Danh mục con


Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang DũngBên cạnh vẻ đẹp lãng mạn, Tây Tiến còn mang vẻ đẹp bi tráng rất sâu đậm, lột tả rõ sự cao đẹp của những chiến sĩ cách mạng anh dũng. Các em hãy phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến để thấy được yếu tố "bi" và yếu tố "tráng" hòa quyện với nhau như thế nào trong thơ ca của Quang Dũng..

Phân tích Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định: "Thế nào là thơ? Đó không phải chỉ là một nghệ thuật, đó là sự giải thoát của lòng tôi"

Xuân Diệu là nhà thơ được mệnh danh là "Ông hoàng thơ tình của Việt Nam". Xuân Diệu viết thơ bằng chính những cảm nhận tinh tế mà nhạy cảm của chính tâm hồn nhà thơ, bởi vậy mà thơ Xuân Diệu luôn có sức hút khó cưỡng với hàng triệu độc giả trên lãnh thổ Việt Nam. Khám phá cá tính sáng tạo và phong cách nghệ thuật độc đáo của Xuân Diệu, Thuthuat.Taimienphi.vn giới thiệu đến các em bài phân tích Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định: "Thế nào là thơ? Đó không phải chỉ là một nghệ thuật, đó là sự giải thoát của lòng tôi.

Vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy

Ngọc Thảo 03/08/2020 08:00:00
"Từ ấy" là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời cách mạng và cuộc đời thơ của nhà thơ Tố Hữu. Bài thơ đã ghi lại những cảm xúc hân hoan trào dâng khi tìm thấy ánh sáng cả cách mạng. Cùng hoàn thiện bài phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, trong đó tập trung vào những câu thơ đầu để thấy được Vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy các em nhé.

Sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ tố hữu từ từ ấy đến Việt Bắc

Nguyễn Ngọc Thuỷ 03/08/2020 08:00:00
Qua việc Phân tích bài thơ Từ ấy và Việt Bắc của Tố Hữu, các em hãy chỉ ra Sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu từ Từ ấy đến Việt Bắc, qua đó thấy được sự trưởng thành của cái "tôi" Tố Hữu từ một chàng trai trẻ hăm hở, tràn đầy nhiệt huyết đến một nhà cách mạng kiên cường, trung thành tuyệt đối với Đảng, với lí tưởng của bản thân.

Cảm nhận về vẻ đẹp của con người Hàn Mạc Tử qua bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Trấn thành 03/08/2020 08:00:00
Viết về thiên nhiên thôn Vĩ, thế nhưng sau bức tranh thiên nhiên trong trẻo, tươi sáng ấy độc giả còn cảm nhận được vẻ đẹp đáng trân trọng trong tâm hồn, con người Hàn Mặc Tử. Bên cạnh bài cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, các em cần tìm đọc thêm bài Cảm nhận về vẻ đẹp của con người Hàn Mạc Tử qua bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ để có những cảm nhận trọn vẹn nhất về bài thơ.

Phân tích vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của bài thơ Chiều Tối

Nguyễn Cảnh Nam 03/08/2020 08:00:00
Chiều tối của Hồ Chí Minh là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố cổ điển và hiện đại. Xác định và chỉ ra được vai trò của những yếu tố cổ điển, hiện đại trong bài thơ giúp cho việc tiếp cận, phân tích bài thơ Chiều tối có định hướng và hiệu quả hơn. Các em hãy cùng theo dõi bài Phân tích vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của bài thơ Chiều Tối để có thêm những gợi ý hay cho bài viết nhé.

Phân tích quan niệm sống "vội vàng" của Xuân Diệu

Nguyễn Thuý Thanh 03/08/2020 08:00:00
Để tận hưởng mọi vẻ đẹp của trần gian, nhà thơ Xuân Diệu đã chủ trương quan niệm sống vội vàng. Vậy cụ thể quan niệm này được biểu hiện như thế nào, các em hãy cùng tìm hiểu bài Phân tích quan niệm sống vội vàng của Xuân Diệu dưới đây nhé.


Phân tích tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt

Bà cụ Tứ là người mẹ nghèo xóm Ngụ cư, bên trong dáng vẻ lọm khọm, ốm yếu bà cụ Tứ là bà mẹ giàu tình thương con, thấu hiểu lẽ đời. Để có những cảm nhận chân thực về hình ảnh bà cụ Tứ trong Vợ nhặt, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân dưới đây.

Phân tích nghệ thuật lập luận trong văn bản Tuyên ngôn độc lập

Trần Thuỳ 02/08/2020 08:00:00
Làm nên thành công của Tuyên ngôn độc lập không chỉ bởi nội dung thiết thực, phản ánh nguyện vọng, mong muốn nền độc lập, tự chủ của hàng triệu con người Việt Nam mà còn bởi nghệ thuật lập luận sắc bén đầy chất trí tuệ của chủ tịch Hồ Chí Minh. Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích nghệ thuật lập luận trong văn bản Tuyên ngôn độc lập dưới đây để hiểu hơn về nét đặc sắc trong nghệ thuật lập luận của bản tuyên ngôn nhé.

Phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Thuỳ Dương 02/08/2020 08:00:00
Từ bài tham khảo Phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh, các em không chỉ thấy được tài năng lập luận sắc sảo, giàu sức thuyết phục của Hồ Chí Minh qua bản tuyên ngôn mà còn củng cố thêm kiến thức về tác phẩm, có thêm những gợi ý hay khi viết bài phân tích Tuyên ngôn độc lập hoặc làm những đề bài liên quan.

Phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc

Trần Văn Việt 02/08/2020 08:00:00
Việt Bắc của Tố Hữu là bản tình ca tha thiết về mối quan hệ gắn bó giữa người cách mạng với con người chiến khu cũng là bản anh hùng ca hào hùng, oanh liệt về cuộc kháng chiến chống Pháp của quân dân ta. Các em hãy cùng tham khảo phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu để có những cảm nhận chân thực nhất về những tình cảm này.

Phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định...

Thuỳ Dương 02/08/2020 08:00:00
Bài văn mẫu phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định: Với giọng thơ tâm tình ngọt ngào, tha thiết và nghệ thuật biểu hiện giàu tính dân tộc thì dù viết về vấn đề gì, thơ Tố Hữu vẫn luôn dễ đi vào lòng người dưới đây, các em không chỉ có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình mà còn nắm được cách phân tích bài thơ Việt Bắc hay, giàu sức hấp dẫn.

Phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc, Tố Hữu

Công Lý 02/08/2020 07:00:00
Việt Bắc được nhà thơ Tố Hữu sáng tác khi kháng chiến chống thực dân Pháp thành công, Đảng và những người cách mạng chia tay chiến khu để trở về thủ đô Hà Nội. Bài thơ đã thể hiện đầy xúc động về tình cảm giữa những người chiến sĩ với con người và vùng đất chiến khu Việt Bắc. Để thấy được tình cảm gắn bó thủy chung này, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc của Tố Hữu mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Phân tích đoạn thơ sau: "Mình về mình có... mái đình, cây đa" trong bài Việt Bắc

Ngọc Trinh 02/08/2020 07:00:00
Đoạn thơ "Mình về mình có nhớ ta...mái đình, cây đa" là đoạn trích đặc sắc trong bài thơ Việt Bắc nói về tình cảm thủy chung, sâu sắc giữa những người cán bộ với con người chiến khu. Cùng tìm hiểu về tình cảm tha thiết, nghĩa tình này, các em hãy cùng phân tích bài thơ Việt Bắc, trong đó tập trung phân tích đoạn thơ sau: "Mình về mình có... mái đình, cây đa" trong bài Việt Bắc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Phân tích nỗi nhớ của người cán bộ Cách mạng về xuôi đối với Việt Bắc trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Hoài Linh 02/08/2020 07:00:00
Các em hãy cùng phân tích bài thơ Việt Bắc để thấy được những tình cảm thủy chung của người cán bộ cách mạng đối với con người và mảnh đất chiến khu. Bài văn mẫu cũng là tài liệu tham khảo mà các em không nên bỏ qua khi làm bài Phân tích nỗi nhớ của người cán bộ Cách mạng về xuôi đối với Việt Bắc trong bài Việt Bắc.

Phân tích đoạn thơ trong bài Việt Bắc

Duy Tâm 02/08/2020 07:00:00
Để củng cố kiến thức bài học và rèn luyện kĩ năng cảm nhận, phân tích bài thơ Việt Bắc, các em có thể tham khảo bài Phân tích đoạn thơ trong bài Việt Bắc để có thêm những gợi ý hữu ích về nội dung cũng như phương pháp làm bài của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích đoạn thơ sau: "Những đường Việt Bắc của ta...Vui lên Việt Bắc đèo De, núi Hồng" trong bài Việt Bắc

Trọng Tâm 02/08/2020 07:00:00
Đoạn thơ "Những đường Việt Bắc của ta...đèo De, núi Hồng" viết về những ngày kháng chiến gian khổ và cảm xúc hân hoan, hạnh phúc trước những chiến thắng vang dội của quân và dân ta. Bài văn mẫu Phân tích đoạn thơ sau: "Những đường Việt Bắc của ta...Vui lên Việt Bắc đèo De, núi Hồng" trong bài Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được không khí hào hùng, oanh liệt ấy.

Phân tích đoạn thơ: "Ta về, mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung" trong bài Việt Bắc

Duy Thành 02/08/2020 07:00:00
Cùng với bài Phân tích bài thơ Việt Bắc, để có những cảm nhận chân thực nhất về tình cảm thủy chung, gắn bó của những người cách mạng về xuôi với con người Việt Bắc, các em có thể tìm hiểu chi tiết qua bài Phân tích đoạn thơ: "Ta về, mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung" trong bài Việt Bắc mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em dưới đây.

Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc

Trần Khởi My 02/08/2020 07:00:00
Viết về một sự kiện mang tính chính trị nhưng bằng giọng điệu tha thiết như một lời tâm sự, Tố Hữu đã viết Việt Bắc như áng văn trữ tình chính trị đầy xúc động về tình quân dân, về cuộc kháng chiến gian khổ mà hào hùng của dân tộc. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Việt Bắc, trong đó tập trung phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc để thấy được tình cảm gắn bó mặn nồng này nhé.

Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc

Phương Anh 02/08/2020 07:00:00
Bài văn mẫu phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được quãng thời gian chiến đấu gian khổ của những người cách mạng tại chiến khu Việt Bắc, tại đó họ cùng sinh sống, cùng đồng cam cộng khổ trong chiến đấu với những con người Việt Bắc. Bài văn cũng là tài liệu hay giúp các em phân tích bài thơ Việt Bắc và làm những dạng đề liên quan khác.

Cảm nhận về đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc

Trần Thuỳ 02/08/2020 07:00:00
Cảm thụ về một tác phẩm văn học là kĩ năng không thể thiếu khi học môn Ngữ văn. Để viết được bài cảm nhận hay, bên cạnh những cảm xúc, suy nghĩ cá nhân, các em cũng có thể tự nâng cao nhờ việc luyện tập thường xuyên. Bài cảm nhận về đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức và kĩ năng viết bài cảm nhận của mình.

Cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc

Hoàng Bách 02/08/2020 07:00:00
Khi tìm hiểu về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, bên cạnh bài Cảm nhận về bài thơ Việt Bắc mà chúng tôi giới thiệu trong bài học ngày hôm trước, các em hãy cùng tìm hiểu chi tiết về khổ 10 qua bài cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc để thấy được tình cảm kính yêu với Bác Hồ và những trào dâng trong cảm xúc khi tác giả nhớ về những ngày tháng chiến đấu gian khổ mà hào hùng.

Cảm nhận 10 câu đầu bài thơ Việt Bắc

Chipu 02/08/2020 07:00:00
Bài văn mẫu Cảm nhận 10 câu đầu bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc về nội dung, nghệ thuật cũng như tình cảm chủ đạo mà nhà thơ Tố Hữu muốn truyền tải qua những câu thơ đầu, bên cạnh đó qua bài văn mẫu các em sẽ nắm được phương pháp cảm nhận bài thơ Việt Bắc hay, thu hút người đọc. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Cao Thắng 02/08/2020 07:00:00
Để viết bài cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay với nội dung sâu sắc, hình thức rõ ràng, mạch lạc. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta...Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc

Thuỳ Chi 02/08/2020 07:00:00
Với giọng điệu tha thiết, ngọt ngào, đoạn thơ "Ta về mình có nhớ ta...ân tình thủy chung" là đoạn thơ đặc sắc khẳng định tình cảm thủy chung, nghĩa tình của người cách mạng về xuôi với con người Việt Bắc. Bài văn Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta...Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc giúp các em có thêm những gợi ý hay khi viết bài cảm nhận về đoạn thơ hay bài cảm nhận về bài thơ Việt Bắc sâu sắc, hấp dẫn.

Cảm hứng về đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm qua phần một đoạn Đất Nước

Trần Văn Việt 02/08/2020 07:00:00
Để thấy được cảm hứng về đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm qua phần một đoạn Đất Nước, bên cạnh những kiến thức đã học trên lớp, các em có thể củng cố thêm qua việc tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá