Danh mục con

Hình tượng sóng và em trong bài thơ Sóng

Nhà thơ Xuân Quỳnh đã rất khéo léo và tài tình khi đặt song song hai hình tượng sóng và em trong bài thơ Sóng để thể hiện những cung bậc của sóng cũng chính là những cung bậc, rung động của trái tim người thiếu nữ khao khát yêu đương.

Về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh

Ngọc Thảo 30/12/2018 04:40:00
Tham khảo bộ đề văn phân tích bài thơ Sóng, các em học sinh sẽ có nhiều kiến thức để làm tốt các đề văn yêu cầu phân tích, bình giảng, nêu cảm nhận về bài Sóng sau này. Đây là tài liệu khá đầy đủ, bám sát kiến thức chuẩn sách giáo khoa và một số kiến thức mở rộng nên các em có thể yên tâm chọn lựa làm tài liệu ôn tập chuẩn cho mình.

Bình luận các ý kiến về bài thơ Sóng

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 04:11:48
Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh bình luận các ý kiến về bài thơ Sóng, một trong số đó là nhận định"Bài thơ thể hiện quan niệm rất mới mẻ và hiện đại của Xuân Quỳnh về tình yêu". Bình luận về ý kiến trên bằng một bài văn ngắn.

Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 03:42:48
Sóng là hình tượng xuyên suốt tác phẩm đồng thời cũng là tên nhan đề, vậy các em cùng phân tích ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật và ý nghĩa thông điệp tác giả đã gửi gắm qua nhan đề này.

Trình bày cảm nhận của em về bài thơ Sóng

Trọng Tâm 30/12/2018 03:13:00
Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày cảm nhận của em về bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh để thấy được sự đồng điệu trong tâm hồn mình với khát khao cháy bỏng, mãnh liệt của trái tim người phụ nữ đang yêu đã được nhà thơ khéo léo gửi gắm qua những dòng thơ trữ tình đặc sắc.

Cảm nhận về đoạn trích: "Con sóng dưới lòng sâu... Cả trong mơ còn thức"

Ngọc Trinh 30/12/2018 02:44:00
Nỗi nhớ, sự mong ngóng chính là điều Xuân Quỳnh muốn diễn tả qua đoạn thơ, cùng tham khảo bài mẫu trình bày những cảm nhận về đoạn trích: "Con sóng dưới lòng sâu... Cả trong mơ còn thức" để hiểu hơn về điều tác giả muốn đề cập đến.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Sóng: "Con sóng dưới lòng sâu... Hướng về anh một phương"

Phương Anh 30/12/2018 02:15:00
Nếu em đang băn khoăn chưa biết bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Sóng: "Con sóng dưới lòng sâu... Hướng về anh một phương", vậy em có thể tham khảo một số mẫu bình giảng của chúng tôi để học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ.

Bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

An Nguy 30/12/2018 01:17:00
Những mẫu văn bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh ngay sau đây sẽ là những định hướng quan trọng và cần thiết dành cho các em học sinh khi em muốn viết bài văn bình giảng tác phẩm văn học, nhất là tác phẩm thơ ca giàu chất trữ tình như vậy.

Phân tích đoạn thơ trong bài thơ Sóng: "Ở ngoài kia đại dương... Để ngàn năm còn vỗ"

Trần Quốc Anh 30/12/2018 00:19:00
Ở nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách phân tích đoạn thơ trong bài thơ Sóng: "Ở ngoài kia đại dương... Để ngàn năm còn vỗ" nhằm hỗ trợ các em học sinh biết cách viết bài văn này tốt hơn, bên cạnh đó nắm vững nội dung đoạn thơ.

Tìm hiểu những sáng tạo nghệ thuật của Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng

Dựa vào những kiến thức đã được học, em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sáng tạo nghệ thuật của Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng. Thông qua việc tham khảo dàn ý, bài văn mẫu phân tích bài thơ Sóng chi tiết, các em có thể nắm được mẹo viết bài hay và cảm nhận được những cung bậc tình yêu thuần khiết, chân thành mà nữ thi sĩ đã gửi gắm trong bài viết.

Nhân vật ông lái đò trong thiên tùy bút Người lái đò sông Đà

Trần Quốc Anh 29/12/2018 22:52:00
Nguyễn Tuân đã khắc họa thành công hình tượng nhân vật ông lái đò trong thiên tùy bút Người lái đò sông Đà nhằm giúp người đọc hình dung rõ nét hơn vẻ đẹp phẩm chất cũng như tài năng của những con người lao động bình dị quanh ta.

Hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò Sông Đà

Nguyễn Thuý Thanh 29/12/2018 22:23:48
Nổi bật giữa dòng sông Đà hùng vĩ, thơ mộng là chân dung người lao động hiện lên với nét tài hoa nghệ sĩ và sự dũng cảm, anh hùng, cùng phân tích hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò Sông Đà để hiểu hơn về điều đó.

Hình ảnh con sông Đà trong bài tùy bút Người lái đò sông Đà

Nguyễn Thuý Thanh 29/12/2018 05:00:26
Nguyễn Tuân đã xây dựng thành công hình ảnh con sông Đà trong bài tùy bút Người lái đò sông Đà, các em cùng phân tích hình tượng con sông này để thấy được vẻ đẹp hùng vĩ, dữ dội nhưng cũng không kém phần dịu êm, thơ mộng của thiên nhiên nơi đây.

Vẻ đẹp trữ tình của hình tượng dòng sông qua tác phẩm Người lái đò sông đà và Ai đã đặt tên cho dòng sông

Nguyễn Thành Nam - NTN 29/12/2018 04:33:00
Cùng viết về đề tài sông nước nhưng mỗi nhà văn lại có những tìm tòi, khám phá khác nhau, các em cảm nhận và so sánh vẻ đẹp trữ tình của hình tượng dòng sông qua tác phẩm Người lái đò sông đà và Ai đã đặt tên cho dòng sông để thấy được những phát hiện thú vị của nhà văn Nguyễn Tuân và Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Đặc điểm của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân trong tùy bút Người lái đò sông Đà

Nguyễn Thuý Thanh 29/12/2018 03:39:26
Nguyễn Tuân được biết đến là một nhà văn tài hoa, uyên bác với phong cách sáng tác vô cùng độc đáo, cùng khám phá đặc điểm của phong cách nghệ thuật Nguyễn Tuân trong tùy bút Người lái đò sông Đà để hiểu rõ hơn về những sáng tác nghệ thuật của nhà văn tài năng này.

Chứng minh rằng con người trong Người lái đò sông Đà là Ông lái đò tài hoa

Ngọc Thảo 29/12/2018 03:12:00
Dựa vào những kiến thức về tác phẩm và kĩ năng viết văn nghị luận văn học đã được học, các bạn cùng Chứng minh rằng con người trong Người lái đò sông Đà là ông lái đò tài hoa, đây là hình tượng người lao động bình dị nhưng gây được ấn tượng nơi người đọc bởi những vẻ đẹp về phẩm chất, tính cách.

Chứng minh rằng thiên nhiên trong Người lái đò sông Đà là con sông Đà trữ tình

Nguyễn Thuý Thanh 29/12/2018 02:45:26
Bên cạnh là một dòng sông hung bạo, đầy dữ tợn và luôn đe dọa tính mạng con người, em hãy chứng minh rằng thiên nhiên trong Người lái đò sông Đà là con sông Đà trữ tình, thơ mộng và hiểu hơn được sự tài hoa trong nghệ thuật tả cảnh của tác giả Nguyễn Tuân.

Chứng minh rằng thiên nhiên trong Người lái đò sông Đà là con Sông Đà hung bạo

Nguyễn Thuý Thanh 29/12/2018 02:18:26
Bằng những lập luận và lí lẽ của bản thân, em hãy chứng minh rằng thiên nhiên trong Người lái đò sông Đà là con Sông Đà hung bạo, qua đây chúng ta sẽ hiểu hơn thiên nhiên nơi đây vô cùng dữ dội, hiểm nguy.

Bình giảng đoạn văn sau trong Người lái đò Sông Đà: "Thuyền tôi trôi trên sông Đà... mình dây cổ điển trên dòng trên"

Nguyễn Thuý Thanh 29/12/2018 01:51:26
Các em cùng viết bài văn ngắn bình giảng đoạn văn sau trong Người lái đò Sông Đà: "Thuyền tôi trôi trên sông Đà... mình dây cổ điển trên dòng trên" để giúp người đọc, người nghe hình dung về vẻ đẹp êm đềm, dịu dàng của dòng sông Đà và nét bút vô cùng tài hoa của Nguyễn Tuân.

Cùng tái hiện vẻ đẹp của những đoàn quân ra trận mỗi nhà thơ lại có cách khám phá thể hiện riêng. Cảm nhận về đoạn thơ trong bài Tây Tiến và Việt Bắc

Mặc dù cùng tái hiện vẻ đẹp của những đoàn quân ra trận nhưng mỗi nhà thơ lại có cách thể hiện riêng. Cùng tham khảo bài văn mẫu viết cảm nhận về bài thơ Tây Tiến và Việt Bắc để tìm ra điểm khác biệt đầy thú vị giữa Quang Dũng và Tố Hữu trong việc sử dụng nghệ thuật phổ thơ để miêu tả hình ảnh những đoàn quân nối đuôi nhau ra trận.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tây Tiến: "Tây Tiến đoàn binh... chẳng tiếc đời xanh"

Nếu em chưa biết viết bài văn bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tây Tiến: "Tây Tiến đoàn binh... chẳng tiếc đời xanh", vậy em có thể tham khảo một số bài mẫu đưới đây của chúng tôi để học hỏi cách viết bài.

Chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến

Phí Quỳnh Anh 27/12/2018 02:58:00
Quang Dũng đã rất thành công khi sử dụng bút pháp lãng mạn trong việc miêu tả thiên nhiên Tây Bắc cũng như xây dựng hình tượng người lính, các em cùng khám phá chất lãng mạn trong bài thơ Tây Tiến để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà thơ.

Cảm nhận vẻ đẹp của đoạn thơ sau đây trong bài thơ Tây Tiến: "Doanh trại... đong đưa"

Ngọc Thảo 27/12/2018 02:38:00
Bằng một bài văn ngắn, các em hãy phát biểu cảm nhận vẻ đẹp của đoạn thơ sau đây trong bài thơ Tây Tiến: "Doanh trại... đong đưa" để giúp người đọc hình dung được nét đặc sắc, độc đáo trong nội dung và nghệ thuật của đoạn thơ. Dưới đây là chi tiết dàn ý, bài văn mẫu nêu cảm nhận bài thơ Tây Tiến hay mà các em nên tham khảo và bổ sung vào bài văn của mình.

Bình giảng bài thơ Tây Tiến

Thuỳ Chi 27/12/2018 02:18:00
Top 3 mẫu Bình giảng bài thơ Tây Tiến đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi bình luận về cái hay, cái đẹp trong nội dung và nghệ thuật của bài thơ này, các em đón đọc để biết cách làm bài.

Phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến

Phương Anh 27/12/2018 01:18:00

Để củng cố lại các kĩ năng phân tích tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn 12, Các em học sinh, các bậc phụ huynh cần tham khảo hướng dẫn phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến. Với dàn ý, ý tưởng phân tích bài thơ Tây Tiến tổng hợp được, các em có thể nắm rõ yêu cầu của đề bài và cải thiện kỹ năng, khả năng cảm nhận bài thơ của mình.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá