Danh mục con


Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang DũngBên cạnh vẻ đẹp lãng mạn, Tây Tiến còn mang cảm vẻ đẹp bi tráng rất sâu đậm, các em phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến để thấy được yếu tố "bi" và yếu tố "tráng" hòa quyện với nhau như thế nào để làm nên chất hùng tráng, cao đẹp của những chiến sĩ Tây Tiến anh dũng..

Cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc

Dựa vào những kiến thức đã được học về tác phẩm, em hãy phân tích khung cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc để hiểu hơn về mảnh đất - cái nôi của cách mạng và con người nơi đây, tất cả đã được hiện lên rõ nét qua ngòi bút thấm đẫm chất trữ tình của nhà thơ Tố Hữu.

Phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa qua bài thơ Tây Tiến

Trấn thành 14/09/2019 22:15:27
Người xưa thường nói: "Thi trung hữu họa, thi trung hữu nhạc" (Trong thơ có nhạc, trong thơ có cảnh), ấy là chỉ mối quan hệ mật thiết giữa nhạc điệu và hình ảnh trong thơ đặc biệt là hình ảnh, vậy hãy cùng Phân tích thành ngữ Thi trung hữu họa qua bài thơ Tây Tiến để tìm hiểu Quang Dũng đã vận dụng điều này vào tác phẩm của mình như thế nào.

Phân tích hình tượng nhân vật Lorca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca của Thanh Thảo

Ngọc Link 14/09/2019 00:42:00
Đàn ghi ta của Lorca không chỉ là tấm lòng cảm mến, ngưỡng mộ của Thanh Thảo đối với "con chim hoạ mi" của đất nước Tây Ban Nha - Lorca mà nhà thơ còn thành công dựng lên hình tượng người nghệ sĩ, hiệp sĩ Lorca. Bài văn mẫu phân tích hình tượng nhân vật Lorca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca của Thanh Thảo sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về nhân vật này.

Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh

Trần Quốc Anh 14/09/2019 00:15:18
Thông qua những trạng thái của sóng ngoài biển khơi, nhà thơ Xuân Quỳnh đã ẩn dụ đầy tinh tế, khéo léo cho những cung bậc cảm xúc của của người con gái trong tình yêu. Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh sẽ cùng các em phân tích, tìm hiểu về hình tượng mang ý nghĩa ẩn dụ đặc sắc này.

Phân tích và bình giá chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca

Trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca, nhà thơ Thanh Thảo đã đưa vào những chi tiết nghệ thuật đặc sắc, kết hợp với bút pháp siêu thực tượng trưng để tạo nên bức chân dung sống động về người nghệ sĩ, hiệp sĩ Lorca. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài phân tích và bình giá chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca dưới đây nhé.

Nghị luận: Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có cuộc sống trí tuệ

Từ xưa đến nay, sách có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với con người, bởi vậy, đã có rất nhiều câu nói mang tính triết lí sâu sắc khẳng định tầm quan trọng của sách, cùng tham khảo bài văn nghị luận: Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có cuộc sống trí tuệ để hiểu hơn về vai trò của chúng đối với cuộc sống con người.

Suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người

Hoài Linh 04/09/2019 01:03:23
Lê-nin đã từng có câu nói bất hủ "Học, học nữa, học mãi" để khuyên nhủ con người về sự quan trọng và cần thiết của việc học hỏi suốt đời, danh ngôn cũng có những câu nói vô cùng sâu sắc, vậy em hãy trình bày suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người bằng một bài văn ngắn. Đây cũng là một trong số những câu nói hay, mang tính triết lí.

Dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên

Có nhà văn đã nói rằng: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được gì vĩ đại nếu mục đích tầm thường”, để đề cao về sự cần thiết phải có lí tưởng sống đẹp trong cuộc đời này, cùng xây dựng dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên nhằm giúp độc giả hiểu hơn về vấn đề nghị luận này.

Phân tích để làm rõ nhận định: Cây xà nu là một hình tượng nghệ thuật biểu trưng...

Cao Toàn Mỹ 03/09/2019 04:02:46
Xà nu là hình ảnh xuyên suốt tác phẩm Rừng xà nu biểu tượng cho con người và sức mạnh không kẻ thù nào có thể hủy diệt của mảnh đất Tây Nguyên, em hãy phân tích để làm rõ nhận định: Cây xà nu là một hình tượng nghệ thuật biểu trưng... để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn Nguyễn Trung Thành trong việc xây dựng hình ảnh này.

Dàn ý nghị luận về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

Trần Hoạt 03/09/2019 03:32:46
Đối với con người, có thể vượt qua những giới hạn của bản thân để khám phá chính mình là điều khiến chúng ta tự hào nhất, cùng bàn luận về vấn đề này qua bài viết cụ thể, trước hết là việc xây dựng dàn ý nghị luận về chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất, đây là vấn đề nghị luận vô cùng quan trọng và thú vị.

Tuyên ngôn nghệ thuật của Nam Cao trong Đời thừa

Ngọc Trinh 03/09/2019 03:02:46
Nam Cao là một nhà văn với những suy nghĩ, trăn trở về cuộc đời, về nghề viết hết sức sâu sắc, rất nhiều quan điểm văn học của ông trở thành những tuyên ngôn nghệ thuật mang đậm tính triết lí, cùng tìm hiểu và lí giải các tuyên ngôn nghệ thuật của Nam Cao trong Đời thừa, một trong số những tác phẩm xuất sắc của nhà văn tài hoa này.

Dàn ý nghị luận Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận

Lộc Ngô 03/09/2019 01:32:46
Đến với dàn ý nghị luận Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận, chúng ta sẽ phần nào hiểu được ý nghĩa của việc sống có ích, sống có ý nghĩa, sống có lí tưởng vĩ đại, bởi “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí…” (Thép đã tôi thế đấy - Nikolai Alekseyevich Ostrovsky).

Qua việc phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông, chứng minh nhận định: Kí của Hoàng Phủ Ngọc Tường có rất nhiều ánh lửa

Ngọc Link 03/09/2019 00:32:46
Để hoàn thành một cách tốt nhất yêu cầu: Qua việc phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông, chứng minh nhận định: Kí của Hoàng Phủ Ngọc Tường có rất nhiều ánh lửa, bên cạnh việc nắm chắc những kiến thức cơ bản về tác phẩm, các em học sinh cũng có thể tham khảo thêm tài liệu văn mẫu hướng dẫn của chúng tôi để biết cách viết bài văn này.

Nghị luận về câu nói: Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay ...

Bài văn mẫu nghị luận về câu nói: Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay ... dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo đầy hữu ích hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thành yêu cầu này. Em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt trong bài văn này và bổ sung các ý chính cho bài làm của mình đầy đủ hơn.

Dàn ý nghị luận về hiện tượng ăn mặc phản cảm nơi linh thiêng

An Nguy 02/09/2019 03:08:22
Thông qua việc lập dàn ý trước khi viết bài, các em học sinh sẽ biết cách sắp xếp và trình bày các kiến thức sao cho khoa học, đúng trình tự của bài văn nghị luận, cùng thực hành viết dàn ý nghị luận về hiện tượng ăn mặc phản cảm nơi linh thiêng để nâng cao hơn nữa kĩ năng viết bài cho rành mạch, dễ hiểu.

Qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, chứng minh nhận định...

Ngọc Trinh 02/09/2019 02:24:22
Thanh Thảo đã rất thành công trong việc tái hiện âm thanh tiếng đàn ghi-ta vô cùng sinh động, ấn tượng trong tác phẩm của mình, vậy qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, chứng minh nhận định... để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả gửi gắm qua việc xây dựng âm thanh này.

Phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình

Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình cùng được sáng tác trong những năm tháng chống Mĩ ác liệt nhất ở miền Nam. Hai tác phẩm cùng gặp gỡ trong cảm hứng yêu nước và màu sắc sử thi. Trong bài học ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình nhé!

Dàn ý cảm nhận về Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Duy Vinh 01/09/2019 21:38:22
Hồn Trương Ba, da hàng thịt là một vở kịch mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc của nhà viết kịch tài ba Lưu Quang Vũ, cùng xây dựng dàn ý cảm nhận về Hồn Trương Ba, da hàng thịt để trình bày khái quát những suy nghĩ/ nhận xét/ đánh giá của bản thân về giá trị nội dung và đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm.

Dàn ý nghị luận Nhân bất học bất tri lý

Xuân Bắc 01/09/2019 04:20:05
Người xưa đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm cũng như bài học đúng đắn giúp chúng ta nhận thức tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập, cùng tìm hiểu dàn ý nghị luận Nhân bất học, bất tri lý (Người không học, không biết rõ đạo) để tìm hiểu về giá trị của một trong số những lời khuyên đúng đắn đó.

Dàn ý nghị luận về ý thức học tập

Nếu em còn lúng túng trong việc lựa chọn hay triển khai các ý chính cho phần lập dàn ý nghị luận về ý thức học tập, em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để chủ động bổ sung thêm cho mình những ý còn thiếu và hoàn thiện bài làm của mình cho đầy đủ, chỉn chu nhất.

Nghị luận xã hội: Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào động cơ gắn kết các thành viên trong đó

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 01:06:49
Đến với bài văn mẫu nghị luận xã hội: Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào động cơ gắn kết các thành viên trong đó, các em sẽ hiểu hơn về vai trò của sức mạnh tập thể và sự cần thiết của việc tự nguyện gắn kết với nhau của từng thành viên để tạo nên một tập thể vững mạnh.

Dàn ý nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm

Dửng dưng, vô cảm, lạnh lùng là những thái độ sống tiêu cực đang ngày càng xảy ra phổ biến, trở thành căn bệnh tinh thần nguy hiểm trong thời đại hiện nay, cùng đưa ra những quan điểm, lập luận của bản thân bằng cách lập dàn ý nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm để bàn luận về điều này.

Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến

Ngọc Trinh 30/08/2019 22:11:49
Những hướng dẫn viết dàn ý nêu cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh khi em chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới. Dựa vào những gợi ý này, em có thể bổ sung vào dàn ý của mình cho hoàn thiện, đầy đủ hơn.

Cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

Cao Toàn Mỹ 30/08/2019 21:46:00
Không chỉ dựng lại những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ, qua những dòng thơ cô đọng, hàm súc, tác giả còn khéo léo dựng lên hình ảnh của người bà tần tảo, hết lòng vì con vì cháu, cùng tìm hiểu cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn để cảm nhận rõ hơn điều này.

Dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích

Nguyễn Ngọc Thuỷ 30/08/2019 03:27:34
Bạn hiểu như thế nào về sống có ích, cùng bàn luận và trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân qua việc xây dựng dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích, từ đó có những nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và giá trị của lối sống cao đẹp này đối với mỗi chúng ta.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá