Danh mục con

Phân tích đoạn thơ trong bài Việt Bắc

Để củng cố kiến thức bài học và rèn luyện kĩ năng cảm nhận, phân tích bài thơ Việt Bắc, các em có thể tham khảo bài Phân tích đoạn thơ trong bài Việt Bắc để có thêm những gợi ý hữu ích về nội dung cũng như phương pháp làm bài của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích đoạn thơ sau: "Những đường Việt Bắc của ta...Vui lên Việt Bắc đèo De, núi Hồng" trong bài Việt Bắc

Trọng Tâm 02/08/2020 07:00:00
Đoạn thơ "Những đường Việt Bắc của ta...đèo De, núi Hồng" viết về những ngày kháng chiến gian khổ và cảm xúc hân hoan, hạnh phúc trước những chiến thắng vang dội của quân và dân ta. Bài văn mẫu Phân tích đoạn thơ sau: "Những đường Việt Bắc của ta...Vui lên Việt Bắc đèo De, núi Hồng" trong bài Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được không khí hào hùng, oanh liệt ấy.

Phân tích đoạn thơ: "Ta về, mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung" trong bài Việt Bắc

Duy Thành 02/08/2020 07:00:00
Cùng với bài Phân tích bài thơ Việt Bắc, để có những cảm nhận chân thực nhất về tình cảm thủy chung, gắn bó của những người cách mạng về xuôi với con người Việt Bắc, các em có thể tìm hiểu chi tiết qua bài Phân tích đoạn thơ: "Ta về, mình có nhớ ta... Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung" trong bài Việt Bắc mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em dưới đây.

Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc

Trần Khởi My 02/08/2020 07:00:00
Viết về một sự kiện mang tính chính trị nhưng bằng giọng điệu tha thiết như một lời tâm sự, Tố Hữu đã viết Việt Bắc như áng văn trữ tình chính trị đầy xúc động về tình quân dân, về cuộc kháng chiến gian khổ mà hào hùng của dân tộc. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Việt Bắc, trong đó tập trung phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc để thấy được tình cảm gắn bó mặn nồng này nhé.

Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc

Phương Anh 02/08/2020 07:00:00
Bài văn mẫu phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được quãng thời gian chiến đấu gian khổ của những người cách mạng tại chiến khu Việt Bắc, tại đó họ cùng sinh sống, cùng đồng cam cộng khổ trong chiến đấu với những con người Việt Bắc. Bài văn cũng là tài liệu hay giúp các em phân tích bài thơ Việt Bắc và làm những dạng đề liên quan khác.

Cảm nhận về đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc

Trần Thuỳ 02/08/2020 07:00:00
Cảm thụ về một tác phẩm văn học là kĩ năng không thể thiếu khi học môn Ngữ văn. Để viết được bài cảm nhận hay, bên cạnh những cảm xúc, suy nghĩ cá nhân, các em cũng có thể tự nâng cao nhờ việc luyện tập thường xuyên. Bài cảm nhận về đoạn trích trong bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức và kĩ năng viết bài cảm nhận của mình.

Cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc

Hoàng Bách 02/08/2020 07:00:00
Khi tìm hiểu về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, bên cạnh bài Cảm nhận về bài thơ Việt Bắc mà chúng tôi giới thiệu trong bài học ngày hôm trước, các em hãy cùng tìm hiểu chi tiết về khổ 10 qua bài cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc để thấy được tình cảm kính yêu với Bác Hồ và những trào dâng trong cảm xúc khi tác giả nhớ về những ngày tháng chiến đấu gian khổ mà hào hùng.

Cảm nhận 10 câu đầu bài thơ Việt Bắc

Chipu 02/08/2020 07:00:00
Bài văn mẫu Cảm nhận 10 câu đầu bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc về nội dung, nghệ thuật cũng như tình cảm chủ đạo mà nhà thơ Tố Hữu muốn truyền tải qua những câu thơ đầu, bên cạnh đó qua bài văn mẫu các em sẽ nắm được phương pháp cảm nhận bài thơ Việt Bắc hay, thu hút người đọc. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Cao Thắng 02/08/2020 07:00:00
Để viết bài cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay với nội dung sâu sắc, hình thức rõ ràng, mạch lạc. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta...Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc

Thuỳ Chi 02/08/2020 07:00:00
Với giọng điệu tha thiết, ngọt ngào, đoạn thơ "Ta về mình có nhớ ta...ân tình thủy chung" là đoạn thơ đặc sắc khẳng định tình cảm thủy chung, nghĩa tình của người cách mạng về xuôi với con người Việt Bắc. Bài văn Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta...Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc giúp các em có thêm những gợi ý hay khi viết bài cảm nhận về đoạn thơ hay bài cảm nhận về bài thơ Việt Bắc sâu sắc, hấp dẫn.

Cảm hứng về đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm qua phần một đoạn Đất Nước

Trần Văn Việt 02/08/2020 07:00:00
Để thấy được cảm hứng về đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm qua phần một đoạn Đất Nước, bên cạnh những kiến thức đã học trên lớp, các em có thể củng cố thêm qua việc tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Phân tích bài thơ Đất Nước

An Nguy 02/08/2020 07:00:00
Đất nước là đoạn trích đặc sắc trong trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm, tìm hiểu về bài thơ để thấy được đặc sắc về nội dung và tư tưởng đất nước của nhân dân đầy mới mẻ của Nguyễn Khoa Điềm, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Cảm nhận về đoạn thơ Đất nước

Trấn thành 02/08/2020 07:00:00
Qua bài thơ Đất nước, Nguyễn Khoa Điềm không chỉ thể hiện những cảm nhận mới mẻ về đất nước mà còn khát quát lên tư tưởng Đất nước của nhân dân, cùng tìm hiểu về bài thơ, các em hãy cùng theo dõi bài cảm nhận về đoạn thơ Đất nước trích Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm dưới đây.

Phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài

Trần Quốc Anh 02/08/2020 07:00:00
Mị là nhân vật trung tâm trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài, cuộc đời Mị cũng là hình ảnh phản chiếu của rất nhiều người nông dân cùng khổ khác dưới chế độ phong kiến miền núi. Bài phân tích nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về vẻ đẹp và số phận bất hạnh của nhân vật Mị.

Cảm nhận về Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường

Quỳnh Búp Bê 02/08/2020 07:00:00
Để thấy được vẻ đẹp của dòng sông Hương và tình cảm của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường với dòng sông được coi là "người mẹ phù sa của một vùng văn hóa xứ sở" - xứ Huế, các em hãy cùng tham khảo bài cảm nhận về Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

Lộc Ngô 02/08/2020 07:00:00
Viết về nạn đói năm 1945 nhưng Vợ nhặt của Kim Lân không nhằm mục đích phơi bày thực trạng thê thảm của con người mà từ hiện thực đen tối ấy làm sáng lên vẻ đẹp của tình người. Bài văn phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân sẽ giúp các em tìm hiểu về vẻ đẹp của tình người ấy qua ba nhân vật chính của truyện là anh Tràng, bà cụ Tứ và người vợ nhặt.

Phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Phương Anh 02/08/2020 07:00:00
Chiếc thuyền ngoài xa là tác phẩm tiêu biểu cho những cách tân về nghệ thuật của nhà văn Nguyễn Minh Châu trong giai đoạn đổi mới, phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về câu chuyện của gia đình người đàn bà hàng chài, qua đó hé mở những quan niệm sâu sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu về nghệ thuật và cuộc đời.

Phân tích truyện ngắn Rừng xà nu

Trần Hoạt 02/08/2020 07:00:00
Rừng xà nu là truyện ngắn mang đậm màu sắc sử thi của nhà văn Nguyễn Trung Thành, để thấy được chất sử thi đậm nét cùng hình tượng người anh hùng lí tưởng qua nhân vật Tnú, các em hãy cùng tìm hiểu và phân tích truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành. Bài văn mẫu dưới đây là những gợi ý hữu ích cho các em trong quá trình viết bài của mình.

Phân tích hình tượng nhân vật Tnú

Ngọc Link 02/08/2020 07:00:00
Để hoàn thiện bài phân tích hình tượng nhân vật Tnú với nội dung sâu sắc, gây ấn tượng với người chấm, các em có thể tham khảo 4 bài văn mẫu mà chúng tôi đã sưu tầm và giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Phân tích tình huống truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Trấn thành 02/08/2020 07:00:00
Phân tích tình huống truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu không chỉ giúp các em thấy được tài năng của nhà văn trong việc xây dựng tình huống truyện độc đáo mà còn thấy được vai trò của tình huống truyện trong việc bộc lộ nội dung tư tưởng của truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa. Các em hãy cùng tham khảo để hiểu về tình huống truyện và có thêm cơ sở trong việc phân tích Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu nhé.

Phân tích Nghịch lý trong Chiếc thuyền ngoài xa

Tin Nguyễn 02/08/2020 07:00:00
Phân tích Nghịch lí trong Chiếc thuyền ngoài xa không chỉ giúp các em hiểu hơn về diễn biến cốt truyện mà còn là cơ sở giúp các em khám phá nội dung và Phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu một cách chi tiết, đầy đủ.

Phân tích nghệ thuật xây dựng tình huống truyện trong Chiếc Thuyền ngoài xa

Duy Vinh 02/08/2020 07:00:00
Có thể nói tình huống truyện đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung, thông điệp mà mỗi nhà văn muốn gửi gắm trong tác phẩm của mình. Dựa vào những kiến thức đã học, em hãy Phân tích nghệ thuật xây dựng tình huống truyện trong Chiếc Thuyền ngoài xa. Để hoàn thiện bài viết và có thêm những kiến thức hữu ích cho việc Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền ngoài xa, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé.

Phân tích giá trị nhân đạo của tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Nguyễn Hải Sơn 02/08/2020 07:00:00
Bài phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa đã cùng các em tìm hiểu về những nội dung cơ bản của truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa. Để khám phá thêm giá trị của truyện ngắn, các em hãy cùng tham khảo bài Phân tích giá trị nhân đạo của tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây nhé.

Hóa thân vào nhân vật Phùng để phân tích Chiếc Thuyền Ngoài xa

Tin Nguyễn 02/08/2020 07:00:00
Phùng là nhân vật chính cũng là nhân vật chứng kiến toàn bộ bi kịch của gia đình người đàn bà hàng chài. Để hiểu truyện từ góc độ của nhân vật trong truyện, em hãy hóa thân vào nhân vật Phùng để phân tích Chiếc Thuyền Ngoài xa để có cái nhìn sắc nét, toàn diện nhất.

Ý nghĩa bãi xe tăng hỏng trong Chiếc thuyền ngoài xa

Phí Quỳnh Anh 02/08/2020 07:00:00
Hình ảnh bãi xe tăng hỏng từng xuất hiện trong cảnh bạo lực của gia đình người hàng chài, theo em nhà văn Nguyễn Minh Châu đưa hình ảnh này vào tác phẩm là sự tình cờ ngẫu nhiên hay nhằm dụng ý nghệ thuật gì? Các em hãy cùng Phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa để thấy được ý nghĩa bãi xe tăng hỏng trong Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá