Danh mục con


Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang DũngBên cạnh vẻ đẹp lãng mạn, Tây Tiến còn mang vẻ đẹp bi tráng rất sâu đậm, lột tả rõ sự cao đẹp của những chiến sĩ cách mạng anh dũng. Các em hãy phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến để thấy được yếu tố "bi" và yếu tố "tráng" hòa quyện với nhau như thế nào trong thơ ca của Quang Dũng..

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng

Những bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về khát vọng dưới đây sẽ giúp các em hiểu được thế nào là khát vọng cũng như ý nghĩa của khát vọng với sự thành công và cuộc sống của con người.

Nghị luận xã hội 200 chữ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân

Nguyễn Thuý Thanh 18/01/2022 16:40:00
Trong sự phát triển không ngừng của xã hội, việc thau đổi bản thân có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về ý nghĩa và sự cần thiết của của việc thay đổi bản thân.

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Nguyễn Thuý Thanh 18/01/2022 16:33:00
Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu ý nghĩa câu nói, qua đó thấy được vai trò của đam mê với cuộc sống và thành công của con người. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích hình ảnh nồi cháo cám trong truyện ngắn Vợ nhặt

Nguyễn Cảnh Nam 18/01/2022 15:10:00
Nồi cháo cám là chi tiết đặc sắc xuất hiện trong phần cuối của truyện ngắn Vợ nhặt. Các em hãy cùng chúng tôi Phân tích hình ảnh nồi cháo cám trong truyện ngắn Vợ nhặt để thấy được tình cảnh đáng thương và cả hơi ấm tình người chan chứa được thể hiện qua chi tiết. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích nhân vật Đẩu trong Chiếc thuyền ngoài xa

Hoài Linh 18/01/2022 11:12:00
Đẩu là chánh án huyện, tuy không phải nhân vật chính nhưng đóng vai trò quan trọng trong diễn biến cốt truyện. Phân tích nhân vật Đẩu trong Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây sẽ giúp các em hiểu được vẻ đẹp nhân cách, tấm lòng của nhân vật Đẩu dành cho những con người bất hạnh như người đàn bà hàng chài.

Phân tích tính dân tộc trong 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc

Duy Vinh 18/01/2022 10:59:00
Các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích tính dân tộc trong 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc để thấy được không khí chia ly lưu luyến, bịn rịn và tình cảm gắn bó, thủy chung của người kháng chiến và con người chiến khu.

Cảm nhận về hình tượng người lái đò sông Đà trong cảnh vượt thác

Nguyễn Tuân có thể nói là một nhà văn có phong cách viết độc đáo, khác lạ mà không nhà văn nào có được. Các tác phẩm của ông đều lấy cái đẹp là trung tâm trong đó có tùy bút Người lái đò sông Đà. Cùng tìm hiểu bài viết Cảm nhận về hình tượng người lái đò sông Đà trong cảnh vượt thác để hiểu rõ hơn về quan niệm cái đẹp của ông nhé!

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về Vượt qua cám dỗ

Xã hội hiện đại và phát triển luôn kéo theo những mặt trái tiêu cực, điển hình là những cám dỗ khiến con người ta khó mà nhận ra cũng như kiểm soát được bản thân để vượt qua chúng. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về Vượt qua cám dỗ dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về mối nguy hại mà những cám dỗ gây ra cho cuộc sống con người, từ đó xác định cho mình một thái độ sống đúng đắn.

Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tôn trọng lẽ phải

An Nguy 16/01/2022 15:50:00
Phải - trái, đúng - sai là hai mặt luôn tồn tại song song trong đời sống con người. Việc nhận định rõ phải - trái và ý thức tôn trọng lẽ phải là sự tất yếu. Bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tôn trọng lẽ phải dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về vai trò, ý nghĩa của việc tôn trọng lẽ phải trong cuộc sống.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm

Bài Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm dưới đây sẽ giúp các em hiểu được ý nghĩa của việc tiết kiệm với cuộc sống và tương lai của con người. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những hiểu biết bổ ích nhé!

Suy nghĩ về kết thúc truyện Vợ nhặt

Hoài Linh 10/01/2022 10:05:00
Kết thúc mở của truyện Vợ nhặt đã gợi ra nhiều liên tưởng thú vị nơi người đọc. Bài Suy nghĩ về kết thúc truyện Vợ nhặt dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và lí giải những ý nghĩa sâu sắc đằng sau kết thúc của truyện ngắn Vợ nhặt.

Cảm nhận vẻ đẹp trữ tình của sông Đà trong Người lái đò sông Đà

Nguyễn Tuân là một người yêu cái đẹp, ông luôn truy tìm, săn đuổi cái đẹp nên những sáng tác của ông đều hướng tới cái đẹp và mang tính thẩm mĩ cao. Có thể nói, "Người lái đò sông Đà" là một trong những đoạn trích thể hiện rõ nhất phong cách sáng tác của nhà văn Nguyễn Tuân. Dưới ngòi bút của ông, sông Đà không chỉ dữ dội mà còn rất gợi cảm, trữ tình. Để giúp các em hiểu rõ hơn về vẻ đẹp trữ tình của sông Đà thì bài viết Cảm nhận vẻ đẹp trữ tình của sông Đà trong Người lái đò sông Đà dưới đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để các em tham khảo.

Cảm nhận tính cách hung bạo sông Đà trong Người lái đò Sông Đà

Nguyễn Tuân là một nhà văn nổi tiếng với lối viết rất sáng tạo. Qua tác phẩm "Người lái đò sông Đà", ta có thể thấy được phần nào tài năng của ông. Cùng nhìn lại vẻ đẹp sông Đà qua bài viết Cảm nhận tính cách hung bạo sông Đà trong Người lái đò Sông Đà này nhé!

Nghị luận về câu nói: Khi người chỉ sống vì mình, thì trở thành người thừa với những người còn lại

Quỳnh Búp Bê 08/01/2022 14:54:00
Con người là một thực thể trong xã hội, con người có gắn kết thì xã hội mới tiến lên được. Vậy nên phải sống sao cho tốt, cho có ý nghĩa, đừng trở thành một kẻ đứng ngoài lề của xã hội. Nói đến vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo bài viết Nghị luận về câu nói: Khi người chỉ sống vì mình, thì trở thành người thừa với những người còn lại để hiểu về lối sống ích kỉ gây tác hại gì cho con người nhé!

Phân tích khổ 4 bài Việt Bắc của Tố Hữu

Bài văn Phân tích khổ 4 bài Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được nỗi nhớ tha thiết cùng tình cảm gắn bó thủy chung giữa người người kháng chiến với con người và mảnh đất chiến khu Việt Bắc.

Phân tích nhân vật người đàn ông trong Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Quốc Anh 04/01/2022 14:46:00
Không phải nhân vật trung tâm nhưng người đàn ông hàng chài lại là "nút thắt" cho toàn bộ bi kịch trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa. Bài Phân tích nhân vật người đàn ông trong Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây sẽ giúp các em có cái nhìn khách quan, toàn diện nhất về bản chất con người, tính cách, lí giải toàn bộ những hành động, lời nói của nhân vật này.

Nghị luận về giá trị của đồng tiền

Bài Nghị luận về giá trị của đồng tiền dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và bàn luận về giá trị của đồng tiền và cả những mặt trái của nó trong cuộc sống con người, từ đó có cách nhìn nhận, ứng xử phù hợp trước đồng tiền.

Nghị luận xã hội về ý nghĩa việc hiểu mình, hiểu người

Ngọc Link 31/12/2021 16:15:00
Các em hãy cùng theo dõi bài Nghị luận xã hội về ý nghĩa việc hiểu mình, hiểu người để hiểu được sự thấu hiểu bản thân và sự thấu hiểu người khác có ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống con người, đó là sợi dây kết nối đưa con người sát lại gần nhau trong xã hội hiện đại.

Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay

Thuỳ Chi 31/12/2021 14:19:00
Du học đang là một trào lưu phổ biến trong tầng lớp học sinh, sinh viên. Trong bài học hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay để cùng tìm hiểu về hiện trạng, nguyên nhân của trào lưu du học, qua đó đề xuất giải pháp để thu hút nhân tài cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng xả rác trong trường học

Qua bài Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng xả rác trong trường học dưới đây, các em sẽ thấy được thực trạng xả rác bừa bãi trong môi trường học đường đang là vấn đề đáng quan ngại trong thời gian gần đây, bài viết cũng sẽ giúp các em nhận thức được mối nguy hại của rác thải, từ đó rút ra được bài học cho bản thân.

Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống hôm nay

Công Lý 28/12/2021 14:00:00
Sự ra đời của Internet đánh đã đưa xã hội loài người bước sang kỉ nguyên công nghệ số hiện đại. Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống hôm nay hôm nay sẽ cùng các em tìm hiểu và bàn luận về vai trò và cả những mặt trái của Internet trong cuộc sống con người.

Nghị luận xã hội 200 chữ về việc chấp nhận sự khác biệt trong cuộc sống

Nguyễn Long Thịnh 28/12/2021 13:50:00
Qua bài Nghị luận xã hội 200 chữ về việc chấp nhận sự khác biệt trong cuộc sống các em sẽ thấy được sự tồn tại tất yếu của sự khác biệt và thái độ cần có của mỗi người trước những khác biệt trong cuộc sống.

Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

Bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online sẽ cùng các em tìm hiểu, bàn luận về hiện trạng, nguyên nhân và những tác động nguy hiểm của việc nghiện game online với cuộc sống con người, qua đó đề xuất giải pháp để khắc phục vấn nạn trên.

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu danh ngôn: Tiền mua được tất cả trừ hạnh phúc

Cao Thắng 27/12/2021 17:07:00
Qua bài Nghị luận xã hội 200 chữ về câu danh ngôn: Tiền mua được tất cả trừ hạnh phúc, các em sẽ có cái nhìn toàn diện, đa chiều về giá trị của đồng tiền và ý nghĩa của hạnh phúc với cuộc sống con người, qua đó xác định được lối sống đúng đắn cho bản thân.

Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng dũng cảm

Nguyễn Thuý Thanh 27/12/2021 17:02:00
Bài Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng dũng cảm dưới đây sẽ giúp các em hiểu được thế nào là lòng dũng cảm, những biểu hiện và ý nghĩa của lòng dũng cảm với cuộc sống của con người. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá