Danh mục con


Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang DũngBên cạnh vẻ đẹp lãng mạn, Tây Tiến còn mang cảm vẻ đẹp bi tráng rất sâu đậm, các em phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến để thấy được yếu tố "bi" và yếu tố "tráng" hòa quyện với nhau như thế nào để làm nên chất hùng tráng, cao đẹp của những chiến sĩ Tây Tiến anh dũng..

Phân tích nhân vật cụ Mết trong truyện Rừng xà nu

Cụ Mết không phải nhân vật chính trong truyện ngắn Rừng xà nu nhưng là nhân vật có vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của Tnú cũng như sự phát triển của phong trào cách mạng của người dân làng Xô Man, bài Phân tích nhân vật cụ Mết trong truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành sẽ cùng các em tìm hiểu cụ thể về nhân vật này.

Phân tích nhân vật chú Năm trong truyện Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thuý Thanh 30/03/2020 21:30:07
Chú Năm được coi là khúc sông nơi thượng nguồn của dòng sông truyền thống, người nuôi dưỡng ở Chiến và Việt tình yêu nước, ý thức trách nhiệm với gia đình, đất nước. Vậy sau khi học xong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, nhân vật chú Năm đã để lại cho em những ấn tượng gì, hãy Phân tích nhân vật chú Năm trong truyện Những đứa con trong gia đình của nhà văn Nguyễn Thi.

Phân tích nhân vật Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình

Duy Tâm 30/03/2020 20:54:07
Các em hãy cùng Phân tích nhân vật Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi để thấy được hình ảnh của những cô gái Việt Nam giỏi việc nước, đảm việc nhà, những tấm gương sáng trong công cuộc đấu tranh chống Mĩ, bảo vệ độc lập dân tộc.

Phân tích triết lý sống trong Hồn Trương Ba da hàng thịt

Bài văn mẫu Phân tích triết lý sống trong Hồn Trương Ba da hàng thịt sẽ giúp các em hiểu hơn về những triết lí nhân sinh sâu sắc được nhà viết kịch Lưu Quang Vũ gửi gắm trong vở kịch nổi tiếng này.

Viết bài văn nghị luận Vị đắng trong cuộc sống

Nguyễn Thuý Thanh 27/03/2020 02:45:11
Cuộc sống không chỉ có thành công, hạnh phúc mà còn có cả những thất bại và những vị đắng không mong muốn. Vậy, những vị đắng ấy có tác động như thế nào đến cuộc sống cũng như nhận thức và sự trưởng thành của con người, các em hãy cùng bàn luận qua bài Viết bài văn nghị luận Vị đắng trong cuộc sống dưới đây nhé.

Phân tích nhân vật Hạ Du trong tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn

Tin Nguyễn 27/03/2020 02:29:11
Hạ Du là người chiến sĩ cách mạng trong truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn, cùng Phân tích nhân vật Hạ Du trong tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn để thấy được chân dung của người chiến sĩ cộng sản đồng thời thấy được mối quan hệ giữa cách mạng và nhân dân Trung Quốc trong xã hội đương thời.

Phân tích nhân vật Hoàng trong truyện Đôi mắt của Nam Cao

Lê Thị Thuỷ 27/03/2020 01:25:11
"Đôi mắt" là truyện ngắn xuất sắc của Nam Cao, đây cũng là tác phẩm chứa đựng tuyên ngôn về nghệ thuật của nhà văn. Bài văn mẫu Phân tích nhân vật Hoàng trong truyện Đôi mắt của Nam Cao sẽ giúp các em tìm hiểu, khám phá về những quan niệm này.

Phân tích nhân vật Nguyệt trong truyện Mảnh trăng cuối rừng

Duy Vinh 27/03/2020 01:09:11
Nguyệt là nhân vật chính trong truyện ngắn "Mảnh trăng cuối cùng", Phân tích nhân vật Nguyệt trong truyện Mảnh trăng cuối rừng của nhà văn Nguyễn Minh Châu giúp các em hiểu hơn về vẻ đẹp cùng những phẩm chất đáng quý của nhân vật này. Các em hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Kết bài bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Kết bài là phần tổng kết lại nội dung của bài văn, chiếm vai trò quan trọng trong việc cấu thành lên một bài văn hoàn chỉnh, tuy nhiên, có nhiều bạn thường bỏ qua chúng, cùng đón đọc mẫu Kết bài bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm để thấy được tầm quan trọng của yếu tố này.

Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Nguyễn Long Thịnh 22/03/2020 01:22:13
Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò thiết yếu của phần kết bài, cùng tìm hiểu các mẫu Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được tổng hợp ngay dưới đây để thấy được điều đó.

Kết bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Viết kết bài là một trong số những thử thách không hề đơn giản với các em học sinh, vậy để giúp các em dễ dàng hơn trong việc xây dựng phần Kết bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh, chúng tôi gợi ý một số mẫu kết bài dưới đây, các em cùng đón đọc.

Dàn ý phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

Cùng với hình ảnh người mẹ tần tảo, người bà cũng là hình ảnh vô cùng đẹp trong văn học Việt Nam và trở thành nguồn cảm hứng của thơ ca, cùng lập dàn ý bài phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để thấy được chất liệu văn thơ nào đã được Nguyễn Duy vận dụng để xây dựng hình ảnh người bà vô cùng thân thương như vậy.

Dàn ý phân tích nghệ thuật lập luận trong văn bản Tuyên ngôn độc lập

Cao Thắng 19/03/2020 01:59:50
Trong Tuyên ngôn độc lập, một trong số những yếu tố quan trọng giúp bản tuyên ngôn trở thành tác phẩm chính luận xuất sắc nhất phải kể đến cách lập luận của Bác Hồ, cùng lập dàn ý bài phân tích nghệ thuật lập luận trong văn bản Tuyên ngôn độc lập để hiểu thêm về điều đó.

Nghị luận xã hội: Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích

Như một lẽ tất yếu, con người luôn có xu hướng hoàn thiện bản thân và khẳng định giá trị của mình đối với xã hội, đất nước, tuy nhiên trước khi trở thành một con người vĩ đại chúng ta hãy cố gắng trở thành một người có ích, biết đồng cảm, biết sẻ chia. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người có ích hôm nay sẽ cùng các em bàn luận chi tiết về vấn đề này.

Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

Nếu em vẫn chưa biết Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, một tác phẩm mang đậm màu sắc Nam Bộ được nhà văn Nguyễn Thi viết trong thời kì kháng chiến chống Mĩ đầy ác liệt của dân tộc như thế nào cho ngắn gọn, giúp người đọc hiểu sâu sắc hơn về những giá trị đặc sắc trong nội dung, nghệ thuật của tác phẩm, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Chipu 16/03/2020 20:13:47
Khi lập dàn ý bài phân tích tác phẩm Nguyễn Đình Chiểu - ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc, các em sẽ hiểu hơn về tài và tâm cũng như những đóng góp đáng kể của tác giả Nguyễn Đình Chiểu đối với nền văn học của dân tộc.

Sơ đồ tư duy Ông già và biển cả

Ông già và biển cả là tác phẩm văn học nổi tiếng từng đoạt giải Nobel văn học, truyện ẩn chứa nhiều tầng nghĩa sâu sắc về cuộc sống và con người, Sơ đồ tư duy Ông già và biển cả giúp các em dễ dàng hơn trong việc tiếp cận, tìm hiểu về tác phẩm.

Sơ đồ tư duy Một người Hà Nội

Quỳnh Búp Bê 13/03/2020 03:29:54
Học tập với sơ đồ tư duy người học dễ nhớ, dễ thuộc, tiết kiệm thời gian học tập. Sơ đồ tư duy Một người Hà Nội là tài liệu học tập mà các em không thể bỏ qua khi tìm hiểu về văn bản Một người Hà Nội của Nguyễn Khải.

Sơ đồ tư duy Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003

Các em thường gặp khó khăn trong việc phân tích, ghi nhớ nội dung của các văn bản nhật dụng, Sơ đồ tư duy Thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12-2003 sẽ giúp cho việc ghi nhớ văn bản dễ dàng hơn.

Sơ đồ tư duy Sóng

Lộc Ngô 12/03/2020 21:37:54
Sóng là bài học quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12 học kì 1, để củng cố thêm kiến thức về bài thơ, bên cạnh bài học trên lớp cùng bài phân tích Sóng đã được giới thiệu tại Taimienphi.vn, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Sóng dưới đây.

Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Nếu em vẫn đang loay hoay chưa biết cách xây dựng phần Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh như thế nào cho vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ các ý chính, lại vừa mới mẻ, sáng tạo không theo lối mòn cũ, vậy em có thể tham khảo một số cách mở bài ngay dưới đây của chúng tôi.

Mở bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca

Hoàng Bách 01/02/2020 00:55:13
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc viết Mở bài bài thơ Đàn ghi ta của Lorca, một thi phẩm nổi tiếng của nhà thơ Thanh Thảo, chúng tôi gợi ý một số mẫu mở bài ngắn gọn để em tham khảo, từ đó chủ động hoàn thành bài làm của mình cho đơn giản hơn.

Mở bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Dưới đây là một số mẫu Mở bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông, tác phẩm bút kí vô cùng đặc sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, mời các em học sinh cùng đón đọc để biết cách viết một mở bài hoàn chỉnh nhất.

Mở bài tùy bút Người lái đò sông Đà

Thuỳ Dương 31/01/2020 20:30:13
Nếu em chưa có ý tưởng nào cho việc hoàn thành Mở bài tùy bút Người lái đò sông Đà, vậy em có thể tham khảo một số cách viết mẫu của chúng tôi dưới đây để có được cách mở bài bài văn hấp dẫn, thu hút người đọc, người nghe.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ

Em đã có ý tưởng cho phần viết dàn ý nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ hay chưa, nếu vẫn chưa biết cách viết phần dàn ý này như thế nào cho đúng, vậy em có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để nắm vững hơn kĩ năng viết dàn ý cho đề văn này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá