Danh mục con

Nghị luận về lòng can đảm, top đoạn văn, bài văn mẫu hay nhất

Lòng can đảm là gì, vai trò cũng như bài học là những ý cần nêu trong bài văn Nghị luận về lòng can đảm trong xã hội hiện nay. Nếu chưa hình dung được cách làm, các em có thể xem đoạn văn, bài văn mẫu sau đây.

Nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường

Dưới đây là những bài văn mẫu nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường hay nhất được Taimienphi.vn tuyển chọn rất kỹ lưỡng. Các em cùng tham khảo để có được ý tưởng, nắm bắt được luận điểm và luận cứ rõ ràng, từ đó hoàn thành bài viết, đạt điểm cao.

Viết đoạn văn Nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ

Tuổi trẻ được xem là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người. Không chỉ có sức khỏe mà thời điểm này, chúng ta còn có cả hoài bão, ước mơ, nhiệt huyết sôi sục. Bài văn mẫu nghị luận xã hội 200 chữ suy nghĩ về tuổi trẻ sẽ giúp các em hiểu hơn về tuổi trẻ cũng như làm bài văn nghị luận về tuổi trẻ hay hơn.

Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Đề suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay thuộc chương trình Ngữ văn lớp 12. Khi làm đề này, các em học sinh hãy đưa ra ý kiến, quan điểm của bản thân về vai trò, ưu và nhược điểm của việc sử dụng mạng xã hội, đồng thời cần liên hệ với bản thân.

Nghị luận xã hội 200 chữ về tính tự lập, top đoạn văn mẫu hay nhất

Tự lập là một trong những đức tính tốt đẹp của con người. Các em cùng tham khảo đoạn văn Nghị luận về tính tự lập để hiểu hơn về ý nghĩa và giá trị của tính tự lập trong cuộc sống của con người! Từ đó có thể viêt đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về tính tự lập hoặc bài văn dễ dàng nhé.

Phân tích khổ thơ 3 và 4 bài thơ Sóng - Văn mẫu lớp 12

Sóng là một bài thơ chan chứa cảm xúc của người con gái khi yêu. Các em hãy học cách phân tích hai khổ thơ 3 và 4 bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, Ngữ văn 12 qua bài viết do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây. Chúc các em có những phút giây học tập thú vị.

Cảm nhận về đoạn "Thuyền tôi trôi trên sông Đà... trên dòng trên"

Tùy bút Người lái đò sông Đà được biết là kết quả của quá trình xê dịch, tìm kiếm chất vàng mười trong con người Tây Bắc của Nguyễn Tuân. Sau khi học xong bài Người lái đò sông Đà, các em dễ dàng gặp đề cảm nhận về đoạn “Thuyền tôi trôi trên sông Đà…trên dòng trên”. Dựa vào bài văn mẫu hoặc những nội dung đã học được, các em hãy nêu cảm nhận đoạn này.

Cảm nhận vẻ đẹp trữ tình của sông Đà trong Người lái đò sông Đà

Cao Toàn Mỹ 06/12/2022 10:34:00
Nguyễn Tuân là người yêu cái đẹp nên mọi tác phẩm văn học của ông đều hướng đến cái đẹp, mang tính thẩm mỹ cao. Bài Người lái đò sông Đà cũng thế. Dưới ngòi bút của ông, ngoài vẻ hùng vĩ, dữ dội thì sông Đà hiện lên còn thơ mộng, trữ tình. Các em cùng tham khảo thêm bài văn Cảm nhận vẻ đẹp trữ tình của sông Đà để có thể thấy được điều đó, viết bài văn này hay.

Chứng minh rằng thiên nhiên trong Người lái đò sông Đà là con sông Đà trữ tình

Không chỉ hung bạo mà con sông Đà hiện lên trong tác phẩm Người lái đò sông Đà cũng rất êm dịu, trữ tình. Để chứng minh rằng thiên nhiên trong Người lái đò sông Đà là con sông Đà trữ tình, thơ mộng cũng như hiểu hơn được sự tài hoa trong nghệ thuật tả cảnh của tác giả Nguyễn Tuân thì các em có thể xem bài văn mẫu sau đây.

Chứng minh rằng thiên nhiên trong Người lái đò sông Đà là con Sông Đà hung bạo

Duy Thành 04/12/2022 11:11:00
Trong tác phẩm Người lái đò sông Đà, các em đã thấy được con sông Đà có lúc dịu êm có lúc lại mạnh mẽ, hung bạo. Dựa vào các yếu tố đó, em hãy chứng minh rằng thiên nhiên trong Người lái đò sông Đà là con Sông Đà hung bạo để thấy được sự nguy hiểm của con sông, từ đó toát lên được vẻ dũng cảm và gan dạ của người lái đò.

Kết bài Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Người lái đò sông Đà là một trong những nội dung quan trọng thường xuất hiện trong bài kiểm tra, thi học kỳ và thi tốt nghiệp THPT. Để các em có thể hoàn thiện được bài văn liên quan tới tác phẩm này, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp, chia sẻ kết bài Người lái đò sông Đà học sinh giỏi hay, ngoài các bài nhiều bài văn mẫu hay.

Hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà

Tìm hiểu hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà rất cần thiết giúp bạn có thể triển khai ý, làm các bài văn liên quan tới tác phẩm này như Phân tích sông đà hung bạo dễ dàng, hay hơn. Để nắm rõ hoàn cảnh của Người lái đò sông Đà, các em cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của con Sông Đà trong tác phẩm Người lái đò sông Đà

Nguyễn Cảnh Nam 27/11/2022 15:41:00
"Người lái đò sông Đà" là tác phẩm đặc sắc góp phần làm nên tên tuổi của tác giả Nguyễn Tuân. Trong tác phẩm, tác giả đã xây dựng thành công hình tượng con sông Đà với hai nét tính cách: vừa hung bạo, dữ dội, vừa thơ mộng, trữ tình. Do đó, trong bài Phân tích vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của con Sông Đà, các em cũng cần làm nổi bật được 2 nét tính cách này để có thể đạt được điểm cao.

Nguyễn Khoa Điềm đã định nghĩa bằng thơ về đất nước

Bài văn mẫu Nguyễn Khoa Điềm đã định nghĩa bằng thơ về đất nước dưới đây giúp các em có tài liệu tham khảo viết bài văn tốt hơn. Đồng thời, thông qua tài liệu học tốt văn này, các em có thể hiểu được tình yêu đất nước, phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm Đất nước dế dàng.

Bình giảng bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Duy Vinh 20/11/2022 14:12:00
Bài văn mẫu Bình giảng bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm dưới đây viết hay và rất chi tiết, đầy đủ các ý. Các em có thể tham khảo để nắm chắc cách làm, viết bài văn của mình hay, đạt điểm cao.

Phân tích 9 câu đầu bài thơ Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm

Trần Hoạt 20/11/2022 10:29:00
Đọc, tham khảo bài văn mẫu phân tích 9 câu đầu bài Đất nước sẽ giúp ích rất nhiều cho các em học sinh lớp 12. Không chỉ biết triển khai ý mà thông qua tài liệu học tốt văn này, các em có thể viết bài sử dụng ngôn từ trau chuốt, hay hơn cũng như hiểu được hơn về tình yêu đất nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm.

Đoạn văn nghị luận về ước mơ - Văn mẫu lớp 12

Ai trong cuộc sống cũng nuôi dưỡng ước mơ của riêng mình. Bài viết Nghị luận về ước mơ do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây sẽ cung cấp cho các em một số đoạn văn mẫu hay và chọn lọc. Mời các em tham khảo!

Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu thương

Các em gặp bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu thương nhưng chưa biết xây dựng, triển khai ý thế nào. Vậy hãy tham khảo dàn ý và bài văn mẫu dưới đây nhé. Những bài văn này sẽ giúp các em biết được ý nghĩa, sức mạnh của tình yêu thương, từ đó viết bài văn hay, hoàn chỉnh.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về giản dị

Công Lý 02/11/2022 11:55:00
Tiếp nối bài văn nghị luận, Taimienphi.vn lại tổng hợp và chia sẻ dàn ý và bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về giản dị hay nhất. Các em tham khảo để biết được ý nghĩa lối sống giản dị, hình thành phong cách, lối sống để có thể viết được bài văn hay, đầy đủ ý.

Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng

Trần Văn Việt 02/11/2022 11:47:00
Cao thượng là gì? Lối sống cao thượng giúp con người ta sống vui vẻ, làm việc có ý nghĩa hơn? Những bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng mà Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây không chỉ giúp các em hiểu hơn về lối sống cao thượng mà còn sẽ giúp các em xác định được lối sống đúng đắn, viết bài văn hay, đạt điểm cao.

Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm

Trần Hoạt 02/11/2022 11:32:00
Ngày nay, việc xăm hình đã trở thành một bộ môn nghệ thuật, nhưng vẫn có rất nhiều những ý kiến trái chiều khi người nào đó xăm hình. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về hình xăm sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc của những hình xăm, đánh giá hiện tượng này. Từ đó, các em cũng có thể viết được bài văn hoàn chỉnh, triển khai ý tốt.

Bình giảng 20 dòng đầu của bài thơ Việt Bắc

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi tổng hợp và chia sẻ các bài văn mẫu bình giảng 20 dòng đầu của bài thơ Việt Bắc sẽ gợi ý cho các em học sinh các kĩ năng làm văn, triển khai ý dễ dàng, hoàn chỉnh được bài văn của mình hay nhất.

Hình ảnh miền Tây Bắc Tổ Quốc qua bài thơ Tây Tiến

Các bạn học sinh cùng tham khảo bài văn mẫu hình ảnh miền Tây Bắc Tổ quốc qua bài thơ Tây Tiến để có thể triển khai ý, viết bài văn hay hơn. Trong bài này, các em cần nêu nổi bật được hình ảnh miền Tây Bắc Tổ Quốc và hình ảnh người dân nồng hậu, mến khách.

Chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh 25/10/2022 09:52:00
Bài văn chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến hay nhất dưới đây là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 12. Thông qua đây, các em có thể triển khai ý dễ dàng, viết bài văn hay, hoàn chỉnh hơn.

Hình tượng người lính trong đoạn thơ thứ ba của bài Tây Tiến

Cao Toàn Mỹ 25/10/2022 09:48:00
Những bài văn mẫu phân tích hình tượng người lính trong đoạn ba bài Tây Tiến hay nhất sẽ được tổng hợp dưới đây. Các em cùng xem để có ý tưởng cho bài viết của mình, tìm ra các ý chính để làm bài.

Mới cập nhật