn với những hình thức khác nhau, các em hãy cùng tham khảo bài Viết 5 đoạn văn diễn dịch, quy nạp, móc xích, tổng phân hợp, song hành với nội dung tự chọn dưới đây.

Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài Ông đồ

Sau khi học xong bài Ông đồ, ấn tượng đọng lại trong cảm nhận của em là gì? Em Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài Ông đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên.

Viết 1 đoạn văn nghị luận để trình bày luận điểm: Chúng ta không nên học vẹt và học tủ

Công Lý 28/05/2020 21:20:06
Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài Viết 1 đoạn văn nghị luận để trình bày luận điểm: Chúng ta không nên học vẹt và học tủ để trình bày quan điểm của mình về hiện tượng học tập này của học sinh hiện nay.

Viết đoạn văn (khoảng 10 dòng) phát biểu cảm nhận về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn được thể hiện qua bài Hịch tướng sĩ

Hịch tướng sĩ là bài hịch của Trần Quốc Tuấn viết để động viên tinh thần chiến đấu của binh sĩ trong cuộc kháng chiến quân Nguyên Mông. Qua bài hịch tác giả cũng thể hiện được tình yêu nước sâu sắc, em hãy Viết đoạn văn (khoảng 10 dòng) phát biểu cảm nhận về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn được thể hiện qua bài Hịch tướng sĩ. Các em hãy cùng tham khảo 3 đoạn văn mẫu dưới đây để có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài viết của mình nhé.

Viết đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách

Ngọc Link 19/05/2020 02:08:20
Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, Viết đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách dưới đây sẽ cùng các em bàn luận về vai trò của sách đối với nhận thức và cuộc sống của con người.

Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về thông điệp: Hãy đứng yên khi tổ quốc cần

Việt Nam cũng như các quốc gia trên toàn thế giới vừa trải qua cuộc khủng hoảng lớn mang tên "đại dịch Covid-19". Để đối phó với đại dịch, Đảng và nhà nước đã đưa ra lời kêu gọi Hãy đứng yên khi Tổ Quốc cần. Em hãy hoàn thiện bài Viết 1 đoạn văn khoảng 10 câu, trình bày suy nghĩ của em về thông điệp: Hãy đứng yên khi tổ quốc cần để trình bày suy nghĩ của mình.

Sơ đồ tư duy bài Lão Hạc

Lão Hạc là truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Nam Cao viết về số phận người nông dân trước cách mạng tháng Tám. Để củng cố và ghi nhớ nội dung của tác phẩm, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy bài Lão Hạc dưới đây.

Sơ đồ tư duy bài Muốn làm thằng Cuội

Thuỳ Chi 15/05/2020 20:10:27
Bài Sơ đồ tư duy bài Muốn làm thằng Cuội đã hệ thống toàn bộ nội dung chính của bài thơ Muốn làm thằng Cuội dưới dạng sơ đồ cây. Các em hãy tham khảo để phục vụ cho quá trình học tập của mình.

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Thanh Hóa

Bài văn Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Thanh Hoá dưới đây giúp các em rèn luyện kỹ năng làm văn thuyết minh của mình. Hy vọng các em sẽ chăm chỉ ôn luyện để đạt điểm số cao trong bài viết sắp tới. Các em hãy cùng tham khảo.

Mới cập nhật

 • Thuyết minh về trò chơi thả diều

  Thả diều là hoạt động vui chơi không còn xa lạ với mỗi người Việt Nam, đó là những cánh diều chao liệng của những chú mục đồng trên lưng trâu, là cánh sáo du dương mỗi buổi chiều về, ngày nay thả diều còn được tổ chức thành những lễ hội đặc sắc. Bằng những hiểu biết của mình, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và hoàn thiện bài thuyết minh về trò chơi dân gian thả diều nhé.

 • Thuyết minh về trò chơi dân gian kéo co

  Trò chơi dân gian thường được tổ chức trong các dịp hội hè, lễ hội ở nước ta, trong đó kéo co là trò chơi quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Bài văn Thuyết minh về trò chơi dân gian kéo co sẽ giúp các em có thêm

 • Thuyết minh về món nem rán

  Nem rán là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình, bài văn Thuyết minh về một món ăn:Thuyết minh về món nem rán sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc, cách thức chế biến cũng như hương vị dân dã của món ăn này. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng hay cho bài thuyết minh của mình nhé.

 • Thuyết minh về món canh chua cá lóc

  Chắc hẳn canh chua cá lóc đã vô cùng quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Ở mỗi vùng miền khác nhau thì cách chế biến và hương vị của món cá lóc cũng sẽ khác nhau. Bài

 • Thuyết minh về món ăn ngày tết

  Tết cổ truyền là ngày lễ lớn nhất trong năm, bên cạnh hoa đào, hoa mai, câu đối đỏ ngày Tết ở Việt Nam còn có rất nhiều món ăn cổ truyền hấp dẫn. Bài văn Thuyết minh về món ăn ngày tết sẽ cùng các em tìm hiểu về những

 • Thuyết minh về món bún tôm Hải Phòng

  Hải Phòng là vùng đất có nền ẩm thực vô cùng độc đáo, nổi tiếng nhất có thể kể đến bánh đa cua hay bún tôm Hải Phòng. Để có thêm những hiểu biết về món bún tôm Hải Phòng, các em hãy cùng tham khảo bài Thuyết minh về một

 • Thuyết minh về món Phở Hà Nội

  Nhắc về Hà Nội chúng ta không chỉ ấn tượng về mảnh đất ngàn năm văn hiến, thủ đô của đất nước Việt Nam cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Hồ Hoàn Kiếm, lăng Bác, 36 phố phường mà còn ấn tượng về một nền

 • Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương

  Bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương không chỉ cung cấp những thông tin khách quan, đặc sắc về danh thắng Chùa Hương mà còn hướng dẫn các em về cách thức trình bày một bài văn thuyết minh về một ngôi chùa. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

 • Thuyết minh về chùa Yên Tử

  Yên Tử là một trong những cái nôi Phật giáo ở Việt Nam, gắn liền với tên tuổi của Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Tìm hiểu chi tiết về địa danh chùa Yên Tử, các em hãy cùng tham khảo và hoàn thành bài thuyết minh về một ngôi

 • Thuyết minh về chùa Một Cột

  Được xây dựng từ thời nhà Lí, chùa Một Cột là một trong những di tích lịch sử minh chứng cho nền văn hiến 1000 năm tuổi của Hà Nội. Bài văn Thuyết minh về chùa Một Cột sẽ cung cấp thêm những thông tin về thời gian xây

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá