Danh mục con

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Nếu các em đang bí tưởng để viết bài văn Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích, vậy hãy tham khảo dàn ý và bài văn mẫu dưới đây để có ý tưởng làm bài nhé.

Dàn ý phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Chị Dậu là nhân vật chính trong đoạn trích "Tức nước vỡ bờ", tìm hiểu và xây dựng dàn ý phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ không chỉ giúp các bạn hiểu hơn về con người và tính cách nhân vật mà còn là cơ sở để tìm hiểu những giá trị cốt lõi mà nhà văn Ngô Tất Tố muốn truyền tải qua đoạn trích.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của mình về người nông dân Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám 1945 qua Lão hạc và Tức nước vỡ bờ

Tức nước vỡ bờ của Ngô Tất Tố là truyện ngắn viết về nỗi khốn khổ của người nông dân nghèo trong xã hội phong kiến xưa. Qua những phân tích truyện Tức nước vỡ bờ trên lớp và bài soạn ở nhà, các em hãy Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của mình về người nông dân Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám 1945 qua Lão hạc và Tức nước vỡ bờ.

Thuyết minh về ngôi trường em đang học

Đỗ Bá Hưng 24/09/2022 20:10:35
Đối với mỗi người học sinh, trường học không chỉ đơn thuần là nơi dạy và học mà còn là mái nhà thứ hai, nơi có sự gắn bó vô cùng đặc biệt. Bằng những quan sát và tình cảm chân thành nhất của mình, em hãy viết bài thuyết minh về ngôi trường em đang học để giới thiệu về mái trường mến yêu của mình.

Tóm tắt Lão Hạc

Cao Thắng 24/09/2022 11:57:00
Tóm tắt Lão Hạc là việc cần làm khi các em học bài này, giúp chuẩn bị kiến thức trước khi học tác phẩm Lão Hạc. Các em có thể tham khảo một số đoạn tóm tắt truyện Lão Hạc dưới đây để tóm tắt dễ dàng, đủ ý nhé.

Nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội

Duy Thành 24/09/2022 05:11:35
Ma túy không chỉ là một tệ nạn mà đó còn là "hung thần" cướp đi tuổi trẻ, tương lai, thậm chí là mạng sống của hàng triệu người. Để hiểu hết về những tác hại khôn lường của ma túy, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?

Tin Nguyễn 24/09/2022 00:50:35
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách hoàn thành đề văn Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?, đây là một đề bài đòi hỏi khả năng tưởng tượng, sáng tạo của các em học sinh trong việc xây dựng và phát triển câu chuyện theo trình tự hợp lí. Bởi vậy, các em có thể tham khảo một số bài mẫu dưới đây để biết cách viết bài văn này hay và đúng nhất.

Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Nguyễn Cảnh Nam 24/09/2022 00:21:35
Chị Dậu là nhân vật điển hình cho những người nông dân nghèo khổ bị giai cấp thống trị tàn ác dồn đến bước đường cùng. Những bài văn mẫu suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ dưới đây sẽ giúp các em có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về tình cảnh éo le, khốn cùng và vẻ đẹp đáng trân trọng của chị Dậu hay cũng là của những người nông dân trong xã hội xưa.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Lão Hạc

Sau khi học xong truyện ngắn Lão Hạc, nếu các em gặp khó khăn trong việc tóm tắt nội dung, đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm thì hãy cùng tham khảo Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Lão Hạc dưới đây.

Sơ đồ tư duy bài Lão Hạc

Trần Hoạt 23/09/2022 05:01:35
Để ghi nhớ nội dung tác phẩm một cách hệ thống sau khi đọc hiểu và phân tích truyện ngắn Lão Hạc trên lớp, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy bài Lão Hạc mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

Xuân Bắc 23/09/2022 01:09:35
Kể về lần mắc khuyến điểm khiến thầy cô giáo buồn là tài liệu được biên soạn tổng hợp các lập dàn bài và những bài viết Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn hay, ý nghĩa, đạt điểm cao, từ đó các em biết cách triển khai ý, sử dụng từ ngữ kể chuyện hợp lý cũng như vận dụng các biện pháp miêu tả, biểu cảm vào trong bài viết sau cho câu chuyện trở nên hấp dẫn, thu hút, được giáo viên đánh giá cao.

Kể về chuyến du lịch đáng nhớ

Em đã từng đi du lịch cùng gia đình, bạn bè chưa? Dựa vào những trải nghiệm của bản thân, các em hãy cùng hoàn thành bài Kể về chuyến du lịch đáng nhớ. Để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi

Duy Thành 22/09/2022 21:17:35
Tuổi thơ của mỗi người gắn liền với những kỉ niệm đáng nhớ của một thời ngây thơ, hồn nhiên. Trong những kí ước tươi đẹp ấy không thể thiếu những người bạn thân thiết, em hãy Kể một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi để chia sẻ với các bạn cùng lớp của mình.

Phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Cao Thắng 22/09/2022 11:08:35
Người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ là người đàn bà đáng thương, vì những định kiến nghiệt ngã mà phải xa con, đi tha phương cầu thực nơi đất khách. Người mẹ tuy không được miêu tả trực tiếp nhưng lại hiện lên thật gần gũi, ấm áp qua những suy nghĩ của bé Hồng. Khi phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ, các em không nên bỏ qua bài Phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng để hiểu hơn về người mẹ đáng thương này.

Cảm nhận về nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ

Nguyên Hồng là nhà văn, nhà thơ nổi tiếng có nhiều sáng tác nổi bật đã gây ấn tượng trong lòng người đọc. Để tái hiện chân thực về cuộc đời đầy đau thương của mình, đoạn trích Trong lòng mẹ chính là đoạn hồi kí về quãng thời gian tăm tối nhất trong cuộc đời tác giả. Bài Cảm nhận về nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về cuộc đời và tình cảm thiêng liêng mà bé Hồng dành cho mẹ.

Dàn ý thuyết minh về chiếc quạt

Nguyễn Cảnh Nam 21/09/2022 09:52:38
Lập dàn ý thuyết minh về chiếc quạt cần có có nhiều ý như chủng loại quạt, cấu tạo, nguồn gốc, công dụng, cách sử dụng, cách bảo quản .... Các em có thể tham khảo mẫu dàn ý thuyết minh chiếc quạt dưới đây để hình dung rõ nét.

Chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ, ngắn gọn, hay

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhà văn Nguyên Hồng tập trung ngòi bút của mình viết về chủ để người phụ nữ và trẻ em. Và có lẽ vì vậy mà ông được mệnh danh là nhà văn của phụ nữ và trẻ em. Để tìm hiểu chi tiết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ nhé.

Sơ đồ tư duy bài Trong lòng mẹ

Qua Sơ đồ tư duy bài Trong lòng mẹ, các em có thể dễ dàng ôn tập, ghi nhớ những kiến thức trọng tâm của văn bản, tiết kiệm được nhiều thời gian so với việc học những nội dung phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ dài, chi tiết đã tìm hiểu trên lớp.

Phân tích tâm trạng của nhân vật tôi trong buổi tựu trường qua truyện ngắn Tôi đi học

Trần Khởi My 15/09/2022 20:20:18
Bài phân tích truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh sẽ cùng các em tìm hiểu và phân tích tâm trạng, cảm xúc của nhân vật tôi trong buổi tựu trường đầu tiên.

Thuyết minh về tác giả Nam Cao

Bài Thuyết minh về tác giả Nam Cao sẽ giúp các em có thêm những thông tin thú vị về cuộc đời, sự nghiệp sáng tác cũng như phong cách nghệ thuật độc đáo của nhà văn Nam Cao. Tham khảo bài viết để giúp cho bài văn thuyết minh của mình thêm phong phú, hấp dẫn nhé.

Cảm nhận về nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc

"Lão Hạc" là truyện ngắn vô cùng nổi tiếng của nhà văn Nam Cao. Thông qua bài viết Cảm nhận về nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc, chúng ta sẽ thấy được hình ảnh của một lão nông già - đại diện cho những người nông dân nghèo Việt Nam trước cách mạng với cuộc sống quay quắt trong đói nghèo. Nhưng chứa chan trong tâm hồn họ là những phẩm chất vô cùng cao quý, tốt đẹp.

Cảm nhận khổ thơ cuối bài thơ Ông đồ

Bài văn Cảm nhận khổ thơ cuối bài thơ Ông đồ sẽ giúp các em cảm nhận được niềm thương cảm, xót xa của nhà thơ Vũ Đình Liên với ông đồ, hay cũng chính là với lớp người "xưa cũ" đã bị lãng quên khi thời thế đổi thay.

Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội

Viết bài Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội là một đề bài gần gũi với thực tiễn đời sống. Tham khảo những bài viết dưới đây để thấy được mối nguy hại của tệ nạn xã hội với cuộc sống của con người và trách nhiệm của mỗi người trong việc ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Nghị luận về Văn học và Tình thương

Nguyễn Hải Sơn 03/04/2022 16:34:00
Bài văn Nghị luận về Văn học và Tình thương sẽ giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa văn học và tình thương cũng như giá trị của văn chương trong đời sống. Các em hãy đọc bài viết để rút ra cho mình những bài học ý nghĩa nhé!

Nghị luận xã hội Tuổi trẻ là tương lai của đất nước

Ngọc Trinh 03/04/2022 16:32:00
Đề văn Nghị luận xã hội Tuổi trẻ là tương lai của đất nước là một đề bài hay, giúp các em học sinh về ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ cách làm bài văn nghị luận về vấn đề ý nghĩa này các em nhé!

Mới cập nhật