Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

Bắt đầu từ phiên bản Office 2007, cả Word và Excel đều sử dụng Calibri làm phông chữ mặc định. Để làm cho tài liệu hoặc bảng tính của mình trở nên dễ đọc hơn, nhiều người dùng muốn thay đổi kiểu phông chữ mặc định hoặc điều chỉnh kích thước phông chữ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước đơn giản để thay đổi font chữ mặc định trong Excel 2016.

Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

Mặc định font chữ trong Excel 2016

Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

Nếu chưa cài Office 2016, các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện

Tham khảo: Cách cài Office 2016 trên máy tính

Bước 1: Mở bất kỳ một file Excel 2016 nào lên, click vào menu File.

cach mac dinh font chu trong excel 2016

Bước 2: Click vào Options trong danh sách các menu bên trái.

cach mac dinh font chu trong excel 2016 2

Bước 3: Cửa sổ Options xuất hiện, bạn click nào thẻ General

Để ý khung bên phải, tìm tới mục When creating new workbooks, click vào mũi tên xổ xuống ở phần Use this as the default font để tiến hành chọn font chữ mặc định.

cach mac dinh font chu trong excel 2016 3

Tiếp đến, chọn font chữ mặc định ở dòng Font Size, rồi click OK.

cach mac dinh font chu trong excel 2016 4

Bước 4: Xuất hiện thông báo yêu cầu khởi động lại Excel, bạn click OK để khởi động lại.

cach mac dinh font chu trong excel 2016 5

Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy phông chữ và cỡ chữ đã được thiết lập theo đúng lựa chọn.

cach mac dinh font chu trong excel 2016 6

Trong những lần làm việc sau, bạn sẽ không cần phải chọn lại font chữ nữa.

Từ phiên bản 2016, khi mở Excel lên sẽ xuất hiện màn hình duyệt nhanh các mẫu văn bản được cung cấp sẵn rồi mới vào màn hình soạn thảo chính. Nếu cảm thấy phiền phức, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách:

- Click vào File >>Options >>General và bỏ tích chọn ở ô Show the Start screen when this application starts, sau đó click OK.

cach mac dinh font chu trong excel 2016 7

- Cũng trong cửa sổ Excel Options, bạn có thể thiết lập chế độ tự động lưu văn bản bằng cách:

Click vào thẻ Save, tích chọn vào ô Save AutoRecover information every... minutes, lựa chọn thời gian tự động lưu và nhấn OK.

cach mac dinh font chu trong excel 2016 8

Bạn cũng có thể tùy giao diện làm việc của Excel bằng cách click vào thẻ Customize Ribbon. Sau đó lựa chọn cách hiển thị các chức năng trên thanh menu và các tab ở 2 mục Choose commands fromCustomize the Ribbon, click OK để hoàn tất.

cach mac dinh font chu trong excel 2016 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mac-dinh-font-chu-trong-excel-2016-61346n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt mặc định font chữ trong Excel 2016. Ngoài ra, trong Excel có một thủ thuật mà chắc hẳn những người thường xuyên làm việc với phần mềm này cần dùng tới đó là tạo đường kẻ chéo để chia ô thành 2 ô tam giác chéo. Với cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian đồng thời trông cũng khá đẹp về mặt bố cục.

Xem thêm: Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 2)
Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016
Cách viết độ C trong Excel 2016 bằng tổ hợp phím tắt
Đặt mật khẩu file Excel 2016, tạo password bảo vệ tập tin Excel của Office 2016
Từ khoá liên quan:

cài đặt font chữ mặc định cho excel 2016

, mặc định font chữ trong excel 2016, mặc định phông chữ trong excel 2016,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt động tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là như thế nào.

 • Cách vẽ mũi tên trong Excel 2019

  Nếu bạn cần thêm biểu tượng mũi tên hoặc là vẽ mũi tên để thể hiện trạng thái tăng hay giảm hoặc là dùng để nhấn mạnh một giá trị nào đó thì lựa chọn vẽ mũi tên trong Excel 2019 là giải pháp hợp lý giúp bạn thực hiện công việc được nhanh chóng, hiệu quả.

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019

  Với nhiều kiểu biều đồ để bạn lựa chọn người dùng dễ dàng tùy ý lựa chọn một kiểu biều đồ phù hợp để biểu diễn các loại số liệu khác nhau trong Excel 2019, bài hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019 để bạn đọc biết cách vẽ, tùy chỉnh, biểu diễn số liệu... vào ngay trong bảng tính của mình.

 • Những câu đố vui thông minh

  Nếu đang tìm cách để cập nhật kiến thức, rèn luyện trí thông minh và thư giãn, xả stress thì trả lời những câu đố vui thông minh là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Danh sách các câu đố vui thông minh dưới đây được thiết kế, sắp xếp phù hợp với nhiều lứa tuổi, liên quan đến hàng loạt các chủ đề của đời sống, mang đến sự vui vẻ, hứng khởi cho người tham gia.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá