Viết đoạn văn trả lời câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng?

Lòng yêu nước là tình cảm vô cùng quan trọng mà mỗi người cần có. Để hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp đó, các em có thể tham khảo bài viết Viết đoạn văn trả lời câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng? Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 7 - 9 câu) trả lời cho câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng?

viet doan van tra loi cau hoi phai chang long yeu nuoc cua moi nguoi chi can the hien khi to quoc bi xam lang

Dàn ý, bai văn mẫu về lòng yêu nước

Nội dung bài viết:
I. Dàn ý.
II. Văn mẫu.
  1. Bài mẫu số 1.
  2. Bài mẫu số 2.
  3. Bài mẫu số 3.
  4. Bài mẫu số 4.
  5. Bài mẫu số 5.

 

I. Dàn ý Viết đoạn văn trả lời câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng?

- Lòng yêu nước được thể hiện ở trong nhiều hoàn cảnh khác nhau:
+ Giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn bè, người có hoàn cảnh khó khăn,...
+ Yêu gia đình, yêu bạn bè, yêu thầy cô.
+ Yêu quê hương, xóm làng, cảnh vật.
+...

 

II. Viết đoạn văn mẫu trả lời cho câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng

 

1. Đoạn văn mẫu trả lời cho câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng - mẫu số 1:

Lòng yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Lòng yêu nước cần có trong mọi hoàn cảnh chứ không chỉ thể hiện khi đất nước bị xâm lăng. Trong thời bình, tình yêu nước ở mỗi người càng quan trọng và được biểu hiện ở nhiều hành động khác nhau. Đó là giúp đỡ mọi người xung quanh mà không mong cầu được nhận lại. Khi ta trao đi yêu thương cũng chính là đang góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Hay khi chúng ta tích cực học tập, rèn luyện đạo đức cũng chính là biểu hiện của lòng yêu nước. Nhờ đó, ta sẽ biết hành động đúng với chuẩn mực và quy định của xã hội. Vậy nên, tình yêu nước luôn mang ý nghĩa quan trọng dù là trong bất cứ thời đại nào.

 

2. Đoạn văn mẫu trả lời cho câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng - mẫu số 2:

Lòng yêu nước là thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả đối với mỗi người. Trong thời chiến, nó được thể hiện ở việc dũng cảm chiến đấu và chiến thắng kẻ thù. Nhưng không có nghĩa là khi đất nước được hòa bình thì lòng yêu nước không cần đến nữa. Chúng ta cần có ý thức trách nhiệm để phát triển đất nước đi lên, xứng đáng với sự hi sinh của cha ông ngày trước. Mỗi hành động, dù nhỏ hay lớn của mỗi người đều quan trọng. Ta phải biết yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh, tích cực học tập, nâng cao kĩ năng,... Thế hệ trẻ hãy tôi luyện lòng yêu nước để đưa quê hương mình sánh với các cường quốc năm châu như lời Bác đã từng dạy.

 

3. Đoạn văn mẫu trả lời cho câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng - mẫu số 3:

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì lòng yêu nước vẫn luôn cần thiết. Đó là động lực giúp con người sống có trách nhiệm hơn. Hiện nay, tình cảm đó được thể hiện ở việc chúng ta không ngừng nỗ lực học tập để góp phần đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác dạy. Ngoài ra, tình yêu nước còn được thể hiện qua những tình cảm rất đỗi bình dị như: tình yêu gia đình, bạn bè, quê hương,... Nếu mỗi người đều có cho mình tình cảm đó thì có nghĩa là ta đang tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông. Tóm lại, lòng yêu nước là thứ tình cảm cần phải có trong mỗi người bất kể hoàn cảnh nào.

Viet doan van trinh bay suy nghi cua em ve long yeu nuoc cua the he tre ngay nay

Đoạn văn mẫu hay về lòng yêu nước khi Tổ quốc bị xâm lăng

 

4. Đoạn văn mẫu trả lời cho câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng - mẫu số 4:

Không có gì cao quý và thiêng liêng hơn tình yêu đất nước. Tình cảm đó cần có trong bất cứ hoàn cảnh nào chứ không phải chỉ khi Tổ quốc bị xâm lăng. Trong thời đại ngày nay, chúng ta được sống trong độc lập, tự do thì cần phải nuôi dưỡng tình yêu nước trong chính tâm hồn mình để làm những điều ý nghĩa. Đầu tiên, ta cần học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành một công dân có ích. Không chỉ vậy, yêu nước còn là khi ta biết giúp đỡ mọi người xung quanh. Đất nước Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển vậy nên rất cần đến những đóng góp của mỗi cá nhân. Chúng ta hãy phát huy tinh thần yêu nước của dân tộc để đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

 

5. Đoạn văn mẫu trả lời cho câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng - mẫu số 5:

Chắc hẳn mỗi người Việt Nam ai cũng mang trong mình tình yêu đất nước. Dù trong bất cứ thời điểm nào thì tình cảm đó cũng rất cần thiết. Trong chiến tranh, yêu nước được thể hiện ở việc dũng cảm chiến đấu bảo vệ đất nước. Còn hiện tại, tình cảm đó cũng đang hiện hữu xung quanh chúng ta. Khi ta yêu thương gia đình, những người xung quanh, tích cực học tập đó chính là biểu hiện của yêu nước. Trong giai đoạn đất nước đang phát triển tiến lên chủ nghĩa xã hội thì mỗi người cần đóng góp sức mình để xây dựng đất nước giàu mạnh hơn. Tóm lại, yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc mà mỗi người cần phát huy.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-tra-loi-cau-hoi-phai-chang-long-yeu-nuoc-cua-moi-nguoi-chi-can-the-hien-khi-to-quoc-bi-xam-lang-76627n.aspx
Hi vọng những đoạn mẫu bên trên sẽ giúp ích cho các em trong học tập. Cùng tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu lớp 8 khác trên Taimienphi.vn như: Viết đoạn văn song song và phối hợp theo chủ đề tự chọn, Nghị luận về vấn đề đời sống (con người trong mối quan hệ với xã hội, cộng đồng, đất nước).

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải Toán lớp 7 sách Kết nối tri thức với cuộc sống
Giải bài tập trang 95 SGK Toán 3 Tập 1, sách Kết nối tri thức với cuộc sống
Giải bài tập trang 91, 92 SGK Toán 3 Tập 1, sách Kết nối tri thức với cuộc sống
Giải bài tập trang 30, 31, 32, 33, 34 SGK Toán 3 Tập 2, sách Kết nối tri thức với cuộc sống
Link tải Sách giáo khoa lớp 3 Kết nối tri thức
Từ khoá liên quan:

Viet doan van tra loi cau hoi Phai chang long yeu nuoc cua moi nguoi chi can the hien khi To quoc bi xam lang

, viet doan van 5 7 cau ve long yeu nuoc, Viet doan van trinh bay suy nghi cua em ve long yeu nuoc cua the he tre ngay nay,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ Sách Kết nối tri thức với cuộc sống

    File mềm sách Kết nối tri thức với cuộc sống cho học sinh

    Ngoài sách Chân trời sáng tạo, bộ sách Cánh Diều thì bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống cũng được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn theo tiêu chuẩn sách giáo khoa mới đưa ra thử nghiệm trong năm học mới. Giống ...

Tin Mới