Danh mục con

Vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến hay nhất

Viết về những người lính chiến đấu nơi biên cương không thể không nhắc đến bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng. Để có thêm những cảm nhận về bài thơ, các em có thể tham khảo bài Vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến trên Taimienphi.vn.

Cảm nhận đoạn 1 Tây Tiến của Quang Dũng tuyển chọn hay nhất

Tây Tiến là bài thơ tiêu biểu viết về hình ảnh người lính trong chiến tranh. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp của người chiến sĩ, các em có thể tham khảo bài Cảm nhận đoạn 1 Tây Tiến của Quang Dũng trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích vẻ đẹp hào hùng, hào hoa, bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

Trần Quốc Anh 10/05/2023 16:39:00
Dân tộc Việt Nam được sống trong hòa bình như ngày hôm nay là nhờ công lao của rất nhiều thế hệ đi trước, đặc biệt là những người anh hùng thời chiến. Để có thêm những cảm nhận về hình ảnh người lính, các em có thể tham khảo bài viết Phân tích vẻ đẹp hào hùng, hào hoa, bi tráng trong bài thơ Tây Tiến trên Taimienphi.vn nhé!

Cảm nhận và phân tích đoạn thơ thứ hai trong bài Tây Tiến hay nhất chọn lọc

Duy Vinh 10/05/2023 16:25:00
"Tây Tiến" là bài thơ chứa đựng nỗi nhớ tha thiết của Quang Dũng về đoàn binh Tây Tiến. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về bài thơ, các em có thể tham khảo bài Cảm nhận và phân tích đoạn thơ thứ hai trong bài Tây Tiến trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng hay chọn lọc

Phương Anh 10/05/2023 16:12:00
Tây Tiến là bài thơ tiêu biểu viết về hình ảnh người lính trong chiến tranh. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp của người chiến sĩ, các em có thể tham khảo bài mẫu Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng trên Taimienphi.vn nhé!

Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất tuyển chọn

Phương Anh 10/05/2023 15:45:00
Nhắc đến văn học Việt Nam thời chống Pháp, ta không thể bỏ qua thi phẩm “Tây Tiến”. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về tác phẩm vô cùng ý nghĩa này qua mẫu cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng, Ngữ văn 12, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Nguyễn Ngọc Thuỷ 10/05/2023 15:23:00
"Tây Tiến" của Quang Dũng là một trong những bài thơ tiêu biểu viết về con người trong cuộc kháng chiến chống Pháp gian khổ của dân tộc. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về tác phẩm này qua bài viết phân tích ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến , Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất tuyển chọn

Duy Thành 10/05/2023 15:07:00
Hình tượng những người chiến sĩ trong hai cuộc chiến lớn của dân tộc luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho thơ ca. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất có chọn lọc

Hoàng Bách 10/05/2023 14:49:00
Nhắc đến "Tây Tiến" của Quang Dũng là nhắc đến khúc anh hùng ca ca ngợi những người lính trong thời kì kháng chiến chống Pháp. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu tác phẩm này qua bài Phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Tây Tiến đoàn binh... lên khúc độc hành"

Ngọc Thảo 10/05/2023 14:30:00
Hình ảnh những người lính chống Pháp trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng luôn là đối tượng gây được nhiều sự chú ý. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn chủ đề này qua bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay bài Cảm nhận về đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: Tây Tiến đoàn binh … lên khúc độc hành trên Taimienphi.vn dưới đây nhé!

Phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến của Quang Dũng hay ngắn gọn chọn lọc

Nguyễn Thành Nam - NTN 10/05/2023 11:32:00
Phong cảnh thiên nhiên Tây Bắc luôn là nguồn cảm hứng dồi dào trong văn học Việt Nam. Ngoài bài phân tích bài thơ Tây Tiến, hãy cùng khám phá thêm vẻ đẹp của vùng đất này qua bài Phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến, Ngữ văn 12, học kì I do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Phân tích cảm hứng lãng mạn ở bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

"Tây Tiến" không chỉ là bài thơ xuất sắc của Quang Dũng mà còn là tác phẩm tiêu biểu cho thời kì kháng chiến gian khổ của dân tộc. Để hiểu hơn về ý nghĩa của bài thơ, các em có thể tham khảo bài Phân tích cảm hứng lãng mạn ở bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng trên Taimienphi.vn nhé!

Diễn biến tâm trạng của Mị trong "đêm tình mùa xuân" trong Vợ chồng A Phủ siêu hay của học sinh giỏi

Nguyễn Thành Nam - NTN 09/05/2023 08:36:00
"Vợ chồng A Phủ" là tác phẩm vô cùng nổi tiếng được Tô Hoài sáng tác. Để hiểu hơn về giá trị nội dung và nghệ thuật của truyện ngắn, mời em tham khảo bài phân tích Diễn biến tâm trạng của Mị trong "đêm tình mùa xuân" trong Vợ chồng A Phủ trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích vẻ đẹp của con sông Hương trong bài kí Ai đã đặt tên cho dòng sông hay ngắn

Bài bút kí "Ai đã đặt tên cho dòng sông" đã làm nổi bật vẻ đẹp của thiên nhiên, con người đất cố đô. Để có thêm nhiều cảm nhận về tác phẩm, các em có thể tham khảo bài Phân tích vẻ đẹp của con sông Hương trong bài kí Ai đã đặt tên cho dòng sông trên Taimienphi.vn.

Cảm nhận bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi hay nhất

Đất nước là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Nguyễn Đình Thi học trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Hãy cùng nhau xem bài văn mẫu Cảm nhận bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi để hiểu thêm về tình yêu đất nước mà tác giả gửi gắm trong tác phẩm này nhé!

Phân tích bi kịch và khát vọng của nhân vật Hồn Trương Ba trong đoạn kịch Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Lê Thị Thuỷ 12/04/2023 11:29:00
Các nhà văn, nhà thơ khi viết tác phẩm đều mong muốn gửi gắm tâm tư, tình cảm cùng với giá trị nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt của tác giả Lưu Quang Vũ là một tác phẩm như thế. Điều này được thể hiện rõ nét qua bi kịch và khát vọng của nhân vật chính Hồn Trương Ba. Bài Phân tích bi kịch và khát vọng của nhân vật Hồn Trương Ba trong đoạn kịch Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt sẽ giúp các em hiểu hơn giá trị này.

Nghị luận về lí tưởng sống của thanh niên hiện nay hay nhất, ngắn gọn

Mỗi một thế hệ có một lí tưởng khác nhau. Lí tưởng của thế hệ cha anh là bảo vệ Tổ quốc và xây dựng nền độc lập. Vậy lí tưởng sống của thế hệ trẻ là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài văn Nghị luận về lí tưởng sống của thanh niên hiện nay, Ngữ văn 9, học kì II trên Taimienphi.vn nhé!

Nghị luận xã hội về tình bạn, top đoạn, bài văn mẫu hay nhất

Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng và không thể thiếu đối với mỗi người. Các em hãy theo dõi bài nghị luận về tình bạn trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về ý nghĩa của nó nhé!

Nghị luận về sự sẻ chia trong cuộc sống, top bài văn, đoạn văn hay nhất

Chipu 03/04/2023 10:11:00
Nghị luận về sự sẻ chia trong cuộc sống Ngữ văn 9, học kì II là đề văn nói về hành động giúp đỡ người xung quanh vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Mời em thảo khảo bài mẫu dưới đây do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để biết rõ hơn cách làm dạng đề này nhé!

Nghị luận về tình cảm gia đình, top đoạn, bài văn mẫu tuyển chọn hay nhất

Duy Vinh 03/04/2023 09:41:00
Tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý của con người. Đề Nghị luận về tình cảm gia đình trong chương trình Ngữ văn 9, học kì II là đề bài nổi bật. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho em bài mẫu về đề văn này:

Nghị luận về tôn sư trọng đạo, đoạn, bài văn mẫu hay nhất

Phương Anh 03/04/2023 09:18:00
"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống quý báu có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam. Hãy cùng tham khảo bài Nghị luận về tôn sư trọng đạo do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để có thêm nhiều hiểu biết về chủ đề này nhé!

Nghị luận về giá trị của thời gian hay nhất, ngắn gọn

Trần Thuỳ 03/04/2023 08:57:00
Thời gian một khi đã qua đi thì không bao giờ quay trở lại được. Chúng ta luôn luôn sử dụng thời gian vào rất nhiều việc nhưng có thật sự hiểu về vai trò của nó? nghị luận về giá trị của thời gian do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn sẽ cho em thêm những góc nhìn về chủ đề này.

Nghị luận về sự tử tế

An Nguy 03/04/2023 08:39:00
Tử tế là tấm lòng cao đẹp, trong sáng của con người. Vậy sự tử tế được biểu hiện như thế nào trong xã hội? Em hãy tìm hiểu qua bài Nghị luận về sự tử tế do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn sau đây.

Bàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay hay nhất, ngắn gọn

Kỉ nguyên công nghệ số đã đánh dấu sự bùng nổ của các trang mạng xã hội, trong đó phải kể đến Facebook. Hãy đến với bàibàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay , Ngữ văn 9, học kì II do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn để có cái nhìn rõ nét hơn về ứng dụng này nhé!

Nghị luận về câu nói Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình hay nhất, ngắn gọn

"Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình" là câu nói hàm chứa quan niệm về lẽ sống sẻ chia vô cùng sâu sắc của nhà thơ Tố Hữu. Các em cùng viết Nghị luận câu nói Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình để hiểu rõ hơn về quan niệm về lẽ sống này nhé.

Mới cập nhật