Danh mục con

Mở bài Người lái đò sông Đà trực tiếp, gián tiếp hay nhất

Mở bài Người lái đò sông Đà gián tiếp và trực tiếp của học sinh giỏi hay nhất đều được tổng hợp dưới đây. Nếu các em đang bí cách mở bài hay, cuốn hút thì cùng tham khảo, triển khai ý dễ dàng, làm bài văn hay hơn.

Phân tích khổ 2 Tây Tiến của Quang Dũng hay, ngắn gọn tuyển chọn

Trần Thuỳ 18/01/2024 21:24:00
“Tây Tiến” là một trong những tác phẩm nổi bật của văn học thời chống Pháp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bài thơ vô cùng ý nghĩa này qua bài phân tích khổ 2 Tây Tiến của Quang Dũng, Ngữ văn 12, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây nhé!

Bài văn mẫu Phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc, Tố Hữu siêu hay tuyển chọn

Việt Bắc của Tố Hữu là một trong những tác phẩm vô cùng tiêu biểu của văn học thời chiến. Cả bài thơ là nỗi nhớ của người ra đi gửi đến người ở lại. Hãy tìm hiểu kĩ hơn về điều này qua bài Phân tích 8 câu đầu của bài Việt Bắc, Tố Hữu trên Taiminephi.vn nhé.

Cảm nhận về hai hình tượng Sông Đà và Sông Hương trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông và Người lái đò sông Đà

Những con sông đẹp của quê hương từ lâu đã trở thành cảm hứng sáng tác của nhiều nghệ sĩ. Để có thêm cảm nhận về đề tài đó, các em có thể tham khảo bàiCảm nhận về hai hình tượng Sông Đà và Sông Hương trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông và Người lái đò sông Đà.

Số phận người phụ nữ xưa và nay qua hai tác phẩm Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ

Trong thời kì phong kiến, cuộc đời người phụ nữ luôn phải chịu nhiều ngang trái, hẩm hiu. Thậm chí đến ngày nay, họ vẫn bị ảnh hưởng bởi những quan niệm cổ hủ, lạc hậu. Để hiểu thêm về vấn đề này, mời em tham khảo bài phân tích Số phận người phụ nữ xưa và nay qua hai tác phẩm Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Cảm nhận của anh chị về hành động Mị chạy theo A Phủ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ

Trần Quốc Anh 19/06/2023 11:58:00
Cảm nhận của anh chị về hành động Mị chạy theo A Phủ trong tác phẩm vợ chồng A Phủ là bài mẫu giúp em có cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn về chi tiết nhỏ bé nhưng mang tính bước ngoặt trong truyện. Mời các em tham khảo bài mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu hơn về chi tiết này và có thể làm phân tích nhân vật Mị hay hơn nhé!

Phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài

Nguyễn Thuý Thanh 19/06/2023 11:53:00
Trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ, Tô Hoài đã đem đến rất nhiều thông điệp ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tác phẩm qua bài phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài trên Taimienphi.vn nhé!

Tấm lòng của nhà văn Tô Hoài với đồng bào miền núi qua Vợ chồng A Phủ

Duy Vinh 19/06/2023 11:48:00
Tình yêu thương luôn là một đề tài chưa bao giờ lỗi thời trong văn học. Đây cũng là phương tiện để nhiều tác giả thể hiện, bày tỏ sự gắn bó với thiên nhiên, con người. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề phân tích Vợ chồng A Phủ này qua bài phân tích Tấm lòng của nhà văn Tô Hoài với đồng bào miền núi qua Vợ chồng A Phủ trên Taimienphi.vn nhé!

Qua hai nhân vật Mị và A Phủ, nên lên giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm Vợ chồng A Phủ

Chipu 19/06/2023 11:42:00
Vợ chồng A Phủ là truyện ngắn đặc sắc viết về số phận của người lao động miền núi. Để có thêm những cảm nhận về tác phẩm, các em có thể tham khảo bài Qua hai nhân vật Mị và A Phủ, nêu lên giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm Vợ chồng A Phủ để có thể dễ dàng khắc họa phân tích nhân vật Mị, A Phủ.

Ý nghĩa nhan đề Vợ nhặt của Kim Lân hay nhất

Duy Vinh 19/06/2023 11:22:00
Nhan đề tác phẩm luôn là nơi ẩn chứa nhiều thông điệp mà các tác giả muốn truyền tải đến người đọc. Hãy cùng đi tìm hiểu một truyện ngắn rất ý nghĩa trong kho tàng văn học Việt Nam qua bài phân tích Ý nghĩa nhan đề Vợ nhặt, Ngữ văn 12, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt của Kim Lân hay nhất chọn lọc

Tin Nguyễn 19/06/2023 11:18:00
"Vợ nhặt" là tác phẩm rất tiêu biểu cho phong cách sáng tác độc đáo, dân dã, giản dị của Kim Lân. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu về truyện ngắn này qua bài phân tích Nghệ thuật đặc sắc của Vợ nhặt, Ngữ văn 12, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân hay nhất

Hoài Linh 19/06/2023 11:10:00
Số phận con người luôn là một đề tài được khai thác nhiều trong văn học. Hãy cùng khám phá thêm về hoàn cảnh đáng thương của con người trước Cách mạng qua bài phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện Vợ nhặt, Ngữ văn 12, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân hay nhất chọn lọc

An Nguy 19/06/2023 11:10:00
Kim Lân là một trong những nhà văn tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. Với ngòi bút tài hoa mà dân dã, gần gũi, ông đã để lại rất nhiều tác phẩm ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về phong cách nghệ thuật của ông qua bài phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích vẻ đẹp khuất lấp của người vợ nhặt hay nhất

Duy Tâm 19/06/2023 10:58:00
Vợ nhặt của Kim Lân là tác phẩm xuất sắc khi tái hiện chân thực hoàn cảnh khốn khó của những người dân nghèo trong nạn đói kinh hoàng năm 45. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này qua bài Phân tích vẻ đẹp khuất lấp của người vợ nhặt trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân chọn lọc

Thuỳ Chi 19/06/2023 10:51:00
Hình ảnh những người dân nghèo trong nạn đói năm 1945 luôn là đề tài được nhiều tác giả khai thác. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu chủ đề này qua bài phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt trên Taimienphi.vn nhé!

Ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt của Kim Lân hay nhất

Hoài Linh 19/06/2023 10:44:00
Mỗi chi tiết được nhà văn đưa vào tác phẩm của mình đều mang những ý nghĩa riêng. Hãy cùng tìm hiểu một trong số những chi tiết đắt giá nhất trong kho tàng văn học Việt Nam qua bài phân tích Ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt, Ngữ văn 12, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Cảm nhận truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài hay nhất chọn lọc

Nguyễn Thành Nam - NTN 19/06/2023 10:38:00
Vợ chồng A Phủ là tác phẩm hay và đặc biệt quan trọng trong chương trình Ngữ văn 12, học kì II. Để có cái nhìn bao quát, tổng thể về văn bản, Taimienphi.vn mời em tham khảo bài mẫu Cảm nhận truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài.

Cảm nhận về hình tượng nắm lá ngón trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ

Ngọc Trinh 19/06/2023 10:26:00
Mỗi tác phẩm văn học đều có những chi tiết rất đặc sắc thể hiện giá trị, tư tưởng của tác phẩm đó. Taimienphi.vn mời em tham khảo Cảm nhận về hình tượng nắm lá ngón trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ để hiểu thêm về ý nghĩa của chi tiết đắt giá này nhé!

Phân tích nhân vật A Phủ trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Trọng Tâm 19/06/2023 10:10:00
Cùng với Mị, A Phủ cũng là người con của vùng đất Tây Bắc, bị chế độ áp bức, bóc lột và cũng có khát vọng sống đầy mạnh mẽ. Để tìm hiểu kĩ về nhân vật này, mời em tham khảo bài mẫu Phân tích nhân vật A Phủ trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Phân tích hành động cởi trói của Mị trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

An Nguy 19/06/2023 10:04:00
Một trong những chi tiết đắt giá nhất ở truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” chính là cảnh Mị cởi trói cho A Phủ. Mời em tham khảo bài mẫu Phân tích hành động cởi trói của Mị trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để hiểu hơn ý nghĩa của chi tiết ấy nhé!

Giá trị hiện thực, nhân đạo và nghệ thuật trong Vợ chồng A phủ của Tô Hoài

Đỗ Bá Hưng 19/06/2023 09:58:00
"Vợ chồng A Phủ" là một trong những truyện ngắn nổi tiếng và giàu ý nghĩa nhất từng được Tô Hoài sáng tác. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu tác phẩm đáng chú ý này qua bài phân tích giá trị hiện thực, nhân đạo và nghệ thuật trong Vợ chồng A Phủ trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích nhân vật A Sử trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Trấn thành 19/06/2023 09:44:00
Hình tượng nhân vật chính là phương tiện để tác giả truyền tải tư tưởng, thông điệp của mình đến người đọc. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Phân tích nhân vật A Sử trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ, Ngữ văn 12, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Ý nghĩa nhan đề Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Thuỳ Chi 19/06/2023 09:32:00
Nhan đề luôn là nơi nhà văn, nhà thơ gửi gắm tư tưởng chủ đề của cả tác phẩm. Hãy cùng khám phá một trong những truyện ngắn xuất sắc của Tô Hoài qua bài phân tích Ý nghĩa nhan đề Vợ chồng A Phủ, Ngữ văn 12, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Chất thơ trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài hay nhất

Duy Tâm 19/06/2023 09:11:00
"Vợ chồng A Phủ" là tác phẩm rất đặc biệt trong kho tàng văn học Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu thêm về truyện ngắn đặc sắc này qua bài phân tích Chất thơ trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ, Ngữ văn 12, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Vẻ đẹp của con sông Hương ở thượng nguồn mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Sông Hương là biểu tượng của xứ Huế, là chủ thể trữ tình trong vô số các tác phẩm văn học. Hãy cùng tìm hiểu về nét độc đáo, đặc biệt của dòng sông này qua bài phân tích Vẻ đẹp của con sông Hương ở thượng nguồn mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông trên Taimienphi.vn nhé!

Mới cập nhật