Danh mục con

Qua nhân vật Chiến và Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình, anh chị hãy làm sáng tỏ nhận định sau

Chiến và Việt là hai chị em cùng chung sống trong một gia đình nhỏ, ở họ có những hoài bão, nét đáng yêu của tuổi trẻ nhưng hơn hết họ luôn có lòng yêu nước lớn lao. Để trả lời câu hỏi qua nhân vật Chiến và Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình, anh chị hãy làm sáng tỏ nhận định sau, các em hãy dựa vào những nội dung dưới đây.

Chủ nghĩa anh hùng qua Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình

Thuỳ Chi 25/12/2018 21:40:00
Rừng xà nu, những đứa con trong gia đình là 2 tác phẩm đại diện cho sự kiên cường, bất khuất của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hãy cùng tìm hiểu chủ nghĩa anh hùng qua Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về điều này.

Chứng minh Rừng xà nu là bản anh hùng ca của người Tây Nguyên

Chipu 25/12/2018 21:08:00
Rừng xà nu là một tác phẩm mang tính sử thi nói lên vẻ đẹp của con người Tây Nguyên với sự can trường, dũng cảm, luôn đứng lên chống lại cái ác từ người trẻ cho đến người già. Các em hãy chứng minh Rừng xà nu là bản anh hùng ca của người Tây Nguyên để hiểu và tôn vinh những vẻ đẹp này.

Phân tích hình tượng rừng xà nu

Trần Thuỳ 25/12/2018 20:36:00
Nội dung phần Phân tích hình tượng rừng xà nu sẽ giúp các em không chỉ hiểu về những đặc tính, những chi tiết hiện hữu xung quanh Rừng xà nu mà các em còn được hiểu về ý nghĩa mà rừng cây xà nu mang lại. Từ đó, các em có thể xây dựng cấu trúc, làm bài văn phân tích hình thực rừng xà nu một cách tốt nhất

Phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/12/2018 20:04:00
Không chỉ là một loại cây trồng rừng ngăn lũ, cây xà nu còn đại diện cho sức sống mãnh liệt của những người con Tây Nguyên ngoan cường, bất khuất. Các em hãy cùng tìm hiểu bài văn mẫu phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu để hiểu rõ hơn về đặc tính, ý nghĩa của cây và làm tốt hơn đề văn yêu cầu phân tích hình tượng Rừng xà nu trong chương trình học của mình.

Hình ảnh Bác Hồ trong bài thơ Sáng tháng năm của Tố Hữu

Viết về đề tài lãnh tụ đã có rất nhiều tác giả thành công, một trong số đó phải kể đến Tố Hữu, các en cùng tìm hiểu hình ảnh Bác Hồ trong bài thơ Sáng tháng năm của Tố Hữu để thấy được hình tượng vị Cha già kính yêu của dân tộc hiện lên đẹp như thế nào qua ngòi bút miêu tả đậm chất sử thi của nhà thơ.

Phân tích Thuốc của Lỗ Tấn

Nhắc đến nhà văn Lỗ Tấn, chúng ta nhớ ngay đến một nhà văn với việc sử dụng ngòi bút là vũ khí sắc bén chĩa thẳng vào những thói hư tật xấu, những căn bệnh tinh thần của dân tộc Trung Hoa lúc bấy giờ, các em tham khảo bài phân tích Thuốc của Lỗ Tấn để hiểu hơn về điều đó.

Phân tích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Khi phân tích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chúng ta sẽ hiểu hơn về những cung bậc cảm xúc biến đổi linh hoạt, thú vị trong tình yêu được tác giả gửi gắm qua việc xây dựng hình tượng những đợt sóng dâng trào, thông qua đây, người đọc cũng hiểu hơn về phong cách thơ của nữ sĩ với trái tim yêu luôn dạt dào

Phân tích bài thơ Lửa đèn của Phạm Tiến Duật

Nguyễn Thuý Thanh 19/12/2018 05:03:29
Các em học sinh phân tích bài thơ Lửa đèn của Phạm Tiến Duật để thấy được tinh thần dũng cảm, sức sống bền bỉ, niềm tin tưởng mãnh liệt vào tương lai thắng lợi của quân dân Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh chống ngoại xâm

Phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

Phương Anh 19/12/2018 01:39:00
Các em học sinh cùng phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài để trau dồi thêm cho mình những hiểu biết về cuộc sống, những nét văn hóa truyền thống của người dân Tây Bắc cũng như hiểu hơn về số phận bất hạnh của những con người nơi đây dưới ách thống trị khắc nghiệt của những chúa đất, chúa mường

Phân tích bài thơ Trở về quê nội của Lê Anh Xuân

Nhắc đến nhà thơ Lê Anh Xuân, chúng ta không thể không nhắc đến bài thơ Trở về quê nội, đây được coi là bài thơ tiêu biểu của người nghệ sĩ – chiến sĩ trưởng thành từ kháng chiến chống Mỹ, các em phân tích bài thơ Trở về quê nội của Lê Anh Xuân để hiểu rõ hơn về phong cách thơ ông

Cảm nhận bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca của Thanh Thảo

Cao Toàn Mỹ 18/12/2018 20:33:00
Lấy cảm hứng từ cái chết bi tráng của người nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh Lor-ca, Thanh Thảo đã viết lên bài thơ vô cùng hay và ý nghĩa, các em cùng nêu những cảm nhận bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca của Thanh Thảo để thấy được niềm tiếc thương, đồng cảm của tác giả đối với người nghệ sĩ, người anh hùng Tây Ban Nha.

Trình bày cảm nhận về đoạn thơ trong bài Sóng và Vội vàng

Em hãy Trình bày cảm nhận về đoạn thơ trong bài Sóng và Vội vàng để thấy được điểm chung cũng như giúp người đọc có thể khám phá sự khác biệt độc đáo, thú vị của hai nhà thơ Xuân Quỳnh và Xuân Diệu khi bộc lộ cái Tôi đầy cá tính của người nghệ sĩ đồng thời cảm nhận được tình yêu đời, yêu cuộc sống thiết tha, mãnh liệt của hai thi sĩ tài năng.

Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

Trần Văn Việt 05/12/2018 22:55:00
Nhằm giúp các em học sinh có thể hoàn thành được bài văn Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm một cách đơn giản hơn, chúng tôi gợi ý cho các em một số mẫu văn hay đã được chọn lọc để em tham khảo, qua đó nắm vững được cách viết bài văn nghị luận đồng thời học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ hay, sáng tạo từ những bài mẫu đó.

Suy nghĩ khi đọc đoạn thơ sau đây của Tố Hữu: "Nếu là con chim, là chiếc lá ... đâu chỉ nhận riêng mình"

Các em hãy viết bài văn ngắn nêu suy nghĩ khi đọc đoạn thơ sau đây của Tố Hữu: "Nếu là con chim, là chiếc lá ... đâu chỉ nhận riêng mình" để hiểu hơn về ý nghĩa thông điệp cuộc sống nhà thơ gửi gắm qua những câu thơ ngắn gọn, súc tích đó.

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Tây Tiến là một bài thơ hay viết về người lính trong những năm kháng chiến chống Pháp. Để có thể đọc hiểu, cảm nhận rõ ràng về nội dung, tính chất lãng mạn, bi tráng trong bài thơ, các em học sinh có thể tham khảo bài mẫu Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến dưới đây của Taimienphi.vn.

So sánh cách nhìn nghệ thuật của hai nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa và Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài

Các bạn cùng So sánh cách nhìn nghệ thuật của hai nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa và Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài để thấy được quan điểm về nghệ thuật và cuộc sống của mỗi tác giả trong việc xây dựng cốt truyện, hình tượng, diễn biến tâm lý nhân vật.

So sánh cảnh cho chữ và cảnh vượt thác Sông Đà

Trong những sáng tác văn học của mình, Nguyễn Tuân luôn tạo ấn tượng bằng cách sáng tạo nên những cảnh tượng độc đáo có một không hai, các em so sánh cảnh cho chữ và cảnh vượt thác Sông Đà để thấy được tài năng xuất chúng và trí tưởng tượng phong phú, bay bổng của nhà văn trong việc xây dựng các chi tiết nghệ thuật đặc sắc ấy.

So sánh hình tượng người lái đò và nhân vật Huấn Cao

Trần Văn Việt 18/11/2018 22:14:00
Nguyễn Tuân dành cả cuộc đời làm nghệ thuật để kiếm tìm những nét đẹp truyền thống còn sót lại của một thời vang bóng, bởi vậy trong các sáng tác ông luôn xây dựng những hình tượng con người đẹp, chúng ta cùng so sánh hình tượng người lái đò và nhân vật Huấn Cao trong hai tác phẩm Người lái đò sông Đà và Chữ người tử tù để hiểu hơn về quan điểm về cái đẹp của ông.

Những vấn đề cơ bản trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Chắc chắn tài liệu Những vấn đề cơ bản trong bài Việt Bắc của Tố Hữu sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh khi ôn tập tác phẩm này, các em có thể tham khảo để bổ sung cho mình những kiến thức còn thiếu và mở rộng hơn vốn hiểu biết của em về bài thơ.

Viết đoạn văn ngắn về bản sắc dân tộc đậm đà trong thơ Tố Hữu

Nguyễn Thuý Thanh 17/11/2018 01:47:00
Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết đoạn văn ngắn về bản sắc dân tộc đậm đà trong thơ Tố Hữu để em hiểu sâu sắc hơn về chất dân tộc đã được nhà thơ thể hiện trong bài thơ Việt Bắc phong phú, độc đáo như thế nào.

Bình giảng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc

Chỉ với 4 cặp lục bát ngắn gọn, Tố Hữu đã vẽ nên khung cảnh thiên nhiên Việt Bắc biến đổi theo bốn mùa đặc trưng, các em cùng đón đọc phần bình giảng bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc để cảm nhận vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt của các mùa ở núi rừng nơi đây.

Bức tranh Việt Bắc ra quân là một bức tranh hùng tráng, tràn đầy khí thế chiến thắng của quân dân ta

Nguyễn Thành Nam - NTN 16/11/2018 03:43:00
Có ý kiến cho rằng Bức tranh Việt Bắc ra quân là một bức tranh hùng tráng, tràn đầy khí thế chiến thắng của quân dân ta, vậy suy nghĩ của em như thế nào, hãy viết bài văn chia sẻ suy nghĩ và bày tỏ đánh giá, cảm xúc của bản thân mình về ý kiến đó.

Việt Bắc thể hiện rất đậm đà tính dân tộc trong nghệ thuật thơ Tố Hữu

Duy Tâm 16/11/2018 02:04:00
Tính dân tộc là thước đo giá trị của một tác phẩm văn học, biểu hiện cả ở nội dung lẫn nghệ thuật và bài thơ Việt Bắc thể hiện rất đậm đà tính dân tộc trong nghệ thuật thơ Tố Hữu, em hãy phân tích tác phẩm để làm nổi bật đặc tính đó.

Nghệ thuật của cách xưng hô Mình - Ta trong bài Việt Bắc

Trần Khởi My 16/11/2018 00:25:00
Tố Hữu không chỉ sử dụng thành công thể thơ lục bát của dân tộc mà còn khéo léo trong việc vận dụng nghệ thuật của cách xưng hô Mình - Ta trong bài Việt Bắc, cùng tìm hiểu nghệ thuật độc đáo này đã mang lại hiệu quả như thế nào trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm đến bạn đọc các em nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá