Danh mục con

So sánh chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong hai tác phẩm Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình

Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình là hai tác phẩm nói về hoàn cảnh khó khăn, sự hi sinh của con người Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. Cùng so sánh chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong hai tác phẩm Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình để tìm hiểu những điểm chung, sự khác biệt giữa hai tác phẩm văn học này.

Tính sử thi của tác phẩm Rừng xà nu

Nguyễn Thành Nam - NTN 25/01/2021 14:46:00

Tính sử thi, cảm hứng lãng mạn của tác phẩm Rừng xà nu là yếu tố vô cùng quan trọng giúp truyện ngắn của Nguyễn Thành Trung trở nên độc đáo, gây được ấn tượng với người đọc. Tham khảo bài mẫu phân tích tính sử thi của tác phẩm Rừng xà nu, các em học sinh có thể hiểu nội dung bài viết và cảm nhận sâu sắc hơn về bối cảnh lịch sử, nghệ thuật xây dựng nhân vật của tác giả.

Phân tích hình tượng rừng xà nu

Quỳnh Búp Bê 25/01/2021 14:41:00
Nội dung phần Phân tích hình tượng rừng xà nu sẽ giúp các em không chỉ hiểu về những đặc tính, những chi tiết hiện hữu xung quanh Rừng xà nu mà các em còn được hiểu về ý nghĩa mà rừng cây xà nu mang lại. Từ đó, các em có thể xây dựng cấu trúc, làm bài văn phân tích hình thực rừng xà nu một cách tốt nhất

Chứng minh Rừng xà nu là bản anh hùng ca của người Tây Nguyên

Trọng Tâm 25/01/2021 14:35:00
Rừng xà nu là một tác phẩm mang tính sử thi nói lên vẻ đẹp của con người Tây Nguyên với sự can trường, dũng cảm, luôn đứng lên chống lại cái ác từ người trẻ cho đến người già. Các em hãy chứng minh Rừng xà nu là bản anh hùng ca của người Tây Nguyên để hiểu và tôn vinh những vẻ đẹp này.

So sánh Tnú và Việt - Cụ Mết và chú Năm qua tác phẩm Rừng Xà Nu

Thuỳ Chi 25/01/2021 14:14:00
Sự chuyển giao thế hệ là điều dễ dàng nhận thấy trong hai tác phẩm viết về chiến tranh của Nguyễn Trung Thành và Nguyễn Thi, em thử làm phép so sánh Tnú và Việt - Cụ Mết và chú Năm qua tác phẩm Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình để thấy được tình yêu nước, một lòng trung thành với cách mạng của những nhân vật đó.

Phân tích vẻ đẹp của những hình tượng nhân vật Tnú, cụ Mết, Dít, bé Heng trong truyện ngắn Rừng xà nu

Trần Khởi My 25/01/2021 14:03:00
Nguyễn Trung Thành đã rất thành công trong việc xây dựng tâm lý, tình cảm của các nhân vật trong truyện Rừng xà nu. Cùng phân tích vẻ đẹp của những hình tượng nhân vật Tnú, cụ Mết, Dít, bé Heng trong truyện ngắn Rừng xà nu để hiểu hơn quan niệm của nhà văn về người anh hùng trong thời chiến chống Mĩ.

Vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú trong Rừng Xà Nu và nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình

Trần Quốc Anh 25/01/2021 13:46:00
Tnú và Việt đều là hai nhân vật chính trong hai tác phẩm văn học nói về sự dũng cảm, tình yêu thương quê hương đất nước của người dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến. Các em cần tìm hiểu vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú trong Rừng Xà Nu và nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về những con người đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống đế quốc Mĩ ở miền Nam, thống nhất đất nước.

Dàn ý phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu

Tin Nguyễn 25/01/2021 11:42:00
Dàn ý phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu sẽ xác định hệ thống luận điểm đầy đủ, chi tiết qua đó hỗ trợ người học hoàn thiện bài văn phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu đầy đủ, mạch lạc, hấp dẫn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích cảm hứng sử thi trong Rừng xà nu

Ngọc Trinh 25/01/2021 11:32:00
Rừng xà nu là truyện ngắn mang đậm cảm hứng sử thi của nhà văn Nguyễn Trung Thành. Để hiểu hơn về hiện thực đau khổ, tinh thần, ý chí chiến đấu mạnh mẽ của người dân Việt Nam trước áp bức, đô hộ, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Phân tích cảm hứng sử thi trong Rừng xà nu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý phân tích cảm hứng sử thi trong Rừng xà nu

Trần Hoạt 25/01/2021 11:19:00
Cảm hứng sử thi là cảm hứng bao trùm trong toàn bộ thiên truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành, cùng xây dựng các ý chính trong dàn ý phân tích cảm hứng sử thi trong Rừng xà nu để hiểu hơn về vai trò của cảm hứng này đối với việc phản ánh nội dung tư tưởng của tác phẩm.

Khuynh hướng sử thi và khuynh hướng lãng mạn trong Rừng xà nu

Nguyễn Cảnh Nam 25/01/2021 11:10:00
Đặc sắc làm nên thành công và sức hút của truyện ngắn Rừng xà nu chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn. Bài văn mẫu phân tích khuynh hướng sử thi và khuynh hướng lãng mạn trong Rừng xà nu dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các em hiểu hơn về nét nghệ thuật đặc sắc này.

Dàn ý khuynh hướng sử thi và khuynh hướng lãng mạn trong Rừng xà nu

Phạm Nhất Vương 25/01/2021 11:05:00
Bằng những kiến thức đã học và được trau dồi của bản thân, các em cùng hoàn thành phần dàn ý khuynh hướng sử thi và khuynh hướng lãng mạn trong Rừng xà nu nhằm giúp người đọc hiểu một cách khái quát nhất về hai khuynh hướng nghệ thuật tiêu biểu đã được Nguyên Ngọc sử dụng nhuần nhuyễn trong tác phẩm này.

Phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình

Phí Quỳnh Anh 25/01/2021 10:49:00
Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình cùng được sáng tác trong những năm tháng chống Mĩ ác liệt nhất ở miền Nam. Hai tác phẩm cùng đồng điệu trong cảm hứng yêu nước và màu sắc sử thi. Trong bài học ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về lịch sử, những sự kiện trọng đại của Đất nước thời bấy giờ nhé!

Dàn ý phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình

Trần Văn Việt 25/01/2021 10:45:00
Rừng xà nu là truyện ngắn mang đậm màu sắc sử thi của nhà văn Nguyễn Trung Thành. Để tìm hiểu về khuynh hướng, màu sắc sử thi trong tác phẩm, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình nhé!

Suy nghĩ về hình ảnh đôi tay Tnú trong Rừng xà nu

Duy Thành 25/01/2021 10:26:00
Bị giặc bắt và đốt 10 ngón tay bằng nhựa xà nu, dù đau đớn về mặt thể xác nhưng người anh hùng Tnú vẫn không hề bị khuất phục, em có suy nghĩ về hình ảnh đôi tay Tnú trong Rừng xà nu như thế nào, hình ảnh này gợi cho em những cảm xúc gì.

Phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu

Thuỳ Dương 25/01/2021 09:58:00
Không chỉ là một loại cây trồng rừng ngăn lũ, cây xà nu còn đại diện cho sức sống mãnh liệt của những người con Tây Nguyên ngoan cường, bất khuất. Các em hãy cùng tìm hiểu bài văn mẫu phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu để hiểu rõ hơn về đặc tính, ý nghĩa của cây và làm tốt hơn đề văn yêu cầu phân tích hình tượng Rừng xà nu trong chương trình học của mình.

Dàn ý phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu

Duy Tâm 25/01/2021 09:52:00
Nguyễn Trung Thành đã xây dựng thành công hình tượng cây xà nu xuyên suốt tác phẩm, cùng xây dựng dàn ý phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu ngắn gọn để giúp người đọc dễ dàng hình dung về ý nghĩa của loài cây này cũng như dụng ý nghệ thuật của tác giả.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu

Xuân Bắc 25/01/2021 09:34:00
Các bạn cùng đón đọc bài viết chi tiết nêu Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu, một tác phẩm văn xuôi tiêu biểu viết về đề tài chiến tranh chống Mĩ để hiểu hơn về nội dung tư tưởng cũng như dụng ý nghệ thuật của nhà văn Nguyên Ngọc khi sáng tác tác phẩm này.

Phân tích hình tượng dân làng làng Xô Man trong Rừng xà nu

Nguyễn Long Thịnh 25/01/2021 09:31:00
Rừng xà nu là tác phẩm văn học xuất sắc của nhà văn Nguyễn Trung Thành trong kháng chiến chống Mỹ. Bên cạnh hình tượng trung tâm là nhân vật Tnú, nhà văn còn dựng lên không gian sử thi và hình tượng tập thể anh hùng làng Xô Man đầy đặc sắc. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Rừng xà nu để thấy được hình tượng dân làng Xô Man cũng như sức mạnh đoàn kết của tập thể trong cuộc kháng chiến chống Mỹ gian khổ của dân tộc.

Mở bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Phương Anh 25/01/2021 09:28:00
Rừng xà nu là truyện ngắn mang đậm màu sắc sử thi của nhà văn Nguyễn Trung Thành. Để có những dẫn dắt ấn tượng vào truyện ngắn này, các em học sinh có thể tham khảo một số gợi ý về cách viết Mở bài truyện Rừng xà nu hay, đặc sắc dưới đây.

Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Nguyễn Cảnh Nam 25/01/2021 09:24:00
Để các em học sinh có thể tự tin hoàn thành bài phân tích, cảm nhận về truyện ngắn Rừng xà nu, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em một số Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành hay, ấn tượng nhất. Các em hãy cùng tham khảo để làm phong phú hơn cho bài viết của mình nhé.

Phân tích nhân vật cụ Mết trong truyện Rừng xà nu

Nguyễn Thành Nam - NTN 25/01/2021 09:22:00
Cụ Mết không phải nhân vật chính trong tác phẩm Rừng xà nu nhưng là nhân vật có vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của Tnú cũng như sự phát triển của phong trào cách mạng của người dân làng Xô Man. Cùng tìm hiểu bài Phân tích nhân vật cụ Mết trong truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành sẽ cùng các em tìm hiểu cụ thể về nhân vật này.

Phân tích hình ảnh đôi bàn tay Tnú trong tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Phí Quỳnh Anh 25/01/2021 09:12:00
Tnú là nhân vật chính trong truyện ngắn Rừng xà nu của nhà văn Nguyễn Trung Thành, bên cạnh cuộc đời nhiều mất mát, đau thương cùng những chiến công vang dội của người anh hùng Tnú, độc giả còn đặc biệt ấn tượng về đôi bàn tay của Tnú. Các em hãy cùng tìm hiểu và Phân tích hình ảnh đôi bàn tay Tnú trong tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành để thấy được ý nghĩa sâu sắc từ đôi tay ấy nhé.

Cảm nhận về truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Trọng Tâm 25/01/2021 09:07:00
Rừng xà nu là một tác phẩm cực kỳ thành công được viết trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chúng ta hãy cùng Cảm nhận về truyện ngắn Rừng xà nu Nguyễn Trung Thành để hiểu rõ thêm về tác phẩm đặc sắc này.

Cảm nhận chất Tây Nguyên trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Duy Vinh 25/01/2021 09:01:00
Với Những đứa con trong gia đình ta nhận thấy được một chất Nam Bộ đằm thắm, với Vợ chồng A Phủ ta cảm nhận được chất Tây Bắc đậm đặc, thì đến với Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành, có lẽ đặc biệt nhất chính là chất Tây Nguyên thấm đượm từng câu chữ. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận chất Tây Nguyên trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá