Danh mục con

Phân tích phẩm chất anh hùng của các nhân vật trong tác phẩm Rừng xà nu

Phẩm chất anh hùng của nhân vật là một trong những đặc điểm chính được tác giả tập trung khai thác trong các tác phẩm văn học thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Cùng tìm hiểu bài phân tích phẩm chất anh hùng của các nhân vật trong tác phẩm Rừng xà nu dưới đây để hiểu hơn về sự độc đáo, sâu sắc của Nguyễn Trung Thành trong việc khắc họa đặc điểm, nét đẹp tính cách của nhân vật.

Suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay

Dù ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào, sự phát triển của xã hội bao giờ cũng được gây dựng bởi những đóng góp, cống hiến của mỗi thành viên trong xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ. Qua những hiểu biết của mình, hãy trình bày suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay đối với sự phát triển của đất nước, xã hội.

Dàn ý suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay

Cao Toàn Mỹ 18/01/2021 16:16:00
Bằng những kiến thức đã học về văn nghị luận xã hội và những hiểu biết thực tế của mình, em hãy lập dàn ý suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay để bày tỏ quan điểm và cách nhìn nhận của bản thân về vấn đề này.

Suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm

Nguyễn Thành Nam - NTN 18/01/2021 16:02:00
Chủ quyền biển đảo là một trong những vấn đề chính trị, quân sự được quan tâm nhất hiện nay. Để hiểu hơn về trách nhiệm của mỗi công dân đối với việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm dưới đây nhé!

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm

Trần Khởi My 18/01/2021 15:54:00
Em hãy viết ngắn gọn, rành mạch dàn ý suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm để giúp người đọc hiểu một cách khái quát nhất về ý nghĩa và giá trị của câu nói này.

Suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực

Trần Thuỳ 18/01/2021 15:42:00
Sống ảo là thực trạng đáng báo động trong trong cuộc sống hiện nay. Một bộ phận không nhỏ con người mải mê chìm đắm trong thế giới ảo mà bỏ qua những cơ hội, đánh mất đi ý nghĩa của đời sống thực tại. Bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng sống ảo và tìm ra giải pháp để con người vượt thoát khỏi thế giới ảo và sống có ý nghĩa trong cuộc sống thực.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực

Chipu 18/01/2021 15:33:00
Các em học sinh có thể hiểu hơn về vấn đề và định hướng rõ ràng cách làm hơn khi thực hành lập dàn ý suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực trước khi chuyển qua thao tác viết bài văn hoàn chỉnh, giúp bài văn của mình chặt chẽ và dễ hiểu nhất.

Suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm

Thuỳ Dương 18/01/2021 14:52:00
Bài văn mẫu suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vai trò của những trải nghiệm đối với cuộc sống của con người. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng thú vị cho bài viết của mình nhé!

Suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực

Ngọc Link 18/01/2021 14:24:00
Lòng trung thực là vấn đề nghị luận thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia, gần đây nhất lòng trung thực được đưa vào đề thi thử năm 2018 trường THPT Hai Bà Trưng. Để củng cố thêm kiến thức về lòng trung thực, các bạn hãy cùng tham khảo bài suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực dưới đây nhé!

Suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng...

Trần Quốc Anh 18/01/2021 14:20:00
Yêu thương tình nghĩa là những đạo lí tốt đẹp cần có và cần được nuôi dưỡng trong mỗi con người. Từ những hiểu biết của mình về tình yêu thương và sự lan tỏa yêu thương, anh chị hãy trình bày suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng/Trổ hoa vàng dọc suối để ong bay.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực

Phạm Nhất Vương 18/01/2021 14:17:00
Các em học sinh cùng luận bàn về ý nghĩa của phẩm chất trung thực bằng việc lập dàn ý suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực, thông qua việc lập dàn ý này, ta sẽ hiểu hơn về vấn đề cần nghị luận.

Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Duy Tâm 18/01/2021 14:07:00
Thay đổi là con đường tất yếu để con người phát triển và hoàn thiện mình. Đánh giá cao vai trò của sự thay đổi, tổng thống Obama đặc biệt nhấn mạnh đến việc thay đổi bản thân. Cùng tham khảo bài suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm để hiểu hơn về ý nghĩa của sự thay đổi mà Obama muốn nhắc tới nhé!

Suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ...

Nguyễn Cảnh Nam 18/01/2021 13:52:00
Trong truyện ngắn Đời thừa, tác giả Nam Cao đã để nhân vật Hộ nói ra quan niệm vô cùng nổi tiếng về kẻ mạnh trong xã hội. Bài văn mẫu suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh là kẻ giúp đỡ người khác trê đôi vai của mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chứng minh về tính đúng đắn của quan niệm đó. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi...

Trần Quốc Anh 18/01/2021 12:10:00
Đạo đức là tập hợp những chuẩn mực về hành vi, ứng xử của con người bởi vậy đạo đức là thứ con người tự soi vào để tiếp tục hoàn thiện mình, đạo đức không phải thứ được đặt ra để ràng buộc, làm khổ con người. Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi mọi phẩm chất của con người. Đạo đức không phải là roi vọt dùng để hành hạ, làm khổ, làm nhục người ta.

Qua Nhật kí trong tù, trình bày suy nghĩ của em về nghị lực của con người

Ngọc Trinh 18/01/2021 11:15:00
Nhật kí trong tù là tác phẩm thể hiện rõ nét vẻ đẹp tâm hồn của người chiến sĩ cộng sản Hồ Chí Minh, dẫu trong hoàn cảnh lao tù đầy khắc nghiệt, người chiến sĩ ấy vẫn luôn hướng về ánh sáng của sự sống. Qua Nhật kí trong tù, trình bày suy nghĩ của em về nghị lực của con người. Bài văn mẫu dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em hoàn thiện tốt đề bài này.

Dàn ý suy nghĩ về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Hoài Linh 18/01/2021 11:00:00
Sự phát triển như vũ bão của nền công nghệ 4.0 đã kéo theo sự ra đời của các trang mạng xã hội với nhiều tiện ích phục vụ đắc lực nhu cầu con người, tuy nhiên, mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi nếu người sử dụng quá phụ thuộc vào nó, tham khảo dàn ý suy nghĩ về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay để có cái nhìn chung nhất về thực trạng này.

Dàn ý suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng...

Nguyễn Thành Nam - NTN 18/01/2021 09:30:00
Các em học sinh hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng... để có sự chuẩn bị tốt nhất cho phần viết bài văn hoàn chỉnh sắp tới đồng thời củng cố hơn nữa kĩ năng lập dàn ý văn nghị luận xã hội đã học.

Dàn ý suy nghĩ về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ

Đỗ Bá Hưng 18/01/2021 08:00:00
Các bạn cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ để hiểu hơn về cách tự làm giàu có bản thân về mặt tinh thần. Dựa vào dàn ý mẫu này, bạn cũng có thể tự mình xây dựng một dàn ý để chuẩn bị bài viết cho hoàn thiện hơn.

Dàn ý suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ...

Ngọc Thảo 18/01/2021 07:50:00
Nam Cao không chỉ là một cây bút văn xuôi hiện thực tài hoa mà còn là người nghệ sĩ đích thực với những trăn trở, triết lí về chuyện đời, chuyện nghề, cùng tham khảo bài mẫu dàn ý suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ... để bàn luận về giá trị của một trong số những triết lí sâu sắc đó.

Suy nghĩ của anh (chị) về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ

Quỳnh Búp Bê 18/01/2021 07:45:00
Một người trở nên giàu có đâu chỉ phải do họ có nhiều tiền, nếu bạn biết sẻ chia, biết bao dung và tha thứ bạn đã trở thành những người vô cùng giàu có về mặt tinh thần rồi. Hãy trình bày suy nghĩ của anh (chị) về quan niệm Có ba cách để tự làm giàu mình: Mỉm cười, cho đi và tha thứ, qua đó rút ra bài học về nhận thức và hành động cho bản thân.

Dàn ý suy nghĩ về nghị lực của con người qua Nhật kí trong tù

Nguyễn Thuý Thanh 18/01/2021 07:00:00
Nhắc đến thơ ca của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ta không thể không nhắc đến Nhật kí trong tù, qua tập thơ này, ta không chỉ hiểu hơn về tâm hồn nhạy cảm của một thi sĩ mà còn học hỏi được ở Người ý chí, nghị lực phi thường vượt qua mọi nghịch cảnh, em có thể tham khảo dàn ý suy nghĩ về nghị lực của con người qua Nhật kí trong tù để cảm nhận rõ hơn về điều này.

Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Trấn thành 18/01/2021 06:00:00
Các em học sinh hãy đưa ra ý kiến, quan điểm của bản thân bằng việc viết bài văn suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay để cùng làm rõ hơn vấn đề này. Theo em, liệu giới trẻ ngày nay có đang quá lạm dụng mạng xã hội dẫn đến những hậu quả đáng tiếc?

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi...

Thuỳ Dương 18/01/2021 06:00:00
Với những hiểu biết và kiến thức đã được trau dồi của bản thân, các em hãy hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi... để giúp người đọc có những hình dung cơ bản, khái quát nhất về giá trị của câu nói, bên cạnh đó hiểu hơn về cách triển khai các ý chính cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm

Ngọc Thảo 18/01/2021 06:00:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm, chúng tôi giới thiệu một số dàn ý mẫu để các em tham khảo, em cùng đón đọc.

Suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn

Trong giao tiếp, chúng ta thường xuyên sử dụng lời cảm ơn và lời xin lỗi, thế nhưng ý nghĩa của chúng không phải ai cũng hiểu hết. Bài văn mẫu suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn không chỉ đưa ra những gợi ý cho bài viết của các bạn mà còn cung cấp thêm những hiểu biết về ý nghĩa của lời cảm ơn, xin lỗi cũng như việc sử dụng chúng trong những trường hợp cụ thể. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá