Danh mục con

Phân tích 7 câu thơ đầu trong bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi siêu hay

Đất nước là bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ của Nguyễn Đình Thi. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về tác phẩm, các em có thể tham khảo bài phân tích 7 câu thơ đầu trong bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi của Nguyễn Đình Thi trên Taimienphi.vn nhé!

Hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi

Đỗ Bá Hưng 25/05/2023 10:08:00
"Đất Nước" là bài thơ đặc sắc của Nguyễn Đình Thi. Để hiểu rõ hơn về giá trị của tác phẩm này, các em có thể tham khảo bài hình tượng đất nước đau thương mà anh dũng trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi trên Taimienphi.vn nhé!

So sánh hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Đình Thi

Phạm Nhất Vương 25/05/2023 09:32:00
Tình yêu quê hương, đất nước là đề tài quen thuộc trong văn học. Ngoài phân tích bài thơ Đất nước , để có thêm những cảm nhận mới về chủ đề này, các em có thể tham khảo bài So sánh hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Đình Thi trên Taimienphi.vn!

Phân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm siêu hay chọn lọc

Thuỳ Chi 25/05/2023 09:22:00
"Đất Nước" là bài thơ tiêu biểu viết về cội nguồn của dân tộc. Để hiểu hơn về ý nghĩa của bài thơ, các em có thể tham khảo bài phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm trên Taimienphi.vn nhé!

Ý nghĩa nhan đề Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm ngắn gọn

Ngọc Link 25/05/2023 09:12:00
Bài thơ Đất Nước là tác phẩm tiêu biểu viết về cội nguồn đất nước. Để hiểu thêm về ý nghĩa của thi phẩm này, các em có thể tham khảo thêm về Ý nghĩa nhan đề Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm trên Taimienphi.vn.

Cảm nhận về hình tượng thiên nhiên và con người Việt Bắc trong đoạn thơ: Ta về, mình có nhớ ta....

Tin Nguyễn 25/05/2023 09:01:00
Bài thơ Việt Bắc là minh chứng tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Tố Hữu. Để hiểu hơn về tác phẩm, các em có thể tham khảo bài cảm nhận về hình tượng thiên nhiên và con người Việt Bắc trong đoạn thơ: Ta về, mình có nhớ ta.... trên Taimienphi.vn!

Phân tích tính dân tộc trong 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc hay nhất chọn lọc

Duy Vinh 25/05/2023 08:50:00
Việt Bắc là bài thơ tiêu biểu viết sau khi chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc thắng lợi. Đặc biệt, bài thơ mang tính dân tộc sâu sắc. Để hiểu hơn về phong cách sáng tác đó, các em có thể tham khảo bài Phân tích tính dân tộc trong 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Việt Bắc tiêu biểu cho giọng thơ tâm tình ngọt ngào tha thiết của Tố Hữu

Chipu 25/05/2023 08:40:00
"Việt Bắc" là bài thơ thiết tha nói về cuộc chia tay giữa người đi - kẻ ở. Để có thêm những cảm nhận sâu sắc về bài thơ, các em có thể tham khảo bài viết Việt Bắc tiêu biểu cho giọng thơ tâm tình ngọt ngào tha thiết của Tố Hữu trên Taimienphi.vn.

Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay nhất có chọn lọc

Trần Quốc Anh 25/05/2023 08:29:00
"Việt Bắc" là một đỉnh cao của thơ ca kháng chiến và đời thơ Tố Hữu. Bài thơ thể hiện tính dân tộc sâu sắc cùng giọng điệu tâm sự trữ tình, tha thiết. Ngoài phân tích bài thơ Việt Bắc, các em hãy cùng Taimienphi.vn Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc để thấy rõ nét nội dung đó nhé!

Phân tích khổ 3 bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay nhất chọn lọc

"Việt Bắc" không chỉ là bài ca ca ngợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc Việt Nam mà còn ca ngợi tình cảm sâu nặng, gắn bó giữa quân và dân ta. Em hãy cùng Taimienphi.vn Phân tích khổ 3 bài thơ Việt Bắc để thấy rõ điều đó.

Phân tích đoạn thơ sau: "Những đường Việt Bắc của ta...Vui lên Việt Bắc đèo De, núi Hồng" trong bài Việt Bắc

Trần Văn Việt 24/05/2023 17:11:00
"Việt Bắc" của Tố Hữu là một trong những tác phẩm chủ chốt trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Bài mẫu Phân tích đoạn thơ sau: Những đường Việt Bắc của ta…Vui lên Việt Bắcc, đèo De, núi Hồng trong bài Việt Bắc do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn sẽ giúp các em hiểu thêm về không khí của quân dân ta trong những năm kháng chiến chống Pháp đầy gian khổ.

Bài văn mẫu phân tích khung cảnh ra trận trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu siêu hay

An Nguy 24/05/2023 15:44:00
"Việt Bắc" là tác phẩm đã khái quát toàn bộ mười năm năm kháng chiến chống Pháp gian khổ, để có cảm nhận rõ ràng về bài thơ, mời em , tham khảo bài Phân tích khung cảnh ra trận trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu.

Vẻ đẹp trữ tình của hình tượng dòng sông qua tác phẩm Người lái đò sông đà và Ai đã đặt tên cho dòng sông

Nguyễn Hải Sơn 24/05/2023 15:22:00
Những con sông quê hương luôn là nguồn cảm hứng dồi dào cho văn học từ xưa đến nay. Em hãy cùng khám phá thêm về chủ đề này qua bài phân tích vẻ đẹp trữ tình của hình tượng dòng sông qua tác phẩm Người lái đò sông đà và Ai đã đặt tên cho dòng sông trên Taimienphi.vn nhé!

Cảm nhận về hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò sông Đà

Nguyễn Ngọc Thuỷ 24/05/2023 15:13:00
Trong văn học Việt Nam nói riêng và văn học thế giới nói chung, hình ảnh những con người lao động luôn được đề cao. Hãy cùng khám phá thêm về chủ đề này qua bài cảm nhận về hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò sông Đà trên Taimienphi.vn nhé!

Hình ảnh con sông Đà trong bài tùy bút Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân hay nhất

Nguyễn Cảnh Nam 24/05/2023 14:49:00
Thiên nhiên trong văn học luôn là thứ khiến người ta phải trầm trồ, yêu thích. Nguyễn Tuân cũng đã có một tác phẩm vô cùng thành công khi viết về vùng núi non Tây Bắc. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài hình ảnh con sông Đà trong bài tùy bút Người lái đò sông Đà trên Taimienphi.vn nhé!

Ý nghĩa nhan đề và lời đề từ của Người lái đò sông Đà ngắn gọn

Trần Hoạt 24/05/2023 14:32:00
Ý nghĩa nhan đề và lời đề từ của Người lái đò sông Đà, Ngữ văn 12, học kì I là một bài viết quan trọng giúp em hiểu hơn về giá trị nghệ thuật của tùy bút này. Hãy tham khảo những mẫu do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để bước đầu đi sâu tìm hiểu tác phẩm nhé!

Cảm nhận về Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân hay nhất chọn lọc

Xuân Bắc 24/05/2023 14:19:00
Nguyễn Tuân là một trong những nhà văn lớn của nền văn học Việt Nam. Ông được biết đến với phong cách nghệ thuật độc đáo, uyên bác. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về tác giả này qua bài cảm nhận về Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân ngắn gọn hay nhất

Tin Nguyễn 24/05/2023 14:10:00
Nguyễn Tuân là một trong những cây bút kì cựu của văn học Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu nét độc đáo, tài hoa ở người nghệ sĩ này sau Cách mạng qua bài phân tích người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích hình tượng người lái đò sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà

Thuỳ Chi 24/05/2023 14:01:00
Hình ảnh con người lao động sau Cách mạng là một trong những chủ đề vô cùng nổi bật của văn học. Hãy đến với bài phân tích hình tượng người lái đò sông Đà trong tùy bút Người lái đò sông Đà trên Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn về đề tài trên qua con mắt của Nguyễn Tuân nhé!

Cảm nhận về đoạn trích: "Con sóng dưới lòng sâu... Cả trong mơ còn thức"

Nguyễn Long Thịnh 24/05/2023 13:44:00
Tình yêu và nỗi nhớ, khao khát được yêu chính là mạch nguồn cảm xúc tuôn chảy trong thơ Xuân Quỳnh. Hãy cùng khám phá thêm về phong cách nghệ thuật của nữ sĩ tài năng này qua bài cảm nhận về đoạn trích: Con sóng dưới lòng sâu... Cả trong mơ còn thức trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính...

Cao Thắng 24/05/2023 13:36:00
Xuân Quỳnh là một trong những nhà thơ tiêu biểu nhất của văn học Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về phong cách nghệ thuật của bà qua bài Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính… trên Taimienphi.vn nhé!

Vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu qua bài Sóng của Xuân Quỳnh

Trấn thành 24/05/2023 11:52:00
Người phụ nữ Việt Nam xưa nay luôn nổi tiếng với những đức tính, phẩm chất vô cùng tốt đẹp. Hãy cùng khám phá thêm một khía cạnh khác của họ với bài phân tích phân tích bài thơ Sóng trên Taimienphi.vn nhé!

Phân tích hai khổ thơ đầu bài Sóng của Xuân Quỳnh siêu hay tuyển chọn

Phương Anh 24/05/2023 11:40:00
Sóng của Xuân Quỳnh từ lâu đã là một thi phẩm tình yêu nổi tiếng trong dòng chảy văn học Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về nội dung và nghệ thuật của bài thơ qua phần Phân tích hai khổ thơ đầu bài Sóng của Xuân Quỳnh, Ngữ văn 12, học kì I trên Taimienphi.vn nhé!

Cảm nhận bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hay chọn lọc

Duy Vinh 24/05/2023 11:16:00
Trên thi đàn Việt Nam, có không ít các tác phẩm nổi tiếng viết về chủ đề tình yêu. Trong đó, không thể không kể đến Sóng do nữ sĩ Xuân Quỳnh sáng tác. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu giá trị của tác phẩm này qua bài cảm nhận bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh trên Taimienphi.vn nhé!

Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Hoàng Bách 24/05/2023 11:04:00
Là một trong số ít “bóng hồng” của làng văn học Việt Nam, nữ sĩ Xuân Quỳnh đã để lại rất nhiều tác phẩm giá trị. Tiêu biểu phải kể đến thi phẩm “Sóng” được bà viết năm 1967. Hãy cùng bước đầu tìm hiểu sâu về tác phẩm này qua phần phân tích ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng trên Taimienphi.vn nhé!

Mới cập nhật