23-10-2023

Giải toán lớp 11 trang 64, 65 sách Cánh Diều tập 1, Giới hạn của dãy số

Chipu

Với tài liệu Giải toán lớp 11 trang 64, 65 sách Cánh Diều tập 1 - Bài 1: Giới hạn của dãy số, các em sẽ nắm được cách làm các dạng bài liên quan đến tính giới hạn dãy số; tính tổng của cấp số nhân lùi vô hạn; biểu diễn số thập phân vô hạn tuần hoàn dưới dạng phân số...

Giải toán lớp 11 trang 40, 41 sách CTST tập 1, Phương trình lượng giác

Trần Khởi My

Để giải thành thạo các phương trình lượng giác, các em hãy cùng tham khảo một số mẹo làm toán hay mà Taimienphi đã tổng hợp trong tài liệu Giải toán lớp 11 trang 40, 41 sách CTST tập 1 - Bài 5: Phương trình lượng giác.

Giải toán lớp 11 trang 51 sách KNTT tập 1, Cấp số cộng

Tin Nguyễn

Giải toán lớp 11 trang 51 sách KNTT tập 1 - Bài 6: Cấp số cộng sẽ hướng dẫn học sinh làm các bài toán có tính ứng dụng cao như xác định số hạng, số hạng tổng quát của mỗi cấp số cộng. Từ kiến thức trong SGK, các em có thể áp dụng để tính dân số mỗi năm của thành phố.

Giải toán lớp 11 trang 69 sách KNTT tập 1, Bài tập cuối chương 3

Nguyễn Thuý Thanh

Giải toán lớp 11 trang 69 sách KNTT tập 1 - Bài tập cuối chương 3 sẽ đi sâu vào ôn luyện các bài toán liên quan tới Mẫu số liệu ghép nhóm; Các số đặc trưng đo các xu thế trung tâm. Mời các em cùng tham khảo lời giải hay được Taimienphi chia sẻ trong bài viết sau.

Giải toán lớp 11 trang 41, 42 sách Cánh Diều tập 1, Bài tập cuối chương 1

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Trong bài viết, Taimienphi sẽ hướng dẫn Giải toán lớp 11 trang 41, 42 sách Cánh Diều tập 1 - Bài tập cuối chương 1, giúp các em ôn lại các kiến thức quan trọng của chương học Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác.

Soạn bài Ai đã đặt tên cho dòng sông, Ngữ văn lớp 11 Chân trời sáng tạo

Nguyễn Cảnh Nam

Trải dài dọc đất nước ta là vô số danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Gắn liền với đó là những câu chuyện li kì, hấp dẫn. Hãy tìm hiểu thêm về chủ đề này qua phần Soạn bài Ai đặt tên cho dòng sông, Ngữ văn lớp 11 Chân trời sáng tạo, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Giải toán lớp 11 trang 77 sách Cánh Diều tập 1, Hàm số liên tục

Trần Thuỳ

Giải toán lớp 11 trang 77 sách Cánh Diều tập 1 - Bài 3: Hàm số liên tục sẽ giúp học sinh làm quen với dạng bài xét tính liên tục của mỗi hàm số. Đáp án chi tiết từ bài tập 1 đến bài tập 6 đã được Taimienphi chia sẻ cụ thể trong bài viết, mời các em cùng tham khảo.

Link tải Sách giáo khoa lớp 7 Cánh Diều

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bộ sách Cánh diều lớp 7 là tài liệu hỗ trợ học tập và phát triển năng lực của học sinh lớp 7, bao gồm đầy đủ các môn học như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Đạo Đứ

Link tải Sách giáo khoa lớp 7 Chân trời sáng tạo

Chipu

Link tải Sách giáo khoa lớp 7 Chân trời sáng tạo với đầy đủ các môn học bao gồm Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giá

Giải toán lớp 11 trang 30 sách KNTT tập 1, Hàm số lượng giác

Công Lý

Giải toán lớp 11 trang 30 sách KNTT tập 1 - Bài 3: Hàm số lượng giác sẽ giúp các em áp dụng lý thuyết để giải các bài tập liên quan tới hàm số lượng giác như Tìm tập xác định của các hàm số, Xét tính chẵn lẻ của các hàm số... mời các em cùng tham khảo.

Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

Thuỳ Chi

Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word

Giải Toán lớp 8 sách Chân trời sáng tạo Tập 1, Tập 2

Nguyễn Thuý Thanh

Giải Toán lớp 8 sách Chân trời sáng tạo được Taimienphi biên soạn kỹ lưỡng theo từng bài học, sau đó phân loại theo từng trang, giúp các em học sinh dễ dàng tra cứu, so sánh đáp án. Hãy cuộn xuống phía dưới để xem chi tiết lời giải phần số học và hình học sách giáo khoa Toán lớp 8 sách Chân trời sáng tạo các em nhé.

Bài văn mẫu Nói về môi trường sống và thói quen của một loài vật hay nhất chọn lọc

Duy Tâm

Mỗi loài sinh vật đều có đặc tính riêng để thích nghi với những môi trường sống khác nhau. Nói về môi trường sống và thói quen của một loài vật là đề bài trao đ

Giải toán lớp 8 trang 88 sách KNTT tập 1, Luyện tập chung

Lê Thị Thuỷ

Trong phần Giải toán lớp 8 trang 88 sách KNTT tập 1 - Luyện tập chung trang 87, Taimienphi sẽ hệ thống lại kiến thức về đường trung bình của tam giác, cách chứng minh hai đường thẳng song song... các em hãy tham khảo để ghi nhớ bài học của ngày hôm trước.

Cách đổi số điện thoại trên VNeID, tài khoản định danh điện tử

Đỗ Bá Hưng

Nhiều người muốn đổi SĐT VNeID với các lý do "dùng số điện thoại của người thân, sử dụng số điện thoại đăng ký không chính chủ". Vậy cách thay thay đổi số điện thoại trên VNeID như thế nào? Các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giải toán lớp 11 trang 40 sách Cánh Diều tập 1, Phương trình lượng giác cơ bản

Quỳnh Búp Bê

Taimienphi xin được giới thiệu tới các em bộ tài liệu Giải toán lớp 11 trang 40 sách Cánh Diều tập 1 - Bài 4: Phương trình lượng giác cơ bản, chúc các em học tốt!

Trello là gì? Cách sử dụng Trello quản lý công việc hiệu quả

Hoàng Bách

Trello cho phép cá nhân hoặc các nhóm quản lý công việc và dự án, giúp sắp xếp công việc hiệu quả. Người dùng dễ dàng sử dụng ứng dụng này trên máy tính và điện

Nghị luận về một vấn đề xã hội (Con người với cuộc sống xung quanh)

Nguyễn Hải Sơn

Viết bài văn nghị luận về một vấn đề là dạng bài quen thuộc trong chương trình học. Các em có thể tham khảo bài Nghị luận về một vấn đề xã hội (Con người với cuộc sống xung quanh), Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về cách làm dạng bài này nhé.

Trình bày ý kiến đánh giá, bình luận một vấn đề xã hội hay nhất chọn lọc

Ngọc Trinh

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề cần bàn luận. Các em có thể tham khảo bài Trình bày ý kiến đánh giá, bình luận một vấn đề xã hội, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn để hiểu thêm về nhiều kiến thức trong cuộc sống nhé.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Các nhà thơ của phong trào Thơ mới đã dồn tình yêu quê hương trong tình yêu tiếng Việt

Ngọc Thảo

Thơ mới là một phong trào thơ có những cách tân cả về nội dung và nghệ thuật. Các em có thể tham khảo Đoạn văn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Các nhà thơ của phong trào Thơ mới đã dồn tình yêu quê hương trong tình yêu tiếng Việt, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về đặc điểm của thể thơ này nhé.

Viết đoạn văn trình bày điều tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ

Lộc Ngô

Tôi có một ước mơ là nhan đề bài diễn văn nổi tiếng nhất của Mác-tin Lu-thơ Kinh. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về giá trị của bài thơ, các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn trình bày điều tâm đắc khi đọc văn bản Tôi có một ước mơ, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về quan điểm: Người có tài cần phát huy tài năng của mình để đóng góp cho sự nghiệp chung

Thuỳ Dương

Trong công cuộc xây dựng đất nước, những người có tài năng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự . Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, các em hãy tham khảo bài Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về quan điểm: Người có tài cần phát huy tài năng của mình để đóng góp cho sự nghiệp chung, Ngữ văn 11, Kết nối tri thức, học kì 1 trên Taimienphi.vn nhé.

Trình bày ý kiến đồng tình hay phản đối về một vấn đề môi trường em quan tâm

Nguyễn Thuý Thanh

Môi trường đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay vì tính thời sự của nó. Taimienphi.vn giới thiệu đến em bài mẫu Trình bày ý kiến đồng tình hay phản đối về một vấn đề môi trường em quan tâm, Ngữ văn 8, Chân trời sáng tạo, học kì I.

Nói và nghe: Bàn về sức mạnh của tình yêu thương giữa con người với con người

Tin Nguyễn

Chí Phèo là tác phẩm bất hủ, chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. Taimienphi.vn giới thiệu tới các em bài mẫu Nói và nghe: Bàn về sức mạnh của tình yêu thương giữa con người với con người, Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I để em có thêm cảm nhận về tác phẩm này.

Viết đoạn văn cho một luận điểm trong dàn ý đã lập ở ý 2.1, mục 2

Phí Quỳnh Anh

Việc triển khai các luận điểm một cách logic, phù hợp sẽ khiến bài văn của chúng ta chỉn chu và thuyết phục hơn. Hãy cùng luyện tập thêm về chủ đề này qua bài Viết đoạn văn cho một luận điểm trong dàn ý đã lập ở ý 2.1, mục 2, mục 2, Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về vấn đề xã hội đặt ra từ truyện Kép Tư Bền

Nguyễn Thuý Thanh

Nhà văn Nguyễn Công Hoan rất nổi tiếng với những tác phẩm hiện thực phê phán như: "Ngựa người người ngựa", "Kép Tư Bền",... Trong bài mẫu này, Taimiephi.vn sẽ giúp em Viết đoạn văn nêu suy nghĩ về vấn đề xã hội đặt ra từ truyện Kép Tư Bền, Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I.

Nói và nghe: Nêu suy nghĩ về sức mạnh của tình mẫu tử siêu hay

Trọng Tâm

Nói và nghe: Nêu suy nghĩ về sức mạnh của tình mẫu tử, Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I là một đề bài thuộc dạng bài từ một tác phẩm văn học, nêu suy nghĩ về các vấn đề xã hội được đặt ta trong tác phẩm đó. Sau đây là bài mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn, mời em theo dõi.

Nói và nghe: Nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa cái đẹp với cái thiện

Hoàng Bách

Từ một tác phẩm văn học, chúng ta có thể liên hệ với nhiều vấn đề trong đời sống. Taimienphi.vn sẽ cùng em tìm hiểu Nói và nghe: Nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa cái đẹp với cái thiện, Ngữ văn 11, Cánh Diều, Học kì I.

Viết đoạn văn trả lời câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng?

Công Lý

Lòng yêu nước là tình cảm vô cùng quan trọng mà mỗi người cần có. Để hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp đó, các em có thể tham khảo bài viết Viết đoạn văn trả lời câu hỏi: Phải chăng lòng yêu nước của mỗi người chỉ cần thể hiện khi Tổ quốc bị xâm lăng? Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết bài văn nghị luận bày tỏ ý kiến đồng tình hay phản đối về một vấn đề môi trường

Phương Anh

Bảo vệ môi trường, thiên nhiên là một điều cần thiết mà con người cần phải làm vì cuộc sống của chính chúng ta trong tương lai. Đội ngũ biên soạn của Taimienphi.vn gửi đến em bài mẫu Viết bài văn nghị luận bày tỏ ý kiến đồng tình hay phản đối về một vấn đề môi trường, Ngữ văn 8, Chân trời sáng tạo, Học kì I.

Trình bày ý kiến về vấn đề ứng xử với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài

Trần Văn Việt

Văn bản "Bức thư của thủ lĩnh da đỏ" có gợi cho em suy nghĩ gì về cách ứng xử của con người với thiên nhiên không? Em hãy Trình bày ý kiến về vấn đề ứng xử với tài nguyên thiên nhiên và sự sống của muôn loài, Ngữ văn 8, Chân trời sáng tạo, Học kì I cùng với Taimienphi.vn nhé.

Viết 4-5 câu trình bày cảm nhận về vẻ đẹp của thiên nhiên lúc giao mùa

Trần Thuỳ

Thời khắc đất trời chuyển giao luôn làm cho con người cảm thấy bâng khuâng, xao xuyến. Em hãy tham khảo bài mẫu Viết 4-5 câu trình bày cảm nhận về vẻ đẹp của thiên nhiên lúc giao mùa do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn trong chương trình Ngữ văn 8, Chân trời sáng tạo, Học kì I.

Thảo luận về một vấn đề trong đời sống phù hợp với lứa tuổi siêu hay

Nguyễn Thuý Thanh

Trước những vấn đề khác nhau của cuộc sống, mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau. Các em có thể tham khảo bài Thảo luận về một vấn đề trong đời sống phù hợp với lứa tuổi, Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn song song và phối hợp theo chủ đề tự chọn siêu hay chọn lọc

Phương Anh

Có bốn cách trình bày một đoạn văn đó là: Quy nạp, diễn dịch, song song, phối hợp. Để hiểu hơn về cách viết đoạn văn, các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn song song và phối hợp theo chủ đề tự chọn, Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn có câu chủ đề: Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất

Nguyễn Cảnh Nam

Tình yêu nước là truyền thống đáng tự hào của dân tộc ta muôn đời. Các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn có câu chủ đề: Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về vẻ đẹp của đất nước nhé.

Viết văn bản kiến nghị gửi công an khu vực hoặc Ủy ban nhân dân địa phương để nêu ý kiến

Cao Thắng

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề cần kiến nghị, đề xuất với các cơ quan chức năng. Hãy cùng luyện tập thêm về kiểu văn bản này qua bài Viết văn bản kiến nghị gửi công an khu vực hoặc Ủy ban nhân dân địa phương để nêu ý kiến, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn về một truyền thống đáng tự hào của dân tộc Việt Nam

Duy Vinh

Trải qua hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta có rất nhiều truyền thống tốt đẹp. Để hiểu hơn về điều đó, các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn về một truyền thống đáng tự hào của dân tộc Việt Nam, Ngữ Văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn diễn dịch trình bày suy nghĩ về hiện tượng nước biển dâng

Nguyễn Thuý Thanh

Vấn đề về tự nhiên, mỗi trường vẫn luôn là một chủ đề "nóng" được nhân loại rất mực quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về điều này qua bài Viết đoạn văn diễn dịch trình bày suy nghĩ về hiện tượng nước biển dâng, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn quy nạp trình bày suy nghĩ về tác hại của lũ lụt

Trần Hoạt

Những đoạn văn diễn dịch, quy nạp, song song, phối hợp đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo lập văn bản. Hãy cùng luyện tập thêm về đơn vị kiến thức này qua bài Viết đoạn văn quy nạp trình bày suy nghĩ về tác hại của lũ lụt, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết đoạn văn nêu những điều em thích về chim bồ câu hay nhất chọn lọc

Nguyễn Thuý Thanh

Chim bồ câu là một loài động vật đã quá quen thuộc với chúng ta. Mời em tham khảo bài Viết đoạn văn nêu những điều em thích về chim bồ câu, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để hiểu hơn về những điểm tốt của loài này nhé.

Viết văn bản đề nghị tổ chức cho các bạn xem phim hay nhất chọn lọc

Xuân Bắc

Những văn bản kiến nghị là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Hãy cùng luyện tập tạo lập kiểu văn bản này qua bài Viết văn bản đề nghị tổ chức cho các bạn xem phim, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Giới thiệu hiện tượng núi lửa hay nhất của các học sinh giỏi văn

Công Lý

Trong tự nhiên có rất nhiều hiện tượng kì thú, độc đáo đang chờ đợi chúng ta khám phá. Mời em tham khảo bài Giới thiệu hiện tượng núi lửa, Ngữ văn 8, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để có thêm tri thức về cuộc sống quanh ta nhé.

Trình bày ý kiến về biểu hiện của tính trung thực trong học tập và đời sống

Nguyễn Thuý Thanh

Để thành công trong cuộc sống, con người chúng ta cần rèn luyện rất nhiều phẩm chất, đức tính tốt đẹp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Trình bày ý kiến về biểu hiện của tính trung thực trong học tập và đời sống, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Mở bài và kết bài cho bài văn kể lại câu chuyện về lòng trung thực hoặc lòng nhân hậu

Trần Khởi My

Sau khi viết dàn ý cho câu chuyện về lòng trung thực và lòng nhân hậu ở bài trước, đội ngũ Taimienphi.vn tiếp tục gửi đến các em bài mẫu Mở bài và kết bài cho bài văn kể lại câu chuyện về lòng trung thực hoặc lòng nhân hậu, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, Học kì I.

Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa hay nhất chọn lọc

Tin Nguyễn

Việc sử dụng phép nhân hóa dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Mời em tham khảo bài Viết 3 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn để cùng luyện tập về biện pháp tu từ này nhé.

Viết một đoạn văn ngắn tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hóa

Thuỳ Chi

Trong bài số 3, chúng ta đã được tìm hiểu về phép nhân hóa. Để tiếp tục luyện tập cách sử dụng biện pháp tu từ này, mời em tham khảo bài Viết một đoạn văn ngắn tả cây cối, trong đó có hình ảnh nhân hóa, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Viết 3 - 4 câu giới thiệu về nơi em ở có sử dụng danh từ riêng siêu hay

Đỗ Bá Hưng

Khu vực em ở có điều gì đặc biệt về cảnh sắc thiên nhiên, ẩm thực, văn hóa, con người,... không. Em hãy trình bày điều đó cùng Taimienphi.vn thông qua Viết 3 - 4 câu giới thiệu về nơi em ở có sử dụng danh từ riêng, chương trình Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì I nhé.

Chia sẻ: Ngày mới của mỗi người trong gia đình em bắt đầu như thế nào?

Nguyễn Thuý Thanh

Ngày mới của mỗi người trong gia đình em bắt đầu như thế nào? Taimienphi.vn sẽ giúp em trình bày những chia sẻ này thông qua bài mẫu này nằm trong chương trình Ngữ văn 4, Chân trời sáng tạo, Học kì I nhé.

Viết đoạn văn nêu lí do yêu thích một câu chuyện về các con vật

Nguyễn Long Thịnh

Để làm tốt bài Viết đoạn văn nêu lí do yêu thích một câu chuyện về các con vật, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức, học kì I, các em có thể tham khảo bài viết mẫu trên Taimienphi.vn nhé.

Trình bày ý kiến về tính cách của các nhân vật trong một câu chuyện đã học ở Bài 3

Thuỳ Dương

Các nhân vật trong tác phẩm văn học đều được xây dựng với những tính cách rất riêng và độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này qua bài Trình bày ý kiến về tính cách của các nhân vật trong một câu chuyện đã học ở Bài 3, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn nhé.

Viết 1 - 2 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa hay nhất

Nguyễn Thành Nam - NTN

Thủ pháp nghệ thuật nhân hóa dường như đã quá quen thuộc đối với người học chúng ta. Mời các em tham khảo bài mẫu Viết 1 - 2 câu tả đồ vật hoặc con vật, cây cối có hình ảnh nhân hóa, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu hơn về cách sử dụng biện pháp này nhé.

Nghị luận về vấn đề đời sống (con người trong mối quan hệ với xã hội, cộng đồng, đất nước)

Trọng Tâm

Mỗi cá nhân luôn có mối quan hệ mật thiết với xã hội, cộng đồng, đất nước. Để hiểu hơn về điều này, các em có thể tham khảo bài Nghị luận về vấn đề đời sống (con người trong mối quan hệ với xã hội, cộng đồng, đất nước), Ngữ văn 8, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Từ truyện Chí Phèo bàn về sức mạnh của tình yêu thương giữa con người với con người

Xuân Bắc

Những tác phẩm của Nam Cao luôn mang giá trị hiện thực, giá trị nhân văn và nhân đạo sâu sắc. Mời em tham khảo Từ truyện Chí Phèo bàn về sức mạnh của tình yêu thương giữa con người với con người, Ngữ văn 11, Cánh Diều, học kì I trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về phong cách nghệ thuật của tác giả nhé.

Viết đoạn văn nêu lí do yêu thích một câu chuyện về tình cảm gia đình

Nguyễn Hải Sơn

Mỗi câu chuyện đều sẽ mang đến cho ta bài học thú vị. Các em có thể tham khảo bài Viết đoạn văn nêu lí do yêu thích một câu chuyện về tình cảm gia đình, Tiếng Việt 4, Kết nối tri thức, học kì I trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về cách làm bài nhé.

Giải toán lớp 11 trang 72 sách Cánh Diều tập 1, Giới hạn của hàm số

Duy Thành

Giải toán lớp 11 trang 72 sách Cánh Diều tập 1 - Bài 2: Giới hạn của hàm số sẽ hướng dẫn cách áp dụng định nghĩa để tìm các giới hạn của hàm số, mời các em cùng tham khảo.

FullCode Blox Fruit Update 20 nhận x2 Exp, Beli, Reset Stats

Duy Thành

Nhận được vô số quà tặng tuyệt vời từ tiền đến tăng XP với danh sách tất cả các mã Code Blox Fruit Update 20 mới nhất của Taimienphi. Bạn sẽ sớm trở thành cướp biển Roblox đỉnh cao nhất mọi thời đại mà ai cũng biết đến.

Cách tạo logo theo tên đẹp miễn phí cực đơn giản

Lê Thị Thuỷ

Một chiếc logo đi kèm tên có thể giúp bạn khẳng định thương hiệu, để lại nhiều ấn tượng với những người xung quanh. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách tạo logo theo tên miễn phí để bạn có thể sáng tạo các logo độc đáo nhất theo ý tưởng của riêng bạn.

Giải toán lớp 11 trang 67 sách KNTT tập 1, Các số đặc trưng đo các xu thế trung tâm

Xuân Bắc

Để giúp các em học sinh làm tốt các dạng toán liên quan tới Các số đặc trưng đo các xu thế trung tâm, Taimienphi đã biên soạn bộ tài liệu Giải toán lớp 11 trang 67 sách KNTT tập 1 - Bài 9: Các số đặc trưng đo các xu thế trung tâm, các em hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Phân tích giá trị đặc sắc của một truyện thơ hay bài hát yêu thích hay nhất

Thuỳ Chi

Nền nghệ thuật Việt Nam đã có không biết bao nhiêu tác phẩm bất hủ, có sức sống lâu bền với thời gian. Mời em tham khảo Phân tích giá trị đặc sắc của một truyện thơ hay bài hát yêu thích do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn, thuộc chương trình Ngữ văn 11, Chân trời sáng tạo, Học kì I.

Trình bày về giá trị của một truyện thơ hoặc một bài hát yêu thích siêu hay chọn lọc

Nguyễn Thuý Thanh

Trong kho tàng văn học dân gian, có rất nhiều tác phẩm truyện thơ hay, đặc sắc của người Kinh hoặc người dân tộc thiểu số. Taimienphi.vn giới thiệu đến em bài mẫu Trình bày về giá trị của một truyện thơ hoặc một bài hát yêu thích, Ngữ văn 11, Chân trời sáng tạo, Học kì I.

Nghị luận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải hay, ngắn gọn chọn lọc

Tin Nguyễn

Mùa xuân nho nhỏ của tác giả Thanh Hải là một bài thơ hay trong chương trình Ngữ văn 9, học kì II. Mời em tham khảo bài mẫu Nghị luận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu thêm về nội dung tác phẩm này nhé.

Đọc hiểu Nhà mẹ Lê của Thạch Lam hay, ngắn gọn nhất

Xuân Bắc

Đọc hiểu luôn luôn là kĩ năng quan trọng, cần thiết giúp các bạn học sinh có thể vượt qua những bài thi môn Ngữ văn. Em hãy luyện tập lại kĩ năng này thông qua bài Đọc hiểu Nhà mẹ Lê do đội ngữ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Giải toán lớp 11 trang 23, 24 sách CTST tập 1, Các công thức lượng giác

Hoài Linh

Trong chuyên mục Giải toán lớp 11 trang 23, 24 sách CTST tập 1 - Bài 3: Các công thức lượng giác, Taimienphi sẽ hệ thống kiến thức quan trọng về góc lượng giác, đồng thời hướng dẫn cách áp dụng các công thức lượng giác để giải toán. Mời các em cùng theo dõi.

Link rút gọn là gì ?

Nguyễn Thuý Thanh

Link rút gọn là kỹ thuật chuyển đường link dài của một trang web thành URL ngắn, được sử dụng rất nhiều trong marketing hoặc quản trị website. Hiện tại, cách hữu dụng và đảm nhất để tạo link rút gọn đó chính là sử dụng công cụ Bitly miễn phí trên điện thoại và máy tính.

Link tải bootstrap 5,4,3

Ngọc Trinh

Khái niệm bootstrap không còn xa lạ với dân IT và lập trình viên, bởi nó là một trong những công cụ hữu ích trong việc phát triển và thiết kế website. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp đã tải bootstrap 5,4,3 và áp dụng trong thực tế, đem đến những trải nghiệm tốt và mang lại thành công trong công việc.

DNS là gì?

Duy Thành

DNS là một thành phần giúp chúng ta có thể trải nghiệm web được tốt hơn, nhưng rất ít người dùng hiểu được tầm quan trọng và khả khả năng của nó. Chính vì vậy, bạn đọc nên kiểm tra và áp dụng một số DNS phổ biến hiện nay, giúp cải thiện tốc độ mạng đang sử dụng.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ về chi tiết bát cháo hành của thị Nở hay nhất

Trấn thành

Chí Phèo là truyện ngắn đặc sắc của Nam Cao viết về hình ảnh người nông dân trước Cách mạng. Các em có thể tham khảo Đoạn văn trình bày suy nghĩ về chi tiết bát cháo hành của Thị Nở, Ngữ Văn 11, KNTT, học kì I trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về tác phẩm này nhé!

Giải toán lớp 11 trang 61 sách KNTT tập 1, Mẫu số liệu ghép nhóm

Nguyễn Thành Nam - NTN

Sau khi Giải toán lớp 11 trang 61 sách KNTT tập 1 - Bài 8: Mẫu số liệu ghép nhóm, học sinh sẽ nắm được cách nhận biết, xác định mẫu số liệu ghép nhóm; cách chuyển mẫu số liệu sang dạng ghép nhóm dễ dàng. Nếu đang gặp khó khăn khi làm các dạng toán này, các em có thể tham khảo đáp án được Taimienphi đã biên soạn trong bài viết sau.

Nghị luận Thành công và thất bại, mặt nào mới là trải nghiệm bổ ích giúp con người tiến bộ hay, ngắn gọn

An Nguy

Các bài văn nghị luận trình bày ý kiến tán thành về một vấn đề trong đời sống sẽ giúp em học cách nêu và bảo vệ ý kiến cá nhân. Hãy cùng luyện tập dạng đề này qua bài Nghị luận Thành công và thất bại, mặt nào mới là trải nghiệm bổ ích giúp con người tiến bộ, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kì II trên Taimienphi.vn nhé.

Giải toán lớp 11 trang 19, 20 sách CTST tập 1, Giá trị lượng giác của một góc lượng giác

Nguyễn Thuý Thanh

Để làm tốt các bài toán liên quan đến tính các giá trị lượng giác của góc; rút gọn các biểu thức; chứng minh các đẳng thức lượng giác... mời các em cùng tham khảo Giải toán lớp 11 trang 19, 20 sách CTST tập 1 - Bài 2: Giá trị lượng giác của một góc lượng giác do đội ngũ Taimienphi biên soạn.

Viết văn bản nghị luận về cách sử dụng thời gian rảnh rỗi hay nhất tuyển chọn

Phương Anh

Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có phút giây nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách tối ưu hóa quãng nghỉ ấy qua bài Viết văn bản nghị luận về cách sử dụng thời gian rảnh rỗi, Ngữ văn 10, Kết nối tri thức, học kì II trên Taimienphi.vn nhé.

Đặt 1 - 2 câu có hình ảnh so sánh hay, ngắn gọn

Lộc Ngô

So sánh được sử dụng rất nhiều trong văn học và cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Em hãy tham khảo bài Đặt 1-2 câu có hình ảnh so sánh, Tiếng Việt 3, Chân trời sáng tạo, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để nắm rõ hơn các sử dụng biện pháp tu từ này nhé.

Cách chuyển văn bản thành giọng nói bằng Zalo AI Text To Speech

Phí Quỳnh Anh

Zalo AI Text To Speech đem lại sự thuận tiện và độc đáo khi chuyển văn bản thành giọng nói chất lượng cao, một công cụ mạnh mẽ cho việc tạo nội dung multimedia. Vậy làm thế nào để chuyển văn bản thành giọng nói bằng Zalo AI Text To Speech? Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Giải Toán lớp 8 sách Cánh Diều Tập 1, Tập 2

Thuỳ Chi

Ban biên tập của Taimienphi đã biên soạn trọn bộ lời giải tập 1, tập 2 của bộ sách Toán lớp 8 Cánh Diều tại tài liệu Giải Toán lớp 8 sách Cánh Diều, đồng thời hệ thống lại kiến thức lý thuyết của các dạng toán khó như thống kê và xác suất, biểu thức đại số. Mục đích là giúp các em học sinh có thể hiểu và áp dụng, giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

Cách phát âm s, es chuẩn chỉ trong tiếng Anh

Trấn thành

Phát âm chuẩn và chính xác luôn là mục tiêu quan trọng mà bất cứ ai học ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đều luôn hướng đến. Một trong những vấn đề trong phát âm mà thậm chí nhiều người học tiếng lâu năm vẫn cảm thấy bối rối trong quá trình giao tiếp đó là cách phát âm đuôi "s" và "es" khi sử dụng động từ số ít. Hãy cùng xem cách phát âm s, es chuẩn chỉ trong tiếng Anh để có thể sửa lại cách đọc các từ có từ s, es nhé.

Giải toán lớp 11 trang 56 sách Cánh Diều tập 1, Cấp số nhân

Ngọc Thảo

Các bài toán về Cấp số nhân rất đa dạng, bao gồm chứng minh một dãy số là cấp số nhân; tìm công bội và tính tổng số hạng đầu của cấp số nhân... Mời các em cùng tham khảo tài liệu Giải toán lớp 11 trang 56 sách Cánh Diều tập 1 - Bài 3: Cấp số nhân để biết cách làm các dạng toán này nhé.

Tóm tắt văn bản Một ngày của Ích chi an của A-léc-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép ngắn gọn chọn lọc

Công Lý

Một ngày của Ích chi an" là truyện khoa học viễn tưởng đặc sắc kể về cuộc phiêu lưu đầy thú vị của người cá. Để hiểu hơn về nội dung của văn bản, các em có thể tham khảo bài Tóm tắt văn bản Một ngày của Ích chi an trên Taimienphi.vn nhé!

Viết bài văn thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm hay tuyển chọn

Phương Anh

Thuyết minh về một quy tắc hay luật lệ nào đó là dạng đề khá mới mà các em học sinh lớp 7 cần phải nắm rõ. Sau đây, Taimienphi.vn xin giới thiệu bài mẫu Viết bài văn thuyết minh về quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi trốn tìm để em tham khảo nhé.

Viết một đoạn văn về một nhân vật lịch sử mà em biết lớp 7 hay nhất chọn lọc

Hoài Linh

Mỗi chúng ta được sống trong hòa bình như ngày hôm nay đó là nhờ công lao của những vị anh hùng. Viết một đoạn văn về một nhân vật lịch sử mà em biết lớp 7 là bài mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn giúp em thể hiện suy nghĩ của mình về những vị anh hùng trong quá khứ.

Phân tích Khoảng trời hố bom của Lâm Thị Mỹ Dạ hay ngắn gọn nhất

Công Lý

"Khoảng trời hố bom" là một trong những sáng tác nổi tiếng nhất của nhà thơ nữ Lâm Thị Mỹ Dạ. Tác phẩm đã thành công tái hiện hình ảnh người con gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Em hãy tham khảo bài mẫu Phân tích Khoảng trời hố bom trên Taimienphi.vn để có thêm nhiều cảm nhận về bài thơ này hơn nhé.

Suy nghĩ của em về hiện tượng nói chuyện riêng trong giờ học hay ngắn gọn chọn lọc

Ngọc Link

Những vấn đề chốn học đường luôn được mọi người chú ý, quan tâm. Hãy tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Suy nghĩ của em về hiện tượng nói chuyện riêng trong giờ học, Ngữ văn 9, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích phát hiện thứ nhất của nghệ sĩ Phùng hay nhất, ngắn gọn chọn lọc

Ngọc Trinh

Chiếc thuyền ngoài xa là tác phẩm đặc sắc thể hiện những chiêm nghiệm của nhà văn Nguyễn Minh Châu về mối quan hệ giữa văn học và cuộc đời. Để hiểu hơn vấn đề đó, các em có thể tham khảo bài Phân tích phát hiện thứ nhất của nghệ sĩ Phùng trên Taimienphi.vn nhé!

Có ý kiến cho rằng sống trải nghiệm là lối sống rất cần thiết với giới trẻ hiện nay lớp 7 hay

Trần Quốc Anh

Sự đổi thay của thời đại yêu cầu con người không ngừng nâng cấp và phát triển bản thân. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài nghị luận Có ý kiến cho rằng sống trải nghiệm là lối sống rất cần thiết với giới trẻ hiện nay lớp 7 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Viết một đoạn văn Tả một bộ phận của cây thay đổi ở những thời điểm khác nhau, Tiếng Việt 4 Cánh diều

Duy Tâm

Sự thay đổi của thiên nhiên luôn là điều khiến con người thích thú. Hãy cùng khám phá thêm về chủ đề này qua phần Viết một đoạn văn Tả một bộ phận của cây thay đổi ở những thời điểm khác nhau, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé.

Link file bài giảng, giáo án, sách cấp 1,2,3 của học sinh và giáo viên

Cao Thắng

Giải toán lớp 11 trang 31 sách Cánh Diều tập 1, Hàm số lượng giác và đồ thị

Nguyễn Thuý Thanh

Bên cạnh gợi ý đáp án, phần Giải toán lớp 11 trang 31 sách Cánh Diều tập 1 - Bài 3: Hàm số lượng giác và đồ thị sẽ đưa ra một số mẹo giải toán nhanh, giúp các em ghi nhớ kiến thức về Hàm số lượng giác và đồ thị. Chi tiết đã được Taimienphi chia sẻ trong bài viết, mời các em cùng tham khảo.

Dàn ý nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích ngắn nhất

Thuỳ Dương

Trong quá trình học môn Ngữ văn trong nhà trường, các em sẽ bắt gặp rất nhiều đề văn nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích. Để rèn luyện kĩ năng làm bài, em có thể tham khảo Dàn ý nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích trên Taimienphi.vn nhé!

Bài văn mẫu Phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc, Tố Hữu siêu hay tuyển chọn

Trần Quốc Anh

Việt Bắc của Tố Hữu là một trong những tác phẩm vô cùng tiêu biểu của văn học thời chiến. Cả bài thơ là nỗi nhớ của người ra đi gửi đến người ở lại. Hãy tìm hiểu kĩ hơn về điều này qua bài Phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc, Tố Hữu trên Taiminephi.vn nhé.

Giải toán lớp 11 trang 56 sách CTST tập 1, Cấp số cộng

Công Lý

Để giúp các em làm thành thạo các dạng toán chứng minh dãy số hữu hạn là cấp số cộng; tìm số hạng đầu và công sai của cấp số cộng... Taimienphi xin được giới thiệu bộ tài liệu Giải toán lớp 11 trang 56 sách CTST tập 1 - Bài 2: Cấp số cộng.

Code Blox Fruit Update 19 Reset chỉ số, Code Blox Fruits Beli 2023

Nguyễn Thuý Thanh

Được phát triển bởi Gamer Robot, Blox Fruits là một trong những game Roblox phổ biến nhất. Vì vậy các mã Code Blox Fruit Update 19 cung cấp XP Booster, Beli, Reset Stats miễn phí và nhiều phần thưởng đều được game thủ đặc biệt quan tâm.

Miss Fortune build guide: cách lên đồ, bảng ngọc

Thuỳ Dương

Trong Summoner's Rift, Miss Fortune là một xạ thủ xuất sắc trong giao tranh. Chiêu cuối của cô là công cụ nổi tiếng để tạo ra những pha kết hợp "wombo combo" mãn nhãn. Nếu là một game thủ chơi ở vị trí xạ thủ, bạn có thể tham khảo cách build Miss Fortune mới nhất trong bài viết dưới đây.