Danh mục con


Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang DũngBên cạnh vẻ đẹp lãng mạn, Tây Tiến còn mang vẻ đẹp bi tráng rất sâu đậm, lột tả rõ sự cao đẹp của những chiến sĩ cách mạng anh dũng. Các em hãy phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến để thấy được yếu tố "bi" và yếu tố "tráng" hòa quyện với nhau như thế nào trong thơ ca của Quang Dũng..

Dàn ý Phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Vội vàng là tác phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp sáng tác của "Ông hoàng thơ tình" Xuân Diệu, bài thơ không chỉ kết tinh tâm hồn, phong cách thơ Xuân Diệu mà còn ẩn chứa nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Dàn ý Phân tích Vội vàng của Xuân Diệu dưới đây nhé.

Dàn ý nghị luận về Văn học và Tình thương

Nếu em chưa biết cách lập dàn ý nghị luận về Văn học và Tình thương, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để học hỏi thêm cách chọn lọc, triển khai và sắp xếp các ý chính sao cho khoa học, đầy đủ và theo trình tự nhất định.

Nghị luận xã hội về bản lĩnh

Tin Nguyễn 14/06/2021 15:41:00
Khi có bản lĩnh con người có thể ứng phó tốt với mọi hoàn cảnh khó khăn mà cuộc sống đặt ra. Để tìm hiểu và khám phá vai trò của bản lĩnh đối với cuộc sống con người, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu nghị luận xã hội về bản lĩnh mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội về câu nói: Hãy luôn hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn

Phương Anh 14/06/2021 15:29:00
Bài văn mẫu nghị luận xã hội về câu nói: hãy luôn hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn sẽ giúp các bạn hiểu được vai trò, ý nghĩa của niềm tin và tinh thần lạc quan trong việc chinh phục những khó khăn, hướng đến những giá trị tốt đẹp.

Nghị luận Không thầy đố mày làm nên

Trần Khởi My 14/06/2021 14:50:00
Đề cao vai trò của người thầy tục ngữ có câu "Không thầy đố mày làm nên", các bạn hãy cùng chúng tôi nghị luận Không thầy đố mày làm nên để tìm hiểu ý nghĩa được gửi gắm qua câu tục ngữ, đồng thời thấy được truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc nhé!

Nghị luận về vấn đề giao tiếp thời công nghệ

Trần Văn Việt 14/06/2021 14:40:00
Trong sự bùng nổ về công nghệ, bên cạnh việc giao tiếp bằng lời nói, con người còn có thể kết nối với những người xung quanh thông qua công nghệ, đó chính là mạng xã hội, internet...Trong bài học ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi nghị luận về vấn đề giao tiếp thời công nghệ nhé!

Nghị luận về câu nói: Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn

Hoàng Bách 14/06/2021 14:29:00
Khi có đam mê con người không chỉ định hướng rõ ràng cho những hành động, mục tiêu mà còn là tiền đề để huy động mọi năng lực, sự cố gắng và giá trị vốn có của bản thân để thực hiện được những đam mê ấy. Để hiểu hết giá trị của đam mê, các bạn hãy cùng tham khảo thêm bài văn mẫu Nghị luận về câu nói: Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn dưới đây nhé!

Nghị luận về Lòng nhân ái trong cuộc sống qua câu chuyện Người ăn xin

Lê Thị Thuỷ 14/06/2021 14:22:00
"Người ăn xin" là câu chuyện cảm động về tình người, chàng thanh niên trẻ dù không thể cho người ăn xin một đồng xu nào nhưng chính tấm lòng của chàng trai lại là món quà vô giá mà người ăn xin trân trọng nhất. Bài văn nghị luận về Lòng nhân ái trong cuộc sống qua câu chuyện Người ăn xin sẽ cùng các em tìm hiểu và bàn luận về tấm lòng nhân ái ấy.

Nghị luận xã hội về khoảng lặng trong cuộc sống

Xuân Bắc 14/06/2021 14:01:00
Giữa những ồn ào của cuộc sống, một khoảng lặng nhỏ nhoi thôi cũng đủ để con người tĩnh tâm và cảm nhận được vẻ đẹp, ý nghĩa của cuộc sống xung quanh. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về khoảng lặng trong cuộc sống sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về ý nghĩa, vai trò của những khoảng lặng trong cuộc sống của con người.

Dàn ý nghị luận xã hội về lẽ sống đẹp ở đời qua câu nói: Ôi, sống đẹp là thế nào hỡi bạn

Ngọc Trinh 14/06/2021 11:37:00
Nếu em vẫn chưa biết phải triển khai luận điểm hay lựa chọn lí lẽ, dẫn chứng như thế nào cho hợp lí để trình bày trong dàn ý nghị luận xã hội về lẽ sống đẹp ở đời qua câu nói: Ôi, sống đẹp là thế nào hỡi bạn, vậy em có thể tham khảo phần bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết dàn ý tốt hơn.

Nghị luận xã hội về lẽ sống đẹp ở đời qua câu nói: Ôi, sống đẹp là thế nào hỡi bạn

Xuân Bắc 14/06/2021 11:33:00
Tố Hữu trong bài thơ "Một khúc ca xuân" đã thể hiện sự trăn trở "Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn"? Vậy thế nào là sống đẹp, chúng ta phải sống như thế nào cho đẹp, cho ý nghĩa. Để giải đáp những băn khoăn trên, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lẽ sống đẹp ở đời qua câu nói: Ôi, sống đẹp là thế nào hỡi bạn dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về giá trị con người

Quỳnh Búp Bê 14/06/2021 10:50:00
Dàn ý nghị luận xã hội về giá trị con người sẽ giúp các em đưa ra định nghĩa về giá trị con người, qua đó bàn luận về vấn đề giá trị và cách khẳng định giá trị con người trong cuộc sống.

Nghị luận xã hội về giá trị con người

Ngọc Trinh 14/06/2021 10:48:00
Người xưa đã có câu: "Người ta là hoa đất" để đề cao giá trị của con người trong cuộc sống, bởi mỗi người khi sinh ra đều mang những giá trị đặc biệt, cùng viết bài văn Nghị luận xã hội về giá trị con người để bàn luận về vấn đề đó.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời...

Nguyễn Long Thịnh 14/06/2021 09:43:00
Bàn về nguồn gốc và vai trò của thi ca đối với đời sống của con người, có rất nhiều quan điểm và câu nói hay mang tính triết lí, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời... để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của một trong số những câu nói khẳng định tầm quan trọng của thơ ca đó.

Nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời, sau đó mới là nghệ thuật

Trần Thuỳ 14/06/2021 09:37:00
Bằng những kiến thức của bản thân, em hãy viết bài văn ngắn nghị luận về câu nói: Thơ trước hết là cuộc đời, sau đó mới là nghệ thuật để giúp người đọc hiểu hơn về bản chất và giá trị của thơ ca đối với cuộc sống của chúng ta.

Dàn ý nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền

Ngọc Trinh 14/06/2021 09:15:00
Từ xưa đến nay, sách được coi là người bạn thân thiết của con người, có rất nhiều câu danh ngôn/ châm ngôn nói về lợi ích của sách, cùng hoàn thiện dàn ý nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền để hiểu hơn về ý nghĩa của một trong số những câu nói hay đó.

Dàn ý nghị luận xã hội Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

Trọng Tâm 14/06/2021 09:05:00
Tiếng Việt là thứ ngôn ngữ vô cùng đẹp đẽ trong sáng mà mỗi chúng ta cần trân trọng, nâng niu, cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt để hiểu hơn về sự cấp thiết phải giữ gìn ngôn ngữ mẹ đẻ, bởi “Tiếng Việt còn trong mỗi người, người Việt còn thì còn nước non/ Giữ tiếng Việt như ngàу nào, hào hùng xưa mãi vọng ngàn sau”.

Nghị luận xã hội Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

Nguyễn Thành Nam - NTN 14/06/2021 09:01:00
Tiếng Việt của chúng ta là thứ ngôn ngữ rất giàu và đẹp, vậy bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này, cùng viết bài văn nghị luận xã hội Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt để nêu lên ý kiến của bản thân và giúp người đọc nhận thức đúng đắn về vẻ đẹp của ngôn ngữ mẹ đẻ, từ đó có ý thức gìn giữ tiếng Việt hơn.

Dàn ý bài nghị luận Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố

Nguyễn Long Thịnh 14/06/2021 08:50:00
Đặng Thùy Trâm là một bác sĩ, chiến sĩ trẻ tuổi đã hi sinh cả tuổi xuân và tính mạng mình cho cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc, chị đã có rất nhiều câu nói hay mang đậm tính triết lí, cùng theo dõi dàn ý bài nghị luận xã hội Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố để tìm hiểu về một trong số những triết lí sống cao đẹp mà y sĩ Đặng Thùy Trâm đã để lại cho chúng ta.

Nghị luận xã hội Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố

Phí Quỳnh Anh 14/06/2021 08:47:00
Cùng viết bài văn Nghị luận xã hội Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố để bàn luận về tính đúng đắn của câu nói này cũng như tự mình rút ra những bài học ý nghĩa, giúp cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Dàn ý nghị luận Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương

Trần Quốc Anh 14/06/2021 08:39:00
Các em cùng xây dựng dàn ý nghị luận Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương để cùng tìm hiểu ý nghĩa và giá trị của câu nói đề cao vai trò, giá trị của tình yêu thương trong đời sống của mỗi chúng ta.

Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương

Duy Tâm 14/06/2021 08:37:00
Em hãy viết bài văn Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương để trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình về vấn đề xã hội này, từ đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu nói đối với cuộc sống của mỗi người.

Dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên

Có nhà văn đã nói rằng: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được gì vĩ đại nếu mục đích tầm thường”, để đề cao về sự cần thiết phải có lí tưởng sống đẹp trong cuộc đời này, cùng xây dựng dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên nhằm giúp độc giả hiểu hơn về vấn đề nghị luận này.

Dàn ý nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm

Tin Nguyễn 13/06/2021 16:15:00
Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ tiên tiến, con người trở nên quá lệ thuộc và đắm chìm vào những thứ vô bổ khác mà quên đi trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình, xã hội, lâu dần để thói vô trách nhiệm xâm lấn vào cuộc sống từ lúc nào không hay, cùng hoàn thành dàn ý nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm để chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của mình và bàn luận về vấn đề này.

Nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm

Hoàng Bách 13/06/2021 16:11:00
Trong xã hội hiện đại ngày nay, một trong những căn bệnh tinh thần vô cùng nguy hiểm mà con người gặp phải chính là thói vô trách nhiệm, cùng đón đọc bài văn mẫu nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm để thấy được góc nhìn của người viết về vấn đề này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá