Danh mục con


Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang DũngBên cạnh vẻ đẹp lãng mạn, Tây Tiến còn mang cảm vẻ đẹp bi tráng rất sâu đậm, các em phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến để thấy được yếu tố "bi" và yếu tố "tráng" hòa quyện với nhau như thế nào để làm nên chất hùng tráng, cao đẹp của những chiến sĩ Tây Tiến anh dũng..

Dàn ý cảm nhận và ấn tượng của anh (chị) về Lor-ca

Bằng những kiến thức đã được trau dồi và những hiểu biết của bản thân, em hãy viết dàn ý Cảm nhận và ấn tượng của anh (chị) về Lor-ca, một người nghệ sĩ tài năng, chiến sĩ chân chính của đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp.

Dàn ý trình bày cảm nhận về cái chết oan khuất của Lor-ca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca

Thuỳ Dương 18/01/2020 21:51:53
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc lập Dàn ý trình bày cảm nhận về cái chết oan khuất của Lor-ca trong bài Đàn ghi-ta của Lor-ca, chúng tôi giới thiệu đến các em bài mẫu dưới đây để em tham khảo, qua đó chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình cho tốt hơn.

Dàn ý trình bày ý hiểu về nhận định: Đặc sắc nghệ thuật của truyện...

Phí Quỳnh Anh 18/01/2020 00:31:41
Khi đón đọc bài viết dưới đây, các em sẽ được hướng dẫn chi tiết cách lập dàn ý trình bày ý hiểu về nhận định: Đặc sắc nghệ thuật của truyện..., qua đó làm rõ nội dung nhận định, giúp người đọc/ người nghe dễ dàng hiểu hơn về ý nghĩa của nhận định đó.

Dàn ý giá trị lịch sử và chất chính luận trong Tuyên ngôn độc lập

Thông qua dàn ý giá trị lịch sử và chất chính luận trong Tuyên ngôn độc lập, các em học sinh sẽ có được cái nhìn khái quát và toàn diện nhất về giá trị của tác phẩm cũng như được nâng cao hơn nữa kĩ năng xây dựng dàn ý bài văn nghị luận nói chung.

Dàn ý nghị luận Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng

Lộc Ngô 17/01/2020 03:43:28
Lí tưởng sống là mục đích, là định hướng đúng đắn giúp ta đạt được những thành công như mong đợi, cùng tham khảo dàn ý nghị luận Lí tưởng là ngọn đèn soi sáng để cùng bàn luận về ý nghĩa và sự cần thiết phải xác định cho mình một lí tưởng sống cao đẹp.

Dàn ý suy nghĩ về lòng yêu thương

Trần Văn Việt 17/01/2020 03:11:28
Nếu các em chưa biết cách xây dựng dàn ý suy nghĩ về lòng yêu thương như thế nào cho đúng trình tự và đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi để giúp bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài Tây Tiến

Phí Quỳnh Anh 17/01/2020 01:03:28
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh lập dàn ý cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài Tây Tiến nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong quá trình lập dàn ý bài văn nghị luận đồng thời thêm hiểu hơn về hai yếu tố góp phần tạo nên sự thành công cho tác phẩm này.

Dàn ý nghị luận Học hỏi là việc làm suốt đời

Vị lãnh tụ vĩ đại, người bạn thân thiết của giai cấp công nhân và nông dân trên toàn thế giới V. Lenin đã từng nói “Học, học nữa, học mãi” để khẳng định vai trò và tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, các em cùng tham khảo dàn ý nghị luận Học hỏi là việc làm suốt đời để cùng bàn luận về một quan điểm đúng đắn tương tự như quan điểm của Lê-nin.

Dàn ý cảm nhận về Ai đã đặt tên cho dòng sông

Phương Anh 16/01/2020 04:25:30
Các em học sinh cùng tham khảo phần dàn ý cảm nhận về Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường để biết cách triển khai, xây dựng các ý chính trong bài văn phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học khá đặc sắc viết về dòng sông biểu tượng của cố đô Huế.

Dàn ý phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Chipu 16/01/2020 04:02:30
Bài mẫu dàn ý phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các bạn học sinh trong quá trình em hoàn thành phần yêu cầu này trước khi viết bài văn hoàn thiện, mời các em cùng đón đọc.

Dàn ý phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Nguyễn Thuý Thanh 16/01/2020 03:39:30
Để hiểu hơn về ý nghĩa sâu sắc cũng như nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm, các em cùng đón đọc phần dàn ý phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân, đây là một trong số bài kí đặc sắc nhất thể hiện tài hoa của người nghệ sĩ.

Dàn ý phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt

An Nguy 16/01/2020 02:53:30
Các bạn học sinh cùng tham khảo phần dàn ý phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt để thấy được tài năng của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ trong việc xây dựng tình huống kịch vô cùng hấp dẫn, gay cấn và mang giá trị ý nghĩa sâu sắc.

Nghị luận: Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn nghị luận: Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa để em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Nghị luận xã hội về vai trò của nguồn nước sạch

Nước sạch là yếu tố vô cùng quan trọng, được coi là nguồn sống thiết yếu của chúng ta mỗi ngày, vậy em hãy viết bài văn nghị luận xã hội về vai trò của nguồn nước sạch để mọi người hiểu hơn về sự cần thiết của chúng cũng như có ý thức giữ gìn, bảo vệ nguồn nước.

Mở bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Rừng xà nu là truyện ngắn mang đậm màu sắc sử thi của nhà văn Nguyễn Trung Thành, để có những dẫn dắt ấn tượng vào truyện ngắn này, các em học sinh có thể tham khảo một số gợi ý về cách viết Mở bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành dưới đây.

Mở bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

Có rất nhiều cách viết mở bài khác nhau, có cách dẫn trực tiếp, có cách dẫn gián tiếp, tìm hiểu về những cách dẫn dắt này, các em hãy cùng tham khảo một số cách viết Mở bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân được dùng làm ví dụ minh họa dưới đây nhé.

Mở bài truyện Vợ chồng A Phủ

An Nguy 10/01/2020 22:41:25
Dưới đây là một số cách viết Mở bài truyện Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài hay, ấn tượng mà Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh. Các thầy cô và các em học sinh hãy cùng tham khảo để có thêm tài liệu dạy và học hữu ích nhất nhé.

Dàn ý bày tỏ ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt

Trần Hoạt 10/01/2020 03:11:14
Nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách trình bày dàn ý bày tỏ ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt một cách ngắn gọn, khoa học, qua đó giúp các em biết cách viết bài văn cho hay nhất.

Phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên

Duy Thành 10/01/2020 02:00:00
Cùng phân tích bài thơ Tiếng hát con tàu – Chế Lan Viên để thấy được chất triết lí, trí tuệ trong thơ ông và cảm nhận được niềm khao khát cháy bỏng muốn được hòa nhập với cuộc sống nhân dân của nhà thơ nói riêng và giới nghệ sĩ lúc bấy giờ sau khi được ánh sáng cách mạng soi đường, dẫn lối

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

Hoàng Bách 10/01/2020 02:00:00
Qua bài thơ Tây Tiến, nhà thơ Quang Dũng đã mang đến những ấn tượng thật mới mẻ, đặc sắc về hình tượng những người lính Tây Tiến: hào hoa, lãng mạn mà hào hùng, bi tráng. Bài văn mẫu Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng trong bài thơ Tây Tiến giúp các em hiểu hơn chất lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện trong hình tượng người lính Tây Tiến. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những kiến thức thú vị về bài thơ nhé!

Dàn ý nghị luận về câu nói: Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay ...

Bạn muốn xây dựng dàn ý nghị luận về câu nói: Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay ... trước khi viết bài văn hoàn chỉnh nhưng chưa biết phải lựa chọn, sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, vậy bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài tốt hơn.

Dàn ý phân tích hình tượng nhân vật Tnú, mẫu số 1

Cao Toàn Mỹ 09/01/2020 21:21:14
Dàn ý phân tích hình tượng nhân vật Tnú sẽ là tài liệu tham khảo thú vị cho các bạn học sinh trong quá trình lên ý tưởng và hoàn thiện bài phân tích nhân vật Tnú. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa

Quỳnh Búp Bê 09/01/2020 20:31:14
Có rất nhiều cách dẫn dắt vào bài khác nhau đối với truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, để hoàn thiện bài văn phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa với nội dung ấn tượng, các em có thể tham khảo thêm một số cách viết Mở bài truyện Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây.

Mở bài truyện Những đứa con trong gia đình

Trần Thuỳ 09/01/2020 02:36:58
Một số Mở bài truyện Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi được giới thiệu dưới đây nhằm giúp các em bổ sung thêm những cách viết mở bài hay, ngắn gọn mà vẫn thể hiện được chủ đề của bài viết.

Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Hoàng Bách 09/01/2020 02:00:00
“Tuyên ngôn độc lập” là áng văn chính luận xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị sâu sắc khi tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà còn là kiệt tác văn chương giàu ý nghĩa. Để hiểu hơn về giá trị và ý nghĩa của tác phẩm, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá