Danh mục con

Cách nhìn cuộc sống và con người của Nguyễn Minh Châu trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Sau khi được tìm hiểu và phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa, các em học sinh có nhận xét gì về cách nhìn cuộc sống và con người của Nguyễn Minh Châu trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, quan điểm này có gì khác so với quân điểm của Nguyễn Minh Châu trước đó?

Cách khám phá đời sống mới mẻ của Nguyễn Minh Châu qua truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Duy Tâm 15/01/2019 03:31:00
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách phân tích truyện Chiếc thuyền ngoài xa để thấy được cách khám phá đời sống mới mẻ của Nguyễn Minh Châu qua truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, thông qua đó các em có thể hiểu hơn về quan điểm nghệ thuật và phong cách sáng tác vô cùng độc đáo của nhà văn.

Hình tượng sông Hương trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông

Ngọc Trinh 15/01/2019 02:01:00
Các em có nhận xét và cảm nhận như thế nào về hình tượng sông Hương trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông, hãy viết bài văn ngắn để phân tích vấn đề này nhằm giúp người đọc hiểu hơn về vẻ đẹp của con sông và tình cảm của tác giả đối với dòng sông yêu dấu.

Vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú và nhân vật Việt

Hai tác phẩm khai thác những vấn đề khác nhau trong chiến tranh nhưng gặp gỡ nhau ở chủ nghĩa anh hùng cách mạng được tác giả gửi gắm qua hình tượng các nhân vật, vậy theo em vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú và nhân vật Việt đã được Nguyễn Trung Thành và Nguyễn Thi thể hiện như thế nào?

Phân tích Những nét độc đáo trong Thuốc

Trần Thuỳ 14/01/2019 20:01:49
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách phân tích Những nét độc đáo trong Thuốc nhằm giúp các em hiểu sâu sắc hơn nội dung tác phẩm đồng thời thấy được tài năng nghệ thuật của nhà văn Lỗ Tấn.

Tóm tắt truyện ngắn Thuốc

Thuốc là một tác phẩm độc đáo của Lỗ Tấn nói về căn bệnh tinh thần mù quáng, lạc hậu của nhân dân Trung Hoa, các em cùng tóm tắt truyện ngắn Thuốc để giúp người đọc hiểu hơn về nội dung cơ bản của văn bản.

Cảm nhận về hai đoạn thơ Bên kia sông Đuống và Đất nước

Đã có rất nhiều tác giả thành công trong việc viết về đề tài quê hương, đất nước nhưng mỗi nhà thơ lại có những phát hiện, tìm tòi khác nhau. Cùng khám phá những điểm khác nhau đó qua việc viết cảm nhận bài thơ Đất nước và Bên kia sông Đuống của Hoàng Cầm và Nguyễn Khoa Điềm.

Nhà thơ Anh Ngọc có viết về bài thơ Tây Tiến như sau: "Hay đến nỗi ta... cũng hiện đại đến thế?"

Khi đọc tác phẩm của Quang Dũng, nhà thơ Anh Ngọc có viết về bài thơ Tây Tiến như sau: "Hay đến nỗi ta... cũng hiện đại đến thế?", các em hiểu như thế nào về ý kiến trên, cùng viết bài văn để bày tỏ ý kiến của mình về nhận định trên.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Nhớ ôi Tây Tiến... Sông Mã gầm lên khúc độc hành"

Nguyễn Hải Sơn 01/01/2019 22:40:00
Các em hãy bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: Nhớ ôi Tây Tiến... Sông Mã gầm lên khúc độc hành, đây là đoạn thơ khá đặc sắc gợi lại hình ảnh những người lính Tây Tiến hào hoa, yêu đời hiện lên trong gian khổ, thiếu thốn của cuộc chiến tranh.

Phân tích bài thơ để chứng minh: Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng là đặc điểm nổi bật trong Tây Tiến

Công Lý 01/01/2019 22:07:00
Mỗi một tác phẩm văn học đều mang những đặc điểm riêng vô cùng nổi bật. Ngoài bài phân tích bài thơ Tây Tiến, các em hãy cùng tìm hiểu về điều này ở bài thơ “Tây Tiến” qua phần Phân tích bài thơ để chứng minh: Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng là đặc điểm nổi bật trong Tây Tiến trên Taimienphi.vn nhé!

Tư tưởng Đất Nước của nhân dân được thể hiện như thế nào trong đoạn trích Đất Nước

Khi tìm hiểu bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, các em sẽ nhận thấy quan điểm đất nước là của nhân dân là nội dung xuyên suốt tác phẩm, vậy tư tưởng đất nước của nhân dân được thể hiện như thế nào trong đoạn trích Đất Nước, em hãy sử dụng những kiến thức của mình để làm sáng tỏ vấn đề này.

Tư tưởng đất nước của nhân dân được biểu hiện như thế nào trong đoạn trích Đất Nước

Hoài Linh 31/12/2018 01:43:29
Em hãy cùng suy nghĩ và trả lời câu hỏi: Tư tưởng đất nước của nhân dân được biểu hiện như thế nào trong đoạn trích Đất Nước, hãy phân tích nội dung đoạn trích để hiểu hơn về những khám phá hết sức mới mẻ và quan điểm tiến bộ của Nguyễn Khoa Điềm.

Cảm hứng về bài thơ Đất nước

Lê Thị Thuỷ 31/12/2018 01:14:00
Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn học sinh tìm hiểu và khám phá cảm hứng về bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm. Với dàn ý + văn mẫu bày tỏ cảm hứng về Đất nước được chia sẻ dưới đây, các em học sinh sẽ nắm được cách làm bài văn phân tích cơ bản và có thêm nhiều hiểu biết về nội dung, ý nghĩa của bài.

Phân tích tư tưởng đất nước của nhân dân đã được thể hiện trong đoạn thơ Đất Nước

Nguyễn Thành Nam - NTN 31/12/2018 00:16:00
Phân tích bài thơ Đất nước là đề văn hay gặp trong chương trình Ngữ văn THPT. Dựa vào những kiến thức đã học, em hãy phân tích tư tưởng đất nước của nhân dân đã được thể hiện trong đoạn thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm để thấy được quan điểm và phát hiện mới mẻ khác với những nhà thơ khác khi nói về đất nước của ông.

Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm đem đến cho em hiểu biết gì về đất nước

Bài văn mẫu bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm hay nhất được Taimienphi.vn tuyển chọn và chia sẻ dưới đây. Thông qua tài liệu học tốt bài Đất nước này, các em có thể trau dồi vốn văn chương, có ý tưởng viết bài văn của mình.

Tìm hiểu đoạn trích Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm

An Nguy 30/12/2018 22:49:29
Việc tìm hiểu đoạn trích Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm sẽ giúp các em học sinh hiểu hơn về sự hình thành, “lớn lên” của đất nước Việt Nam và những cảm nhận hết sức bình dị, mới mẻ về đất nước trên mọi phương diện của nhà thơ.

Đất Nước qua dòng suy tưởng của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm

Lộc Ngô 30/12/2018 21:51:29
Em có suy nghĩ gì về hình ảnh Đất Nước qua dòng suy tưởng của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, thông qua việc phân tích tác phẩm Đất nước để thấy được hình ảnh Việt Nam hiện lên thật độc đáo qua những khám phá khác nhau của tác giả trên nhiều phương diện.

Cảm nhận về đất nước và nghệ thuật thể hiện của tác giả trong trích đoạn thơ Đất Nước

Hoài Linh 30/12/2018 20:53:00
Hãy trình bày cảm nhận về đất nước và nghệ thuật thể hiện của tác giả trong đoạn thơ Đất Nước để thấy được tài năng, nét đặc sắc trong thơ của Nguyễn Khoa Điềm. Thông qua bài mẫu cảm nhận về bài thơ Đất nước, các em học sinh có thể trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức hữu ích về đất nước trên tất cả những phương diện đời sống, tinh thần, văn hóa, lịch sử.

Về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh

Ngọc Thảo 30/12/2018 04:40:00
Tham khảo bộ đề văn phân tích bài thơ Sóng, các em học sinh sẽ có nhiều kiến thức để làm tốt các đề văn yêu cầu phân tích, bình giảng, nêu cảm nhận về bài Sóng sau này. Đây là tài liệu khá đầy đủ, bám sát kiến thức chuẩn sách giáo khoa và một số kiến thức mở rộng nên các em có thể yên tâm chọn lựa làm tài liệu ôn tập chuẩn cho mình.

Bình luận các ý kiến về bài thơ Sóng

Nguyễn Thành Nam - NTN 30/12/2018 04:11:00
Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh bình luận các ý kiến về bài thơ Sóng, một trong số đó là nhận định Bài thơ thể hiện quan niệm rất mới mẻ và hiện đại của Xuân Quỳnh về tình yêu. Bình luận về ý kiến trên bằng một bài văn ngắn.

Trình bày cảm nhận của em về bài thơ Sóng

Trọng Tâm 30/12/2018 03:13:00
Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày cảm nhận của em về bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh để thấy được sự đồng điệu trong tâm hồn mình với khát khao cháy bỏng, mãnh liệt của trái tim người phụ nữ đang yêu đã được nhà thơ khéo léo gửi gắm qua những dòng thơ trữ tình đặc sắc.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Sóng: "Con sóng dưới lòng sâu... Hướng về anh một phương"

Đỗ Bá Hưng 30/12/2018 02:15:00
Nếu em đang băn khoăn chưa biết bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Sóng: Con sóng dưới lòng sâu... Hướng về anh một phương , vậy em có thể tham khảo một số mẫu bình giảng của chúng tôi để học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ.

Bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

An Nguy 30/12/2018 01:17:00
Những mẫu văn bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh ngay sau đây sẽ là những định hướng quan trọng và cần thiết dành cho các em học sinh khi em muốn viết bài văn bình giảng tác phẩm văn học, nhất là tác phẩm thơ ca giàu chất trữ tình như vậy.

Phân tích đoạn thơ trong bài thơ Sóng: "Ở ngoài kia đại dương... Để ngàn năm còn vỗ"

Trần Quốc Anh 30/12/2018 00:19:00
Ở nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách phân tích đoạn thơ trong bài thơ Sóng: "Ở ngoài kia đại dương... Để ngàn năm còn vỗ" nhằm hỗ trợ các em học sinh biết cách viết bài văn này tốt hơn, bên cạnh đó nắm vững nội dung đoạn thơ.

Tìm hiểu những sáng tạo nghệ thuật của Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng

Dựa vào những kiến thức đã được học, em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sáng tạo nghệ thuật của Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng. Thông qua việc tham khảo dàn ý, bài văn mẫu phân tích bài thơ Sóng chi tiết, các em có thể nắm được mẹo viết bài hay và cảm nhận được những cung bậc tình yêu thuần khiết, chân thành mà nữ thi sĩ đã gửi gắm trong bài viết.

Mới cập nhật