Danh mục con


Phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến của Quang DũngBên cạnh vẻ đẹp lãng mạn, Tây Tiến còn mang vẻ đẹp bi tráng rất sâu đậm, lột tả rõ sự cao đẹp của những chiến sĩ cách mạng anh dũng. Các em hãy phân tích tính chất bi tráng ở bài thơ Tây Tiến để thấy được yếu tố "bi" và yếu tố "tráng" hòa quyện với nhau như thế nào trong thơ ca của Quang Dũng..

Phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

Viết về nạn đói năm 1945 nhưng Vợ nhặt của Kim Lân không nhằm mục đích phơi bày thực trạng thê thảm của con người mà từ hiện thực đen tối ấy làm sáng lên vẻ đẹp của tình người. Bài văn phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân sẽ giúp các em tìm hiểu về vẻ đẹp của tình người ấy qua ba nhân vật chính của truyện là anh Tràng, bà cụ Tứ và người vợ nhặt.

Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

Trần Khởi My 07/09/2021 15:36:00
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lựa chọn, sắp xếp các ý chính sao cho hợp lí trong dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân trước khi các em viết bài văn hoàn chỉnh. Em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình đầy đủ hơn.

Phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Nguyễn Hải Sơn 07/09/2021 15:03:00
Bắt nguồn cảm hứng từ truyện dân gian Vợ chàng Trương, vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt của Lưu Quang Vũ không chỉ dừng lại ở câu chuyện giữa phần hồn Trương Ba và xác người hàng thịt mà qua đó gửi gắm những triết lí nhân sinh sâu sắc về con người về cuộc đời. Phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những nội dung đặc sắc này.

Dàn ý phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Cao Thắng 07/09/2021 14:59:00
Các bạn học sinh cùng tham khảo phần dàn ý phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt để thấy được tài năng của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ trong việc xây dựng tình huống kịch vô cùng hấp dẫn, gay cấn và mang giá trị ý nghĩa sâu sắc.

Phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Trong Chiếc thuyền ngoài xa, Nguyễn Minh Châu đã tinh tế trong việc xây dựng hai tình huống là hai phát hiện khác nhau của nhân vật Phùng, cùng phân tích nhân vật Phùng,trong đó tập trung phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn nhé

Dàn ý phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

An Nguy 23/08/2021 09:46:00
Qua việc xây dựng hai tình huống truyện độc đáo là hai phát hiện đầy mới mẻ của nghệ sĩ Phùng, nhà văn Nguyễn Minh Châu đã gửi gắm những quan điểm, triết lí sâu sắc về cuộc đời và nghệ thuật, các em cùng tham khảo dàn ý phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa để thấy được dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc xây dựng hai phát hiện đó.

Nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường

Xã hội càng hiện đại, càng phát triển lại kéo theo những hệ lụy, một trong số đó là vấn đề ô nhiễm môi trường, trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới, em hãy viết bài nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường để trình bày quan điểm của bản thân cũng như đề xuất những giải pháp nhằm ngăn chặn mối hiểm họa này.

Dàn ý Nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường

Trọng Tâm 20/08/2021 15:04:00
Các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện Dàn ý Nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường hiểu hơn về thực trạng ô nhiễm môi trường, qua đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ môi trường.

Dàn ý Phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Trần Văn Việt 20/08/2021 09:50:00
Vội vàng là tác phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp sáng tác của "Ông hoàng thơ tình" Xuân Diệu, bài thơ không chỉ kết tinh tâm hồn, phong cách thơ Xuân Diệu mà còn ẩn chứa nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Dàn ý Phân tích Vội vàng của Xuân Diệu dưới đây nhé.

Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Cuộc sống nghèo đói, bi kịch của người đàn bà hàng chài cũng là hình ảnh phản chiếu của rất nhiều con người khốn khổ khác thời hậu chiến. Bài phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa sẽ mang đến cho các em cái nhìn sâu sắc, toàn diện nhất về nhân vật này. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý Phân tích người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Văn Việt 17/08/2021 15:38:00
Trong tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa", nhân vật người đàn bà hàng chài chính là hình tượng thể hiện quan điểm sáng tác cùng hành trình đi tìm "hạt ngọc ẩn giấu trong bề sâu tâm hồn con người" của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Dàn ý Phân tích người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa bao gồm dàn ý và bài văn dưới đây sẽ giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc về số phận, cuộc đời và vẻ đẹp trong tâm hồn, phẩm chất của người phụ nữ đó.

Phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Quốc Anh 17/08/2021 15:18:00
Phùng là một nhân vật quan trọng trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa. Anh có cơ hội được chứng kiến mọi diễn biến, sinh hoạt của người dân làng chài sinh sống trên chiếc thuyền. Hãy cùng phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa để có thể hiểu rõ hơn về nhân vật này.

Dàn ý Phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

Ngọc Trinh 17/08/2021 15:14:00
Người nghệ sĩ là những con người luôn đi kiếm tìm cái đẹp. Và những người nghệ sĩ chân chính là những người có cái nhìn đa chiều với mọi sự vật sự việc trong cuộc sống. Triết lý ấy đã được Nguyễn Minh Châu gửi gắm qua nhân vật Phùng trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa. Dàn ý phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài ra để hiểu rõ hơn triết lý mà Nguyễn Minh Châu đã gửi gắm.

Dàn ý Phân tích 13 câu đầu bài thơ Vội vàng

Dàn ý Phân tích 13 câu đầu bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu sẽ giúp các em thấy được khát khao táo tạo có phần ngông cuồng của người thi sĩ thiết tha yêu đời, yêu cuộc sống.

Bình giảng bài thơ Đò lèn của Nguyễn Duy

Bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn gọn Bình giảng bài thơ Đò lèn của Nguyễn Duy, qua đó trình bày những suy nghĩ, đánh giá, cảm nhận của bản thân về cái hay, cái đẹp trong nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.

Dàn ý bình giảng bài thơ đò lèn của Nguyễn Duy

Nguyễn Hải Sơn 13/07/2021 14:36:00
Dàn ý bình giảng bài thơ đò lèn của Nguyễn Duy không chỉ cung cấp những phân tích, bình luận chi tiết về bài thơ Đò Lèn mà còn hỗ trợ trực tiếp cho quá trình tìm hiểu thi phẩm cũng như viết bài bình giảng của các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Nguyễn Hải Sơn 13/07/2021 11:45:00
Việt Bắc là khúc tâm tình tha thiết, thuỷ chung của người kháng chiến với đồng bào, chiến khu Việt Bắc. Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sẽ giúp các em hiểu hơn về bài thơ trữ tình chính trị nhưng lại thấm đượm những ân tình thuỷ chung này.

Cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Phương Anh 13/07/2021 11:45:00
Để viết bài cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay với nội dung sâu sắc, hình thức rõ ràng, mạch lạc. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

Trấn thành 13/07/2021 11:25:00
Không chỉ dựng lại những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ, qua những dòng thơ cô đọng, hàm súc, tác giả còn khéo léo dựng lên hình ảnh của người bà tần tảo, hết lòng vì con vì cháu, cùng tìm hiểu cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn để cảm nhận rõ hơn điều này.

Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

Chipu 13/07/2021 11:24:00
Đò Lèn là bài thơ cảm động của nhà thơ Nguyễn Duy viết về người bà tần tảo, giàu yêu thương của mình. Dàn ý cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về hình ảnh người bà cũng như tình cảm yêu thương, trân trọng của người cháu đối với bà của mình.

Vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Cao Thắng 13/07/2021 09:23:00
Cùng tìm hiểu và cảm nhận vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, đây là bài thơ được tác giả viết trong khoảng thời gian chống đế quốc Mỹ đầy ác liệt, chính vì vậy, bài thơ mang một ý nghĩa vô cùng to lớn đối với thế hệ thanh niên Việt Nam.

Dàn ý vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

An Nguy 13/07/2021 09:15:00
Nguyễn Khoa Điềm trong bài thơ Đất nước đã thể hiện quan niệm hoàn toàn mới mẻ về đất nước. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nét mới mẻ trong hình tượng đất nước này qua bài dàn ý vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ đất nước của Nguyễn Khoa Điềm dưới đây nhé.

Cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc

Dựa vào những kiến thức đã được học về tác phẩm, em hãy phân tích khung cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc để hiểu hơn về mảnh đất - cái nôi của cách mạng và con người nơi đây, tất cả đã được hiện lên rõ nét qua ngòi bút thấm đẫm chất trữ tình của nhà thơ Tố Hữu.

Dàn ý cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc

Nguyễn Thuý Thanh 02/07/2021 16:48:00
Chắc chắn dàn ý cảnh thiên nhiên và con người trong bài thơ Việt Bắc ngay dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh bởi thông qua dàn ý mẫu này, em sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp cũng như bổ sung các ý chính cho phần dàn ý của mình ngắn gọn, đầy đủ hơn.

Phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

“Chiếc thuyền ngoài xa” là một trong những tác phẩm tiêu biểu thể hiện rõ tài năng trong việc tạo dựng tình huống truyện cùng nghệ thuật khắc họa, xây dựng và miêu tả nhân vật của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Qua thiên truyện ngắn này, chúng ta có thể thấy được sự chuyển biến về quan điểm nghệ thuật hướng về tính chất triết luận của nhà văn Nguyễn Minh Châu sau năm 1975. Dàn ý và bài viết phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ về điều này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá