Danh mục con

Nguyễn Khoa Điềm đã định nghĩa bằng thơ về đất nước

Bài văn mẫu Nguyễn Khoa Điềm đã định nghĩa bằng thơ về đất nước dưới đây giúp các em có tài liệu tham khảo viết bài văn tốt hơn. Đồng thời, thông qua tài liệu học tốt văn này, các em có thể hiểu được tình yêu đất nước, phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm Đất nước dế dàng.

Bình giảng bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Duy Vinh 20/11/2022 14:12:00
Bài văn mẫu Bình giảng bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm dưới đây viết hay và rất chi tiết, đầy đủ các ý. Các em có thể tham khảo để nắm chắc cách làm, viết bài văn của mình hay, đạt điểm cao.

Phân tích 9 câu đầu bài thơ Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm

Trần Khởi My 20/11/2022 10:29:00
Đọc, tham khảo bài văn mẫu phân tích 9 câu đầu bài thơ Đất nước sẽ giúp ích rất nhiều cho các em học sinh lớp 12. Không chỉ biết triển khai ý mà thông qua tài liệu học tốt văn này, các em có thể viết bài sử dụng ngôn từ trau chuốt, hay hơn cũng như hiểu được hơn về tình yêu đất nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm.

Phân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Duy Vinh 20/11/2022 10:15:00
Dàn ý và bài văn mẫu phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm hay nhất sẽ được Taimienphi.vn tuyển chọn và chia sẻ dưới đây. Thông qua bài viết này, các em có thể nâng cao vốn hiểu biết của mình về tác phẩm cũng như viết bài văn hay, đầy đủ ý.

Đoạn văn nghị luận về ước mơ - Văn mẫu lớp 12

Ai trong cuộc sống cũng nuôi dưỡng ước mơ của riêng mình. Bài viết Nghị luận về ước mơ do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây sẽ cung cấp cho các em một số đoạn văn mẫu hay và chọn lọc. Mời các em tham khảo!

Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu thương

Các em gặp bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu thương nhưng chưa biết xây dựng, triển khai ý thế nào. Vậy hãy tham khảo dàn ý và bài văn mẫu dưới đây nhé. Những bài văn này sẽ giúp các em biết được ý nghĩa, sức mạnh của tình yêu thương, từ đó viết bài văn hay, hoàn chỉnh.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về giản dị

Công Lý 02/11/2022 11:55:00
Tiếp nối bài văn nghị luận, Taimienphi.vn lại tổng hợp và chia sẻ dàn ý và bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về giản dị hay nhất. Các em tham khảo để biết được ý nghĩa lối sống giản dị, hình thành phong cách, lối sống để có thể viết được bài văn hay, đầy đủ ý.

Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng

Trần Văn Việt 02/11/2022 11:47:00
Cao thượng là gì? Lối sống cao thượng giúp con người ta sống vui vẻ, làm việc có ý nghĩa hơn? Những bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng mà Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây không chỉ giúp các em hiểu hơn về lối sống cao thượng mà còn sẽ giúp các em xác định được lối sống đúng đắn, viết bài văn hay, đạt điểm cao.

Nghị luận xã hội 200 chữ về sự tử tế

Xuân Bắc 02/11/2022 11:41:00
Dàn ý và bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về sự tử tế hay nhất dưới đây là tài liệu học tốt văn nghị luận. Các em cùng tham khảo để làm bài thật tốt, đạt điểm cao và yêu thích môn văn nhé.

Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm

Trần Hoạt 02/11/2022 11:32:00
Ngày nay, việc xăm hình đã trở thành một bộ môn nghệ thuật, nhưng vẫn có rất nhiều những ý kiến trái chiều khi người nào đó xăm hình. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc của những hình xăm, đánh giá hiện tượng này. Từ đó, các em cũng có thể viết được bài văn hoàn chỉnh, triển khai ý tốt.

Bình giảng 20 dòng đầu của bài thơ Việt Bắc

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi tổng hợp và chia sẻ các bài văn mẫu bình giảng 20 dòng đầu của bài thơ Việt Bắc sẽ gợi ý cho các em học sinh các kĩ năng làm văn, triển khai ý dễ dàng, hoàn chỉnh được bài văn của mình hay nhất.

Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc

Nguyễn Hải Sơn 01/11/2022 16:13:00
Tìm hiểu Ý nghĩa nhan đề Việt Bắc là cách giúp các em có thể nắm bắt được cảm hứng chủ đạo trong bài thơ, khám phá được giá trị nội dung, nghệ thuật. Các em có thể tham khảo ý nghĩa nhan đề Việt Bắc dưới đây để triển khai ý dễ dàng, viết văn hay.

Bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Quỳnh Búp Bê 01/11/2022 14:28:00
Bức tranh tứ bình đã được nhà thơ Tố Hữu xây dựng rất thành công trong tác phẩm bài thơ Việt Bắc. Các em cùng phân tích bức tranh tứ bình để có thể thấy rõ được điều đó. Trong bài văn này, các em cần nêu được nét đẹp đặc sắc của bốn mùa nơi này, đưa đoạn thơ trích dẫn.

Phân tích bài thơ Mùa xuân chín của Hàn Mặc Tử

Cùng Taimienphi.vn tham khảo dàn ý và bài văn mẫu phân tích Mùa xuân chín của Hàn Mặc Tử hay nhất dưới đây để có thể viết văn dễ dàng, hay nhất cũng như thấy được bức tranh thiên nhiên thôn dã, tâm sự thầm kín của người thi sĩ được gửi qua bài thơ.

Phân tích khổ 3 bài thơ Việt Bắc

Nguyễn Thành Nam - NTN 26/10/2022 04:26:00
Thông qua bài văn mẫu Phân tích khổ 3 bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, các em sẽ cảm nhận được tình cảm sâu lặng và nỗi nhớ của người ở lại đối với người ra đi.

Hình ảnh miền Tây Bắc Tổ Quốc qua bài thơ Tây Tiến

Các bạn học sinh cùng tham khảo bài văn mẫu hình ảnh miền Tây Bắc Tổ quốc qua bài thơ Tây Tiến để có thể triển khai ý, viết bài văn hay hơn. Trong bài này, các em cần nêu nổi bật được hình ảnh miền Tây Bắc Tổ Quốc và hình ảnh người dân nồng hậu, mến khách.

Chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh 25/10/2022 09:52:00
Bài văn chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến hay nhất dưới đây là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 12. Thông qua đây, các em có thể triển khai ý dễ dàng, viết bài văn hay, hoàn chỉnh hơn.

Hình tượng người lính trong đoạn thơ thứ ba của bài Tây Tiến

Ngọc Thảo 25/10/2022 09:48:00
Bài văn mẫu phân tích hình tượng người lính trong đoạn ba bài Tây Tiến sẽ được cập nhật dưới đây. Các em cùng tham khảo để có thể cảm nhận được vẻ đẹp oai hùng, nhưng hi sinh và vẻ đẹp lãng mạn của người lính Tây Tiến mà nhà thơ Quang Dũng đã khắc họa để có thể viết bài văn dễ dàng.

Cảm nhận về vẻ đẹp thơ mộng của cảnh và người miền Tây trong bài Tây Tiến

Ngọc Link 25/10/2022 09:30:00
Khi học xong bài thơ Tây Tiến, đề bài cảm nhận về vẻ đẹp thơ mộng của cảnh và người miền Tây trong bài Tây Tiến cũng thường gặp phải. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu sau đây để có thể chuẩn bị bài văn tốt nhất, hoàn chỉnh, đạt được điểm cao.

Tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến

Hoàng Bách 25/10/2022 09:18:00
Đề bài tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến cũng thường gặp trong bài kiểm tra, bài thi văn lớp 12. Trong bài này, các em cần nói được vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên Tây Bắc, người lính trong bài thơ Tây Tiến. Cùng xem bài mẫu để triển khai ý dễ dàng.

Cảm hứng chủ đạo trong bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh 25/10/2022 09:11:00
Để em có thể làm bài cảm hứng chủ đạo trong bài thơ Tây Tiến hay, đầy đủ các ý, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp bài văn mẫu hay nhất dưới đây. Các em cùng tham khảo để có những gợi ý hay, viết bài văn hoàn chỉnh hơn.

Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến

Tìm hiểu ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến sẽ giúp các em hiểu được tài tình của Quang Dũng khi đặt tên bài thơ và thấy được nội dung, cảm xúc trong bài thơ. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu ý nghĩa nhan đề Tây Tiến dưới đây để hiểu rõ nhé.

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài Tây Tiến

Tin Nguyễn 24/10/2022 15:38:00
Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng dưới đây để có thể thấy được vẻ đẹp vừa bi tráng, hào hùng và vẻ lãng mạn, yêu đời những người lính trong binh đoàn Tây Tiến xưa. Từ đó, các em dễ dàng hoàn thiện bài văn của mình.

Phân tích khổ 2 Tây Tiến của Quang Dũng

Trần Khởi My 24/10/2022 11:08:00
Các em hãy cùng phân tích khổ 2 Tây Tiến để có thể khám phá được vẻ đẹp trong hình tượng người lính Tây Tiến, vẻ đẹp oai hùng, bi tráng và cả nét đẹp hào hoa, lãng mạn đặc trưng của những chàng trai trẻ thuộc tầng lớp thanh thiếu niên Hà thành. Để bài văn hay hơn, các em có thể tham khảo các bài văn mẫu phân tích đoạn 2 Tây Tiến dưới đây nhé. để khám phá vẻ đẹp độc đáo trong hình tượng người lính Tây Tiến.

Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Trần Văn Việt 24/10/2022 10:48:00
Phân tích Tây Tiến của Quang Dũng là một đề bài mà các em sẽ thường gặp trong các bài thi, bài kiểm tra văn lớp 12. Để làm bài hay hơn, cải thiện được điểm số, các em có thể tham khảo dàn ý và bài văn mẫu Phân tích bài thơ Tây Tiến sau đây nhé. Tây Tiến là khúc tráng ca đầy hào hùng về người lính Tây Tiến.

Mới cập nhật