Danh mục con


Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang DũngBên cạnh vẻ đẹp lãng mạn, Tây Tiến còn mang cảm vẻ đẹp bi tráng rất sâu đậm, các em phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến để thấy được yếu tố "bi" và yếu tố "tráng" hòa quyện với nhau như thế nào để làm nên chất hùng tráng, cao đẹp của những chiến sĩ Tây Tiến anh dũng..

Dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt

Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch thành công bậc nhất ở Việt Nam với những vở kịch có giá trị nhân văn sâu sắc, vậy dựa vào những kiến thức đã học và những hiểu biết của mình, em hãy xây dựng dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba - Da hàng thịt, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về tác phẩm.

Dàn ý nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ

Lập dàn ý trước khi viết văn là thao tác nhỏ nhưng rất quan trọng nhằm giúp các bạn định hướng đúng đắn cách làm văn, bởi vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bài mẫu viết dàn ý nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ để các em tham khảo, từ đó biết cách vận dụng cho những bài sau.

Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Chắc chắn khi nắm được Hoàn cảnh ra đời bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nội dung tư tưởng, ý nghĩa của tác phẩm cũng như thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua đoạn trích đầy sâu sắc này.

Hoàn cảnh sáng tác và chủ đề bài thơ Tây Tiến

Để tìm hiểu về hoàn cảnh sáng tác, chủ đề bài thơ, từ đó có thêm cơ sở cho việc phân tích bài thơ Tây Tiến, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài viết Hoàn cảnh sáng tác và chủ đề bài thơ Tây Tiến dưới đây.

Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Nguyễn Hải Sơn 12/11/2019 07:00:00
Các em học sinh hãy đưa ra ý kiến, quan điểm của bản thân bằng việc viết bài văn suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay để cùng làm rõ hơn vấn đề này. Theo em, liệu giới trẻ ngày nay có đang quá lạm dụng mạng xã hội dẫn đến những hậu quả đáng tiếc?

Nghị luận xã hội về lòng nhân ái

Tin Nguyễn 12/11/2019 07:00:00
"Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng", quả thật là như vậy, lòng nhân ái vốn là điều vô cùng cần thiết, lại càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn trong xã hội xô bồ như hiện nay, để hiểu hơn về lòng nhân ái cũng như vai trò của lòng nhân ái trong cuộc sống con người, các bạn cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về lòng nhân ái đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Xuân Bắc 12/11/2019 07:00:00
Sau khi học xong tác phẩm, em có cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến như thế nào, có thể đón đọc bài văn mẫu ngay sau đây để thấy được những suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc của người viết đối với giá trị nội dung và nghệ thuật của đoạn thơ này nói riêng và cả bài thơ nói chung.

Cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến

Ngọc Link 12/11/2019 07:00:00
Trong bài văn mẫu dưới đây, người viết đã vận dụng những kiến thức đã học về tác phẩm kết hợp với các kĩ năng viết văn cảm thu văn học để trình bày những cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến, đoạn thơ đặc sắc dựng lên bức tranh thiên nhiên Tây Bắc đầy lãng mạn, hoang sơ nhưng cũng không kém phần hiểm trở, các em có thể tham khảo để hiểu hơn về đoạn thơ này.

Phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc

Các em phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu để thấy được hình ảnh Việt Bắc không chỉ đẹp lãng mạn mà còn là mảnh đất kiên cường, chứa chan biết bao tình cảm thủy chung, ân tình ân nghĩa, sự gắn bó giữa quân dân tạo nên sức mạnh chiến thắng kẻ thù trong những năm tháng chiến đấu gian khổ chống ngoại xâm.

Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Phạm Nhất Vương 11/11/2019 07:00:00
Với đề bài yêu cầu Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, nhiều bạn học sinh chưa biết cách định hướng phải làm như thế nào cho đúng trình tự, vậy em cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để biết cách làm bài nghị luận văn học tốt hơn nhé.

Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/11/2019 07:00:00
Cùng phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về hình ảnh những người lính Tây Tiến tuy phải chịu nhiều gian khổ, thiếu thốn, bệnh tật của cuộc chiến tranh nhưng ở họ vẫn ánh lên sự lạc quan, yêu đời, vững tin vào tương lai.

Bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Phương Anh 11/11/2019 07:00:00
Nhà thơ Tố Hữu đã rất thành công khi xây dựng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc,Tố Hữu cùng phân tích đoạn thơ miêu tả khung cảnh thiên nhiên để tìm hiểu bức tranh tứ bình đó là gì và trình bày những cảm nhận về vẻ đẹp đặc sắc của bốn mùa nơi đây.

Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng

Nguyễn Cảnh Nam 11/11/2019 07:00:00
Những bài văn mẫu dưới đây là những tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích và cần thiết nhằm giúp các em học sinh biết cách làm bài văn nêu cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ, đau thương của những năm tháng chống Pháp và thấy được hình ảnh những người lính Tây Tiến với vẻ đẹp oai hùng, anh dũng nhưng cũng đầy lãng mạn, hào hoa.

Phân tích đoạn đầu của bài thơ Đất Nước - trích trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm

Trần Khởi My 11/11/2019 07:00:00
Các em học sinh cùng Phân tích đoạn đầu của bài thơ Đất Nước - trích trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm để hiểu hơn nội dung chính của đoạn thơ này và tư tưởng, quan niệm về đất nước mới mẻ, tiến bộ nhà thơ đã gửi gắm qua từng câu chữ.

Nghị luận xã hội về lòng trung thực

Thuỳ Chi 11/11/2019 07:00:00
Cùng với những đức tính tốt đẹp khác, trung thực thật thà cũng là phẩm chất cần thiết và quan trọng con người cần có trong cuộc sống, các em cùng viết bài Nghị luận xã hội về lòng trung thực để bày tỏ quan điểm của mình đối với vấn đề tư tưởng đạo đức này.

Dàn ý phân tích bài thơ Tây tiến

Ngọc Link 11/11/2019 07:00:00
Đối với yêu cầu lập dàn ý phân tích bài thơ Tây Tiến, có nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải triển khai và sắp xếp các ý như thế nào, vậy em có thể tham khảo các bài mẫu của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm hiện nay trong đời sống chúng ta

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/11/2019 07:00:00
Vô cảm là căn bệnh tinh thần vô cùng nghiêm trọng và ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay, vậy em Hãy trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng bệnh vô cảm hiện nay trong đời sống chúng ta bằng một bài văn ngắn.

Nghị luận xã hội về tình bạn

Trần Khởi My 11/11/2019 07:00:00
Nhằm giúp các em học sinh biết cách viết bài văn nghị luận xã hội về tình bạn đúng trình tự và thuyết phục người đọc, người nghe, chúng tôi giới thiệu một số mẫu văn hay để em tham khảo, qua đó học hỏi thêm cách xây dựng luận điểm và chọn lọc lí lẽ, dẫn chứng cho bài viết của mình.

Nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng

Trần Khởi My 11/11/2019 07:00:00
Bài viết sau đây, chúng tôi gợi ý cho các em học sinh viết bài nghị luận xã hội về ước mơ khát vọng, đây là một đề văn khá hay và thú vị bởi vậy em có thể thỏa sức bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của bản thân sao cho thuyết phục người đọc, người nghe nhất.

Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Thuỳ Dương 11/11/2019 07:00:00
Nhắc đến nhà văn Nguyễn Tuân, người ta thường nhắc đến một người nghệ sĩ với kiến thức vô cùng uyên bác, luôn tìm kiếm cũng như khám phá những vẻ đẹp độc đáo của con người, thiên nhiên Việt Nam và khi phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân, các em sẽ hiểu hơn về diều đó

Phân tích hình ảnh con sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà

Chipu 11/11/2019 07:00:00
Những bài văn mẫu hướng dẫn phân tích hình ảnh con sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà dưới đây là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình viết bài văn nghị luận tác phẩm văn học.

Cảm nhận và phân tích đoạn thơ thứ hai trong bài Tây Tiến

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/11/2019 07:00:00
Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách cảm nhận và phân tích đoạn thơ thứ hai trong bài Tây Tiến, cùng theo dõi bài mẫu hướng dẫn để tìm hiểu nội dung chi tiết của bài viết.

Phân tích đoạn thơ sau: "Những đường Việt Bắc của ta...Vui lên Việt Bắc đèo De, núi Hồng" trong bài Việt Bắc

Trần Hoạt 11/11/2019 07:00:00
Những bài văn mẫu đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh hoàn thiện đề văn Phân tích đoạn thơ sau: "Những đường Việt Bắc của ta...Vui lên Việt Bắc đèo De, núi Hồng" trong bài Việt Bắc để thấy được khí thế hào hùng, sôi nổi trên đường ra chiến trận của quân dân ta và niềm vui chiến thắng lan tỏa khắp muôn nơi.

Cảm nhận về đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/11/2019 07:00:00
Tiếp theo, các em học sinh sẽ thực hành viết bài văn nêu cảm nhận về đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc nhằm củng cố và nắm chắc hơn kĩ năng viết bài văn cảm thụ tác phẩm văn học cũng như biết cách sắp xếp, trình bày những cảm nghĩ, nhận xét của mình về nội dung và nghệ thuật của bài thơ.

Phân tích phần 2 đoạn trích Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Hoàng Bách 11/11/2019 07:00:00
Nhiều em học sinh băn khoăn bởi không biết trình bày các ý chính trong bài viết phân tích phần 2 đoạn trích Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm như thế nào cho khoa học, rõ ràng, rành mạch, vậy em có thể tham khảo phần bài mẫu của chúng tôi để viết bài đơn giản hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá