25-10-2022

Sơ đồ tư duy Khái quát văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỉ XX

Lê Thị Thuỷ

Để nắm được xu hướng phát triển cũng như những thành tựu của văn học Việt Nam từ cách mạng tháng Tám đến hết thế kỉ XX, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Khái quát văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỉ XX dưới đây.

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em sau khi đọc bài thơ Tiếng gà trưa

Phí Quỳnh Anh

Bài thơ Tiếng gà trưa (Xuân Quỳnh) đã khắc họa rõ nét tình cảm bà cháu thiêng liêng. Tham khảo một vài đoạn văn ghi lại cảm xúc của em sau khi đọc bài thơ Tiếng

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến nhân vật hoặc sự kiện lịch sử Ngữ văn 7

Nguyễn Cảnh Nam

Lịch sử của dân tộc có nhiều câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Dưới đây là dàn ý và bài văn mẫu cho đề Kể lại sự việc có thật liên quan đến nhân vật hoặc sự kiện lị

Viết đoạn văn phân tích một chi tiết mà em thấy ấn tượng nhất trong truyện Nữ Oa

An Nguy

Em gặp khó khăn trong việc viết đoạn văn phân tích một chi tiết mà em thấy ấn tượng nhất trong truyện Nữ Oa? Vậy các em có thể tham khảo một số đoạn văn mẫu dướ

Viết đoạn văn trình bày về điều bạn cảm thấy thú vị nhất ở thể thơ Hai-Cư

Duy Tâm

Thơ hai-cư được xem là thể thơ quan trọng trong văn học Nhật Bản. Viết đoạn văn trình bày về điều bạn cảm thấy thú vị nhất ở thể thơ Hai-Cư là dạng đề quan trọn

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em sau khi đọc bài thơ Ông đồ

Phạm Nhất Vương

Sau khi đọc bài thơ Ông đồ, em có ấn tượng hay cảm xúc gì hay không? Nếu chưa biết ghi lại cảm xúc của bản thân sau khi đọc bài thơ Ông đồ như thế nào, em có th

Soạn bài Nữ Oa (Trích thần thoại Trung Quốc), Ngữ văn lớp 10, Cánh Diều

Nguyễn Thuý Thanh

Bên cạnh thần thoại Hy Lạp, Ấn Độ, Việt Nam, thần thoại Trung Quốc cũng phản ánh nhận thức của con người thời cổ về các hiện tượng tự nhiên, xã hội. Em có thể t

Danh sách phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất

Duy Tâm

Khi lựa chọn cài đặt và sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bất kỳ, điều quan trọng là cần cân nhắc kỹ nhu cầu và mục đích cụ thể của bạn là gì. Điều này là bởi lẽ một số phần mềm được thiết kế với mục đích chỉ để xóa tan rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch, số khác thì tập trung vào giúp người dùng học ngôn ngữ mới tốt hơn.

Phương pháp chứng minh 2 đường thẳng song song trong hình học

Ngọc Thảo

Nếu các em vẫn băn khoăn vì chưa biết vận dụng các kiến thức lý thuyết cũng như các Phương pháp chứng minh 2 đường thẳng song song trong hình học như thế nào cho linh hoạt, đúng đắn trong các bài tập, vậy em có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi để hoàn thành các bài tập nhanh chóng, chính xác và dễ dàng nhất.

Phân tích bài thơ Thơ duyên (Xuân Diệu)

Trần Văn Việt

Chúng ta phân tích bài thơ Thơ duyên (Xuân Diệu) để thấy được những khám phá tinh tế, mới mẻ của hồn thơ Xuân Diệu và tình yêu cuộc đời, trân quý từng khoảnh kh

Cách tải và cài đặt ứng dụng VNEID

Trần Hoạt

Bộ Công an đã chính thức đưa vào hoạt động ứng dụng VNEID nhằm giúp người dân đơn giản hóa thủ tục hành chính. Với khả năng tích hợp thông tin, tải và cài đặt ứng dụng VNeID sẽ giúp bạn thay thế CCCD gắn chíp, giảm thiểu các loại giấy tờ mang theo, thuận tiện khi đi lại và giao dịch.

Top 5 cách kiếm tiền trong GTA Online siêu nhanh

Trấn thành

Kiếm tiền trong GTA Online giúp bạn có thể mua những thứ mình thích như xe ô tô, xe máy, súng, nhà,... Nếu chưa biết cách kiếm tiền trong GTA Online siêu nhanh và nhiều tiền như thế nào bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh miền Tây Bắc Tổ Quốc qua bài thơ Tây Tiến

Ngọc Thảo

Các bạn học sinh cùng tham khảo bài văn mẫu hình ảnh miền Tây Bắc Tổ quốc qua bài thơ Tây Tiến để có thể triển khai ý, viết bài văn hay hơn. Trong bài này, các em cần nêu nổi bật được hình ảnh miền Tây Bắc Tổ Quốc và hình ảnh người dân nồng hậu, mến khách.

Chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh

Bài văn chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến hay nhất dưới đây là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 12. Thông qua đây, các em có thể triển khai ý dễ dàng, viết bài văn hay, hoàn chỉnh hơn.

Hình tượng người lính trong đoạn thơ thứ ba của bài Tây Tiến

Ngọc Thảo

Bài văn mẫu phân tích hình tượng người lính trong đoạn ba bài Tây Tiến sẽ được cập nhật dưới đây. Các em cùng tham khảo để có thể cảm nhận được vẻ đẹp oai hùng, nhưng hi sinh và vẻ đẹp lãng mạn của người lính Tây Tiến mà nhà thơ Quang Dũng đã khắc họa để có thể viết bài văn dễ dàng.

Cảm nhận về vẻ đẹp thơ mộng của cảnh và người miền Tây trong bài Tây Tiến

An Nguy

Khi học xong bài thơ Tây Tiến, đề bài cảm nhận về vẻ đẹp thơ mộng của cảnh và người miền Tây trong bài Tây Tiến cũng thường gặp phải trong chương trình học. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu sau đây để có thể chuẩn bị bài văn tốt nhất, hoàn chỉnh, đạt được điểm cao.

Tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến

Hoàng Bách

Đề bài tả cảnh thiên nhiên trong 8 câu thơ đầu của bài thơ Tây Tiến cũng thường gặp trong bài kiểm tra, bài thi trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Trong bài này, các em cần nói được vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên Tây Bắc, người lính trong bài thơ Tây Tiến. Cùng xem bài mẫu để triển khai ý dễ dàng.

Cảm hứng chủ đạo trong bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh

Để em có thể làm bài cảm hứng chủ đạo trong bài thơ Tây Tiến hay, đầy đủ các ý, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp bài văn mẫu hay nhất dưới đây. Các em cùng tham khảo để có những gợi ý hay, viết bài văn hoàn chỉnh hơn.

Cách sửa lỗi tải xuống game trên Steam

Trần Khởi My

Lỗi tải xuống game trên Steam thất bại, bị dừng dột ngột không còn quá xa lạ đối với nhiều game thủ. Do đó bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi tải xuống game trên Steam nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất chuẩn SEO

Phạm Nhất Vương

Tổng hợp Theme WordPress miễn phí với chất lượng cao cung cấp cho Website một giao diện đẹp, chuyên nghiệp giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí khi tạo Website. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc top Theme WordPress miễn phí đẹp nhất để bạn có thể lựa chọn và sử dụng.

Cách thiết lập mặc định font chữ trong Excel 2016

Lộc Ngô

Cách cài đặt font chữ mặc định trong Excel 2016 giúp người dùng có thể sử dụng Excel ngay sau khi mở, tiết kiệm được thời gian cài đặt lại font chữ, cỡ chữ. Cách thiết lập font chữ mặc định trong Excel 2016 rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong cài đặt dưới đây để áp dụng nhé.

Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

Công Lý

Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề cấp bách có liên quan tới Gmail khi không có thiết bị di động, máy tính của mình bên cạnh, vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác an toàn, bảo mật và không bị lộ thông tin.